6 Bài Tập Yoga Chữa Đau Khớp Vai Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Tập yoga chữa đau khớp vai mang lại hiệu quả khá tốt. Các động tác trong yoga có tác dụng làm thư giãn hệ thống cơ bắp và xương khớp đang bị căng thẳng, tăng khả năng vận động và phục hồi tổn thương. Nhưng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần tập luyện đúng cách và thực hiện các bài tập phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân.

Tập yoga chữa đau vai có độ an toàn cao và mang lại hiệu quả khá tốt
Tập yoga chữa đau khớp vai có độ an toàn cao và mang lại hiệu quả khá tốt

Bài tập yoga chữa đau khớp vai đơn giản

Yoga là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nếu bạn duy trì thói quen tập yoga mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện độ dẻo dai của xương khớp, tăng cường sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, kiểm soát cân nặng, làm đẹp da,… Ngoài ra, tập yoga còn được xem là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lý khá an toàn và hiệu quả. Khi bị đau khớp vai, bạn hoàn toàn có thể tập yoga để cải thiện các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Các động tác trong yoga sẽ tác động đến cơ và cải thiện sức mạnh xương khớp. Từ đó, bạn có thể tự kiểm soát vận động, giảm chèn ép lên dây chằng cũng như rễ thần kinh xung quanh. Nếu bạn tập luyện đúng cách và đều đặn mỗi ngày, hệ thống khớp trên cơ thể sẽ trở nên linh hoạt và hoạt động uyển chuyển hơn. Dưới đây là 6 bài tập yoga chữa đau khớp vai hiệu quả và được nhiều người áp dụng, bạn có thể tham khảo:

1/ Tư thế mặt bò

Tư thế mặt bò trong yoga có tác dụng đẩy lùi triệu chứng đau vai khá hiệu quả
Tư thế mặt bò trong yoga có tác dụng đẩy lùi triệu chứng đau khớp vai khá hiệu quả
 • Ngồi thẳng lưng trên thảm tập, bắt chéo hai chân lại với nhau sao cho bàn chân trái chạm mông phải và ngược lại, còn đầu gối thì lồng lên nhau.
 • Sau đó, tay phải giơ cao lên rồi gập qua vai, còn tay trái thì vòng ra sau lưng nắm lấy tay phải.
 • Giữ yên tư thế này, tiến hành hít thở nhịp nhàng trong 30 giây rồi thả lỏng cơ thể. Sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.

2/ Tư thế sợi chỉ xâu qua kim

Vốn theo nghiệp diễn nhiều năm, coi sân khấu như ngồi nhà thứ 2 của mình, vậy mà có lúc, tôi đã tưởng rằng bản thân sẽ chẳng còn cơ hội đứng trên sân khấu. Từ đầu năm 2019, cơn đau âm ỉ vùng cổ khiến tôi bị đau đầu, hạn chế vận động, phải hủy nhiều show diễn. Thật may, nhờ tình cờ biết tới bài thuốc bí truyền của dòng họ Đỗ Minh, tình trạng bệnh của tôi được cải thiện, chỉ sau 2 liệu trình điều trị.
 • Giữ cơ thể ở tư thế cái bàn để bắt đầu bài tập (quỳ gối và chống hai tay lên mặt sàn).
 • Tay phải đặt ở dưới thân và lòng bàn tay ngửa lên trên. Thở ra nhẹ nhàng rồi luồn tay phải xuống dưới thân sang bên trái (ngay giữa tay trái và đầu gối trái).
 • Từ từ hạ vai phải xuống rồi áp xuống sát mặt sàn, cần duỗi thẳng cánh tay phải và giữ cho cánh tay vuông góc với thân người. Tay trái giữ cho thoải mái và để lòng bàn tay áp xuống mặt sàn. Mắt hướng theo lòng bàn tay phải.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây – 1 phút rồi nâng cơ thể lên trở về lại tư thế cái bàn. Sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.
Tư thế sợi chỉ xâu qua kim trong yoga có tác dụng rèn luyện cân bằng và tăng độ dẻo dai của cơ thể
Tư thế sợi chỉ xâu qua kim trong yoga có tác dụng rèn luyện cân bằng và tăng độ dẻo dai của cơ thể

3/ Tư thế con mèo

 • Bắt đầu bài tập ở tư thế bò (quỳ gối và hai tay chạm xuống mặt sàn).
 • Đầu tiên, bạn cần ưỡn eo xuống bên dưới đồng thời đẩy mông lên cao và ngẩng mặt lên nhìn về phía trước. Giữ yên tư thế này khoảng 10 nhịp đếm kết hợp hít thở đều đặn. 
 • Sau đó, hóp bụng và siết chặt cơ bụng lại. Từ từ đẩy lưng là mông lên cao, đầu cúi xuống sao cho cằm áp sát vào hõm ngực. Giữ yên trong khoảng 10 giây rồi thả lỏng cơ thể về với trạng thái ban đầu.
 • Lặp lại động tác này từ 5 – 7 lần trong mỗi hiệp tập để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

4/ Tư thế nhân sư

 • Bắt đầu bài tập bằng tư thế nằm sấp.
 • Đầu tiên, bạn cần duỗi thẳng hai chân, đặt hai tay ở ngay ngực rồi tiến hành nâng phần trên của cơ thể lên cho đến khi cánh tay duỗi thẳng.
 • Giữ thẳng lưng, ngẩng đầu còn mắt thì nhìn thẳng về phía trước. Giữ yên tư thế này trong khoảng 30 giây kết hợp hít thở nhẹ nhàng. Sau đó, đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác này từ 8 – 10 lần trong một hiệp tập là được.
Tư thế nhân sư có tác dụng giải tỏa áp lực lên cơ, dây chẳng và giảm đau mỏi
Tư thế nhân sư có tác dụng giải tỏa áp lực lên cơ, dây chằng và giảm đau mỏi

5/ Tư thế chiến binh II

 • Đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai. Chân phải bước lên phía trước còn chân trái lùi về phía sau. Hai tay dang rộng bằng vai còn lòng bàn tay úp xuống dưới
 • Hạ thấp đầu gối chân phải rồi dồn trọng tâm của cơ thể về phía trước. Nên dồn lực vào đều cả hai chân để hỗ trợ kéo giãn cột sống. 
 • Đưa mắt hướng theo tay phải, giữ nguyên như vậy trong khoảng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Sau đó thực hiện tương tự với bên chân còn lại.
 • Nên lặp lại động tác này từ 5 – 7 lần trong mỗi hiệp tập để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

6/ Tư thế gập người

 • Đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai rồi thả lỏng cơ thể. Hai tay vươn lên cao hướng thẳng lên trời.
 • Sau đó, cúi gập người về phía trước sao cho hai tay chạm vào mặt sàn, chú ý giữ thẳng lưng.
 • Tiến hành hít thở sâu trong khoảng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này từ 3 – 5 lần trong một hiệp tập
  Cải thiện chứng đau vai bằng tư thế cúi gập người trong yoga
  Cải thiện chứng đau khớp vai bằng tư thế cúi gập người trong yoga

Lưu ý khi tập yoga chữa đau khớp vai

Khi tập yoga chữa đau khớp vai, bạn cần thực hiện đúng cách với tần suất đều đặn mỗi ngày thì tình trạng bệnh mới chuyển biến tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Nên sử dụng thảm tập yoga khi tập luyện để hạn chế các chấn thương không mong muốn. Nên sử dụng trang phục rộng rãi và thoáng mát để dễ tập luyện, giúp tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn.
 • Khởi động kỹ trước khi tập luyện để tránh bị chấn thương cơ học tại vùng vai, cổ và tay. Nên tập luyện với cường độ vừa phải, nếu có dấu hiệu đau mỏi cần dừng lại để nghỉ ngơi
 • Nên lựa chọn các tư thế yoga phù hợp với tình trạng bệnh cũng như thể lực của bản thân. Không nên bắt đầu bằng các tư thế khó để tránh các chấn thương không mong muốn. 
 • Để đảm bảo an toàn, bạn nên tập luyện với chuyên gia để được điều chỉnh tư thế cũng như lựa chọn tư thế tập luyện cho phù hợp.
Nên tập yoga vào buổi sáng sớm để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất
Nên tập yoga vào buổi sáng sớm để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất
 • Thời gian tập yoga chữa đau khớp vai tốt nhất là 30 – 40 phút mỗi ngày. Thời điểm tập luyện tốt nhất là vào buổi sáng khi bụng còn trống rỗng, không nên tập yoga sau khi ăn no.
 • Điều chỉnh lại chế độ ăn uống cũng như lối sống hàng ngày sao cho phù hợp. Nói không với các loại thực phẩm độc hại như thuốc lá, rượu bia,… Cần tránh các vận động gây tác động xấu đến khớp vai như khuân vác vật nặng, lao động nặng… 

Trên đây là 6 bài tập yoga chữa đau khớp vai mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng chứ không giải quyết được nguyên nhân gây bệnh. Vì thế, bạn chỉ nên áp dụng như một phương pháp hỗ trợ, không thể dùng thay thế cho thuốc điều trị chuyên khoa. Để tình trạng bệnh nhanh chóng chuyển biến tốt, bạn nên tập yoga kết hợp dùng thuốc Đông y hoặc Tây y.

Bài thuốc XƯƠNG KHỚP ĐỖ MINH tác động CHUYÊN SÂU, ĐẨY LÙI đau khớp vai TẬN GỐC 

Để chấm dứt triệu chứng đau khớp vai, tăng cường chức năng xương khớp và phòng ngừa bệnh tái phát, hãy tham khảo bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi Xương khớp Đỗ Minh. Bài thuốc đã giúp HÀNG NGHÌN người hết đau nhức xương khớp, không tái phát qua 3 thế kỷ lưu truyền. 

Bài thuốc này kết hợp cùng lúc 5 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình, bao gồm: Thuốc đặc trị xương khớp, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc kiện tỳ ích tràng, Thuốc xoa bóp. 

Sự kết hợp 5 phương thuốc mang đến tác dụng TOÀN DIỆN theo 3 mũi tấn công: Tiêu diệt triệu chứng – Phục hồi tổn thương – Phòng ngừa tái phát.

XEM CHI TIẾT: Xương Khớp Đỗ Minh, bài thuốc gia truyền 150 năm điều trị khỏi bệnh thoái hóa, thoát vị cho hàng ngàn người

Tùy theo nguyên nhân đau khớp vai, mức độ bệnh và cơ địa mỗi người, các lương y của nhà thuốc sẽ gia giảm vị thuốc và kê đơn phù hợp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, hiệu quả điều trị cao nhất, nhà thuốc đã xây dựng 3 vườn dược liệu chuyên canh theo mô hình hữu cơ. Phần lớn thảo dược có trong bài thuốc  chữa đau khớp vai của Đỗ Minh Đường đều được trồng, thu hái, từ đây, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Thuốc dùng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi…

XEM NGAY: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch, mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Vườn dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP - WHO do Đỗ Minh Đường phát triển
Vườn dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO do Đỗ Minh Đường phát triển

Trải qua hơn 150 năm ứng dụng trong điều trị, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đã giúp hàng nghìn người bệnh chữa khỏi bệnh và nhận về vô vàn phản hồi tích cực.

Xem ngay: Tổng hợp đánh giá của người bệnh về Xương khớp Đỗ Minh

Nếu bạn muốn sử dụng phác đồ trị đau khớp vai phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được chuyên gia tư vấn, thăm khám MIỄN PHÍ.

5/5 - (2 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đau Khớp Ngón Tay Là Bệnh Gì? Điều Trị, Phòng Ngừa

Đau khớp ngón tay là hiện tượng thường xảy ra sau khi bạn bị chấn thương hoặc mắc các bệnh...

Viêm Khớp Dạng Thấp Là Gì? Biểu Hiện, Cách Điều Trị

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn mãn tính khiến hệ thống miễn dịch tấn công các mô khỏe...

Viêm Khớp Nhiễm Khuẩn Là Gì? Có Nguy Hiểm? Điều Trị

Viêm khớp nhiễm khuẩn là bệnh lý có thể khởi phát ở bất kỳ đối tượng nào với đặc trưng...

Tổng Chi Phí Điều Trị Viêm Khớp Thái Dương Hàm Hiện Nay

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ...

Cách Xoa Bóp Chữa Đau Đầu Gối Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Xoa bóp chữa đau đầu gối có tác dụng giảm đau hiệu quả, được nhiều người ưu tiên áp dụng...

Đau Nhói Dưới Bả Vai Phải Là Bị Gì? Có Nguy Hiểm Không?

Đau nhói dưới bả vai phải thường xảy ra do ảnh hưởng từ các thói quen sinh hoạt xấu hàng...

Viêm Quanh Khớp Vai: Nguyên Nhân, Chẩn Đoán và Điều Trị

Viêm quanh khớp vai là bệnh lý xương khớp xảy ra khá phổ biến với triệu chứng đặc trưng là...

5 Bài Tập Giảm Đau Khuỷu Tay Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Các bài tập giảm đau khuỷu tay được nhiều người áp dụng tại nhà và mang lại hiệu quả tốt...