Bị Gút Có Được Ăn Trứng Không? Bao Nhiêu Là Đủ?

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, axit béo omega 3 và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên bị bệnh gút có được ăn trứng không, ăn bao nhiêu để không khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng. Người bệnh có thể tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới để xây dựng chế độ ăn uống phù hợp.

TÌM ĐỌC: Chuyên gia VẠCH MẶT những tác hại khi sử dụng thuốc Tây điều trị gút và gợi ý cách chữa bằng bài thuốc Gout Đỗ Minh

bệnh gút có được ăn trứng không
Tìm hiểu thông tin bệnh gút có được ăn trứng không để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Thành phần dinh dưỡng của trứng

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất phù hợp cho các chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm thực đơn dành cho người bệnh gout. Trứng gồm hai thành phần chính là lòng trắng và lòng đỏ. Cụ thể thành phần dinh dưỡng của hai thành phần này như sau:Lòng đỏ chứa vitamin, khoáng chất, chất béo bão hòa và cholesterol. Trên thực tế, một lòng đỏ trứng (thường là trứng gà) chứa khoảng:

 • 184 miligam cholesterol
 • 1.6 gram chất béo bão hoà
 • 4.5 gram chất béo
 • 55 calo

Mặt khác, thành phần chính của lòng trắng là protein. Cụ thể thành phần dinh dưỡng của lòng trắng trứng bao gồm 17 calo và 4 gram protein. Lòng trắng trứng gần như không chứa carbohydrate, cholesterol và chất béo bão hòa. Ngoài ra, lòng trắng trứng có thể không chứa khoáng chất, vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác.

Bên cạnh các chất dinh dưỡng như trên, trứng cũng chứa một số chất dinh dưỡng khác, phù hợp cho bệnh gút bao gồm:

 • Selen
 • Photpho
 • Chất đạm
 • Zeaxanthin và lutein
 • Axit folic
 • Kali
 • Photpho
 • Canxi
 • Sắt
 • Choline
 • Vitamin E
 • Vitamin D
 • Vitamin B5
 • Vitamin B12
 • Vitamin B2
 • Vitamin A
 • Biotin
 • Iốt

Trứng được xem là một loại thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng và phù hợp với hầu hết các chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, bệnh gút có được ăn trứng không và ăn như thế nào để tránh các rủi ro không mong muốn. Tìm hiểu các thông tin trong phần bên dưới để xây dựng chế độ ăn uống phù hợp.

[mrec_form id=”96317″]

Người bị bệnh gút có được ăn trứng không?

Bệnh gút hay bệnh gout là một dạng viêm khớp được gây ra bởi sự dư thừa axit uric trong máu. Thông thường, cơ thể tạo ra axit uric thể phá vỡ purin. Đây là những hóa chất tự nhiên trong cơ thể và một số loại thực phẩm. Khi có quá nhiều axit uric trong máu (do cơ thể sản xuất hoặc do chế độ ăn uống không phù hợp), cơ thể không thể loại bỏ axit uric phù hợp. Điều này dẫn đến việc tích tụ các tinh thể axit trong khớp và dẫn đến bệnh gút.

Bệnh gút có ăn được trứng vịt lộn không
Trứng có hàm lượng purin thấp nên có thể sử dụng cho người bệnh gout

Sử dụng thực phẩm giàu purin có thể làm tăng axit uric và khiến cơ thể sản xuất quá nhiều axit uric. Do đó, người bệnh gout cần tránh việc tiêu thụ các sản phẩm chứa nhiều purin như thịt động vật (đặc biệt là thịt đỏ) và các loại động vật có vỏ.

Hầu như tất cả các loại trứng đều có chứa một lượng axit béo omega 3 và một nguồn protein phong phú với hàm lượng purin thấp. Trứng cũng rất ít purin và có tính kiềm khi được tiêu hóa, cả hai thành phần này đều có thể giảm nguy cơ tăng axit uric trong cơ thể. Bên cạnh đó, axit béo omega 3 trong trứng cũng có thể hỗ trợ giảm viêm, chống viêm khớp và ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.

Theo các nghiên cứu, trứng rất giàu protein, vitamin B, choline, axit folic và biotin. Axit folic làm giảm nồng độ axit uric, do đó thành phần này có thể được bổ sung vào thực đơn dành cho người bệnh gút.

Tuy nhiên về mặt nhược điểm, trứng tương đối giàu cholesterol và chất béo. Do đó, người bệnh gout cần cân bằng tiêu thụ trứng trong chế độ ăn kiêng.

Người bệnh gout nên ăn bao nhiêu trứng?

Về mặt lý thuyết, trứng là một thực phẩm phù hợp đối với bệnh nhân gút và gần như phù hợp với tất cả các chế độ ăn kiêng lành mạnh. Nhược điểm duy nhất của trứng là hàm lượng chất béo và cholesterol cao, tuy nhiên người bệnh có thể kiểm soát bằng cách hạn chế số trứng tiêu thụ.

XEM THÊM: Thống Phong Là Bệnh Gì? Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị

loại trứng cho người bệnh gout
Thông thường bệnh nhân gút có thể sử dụng 3 quả trứng mỗi tuần

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với những người mắc bệnh gout, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, có nguy cơ bệnh tim cao, bệnh nhân tiểu đường, số lượng trứng phù hợp là 3 quả mỗi tuần. Tuy nhiên, đối với những người khỏe mạnh, không thuộc nhóm có nguy cơ bệnh tim cao (như không hút thuốc, cân nặng khỏe mạnh, thường xuyên rèn luyện cơ thể) có thể sử dụng 4 quả trứng mỗi tuần.

Mặc dù không có thống nhất về số lượng trứng tiêu thụ tối đa dành cho người khỏe mạnh, nhưng các chuyên gia cho rằng, số lượng trứng phù hợp là từ 4 – 7 quả mỗi tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thay đổi chế độ ăn uống.

Loại trứng phù hợp cho bệnh nhân gout

Hiện tại trứng gà là loại trứng phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số người có thể sử dụng trứng vịt, trứng ngỗng, trứng cút và trứng đà điểu.

Trứng gà có giá cả phù hợp và thường phổ biến trong hầu hết các chế độ ăn uống. Bên cạnh đó, trứng gà được cho là cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe khi tiêu thụ điều độ. Do đó, thông thường trứng gà được cho là phù hợp và an toàn trong thực đơn dành cho người bệnh gout.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại trứng đều giống nhau.Trứng gà tự nhiên chứa nhiều omega 3, vitamin A và E hơn trứng gà công nghiệp. Gà được nuôi thả tự nhiên thường khỏe mạnh, linh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh hơn so với gà công nghiệp. Do đó, trứng gà tự nhiên được cho là bổ dưỡng, chứa nhiều omega – 3 và phù hợp hơn với chế độ ăn uống dành cho người bệnh gút.

Nếu không thể tìm được trứng gà tự nhiên, người bệnh có thể sử dụng trứng gà công nghiệp được nuôi từ thức ăn tự nhiên. Ngoài ra, trứng hữu cơ có bổ sung omega 3 được sản xuất từ gà được nuôi từ hạt lanh thường tốt hơn trứng gà được nuôi theo dây chuyền công nghiệp hóa.

Cách ăn trứng cho người bệnh gout

Trứng là một nguồn protein có hàm lượng purin thấp và có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể người bệnh có thể tham khảo một số cách chế biến như:

Bệnh gút ăn bao nhiều trứng
Trứng luộc được cho là an toàn và phù hợp cho bệnh nhân gút
 • Luộc và ăn toàn bộ trứng như một bữa ăn nhẹ. Hoặc người bệnh có thể nghiền nhỏ trứng và ăn kèm bánh mì sandwich, cà chua, salad.
 • Chiên trứng với dầu ô liu hoặc bơ không béo. Người bệnh có thể ăn trứng chiên kèm cơm hoặc bánh mì sandwich.
 • Trộn trứng với cà chua và các loại rau sống để làm thành salad trứng, ăn như món ăn kèm hoặc tráng miệng.

Theo các chuyên gia, trứng luộc là tốt nhất dành cho người bệnh gút. Trứng chiên có thể làm tăng hàm lượng chất béo lên 50% cà tăng lượng cholesterol xấu. Do đó, hạn chế chiên trứng, nếu cần chiên trứng người bệnh nên sử dụng các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu, dầu hạt lanh hoặc bơ không béo. Ngoài ra, khi chế biến trứng cố gắng không thêm muối, thay vào đó người bệnh có thể sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên để tăng thêm hương vị.

Lưu ý khi sử dụng trứng

Tất cả các loại thực phẩm không được lưu trữ và xử lý đúng cách đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm cả trứng. Trên thực tế trứng cần được xử lý cần thận, vì theo một số nghiên cứu cho biết đã tìm thấy sự phát triển của vi sinh vật, bao gồm Salmonella và E. coli trên bề mặt vỏ trứng. Tỷ lệ nhiễm vi sinh vật ở trứng được sản xuất tự nhiên thường cao hơn trứng được sản xuất tại nhà máy.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia hầu hết các loại trứng thường an toàn để ăn nếu người bệnh có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Có thể có vi khuẩn trên vỏ cũng như bên trong trứng. Các vi khuẩn này thường dễ dàng lây sang các loại thực phẩm khác cũng như tay và dụng cụ phòng bếp.Do đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và hạn chế nguy cơ lây lan vi khuẩn, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề như:

 • Giữ trứng tránh xa các loại thực phẩm khác, kể cả khi còn vỏ hoặc sau khi đã đập vỏ
 • Cẩn thận không để trứng dính vào các loại thực phẩm khác và dụng cụ phòng bếp
 • Luôn rửa tay sạch sẽ bằng nước và xà phòng trước khi chế biến thức ăn
 • Làm sạch các bề mặt, bát đĩa và dụng cụ nấu ăn sau khi sử dụng
 • Không sử dụng trứng có vỏ hư hỏng bởi vì bụi bẩn hoặc vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong trứng

Bên cạnh việc kiểm soát chế độ ăn trứng khoa học, người bệnh nên kết hợp sử dụng bài thuốc BÍ TRUYỀN để chữa TẬN GỐC căn nguyên mọi thể bệnh gout. Đây là bài thuốc được nghiên cứu ĐỘC QUYỀN bởi nhà thuốc Đỗ Minh Đường (Top 20 thương hiệu uy tín nhất năm 2020, đã điều trị thành công cho +150.000 người bệnh trên cả nước và thu về nhiều phản hồi tích cực:

ĐỌC NGAY: +150.000 người bệnh sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh – Họ nói gì?

Người bệnh nói gì về bài thuốc Gout Đỗ Minh Đường?
Người bệnh nói gì về bài thuốc Gout Đỗ Minh Đường?

Từ những phản hồi khách quan của bệnh nhân, giới chuyên gia YHCT càng đánh giá cao những điểm Vàng ưu Việt chỉ có ở bài thuốc Gout Đỗ Minh:

 • Trị bệnh TẬN GỐC nhờ cơ chế TIÊU THỐNG PHONG – ĐỒNG DƯỜNG CỐT: Đây chính là công thức bí truyền được các lương y dòng họ Đỗ Minh kế thừa qua gần 3 thế kỷ. Bám sát nguyên lý này, liệu trình “3 trong 1” Gout Đỗ Minh kết hợp vừa chữa bệnh, vừa dưỡng xương cốt, bồi bổ cơ thể. Từ đó dự phòng tái phát lâu dài cho người bệnh.
 • Điểm 10 về độ LÀNH TÍNH: Hơn 50 nguyên liệu điều chế bài thuốc đều sử dụng thảo dược HỮU CƠ đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, điều chế khép kín liên tục bằng công nghệ hiện đại. Vì thế ngay cả những quý ông có bệnh lý nền hay người bệnh cao tuổi suy giảm sức đề kháng cũng có thể yên tâm sử dụng.
 • ĐỔI MỚI DẠNG THUỐC, dễ dàng sử dụng: Hiểu được tâm lý e ngại sắc thuốc nam của đa số quý ông Việt, nhà thuốc Đỗ Minh Đương đã hỗ trợ điều chế thuốc Gout Đỗ Minh thành dạng cao đặc, dễ dàng sử dụng. Dù ở hình thức nào, các lương y Đỗ Minh Đường CAM KẾT bài thuốc gout gia truyền của dòng họ vẫn giữ nguyên được dược tính, phát huy hiệu quả cáo nhất.
Ưu điểm vượt trội của liệu trình "3 trong 1" Gout Đỗ Minh
Ưu điểm vượt trội của liệu trình “3 trong 1” Gout Đỗ Minh

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, để mang lại hiệu quả chữa bệnh triệt để nhất, nhà thuốc Đỗ Minh Đường từ xưa tới nay còn áp dụng phác đồ chữa gout theo liệu trình biện chứng luận trị. Không chạy theo việc cải tiến thuốc nam thành phiên bản thế hệ 2, 3 chữa triệu chứng nhanh nhưng không lâu bền, nhà thuốc Đỗ Minh Đường kiên quyết giữ vững kim chỉ nam “Lưu nhân trị bệnh” (Giữ tính mạng trước, chữa bệnh sau). Theo đó, bài thuốc vừa tấn công – vừa phòng thủ giúp thuyên giảm dần triệu chứng theo từng giai đoạn: 

[KIỂM CHỨNG NGAY] Bị gút kiêng gì, ăn gì? Thực đơn cho người bị gout và cách chữa hiệu quả

Hiệu quả điều trị theo từng giai đoạn của bài thuốc Gout Đỗ Minh
Hiệu quả điều trị theo từng giai đoạn của bài thuốc Gout Đỗ Minh

Hiệu quả vượt trội kể đã được chứng minh qua kết quả điều trị của hàng ngàn người bệnh. Trong đó, không ít bệnh nhân kiên trì theo sát cả liệu trình nhắc lại của bài thuốc và phản hồi tích cực:

“Chữa khỏi bệnh rồi nhưng tôi không chủ quan, nhất là những dịp tiệc tùng rất dễ tái phát bệnh. Tôi khuyên mọi người nên chịu khó uống nhắc lại thuốc hàng năm, một khi cơ thể được bồi bổ, tăng cường đề kháng thì mới ngăn được nguy cơ tái phát bệnh”Anh Đỗ Thủy (Hà Nội) chia sẻ.

[XEM CHI TIẾT] Anh Đỗ Thủy (Hà Nội) chia sẻ về hiệu quả chữa bệnh gout tại Đỗ Minh Đường

Để biết tình trạng bệnh của bạn phù hợp với liệu trình thuốc Gout Đỗ Minh như thế nào, mời liên hệ ngay tới địa chỉ sau:

Xem thêm

Bình luận

 1. Ngọc Lan says: Trả lời

  Bố tôi bị gout hơn 3 năm nay, cũng tìm hiểu mấy chỗ , toàn thuốc đắt chứ phải không đâu, nhưng mỗi tội cứ hay ăn thoải mái , không chịu kiêng khem gì có chán không chứ, cứ bảo có thuốc đây rồi lo gì :/ nên bệnh mãi cứ không khỏi nổi chứ.

  1. Thành Nguyễn says: Trả lời

   Cái này em phải giải thích cho bố hiểu và đưa ra nhiều bằng chứng thực tế hơn cho bố thấy rồi từ đó mới biết sợ được. 1 phần bệnh gout này càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng, khi mà biến dạng khớp gây liệt chi rồi thì hồi đấy có kiêng khem cũng muộn.

 2. Tùng Oanh says: Trả lời

  Thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường có nhiều người dùng thuốc ở đây mà khỏi rồi quá nhỉ? chắc có khi thuốc tốt thật rồi. chắc cũng đến khám xem thử chứ để mãi không chữa như này tình trạng nặng thêm lại khổ

 3. Đình ÂN says: Trả lời

  đây cũng đang xem nhà thuốc này này, thấy nhiều người khỏi phết

 4. Ngọc anh says: Trả lời

  Zồ lên hay zồ xuống, gout này thì kiêng vẫn phải kiêng thôi. ông chồng em lúc đầu nói kiêng thì không chịu đâu, đến khi đi khám bác sĩ Tuấn của Đỗ Minh Đường dưới bài kìa, bác sĩ nói rõ hơn ,giải thích cặn kẽ cho nên về mới nghe, ăn uống cũng tự giác, không phàn nàn gì nữa

  1. Nguyễn Linh says: Trả lời

   Chồng chị dùng thuốc ở đây rồi à chị? có tiến triển tốt không ạ? em cũng nghe nhiều về nhà thuốc này rồi nhưng cũng phân vân quá. nếu khỏi được thì chị cho em xin địa chỉ chỗ này rồi em qua khám luôn với.

   1. Hồng Thắm says:

    Ông nhà tôi cũng uống thuốc của Đỗ Minh Đường. cũng hơn 6 tháng nay rồi ấy chứ, đi khám lại bảo acid uric trong máu oki, ở đây cũng nhiều người dùng thuốc đều khỏi mà. Trước tôi cũng xem dữ trời báo https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-gout-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

 5. Hồng quốc toản says: Trả lời

  Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tây mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc đỗ minh này không chứ>

  1. LOAN thanh says: Trả lời

   lúc đầu mình cũng giống b á, sau liều đến lấy thuốc cho ck uống, 4 tháng là khỏi đến giờ luôn, thấy nhiều người bị nặng cũng khỏi được.

 6. Nguyễn Nga says: Trả lời

  Em thấy chứ chế dộ ăn uống cũng là 1 phần thôi, quan trọng vẫn là thuốc kia kìa. chứ ông em cực kì chú trọng sức khỏe luôn, từ lúc phát hiện đến giờ,, kiêng không sót 1 cái gì, ăn uống cực kì healthy thế mà cũng có đỡ đâu. nên nói chung để tốt nhất là phải kết hợp được cả 2.

  1. Jeni Phạm says: Trả lời

   Đúng rồi, anh cũng đang định nói, dù ăn uống quan trọng thật nhưng quan trọng nhất vẫn là thuốc đánh vào trực tiếp bệnh kìa. nếu mà thuốc không tốt thì kiêng khem kiểu zời gì vẫn vậy cả thôi. anh đổi bao nhiêu loại thuốc từ thuốc ngoại đến thuốc ta rồi mà có ăn thua đâu. đang timd hiều Thuốc Đỗ Minh Đường đây , thấy nhiều người nói rõ cụ thể quá trình dùng thuốc ở đây luôn, nhiều người khen thuốc tốt https://centerforhealthreporting.org/do-minh-duong-chua-benh-gout-33654772365474.html

 7. Thanh Hường says: Trả lời

  Thuốc đỗ minh đường đó là thuốc đông y thì hơi ngại khoản sắc thuốc nhỉ, em nói thật không phải lười chứ 2 vợ chồng em đi làm từ sớm đến tối muộn mới về, em còn đi sớm hơn chồng nên nếu mua thuốc này về cho chồng uống thì không biết sắc thuốc vào thời gian nào?

  1. Đỗ Nho says: Trả lời

   Tôi đang uống thuốc gout đỗ minh cả 3 loại đều là thuốc cao mà chứ có loại nào thang sắc đâu, nhà thuốc họ làm sẵn thuốc cho mình để tiện dùng luôn rồi, thuốc cao kia lọ nhỏ gọn mang đi làm cũng được, chỉ cần hòa nước nóng cho tan là uống được

 8. Nhân Đình Phạm says: Trả lời

  Tôi cũng đang tìm hiểu để chữa bằng đông y nhưng chưa biết được thuốc đông y nào tốt, cho xin thông tin thuốc với?

  1. An phan Thị says: Trả lời

   Tôi thấy có nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mọi người đang kháo nhau là chữa gout tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền, các báo đưa thông tin luôn này https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-136547720-nam-tuoi-ar606365477236547724.html

 9. Hoài Linh says: Trả lời

  Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài này chữa hay lắm. Nhà thuốc này chữa gout bằng bài thuốc gia truyền 150 năm đời . Ông anh mình điều trị ở đây khỏi được cả năm nay rồi đấy, không thấy kêu đau nhức gì nữa mà thấy bảo đi xét nghiệm chỉ số ổn định rồi

  1. Hoài Anh says: Trả lời

   Muốn được biết về thuốc chữa như nào, cả thời gian sử dụng thuốc bao lâu nữa, mong được tư vấn

   1. Lâm thao says:

    Lên mạng tìm nhà thuốc đỗ minh đường là được bạn ơi, thời buổi nào rồi, gọi bs trực tiếp tư vấn cho. Bên đó họ khám free nên cứ thoải mái.
    web nhà thuốc cho ai cần: https://dominhduong.org/

   2. Long Nguyễn says:

    Tôi vừa vào trang của nhà thuốc này thấy nhiều người để lại phản hồi bảo chữa ở nhà thuốc này khỏi được không biết thực hư thế nào https://dominhduong.org/benh-gout-khong-con-la-noi-lo-nho-bai-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-4133.html

  2. Ngô Dương says: Trả lời

   Trước em có theo 1 bên đông y cứ nghe dùng thuốc đến gần cả năm mà bệnh vẫn cứ thế, vẫn cứ đau nhức., cũng mới được mách cho đến Đỗ Minh Đường đây, đang dùng thuốc được hơn tháng thì cũng thấy có chuyển biến tốt rồi, mong sao là cũng được như bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người Bị Gout Có Được Ăn Cá Không? Nên Ăn Loại Cá Nào?

Ăn nhiều cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và...

Citicoline CDP Choline Jarrow là viên uống bổ sung dưỡng chất cho não bộ

Bị Gout Chân Sưng Đau – 7 Cách Giúp Giảm Nhanh Tại Nhà

Chân sưng đau là triệu chứng điển hình của bệnh gout, lúc này người bệnh sẽ gặp khó khăn lớn...

Bị Bệnh Gút Có Uống Canxi Được Không? Điều Cần Biết

Canxi có vai trò quan trọng đối với cơ thể, uống canxi đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi...

12 Loại Thảo Dược Chữa Bệnh Gút Hiệu Quả, Dễ Kiếm

Các loại thảo dược chữa bệnh gút như lá lốt, gừng, lá sa kê cây bồ công anh hay tía...

Cách chữa bệnh gout đơn giản, hiệu quả

18 Cách Chữa Bệnh Gút [Gout] Tại Nhà Không Dùng Thuốc Hiệu Quả

Cách chữa bệnh gút tại nhà được đánh giá khá an toàn, lành tính nên được nhiều người lựa chọn...

Thấp Khớp Là Gì? Cách Nhận Biết, Phân Biệt và Điều Trị

Thấp khớp là bệnh lý gây tổn thương đến khớp và mô liên kết bên trong cơ thể. Đây là...

Mẹo chữa gout bằng thuốc nam đơn giản, hiệu quả

Chữa gout bằng thuốc nam được đánh giá là phương pháp khá an toàn và lành tính. Tuy nhiên, có...

Những bệnh viện gút Thành phố Hồ Chí Minh uy tín và tốt nhất

Việc lựa chọn một địa chỉ thăm khám và chữa trị bệnh gút là điều vô cùng quan trọng nhằm...