Chạy thận là gì? Những điều cần lưu ý trước và trong chạy thận?

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã kéo theo sự phát triển của các phương pháp điều trị thay thế thận. Đặc biệt là phương pháp chạy thận đã giúp các bệnh nhân suy thận kéo dài cuộc sống lên đến hàng chục năm, và cũng nhờ đó mà chất lượng cuộc sống của người bệnh thay đổi tích cực rất nhiều.

Chạy thận là gì? Khi nào bệnh nhân cần chạy thận

Chạy thận nhân tạo là phương pháp lọc máu ngoài cơ thể. Máu của người bệnh thận sẽ được dẫn ra bộ lọc của máy chạy thận để được lọc sạch các chất cặn và nước thừa, sau đó máu sẽ được trả về cơ thể qua các ống dẫn. Từ đó hình thành một vòng tuần hoàn lọc ngoài cơ thể thay thế chức năng lọc máu của thận.

Công nghệ chạy thận hiện nay hoạt động dựa trên các cơ chế sau:

 • Cơ chế siêu lọc: Tận dụng áp lực của bơm máu cao hơn áp lực bơm dịch để áp lực tĩnh mạch của khoang máu cao hơn áp lực tại khoang dịch, từ đó dẫn nước từ khoang máu di chuyển sang khoang dịch kèm theo các chất hòa tan.
 • Cơ chế khuếch tán riêng phần: Giúp các chất hòa tan như ure, creatinin và các vi chất có trọng lượng phân tử nhỏ, có nồng độ cao trong máu khuếch tán từ khoang máu sang khoang dịch lọc nhờ sự chênh lệch nồng độ.
 • Cơ chế dòng đối lưu: Giúp thực hiện việc truyền máu tốt hơn, sau một thời gian khi chất hòa tan ở khoang máu và khoang dịch lọc cân bằng với nhau, quá trình khuếch tán sẽ giảm hiệu lực.
Hình ảnh mô phỏng cơ chế chạy thận thông qua lỗ tĩnh mạch AV tại cánh tay
Hình ảnh mô phỏng cơ chế chạy thận thông qua lỗ tĩnh mạch AV tại cánh tay

Đây là phương pháp điều trị khá tốn kém vì vậy, ở các bệnh nhân mắc bệnh suy thận mạn tính (giai đoạn 5 – giai đoạn cuối) mới được chỉ định chạy thận. Ở giai đoạn này, mức lọc cầu thận của người bệnh đã giảm xuống mức rất thấp chỉ còn < 15 ml/ ph/ 1.73 m2. Thận hầu như đã mất hoàn toàn chức năng khiến các chất độc của quá trình chuyển hóa trao đổi chất tích tụ trong cơ thể.

Bởi vậy, bệnh nhân phải được điều trị chạy thận giai đoạn cuối để duy trì cuộc sống. Ngoài ra, ở các bệnh nhân đái tháo đường, bác sĩ sẽ chỉ định chạy thận nhân tạo sớm hơn các đối tượng khác. Phương pháp chạy thận cũng được sử dụng trong điều trị cho các bệnh nhân suy thận và lọc máu khi bị ngộ độc, uống thuốc quá liều.

Nếu bạn cũng đang vật lộn với bệnh và gặp phải nhiều vấn đề thì đây là bài viết dành cho bạn. Chuyên gia từ nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường sẽ giải đáp những nỗi khổ của người bệnh thận hư, đồng thời tư vấn cách điều trị bệnh triệt để.

Chạy thận như thế nào? Quy trình chạy thận

Ở từng trường hợp bệnh cụ thể, người bệnh sẽ được tiến hành chạy thận với mức lọc, thời gian, số lần thực hiện riêng. Tuy nhiên, quy trình chạy thận thường được thực hiện theo 3 bước chính như sau.

Bước 1: Chuẩn bị

Công tác chuẩn bị cho bệnh nhân chạy thận được bắt đầu từ vài tuần đến vài tháng trước khi thủ tục đầu tiên. Để cho phép tiếp cận dễ dàng vào máu, bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo ra một khu vực tiếp cận mạch máu. Đây là vùng ở bên ngoài của cơ thể người bệnh, là nơi máu được lấy ra để tiến hành lọc và sau đó quay trở lại cơ thể.

Việc tiếp cận vùng lấy máu phẫu thuật cần có thời gian để chữa lành trước khi bắt đầu tiến hành điều trị chạy thận nhân tạo.

Bước 2: Ba loại truy cập được sử dụng

3 loại truy cập phục vụ cho chạy thận là:

 • Tạo lỗ động tĩnh mạch (AV): Bằng phẫu thuật tạo ra một kết nối giữa động mạch và tĩnh mạch. Vị trí lỗ AV thường là ở cẳng tay của cánh tay không thuận. Đây là loại truy cập mạch máu được nhiều bác sĩ lựa chọn
 • Tạo AV ghép: Nếu các mạch máu có kích thước quá nhỏ để tạo thành một lỗ rò AV, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một ống dẫn linh hoạt tổng hợp được gọi là AV ghép, đôi khi được gọi là ghép cây cầu tổng hợp thay vì tạo ra một đường dẫn giữa một động mạch và tĩnh mạch
 • Ống thông tĩnh mạch trung ương: Khi chạy thận nhân tạo cấp cứu, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng một ống nhựa (ống thông) chèn vào đường tĩnh mạch lớn ở cổ hoặc gần háng để làm ống thông là tạm thời.
Chạy thận giúp lọc sạch các chất cặn và nước thừa trong máu
Chạy thận giúp lọc sạch các chất cặn và nước thừa trong máu

Bước 3: Quá trình lọc máu

Trong quá trình lọc máu chạy thận, có hai cây kim được đưa vào cánh tay thông qua truy cập và ghim sẵn tại chỗ để duy trì an toàn phẫu thuật. Mỗi chiếc kim sẽ được gắn vào một ống nhựa dẻo, kết nối với máy lọc được gọi là dialyzer.

Dialyzer sẽ tiến hành lọc máu một vài ounce tại một thời điểm, dẫn chất thải đi từ máu vào trong một chất lỏng để làm sạch. Máu đã được lọc trở lại cơ thể thông qua kim còn lại.

Trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ ngồi hoặc dựa ngửa trên ghế trong khi máu chảy qua các dialyzer. Người bệnh có thể xem truyền hình, đọc sách hoặc ngủ giấc ngủ ngắn trong suốt quá trình lọc máu.

Chạy thận nhân tạo không làm tổn thương đến người bệnh nhưng có thể gây chuột rút ở vùng bụng và buồn nôn khi chất lỏng dư thừa được truyền ra từ cơ thể. Đặc biệt là khi người bệnh được chỉ định tiến hành lọc máu ba lần một tuần (chạy thận nhân tạo thông thường). Với các trường hợp nặng hơn phải chạy thận 6 hoặc 7 lần một tuần (chạy thận nhân tạo hàng ngày) thì lại rất ít gặp phải tình trạng này.

Xuyên suốt quá trình điều trị và sau điều trị, huyết áp và nhịp tim có thể dao động bất thường vì chất thải và nước dư thừa được rút ra từ cơ thể khiến. Vì vậy các kiểm tra áp lực máu và nhịp tim sẽ được kiểm tra nhiều lần trong thời gian điều trị.

Sau khi chạy thận nhân tạo thành công, kim ghim trong người sẽ được loại bỏ từ nơi truy cập và cần cân bằng áp suất được áp cho để ngăn chảy máu.

Xem thêm

Chạy thận hết bao nhiêu tiền

Chạy thận thì hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mang tính chất tương đối khó có số liệu chính xác. Bởi các khoản thanh toán cho mỗi lần chạy thận sẽ khác nhau tùy theo thời gian, khu vực sinh sống cũng như thể chất người bệnh và phụ thuộc vào các công nghệ điều trị.

Theo đánh giá của các chuyên gia, chạy thận tại Việt Nam hiện tiết kiệm được 50% chi phí điều trị so với các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng dù chi phí có thấp hơn nhưng chạy thận là một cuộc chiến dài hạn của con người trước bệnh tật nên khoản chi phí phải bỏ ra là không hề nhỏ.

Với những người có bảo hiểm y tế sẽ được cơ sở y tế miễn giảm khoảng 80 đến 100% các khoản điều trị liên quan đến lọc máu, thuốc kê đơn và khám bệnh. Ở các trường hợp không được chi trả toàn bộ, các khoản chi phí còn lại mà người bệnh phải chi trả có thể lên đến vài triệu hoặc thậm chí là vài chục triệu cho một tháng điều trị. Con số này là áp lực quá lớn để duy trì dài lâu với các gia đình không có điều kiện..

Chi phí chạy thận bỏ ra không hề nhỏ, đặc biệt nếu để chuyển biến xấu buộc phải phẫu thuật 
Chi phí chạy thận bỏ ra không hề nhỏ, đặc biệt nếu để chuyển biến xấu buộc phải phẫu thuật

Theo tính toán, mức chi phí mà bệnh nhân chi trả cho mỗi lần chạy thận thấp nhất là 150.000 VNĐ và cao nhất lên tới 1.000.000 VNĐ. Ngoài các mức phí niêm yết này, một số bệnh viện có quy định chi trả thêm một số phí dịch vụ đi kèm như điện, nước,… dao động trong khoảng 20.000 – 30.000 cho 1 lần.

Hơn nữa, với nhiều bệnh nhân chạy thận chiếm khoảng thời gian dài và phải theo gần như suốt đời để duy trì sự sống. Bởi vậy đây sẽ là gánh nặng rất lớn cho gia đình người bệnh.

Mức phí chạy thận theo công bố của một số bệnh viện để người bệnh tham khảo như sau:

 • Bệnh viện miền Đông: 500.000đ/lần
 • Bệnh viện 175: 550.000đ/lần
 • Bệnh viện Chợ Rẫy: 970.000đ/lần
 • Bệnh viện Đa khoa Hà Đông: 300.000đ/lần

Mức giá nói trên chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để biết được mức giá chính xác với từng loại dịch vụ.

Có thể thấy chi phí chạy thận nhân tạo rất tốn kém và dường như người bệnh sẽ phải sống chung với nó cả đời. Hơn nữa, việc chạy thận nhân tạo lâu dài sẽ kéo theo một loạt biến chứng như tụt huyết áp, nôn, đau bụng ngực,… hoặc nguy hiểm hơn là phản ứng màng lọc loại phản vệ có thể gây ngưng tim, tử vong.

Vì vậy để bệnh suy thận không tiến triển đến mức độ nặng và cần can thiệp chạy thận nhân tạo, các chuyên gia Thận – Tiết niệu luôn khuyến cáo người bệnh nên đi thăm khám sức khỏe thường xuyên để sớm phát hiện bệnh. Nếu phát hiện suy thận ở giai đoạn đầu, người bệnh hoàn toàn có thể can thiệp phương pháp điều trị nhẹ nhàng hơn để phục hồi chức năng thận. 

Ngoài thuốc Tây, người bệnh có thể cân nhắc sử dụng thêm Đông y với những bài thuốc thảo dược sạch, có cơ chế chữa bệnh tận gốc đồng thời giúp hồi phục sức khỏe tốt. Nếu đang phân vân không biết lựa chọn bài thuốc nam nào hiệu quả, an toàn, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người BÀI THUỐC BỔ THẬN ĐỖ MINH.

XEM NGAY: Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh – Bí quyết “ĐÁNH BẠI” bệnh suy thận

Ưu điểm bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

Đây là bài thuốc ĐỘC QUYỀN 150 năm tuổi của nhà thuốc nam 5 đời Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020. Ra đời từ những năm 1860, hiện bài thuốc được nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) – người trực tiếp tham gia vào quá trình tối ưu, hoàn thiện bài thuốc, cho biết: “Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh TẬN GỐC, BỔ CHÍNH KHU TÀ của YHCT. 

Theo đó, bài thuốc dành cho bệnh nhân suy thận của nhà thuốc chúng tôi gồm thuốc Đỗ Minh Bổ Thận Hoàn và thuốc Hoạt Huyết Bổ Thận có tác dụng trừ thấp, ích tủy sinh huyết, loại bỏ dứt điểm nguyên nhân gây bệnh. Không những vậy, nó còn có tác dụng cân bằng âm dương trong cơ thể, khôi phục chính khí, đẩy lùi tà khí, từ đó giúp phục hồi chức năng thận, táo tạo tế bào thận bị tổn thương, bổ thận. Đặc biệt, các tạng phế trong cơ thể cũng được nâng cao chức năng nhờ tác động của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, từ đó người bệnh thêm khỏe mạnh”.

ĐỪNG BỎ QUA: Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Chú Nguyễn Đình Khoa gửi thư cảm ơn nhà thuốc Đỗ Minh Đường sau khi thoát khỏi căn bệnh suy thận nhờ bài thuốc Bổ thận Đỗ Minh

Người bệnh phản hồi hiệu quả bài thuốc Bổ thận Đỗ Minh qua hệ thống tin nhắn của nhà thuốc

Ngoài yếu tố hiệu quả điều trị bệnh cao, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh còn được đông đảo người bệnh đánh giá cao vì:

 • Bài thuốc an toàn, lành tính: Nói về vấn đề này, lương y Tuấn cam kết bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế hoàn toàn từ thảo dược sạch, không chứa độc dược, 100% có nguồn gốc rõ ràng. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nói không với rác thuốc, tân dược và chất bảo quản nên khi sử dụng thuốc, người bệnh sẽ không bị nổi mẩn ngứa hay kích ứng dạ dày,…
 • Bài thuốc dễ sử dụng, không cần đun sắc: Tuy là thuốc nam, nhưng nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao. Theo đó, khi dùng, mọi người không cần qua công đoạn đun sắc, chỉ cần hòa tan thuốc với nước ấm hoặc ăn trực tiếp.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân đã thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh suy thận độ 1 sau hơn 2 tháng tin tưởng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh. Anh Thắng chia sẻ: “Khi biết mình bị suy thận độ 1, tôi hoang mang lắm vì tôi hiểu căn bệnh này nguy hiểm đến mức nào, có thể tử vong bất cứ lúc nào. May là sau khoảng 2 tháng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, chức năng thận của tôi phục hồi tốt, sức khỏe cũng tốt lên nhiều”.

Video: Từng khổ sở vì suy thận độ 1 – Quý ông tứ tuần đỡ hẳn bệnh CHỈ SAU 2 tháng nhờ Bổ Thận Đỗ Minh

Lương y Tuấn cho biết, sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người, ông sẽ tư vấn liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh phù hợp. Người bệnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc thông qua một số các bài viết được đăng trên những trang báo uy tín.

Bài thuốc được báo chí đưa tin

Nếu thực sự quan tâm đến bài thuốc này, mọi người hãy chủ động liên hệ tới nhà thuốc theo địa chỉ dưới đây để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bệnh nhân chạy thận cần lưu ý gì trước và trong khi chạy thận

Quá trình chuẩn bị cũng như tiến hành chạy thận là giai đoạn nhạy cảm, đảm bảo sự thành công của cuộc phẫu thuật, bởi vậy, người bệnh nên chú ý đến các vấn đề như sau:

 • Cần phải giữ gìn và chăm sóc lỗ AV: Cần rửa sạch FAV bằng xà phòng và nước ấm mỗi ngày và trước mỗi lần lọc máu; tuyệt đối không chèn ép hay mang vác nặng bằng tay có mổ FAV; không đo huyết áp ở tay có gắn mổ FAV.
 • Kiểm tra FAV mỗi ngày: Khi nhận thấy có bất thường về dòng máu hay cảm thấy không thoải mái bên cánh tay có chứa lỗ AV cần báo ngay cho bác sĩ.
 • Theo dõi cân nặng hàng ngày: Khi thận không hoạt động, nước tiểu sẽ giảm, còn dịch thừa sẽ được máy lọc thận đưa ra ngoài, vì vậy, người bệnh cần theo dõi cân nặng hàng ngày để giúp bác sĩ xác định lượng dịch dư thừa
 • Chế độ ăn đặc biệt: Protein là chất quan trọng nhất mà các bệnh nhân nên thêm vào khẩu phần ăn, đồng thời hạn chế thức ăn nhiều muối mặn và kali; bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất khoáng, vitamin cho các bệnh nhân phòng tránh loãng xương

Chạy thận là quá trình đòi hỏi người bệnh phải duy trì lâu dài và khá tốn kém. Tuy nhiên đây là cách tốt nhất để duy trì sự sống cho những người mắc bệnh về thận. Bởi vậy, hãy thực hiện tốt theo các chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng để lấy lại sức khỏe nhanh nhất.

Gợi ý cho bạn

Xem thêm
Tỷ lệ người mắc bệnh thận đang không ngừng gia tăng từng ngày, đó cũng là lý do bài thuốc chữa bệnh thận được nhiều người quan tâm hơn cả. Trong số đó, có bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Hiệu quả bài thuốc này ra sao? Cùng làm rõ qua phản hồi của những người bệnh đã sử dụng.

Bình luận

 1. Nguyễn tùng Anh says: Trả lời

  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc Đạt says: Trả lời

   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

 2. Ngọc Thực says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 3. Trịnh văn Tiến says: Trả lời

  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặng says: Trả lời

   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ Hưng says: Trả lời

   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trình says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HH says: Trả lời

   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

   1. Trần Quốc Minh says:

    Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 4. Trần văn minh says: Trả lời

  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 5. Lê chiến says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh Ngọc says: Trả lời

   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

   1. Lê chiến says:

    Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  2. Trần văn Lý says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  3. Phạm tiến Vân says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 6. Đặng Tiến Nguyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TP says: Trả lời

   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 7. Đặng tranh says: Trả lời

  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc Anh says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cước says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh Dũng says: Trả lời

   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

   1. Hứa dung says:

    Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 8. dương trung hiếu says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê Hoan says: Trả lời

   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng Tâm says: Trả lời

   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

   1. Lê Hoan says:

    Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 9. Hưng says: Trả lời

  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần Liêm says: Trả lời

   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 10. Nguyễn thành hưng says: Trả lời

  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyen says: Trả lời

   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

   1. Đặng hà Anh says:

    Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 11. Đặng Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn Nguyên says: Trả lời

   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn Hùng says: Trả lời

   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

   1. Thắng nguyễn says:

    Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 12. chung tuyến says: Trả lời

  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnh says: Trả lời

   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

   1. Trần Hưng says:

    Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Suy thận cấp chức năng và thực thể có gì khác biệt? Hướng điều trị từng dạng

Suy thận cấp là căn bệnh có nhiều triệu chứng nguy hiểm xong rất dễ gây nhầm lẫn. Đặc biệt...

Suy thận âm là gì? Phân biệt, chẩn đoán và điều trị như thế nào?

Thận là cơ quan quan trọng bậc nhất của cơ thể, giúp sinh khí dồi dào. Khi bị suy thận...

Suy thận tại thận là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị

Suy thận hiện nay thuộc top 3 bệnh lý nguy hiểm phổ biến nhất chỉ sau bệnh tim và bệnh...

suy thận phải lọc máu

Suy thận phải lọc máu và những vấn đề cần biết

Suy thận khiến chức năng lọc máu, đào thải chất độc, chất cặn bã của thận dần biến mất. Nhiều...

Suy thận độ 2 có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

Suy thận là một căn bệnh nguy hiểm có xu hướng gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Trong...

Suy thận độ 1 có hồi phục không? Các dấu hiệu nhận biết và hướng điều trị

Suy thận độ 1 là giai đoạn khởi phát của bệnh suy thận mạn tính. Trong nhiều trường hợp, do...

Suy thận có ăn yến được không? Ăn thế nào cho tốt?

Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với người suy thận. Trong khi đó, Yến được biết...

Nước dừa cũng chứa các thành phần điện giải giúp trung hòa axit dư từ rượu

Suy thận có uống được nước dừa không? Lời khuyên của chuyên gia

Suy thận có uống được nước dừa không? Đây là vấn đề đã và đang được rất nhiều bệnh nhân...