Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam với phác đồ UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam đang được đánh giá là giải pháp tối ưu cho người bệnh hiện nay, trị bệnh TẬN GỐC sau 1 liệu trình, an toàn, không tái phát nhờ những ưu điểm vượt trội. Trong đó nổi bật nhất là việc kết hợp liệu trình UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA mang đến phác đồ điều trị hoàn chỉnh. Vậy sự thật về hiệu quả của phác đồ này như thế nào? Liệu có đúng như lời đồn không?

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam nổi bật với phác đồ UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA

Viêm da cơ địa là bệnh lý có tính toàn thân, những triệu chứng chỉ biểu hiện ngoài da nhưng căn nguyên gây bệnh lại xuất phát từ những yếu tố bên trong cơ thể. Vì vậy, muốn điều trị hiệu quả bệnh viêm da cơ địa thì cần kết hợp đồng thời “trong uống – ngoài bôi”. Đây cũng là liệu pháp được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay trong điều trị các bệnh viêm da nói chung và viêm da cơ địa nói riêng.

Tuy nhiên, bài thuốc viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam cho hiệu quả cao và toàn diện hơn nhờ có thêm chế phẩm ngâm rửa (tắm), mang đến công dụng “3 trong 1” và tạo nên phác đồ hoàn chỉnh nhất với tác động kép ưu việt, không chỉ giảm nhanh các triệu chứng trên da mà còn loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể.

Nguyên tắc điều trị của bài thuốc đặc trị viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam

Hiện nay, bài thuốc Hoàn Bì Nam mang đến hiệu quả cao nhờ tuân thủ theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ, trị bệnh tận gốc của Đông y. Trong đó, BỔ CHÍNH là yếu tố quan trọng có tác dụng tăng cường và nâng cao hoạt động của gan, thận, lưu thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. KHU TÀ là yếu tố chính trong điều trị viêm da cơ địa, tập trung sâu vào giải quyết nguyên nhân bệnh, giải độc cơ thể nhằm đẩy lùi các triệu chứng.

Bài thuốc tuân theo cơ chế bổ chính khu tà giúp trị bệnh tận gốc
Bài thuốc tuân theo cơ chế bổ chính khu tà giúp trị bệnh tận gốc

Với sự kết hợp của 3 chế phẩm thuốc uống – thuốc bôi – ngâm rửa, nên tổng thể liệu trình là sự “góp mặt “ của gần 50 loại dược liệu được chắt lọc từ thành phần của gần 100 bài thuốc cổ phương quý giá, có công năng tốt nhất trong điều trị các bệnh viêm da.

Trải qua quá trình nghiên cứu bài bản, chuyên sâu, các chuyên gia, bác sĩ tại Quân dân 102 đã khéo léo kết hợp các vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, giảm viêm, chữa lành tổn thương như: Kim ngân, đơn đỏ, thương nhĩ tử, ô liên rô, sài đất, khổ sâm, hoàng bá, trúc diệp,… với nhóm dược liệu giúp bổ phế, kiện tỳ, nâng cao chức năng gan thận, cải thiện hệ miễn dịch như: Bồ công anh, phòng phong, hạ diệp châu, ý dĩ, bạch truật, đương quy, sinh địa,…

Tùy vào từng tình trạng bệnh lý, mức độ viêm nhiễm trên da, bác sĩ sẽ gia giảm thành phần, liều lượng cho phù hợp, nhằm đi sâu vào tác động tận gốc căn nguyên bệnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giảm nhanh các triệu chứng viêm da cơ địa khó chịu.

Lộ trình điều trị Hoàn Bì Nam với phác đồ UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA

Để mang tới hiệu quả toàn diện, tối ưu cho người bệnh viêm da cơ địa, các bác sĩ của Tổ hợp y tế Quân dân 102 đã xây dựng liệu trình bài thuốc theo 2 GIAI ĐOẠN khoa học, chặt chẽ: 

Giai đoạn chữa triệu chứng

Giai đoạn này sẽ tập trung vào 2 mục tiêu điều trị: Một là thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ các độc tố tích tụ bên trong cơ thể (nguyên nhân trực tiếp gây bệnh). Hai là xử lý viêm nhiễm tại chỗ để chữa lành các tổn thương trên da. 

Để đạt được 2 mục tiêu này, bài thuốc được sử dụng cần kết hợp cả 3 chế phẩm phẩm với thành phần công dụng cụ thể như sau:

 • Thuốc uống Hoàn Bì Nam: Có tác dụng tăng cường hoạt động của gan, thận để đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố ra bên ngoài, giúp cơ thể được thanh nhiệt, giải độc. Thành phần dược liệu được sử dụng tiêu biểu như: Đơn đỏ, kim ngân, sài đất, tang bạch bì, hoàng bá, trúc diệp, khổ sâm,…
 • Thuốc ngâm rửa Quân Dân 102: Có khả năng sát khuẩn, làm sạch da, giảm ngứa và ngăn ngừa tổn thương lan rộng sang những vùng da khác. Các dược liệu mang đến công dụng này gồm: Dâu tằm, đơn đỏ, ô liên rô, khổ sâm, kim ngân hoa,…
 • Thuốc bôi da Quân Dân 102: Nổi bật với khả năng tiêu viêm, tiêu sưng, diệt khuẩn, chữa lành tổn thương, làm mềm da, giảm bong tróc, giảm ngứa hiệu quả  nhờ các thành phần dược liệu như: Tinh chất nghệ, ô liên rô, trầu không, bí đao, hoàng bá, diệp hạ châu…

Thời gian điều trị cho giai đoạn này trong khoảng 20 ngày – 1 tháng, tùy vào mức độ triệu chứng của mỗi người. Khi đó người bệnh sẽ cảm nhận các triệu chứng trên da thuyên giảm đến 80%.

Phác đồ điều trị 2 giai đoạn với bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102
Phác đồ điều trị 2 giai đoạn với bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102

Giai đoạn điều trị căn nguyên và dự phòng tái phát

Ở giai đoạn này, tình trạng viêm da cơ địa của người bệnh đã tương đối được kiểm soát, cơ thể ổn định hơn, không còn gặp các tình trạng khó chịu như trước. Đây chính là lúc cơ thể có thể hấp thu tốt nhất các dược chất đi sâu và phủ tạng và phục hồi sức khỏe toàn diện.

Cũng bởi các triệu chứng đã được cải thiện, nên ở giai đoạn điều trị căn nguyên, người bệnh chỉ cần sử dụng 2 chế phẩm, gồm:

 • Thuốc uống Hoàn Bì Nam: Có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, ôn bổ tạng phủ (phế, tỳ,can), tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao đề kháng cơ thể với các thành phần dược liệu như: Nhân sâm, hoàng kỳ, phòng phong, bồ công anh, thục địa, ý dĩ, sinh địa,… 
 • Thuốc bôi da Quân Dân 102: Nhờ có những thành phần dược liệu với tác dụng bổ sung dưỡng chất, nuôi dưỡng tế bào da nên thuốc bôi ở giai đoạn này sẽ tác động vào lớp biểu bì sâu dưới da, từ đó tái tạo, phục hồi da, tăng cường hàng rào bảo vệ da, giúp da trở nên khỏe mạnh và trở về trạng thái ban đầu.

Thời gian điều trị của giai đoạn này là từ 1 – 2 tháng, tùy theo tình trạng suy yếu của mỗi người. Như vậy, sau khi kết thúc cả liệu trình điều trị  với phác đồ kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”, người bệnh sẽ có được hiệu quả toàn diện, không chỉ các triệu chứng khó chịu trên da được loại bỏ hoàn toàn, da dẻ trở nên hồng hào, sáng mịn mà sức khỏe cũng được cải thiện rõ ràng.

Phác đồ trên được xây dựng một cách KHOA HỌC, CHÍNH XÁC, dựa trên các kết quả chẩn đoán bằng cả Đông và Tây y theo phương pháp Đông y có biện chứng. Đặc biệt, theo thông tin khảo sát trên những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102 cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên:

Kết quả khảo sát thực tế điều trị viêm da cơ địa tại Tổ hợp Y tế Quân dân 102

XEM CHI TIẾT: Phác đồ điều trị viêm da cơ Quân dân 102 đẩy lùi bệnh triệt để, không lo tái phát

Bài thuốc Hoàn Bì Nam có thực sự mang lại hiệu quả như lời đồn?

Để kiểm chứng hiệu quả thật sự của bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam với phác đồ kết hợp UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA, ban biên tập đã liên hệ với nhiều chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền. Đồng thời chúng tôi cũng tìm hiểu, thu thập phản hồi thực tế của những bệnh nhân đã từng điều trị viêm da cơ địa tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102.

Góc nhìn chuyên gia về bài thuốc Hoàn Bì Nam với phác đồ “trong uống – ngoài bôi”

Những đánh giá của các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp người bệnh có được cái nhìn khách quan và chính xác nhất về hiệu quả điều trị của bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, chữa viêm da cơ địa bằng thuốc Đông y thường có hạn chế là cho tác dụng chậm, khiến người bệnh khó cảm nhận được hiệu quả. Vậy bài thuốc Hoàn Bì Nam của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng dân 102 với phác đồ kết hợp UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA có khắc phục được hạn chế này không?

Bác sĩ trả lời:

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá về bài thuốc Hoàn Bì Nam
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá về bài thuốc Hoàn Bì Nam

Phần lớn các bài thuốc y học cổ truyền chữa viêm da cơ địa hiện nay đều chỉ có 1 dạng thức là bài thuốc uống sắc theo thang. Cơ chế điều trị của các bài thuốc này là chú trọng vào gốc bệnh, khi loại bỏ được gốc bệnh thì triệu chứng sẽ được cải thiện dần dần. 

Vì vậy với những bài thuốc thật sự hiệu quả thì cũng phải mất khoảng 2 – 3 tháng, người bệnh mới thấy các triệu chứng thuyên giảm. Bởi với những thuốc từ thảo dược thường có đặc điểm là chuyển hóa chậm, nên khi thuốc uống đi vào cơ thể sẽ phải mất một thời dài để ngấm sâu và tác động vào các cơ quan tạng phủ. Mặc dù thuốc y học cổ truyền nổi bật với khả năng trị bệnh tận gốc nhưng thực tế lại ít được người bệnh ưa chuộng cũng vì lẽ đó. 

Rất may là hiện nay trong y học cổ truyền đã có bài thuốc đặc trị viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam của Tổ hợp y tế Quân dân 102 với sự kết hợp đồng thời của 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa đã khắc phục được hạn chế trên.

Bên cạnh thuốc uống là chủ đạo, có vai trò điều trị chính, bài thuốc Quân dân 102 kết hợp thêm kem bôi ngoài da và thuốc ngâm rửa trong phác đồ chữa viêm da cơ địa sẽ tạo ra tác động đa chiều, toàn diện, giúp người bệnh điều trị triệu chứng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Thông thường chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày dùng thuốc, người bệnh đã có thể cảm nhận các triệu chứng viêm da cơ địa cải thiện rõ rệt. 

Ngoài ra, với việc phân hóa từng mục tiêu điều trị theo các giai đoạn rõ ràng trong phác đồ chữa viêm da cơ địa Quân dân 102, người bệnh hầu như không lo phải dùng thuốc dai dẳng. Bởi bản thân giai đoạn điều trị triệu chứng đã được phân tách rõ ràng. 

BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương

Câu hỏi: Dựa vào thành phần bài thuốc của các chế phẩm uống, bôi, ngâm rửa, cùng cơ chế điều trị của bài thuốc Hoàn Bì Nam, bác sĩ đánh giá bài thuốc này có khả năng chữa viêm da cơ địa hiệu quả không?

Bác sĩ trả lời:

Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương
Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương

Trong Đông y, chứng bệnh viêm da cơ địa là do hàn khí, phong nhiệt xâm nhập vào cơ thể. Ở những người người khỏe mạnh, các phủ tạng hoạt động tốt sẽ có khả năng đào thải và thanh trừ được độc tố.

Tuy nhiên, với những người có chức năng tạng phủ suy yếu, đặc biệt là ở tạng phế, tỳ, can… sẽ gây ra tình trạng hàn khí, phong nhiệt uất tích tại bì (da), suy giảm hệ miễn dịch, lâu ngày phát ra thành triệu chứng viêm đỏ, phù nề, ngứa ngáy, bong tróc, nứt nẻ,…

Do vậy, muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này thì cần loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân gây bệnh, bao gồm cả nội nhân và ngoại nhân. Để làm được điều này, Đông y tập trung vào nguyên tắc tiêu độc, trừ tà, lợi tiểu, an thần, chống viêm, dị ứng. Trong đó tiêu độc trừ tà là yếu tố quyết định. Bên cạnh đó, cần kết hợp bồi bổ chính khí, phục hồi chức năng phủ tạng, tăng sức đề kháng đề ngăn ngừa triệu chứng và giải quyết căn nguyên gốc rễ của viêm da cơ địa.

Tất cả các chế phẩm trong bài thuốc Hoàn Bì Nam đều sử dụng thành phần là các loại nam dược quý. Chúng đều là những vị thuốc có công năng tốt trong điều trị các chứng viêm da, đặc biệt là viêm da cơ địa. Bên cạnh đó, bài thuốc điều trị bệnh theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ thì đây vốn là nguyên lý nền tảng trong điều trị của Đông y.

Như vậy, nguyên tắc này đã giải quyết được đầy đủ các yêu cầu trong xử lý bệnh viêm da cơ địa, đó là  vừa cải thiện các triệu chứng bên ngoài, vừa tác động chuyên sâu để loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh bên trong cơ thể, cũng như dự phòng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hơn nữa, cái hay của Hoàn Bì Nam là hai quá trình “bổ chính” và “khu tà” được thực hiện rất linh hoạt nên có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn so với hầu hết các bài thuốc đông y khác.

TTƯT. BSCKII. Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao, Bệnh viện YHCT Trung ương

Câu hỏi: Được biết liệu trình bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam được xây dựng dựa trên các hình thức thăm khám bằng cả Đông và Tây y. Điều này có ưu điểm gì và có giúp nâng cao hiệu quả của bài thuốc không thưa bác sĩ?

Bác sĩ trả lời:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về việc kết học Đông - Tây y trong chẩn đoán, điều trị viêm da cơ địa
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về việc kết học Đông – Tây y trong chẩn đoán, điều trị viêm da cơ địa

Sẽ giúp nâng cao hiệu quả rất nhiều! Đây là bài thuốc y học cổ truyền chữa viêm da cơ địa DUY NHẤT hiện nay được kê cắt, xây dựng dựa trên các kết quả chẩn đoán bằng cả Đông và Tây y. Điều này sẽ mang đến những ưu điểm như:

 • Tăng tính chính xác khi chẩn đoán bệnh

Trong khám bệnh, Đông y thường áp dụng các hình thức khám bệnh theo tứ chẩn gồm: vọng – văn – vấn – thiết. Tuy nhiên, hình thức chẩn bệnh này phụ thuộc nhiều vào cảm quan và kinh nghiệm của người thầy thuốc, đồng thời cũng khó để lý giải cụ thể với người bệnh. Ngoài ra các hình thức thăm khám này khó đánh giá được mức độ bệnh lý một cách chi tiết và khó xác định nguyên nhân trong những trường hợp viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm,…

Vì vậy việc ứng dụng thêm các kỹ thuật chẩn đoán cận lâm sàng của y học hiện đại như: Soi da, xét nghiệm máu, định lượng IgE, sinh thiết da,… sẽ làm tăng tính khách quan, chân thực, giúp bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh chính xác và người bệnh cũng hiểu vấn đề rõ ràng hơn.

 • Tối ưu hóa liệu trình điều trị, đồng thời kiểm chứng hiệu quả

Kết hợp thăm khám bằng Đông – Tây y sẽ là yếu tố quan trọng để bác sĩ tối ưu liệu trình bài thuốc một phù hợp và hiệu quả nhất. Bởi dựa trên các kết quả chẩn đoán chính xác, chi tiết, bác sĩ có thể đánh giá với trường hợp nào cần trị triệu chứng ngay, hay nên gia giảm những vị thuốc nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người có bệnh nền,… 

Bên cạnh đó, sau mỗi giai đoạn hoặc khi kết thúc cả quá trình chữa bệnh, việc sử dụng những kỹ thuật xét nghiệm này cũng giúp người bệnh tự đánh giá mức độ hồi phục kiểm chứng hiệu quả điều trị của bài thuốc.

Xác thực từ người bệnh – Bài thuốc có chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa không?

Trong cá bài viết nói về bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam có rất nhiều phản hồi, bình luận tích cực về hiệu quả điều trị bệnh viêm da cơ địa tại Quân dân 102:

Những bình luạn, phản hồi của người bệnh về các bài viết liên quan đến bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102
Những bình luạn, phản hồi của người bệnh về các bài viết liên quan đến bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102

Dạo quanh một vòng trên các diễn đàn, hội nhóm về sức khỏe, cũng không khó để bắt gặp những chia sẻ, review của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc này. Trong đó, trên diễn đàn webtretho, một bạn có tài khoản Kiều Hạnh chia sẻ:

Sau khi liên hệ tìm hiểu thêm, chủ nhân tài khoản này đã phản hồi như sau:

Chắc bạn đang muốn kiểm chứng độ chính xác về thông tin mà mình đã chia sẻ đúng không. Đảm bảo với bạn đó là sự thật chính xác 100% nhé. Sau khi điều trị viêm da cơ địa ở Quân dân 102 thấy hiệu quả nên mình cũng muốn chia sẻ để cho nhiều người biết. Vì thật sự những ai từng bị viêm da cơ địa rồi mới hiểu bệnh này nó khổ và khó chịu thế nào.

Trước khi đến đây khám, lấy thuốc mình cũng băn khoăn và tìm hiểu rất kỹ. Vì trước đó đã điều trị suốt 5 năm mà không hiệu quả. Nhưng sau 3 tháng sử dụng bài thuốc thì mình thấy rất hài lòng. Không những các triệu chứng ở viêm da cơ địa ở tay được loại bỏ hết mà cơ thể cũng khỏe mạnh lên trông thấy. 

Đặc biệt ở đây có thăm khám bằng cả đông và tây y nên mình thấy khá yên tâm. Nếu như bạn cũng đang bị viêm da cơ địa thì cứ đến khám thử xem. Nếu tuân thủ đúng liệu trình, kiêng khem trong ăn uống, sinh hoạt thì sẽ hiệu quả thôi.”

Phản hồi của bạn Kiều Hạnh về hiệu quả chữa viêm da cơ địa tại Quân dân 102
Phản hồi của bạn Kiều Hạnh về hiệu quả chữa viêm da cơ địa tại Quân dân 102

Đặc biệt, NSƯT Thanh Hiền cũng là một trong số nhiều bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc Hoàn Bì Nam. Trong một cuộc phỏng vấn của trang Tạp chí đông y, nghệ sĩ cho biết:

Trước đây, tôi từng bị viêm da cơ địa dày ở hai bàn tay, các triệu chứng thường xuyên tái phát khiến tôi thấy đau rát, ngứa ngáy rất khó chịu. Vậy mà chỉ sau 2 tháng sử dụng bài thuốc viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam, bệnh của tôi đã cải thiện hoàn toàn. 

Tôi thấy các triệu chứng viêm trên da đã hết hẳn, da tay trở nên mềm mịn và hồng hào. Đồng thời cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, da dẻ đẹp hơn, ăn ngon miệng và ngủ không còn mất giấc. Nhiều người gặp tôi còn khen trông tôi như trẻ ra và đẹp hơn…”

NSƯT Thanh Hiền lần đầu chia sẻ về quãng thời gian khổ sở vì căn bệnh viêm da cơ địa
NSƯT Thanh Hiền lần đầu chia sẻ về quãng thời gian khổ sở vì căn bệnh viêm da cơ địa

Với những thông tin được chia sẻ, kiểm chứng trong bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã không còn băn khoăn về hiệu quả của bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam với phác đồ kết hợp “trong uống, ngoài bôi, ngâm rửa”. Nếu chưa tìm được giải pháp chữa bệnh viêm da cơ địa của mình, bạn có thể liên hệ đến Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 theo các thông tin sau để được chữa trị nhanh chóng và hiệu quả nhất:

ĐỪNG BỎ LỠ:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Trụ sở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0888.598.102

Cơ sở Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888.698.102

Website: https://benhvienquandan102.org/

4.7/5 - (4 bình chọn)

Xem thêm

Bình luận

 1. Ngọc Nguyễn says: Trả lời

  Em bị viêm da cơ địa gần 2 năm nay, đi khám ở bệnh viên da liễu được cho uống thuốc uống và thuốc bôi, lúc đầu dùng cũng đỡ được 3-4 tháng nhưng vào mùa đông thì e bắt đầu bị lại, có thuốc thì đỡ, hết thuốc lại bị, thực sự rất mệt mỏi và khó chịu nên e muốn điều trị bằng thuốc đông y, Bác nào đã điều trị khỏi ở đây thì cho em xin review với ạ?

  1. Sơn Phạm says: Trả lời

   Thực sự, giống nhà e luôn. Cũng đi bv da liễu khám, xét nghiệm tế bào các kiểu, tốn hơn chục cũ không ăn thua, về đông y uống 3 tháng khỏi tiệt hơn năm nay rồi, ngon lành luôn

  2. Trần Tố Hiền says: Trả lời

   Đây, chính em, em còn bị lâu hơn 2 bác cơ, 4 năm liền khó chịu ngứa rấm rứt muốn gãi mà k được gãi, e uống tây y đến nóng hết người cũng không ổn định được, nên mạng lại may tim đọc được bài này thế là liên hệ bác sĩ chữa luôn, Liệu trình của e là 3 tháng, uống xong mát hết cả người nữa cơ, cũng thấy khi thay đổi thời tiết là k bị ngứa nữa, chứ trước e gãi rách cả thịt ra 2 bác ạ, e để link ở đây cho 2 bác tham khảo nhé. À còn có số bác sĩ e vẫn lưu đây ạ 0888598102
   https://www.dongyvietnam.org/chua-viem-da-co-dia-tai-quan-dan-102.html

  3. Inox Minh Hải says: Trả lời

   Cảm ơn bạn Hiền vì thông tin hữu ích này, tôi chuyên làm inox và cũng đang có tình trạng như bạn miêu tả. khá là khó chịu và tôi thì rất e ngại dùng thuốc tây y vì có nhiều biến chứng, Tôi phải liên lạc với bác sĩ ngay để điều trị chứ đói thì tôi còn nhịn được chứ ngứa là chỉ muốn cào ra thôi

 2. Bùi Minh Anh says: Trả lời

  Điều trị viêm da này không biết có trộn thuốc chống viêm vào không, vì e sợ lắm rồi, tiền mất tật mang, ai điều trị rồi thì cho e xin ít kinh nghiệm với?

  1. Kim Anh says: Trả lời

   Mình cũng có cùng câu hỏi với bạn, khá là băn khoăn không biết lựa chọn như nào , vì là tổn thương trên da rất gây mất thẩm mĩ nữa .Nên mong được đánh giá từ người đã điều trị khỏi ở đây rồi ạ

  2. Thu Trang says: Trả lời

   2 chị không phải băn khoăn nhé, e cũng rất bị dị ứng corticoid nên là e sợ thuốc có cái đó lắm, nhưng mà e đã điều tị ở đây được 3 liệu trình rồi thấy yên tâm lắm các chị, Lúc đầu thì cũng có tình trạng bị nặng hơn, e lo lắng thì được bác sĩ giải thích là thuốc đang đưa độc tố ra ngoài cơ thể nên là bây giờ sẽ khó chịu. và e cũng kiên trì dùng như bác sĩ dặn thì hiện tại hết liệu trình được khá lâu rồi e thấy da e k còn tình trạng khó chịu như trước , có thay đổi thời tiết cũng k bị nữa, may quá 2 chị ạ, k được chữa kịp thì k biết giờ e như nào nữa

  3. Bảo Ngọc Anh says: Trả lời

   Chính e đang dùng đến tháng thứ 2, khác hẳn các chị ạ, e dùng xong mảng khô nó bong ra rồi lên da mới đẹp lắm chị ạ, hiện tại thì e vẫn đàng trong quá trình điều trị nhưng em cảm thấy thuốc tốt mà bác sĩ cũng mát tay nữa, e vừa dùng uống trong vừa bôi ngoài lại vừa thêm cả lá tắm nữa. Ngứa cũng giảm từ từ kèm theo ngủ ngon nữa, chứ bình thường là e ngứa cả đêm có ngủ được đâu ạ

 3. Tít Heathy says: Trả lời

  Dùng thuốc này có chữa được vảy nến dạng khô không ạ, chứ e điều trị thuốc tây mãi rồi chẳng đỡ tí nào?

  1. Van Anh says: Trả lời

   Cái này a nên đặt lịch khám với bệnh viện nhé, bác sĩ rất tậm tâm nhiệt tình. Giờ dịch bệnh không khám được trực tiếp thì anh gọi cho số hotline 0888598102 nhé, ;lúc nào cũng có bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ mình luôn đó anh

  2. Hòa Minzi says: Trả lời

   Vảy nến chưa bị chảy nước, chưa bôi nhiễm là chữa được bình thường bạn ơi, bạn cứ liên hệ bs gửi hình ảnh là được tư vấn ngay mà

 4. Thành says: Trả lời

  Tôi chả tin thuốc đông y chữa đươc viêm da cơ địa đâu, tây y hiện đại thế k khỏi thì đông y có mà khỏi bằng mắt

  1. Kaka says: Trả lời

   Bạn này hay thật, không biết mà phán như đúng rồi

  2. Dương Ngọc Trâm says: Trả lời

   Bác này chắc bệnh nhiều quá mất niềm tin nên nói lung tung ấy mà, tôi gửi bác xem thêm bài này nhé, tạp chí họ cũng đưa tin chứ co phải không đâu. Đông y nhiều cái hay lắm chứ chả đùa đâu https://vcep.vn/chua-viem-da-tai-quan-dan-102-co-tot-khong-9153.html

  3. TRÚC LINH says: Trả lời

   ĐÚNG LÀ AI CHƯA TỪNG DÙNG ĐÔNG Y THÌ KHÔNG BIẾT VÀ KHÔNG TIN THẬT, TRƯỚC MÌNH CŨNG THẾ, NHƯNG TỪ NGÀY MẸ MÌNH ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP BẰNG ĐÔNG Y KHỎI NÊN MNHF TIN, SAU ĐÓ MÌNH BỊ VIÊM DA CỚ ĐỊA, MÌNH CHỌN NGAY ĐÔNG Y ĐỂ ĐIỀU TRỊ MÀ KHÔNG CẦN UỐNG THUỐC TÂY. BẰNG CHỨNG MÌNH KHỎI CÁCH ĐÂY 6 THÁNG RỒI

 5. Thùy Nguyễn says: Trả lời

  Sau khi đọc xong bài viết này tôi vẫn còn xúc động, đó là hành trình tôi đã vượt hơn 300km từ Nghệ An ra HN để gặp Cô Phương năm 2019 để điều trị bệnh tổ đĩa, khi đó là đông y việt nam chứ k phải quân dân như bây giờ. Chắc các bạn biết rồi đấy, 1 người con gái vừa tuổi đôi mươi, chưa chồng con, bị viêm da cơ địa. Người lúc nào cũng sần sùi, ngứa, có những hôm ức chế, ngứa quá k biết sao, gãi đến toát da chảy máu. Tôi cũng đi tìm hiểu và chữa kháp nơi, đầu tiên là thuốc tây ở bv tỉnh, sau k khỏi, mọi người giới thiều thuốc nam của thầy lang ở Diễn Châu vẫn k khỏi, rồi ra cả thuốc nam ở Thanh Hóa vẫn k ăn thua. Niềm tin của tôi đã k còn nữa, tôi buông xui và mặc keej cho số phận, lúc này tôi cũng k tự tin để yêu ai. Thế rồi, 1 ngày tôi vào facebook thấy bạn của tôi có post 1 bài giới thiệu đã chữa khỏi vdcđ ở chỗ bs Phương. Tôi lóe lên 1 tia hi vọng và vào tìm tòi, gọi điện và đặt lịch khám. Sau 3 tháng điều trị, tôi đã thật sự là tôi, tự tin và thân thể của mình, ở đây là nơi cho tôi sinh ra 1 lần nữa. Sau khi chữa khỏi bệnh, tôi vẫn thường xuyên liên lạc, nhăn tin facebook với cô như là 1 ân nhân vì đã làm mình sống lại

  1. khanh says: Trả lời

   ui, nghe ban noi minh noi da ga, j mà ghe vay, nhu phim minh hay xem ý

  2. Minh sơn says: Trả lời

   Đồng cảm với chủ top, ai bị bệnh viêm da cơ địa này hành thì mới hiểu được các cảnh điều trị khỏi nó sướng thế nào

 6. Kiệt says: Trả lời

  Cả nhà ơi, e đọc bài này thì uy tín, nhưng có điều e cũng hơi lo ngại 1 chút là chất lượng thuốc đông y bây giờ nghe đâu chán lắm, toàn nhập TQ về tẩm hóa chất, ghê ghê nên chưa dám điều trị

  1. Phú says: Trả lời

   Uh, thì cái thuốc kém chất lượng nghe cũng có lý, nhưng đó là mấy ông lang băng k đăng kí, làm chui thì mới lo ba ơi, chứ người ta là chuỗi phòng khám đông tây y kết hợp, lo gì

  2. Tý Lê says: Trả lời

   Đa nghi cũng là 1 bệnh nan y đó, người ta tốt thật thì cứ nghi ngờ, cái kiểu mà càng đa nghi càng gặp nhiều hàng giả, bỏ cái tật đó đi bạn ơi

  3. Huy Cung says: Trả lời

   Mọi người ơi, mọi người ơi, đừng có nhầm lẫn giữ thuốc nam và thuốc bắc nhé. Theo như kiến thức sâu rộng của mình thì thuốc bắc mới có những vấn đề trên khi gặp phải nơi nhập nguồn dởm. Nhưng chỗ QD 102 này người ta dùng thuốc nam nhiều lắm, đơn thuốc của tôi toàn thuốc nam, có 2 – 3 vị là thuốc bắc nhưng kiểm tra chất lượng thuốc cực ok, nên đừng lo nha. Thuốc k tốt sao điều trị khỏi cho bao nhiêu người được

 7. Như Ngọc says: Trả lời

  Bố em bị á sừng hơn 10 năm rồi, chân cứ ngứa, lột da từng lớp từng lớp, mùa đông thì nứt nẻ thì có điều trị được bằng bài thuốc trên không ạ?

  1. An An says: Trả lời

   Mình có tìm hiểu về bên này khá là kĩ, và mình nghĩ bạn nên điều trị ở đây, vì họ uy tín, kiểu điều trị đông ý có biện chứng, nên ăn đứt các pk chỉ khám bắt mạch mà k có căn cứ gì. Mình cũng thấy nhiều tạp chí đưa tin lắm, như bài này nè, mới đọc xong https://www.tapchiyhoccotruyen.com/phuong-phap-dieu-tri-viem-da-quan-dan-102.html

  2. Thúy MB says: Trả lời

   Tôi cũng nghĩ như bạn An, là bệnh của bố bạn hoàn toàn điều trị ở đây được. Vì mãn tính nên tìm nới nào uy tín mà điều trí, tránh điều trị những nói khác ko uy tín lại khổ ông cụ ra

  3. tắc kè says: Trả lời

   đúng nhỉ, nghe nói đông y có biện chứng cảm thấy sang xịn mịn hơn hẳn, cảm giác yên tâm, vì thuốc họ không tốt thì làm sao họ dám làm cái biện chứng được

 8. DONG DO says: Trả lời

  EM NGHE NOI UONG DONG Y BAN DAU PHAT RA DU LAM CÓ DUNG KHONG CAC BAC

  1. Kim Ngân says: Trả lời

   Cái này tôi nghĩ là đúng nè, trước điều trị bệnh mẩn ngứa ở chỗ quân dân 102 này nè, 15 ngày đầu tiên phát ra đỏ cả người, như con tôm luộc, ai cũng bảo k hợp thuốc dừng đi, nhưng vì bs đã bảo tôi từ trước nên tôi nghe bs, cứ uống bình thường, may quá sau 15 ngày dịu dần và hết hẳn sau 2 tháng. Lúc đó mà nghe mọi người thì còn lâu mới khỏi

  2. Mưa Bụi says: Trả lời

   Cũng k hẳn đâu, như mình điều trị tổ đĩa bằng thuốc đông y, quan sát ban đầu có hơi đỏ đỏ hơn 1 chút nhưng k đến nỗi nặng k chịu được, cứ theo đúng liều bs đưa ra là khỏi thôi

  3. says: Trả lời

   Quan trọng cái đông y bạn dùng là ở đâu, có phải cái bì thuốc đang nói này không

 9. BÌNH NGUYỄN says: Trả lời

  LOA LOA LOA! TIN MỚI CẬP NHẬT NHA CẢ NHÀ, QUÂN DÂN 102 CÓ CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG ĐỊNH KÌ HÀNG THÁNG ĐÓ, AI SỬ DỤNG THUỐC ĐIỀU TRỊ THÌ SẼ TẶNG 1 GÓI KHÁM TỔNG QUÁT TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG MIỄN PHÍ 100% ĐÓ NHA. DÌ MÌNH ĐƯỢC TẶNG, ĐI KHÁM VỀ KHEN NỨC NỞ NÊN HÔM NAY MÌNH MỚI KHOE

  1. Minh Trung says: Trả lời

   Tốt quả nhở, cả 2 cơ sở ở HN và HCM đều được tặng hả bạn? Mình đang tìm hiểu để điều trị, nếu có cái này sau kiểm tra lại thì tốt quá

  2. Định says: Trả lời

   HCM thì mình k biết, nhưng HN thì có đó bạn, mình cũng đã được tặng và đã đến khám rồi. Bs giởi. máy móc hiện đại, nhân viên ân cần

 10. Hảo Hảo says: Trả lời

  Cái Quân dân này trước kia ở 91 nguyễn xiển đúng không mọi người, mình k nhớ tên pk, nhưng mình nhớ mặt bs phương, vì trước đó mình đến 91 nguyễn xiển khám bs phương rồi

  1. Đỗ Thị Hà says: Trả lời

   Đúng rồi đó, ở đây còn có bs Đăng rất giỏi nha, mình được biết là trước ở nguyễn xiển khám đông y thuần thôi, sang đây cơ sở to đẹp nên nâng cấp lên có tây y kết hợp

  2. Nhi says: Trả lời

   Vậy thì tốt quá, cứ nghĩ bs phương nghỉ bên kia qua đây làm, ai ngờ nó là 1, chỉ là nâng cấp lên thì yên tâm quá rồi

 11. Xuân Bắc says: Trả lời

  Thuốc đắng không anh em, mất lần muốn uống mà lại sợ, thế là thôi

  1. Giang Lê says: Trả lời

   Thuốc thang thì công nhận đắng thật, nhưng thuốc cô cao thì ngọt ngon, lại thơm, dễ uống lắm

  2. Tuấn says: Trả lời

   Ôi, khó gì ông ơi, con tôi 5 tuổi uống tỳ tỳ, nghiện cao quân dân như nghiện sữa luôn. Bây giờ đến bữa k cho nó uống nó còn đòi ý chứ. Mạnh mẽ lên chàng trai

  3. Sinh says: Trả lời

   Yến tâm đi, thuốc này dễ mà tiện, bạn không mất thời gian như hồi xưa nữa đâu, cứ mạnh dạng gọi cho pk mà điều trị nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam với phác đồ UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Hoàn Bì Nam đang được đánh giá là giải pháp tối ưu cho...

Thanh bì Dưỡng can thang trị viêm da cơ địa với 3 chế phẩm

Thanh Bì Dưỡng Can Thang – Giải Pháp Hạ Gục Viêm Da Cơ Địa Cho Hàng Ngàn Người Bệnh

Với những người bị bệnh viêm da cơ địa, hy vọng về một bài thuốc chữa bệnh tận gốc, ngăn...

Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về hiệu quả của Thanh bì Dưỡng can thang trong điều trị viêm da tự miễn

Bác Sĩ Tuyết Lan – Người Tiên Phong Điều Trị Viêm Da Bằng YHCT

Với hơn 40 năm điều trị viêm da tự miễn bằng phương pháp YHCT, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị...

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y: 13 bài thuốc hiệu quả nhanh chóng

11 Bài Thuốc Chữa Viêm Da Cơ Địa Bằng Đông Y Hiệu Quả Nhất 2022

Chữa viêm da cơ địa bằng đông y là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả được nhiều...

Top 9 Loại Kem Dưỡng Ẩm Cho Bé Bị Viêm Da Cơ Địa An Toàn Nhất

Khi trẻ bị viêm da cơ địa, phương pháp điều trị tốt nhất cho bé là nhanh chóng cấp ẩm....

Viêm da cơ địa ở chân

Bệnh Viêm Da Cơ Địa Ở Chân: Hình Ảnh, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị

Viêm da cơ địa ở chân có thể nhận biết sớm từ các dấu hiệu như da khô, ngứa, nổi...

Viêm da cơ địa ở tay

Bệnh Viêm Da Cơ Địa Ở Tay: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Viêm da cơ địa ở tay là một dạng tổn thương da khá phổ biến, có xu hướng kéo dài...

12 Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Dân Gian Tại Nhà An Toàn Nhất Hiện Nay

Dân gian từ lâu đã tìm ra nhiều cách chữa viêm da cơ địa từ những nguyên liệu tự nhiên,...