Bệnh trĩ có tự khỏi? Có tiến triển nặng nếu không trị?

Bệnh trĩ có tự khỏi không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và biện pháp điều trị của người bệnh. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để có kế hoạch chăm sóc bệnh trĩ phù hợp.

Bệnh trĩ có tự khỏi
Tìm hiểu thông tin bệnh trĩ có tự khỏi không để xây dựng kế hoạch xử lý phù hợp

Thông tin cần biết về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là tình trạng sưng các tĩnh mạch xung quanh hậu môn hoặc trực tràng. Tùy thuộc vào vị trí, bệnh trĩ được phân thành trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội xảy ra khi các búi trĩ hình thành bên trong trực tràng, trĩ ngoại là tình trạng hình thành các búi trĩ cửa hậu môn hoặc vùng da xung quanh.

Bệnh trĩ nội hiếm khi gây đau, trừ khi búi trĩ sa ra khỏi hậu môn. Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh trĩ nội là chảy máu trực tràng. Người bệnh có thể nhận thấy máu trên giấy vệ sinh, phân hoặc bồn cầu.

Trong trường hợp bệnh trĩ ngoại, người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng như:

Nếu được thực hiện đúng cách, các bài thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát.
 • Ngứa hậu môn;
 • Hình thành các cục cứng ở hậu môn, có cảm giác đau đớn hoặc mềm;
 • Đau đớn hoặc nhức ở hậu môn, đặc biệt là khi ngồi;
 • Chảy máu trực tràng.

Trong một số trường hợp, búi trĩ nội có thể sa ra khỏi hậu môn và kết hợp với búi trĩ ngoại ở cửa hậu môn, dẫn đến bệnh trĩ hỗn hợp. Tình trạng này có thể dẫn đến sưng phồng ở hậu môn, tiết dịch và khiến hậu môn luôn ẩm ướt. Nếu không được chăm sóc phù hợp, bệnh có thể dẫn đến nhiễm trùng cũng như hoại tử búi trĩ và các vấn đề sức khỏe khác.

Trĩ là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến, gây ảnh hưởng đến 75% dân số trong một thời điểm cụ thể trong đời. Mặc dù trĩ có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, tuy nhiên bệnh thường phổ biến ở người trong độ tuổi từ 45 – 65 tuổi. Bên cạnh đó, bệnh trĩ có thể phổ biến hơn ở một số đối tượng, chẳng hạn như:

 • Thừa cân, béo phì;
 • Đang mang thai;
 • Chế độ ăn uống ít chất xơ;
 • Bị táo bón mãn tính hoặc tiêu chảy kéo dài;
 • Thường xuyên nâng các vật nặng;
 • Dành nhiều thời gian ngồi trên bồn cầu;
 • Căng thẳng khi đi đại tiện.

Trĩ không phải là bệnh lý nguy hiểm và hiếm khi dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu không được xử lý phù hợp, các triệu chứng bệnh có thể trở nên nghiêm trọng và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hầu hết các trường hợp, bệnh trĩ đáp ứng các phương pháp tự chăm sóc mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh nên đến bệnh viện để được đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Bệnh trĩ có tự khỏi không?

Bệnh trĩ thường không dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và đáp ứng tốt các biện pháp điều trị không xâm lấn. Tuy nhiên bệnh không thể tự khỏi nếu không được xử lý phù hợp.

Búi trĩ có tự rụng không
Bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không được điều trị phù hợp

Nếu búi trĩ nhỏ, các triệu chứng có thể được cải thiện sau vài ngày áp dụng các biện pháp điều trị tại nhà. Người bệnh có thể thay đổi chế độ ăn uống, chườm đá, ngâm hậu môn trong nước ấm hoặc thay đổi phong cách sống, chẳng hạn như đi đại tiện ngay khi cần thiết, để cải thiện các triệu chứng bệnh trĩ.

Nếu búi trĩ có kích thước lớn hoặc  bệnh trĩ nội độ 3, 4 khiến búi trĩ lòi hẳn ra khỏi hậu môn, bệnh cần được điều trị y tế để tránh các rủi ro liên quan. Trong trường hợp này, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị theo phác độ của bác sĩ chuyên môn.

Phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ thường liên quan đến tình trạng tăng áp lực ở tử cung khiến các tĩnh mạch trực tràng, hậu môn phình giãn và hình thành búi trĩ. Thay đổi hormone trong thai kỳ cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ trong 3 tháng cuối. Tuy nhiên các triệu chứng bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai có thể được cải thiện sau khi sinh con. Điều quan trọng là trao đổi với bác sĩ để có kế hoạch xử lý bệnh trĩ mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tóm lại, bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không được điều trị phù hợp. Do đó, nếu nhận thấy các triệu chứng hoặc nghi ngờ mắc bệnh trĩ, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp lúc.

Ngoài ra, đôi khi chảy máu trực tràng và đau hậu môn có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư đại trực tràng. Chẩn đoán và điều trị kịp lúc là cách tốt nhất để tránh các rủi ro liên quan.

Bệnh trĩ có tiến triển nặng nếu không trị?

Bệnh trĩ thường được cải thiện sau vài ngày hoặc vài tuần nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên nếu không được điều trị, bệnh trĩ có thể trở thành mãn tính. Bệnh trĩ mãn tính có thể kéo dài nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng và có xu hướng tái phát thường xuyên.

Búi trĩ có tự co lại không
Nếu không được điều trị, búi trĩ có thể phát triển về kích thước, dẫn đến đau đớn khó chịu

Bệnh trĩ mãn tính có thể trở nên nghiêm trọng và dẫn đến một số biến chứng, chẳng hạn như:

 • Sa búi trĩ: Nếu không được điều trị, búi trĩ có thể lớn dần, phình ra bên ngoài hậu môn, dẫn đến sa trĩ và gây khó chịu, đau đớn dữ dội.
 • Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ sa ra khỏi hậu môn có thể gây cắt đứt nguồn cung cấp máu đến các cơ quan xung quanh hậu môn. Điều này có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ và ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan xung quanh.
 • Bệnh trĩ huyết khối: Đôi khi một cục máu đông (huyết khối) có thể hình thành ở bên trong búi trĩ (thường là búi trĩ ngoại) và dẫn đến trĩ huyết khối. Tình trạng này có thể dẫn đến đau đớn dữ dội cũng như tăng nguy cơ vỡ búi trĩ và nhiễm trùng  hậu môn.

Nếu được chẩn đoán hoặc nhận thấy các triệu chứng bệnh trĩ, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Bệnh trĩ không thể tự khỏi và sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị phù hợp.

Bị bệnh trĩ nên làm gì?

Nếu nghi ngờ mắc bệnh hoặc được chẩn đoán bệnh trĩ, người bệnh có thể thay đổi lối sống và thực hiện các biện pháp điều trị tại nhà để giúp bệnh nhanh lành hơn. Cách phổ biến nhất khi bị bệnh trĩ là bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau xanh, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt để giúp phân đi ra khỏi hậu môn dễ dàng hơn.

Cách chữa bệnh trĩ
Giới hạn thời gian đi đại tiện để tránh gây áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn

Người bệnh cũng nên uống nhiều nước để cải thiện tình trạng táo bón và giảm căng thẳng khi đi đại tiện. Bên cạnh đó để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và điều trị bệnh trĩ, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp như:

 • Giới hạn thời gian đi đại tiện, không ngồi lâu trên bồn cầu. Nếu không thể đi đại tiện trong vòng 1 phút, người bệnh nên ra khỏi nhà vệ sinh.
 • Nếu cảm thấy muốn đi đại tiện, hãy đi ngay lập tức.
 • Khi đi đại tiện, người bệnh nên đặt chân lên một chiếc ghế đẩu nhỏ để thay đổi vị trí trực tràng và giúp phân đi ra khỏi hậu môn dễ dàng hơn.
 • Nếu mang thai, hãy cố gắng ngủ nghiêng, điều này có thể giúp bớt một số áp lực lên xung quanh hậu môn và trực tràng.
 • Trao đổi với bác sĩ về các chất làm mềm phân hoặc các chất bổ sung chất xơ để làm mềm phân. Ngoài ra, người bệnh có thể thêm một muỗng canh dầu dừa hoặc dầu ô liu vào thức ăn để hỗ trợ bôi trơn và làm mềm phân.
 • Giữ hậu môn luôn sạch sẽ, ngâm hậu môn trong nước ấm hoặc sử dụng vòi xịt cầm tay để làm sạch hậu môn sau khi đi đại tiện.
 • Người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc bôi trĩ không kê đơn để cải thiện các triệu chứng. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các chế phẩm điều trị bệnh trĩ có chứa steroid trong thời gian dài. Bởi vì steroid có thể gây mỏng da xung quanh hậu môn và tăng nguy cơ mắc các bệnh về da.

Nếu thuốc không kê đơn không mang lại hiệu quả hoặc khi búi trĩ sưng to, phồng hoặc đau đớn, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán phù hợp.

Bệnh trĩ được điều trị như thế nào?

Nếu các biện pháp tự chăm sóc tại nhà không mang lại hiệu quả, người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ về các thủ tục điều trị y tế, chẳng hạn như:

phẫu thuật cắt trĩ
Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt trĩ nếu các triệu chứng nghiêm trọng
 • Thắt dây cao su: Trong thủ thuật này, bác sĩ sử dụng một dây cao su để thắt xung quanh gốc búi trĩ để cắt nguồn cung cấp máu. Trong một tuần búi trĩ sẽ tự rụng đi.
 • Cắt trĩ bằng dao điện: Bác sĩ sử dụng dao điện để làm co búi trĩ bằng cách cắt nguồn cung cấp máu. Thủ thuật này thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội.
 • Cắt trĩ bằng tia hồng ngoại: Bác sĩ sử dụng một công cụ phát ánh sáng hồng ngoại để thu nhỏ búi trĩ bằng cách ngắt nguồn cung cấp máu của búi trĩ. Phương pháp này cũng thường được chỉ định cho bệnh trĩ nội.
 • Tiêm xơ búi trĩ: Bác sĩ tiêm một hợp chất vào búi trĩ để làm co búi trĩ và khiến búi trĩ tự rụng đi.

Nếu các thủ thuật xâm lấn tối thiểu không mang lại hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật, chẳng hạn như:

 • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH: Trong thủ thuật này bác sĩ sử dụng một sử dụng kẹp ghim đặc biệt để loại bỏ mô trĩ bên trong, kéo búi trĩ ra khỏi hậu môn và loại bỏ búi trĩ.
 • Phẫu thuật cắt trĩ truyền thống: Bác sĩ sử dụng dao phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hoặc búi trĩ sa ra khỏi hậu môn.

Bệnh trĩ có tái phát không?

Bệnh trĩ có thể tái phát sau khi được điều trị. Theo các nghiên cứu, tỷ lệ tái phát bệnh trĩ là 6.3% ở người điều trị phẫu thuật và 25.4% ở những người điều trị với các biện pháp tại nhà.

Bệnh trĩ không thể tự khỏi và có khả năng tái phát cao sau khi được điều trị. Do đó, người bệnh nên có kế hoạch phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để giảm nguy cơ tái mắc bệnh.

KHỎI HẲN bệnh trĩ nhờ bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang 

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc NỔI TIẾNG có 3 chế phẩm BÔI UỐNG NGÂM RỬA điều trị dứt điểm bệnh trĩ, không tái phát. Thăng trĩ Dưỡng huyết thang không chỉ làm giảm các triệu chứng như đau, ngứa rát, chảy máu, sưng hậu môn mà còn tác động sâu vào nguyên nhân bên trong của bệnh. Bài thuốc được ra đời từ công thức chữa bệnh trĩ gia truyền của người H’mông ở Hà Giang cùng công sức nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền.

5 thành phần chủ dược của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
5 thành phần chủ dược của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được phối hợp từ 30 dược liệu quý chọn lọc kỹ càng tạo thành 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi. Đây chính là điểm ĐỘC ĐÁOVƯỢT TRỘI của bài thuốc so với các phương pháp khác. Mỗi chế phẩm đều có thành phần, công dụng khác nhau tuy nhiên khi kết hợp với nhau sẽ tạo tác dụng hiệp đồng. 

Thuốc uống sẽ giúp tăng cường giúp lưu thông máu và khí huyết, giảm tình trạng ứ trệ ở hậu môn, tăng sức bền thành mạch. Đồng thời, thuốc bôi và ngâm rửa sẽ giúp kháng khuẩn, giảm viêm nhiễm… loại bỏ các triệu chứng ở bên ngoài. 

Thành phần và công dụng của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Thành phần và công dụng của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Lộ trình thường kéo dài từ 1 – 3 tháng để loại bỏ dứt điểm bệnh trĩ và các triệu chứng đau rát, chảy máu, ngứa ngáy bên ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân đạt kết quả khả quan ngay sau 1 tháng điều trị tại Trung tâm.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang ra đời đã giúp hơn 80% người dùng khỏi bệnh trĩ hoàn toàn và luôn nhận  được những phản hồi tích cực của người bệnh. Đặc biệt, 100% bệnh nhân hài lòng về sự an toàn của bài thuốc vì không gây tác dụng phụ lên gan, thận, đường tiêu hóa.

Hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Trong số các bệnh nhân đến khám và điều trị, Trung tâm đã có cơ hội được đón tiếp NS Bình Xuyên, gương mặt quen thuộc với khán giả trên màn ảnh nhỏ. Đến với Trung tâm, ông chia sẻ: “Tôi phát hiện mình bị trĩ độ 2 từ năm 2014, khi ấy bác sĩ bảo tôi đem thuốc Tây về uống là được. Thời gian đầu đúng là bệnh thuyên giảm thật, nhưng không ngờ hai tháng sau, các triệu chứng lại quay trở lại, mặc dù tôi vẫn uống thuốc đầy đủ. Bệnh trĩ khiến tôi vô cùng đau đớn và khổ sở vì chảy máu và ngứa ngáy vùng hậu môn. Búi trĩ còn thò ra ngoài khiến tôi đứng ngồi không yên, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc diễn viên phải đi lại nhiều như tôi.

Mỗi lần như thế, tôi chỉ biết dùng thuốc Tây, lâu dần tôi lại bị thêm cả bệnh đau dạ dày. Thấy tác dụng phụ của thuốc Tây nguy hiểm quá, tôi cũng chạy chữa nhiều nơi khác nhưng không ăn thua. Nhưng từ khi biết đến Trung tâm có bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang điều trị dứt điểm bệnh trĩ mà không gây đau đớn, bảo vệ hậu môn, lại không gây hại trên đường tiêu hóa nên tôi rất yên tâm. Sau 3 tháng kiên trì dùng thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ, giờ tôi đã khỏi hẳn rồi. Tôi mừng lắm”

Nghệ sĩ Bình Xuyên chữa khỏi bệnh trĩ chỉ sau 3 tháng
Nghệ sĩ Bình Xuyên chữa khỏi bệnh trĩ chỉ sau 3 tháng

Một bệnh nhân khác là anh Hoàng Trung sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Gia đình tôi có 4 người bị trĩ. Mặc dù đã cố gắng thử nhiều thuốc nhưng bệnh vẫn không khỏi. May mắn, khi biết đến và sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, gia đình tôi đã thoát được căn bệnh đầy ám ảnh này”.

Trong thời gian vừa qua, có không ít báo chí và truyền hình đưa tin bài thuốc đến với người dân, nên bài thuốc càng được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng. 

Báo chí nói về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Báo chí nói về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Mới đây nhất, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã được đài truyền hình VTV2 giới thiệu là bài thuốc chữa khỏi HIỆU QUẢAN TOÀN  nhất hiện nay. Xem thêm: Phóng sự VTV2 – Bệnh nhân bệnh TRĨ đánh giá thế nào về hiệu quả bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang?

 

Nhờ có lợi thế là nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP, Trung tâm đã bào chế ra các dạng dùng tiện lợi, hấp thu nhanh như viên hoàn và thuốc sắc sẵn. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và công sức khi phải sắc thuốc, đảm bảo đủ liều dùng và hiệu quả điều trị tăng cao.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có thể bảo tồn cấu trúc hậu môn, không xâm lấn và không cần phẫu thuật nên không gây đau đớn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, bài thuốc còn sử dụng 100% THẢO DƯỢC thiên nhiên LÀNH TÍNH đảm bảo an toàn cho nhiều đối tượng khác, bao gồm: 

 • Phụ nữ có thai
 • Phụ nữ sau sinh hoặc
 • Người có cơ địa nhạy cảm. 

Tuy nhiên, bệnh nhân không tự ý sử dụng bài thuốc mà phải có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ. Nếu người bệnh gặp khó khăn do bệnh trĩ hành hạ, vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để được tư vấn miễn phí 24/7.

Lời khuyên để phòng ngừa bệnh trĩ

Thay đổi chế độ ăn uống và thói quen hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà cũng có thể làm giảm các triệu chứng và ngăn ngừa các đợt bùng phát của bệnh trĩ trong tương lai.

điều trị bệnh trĩ tại nhà
Bổ sung chất xơ trong chế độ ăn uống để phòng ngừa bệnh trĩ

Bên cạnh đó, để phòng ngừa bệnh trĩ, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp như:

 • Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như trái cây tươi, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt hoặc sử dụng sản phẩm bổ sung;
 • Duy trì các hoạt chất thể chất để tăng cường nhu động ruột và hỗ trợ lưu thông máu;
 • Không ngồi quá lâu trên bồn cầu hoặc tránh rặn khi đi đại tiện;
 • Đi vệ sinh ngay khi có nhu cầu và không bao giờ trì hoãn nhu cầu đi đại tiện;
 • Uống nhiều nước;
 • Nếu thừa cân, hãy giảm cân để giảm áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng;
 • Sử dụng chất làm mềm phân hoặc thuốc nhuận tràng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu các triệu chứng bệnh trĩ không khỏi hoặc tái phát, người bệnh nên đến gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể đề xuất nhiều biện pháp điều trị phù hợp, chẳng hạn như thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, tư thế đi đại tiện hoặc thực hiện các thủ thuật loại bỏ búi trĩ.

Điều quan trọng khi bị bệnh trĩ là trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn phù hợp. Ngoài ra, đôi khi chảy máu trực tràng có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư hậu môn hoặc ung thư đại trực tràng. Do đó, chẩn đoán và điều trị kịp lúc là các tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo thêm: Bị bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng gì để hết đau và mau khỏi?

Tin xem thêm

Xem thêm
Đánh Giá Chi Tiết 8 Kem Dưỡng Ẩm Laneige Tốt Nhất Hiện Nay

Đánh Giá Chi Tiết 8 Kem Dưỡng Ẩm Laneige Tốt Nhất Hiện Nay

Laneige là thương hiệu mỹ phẩm đình đám đến từ Hàn Quốc và nổi bật với các sản phẩm dưỡng...

Cách chăm sóc móng tay sau khi làm nail - Dùng chất làm chắc móng

Bật Mí 8 Cách Chăm Sóc Móng Tay Sau Khi Làm Nail

Ngày nay, xu hướng làm nail được các chị em ưa chuộng vì có thể tôn thêm vẻ đẹp cho...

Sau khi cắt trĩ nên ăn gì, kiêng cữ gì nhanh lành?

Sau khi cắt trĩ nên ăn gì, kiêng gì và chăm sóc như thế nào để hỗ trợ quá trình...

Cắt trĩ là gì? Khi nào thực hiện? Có đau không?

Cắt trĩ là phẫu thuật loại bỏ một hoặc nhiều búi trĩ có kích thước lớn hoặc không đáp ứng...

Búi trĩ là gì? Bị sa búi trĩ nguy hiểm không?

Búi trĩ thường được hình thành khi bệnh trĩ đã phát triển đến mức độ trung bình hoặc nặng. Đôi...

7 thuốc bôi trĩ tốt – Giảm đau, sưng viêm hiệu quả nhất

Thuốc bôi trĩ được chỉ định để giảm đau, chống ngứa và làm lành các vết thương ở hậu môn....

Cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao

Dùng lá vông chữa bệnh trĩ là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu...

Cách ngâm nước muối chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ là biện pháp được thực hiện tại nhà để giảm đau, ngứa ngáy và...