Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang – Giải quyết nỗi lo bệnh vảy nến nhờ Y học cổ truyền thế hệ mới

Không chỉ quấy rầy cuộc sống của chúng ta với những triệu chứng khó chịu, vảy nến còn khiến người mắc cảm thấy tự ti, mặc cảm trước những ánh nhìn tò mò của người xung quanh. Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, với việc ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới, đã đem lại hy vọng cho những bệnh nhân vảy nến.

Nhắc đến việc khắc phục bệnh vảy nến với Y học cổ truyền, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những bài thuốc ngâm tắm từ lá thảo dược, hay những loại cao dược liệu bôi ngoài da, những bài thuốc uống đắng ngắt,… Bên cạnh đó, cũng sẽ có không ít người cảm thấy “hoang đường” khi phó mặc kết quả điều trị vảy nến với việc sử dụng thảo dược, Y học cổ truyền từ ngày này sang tháng khác. Tuy nhiên, với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam sẽ khiến chúng ta phải thay đổi suy nghĩ. Đây là bài thuốc Y học cổ truyền thế hệ mới đầu tiên được ứng dụng thành công trong việc chăm sóc, cải thiện bệnh Da liễu, trong đó có vảy nến, được tối ưu cả về hiệu quả, thời gian và cách sử dụng.

Y học cổ truyền thế hệ mới đem lại những gì cho người bệnh vảy nến

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng Y học cổ truyền là sử dụng các loại cây cỏ, thảo dược tự nhiên để tận dụng dược tính của chúng vào điều trị bệnh. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền Y học nói chung, Y học cổ truyền đã đạt đến một bước phát triển mới. Không còn là những công thức được lưu truyền hay chỉ đơn thuần là những kinh nghiệm dân gian, những sản phẩm Y học cổ truyền thế hệ mới được tạo ra từ việc nghiên cứu, tìm hiểu đặc tính của dược liệu. Từ đó, các bác sĩ, chuyên gia sẽ trực tiếp ứng dụng chúng vào việc điều trị các căn bệnh sao cho phù hợp, đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, Y học cổ truyền thế hệ mới cũng đã vận dụng rất thành công các thiết bị công nghệ hiện đại vào việc tách chiết dược chất của thảo dược. Những thành phần có trong thảo dược khi được tách chiết như vậy sẽ đem lại dược tính rất mạnh, giúp tối ưu về hiệu quả. Bởi vậy, có thể nói, Y học cổ truyền thế hệ mới không những có tính khoa học và công nghệ cao mà còn mở ra triển vọng lớn cho việc phát triển ngành Y học cổ truyền của Việt Nam.

Quy trình công nghệ hiện đại giúp nâng cao hiệu quả ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới

Điều trị vảy nến với những sản phẩm, bài thuốc ứng dụng phương pháp này, thứ nhất, người bệnh sẽ cảm nhận được rõ ràng những bước tiến triển của bệnh. Thứ hai, không chỉ bệnh vảy nến được khắc phục, các triệu chứng bệnh được ức chế mà cả sức khỏe tổng thể của người bệnh cũng sẽ được cải thiện rất tốt. Thứ ba, việc tận dụng tối đa các dược chất có trong dược liệu sẽ giúp cơ thể đáp ứng được thuốc tốt hơn, bệnh nhân không gặp phải các yếu tố tác dụng phụ hay bị ảnh hưởng xấu trong quá trình điều trị.

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang – Giải quyết nỗi lo bệnh vảy nến nhờ Y học cổ truyền thế hệ mới

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang là một trong số những bài thuốc được nghiên cứu và phát triển dựa trên việc ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới. Đây là giải pháp được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cho ra đời nhằm khắc phục hiệu quả các vấn đề Da liễu, trong đó có bệnh vảy nến, vốn là căn bệnh khó điều trị và thường xuyên quay trở lại nếu người bệnh không xử lý đúng cách.

Với việc ứng dụng phương pháp điều trị này, Nhất Nam An Bì Thang được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao nhờ những điểm chính sau đây.

Giải pháp kế thừa và phát triển trên bài thuốc cổ phương giá trị

Ít ai biết, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có nguồn gốc đặc biệt. Giải pháp được kế thừa và phát triển trên cơ sở vững chắc là bài thuốc trứ danh triều Nguyễn, được bào chế riêng cho Vua Gia Long sử dụng nhằm điều trị các chứng bệnh viêm da. Theo lịch sử, bí quyết thảo dược tự nhiên được chính tay Ngự y giỏi tại Thái Y Viện chuẩn bị đã giúp Đức Vua vượt qua khó khăn bệnh tật, ổn định sức khoẻ trong nhiều năm liền.

Công thức gốc bài thuốc trị viêm da cho Vua Gia Long được nhóm chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam kế thừa và phục dựng, phát triển thành Nhất Nam An Bì Thang – Bài thuốc trị viêm da Y học cổ truyền thế hệ mới sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả toàn diện và đáp ứng nhu cầu người bệnh thời hiện đại.

Đạt tiêu chuẩn an toàn, lành tính nhờ sử dụng dược liệu sạch

Đối với những bài thuốc Y học cổ truyền, thành phần dược liệu đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tới sự thành công và tác dụng của bài thuốc. Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện là người trực tiếp tham gia và dẫn dắt đội ngũ chuyên gia nghiên cứu Nhất Nam An Bì Thang cho biết:

“Đối với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, ngay từ đầu chúng tôi đã rất đề cao vai trò của thành phần dược liệu. Bài thuốc được xây dựng và xác định đi theo phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới, vì vậy, phải đảm bảo chất lượng dược liệu mới có thể đạt được những yếu tố về tách chiết dược chất hay hiệu quả sử dụng.”

Trên tinh thần đó, bác sĩ Lê Phương cùng đoàn đội đã tìm hiểu, khảo sát và hợp tác với rất nhiều vườn thuốc chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO để tiến hành khai thác dược liệu. Thảo dược được thu hái trực tiếp tại đây, được đảm bảo về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước sử dụng trong tưới tiêu hàng ngày. Bên cạnh đó, những vườn dược liệu này đảm bảo dược dược chất và tính an toàn của dược liệu bằng cách cam kết nuôi trồng tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, không dùng chất kích thích tăng trưởng. Nhờ vậy, chất lượng dược liệu luôn được đảm bảo nghiêm ngặt.

Dược liệu sạch, an toàn, lành tính, không hại sức khỏe
Dược liệu sạch, an toàn, lành tính, không hại sức khỏe

Mỗi cây thuốc, vị thuốc có đặc tính riêng và cần được nuôi trồng ở những nơi có điều kiện phù hợp để cho dược chất tốt nhất. Bởi vậy, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thực hiện khai thác trên rất nhiều vùng dược liệu, tuyển chọn, chọn lọc kỹ càng mới thu hái và đưa vào quy trình bào chế. 

Quy trình bào chế dược liệu của đơn vị này cũng diễn ra một cách khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại đúng với tiêu chí của phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới. Dược liệu sau khi được chọn lọc sẽ tiến hành xử lý và đưa vào tạo thành từng chế phẩm theo quy trình công nghệ khép kín tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO

Quy trình này sẽ giúp tách chiết những thành phần chính trong dược liệu theo đúng tỷ lệ đã được thiết lập, đồng thời xử lý, tiệt trùng, sau đó đưa đến khâu đóng gói và lưu trữ. Trong quá trình bào chế, bài thuốc được giữ trọn vẹn những dược chất tự nhiên, không thêm hóa chất, tạp chất, chất bảo quản,… để giữ được tính an toàn cho người bệnh khi sử dụng.

Tác động toàn diện, nâng cao hiệu quả khắc phục vảy nến

Dựa trên kết quả nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã rất khéo léo để kết hợp nhiều chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, tạo nên cơ chế tác động toàn diện. Cơ chế này tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng thực tế, đó là sự kết hợp giữa Y học cổ truyền với Y học hiện đại, nhằm nâng cao hiệu quả khắc phục bệnh vảy nến.

Với các chế phẩm gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tác động tới vảy nến theo trình tự: Tấn công và loại bỏ căn nguyên bệnh, ổn định các triệu chứng bên ngoài, cuối cùng là duy trì hiệu quả. Mỗi chế phẩm của bài thuốc sẽ thực hiện nhiệm vụ chính theo từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ tập trung xử lý từng vấn đề. Các chế phẩm còn lại có tác dụng bổ trợ, ức chế bệnh và giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Kết hợp như vậy, bài thuốc vừa khắc phục được bệnh, vừa nâng cao được hệ miễn dịch và tính ổn định cho làn da.

Vi vảy nến là bệnh Da liễu phần nhiều có liên quan tới miễn dịch của da và sự tái tạo của các tế bào, nên việc tác động từ bên trong là vô cùng cần thiết. Bởi vậy, thuốc uống Nhất Nam An Bì Thang có nhiệm vụ quan trọng, sử dụng các vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt có tác dụng khu phong, thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ khí huyết lưu thông, từ đó ổn định hệ miễn dịch và khả năng tái tạo tế bào da của cơ thể. Thuốc cũng giúp hỗ trợ cho hoạt động của gan, thận tốt hơn, đào thải độc tố, tăng cường trao đổi chất để giúp sức khỏe của người bệnh được cải thiện, làn da từ đó cũng khỏe hơn.

Các chế phẩm được kết hợp trong một liệu trình, loại bỏ vảy nến từ nguyên nhân tới triệu chứng
Các chế phẩm được kết hợp trong một liệu trình, loại bỏ vảy nến từ nguyên nhân tới triệu chứng

Trong quá trình này, các chế phẩm tại chỗ gồm thuốc ngâm rửa, thuốc bôi sẽ dùng những dược chất từ dược liệu, chất kháng viêm để bảo vệ và hỗ trợ phục hồi tế bào da từ bên ngoài. Từ đó, các triệu chứng trên da dần trở nên bớt khó chịu hơn và biến mất theo từng giai đoạn. Sau cùng, người bệnh vảy nến có thể nhận thấy rõ hiệu quả tới từ sự kết hợp của các chế phẩm.

Việc điều trị theo cơ chế tác động toàn diện như vậy có thể giống với những đơn thuốc Tây y mà bệnh nhân vảy nến được chỉ định. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là Nhất Nam An Bì Thang sử dụng chính những dược chất, dược tính từ thảo dược tự nhiên để tác động vào căn nguyên, triệu chứng vảy nến theo nguyên tắc điều trị của Y học cổ truyền. Đó là điểm mới chỉ tìm thấy ở phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới.

Phác đồ cá nhân hóa cao và linh hoạt với bệnh nhân vảy nến

Việc điều trị vảy nến cũng giống như những bệnh Da liễu khác, cần thực hiện đúng với nguyên nhân và mức độ bệnh. Không giống với những bài thuốc Y học cổ truyền truyền thống, chỉ được thực hiện dựa trên kinh nghiệm và những công thức sẵn có, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được ứng dụng linh hoạt theo tình trạng của mỗi cá nhân. Để làm được điều này, các bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam sẽ thực hiện thăm khám chi tiết cho từng bệnh nhân, nắm rõ căn nguyên, triệu chứng và thể trạng của họ để đưa ra phác đồ phù hợp.

Phác đồ cụ thể và được tiến hành dựa trên tình trạng thực tế của mỗi bệnh nhân vảy nến
Phác đồ cụ thể và được tiến hành dựa trên tình trạng thực tế của mỗi bệnh nhân vảy nến

Tuy sử dụng chung bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang nhưng với mỗi trường hợp bệnh, người bệnh vảy nến sẽ được chỉ định liều lượng, cách sử dụng, kết hợp các chế phẩm khác nhau. Cùng với đó, các giai đoạn diễn ra trong quá trình điều trị vảy nến của mỗi người cũng sẽ khác nhau, nhằm đảm bảo tính cá nhân và hiệu quả sát với tình trạng của bệnh nhân nhất. Điều này sẽ giúp hiệu quả của bài thuốc được nâng cao cũng như tối ưu thời gian sử dụng thuốc của người bệnh.

CLICK NGAY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám cụ thể

Bào chế tiện dụng, phù hợp với nhiều người

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được ứng dụng theo phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới, được sản xuất và nghiên cứu một cách khoa học. Vì vậy, đối với những hạn chế sẵn có của một bài thuốc Y học cổ truyền, Nhất Nam An Bì Thang đã khắc phục được và trở nên phù hợp hơn với những bệnh nhân vảy nến hiện nay.

Bài thuốc được bào chế dưới dạng những chế phẩm tiện dụng, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần qua đun sắc, không qua sơ chế cầu kỳ, không mất nhiều thời gian của người bệnh. 

Bác sĩ Lê Phương, người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Da liễu chia sẻ: “Đối với người bệnh vảy nến, họ đã phải chịu đựng những triệu chứng hết sức khó chịu. Vì vậy, tâm lý của bất cứ bệnh nhân nào cũng là tìm được cho mình một giải pháp tiện dụng, có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà họ cần. Ngoài ra, với tính chất công việc, quỹ thời gian sinh hoạt của đa phần người bệnh hiện nay, việc điều trị bằng một bài thuốc YHCT phải thực hiện đun sắc đã hoàn toàn không phù hợp.”

Hiệu quả ứng dụng được thể hiện qua khảo sát thực tế
Hiệu quả ứng dụng được thể hiện qua khảo sát thực tế

Thấu hiểu tâm lý người bệnh, cũng như nhằm nâng cao ý thức điều trị, hiệu quả của thuốc, các bác sĩ Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã tối giản các bước thực hiện bằng việc sử dụng dạng cao, dạng gói ngâm để giúp bệnh nhân có thể thoải mái hơn. Đồng thời, việc này cũng đảm bảo được những dược chất có sẵn trong thuốc bởi thông thường, việc đun sắc không đúng cách rất dễ khiến dược chất bị tiêu biến hoặc biến tính.

Ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới thành công

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được ứng dụng phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới từ khâu sản xuất tới sử dụng. Vì vậy, đây đã không còn là một giải pháp thông thường, dựa trên kinh nghiệm dân gian mà là thành quả của việc nghiên cứu, của quá trình tìm tòi, chọn lọc các loại dược liệu đặc hiệu. 

Ngoài ra, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng đã khẳng định được hiệu quả, là một giải pháp Y học cổ truyền thế hệ mới rất thành công khi được hoàn thiện qua nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng khắt khe. Kết quả thể hiện rõ rệt qua những con số ấn tượng từ khảo sát thực tế người bệnh tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, khiến bất cứ ai cũng phải công nhận.

Cách sử dụng đơn giản của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Cách sử dụng đơn giản của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào nghiên cứu và bào chế thuốc cũng giúp tận dụng tối đa công dụng của thảo dược, giúp cơ thể người bệnh có thể đáp ứng tốt, không gây ra tác dụng phụ hay phản ứng xấu, lại thân thiện với làn da. Thuốc có thể mang lại tác động khác nhau giữa vùng bị bệnh và vùng lành. Đây chính là một cuộc cách mạng trong nghiên cứu, bào chế thảo dược, cho tác dụng tốt và hiệu ứng khả quan.

Nhất Nam An Bì Thang – Bài thuốc làm tạo nên tên tuổi cho Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Nhất Nam An Bì Thang hiện đang được biết đến là giải pháp điều trị bệnh Da liễu, vảy nến hàng đầu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị khai thác và ứng dụng điều trị bằng Y học cổ truyền. Kể từ khi được ứng dụng cho tới nay, bài thuốc đã giúp gây dựng tên tuổi của đơn vị này qua những phản hồi, đánh giá tích cực từ người bệnh và giới chuyên gia.

Tính tới thời điểm hiện tại, Nhất Nam An Bì Thang đã giúp hơn 5.682 bệnh nhân vảy nến lấy lại làn da bình thường, khỏe mạnh. Hầu hết bệnh nhân đều cho kết quả tốt, bệnh sau khi được xử lý cũng không còn quay trở lại.

VIDEO: Bệnh nhân vảy nến nhiều năm, đã sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang giờ ra sao?

Một số hình ảnh từ người bệnh vảy nến được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cung cấp

***Lưu ý: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Không chỉ gây ấn tượng với người bệnh, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang hiện đang trở thành giải pháp khắc phục vảy nến được chia sẻ, giới thiệu rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, bao gồm báo chí, truyền hình. Mới đây, trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” VTV2, Nhất Nam An Bì Thang cũng đã được giới thiệu là giải pháp Y học cổ truyền thế hệ mới mang những đặc tính ưu việt, giúp cải thiện làn da một cách an toàn và duy trì được tác dụng tốt.

VIDEO: Chuyên gia chia sẻ về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trên sóng VTV2

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã có thể hiểu hơn về phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới khi được ứng dụng vào khắc phục bệnh vảy nến. Đồng thời, chúng ta cũng thấy được những ưu điểm của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang và tác dụng thuốc mang lại. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết người bệnh khi thăm khám tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, cách chăm sóc da để đạt được kết quả tốt nhất. Bởi vậy, nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ ngay.

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

>>> THÔNG TIN THAM KHẢO:

Rate this post

Xem thêm

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trị vảy nến da đầu bằng dầu gội Snow Clear

9 Loại Dầu Gội Trị Vảy Nến Da Đầu Tốt Nhất [Khuyên Dùng 2022]

Các loại dầu gội trị vảy nến sẽ phát huy tác dụng như một liệu pháp điều trị tại chỗ...

Daivonex dùng trong trường hợp mắc vẩy nến từ trung bình đến nặng

15 Thuốc Trị Vảy Nến An Toàn, Tác Dụng Nhanh Không Thể Bỏ Qua

Bệnh vảy nến hiện nay đã không quá xa lạ với nhiều người, việc khắc phục và điều trị bằng...

Vảy nến vùng kín

Bệnh Vảy Nến Vùng Kín, Háng, Mông Do Đâu? Điều Trị Thế Nào?

Bệnh vảy nến vùng kín là một tình trạng rối loạn miễn dịch ở da, gây ra các mảng da...

Bệnh vảy nến ở trẻ em

Bệnh Vảy Nến Ở Trẻ Em: Triệu Chứng, Cách Trị An Toàn Từ Gốc

Vảy nến ở trẻ em là hiện tượng khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu. Đôi khi, cha mẹ...

Vảy nến có thể xảy ra ở vùng da mặt, trán, cổ, tai, mí mắt...

Bệnh Vảy Nến Da Mặt, Tai, Cổ: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Từ Gốc

Vảy nến da mặt là một hiện tượng viêm da cơ địa mãn tính có liên quan nhiều đến gen...

Top 10+ Loại Thuốc Bôi Vảy Nến Tốt Nhất Thị Trường Việt Nam

Thuốc bôi vảy nến là loại thuốc bôi ngoài da, có tác dụng chặn đứng các triệu chứng khó chịu...

Người bệnh các trang mạng, diễn đàn nói gì về hiệu quả điều trị vảy nến với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang?

Thời gian gần đây, giữa sự đa dạng của các phương pháp điều trị vảy nến, người bệnh đang dần...

Phác đồ điều trị vảy nến với bài thuốc HOÀN BÌ NAM kết hợp Tây y tại Quân Dân 102 hiệu quả như thế nào?

Nhằm mang đến giải pháp mới trong điều trị vảy nến giúp xử lý bệnh toàn diện, triệt để, ngăn...