Biến Chứng Sau Mổ Trĩ Thường Gặp (Sưng, Đau, Nhiễm Trùng…)

Hiện tại có nhiều biện pháp khác nhau được chỉ định để điều trị bệnh trĩ, bao gồm phẫu thuật cắt trĩ. Tuy nhiên, mổ trĩ có thể dẫn đến nhiều rủi ro cũng như biến chứng không mong muốn. Do đó người bệnh nên tìm hiểu các biến chứng sau mổ trĩ để có kế hoạch phòng ngừa và chăm sóc phù hợp.

Biến chứng sau mổ trĩ
Tìm hiểu các biến chứng sau mổ trĩ để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp

Khi nào cần mổ trĩ?

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng dưới bị sưng lên, dẫn đến ngứa ngáy, đau đớn và chảy máu khi đi đại tiện. Hầu hết các trường hợp, bệnh trĩ được cải thiện bằng cách điều chỉnh lối sống và sử dụng các loại thuốc bôi trĩ. Tuy nhiên bệnh trĩ nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như một số rủi ro nhất định. Do đó, đôi khi bác sĩ có thể đề nghị thực hiện phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ.

Cắt trĩ không phải là phương pháp đầu tiên được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên khi các phương pháp khác đều không mang lại hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ hoàn toàn.

Ngoài ra trong trường hợp bệnh trĩ nội nghiêm trọng, có thể gây rò rỉ phân, tiết dịch nhầy và kích ứng da, bác sĩ cũng có thể đề nghị phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ.

Sau khi được cân nhắc thực hiện phẫu thuật mổ trĩ, người bệnh nên tìm hiểu về các biến chứng sau mổ trĩ và xây dựng kế hoạch chăm sóc phù hợp để hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Chi Phí Cắt Trĩ Hết Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất

Biến chứng sau mổ trĩ thường gặp

Mổ trĩ là phương pháp điều trị hiệu quả và tương đối an toàn đối với hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, đôi khi phẫu thuật có thể dẫn đến một số rủi ro không mong muốn, chẳng hạn như:

1. Đau đớn

Đau đớn là biến chứng chính và phổ biến nhất sau khi cắt trĩ. Hầu hết bệnh nhân đều bị đau từ trung bình đến nặng sau khi phẫu thuật mổ trĩ truyền thống và cần sử dụng thuốc giảm đau để kiểm soát các triệu chứng. Các phương pháp cắt trĩ khác, chẳng hạn như sử dụng tia laser, sóng siêu âm hoặc các thiết bị hiện đại có thể ít gây đau hơn so với mổ trĩ truyền thống.

Biến chứng sau cắt trĩ
Đau đớn là biến chứng phổ biến nhất sau khi phẫu thuật trĩ

Cơn đau sau khi mổ trĩ sẽ được cải thiện trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên người bệnh cần ít nhất 4 tuần để cơn đau biến mất hoàn toàn. Nếu cơn đau nghiêm trọng và không đáp ứng các loại thuốc giảm đau, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ để được hướng dẫn phù hợp.

2. Chảy máu

Bất cứ cuộc phẫu thuật nào cũng có thể dẫn đến chảy máu. Phẫu thuật cắt trĩ bao gồm việc cắt bỏ các mạch máu, do đó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, đặc biệt là ở bệnh nhân đang sử dụng thuốc làm loãng máu và người bệnh bị rối loạn chảy máu.

Trong các trường hợp nghiêm trọng, máu có thể làm ướt băng gạc, dẫn đến ẩm ướt hậu môn và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, đôi khi máu có thể được hấp thụ ngược lại vào cơ thể. Tình trạng này thường xảy ra từ 5 – 10 ngày sau khi phẫu thuật cắt trĩ.

Nếu bị chảy nhiều máu, bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra vết mổ và đề nghị kế hoạch điều trị phù hợp.  Điều quan trọng là người bệnh nên thông báo cho bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể và tránh nguy cơ nhiễm trùng.

3. Bí tiểu

Sau khi phẫu thuật cắt trĩ, có khoảng 1/3 người bệnh bị bí tiểu. Bí tiểu xảy ra khi trực tràng sưng lên sau phẫu thuật và do tác dụng phụ của các loại thuốc tê, đặc biệt là thuốc gây tê tủy sống.

Xì hơi nhiều sau mổ trĩ
Bí tiểu là biến chứng sau cắt trĩ nội thường gặp

Gây tê tủy sống là tình trạng gây tê liệt ở một bên thắt lưng. Điều này khiến bàng quang không thể co bóp để đẩy nước tiểu ra khỏi cơ thể và dẫn đến bí tiểu.

Thông thường người bệnh sẽ đi tiểu trở lại sau khi thuốc tê tan hoàn toàn. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể ngâm mình trong bồn nước ấm để thư giãn bàng quang và giúp việc đi tiểu thuận lợi hơn. Trong một số trường hợp, bí tiểu có thể trở nên nghiêm trọng khiến một số người bệnh cần đặt ống thông tiểu.

Trong trường hợp không thể đi tiểu tiện trong vòng 24 giờ, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán phù hợp. Tình trạng này có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu và một số biến chứng nghiêm trọng khác.

ĐỌC THÊM: Ngứa Hậu Môn Là Gì? Nguyên Nhân Gây Bệnh Và Cách Chữa Hiệu Quả

4. Hẹp hậu môn

Hẹp hậu môn là tình trạng ống hậu môn bị thu hẹp dẫn đến cản trở quá trình di chuyển của phân. Hẹp hậu môn là biến chứng sau mổ trĩ, đặc biệt là khi bác sĩ cắt quá nhiều da và mô xung quanh hậu môn.

Phẫu thuật loại bỏ búi trĩ có kích thước lớn có thể dẫn đến hình thành sẹo và tăng nguy cơ hẹp hậu môn. Nguy cơ của biến chứng này cũng phụ thuộc vào số lượng búi trĩ được loại bỏ, càng nhiều búi trĩ nguy cơ hẹp hậu môn càng cao.

Nếu bị hẹp hậu môn, người bệnh có thể được đề nghị nong hậu môn hoặc phẫu thuật bổ sung để khắc phục tình trạng này.

5. Áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là tình trạng hình thành một khoáng chứa đầy mủ hình thành trong các rãnh của ống hậu môn (được gọi là xoang hậu môn). Áp xe có thể xảy ra khi có sự tích tụ vi khuẩn ở các mô bị tổn thương.

áp xe hậu môn
Nhiễm trùng sau khi mổ trĩ có thể dẫn đến áp xe

Khối áp xe có thể hình thành gần lỗ hậu môn hoặc bên trong trực tràng. Mặc dù áp xe có thể hình thành mà không rõ lý do, tuy nhiên hầu hết các trường hợp, áp xe xảy ra liên quan đến các bệnh lý đường tiêu hóa, ức chế hệ thống miễn dịch hoặc liên quan đến các tổn thương ở hậu môn, chẳng hạn như phẫu thuật cắt trĩ.

Áp xe thường được xử lý bằng thuốc kháng sinh hoặc dẫn lưu áp xe trong các trường hợp nghiêm trọng. Nếu áp xe nằm sâu bên trong trực tràng, bác sĩ có thể đề nghị các thủ thuật bổ sung sau khi cắt trĩ để tránh các biến chứng liên quan khác.

6. Tổn thương cơ vòng trong

Cơ vòng hậu môn bao gồm cơ vòng trong và cơ vòng ngoài. Các cơ này được sử dụng để kiểm soát nhu động ruột. Tổn thương cơ vòng trong là vết rách bao quanh ống hậu môn và là biến chứng sau mổ trĩ ngoại phổ biến. Tổn thương này có thể dẫn đến giảm khả năng kiểm soát nhu động ruột và góp phần dẫn đến rò rỉ ruột hoặc sa trực tràng.

Chấn thương cơ vòng trong là biến chứng sau mổ trĩ cầm được điều trị phù hợp để tránh các rủi ro liên quan khác. Bác sĩ có thể đề nghị thực hiện liệu pháp phản hồi sinh học để tăng cường các cơ ở hậu môn và sàn chậu để hạn chế nguy cơ sa trực tràng. Các chấn thương thần kinh hoặc không đáp ứng liệu pháp sinh học cần được đánh giá có kế hoạch điều trị phù hợp khác. Do đó, nếu nhận thấy tình trạng rò rỉ ruột, người bệnh nên đến bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.

XEM THÊM: Lòi Dom Là Bệnh Gì? Nguyên Nhân Do Đâu? Cách Xử Lý Dứt Điểm

7. Thủng trực tràng

Thủng trực tràng là một trong những biến chứng sau mổ trĩ nội phổ biến. Tình trạng này được xem là một cấp cứu y tế cần được điều trị ngay lập tức để tránh các rủi ro ảnh hưởng đến tính mạng.

Các triệu chứng và dấu hiệu nhận biết phổ biến khi bị thủng đại tràng bao gồm:

 • Đau bụng dữ dội;
 • Bụng dưới phình to;
 • Buồn nôn và nôn mửa;
 • Thay đổi nhu động ruột;
 • Chảy máu trực tràng;
 • Sốt;
 • Ớn lạnh;
 • Mệt mỏi.

Nếu không được điều trị kịp lúc, các hoạt chất ở ruột có thể bị rò rỉ ra ngoài, dẫn đến viêm, nhiễm trùng, thậm chí là áp xe ổ bụng (còn được gọi là viêm phúc mạc). Hầu hết các trường hợp thủng trực tràng được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật và người bệnh có thể cần nhập viện trong vài ngày đến một tuần.

8. Rò rỉ phân

Ở người bị bệnh trĩ, các búi trĩ tạo thành một áp lực nhất định đến các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng. Điều này có thể dẫn đến chèn ép phân và khó khăn khi đi đại tiện. Tuy nhiên, khi cắt bỏ các búi trĩ, tính liên kết này bị cắt đứt và dẫn đến rò rỉ phân. Biến chứng này gây ảnh hưởng đến dưới 10% người phẫu thuật cắt trĩ.

chảy dịch sau mổ trĩ
Mặc dù không phổ biến, tuy nhiên người bệnh có thể bị rò rỉ phân sau khi cắt trĩ

Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng rò rỉ phân hoặc rò rỉ nước tiểu sau khi cắt trĩ có thể tự cải thiện sau một vài ngày. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

9. Hình thành lỗ rò hậu môn

Lỗ rò là thuật ngữ chỉ sự kết nối bất thường của hai khoảng cơ thể, chẳng hạn như trực tràng và âm đạo hoặc trực tràng và da. Lỗ rò thường được hình thành thông qua một ổ áp xe (một túi mủ trong cơ thể). Áp xe có thể đưa chất lỏng, chẳng hạn như phân hoặc nước tiểu ra khỏi cơ thể và ngăn chặn quá trình lành lại của vết mổ.

Lỗ rò hậu môn là một biến chứng sau mổ trĩ phổ biến, thường xuất hiện ở khu vực bộ phận sinh dục và hậu môn. Các biểu hiện phổ biến bao gồm đau đớn, sốt cao, ngứa hoặc cảm thấy mệt mỏi nói chung. Lỗ rò cũng có thể dẫn đến chảy mủ, tiết dịch và khiến hậu môn có mùi hôi.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗ rò, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh hoặc các biện pháp khác để cải thiện các triệu chứng. Trong thời gian điều trị, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống dạng lỏng thông qua ống dẫn để tránh gây áp lực lên hệ thống tiêu hóa.

Bên cạnh đó, một số biến chứng sau mổ trĩ khác bao gồm hình thành polyp đại tràng, nứt hậu môn, nang thượng mô hoặc lộ niêm mạc hậu môn. Các biến chứng này có thể trở nên nghiêm trọng, thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Do đó, nếu nhận thấy các dấu hiệu không mong muốn, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc thông báo cho bác sĩ để được điều trị phù hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: TOP 13 Thuốc Điều Trị Bệnh Trĩ Tốt Nhất Chuyên Gia Khuyên Dùng

Bệnh trĩ có tái phát sau khi mổ không?

Bệnh trĩ có thể tái phát sau khi cắt bỏ, đặc biệt là khi người bệnh có các thói quen xấu, chẳng hạn như trì hoãn đi đại tiện hoặc có chế độ ăn uống thiếu chất xơ. Các búi trĩ có thể tái phát sau vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào lối sống của người bệnh.

Do đó, để phòng ngừa bệnh tái phát người bệnh nên lưu ý bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống, uống nhiều nước, thường xuyên vận động, tập thể dục và đi đại tiện ngay khi cần thiết. Đến bệnh viện hoặc thông báo cho bác sĩ ngay khi nhận thấy các triệu chứng bệnh trĩ, chẳng hạn như đại tiện ra máu.

XEM THÊM: Cách Xử Lý Dứt Điểm Tình Trạng Cắt Trĩ Xong Vẫn Bị Lòi

Kế hoạch chăm sóc sau khi mổ trĩ

Để phòng ngừa các biến chứng và rút ngắn thời gian phục hồi, người bệnh có thể lưu ý một số kế hoạch chăm sóc sau khi mổ trĩ như:

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ
Bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống để rút ngắn thời gian phục hồi sau khi mổ trĩ
 • Chườm đá vào hậu môn để giảm đau và rút ngắn thời gian phục hồi;
 • Uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ;
 • Thực hiện chế độ ăn uống giàu chất xơ để làm mềm phân và uống nhiều nước để làm mềm phân, ngăn ngừa cơn đau sau khi mổ trĩ.
 • Người bệnh có thể đi lại nhẹ nhàng ngay sau khi cắt trĩ, tuy nhiên các hoạt động gây áp lực, hẳng hạn như ngồi xổm hoặc cúi người cần tránh hoặc hạn chế thực hiện.
 • Tắm nước ấm hoặc ngâm hậu môn trong nước ấm để hỗ trợ giảm ngứa và đau sau phẫu thuật.
 • Tránh ngồi trong thời gian dài và sử dụng gối mềm hoặc đệm ngồi để giảm áp lực lên hậu môn;
 • Tránh khuân vác nặng hoặc rặn khi đi đại tiện trong ít nhất là 5 – 7 ngày sau khi cắt trĩ.
 • Tránh trì hoãn nhu cầu đi đại tiện và giới hạn thời gian ngồi trên bồn cầu. Nếu không thể đi đại tiện trong vòng 1 phút, người bệnh nên rời khỏi nhà vệ sinh.
 • Sau khi phẫu thuật trĩ, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay khi nhận thấy các triệu chứng như:
 • Ớn lạnh, sốt cao hoặc sốt liên tục;
 • Khó tiểu hoặc đau khi đi tiểu;
 • Xuất hiện cơn đau nghiêm trọng, dữ dội và không đáp ứng các loại thuốc giảm đau;
 • Chảy máu trực tràng hoặc hình thành cục máu đông;
 • Phát ban, nổi mẩn đỏ, sưng tấy hoặc có mùi hôi ở búi trĩ.

Phẫu thuật trĩ là thủ thuật an toàn và ít khi dẫn đến các rủi ro nghiêm trọng. Tuy nhiên, người bệnh nên tìm hiểu các biến chứng sau mổ trĩ để có kế hoạch chăm sóc và phòng ngừa phù hợp. Thông báo với bác sĩ chuyên môn hoặc đến bệnh viện ngay nếu nhận thấy các dấu hiệu không mong muốn.

ĐỌC NGAY: Sau Khi Cắt Trĩ Ăn Gì, Kiêng Gì Để Vết Cắt Nhanh Lành?

Khỏi trĩ, không lo BIẾN CHỨNG nhờ bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thanh là bài thuốc ĐẦU TIÊNDUY NHẤT có chứa 3 chế phẩm BÔI UỐNG NGÂM RỬA đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh trĩ mà KHÔNG ĐỂ LẠI BIẾN CHỨNG. Bài thuốc bắt nguồn từ phương thuốc bí truyền của người dân tộc H’mông kết hợp với thành quả công trình nghiên cứu “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” của Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau khi bài thuốc được chuyển giao cho trung tâm, các chuyên gia đã tiến hành cải tiến công thức cho người bệnh hiện nay bằng cách gia giảm liều lượng và bổ sung thêm các vị thuốc thảo dược quý khác.

5 thành phần chủ dược của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
5 thành phần chủ dược của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được chia thành 3 chế phẩm: Thuốc bôi, thuốc uốngngâm rửa. Mỗi chế phẩm gồm các vị thuốc và công dụng khác nhau, nhưng có tác dụng hiệp đồng tăng cường tạo nên TÁC ĐỘNG KÉP vừa đi sâu vào nguyên nhân bên trong, vừa giải quyết các triệu chứng bên ngoài. 

 • Thuốc bôi: giúp làm mềm và co búi trĩ, chống viêm, tiêu sưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
 • Thuốc uống: bồi bổ khí huyết, lưu thông khí huyết, ngăn chặn hình thành cục máu đông, tăng cường sức bền thành mạch.
 • Thuốc ngâm: thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, kích thích tiêu hóa, chống táo bón.
Thành phần và công dụng của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Thành phần và công dụng của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Thời gian điều trị kéo dài từ 1-3 tháng giúp thuốc thấm từ từ vào sâu bên trong, giải quyết triệt để nguyên nhân mà không gây đau đớn, biến chứng, bảo toàn hậu môn. Tuy nhiên, thời gian điều trị còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Có rất nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh ngay từ liệu trình đầu tiên, an toàn và không gây tác dụng phụ. 

Lộ trình điều trị trĩ bằng Thăng trĩ dưỡng huyết thang
Lộ trình điều trị trĩ bằng Thăng trĩ dưỡng huyết thang

Hàng ngày, Trung tâm đón tiếp hàng chục bệnh nhân đến từ mọi miền trên đất nước và giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ. Trong một cuộc thử nghiệm trên hơn 500 người bệnh trĩ sử dụng Thăng trĩ dưỡng huyết thang, có đến hơn 88% người bệnh có búi trĩ co dần và khỏi hoàn toàn. 100% người sử dụng hài lòng về sự lành tính và an toàn của bài thuốc.

Hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Trong số các bệnh nhân đến khám, đặc biệt phải kể đến là trường hợp của NS Bình Xuyên. Ông đã sống chung với bệnh trĩ trong suốt 4 năm liền. Ông đã từng khổ sở vì đau đớn suốt thời gian dài nhưng không tìm thấy phương pháp điều trị dứt điểm. Bệnh tình của ông chỉ có cơ hội điều trị khỏi khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. 

NS Bình Xuyên chia sẻ: “Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã “cứu sống” cuộc đời tôi. Tôi đã có lúc từng muốn bỏ cuộc vì không tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này. Bệnh trĩ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và công việc là một diễn viên của tôi. Mỗi lần đi vệ sinh là một lần đau đớn, búi trĩ sa xuống, chà xát gây chảy máu, thường xuyên bị táo bón, nằm ngủ cứ phải nằm nghiêng, khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Nhưng kể từ khi biết đến Trung tâm và sử dụng TTDHT, tôi đã “chia tay” với bệnh trĩ và hoàn toàn khỏe mạnh”.

Nghệ sĩ Bình Xuyên đánh giá cao hiệu quả bài thuốc
Nghệ sĩ Bình Xuyên đánh giá cao hiệu quả bài thuốc

Anh Trung sinh sống ở Hà Nội chia sẻ: “Tôi bị bệnh trĩ từ năm 2017, ban đầu tôi bị táo bón và đi ngoài ra máu, đi khám bác sĩ kết luận tôi bị trĩ và kê kháng sinh cùng các thuốc vitamin cho tôi uống. Nhưng chỉ được một thời gian đầu, sau bệnh lại tái phát trở lại. Tôi biết Trung tâm Thuốc dân tộc nhờ anh bạn ở công ty. Sau 3 tháng điều trị, búi trĩ đã co hết rồi, không còn đau rát nữa”.

Bài thuốc đảm bảo sử dụng 100% dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, được Bộ Y tế chứng nhận là không gây bất kỳ tác dụng phụ nào trên gan, thận và đường tiêu hóa. Đồng thời, nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Trung tâm đã bào chế dạng thuốc bột và viên hoàn vô cùng tiện lợi và hấp thu nhanh.

Nhờ hiệu quả điều trị VƯỢT TRỘI, bài thuốc đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của phương tiện truyền thông, báo đài có tiếng như VTV, VTC

Báo chí nói về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Báo chí nói về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc còn được lựa chọn là giải pháp điều trị bệnh trĩ hàng đầu hiện nay và phát sóng trên VTV2. Xem thêm: Phóng sự VTV2 – Bệnh nhân bệnh TRĨ đánh giá thế nào về hiệu quả bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang?

 

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang phù hợp với nhiều đối tượng với độ tuổi và tình trạng bệnh khác nhau bao gồm: phụ nữ sau sinh, người cơ địa yếu và trẻ em trên 5 tuổi. Để tránh mua phải bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang giả, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được thăm khám và  điều trị đúng phác đồ. 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh trĩ nội là gì? Có mấy cấp độ? Nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội là tình trạng sưng, phình các tĩnh mạch sâu ở bên trong niêm mạc trực tràng -...

Trĩ ngoại độ 3

Bệnh trĩ ngoại nguy hiểm không? Dấu hiệu và cách điều trị

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng căng giãn tĩnh mạch và hình thành các búi trĩ ở vùng da xung...

Cách Chăm Sóc Sau Mổ Trĩ Nhanh Lành, Tránh Nhiễm Trùng

Thực hiện cách chăm sóc sau mổ trĩ phù hợp có thể giúp cải thiện cơn đau, ngăn ngừa các...

Bệnh Trĩ Nội Độ 1: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Dứt Điểm

Bệnh trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ nội. Trong giai đoạn này búi trĩ...

Búi Trĩ Là Gì? Bị Sa Búi Trĩ Nguy Hiểm Không?

Búi trĩ thường được hình thành khi bệnh trĩ đã phát triển đến mức độ trung bình hoặc nặng. Đôi...

Thuốc ngâm trĩ là gì? Loại nào tốt? Cách sử dụng

Thuốc ngâm trĩ được sử dụng để ngâm rửa, chống viêm, giảm đau, tiêu thủng hoặc cầm máu. Các loại...