Axit Dạ Dày Là Gì? Có Liên Hệ Gì Bệnh Dạ Dày Và Cách Cân Bằng?

Axit dạ dày là một loại axit vô cơ mạnh được tìm thấy trong dịch vị. Khi hệ thống tự bảo vệ dạ dày hoạt động kém, axit này có thể góp phần gây ra viêm loét dạ dày và các vấn đề tiêu hóa khác. Để bảo vệ sức khỏe và tránh dư thừa hoặc thiếu hụt axit này, quý vị cần tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây.

Axit dạ dày là gì? Cơ chế hình thành

Axit dạ dày là một loại axit vô cơ mạnh có tên axit clohydric – HCL. Ở trạng thái cân bằng, axit này thường có nồng độ dao động trong khoảng 0,0001 đến 0,001 mol/l. Khi chỉ số đó cao hơn hoặc thấp hơn có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường của sức khỏe tiêu hóa.

Axit dạ dày có vai trò cấu thành nên dịch vị trong bao tử
Axit dạ dày có vai trò cấu thành nên dịch vị trong bao tử

Theo các bác sĩ chuyên khoa, axit dạ dày đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Nó được xem là chất dịch tiêu hóa được tiết ra từ niêm mạc dạ dày khi tế bào Oxyntic hình thành Clohydric, góp phần tạo nên dịch vị dạ dày.

Thực tế, bao tử sẽ tiết ra axit này theo một quá trình gồm 3 giai đoạn tương ứng với hoạt động tiêu hóa thức ăn. Cụ thể:

 • Giai đoạn 1 (cephalic): Sau khi tiếp nhận mùi vị của đồ ăn đi vào dạ dày, dây thần kinh phế vị ở tiểu não và cuống não sẽ được kích thích và truyền tín hiệu về hệ thần kinh trung ương. Tiếp đến, não bộ sẽ chỉ đạo hoạt động tiết axit (khoảng 30% chất này được sản sinh và sẵn sàng tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn).
 • Giai đoạn 2 (diễn ra ở dạ dày): Axit trong dạ dày vẫn liên tục được tiết ra đến 60% bởi hoạt động co bóp nghiền nhỏ thức ăn đang không ngừng sản sinh dịch vị.
 • Giai đoạn 3 (ở ruột): Lúc này thức ăn hầu như đã được nghiền hết và chuyển xuống ruột thì khoảng 10% axit còn lại sẽ được tiết ra nốt.

Như vậy có thể thấy rằng trong suốt quá trình tiêu hóa, dịch axit dạ dày liên tục được tiết ra và đảm nhận vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, lượng axit này chỉ nên được tiết ở mức vừa đủ để đảm bảo dịch vị trong trạng thái cân bằng.

Vai trò của axit dịch vị đối với hệ tiêu hóa

Đối với hệ tiêu hóa, loại axit vô cơ này có vai trò như sau:

Chuyển hóa thức ăn trong dạ dày và ruột

Axit dạ dày đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình chuyển hóa thức ăn ở dạ dày và ruột. Sau khi được niêm mạc dạ dày tiết ra, lượng axit này sẽ cùng với enzym tiêu hóa tham gia vào hoạt động co bóp, nghiền nát thức ăn. Chúng góp phần đẩy nhanh các giai đoạn tiêu hóa cũng như bảo vệ tối đa chức năng dạ dày.

Tăng sinh Pepsin

Axit có trong dạ dày đóng vai trò là chất xúc tác hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn, tạo ra nguồn dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Cụ thể, loại axit này giúp kích thích sự hình thành, làm tăng các hoạt tính của Pepsin. Quá trình sản sinh Pepsin chỉ diễn ra khi axit dạ dày đảm nhận chức năng:

 • Tạo ra môi trường pH cho Pepsin hoạt động.
 • Hoạt hóa Pepsinogen.
 • Phá bỏ mô liên kết quanh khối cơ nhằm giải phóng Pepsin và phân giải protid.
 • Cắt chuỗi protein, phá vỡ liên kết của thức ăn, nhờ vậy mà cơ thể hấp thu dưỡng chất nhanh hơn.
Axit tham gia trực tiếp vào quá trình tăng sinh Pepsin
Axit tham gia trực tiếp vào quá trình tăng sinh Pepsin

Hỗ trợ hoạt động tiêu hóa

Lượng axit trong dịch vị dạ dày tham gia trực tiếp vào quá trình trung hòa các muối khó tan trước khi cơ thể hấp thụ. Đồng thời, nó cũng đóng vai trò là chất xúc tác cho các phản ứng thủy phân, giúp đường, tinh bột, chất đạm chuyển hóa thành đơn chất để cơ thể hấp thụ tối đa.

Sát khuẩn cho đường ruột

Để biết axit trong dạ dày mạnh cỡ nào, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào khả năng sát khuẩn đặc hiệu của nó. Nhờ sự xuất hiện của axit dịch vị trong bao tử, các loại vi khuẩn có hại trong thức ăn bị tiêu diệt và không thể tấn công, gây tổn thương cho cơ quan này.

Cũng chính nhờ những chức năng này mà khi một người bị thiếu hụt hoặc dư thừa axit dịch vị sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh lý bao tử, điển hình nhất là viêm loét dạ dày, đau dạ dày, xuất huyết dạ dày.

Tình trạng dư thừa và thiếu hụt axit dạ dày

Thiếu hụt hoặc dư thừa là những vấn đề thường liên quan đến loại axit vô cơ này. Vậy dư axit dạ dày là gì, khi nào bị coi là thiếu hụt axit dịch vị?

Dư axit dạ dày

Một người bị dư axit dạ dày khi nồng độ pH trong dạ dày < 3.5 (nồng độ axit trong dạ dày lớn hơn 0,001 mol/l). Tình trạng này được xem là phổ biến hơn thiếu hụt axit, nếu để kéo dài có thể gây trào ngược, viêm loét thậm chí là thủng dạ dày.

Nguyên nhân axit dạ dày tăng

Lượng axit trong dạ dày cao chủ yếu liên quan đến thói quen ăn uống, sinh hoạt:

 • Lạm dụng chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá có thể làm cho niêm mạc dạ dày bị bào mòn, khiến dịch vị phải tiết nhiều hơn dẫn đến axit bị dư thừa. Lúc này, các cơn đau dạ dày sẽ trở nên dai dẳng và khó chữa hơn.
 • Đồ ăn, gia vị cay nóng: Thực phẩm bị tẩm ướp quá nhiều gia vị sẽ kích thích niêm mạc phải tiết nhiều hơn mức cho phép, dẫn đến các dấu hiệu dư axit dạ dày.
 • Thức ăn nhanh: Đồ ăn chiên qua nhiều dầu, đồ chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp cũng có thể dẫn tới hiện tượng dư axit.
 • Lo âu căng thẳng kéo dài: Stress thường xuyên gây căng thẳng, mệt mỏi và tác động không nhỏ đến hệ thần kinh. Điều này gây áp lực cho dạ dày và khiến bao tử dư thừa axit.
 • Ngủ muộn, bỏ ăn: Ngủ thiếu giấc, bỏ bữa nhiều khiến cho dạ dày phải liên tục co bóp trong tình trạng “trống rỗng”. Điều này làm cho dạ dày bị tổn thương, gây ra các ổ viêm loét, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tổng thể.
Axit dư thừa chủ yếu do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ
Axit dư thừa chủ yếu do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ

Biểu hiện dư axit dạ dày

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, các triệu chứng dư axit dạ dày rất đa dạng. Nếu đang gặp phải tình trạng này, cơ thể bạn sẽ phát những tín hiệu sau:

 • Đầy hơi, triệu chứng sôi, tức ở bụng: Biểu hiện khó chịu này thường xuất hiện sau khoảng 1h khi đã ăn no. Bởi lúc này axit dịch vị thiếu hụt, làm thức ăn khó được tiêu hóa gây nên tình trạng ứ đọng, lên men.
 • Ợ chua: Hơi từ thực quản, dạ dày đẩy lên khoang miệng gây mùi chua khó chịu kéo dài, kèm theo các cơn ợ chua liên tiếp. Đây là hậu quả của việc thức ăn đã được lên men nhưng không thể tiêu hóa, chỉ được “giải quyết” qua các lần ợ tại khoang miệng.
 • Hôi miệng: Axit dư thừa làm cho các vi khuẩn có cơ hội tăng sinh trong dạ dày, khiến hơi thở xuất hiện mùi hôi khó chịu.
 • Trào ngược dạ dày: Hơi tồn đọng trong dạ dày quá lâu sẽ gây áp lực cho cơ vòng. Vì thế mà ngay cả khi không có thức ăn trong dạ dày thì người bị dư axit vẫn bị trào ngược.
 • Thèm ăn: Người bệnh có cảm giác đói ngay sau khi ăn bởi lúc này chức năng dạ dày đã suy giảm. Đồng thời, quá trình chuyển hóa, hấp thụ thức ăn cũng kém đi khiến người bệnh thèm ăn, tăng tiết dịch vị.

Bên cạnh những dấu hiệu kể trên, bệnh nhân bị dư axit dịch vị cũng có thể gặp phải tình trạng nước tiểu sẫm màu, đục hơn bình thường, tiêu chảy, phân đen bất thường. Đồng thời người bệnh dễ gãy móng tay, khó tập trung làm việc…

Thiếu axit dịch vị

Trái với axit trong dạ dày nhiều, việc thiết hụt axit xảy ra khi nồng độ pH > 4.5. Việc lượng axit của dịch vị bao tử ít hơn chỉ số cơ bản cũng phản ánh sự bất thường của hệ tiêu hóa. Khi tình trạng này xảy ra, người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng sau:

 • Thường xuyên bị đầy hơi, chướng bụng, có cảm giác ậm ạch khó chịu.
 • Miệng đắng.
 • Trên da xuất hiện các nốt mẩn đỏ, gây cảm giác ngứa ngáy.

Biến chứng có thể gặp phải:

 • Tăng sinh hại khuẩn trong dạ dày, gây nên hiện tượng rối loạn đường tiêu hóa thậm chí là viêm loét, xuất huyết, nguy hiểm nhất là ung thư.
 • Tăng nguy cơ tiểu đường, viêm gan, hen suyễn.

Từ những dấu hiệu và biến chứng kể trên, có thể thấy việc thiếu hụt axit dịch vị tương đối nguy hiểm. Khi không được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp phù hợp, tình trạng này có thể dẫn tới nhiều rủi ro nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến sức khỏe.

Hiện tượng thiếu hụt axit cũng có thể xảy ra và gây hại cho sức khỏe
Hiện tượng thiếu hụt axit cũng có thể xảy ra và gây hại cho sức khỏe

Thiếu hụt/Dư axit dạ dày và cách điều trị

Khi nồng độ axit dạ dày bị mất cân bằng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng. Do vậy, mỗi người cần phải biết cách điều chỉnh, trả lại sự cân bằng cho loại axit đặc biệt này.

Biện pháp tại nhà

Nếu 1 người bị thừa axit trong dạ dày hoặc đang thiếu hụt axit dịch vị có thể áp dụng một số mẹo dân gian sau để đưa các chỉ số về trạng thái cân bằng:

 • Kết hợp nghệ và mật ong: Sử dụng mật ong trộn cùng tinh bột nghệ rồi tạo thành viên hoàn. Mỗi ngày dùng 3-5 viên hoàn mật ong tinh bột nghệ để diệt khuẩn, giảm viêm, điều trị dư axit dạ dày, đưa nồng độ pH về trạng thái cân bằng.
 • Sử dụng gừng tươi: Dùng gừng tươi rửa sạch và thái thành từng lát mỏng, sau đó ngậm gừng trong miệng nhằm loại bỏ lượng axit dư thừa.
 • Baking soda: Nếu chưa biết giảm axit dạ dày bằng cách nào thì bạn có thể tham khảo bột baking soda. Hãy dùng 1 lượng nhỏ loại bột này thêm vào các món ăn hoặc pha nước ấm để uống hằng ngày .

Trong quá trình áp dụng các mẹo vặt này, bạn nên ăn uống, sinh hoạt khoa học, nhất là bỏ rượu bia. Đây là yếu tố quan trọng giúp axit dịch vị không tăng, đồng thời kiểm soát tốt tình trạng viêm loét dạ dày.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Cách khắc phục dư axit dạ dày an toàn, hiệu quả nhất từ bài thuốc Đông y 

Dư axit dạ dày và cách điều trị bằng Tây y

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tân dược đem lại hiệu quả cao tong trung hòa axit dịch vị, nâng nồng độ pH lên mức 4 để tạo điều kiện cho niêm mạc được làm lành, tăng khả năng tái tạo. Các loại thuốc thường được dùng để trung hòa axit:

 • Ranitidine (Zantac): Là thuốc không cần kê đơn, được xếp vào nhóm dược phẩm kháng thụ thể H2.
 • Nizatidine: Thuống kháng thụ thể H2, được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Esomeprazole: Chỉ được bác sĩ kê đơn trong trường hợp cần thiết, bệnh nhân dùng theo đường uống, không nhai hay nghiền nát thuốc.
 • Pantoprazole: Thuộc nhóm ức chế PPI, có vai trò tác động và giúp môi trường dạ dày trở nên lý tưởng cho sự phát triển của các loại vi khuẩn có lợi, đồng thời ức chế hại khuẩn, ức chế tiết dịch vị.
 • Famotidine (Pepcid): Thuốc chẹn H2, hai loại thường được dùng phổ biến là thuốc uống và thuốc truyền tĩnh mạch.
 • Cimetidine (Tagamet HB): Giúp giảm nhanh các triệu chứng dư axit dạ dày, đưa hoạt động tiêu hóa về trạng thái bình thường.
 • Omeprazole (Prilosec): Ức chế proton, giúp cân bằng axit dịch vị và hỗ trợ làm lành tổn thương ở niêm mạc dạ dày.
 • Lansoprazole (Prevacid 24HR): Hỗ trợ diệt khuẩn, khắc phục những tổn thương tại đường tiêu hóa.
Các loại tân dược giúp trung hòa axit dịch vị đang ngày càng trở nên phổ biến
Các loại tân dược giúp trung hòa axit dịch vị đang ngày càng trở nên phổ biến

Khi sử dụng các loại thuốc Tây, bệnh nhân cần đặc biệt tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không lạm dụng, tự ý thay đổi liều lượng vì có thể dẫn tới hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, táo bón, nôn, chóng mặt… Nếu các triệu chứng này xảy ra cần báo ngay với bác sĩ để được hỗ trợ cụ thể.

Bài thuốc Đông y trung hòa axit dịch vị

Theo Đông y, sự gia tăng axit dạ dày làm cho Can và Tỳ suy yếu. Điều này khiến khí huyết kém lưu thông, ảnh hưởng không nhỏ đến dịch vị bao tử. Chính vì vậy mà y học cổ truyền sẽ đưa ra nguyên tắc điều trị chung là cải thiện chức năng tạng phủ , bồi bổ Can, Tỳ, Vị.

Một trong những bài thuốc nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia, hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng có thể kể đến Sơ can Bình vị tán Công thức độc quyền của Thuốc dân tộc. Bài thuốc được sử dụng để điều trị chứng thừa/ dư axit dạ dày từ những năm 2010, hiệu quả đã có hàng ngàn bệnh nhân kiểm chứng.

Bài thuốc bao gồm tổng thể 3 chế phẩm đặc trị (Sơ can Bình vị – Trào ngược, Viêm loét HP và Cao bình vị)  Tùy chứng trạng, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất, thông thường bệnh nhân bị thừa axit dịch vị sẽ gây ra trào ngược, do đó liệu trình điều trị thường sẽ bao gồm Sơ can Bình vị trào ngược với lộ trình như sau:

BS Tuyết Lan chia sẻ lộ trình điều trị axit dạ dày/ trào ngược dạ dày
BS Tuyết Lan chia sẻ lộ trình điều trị axit dạ dày/ trào ngược dạ dày

Có thể thấy rằng, khi sử dụng bài thuốc theo đúng chỉ định, sẽ tạo ra cơ chế tác động 3 MŨI NHỌN: giải quyết tình trạng dư thừa/ thiếu axit, loại bỏ các triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nhờ vậy, chỉ sau 2-3 tháng sử dụng Sơ can Bình vị tán bệnh nhân đã có thể thoát khỏi cảnh sống chung với các vấn đề do axit dạ dày gây ra. Bên cạnh đó, bài thuốc bào chế từ 100% thảo dược sạch (chuẩn GACP-WHO) nên được chỉ định với cả bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm, hấp thu kém như trẻ nhỏ, người cao tuổi và phụ nữ sau sinh (6 tháng). 

Vậy nên, suốt thời gian qua bài thuốc luôn được bệnh nhân tin tưởng điều trị, trong đó bao gồm cả: NS Trần Nhượng và cháu gái, NS Chiến Thắng và NS Thu Hà… 

Nghệ sĩ Trần Nhượng đánh giá cao ưu điểm bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Giới nghệ sĩ đánh giá cao bài thuốc khi điều trị bệnh thừa axit dạ dày, trào ngược dạ dày

Không chỉ vậy, Sơ can Bình vị tán còn thường xuyên xuất hiện trên các trang tin, báo chí (báo Đời sống pháp luật, Y tế sức khỏe, báo VTV, VTC,…) và đài truyền hình lớn (VTT2 Vì sức khỏe người Việt) với vai trò là giải pháp toàn diện dành cho bệnh nhân dạ dày.

Bài thuốc xuất hiện nhiều trên các mặt báo
Bài thuốc xuất hiện nhiều trên các mặt báo về y tế, sức khỏe

Để bệnh nhân được trải nghiệm chất lượng bài thuốc vượt trội hơn, thời gian điều trị ngắn hơn, Thuốc dân tộc đã kết hợp với Viện y dược dân tộc phát triển Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Đội ngũ nghiên cứu đều là y bác sĩ hàng đầu YHCT trong lĩnh vực tiêu hóa, chủ nhiệm đề tài là THS.BS Tuyết Lan. 

Lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Hội đồng nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Bài thuốc trở thành bước đột phá mới với khả năng chấm dứt mọi thể bệnh dạ dày chỉ trong 45 ngày. Điều này đã được minh chứng nhờ kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa FAVINA, khi có hơn 80% bệnh nhân (400 người bệnh) đã khỏi bệnh sau 1-1,5 tháng sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó, bài thuốc còn được đánh giá cao khi đạt yêu cầu các tiêu chí cần có ở một bài thuốc Đông y thế hệ 2, theo Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược tại Hàn Quốc năm 2013.

Hiện nay, bài thuốc thế hệ 2 đang được ứng dụng điều trị kết hợp với Sơ can Bình vị tán đời đầu để nâng cao hiệu quả. 

Vậy nên bệnh nhân gặp các vấn đề về dạ dày, đặc biệt thừa/ thiếu axit dạ dày hãy chủ động liên hệ đến Trung tâm để sớm có liệu trình điều trị phù hợp!

Nhất Nam Bình Vị Khang – bài thuốc giúp cân bằng axit dạ dày

Khi tìm hiểu về các bài thuốc giúp cân bằng axit dạ dày thì Nhất Nam Bình Vị Khang chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Bài thuốc này được TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia nghiên cứu, phục dựng từ bài thuốc chữa bệnh dạ dày cho vua Tự Đức của Thái Y Viện triều Nguyễn. Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc Đông y ĐẦU TIÊN được kiểm nghiệm nhờ YHHĐ, đảm bảo tính khoa học trong điều trị.

Hành trình phục dựng bài thuốc chữa đau dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang của vua Tự Đức

Nhất Nam Bình Vị Khang có khả năng cân bằng axit dạ dày nhờ thành phần 100% dược liệu tự nhiên. Bài thuốc bào chế từ hơn 30 vị dược liệu quý từng được lựa chọn để tiến vua. Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày, viêm loét HP… từ 3 cơ chế tương ứng với 4 bài thuốc nhỏ. 

Bốn bài thuốc nhỏ cùng nâng cao hiệu quả điều trị tổng thể

Để điều trị trào ngược axit dạ dày với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang người bệnh chỉ cần tuân thủ theo liệu trình mà bác sĩ hướng dẫn. Mỗi bệnh nhân trước khi dùng thuốc sẽ được bác sĩ thăm khám chi tiết, lên liệu trình mang tính cá nhân hóa theo từng bệnh nhân. Bởi vậy, thuốc có khả năng điều trị chuyên sâu, mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng.

Nhất Nam Bình Vị Khang giúp rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh. Người bệnh có thể ghi nhận hiệu quả tới 80% hiệu quả, giảm trào ngược, đau dạ dày, ợ chua, ợ hơi… chỉ sau 7 ngày dùng thuốc. Chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng, phục hồi chức năng dạ dày chỉ sau 45 ngày dùng thuốc.

Nhất Nam Bình Vị Khang - cứu tinh của người bệnh dạ dày
Nhất Nam Bình Vị Khang – cứu tinh của người bệnh dạ dày

Đừng bỏ lỡ: [THỬ NGAY] Cách chữa trào ngược dạ dày – Giảm ợ hơi, nóng rát thượng vị sau 7 ngày

Nhất Nam Bình Vị Khang sở hữu những công năng vượt trội mà hiếm bài thuốc chữa trào ngược nào hiện nay có được. Thuốc đáp ứng ĐÚNG và ĐỦ những yêu cầu của người bệnh khi điều trị như: Tính an toàn, KHÔNG gây nhờn thuốc, KHÔNG tác dụng phụ, KHÔNG gây mệt mỏi.

Đăng ký nhận tư vấn và hướng dẫn đặt mua bài thuốc theo số Hotline (024) 8585 1102 hoặc qua Facebook: Nhất Nam Y Viện, Website: www.nhatnamyvien.com.

Một số lưu ý giúp cân bằng axit dạ dày

Sự mất cân bằng của axit dịch vị có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống, sinh hoạt. Do vậy mỗi người cần chú ý:

 • Ưu tiên sử dụng các thực phẩm có lợi cho niêm mạc dạ dày, giúp cân bằng lượng dịch vị được tiết ra như dưa hấu, chuối, bí xanh, rau xà lách, rau chân vịt,…
 • Thường xuyên sử dụng tỏi trong các bữa ăn hằng ngày để hỗ trợ diệt khuẩn trong dạ dày.
 • Dùng dầu, bơ thực vật để thay thế cho mỡ động vật. Đồng thời bổ sung thêm Omega 3 và Omega 6 để tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày.
 • Loại bỏ thịt đỏ, những món ăn được chế biến sẵn, đồ ăn chiên xào.
 • Tránh sử dụng thực phẩm cay nóng, các loại thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu, mù tạt…
 • Luôn ngủ sớm, ngủ đủ giấc để cơ thể khỏe mạnh, đầu óc thêm thư giãn.

Địa chỉ khám, chữa bệnh về axit dịch vị

Khi ở trạng thái cân bằng, axit dạ dày đóng vai trò quan trọng cho hoạt động tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng trong cơ thể. Tuy nhiên, khi nồng độ axit thay đổi sẽ gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tổng thể. Vì vậy, việc sớm thăm khám và điều trị những bệnh lý liên quan đến axit dịch vị là điều vô cùng cần thiết.

Bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan đến dịch vị dạ dày có thể tìm đến những cơ sở y tế có chuyên khoa tiêu hóa như:

 • Bệnh viện Thanh Nhàn: Đây là đơn vị công lập đa khoa hạng I của Hà Nội sở hữu chuyên khoa tiêu hóa có chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt. Bệnh viện Thanh Nhàn có địa chỉ tại số 42 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – Liên hệ 024 3971 4363.
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Bệnh viện chuyên cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh về tiêu hóa chất lượng, được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao. Địa chỉ bệnh viện tại số 1 đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội – Liên hệ 1900 6422.
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc: Trung tâm là đơn vị cung cấp giải pháp điều trị bệnh tiêu hóa, xương khớp, da liễu,… bằng Y học cổ truyền có tính toàn diện, đảm bảo tính an toàn và tối ưu chi phí. Thuốc Dân Tộc hiện có địa chỉ tại số B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội và 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.
 • Tổ hợp YTCT Biện chứng Quân dân 102: Đơn vị khám chữa bệnh dạ dày bằng Đông – Tây y kết hợp mang lại hiệu quả toàn diện, khoa học. Địa chỉ tại Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (CS1)/ Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (CS2).

VIDEO VTV2 Vì sức khỏe người Việt giới thiệu Sơ can Bình vị tán Thuốc dân tộc

Axit dạ dày đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành dịch vị cũng như hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu nó thay đổi về nồng độ (cao hơn hoặc thấp hơn) có thể khiến cơ thể đối diện với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Do vậy mỗi người cần ăn uống điều độ, sinh hoạt khoa học, chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ để các chỉ số axit dịch vị cân bằng, bảo vệ sức khỏe tối đa.

Bình luận

 1. Lê Thu Trang says: Trả lời

  Mọi người ơi cho em hỏi là có phải nó trào axit lên ngực , là em bị mệt với triệu trứng đau xung quanh ngực và sau lưng giống bệnh tim mạch ko ạ , và mỗi lần dạ dày em nó trào ngược là em bị mệt và ợ hơi liên tục 😭😭 em khổ với bệnh dạ dày này quá hành em liên tục mấy tháng nay , em uống thuốc tây không giảm em định chuyển thuốc nam mà không biết nên uống cái gì á …. Ai cao tay chỉ dùm em với ạ 😭 em cảm ơn

  1. Đặng Tam Halida says: Trả lời

   Hazz. Mình cũng vậy, đơn thuốc đau dạ dày thôi mà nào kháng sinh, nào giảm tiết axit, nào bao niêm mạc dạ dày nhưng mà uống miết vẫn không khỏi, chỉ đợt nào đau đi lấy 1 bọc thuốc về uống thì lại đỡ. Như thể giải pháp tạm thời ấy Không biết có khi nào điểu trị được triệt để không. Chắc chỉ có trong mơ

  2. Huyền Sâm - Cầu Giấy says: Trả lời

   Muốn điều trị triệt để thì chuyển qua dùng thuốc đông y anh nhé, tôi trước bị dạ dày điều trị bằng sơ can bình vị tán giờ khỏi rồi đây. Ban đầu cứ nghĩ không thể khỏi được nhưng sự thật đã chứng minh ngược lại. Thấy trên báo nhiều người cũng khen đây nên tôi mới biết rồi đi mua về chữa đấy chứ, anh đọc thì biết https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-review-22893.html

  3. Nguyễn Uyên says: Trả lời

   Có phải bài thuốc đầu tiên kia không em, phải đến khám mơi lấy được thuốc à hay ra hiệu mua là có

  4. Thanh Tuyền says: Trả lời

   Đúng bài thuốc này đấy chị. Này muốn mua thì chị phải đến tận nơi bác sĩ khám cho, hoặc liên hệ số điện thoại trên bài viết nói đấy để bác sĩ nắm được bệnh và kê đơn thuốc cho nhé, này là thuốc bác theo đơn bác sĩ chứ không phải cứ ra bảo mua là được

 2. ngô minh công says: Trả lời

  tầm hơn 3 tuần đổ lại đây, em thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu, đặc biệt ợ chua nhiều, tức ngực kinh khủng, cảm giác hơi nhợn nhạo, vậy là em bị bệnh dạ dày hay là trào ngược dạ dày ạ và bệnh của em thì uống thuốc gì mới khỏi

  1. Lại Văn Bình says: Trả lời

   Bệnh này là do axit trào ngược từ dạ dày lên cổ họng nên gây cảm giác đầy hơi, ợ chua và ách vùng ngực, giờ chỉ cần trung hòa axit sẽ đỡ thôi. Nhiều người chọn uống thuốc kháng sinh nhưng kháng sinh thì chỉ tạm thời kiềm chế bệnh chứ không trị được căn nguyên bệnh nên muốn khỏi bệnh một cách triệt để thì uống thuốc đông y là tốt nhất nhé. Tôi thì tôi không bảo các bạn nên uống thuốc gì, chỉ là riêng tôi thì uống thuốc nhất nam bình vị khang đạt được hiệu quả tốt. Trước khi uống nhất nam, tôi cũng chủ quan uống thuốc kháng sinh và bị táo bón suốt một thời gian dài, sau cũng chuyển sang thuốc lá nhưng hiệu quả cũng không kéo dài, sau này biết đến nhất nam thì cố gắng điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ là uống thuốc đông y nhất nam bình vị khang gôm 3 loại là đặc trị trào ngược dạ dày, giải độc hoàn, bình vị hoàn đúng liều lượng thì 3 tháng là khỏi. Hiện tôi không còn buồn nôn, ợ chua khi ăn, ăn ngon miệng, không khó thở, tức ngực nữa. Các bạn nhớ thời gian uống thuốc có thể bổ sung thêm các loại men sữa chua, probi để giúp tạo ra vi khuẩn có lợi cho đường ruột nhé, hỗ trợ điều trị tốt

  2. ái nga says: Trả lời

   có ai uống thuốc nhất nam bình vị khang chữa khỏi bệnh trào ngược xong rồi bị lại không nhỉ

  3. thoa pham says: Trả lời

   hiem lam em a, chi chua nghe ai bao bi lai ca, co ban la luc bi benh moi nguoi da met moi vi can benh nay nhieu nen chua khoi roi ai cung co y thuc tu bao ve suc khoe hon nen rat hiem khi tai lai

 3. han nhi says: Trả lời

  sao người bình thường thì ko sao ko tiết ra axit..
  còn mình bị bệnh ko bjk sao axit nó cư tiết ra quá trời ..ún thuôc kiềm axit thì ok mà ngưng uống thì bị tiết lại..ai có cách gì ko ah

  1. Trần Xuân Cảnh says: Trả lời

   Dư thừa axit nên nó trào nên cổ, biểu hiện của trào ngược dạ dày rồi, tui đây đủ thuốc tây ta không khỏi, may đc người bạn mách cho dùng sơ can bình vị tán, giờ tịt luôn rồi

  2. Khánh Huyền says: Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán này tốt thật hở, thấy nhiều người khen quá mà còn bảo uống thuốc tận mấy tháng mới khỏi, thấy phân vân quá, có nên dùng không mọi người tư vấn giùm mình với?

  3. Bảo Khánh says: Trả lời

   Mình thấy đâu có lâu lắm đâu, mình dùng thuốc này có hơn 3 tháng là khỏi nè bạn, dùng thuốc vào thấy dạ dày dễ chịu hẳn, còn ăn uống được nữa, trước đây dùng thuốc tây không co được như vậy đâu, mà còn lai dai mãi không khỏi đó.

  4. Kim Huệ says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc đông y mà bạn, nên dùng sao mà nhanh được quan trọng là dùng thuốc này tuy có hơi lâu chút nhưng mà khỏi hẳn mà còn lành tính nữa. Như tôi trước kia hay rượu bia nhiều còn hay ăn cay nữa, bệnh dạ dày cũng khá nghiêm trọng ngày nào cũng đau bụng trào ngược, buồn nôn,có lần trào ngược dẫn đến viêm họng cả tháng không khỏi dùng bao nhiêu thuốc lúc nào cũng cảm thấy vướng ở cổ, còn bệnh thì chỉ ổn định được thời gian sau lại bị đau lại. Đấy vậy mà dùng thuốc này đến tháng thứ hai là bệnh ổn định lắm rồi, không thấy đau bụng hay buồn nôn gì nữa, trào ngược giảm hẳn, viêm họng cũng đỡ hơn không còn cảm thấy vướng víu ở cổ nữa đây. Cơ thể ổn định rồi nhung vẫn dùng thuốc thêm thời gian nữa, nhờ thế mà 2 năm nay tôi không hề bị tái phát bệnh đau dạ dày nữa đấy

 4. Đinh Nhung says: Trả lời

  Mọi ng cho mình hỏi cách nào làm giảm axit trong dạ dày dc ko ạ
  Cứ ăn trưa xong ngủ cái là dậy bị nóng rát dạ dày ợ chua lè chua lét ko tiêu hoá thức ăn được ạ, cứ ợ cái là dịch nó lên tới họng phải nhổ ra rất khó chịu ạ

  1. Trần Thuỷ Nguyên says: Trả lời

   Dùng mật ong với nghệ uống vào mỗi buổi sáng sớm nhé, uống liên tục khoảng 2 tuần là hết ngay. Hoặc là uống 1 ly nước ép hoặc ăn vài lát dưa hấu mỗi ngày sẽ giúp giảm tiết axit, ngăn ngừa trào ngược, ợ nóng.

  2. Đăng Hoàng FLC says: Trả lời

   Bạn nên đến nhất nam y viện khám rồi mua thuốc nhất nam bình vị khang uống đi, dùng thuốc này trị bệnh trào ngược dạ dày, dư thừa axit đảm bảo chỉ có khỏi

  3. ngoc trân says: Trả lời

   đúng đấy. mình đây trào ngược dạ dày, đến nhất nam y viện khám xong bác sĩ vân anh cắt cho mình thuốc bình vị khang uống 3 tháng. xong 3 tháng thuốc là mình hết chướng bụng, đầy hơi, hết ợ chua… ăn uống ngon miệng hơn, người khỏe hơn nhiều

  4. Minh Tiến_ Kiên Giang says: Trả lời

   Nếu em không đến được nhất nam y viện khám thì phải làm sao mua thuốc được nhỉ, em ở xa mãi trong nam ý

 5. Kim Nhung says: Trả lời

  Bài thuốc sơ can bình vị tán này điều trị dạ dày giảm tiết axit được nhiều người chia sẻ lắm. T muốn mua về điều trị mà không biết mua ở đâu. Lo lắng vì giờ nhiều chỗ thấy hàng tốt là họ làm hàng giả nên cũng sợ. Ai đã từng đến trung tâm điều trị rồi cho xin thông tin với.

  1. Nguyễn Kiên says: Trả lời

   Địa chỉ Biệt thự, 31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội chị nhé, còn 1 địa chỉ ở HCM nữa em không nhớ chị có thể tự lên mạng tìm là ra đấy, trước em cũng điều trị ở cơ sở 1 chỗ Thanh xuân này

  2. Phạm Thị Hậu says: Trả lời

   Ở đây có khám cuối tuần không mng nhỉ, bố em bị đua dạ dày chục năm nay rồi, cũng muốn đưa bố đi khám nhưng dạo này công việc nhiều quá, có tranh thủ được thì cũng chỉ cuối tuần thôi

  3. Nguyễn Kiên says: Trả lời

   Có nhé, bên này làm việc tất cả các ngày trong tuần, trước khi đến cứ liên hệ số điện này là được 024 7109 6699

 6. Trần Sơn says: Trả lời

  Uống thuốc giảm tiết axit rồi có thể dùng thêm nước nghệ mật ong nữa không, thấy dùng giảm tiết rồi mà vẫn không thấy đỡ nhiều. Kết hợp thêm nghệ mật ong chắc sẽ hiệu quả hơn

  1. vương Chi says: Trả lời

   được chứ, dùng được thì lại tốt quá nhưng nên mua tinh nghệ về mà uống chứ bột nghệ xay ra dùng rất dễ tắc ruột

  2. Trần Thị Yến says: Trả lời

   Em nghe bảo uống nước dừa vừa sát khuẩn đường tiêu hóa lại cũng giảm tiết axit đấy, có ai dùng chưa, hiệu quả thật thì để em mua về dùng thử xem thế nào

  3. Trương Viết Thưởng says: Trả lời

   Tôi chẳng tin, thuốc còn chưa chắc có tác dụng nữa là uống mỗi nước dừa. Thôi thì ai có điều kiện thì cứ dùng vì nước dừa tốt chứ cũng không hại gì. Nhưng đừng hi vọng nhiều quá vì nghe có vẻ viển vông

 7. Huệ Phạm says: Trả lời

  Hay bị ợ nóng ợ chua, trào ngược sau khi ăn xong thì có thể dùng loại nào? Ngày xưa thì hay uống mật ong, nhưng mà mật ong uống thời gian dài nóng trong quá nên lại bỏ

  1. Chung Ruồi says: Trả lời

   Dùng thuốc nhất nam bình vị khang bạn nhé, trên bài có nhắc đến thuốc này đấy, tôi hết bệnh trào ngược dạ dày nhờ uống thuốc nhất nam này, thuốc này chỉ cần uống 1 liệu trình chứ không cần uống lai rai đâu

  2. Thanh Bình VTC says: Trả lời

   đúng đấy, bạn tham khảo thuốc nhất nam bình vị khang của nhất nam y viện này đi, mẹ mình cũng trào ngược dạ dày, ợ chua, buồn nôn mà uống nhất nam bình vì khang hết rồi đó https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-binh-vi-dan-khong-con-noi-lo-benh-da-day-tai-phat-577.html

  3. kiều loan says: Trả lời

   đang nghiên cứu về thuốc nam này thấy mọi người đánh giá cho kết quả kahs là tốt, chắc mình cũng phải đến khám chứ không thể để tình trạng phụ thuộc vào thuốc tây mãi được mệt lắm

  4. phạm quốc hùng says: Trả lời

   3 năm trước tớ cũng mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày này, hay bị ợ chua lắm, giống như uống nước có gas rồi ợ lên vậy, mà cổ họng cứ nghẹn đắng kiểu gì ak, ăn lại không ngon miệng. ban đầu tớ chưa biết bị bệnh trào ngược, cứ nghĩ do ăn no nên thế, sau bệnh càng ngày càng nặng, triệu chứng rõ ràng hơn tớ mới đi khám và biết bị bệnh trào ngược. nhớ hồi đó nghiêm túc theo chế độ điều trị của bác sĩ lắm vậy mà chữa gần cả năm không khỏi, sau tớ cũng tự mua thuốc về sắc uống nhưng cũng kiểu qua ngày qua bữa chứ không hết hẳn. rồi cách đây hơn 1 năm có chị bạn kia giới thiệu cho tớ thuốc nhất nam bình vị khang nên tớ mới mua về uống. tớ uống thuốc đến tháng thứ 2 là tất cả triệu chứng ợ chua, buồn nôn, nghẹn cổ đều không thấy nữa, để đảm bảo khỏi bệnh thì tớ uống thêm 1 tháng nữa mới dừng, sau đó tớ không còn bị tái phát bệnh trào ngược dạ dày này nữa

  5. Lê Tiên says: Trả lời

   Cái hồi bị bệnh trào ngược này nghĩ lại vẫn còn ớn, ăn không nổi, mắc nghẹn ở cổ, người xanh xao luôn, thuốc bổ, thực phẩm chức năng tới tấp quá trời mà không hết, sau cũng nhờ thuốc đông y nhất nam mới ăn ngon ngủ yên, khỏi bệnh được

 8. Minh Vũ says: Trả lời

  Em bị viêm dạ dày trào ngược thực quản chữa mãi mà không khỏi các bác ạ. Bác nào biết trung tâm uy tín cho em địa chỉ với em qua khám chứ để lâu khó chịu quá

  1. Đặng Thanh Thảo says: Trả lời

   TT thuốc dân tộc em ơi. TT hoạt động hơn 10 năm nay rồi mà TT có bài thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 điều trị dạ dày trào ngược hiệu quả lắm, em gái chị năm ngoái cũng điều trị ở đây khỏi luôn đấy

   1. Nguyễn Văn Phước says:

    Bạn nên chọn điều trị thuốc đông y là đúng đấy, thuốc đông y thành phần là thảo dược tự nhiên không có tác dụng phụ. Trước đây mình cũng chữa theo thuốc tây mãi có khỏi đâu, thế mà sau chuyển sang dùng sơ can bình vị tán thế hệ 2 của thuốc dân tộc sau 2 tháng điều trị mình khỏi bệnh 100% luôn.

   2. Hoàng Thịnh - Y7 says:

    Mình vừa khám bác sĩ Tuyết Lan và mua 3 tháng thuốc về uống đây, bác sĩ cũng nói nếu uống theo đúng chỉ định và chế độ ăn theo hướng dẫn nữa thì bệnh sẽ khỏi

   3. Nguyễn Thị Trang says:

    https://thuocdantoc.vn/benh/so-can-binh-vi-tan-the-he-2 đây bạn ơi bài thuốc mà mình đã sử dụng để điều trị dạ dày thấy hiệu quả khá hài lòng nên quyết định chia sẻ. Thuốc này có lên cả vtv2 nên mình nghĩ bạn không cần phải lo loắng gì khi sử dụng thuốc đâu, nếu thuốc không đảm bào thì làm sao có thể lên được vtv2 chứ

   4. Chiến says:

    Trong bài cũng nhắc đến vài địa chỉ chữa dạ dày, tôi cũng tham khảo thêm về thuốc sơ can bình vị tán bên thuốc dân tộc này. Nghe nói là thuốc đã ra thế hệ mới nên điều trị rất nhanh khỏi mà thuốc bên đây lại còn an toàn nữa

 9. Nguyễn Xuân Quang says: Trả lời

  Mọi người cho mình xin địa chỉ và lịch làm việc của phòng khám nhất nam y viện với ạ. Em định tới bên đây để thăm khám và điều trị xem như thế nào

  1. Duy Mạnh says: Trả lời

   Phòng khám có 2 cơ sở là: BT16 ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu giấy, Hà Nội – số 3, đường 34, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức. lịch làm việc buổi sáng từ 08h00-12h00, chiều từ 13h30-17h30 bạn nhé

   1. nguyen xuan quang says:

    cho em hoi den kham co mat tien phi kham khong, neu mat tien thi phi kham la bao nhieu tien day a

   2. Nguyễn Lan Anh says:

    Bạn cứ đến bên nhất nam thăm khám nhé, bác sĩ sẽ tư vấn hướng dẫn tận tâm lắm. Bạn lấy thuốc về điều trị thì sẽ không mất phí khám đâu

 10. Hà Thu says: Trả lời

  Gần đây em bị ăn uống không tiêu, buổi sáng sớm hay bị đau bụng và có hiện tượng buồn nôn, có nôn, đi khám tây y bác sĩ nói em bị viêm loét hang vị dạ dày trào ngược. Các bác có biết bài thuốc đông y nào điều trị hiệu quả không chỉ cho em với.

  1. Hiên Nguyễn says: Trả lời

   Trước đây mình từng bị bệnh trào ngược hành hạ 3 năm liền điều trị khắp nơi cả đông y rồi tây y nhưng không đỡ, sau đấy xem được trên VTV2 nói về trung tâm thuốc dân tộc có thuốc sơ can bình vị tán https://vhea.org.vn/so-can-binh-vi-tan-vtv2-gioi-thieu-20609.html điều trị bệnh dạ dày rất hiệu quả mình đến khám và điều trị bằng bài thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 sau 3 tháng điều trị thật sự bất ngờ bệnh của mình khỏi hoàn toàn. Trộm vía đến giờ được nửa năm chưa thấy tái phát lại

  2. Trần Thị Vân Anh says: Trả lời

   Tôi trước đây đã từng điều trị tại một phòng khám gần như nhưng hình như tôi không hợp thuốc hay sao nên tôi thấy mình bị dị ứng và mẩn ngứa, không biết thuốc bên đây điều trị như thế nào, tôi cũng hơi lo

  3. Trang Hạnh says: Trả lời

   Về tình trạng như bạn nói thì có thể cơ thể bạn không hợp thuốc đông y hoặc là thuốc đông y ở đấy không có đảm bảo chất lượng bạn. Thuốc dân tộc lafddown vị uy tín và có bác sĩ giỏi, bạn đến trung tâm sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể nên bạn cứ yên tâm

   1. Tình says:

    t cơ địa cũng hơi mẫn cảm với thuốc đông y nhưng vẫn có thể uống được , vậy nên tình trạng của bạn t nghĩ vẫn liên hệ với trung tâm thì sẽ tốt hơn . thuốc sơ can bình vị tán chữa dạ dày rất tốt nên đừng có bỏ qua

 11. Nguyễn Thị Hiền says: Trả lời

  Gần đây sau mỗi lần ăn đồ cay hoặc đồ chua vào là mình hay bị nóng bụng sôi bingj, thi thoảng có ợ hơi nữa. Sau đó mình có đến phòng khám nhất nam y viện để khám xem thế nào. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh khám và có kê cho mình bài thuốc nhất nam bình vị khang. Khoảng 2 tuần đầu khi sử dụng thuốc mình thấy tình trạng có giảm nhưng không đáng kể, sau đó 1 tháng chắc do là thuốc ngấm rồi nên các triệu chứng của mình mất hẳn. Mình nghe bác sĩ dặn là chăm chỉ uống đều đủ 2 liệu trình bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Và sau 6 tháng đến giờ bệnh của khỏi và mình ăn uống đồ chua cay cũng rất thoải mái

  1. Chiến Chinh says: Trả lời

   Đúng là thuốc của nhất nam y viện rất tốt. Mình cũng đã sử dụng xong và theo dõi trong thời gian khá lâu rồi mà không có biểu hiện tái phát. May quá có bài thuốc đặc trị dạ dày nhất nam bình vị khang này mà mình đã thoát khỏi căn bệnh này, nó hành hạ mình cũng hơn 1 năm nay rồi

   1. Trần Doãn Hoan says:

    Bài thuốc của nhất nam y viện đã được đội ngũ bác sĩ bào chế bằng rất nhiều vị thuốc quý, thuốc có nguồn gỗ rõ ràng, bổ sung nhiều hơn các loại thảo dược quý hiếm và được nghiên cứu sâu nhờ có các máy móc hiện đại. Tôi đã tìm hiểu rất là kỹ về phòng khám nhất nam y viện này rồi, địa chỉ uy tín mà bài thuốc cũng rất tốt.

 12. Minh Châu says: Trả lời

  Cho e hỏi nếu bị axit trào ngược dạ dày thì có gây nguy hiểm gì k ạ. E thấy bệnh mình cũng nhẹ nên nghĩ chắc k cần uống thuốc cũng vẫn có thể khỏi được đúng k ạ

  1. Trần Hiểu Yến says: Trả lời

   Nếu bị nhẹ thì bạn có thể không chữa thay vào đó là chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cần thay đổi để tránh tình trạng bệnh năng hơn. Còn bệnh nếu không chữa thì sẽ ảnh hưởng đến họng vì nó có khả năng gây viêm họng và tiếp nó gây viêm và khó chịu dạ dày

 13. Hà Trần says: Trả lời

  Em tính uống thuốc sơ can bình vị tán nhưng em không biết thời gian uống thuốc này có lâu lắm hay không? vì em thấy nhiều người nói là uống thuốc đông y thời gian chữa cũng lâu dài nên em cũng lăn tăn

  1. Nguyễn Thanh Tùng says: Trả lời

   Thấy bảo nhanh thì cũng 2 tháng đó, trong khi trước uống mấy loại kháng sinh giảm đâu thì khoảng 1 tuần đã ok rồi. Thuốc này thời gian uống thuốc lâu như vậy nên cũng quan ngại

   1. Trần Thị Nga says:

    Quan ngại gì mà quan ngại bác, cái gì cũng có giá của nó, tác dụng nhanh thì lại nhanh tái phát chứ có vấn đề gì đâu cơ chứ, thuốc phải có thời gian ngấm để hồi phục dạ dày thì như vậy mới không bị tái phát chứ. Tôi uống thuốc sơ can bình vị tán 2 tháng có tái phát đâu

   2. Hoa says:

    Đã uống thuốc là phải có liệu trình chứ không nói uông nhanh là nhanh được bệnh nhanh khỏi được đâu. Thuốc mà có tác dụng ngay là thuốc giảm đau, ức chế tạm thời thôi. Như tôi uống thuốc sơ can bình vị tán trong tuần đầu đã thấy giảm các triệu chứng rõ rệt rồi đó, sau đó giảm dần. Tôi gửi bạn 1 bài review của bệnh nhân điều trị khỏi, bạn sẽ có thêm góc nhìn khác về thuốc đó https://trungtamduoclieu.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-anh-nguyen-nang-luong.html

   3. thoa bùi - 78 says:

    bản thân em thì nghĩ 1 tháng hay 2 tháng thì đều cũng không có quá lâu và cũng không có ảnh hưởng gì nhiêu quan trọng là phải khỏi bệnh chứ bệnh cứ tái đi tái lại em thấy mệt , sức khỏe giảm sú nghiêm trọng . rồi em sẽ nghiên cứu thêm

 14. Thiên Ngọc says: Trả lời

  Em bị ợ chua, ợ hơi, tức ngực, miệng chua, em nên làm theo cách dân gian nào để có thể khỏi được bệnh nhanh nhất vậy ạ, tư vấn giúp em với ạ

  1. Ha Duy Kien says: Trả lời

   Biện pháp đơn giản nhất đó chính là dùng nghệ và mật ong trộn ăn vào buổi sáng hàng ngày trước khi ăn sáng. Thêm nữa là ăn ít đồ dầu mỡ thôi vì nó không có tốt cho những người bị trào ngược

  2. Bình says: Trả lời

   Mua thuốc ngăn axit đó gatosic quảng cáo trên tivi đó, tôi đang dùng thấy khá tốt

   1. Đạt Phan says:

    Tốt thì tốt đó nhưng mà nó chỉ được 1 thời gian thôi, hết tác dụng của thuốc thì cảm giác bị trào ngược lại nhiều hơn và gây khó chịu hơn nữa đó. Tốt nhất thì cứ đi khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhé, cứ tự mua thuốc uống bệnh không khỏi được đâu

 15. Vũ Thị Trang says: Trả lời

  Em bị trào ngược dạ dày gần nửa năm nay rồi, hiện tại em còn có cả triệu chứng viêm họng nữa, bệnh viêm họng của em rất hay tái lại, thấy bảo là do bệnh trào ngược gây lên. Bệnh tình của em như vậy thì giờ phải chữa sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ung thư dạ dày di căn xương 

Biểu hiện ung thư dạ dày di căn xương và phương pháp điều trị

Ung thư dạ dày di căn xương khiến việc đi lại của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn đồng...

Thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày

Cách dùng 6 bài thuốc đông y hỗ trợ trị trào ngược dạ dày

Sử dụng Đông y trị trào ngược dạ dày là xu hướng chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin dùng...

Trào ngược dạ dày khám ở đâu

Gợi ý 15 địa chỉ nên khám trào ngược dạ dày ở đâu uy tín

Khám và chữa trị trào ngược dạ dày là vấn đề quan trọng và người bệnh nên tìm kiếm địa...

Trào ngược dạ dày khi ngủ

Trào ngược dạ dày khi ngủ ban đêm nguy hiểm đến mức nào?

Trào ngược dạ dày vào ban đêm là hiện tượng gì và có gì khác so với hiện tượng trào...

đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Cân đối dinh dưỡng bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Đau dạ dày là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà nhiều người phải đối mặt hàng ngày. Khi...

Khám bệnh dạ dày ở bệnh viện nào uy tín, chất lượng.

Nên khám dạ dày ở bệnh viện nào? Gợi ý 13 địa chỉ khám

Bạn đang quan tâm tới việc tìm nơi khám dạ dày ở bệnh viện nào tốt nhất và bác sĩ...

Dạ dày nằm ở đâu

Những vị trí đau dạ dày trên cơ thể và bệnh lý liên quan

Đau dạ dày là một vấn đề sức khỏe phổ biến và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Khi...

Top 7+ bài thuốc Nam chữa trào ngược dạ dày tốt từ xưa đến nay

Top 7+ Bài Thuốc Nam Chữa Trào Ngược Dạ Dày Tốt Từ Xưa Đến Nay

Việt Nam có nguồn thảo dược phong phú, vậy nên từ xa xưa dân gian đã ưa chuộng sử dụng...