Bệnh Trĩ Có Tự Khỏi? Có Tiến Triển Nặng Nếu Không Trị?

Bệnh trĩ có tự khỏi không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và biện pháp điều trị của người bệnh. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để có kế hoạch chăm sóc bệnh trĩ phù hợp.

Bệnh trĩ có tự khỏi
Tìm hiểu thông tin bệnh trĩ có tự khỏi không để xây dựng kế hoạch xử lý phù hợp

Thông tin cần biết về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là tình trạng sưng các tĩnh mạch xung quanh hậu môn hoặc trực tràng. Tùy thuộc vào vị trí, bệnh trĩ được phân thành trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội xảy ra khi các búi trĩ hình thành bên trong trực tràng, trĩ ngoại là tình trạng hình thành các búi trĩ cửa hậu môn hoặc vùng da xung quanh.

Bệnh trĩ nội hiếm khi gây đau, trừ khi búi trĩ sa ra khỏi hậu môn. Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh trĩ nội là chảy máu trực tràng. Người bệnh có thể nhận thấy máu trên giấy vệ sinh, phân hoặc bồn cầu.

Trong trường hợp bệnh trĩ ngoại, người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng như:

 • Ngứa hậu môn;
 • Hình thành các cục cứng ở hậu môn, có cảm giác đau đớn hoặc mềm;
 • Đau đớn hoặc nhức ở hậu môn, đặc biệt là khi ngồi;
 • Chảy máu trực tràng.

Trong một số trường hợp, búi trĩ nội có thể sa ra khỏi hậu môn và kết hợp với búi trĩ ngoại ở cửa hậu môn, dẫn đến bệnh trĩ hỗn hợp. Tình trạng này có thể dẫn đến sưng phồng ở hậu môn, tiết dịch và khiến hậu môn luôn ẩm ướt. Nếu không được chăm sóc phù hợp, bệnh có thể dẫn đến nhiễm trùng cũng như hoại tử búi trĩ và các vấn đề sức khỏe khác.

Trĩ là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến, gây ảnh hưởng đến 75% dân số trong một thời điểm cụ thể trong đời. Mặc dù trĩ có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, tuy nhiên bệnh thường phổ biến ở người trong độ tuổi từ 45 – 65 tuổi. Bên cạnh đó, bệnh trĩ có thể phổ biến hơn ở một số đối tượng, chẳng hạn như:

 • Thừa cân, béo phì;
 • Đang mang thai;
 • Chế độ ăn uống ít chất xơ;
 • Bị táo bón mãn tính hoặc tiêu chảy kéo dài;
 • Thường xuyên nâng các vật nặng;
 • Dành nhiều thời gian ngồi trên bồn cầu;
 • Căng thẳng khi đi đại tiện.

Trĩ không phải là bệnh lý nguy hiểm và hiếm khi dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu không được xử lý phù hợp, các triệu chứng bệnh có thể trở nên nghiêm trọng và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hầu hết các trường hợp, bệnh trĩ đáp ứng các phương pháp tự chăm sóc mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh nên đến bệnh viện để được đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Bệnh trĩ có tự khỏi không?

Bệnh trĩ thường không dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và đáp ứng tốt các biện pháp điều trị không xâm lấn. Tuy nhiên bệnh không thể tự khỏi nếu không được xử lý phù hợp.

Búi trĩ có tự rụng không
Bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không được điều trị phù hợp

Nếu búi trĩ nhỏ, các triệu chứng có thể được cải thiện sau vài ngày áp dụng các biện pháp điều trị tại nhà. Người bệnh có thể thay đổi chế độ ăn uống, chườm đá, ngâm hậu môn trong nước ấm hoặc thay đổi phong cách sống, chẳng hạn như đi đại tiện ngay khi cần thiết, để cải thiện các triệu chứng bệnh trĩ.

Nếu búi trĩ có kích thước lớn hoặc  bệnh trĩ nội độ 3, 4 khiến búi trĩ lòi hẳn ra khỏi hậu môn, bệnh cần được điều trị y tế để tránh các rủi ro liên quan. Trong trường hợp này, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị theo phác độ của bác sĩ chuyên môn.

Phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ thường liên quan đến tình trạng tăng áp lực ở tử cung khiến các tĩnh mạch trực tràng, hậu môn phình giãn và hình thành búi trĩ. Thay đổi hormone trong thai kỳ cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ trong 3 tháng cuối. Tuy nhiên các triệu chứng bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai có thể được cải thiện sau khi sinh con. Điều quan trọng là trao đổi với bác sĩ để có kế hoạch xử lý bệnh trĩ mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tóm lại, bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không được điều trị phù hợp. Do đó, nếu nhận thấy các triệu chứng hoặc nghi ngờ mắc bệnh trĩ, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp lúc.

Ngoài ra, đôi khi chảy máu trực tràng và đau hậu môn có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư đại trực tràng. Chẩn đoán và điều trị kịp lúc là cách tốt nhất để tránh các rủi ro liên quan.

Bệnh trĩ có tiến triển nặng nếu không trị?

Bệnh trĩ thường được cải thiện sau vài ngày hoặc vài tuần nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên nếu không được điều trị, bệnh trĩ có thể trở thành mãn tính. Bệnh trĩ mãn tính có thể kéo dài nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng và có xu hướng tái phát thường xuyên.

Búi trĩ có tự co lại không
Nếu không được điều trị, búi trĩ có thể phát triển về kích thước, dẫn đến đau đớn khó chịu

Bệnh trĩ mãn tính có thể trở nên nghiêm trọng và dẫn đến một số biến chứng, chẳng hạn như:

 • Sa búi trĩ: Nếu không được điều trị, búi trĩ có thể lớn dần, phình ra bên ngoài hậu môn, dẫn đến sa trĩ và gây khó chịu, đau đớn dữ dội.
 • Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ sa ra khỏi hậu môn có thể gây cắt đứt nguồn cung cấp máu đến các cơ quan xung quanh hậu môn. Điều này có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ và ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan xung quanh.
 • Bệnh trĩ huyết khối: Đôi khi một cục máu đông (huyết khối) có thể hình thành ở bên trong búi trĩ (thường là búi trĩ ngoại) và dẫn đến trĩ huyết khối. Tình trạng này có thể dẫn đến đau đớn dữ dội cũng như tăng nguy cơ vỡ búi trĩ và nhiễm trùng  hậu môn.

Nếu được chẩn đoán hoặc nhận thấy các triệu chứng bệnh trĩ, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Bệnh trĩ không thể tự khỏi và sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị phù hợp.

Bị bệnh trĩ nên làm gì?

Nếu nghi ngờ mắc bệnh hoặc được chẩn đoán bệnh trĩ, người bệnh có thể thay đổi lối sống và thực hiện các biện pháp điều trị tại nhà để giúp bệnh nhanh lành hơn. Cách phổ biến nhất khi bị bệnh trĩ là bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau xanh, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt để giúp phân đi ra khỏi hậu môn dễ dàng hơn.

Cách chữa bệnh trĩ
Giới hạn thời gian đi đại tiện để tránh gây áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn

Người bệnh cũng nên uống nhiều nước để cải thiện tình trạng táo bón và giảm căng thẳng khi đi đại tiện. Bên cạnh đó để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và điều trị bệnh trĩ, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp như:

 • Giới hạn thời gian đi đại tiện, không ngồi lâu trên bồn cầu. Nếu không thể đi đại tiện trong vòng 1 phút, người bệnh nên ra khỏi nhà vệ sinh.
 • Nếu cảm thấy muốn đi đại tiện, hãy đi ngay lập tức.
 • Khi đi đại tiện, người bệnh nên đặt chân lên một chiếc ghế đẩu nhỏ để thay đổi vị trí trực tràng và giúp phân đi ra khỏi hậu môn dễ dàng hơn.
 • Nếu mang thai, hãy cố gắng ngủ nghiêng, điều này có thể giúp bớt một số áp lực lên xung quanh hậu môn và trực tràng.
 • Trao đổi với bác sĩ về các chất làm mềm phân hoặc các chất bổ sung chất xơ để làm mềm phân. Ngoài ra, người bệnh có thể thêm một muỗng canh dầu dừa hoặc dầu ô liu vào thức ăn để hỗ trợ bôi trơn và làm mềm phân.
 • Giữ hậu môn luôn sạch sẽ, ngâm hậu môn trong nước ấm hoặc sử dụng vòi xịt cầm tay để làm sạch hậu môn sau khi đi đại tiện.
 • Người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc bôi trĩ không kê đơn để cải thiện các triệu chứng. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các chế phẩm điều trị bệnh trĩ có chứa steroid trong thời gian dài. Bởi vì steroid có thể gây mỏng da xung quanh hậu môn và tăng nguy cơ mắc các bệnh về da.

Nếu thuốc không kê đơn không mang lại hiệu quả hoặc khi búi trĩ sưng to, phồng hoặc đau đớn, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán phù hợp.

Bệnh trĩ được điều trị như thế nào?

Nếu các biện pháp tự chăm sóc tại nhà không mang lại hiệu quả, người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ về các thủ tục điều trị y tế, chẳng hạn như:

phẫu thuật cắt trĩ
Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt trĩ nếu các triệu chứng nghiêm trọng
 • Thắt dây cao su: Trong thủ thuật này, bác sĩ sử dụng một dây cao su để thắt xung quanh gốc búi trĩ để cắt nguồn cung cấp máu. Trong một tuần búi trĩ sẽ tự rụng đi.
 • Cắt trĩ bằng dao điện: Bác sĩ sử dụng dao điện để làm co búi trĩ bằng cách cắt nguồn cung cấp máu. Thủ thuật này thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội.
 • Cắt trĩ bằng tia hồng ngoại: Bác sĩ sử dụng một công cụ phát ánh sáng hồng ngoại để thu nhỏ búi trĩ bằng cách ngắt nguồn cung cấp máu của búi trĩ. Phương pháp này cũng thường được chỉ định cho bệnh trĩ nội.
 • Tiêm xơ búi trĩ: Bác sĩ tiêm một hợp chất vào búi trĩ để làm co búi trĩ và khiến búi trĩ tự rụng đi.

Nếu các thủ thuật xâm lấn tối thiểu không mang lại hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật, chẳng hạn như:

 • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH: Trong thủ thuật này bác sĩ sử dụng một sử dụng kẹp ghim đặc biệt để loại bỏ mô trĩ bên trong, kéo búi trĩ ra khỏi hậu môn và loại bỏ búi trĩ.
 • Phẫu thuật cắt trĩ truyền thống: Bác sĩ sử dụng dao phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hoặc búi trĩ sa ra khỏi hậu môn.

Bệnh trĩ có tái phát không?

Bệnh trĩ có thể tái phát sau khi được điều trị. Theo các nghiên cứu, tỷ lệ tái phát bệnh trĩ là 6.3% ở người điều trị phẫu thuật và 25.4% ở những người điều trị với các biện pháp tại nhà.

Bệnh trĩ không thể tự khỏi và có khả năng tái phát cao sau khi được điều trị. Do đó, người bệnh nên có kế hoạch phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để giảm nguy cơ tái mắc bệnh.

KHỎI HẲN bệnh trĩ nhờ bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang 

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc NỔI TIẾNG có 3 chế phẩm BÔI UỐNG NGÂM RỬA điều trị dứt điểm bệnh trĩ, không tái phát. Thăng trĩ Dưỡng huyết thang không chỉ làm giảm các triệu chứng như đau, ngứa rát, chảy máu, sưng hậu môn mà còn tác động sâu vào nguyên nhân bên trong của bệnh. Bài thuốc được ra đời từ công thức chữa bệnh trĩ gia truyền của người H’mông ở Hà Giang cùng công sức nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền.

5 thành phần chủ dược của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
5 thành phần chủ dược của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được phối hợp từ 30 dược liệu quý chọn lọc kỹ càng tạo thành 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi. Đây chính là điểm ĐỘC ĐÁOVƯỢT TRỘI của bài thuốc so với các phương pháp khác. Mỗi chế phẩm đều có thành phần, công dụng khác nhau tuy nhiên khi kết hợp với nhau sẽ tạo tác dụng hiệp đồng. 

Thuốc uống sẽ giúp tăng cường giúp lưu thông máu và khí huyết, giảm tình trạng ứ trệ ở hậu môn, tăng sức bền thành mạch. Đồng thời, thuốc bôi và ngâm rửa sẽ giúp kháng khuẩn, giảm viêm nhiễm… loại bỏ các triệu chứng ở bên ngoài. 

Thành phần và công dụng của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Thành phần và công dụng của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Lộ trình thường kéo dài từ 1 – 3 tháng để loại bỏ dứt điểm bệnh trĩ và các triệu chứng đau rát, chảy máu, ngứa ngáy bên ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân đạt kết quả khả quan ngay sau 1 tháng điều trị tại Trung tâm.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang ra đời đã giúp hơn 80% người dùng khỏi bệnh trĩ hoàn toàn và luôn nhận  được những phản hồi tích cực của người bệnh. Đặc biệt, 100% bệnh nhân hài lòng về sự an toàn của bài thuốc vì không gây tác dụng phụ lên gan, thận, đường tiêu hóa.

Hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Trong số các bệnh nhân đến khám và điều trị, Trung tâm đã có cơ hội được đón tiếp NS Bình Xuyên, gương mặt quen thuộc với khán giả trên màn ảnh nhỏ. Đến với Trung tâm, ông chia sẻ: “Tôi phát hiện mình bị trĩ độ 2 từ năm 2014, khi ấy bác sĩ bảo tôi đem thuốc Tây về uống là được. Thời gian đầu đúng là bệnh thuyên giảm thật, nhưng không ngờ hai tháng sau, các triệu chứng lại quay trở lại, mặc dù tôi vẫn uống thuốc đầy đủ. Bệnh trĩ khiến tôi vô cùng đau đớn và khổ sở vì chảy máu và ngứa ngáy vùng hậu môn. Búi trĩ còn thò ra ngoài khiến tôi đứng ngồi không yên, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc diễn viên phải đi lại nhiều như tôi.

Mỗi lần như thế, tôi chỉ biết dùng thuốc Tây, lâu dần tôi lại bị thêm cả bệnh đau dạ dày. Thấy tác dụng phụ của thuốc Tây nguy hiểm quá, tôi cũng chạy chữa nhiều nơi khác nhưng không ăn thua. Nhưng từ khi biết đến Trung tâm có bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang điều trị dứt điểm bệnh trĩ mà không gây đau đớn, bảo vệ hậu môn, lại không gây hại trên đường tiêu hóa nên tôi rất yên tâm. Sau 3 tháng kiên trì dùng thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ, giờ tôi đã khỏi hẳn rồi. Tôi mừng lắm”

Nghệ sĩ Bình Xuyên chữa khỏi bệnh trĩ chỉ sau 3 tháng
Nghệ sĩ Bình Xuyên chữa khỏi bệnh trĩ chỉ sau 3 tháng

Một bệnh nhân khác là anh Hoàng Trung sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Gia đình tôi có 4 người bị trĩ. Mặc dù đã cố gắng thử nhiều thuốc nhưng bệnh vẫn không khỏi. May mắn, khi biết đến và sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, gia đình tôi đã thoát được căn bệnh đầy ám ảnh này”.

Trong thời gian vừa qua, có không ít báo chí và truyền hình đưa tin bài thuốc đến với người dân, nên bài thuốc càng được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng. 

Báo chí nói về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Báo chí nói về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Mới đây nhất, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã được đài truyền hình VTV2 giới thiệu là bài thuốc chữa khỏi HIỆU QUẢAN TOÀN  nhất hiện nay. Xem thêm: Phóng sự VTV2 – Bệnh nhân bệnh TRĨ đánh giá thế nào về hiệu quả bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang?

 

Nhờ có lợi thế là nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP, Trung tâm đã bào chế ra các dạng dùng tiện lợi, hấp thu nhanh như viên hoàn và thuốc sắc sẵn. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và công sức khi phải sắc thuốc, đảm bảo đủ liều dùng và hiệu quả điều trị tăng cao.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có thể bảo tồn cấu trúc hậu môn, không xâm lấn và không cần phẫu thuật nên không gây đau đớn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, bài thuốc còn sử dụng 100% THẢO DƯỢC thiên nhiên LÀNH TÍNH đảm bảo an toàn cho nhiều đối tượng khác, bao gồm: 

 • Phụ nữ có thai
 • Phụ nữ sau sinh hoặc
 • Người có cơ địa nhạy cảm. 

Tuy nhiên, bệnh nhân không tự ý sử dụng bài thuốc mà phải có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ. Nếu người bệnh gặp khó khăn do bệnh trĩ hành hạ, vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để được tư vấn miễn phí 24/7.

Lời khuyên để phòng ngừa bệnh trĩ

Thay đổi chế độ ăn uống và thói quen hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà cũng có thể làm giảm các triệu chứng và ngăn ngừa các đợt bùng phát của bệnh trĩ trong tương lai.

điều trị bệnh trĩ tại nhà
Bổ sung chất xơ trong chế độ ăn uống để phòng ngừa bệnh trĩ

Bên cạnh đó, để phòng ngừa bệnh trĩ, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp như:

 • Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như trái cây tươi, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt hoặc sử dụng sản phẩm bổ sung;
 • Duy trì các hoạt chất thể chất để tăng cường nhu động ruột và hỗ trợ lưu thông máu;
 • Không ngồi quá lâu trên bồn cầu hoặc tránh rặn khi đi đại tiện;
 • Đi vệ sinh ngay khi có nhu cầu và không bao giờ trì hoãn nhu cầu đi đại tiện;
 • Uống nhiều nước;
 • Nếu thừa cân, hãy giảm cân để giảm áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng;
 • Sử dụng chất làm mềm phân hoặc thuốc nhuận tràng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu các triệu chứng bệnh trĩ không khỏi hoặc tái phát, người bệnh nên đến gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể đề xuất nhiều biện pháp điều trị phù hợp, chẳng hạn như thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, tư thế đi đại tiện hoặc thực hiện các thủ thuật loại bỏ búi trĩ.

Điều quan trọng khi bị bệnh trĩ là trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn phù hợp. Ngoài ra, đôi khi chảy máu trực tràng có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư hậu môn hoặc ung thư đại trực tràng. Do đó, chẩn đoán và điều trị kịp lúc là các tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo thêm: Bị bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng gì để hết đau và mau khỏi?

Xem thêm

Bình luận

 1. Phạm Văn Duy says: Trả lời

  Em năm nay 27 tuổi do tính chất công việc ngồi nhiều, ít uống nước, đi ngoài có hiện tượng đau rát, thỉnh thoảng có lòi một cục thịt ra ngoài. Hiện tại em vẫn chưa có thời gian đi khám mà bệnh thì khó chịu suốt, mọi người cho em lời khuyên với, liệu có phỉ triệu chứng của bệnh trĩ hay không

  1. Công Tuấn says: Trả lời

   Tôi cũng bị giống bạn, đi đại tiện búi trĩ còn sa ra ngoài, cũng hay đau khi đi vệ sinh, kiểu như đau đứt ngón tay ấy, cũng lên Bạch Mai khám được chuẩn đoán là trĩ ngoại độ 2 về nhà có người giới thiệu trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang hiệu quả tốt lắm, nên tôi cũng đang tìm hiểu nè, bạn có thể vào xem thử xem
   https://www.thuocdantoc.org/thang-tri-duong-huyet-thang-chua-benh-tri-tan-goc-bang-y-hoc-co-truyen.html/

  2. Phạm Tuyền says: Trả lời

   Triệu chứng đó là của bệnh trĩ đó. Mấy tháng trước em cũng bị tình trạng đi ngoài ra máu, nứt kẽ hậu môn, đau rát vùng hậu môn ra hiệu thuốc mua thuốc bôi nhưng nó chỉ giảm các thôi chứ không khỏi. Chuyển sang dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết cả uống và bôi khỏi luôn. Cái bệnh nầy lúc mới bị phải chữa sớm không sau này nặng nó biến chứng đấy ạ, nhất là lúc nó lòi ra ngoài

  3. Hung Nguyen says: Trả lời

   tri roi ban oi, luc dau no se co trieu chung nhu vay, neu khong chua som la bui tri no loi ra ngoai, nhieu nguoi con phai di cat tri, ma di cat tri la van co kha nang bi lai day,

  4. Linh says: Trả lời

   Cho bạn số điện thoại này của bác sĩ bên trung tâm thuốc dân tộc, số 0962 448 569. Cứ gọi thẳng vào xong rôi hỏi bác sĩ trung tâm bác sĩ sẽ tư vấn xem tình trạng như thế nào

 2. Nguyễn Thị Mai says: Trả lời

  Em bị trĩ lại thường xuyên bị táo bón thì liệu có khả năng tự khỏi được hay không ạ, em chỉ thỉnh thoảng trĩ nó mới lòi ra ngoài 1 chút thôi

  1. dinh kim thoa says: Trả lời

   kha nang tu khoi la kho do, tinh trang nang the co ma, tri con loi han ra ngoai the kia, toi tri loi ra ngoai nhu vay uong thua con cha an thua chu noi gi den tu khoi

  2. Dương Duyên says: Trả lời

   Nếu muốn tự khỏi bạn phải thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, không được để táo bón đâu, còn để tình trạng táo bón thì còn lâu mới có thể tự khỏi, ót nhất thì ngày nào cũng phải đi được vệ sinh hoặc kém cũng phải 2 ngày thì may ra mới tự khỏi đupơcj

   1. Dĩnh says:

    Em nói thật với bác là tự khỏi thì có mà mướt mùa ah, để tự khỏi vớ vẩn bệnh nặng thêm rồi phải mất tiền đi cắt búi trĩ đó

 3. Đạt Phan says: Trả lời

  Em do lười ăn rau, lười vận động dẫn đến bị táo, thỉnh thoảng đi ngoài còn có máu kèm theo, đau rát vùng hậu môn, đi vệ sinh xong nhiều lúc còn chả ngồi được vì đau. Cháu cũng muốn dùng thuốc để chữa không biết kinh phí có mắc không nữa ạ

  1. Kiên Salon says: Trả lời

   Mình được bác sĩ kê cho thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm hết 2,5tr tiền thuốc. Mình kiên trì dùng 3 tháng tình trạng bệnh đã ổn định được hơn 2 năm nay rồi đó. Chi phí này so với dùng tây y cao hơn nhưng bệnh khỏi hẳn

  2. Khang Vũ says: Trả lời

   Chi phí thuốc khoảng gần 3 triệu tùy theo bệnh mỗi người nữa cái này bạn phải đi khám rồi bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn nhé. Giai đoạn bệnh khác nhau thì tiền điều trị cũng sẽ khác nhau

   1. Thành Thắng says:

    Mình cũng từng điều trị trĩ tại trung tâm do kinh tế hạn hẹp nên bác sĩ có tư vấn chia nhỏ liệu trình phù hợp với điều kiên kinh tế của mình bạn nhé, bạn cứ yên tâm qua khám và điều trị nhé

 4. Hiếu Lợn says: Trả lời

  Tôi đọc và thấy trung tâm thuốc dân tộc có bs Tuyết Lan chữa bệnh trĩ rất tốt, tôi muốn gặp bs để khám không biết lịch bác sĩ và trung tâm làm việc như nào nhỉ?

  1. Khiêm Nguyễn says: Trả lời

   Bạn ơi trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật, sáng từ 08h00-12h00, chiều từ 13h30-17h30. Bác sĩ Tuyết Lan làm việc các ngày thứ 2,4,5,6 đó ạ

  2. Thạch Vũ says: Trả lời

   Anh gọi đến số hottiline 0247.109.6699 để được các bạn nhân viên tư vấn và đặt lịch khám cho anh nhé, hoặc là anh cứ đến trực tiếp trung tâm đăng ký luôn ạ

  3. Nguyễn Văn Nam says: Trả lời

   Em bị trĩ cũng mấy năm nay điều trị đông tây y kết hợp nhưng mãi không khỏi, cứ tái đi tái lại, vô tình biết đến bài thuốc của trung tâm điều trị cho rất nhiều người ổn định, rồi được quay cả lên sóng VTV2 với nghệ sĩ nổi tiếng nên em cũng muốn liên hệ để được gặp bác sĩ tư vấn ạ

  4. Đan Vũ says: Trả lời

   Bạn ơi bạn có thể vào đường link này để đặt lịch khám trước nè, mình cũng đã đặt lịch khám trên đó nhanh lắm https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh/

 5. Nguyễn Cao Khánh says: Trả lời

  Tôi ở xa mà muốn mua thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này thì phải làm như thế nào? tôi có cần phải đến nhà thuốc khám trực tiếp hay không?

  1. Hồ Văn Trung says: Trả lời

   Trung tâm có hỗ trợ tư vấn từ xa cho các trường hợp mà bệnh nhân không qua khám được trực tiếp. Em có thể kết bạn zalo với bác sĩ để được tư vấn nha em

   1. Kiên Huy says:

    E cũng ở xa tận Gia Lai cũng muốn sd thuốc của tt may quá có người nhà ở gần cơ sở Hà Nội, e được bs tư vấn và nhờ người nhà qua lấy hộ luôn, còn nếu k thì bây giờ chuyển qua bưu điện cũng 1-2 ngày là nhận được thuốc thôi

  2. Nguyễn Thảnh says: Trả lời

   Nếu ở xa không qua được thì bác cứ gọi đến để bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về nhà cho. Tui cũng ở tận Thanh Hóa không khám trực tiếp được, gọi đến điện thoại của bác sĩ rồi được bác sĩ hỗ trợ gửi qua bưu điện về nhà cho. Tui đang dùng được 1 tháng rồi thuốc của trung tâm hiệu quả lắm đấy

 6. Cường Anh says: Trả lời

  Em bị trĩ, nếu bây giờ em thường xuyên ăn rau thì có thể tự khỏi được không

  1. Tuấn - 89 says: Trả lời

   Ăn rau mà không ăn cơm thường xuyên thì cũng có thể gây lên tình trạng táo bón bạn nhé, mà táo bón thì có khả năng gây lên bệnh trĩ. Để điều trị bệnh trĩ thì nó là cả một chế độ ăn uống và sinh hoạt thể dục thể thao chứ không phải chỉ mỗi ăn rau

 7. Trần Vũ Huy says: Trả lời

  Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này nhiều người dùng rồi phản hồi tốt phết, mà không biết1 liệu trình điều dùng trong bao lâu ạ.

  1. Quang Hải says: Trả lời

   Mỗi người sẽ có tình trạng bệnh khác nhau bác sĩ sẽ gia giảm và kê đơn thuốc cho phù hợp. Tôi thấy những người đến đây khám trung bình liệu trình từ 2-4 tháng. Trước tôi cũng dùng thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc rồi, tôi điều trị trong 3 tháng thì mọi vấn đề của tôi trở về bình thường. Bài thuốc này tốt, thời gian hơi lâu một chút thôi https://drbacsi.com/thang-tri-duong-huyet-thang-than-duoc-chua-benh-tri-gioi-nghe-si-tin-dung/

  2. Minh Nnhật says: Trả lời

   Một liệu trình điều trị khoảng 2 tháng có bao gồm cả thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm, kết hợp điều trị như vậy mới khỏi được. Điều trị sớm chứ để mà phải mổ thì mệt lắm đó

 8. huyền phạm says: Trả lời

  có cách dân gian nào chữa bệnh trĩ sau sinh k ạ , e mong cả như tư vấn và hỗ trợ e vì e có đang nuôi con nhỏ nữa

  1. Trang Duyên says: Trả lời

   Em không biết bé nhà mình mấy tuổi nhưng theo như em được biết thì sau sinh chị uống được thuốc tri bình thường còn nếu chị sợ uống thuốc thì chị nên ăn nhiều đồ dễ tiêu hóa, không được để bị táo đâu, xông hậu môn bằng lá trầu không

   1. Dân says:

    Thôi đi khám cho lành chứ mấy phương pháp dân gian này thì biết làm sao được, liệu có thể khỏi được không hay rồi bệnh lại càng nặng thêm thì biết làm thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 Thuốc Bôi Trĩ Tốt – Giảm Đau, Sưng Viêm Hiệu Quả Nhất

Thuốc bôi trĩ được chỉ định để giảm đau, chống ngứa và làm lành các vết thương ở hậu môn....

Bệnh trĩ có nên tập thể dục (chạy bộ, vận động mạnh…)?

Người bệnh trĩ có nên tập thể dục không và nên thực hiện bài tập nào để tránh gây ảnh...

Bệnh Trĩ Nội Độ 3 Chữa Được Không? Có Cần Phẫu Thuật?

Bệnh trĩ nội độ 3 đặc trưng bởi búi trĩ sa ra khỏi trực tràng và không thể tự co...

11 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả, dễ kiếm

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh trong giai đoạn...

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía nhanh khỏi

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía là bài thuốc dân gian phổ biến mang lại hiệu quả...