Các Bài Thuốc Chữa Gout Bằng Đông Y Đơn Giản, Hiệu Quả [TỔNG HỢP CHI TIẾT]

Chữa gout bằng Đông y không những rất an toàn, lành tính đối với cơ thể mà còn đem đến khả năng điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thể bệnh mà sẽ có các bài thuốc đặc trị riêng. Ở phần bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số bài thuốc Đông y thường được sử dụng phổ biến để điều trị bệnh gout được nhiều người áp dụng.

Bệnh gout theo quan niệm của Đông y

Gout là một trong số những bệnh lý xương khớp rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do sự rối loạn chuyển hóa của acid uric. Điều này khiến cho những tinh thể urat tại các khớp và một số cơ quan trong cơ thể bị lắng đọng lại. Thông thường, bệnh gút thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 60.

Theo quan niệm của Đông y, bệnh gút hay còn gọi là thống phong. Căn nguyên gây ra bệnh thường bắt nguồn do hàn, thấp, phong ứ trệ và làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan, thận, tỳ. Theo thời gian, cơ thể sẽ sản sinh ra huyết ứ khí trệ và gây ra bệnh.

GỢI Ý: Cách chữa bệnh gout bằng Đông y AN TOÀN – KHÔNG TÁI PHÁT

Bệnh gout gây ra triệu chứng đau nhức, sưng đau
Bệnh gout gây ra triệu chứng đau nhức, sưng đau

Khác với phương pháp Tây y, chữa gout theo Đông y còn tùy thuộc vào từng thể bệnh. Ở mỗi một thể bệnh ấy, bệnh nhân cần phải lựa chọn những bài thuốc phù hợp để làm thuyên giảm những cơn đau, bồi bổ chức năng thận và tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải chú ý đến mức độ hư tổn của bệnh lý, can thận và âm dương để có thể điều chế, gia giảm các loại dược liệu sao cho phù hợp.

Chữa gout bằng Đông y có hiệu quả không?

Gout vốn là một bệnh lý về xương khớp mãn tính và không thể chữa khỏi một cách hoàn toàn. Những phương pháp điều trị hiện nay chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các cơn đau, ngăn ngừa triệu chứng phát sinh và giúp bồi bổ sức khỏe.

Khác biệt với các loại thuốc tây, sử dụng những bài thuốc Đông y không những giúp bệnh nhân cải thiện những triệu chứng bệnh lý ở bên ngoài mà còn giúp bồi bổ can thận, thông kinh hoạt lạc, hóa đàm, trừ thấp, thanh nhiệt cơ thể.

Tuy được đánh giá có độ an toàn cao nhưng những bài thuốc Đông y thường cho hiệu quả điều trị khá chậm. Do đó, bệnh nhân cần phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới thấy được sự cải thiện rõ rệt của bệnh lý. Trong trường hợp nồng độ acid uric ở trong máu quá cao, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc tây nhằm kiểm soát lượng acid uric trong máu cũng như ngăn ngừa các biến chứng trong thời gian ngắn nhất.

Không chỉ vậy, hiệu quả điều trị của những bài thuốc Đông y còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Do đó, ở một số ít trường hợp, những bài thuốc này sẽ có thể không đem đến sự cải thiện rõ rệt. Chính vì vậy, nếu có ý định sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh gút, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Các bài thuốc chữa gout bằng Đông y

Để có thể áp dụng những bài thuốc điều trị phù hợp, bạn cần phải xác định được thể bệnh thông qua những triệu chứng bên ngoài. Sau đây là một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh gout được nhiều người sử dụng.

Bài thuốc trị gout thể phong thấp nhiệt

Thể phong thấp nhiệt có triệu chứng điển hình đó là xuất hiện những cơn đau gout một cách đột ngột. Những cơn đau này chủ yếu xảy ra vào ban đêm. Bên cạnh đó, người bệnh còn gặp phải một số triệu chứng khác như mạch huyền sắc, sốt cao, rêu lưỡi có màu vàng, khớp ngón chân bị viêm đỏ nặng. Để điều trị chứng bệnh này, Đông y sẽ sử dụng những bài thuốc có tác dụng tiết trọc,thông lạc, thanh nhiệt cơ thể và trừ thấp.

 •  Bài thuốc số 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm thổ phục linh, thất diệp,  ý dĩ mỗi loại 24g, đương quy, ngưu tất, tần giao, phòng kỷ mỗi loại 12g, hoàng bá 15g, huyền sâm 16g, nhẫn đồng đăng 30g. Bạn đem rửa thật sạch toàn bộ dược liệu rồi cho nước ấm vào để sắc uống. Duy trì mỗi ngày uống 1 thang trong suốt 2 tuần cho tới khi cơn đau được thuyên giảm hẳn.
 • Bài thuốc số 2: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc này gồm có phòng kỷ, mộc thông, hải đồng bì mỗi loại 10g, cam thảo từ 5 đến 10g, quế chi từ 4 đến 6g, xích thược, bạch thược, chi mẫu mỗi loại 12g. Bạn nên sắc bài thuốc mỗi ngày 1 thang để cải thiện các triệu chứng của bệnh lý. 
 • Bài thuốc số 3: Nếu như nhận thấy các khớp bị đau dữ dội và sưng tê nhiều, bạn hãy áp dụng bài thuốc số 2 rồi gia giảm thêm ý dĩ, thổ phục linh mỗi loại một ít và 40 đến 50g dây kim ngân.

CHỮA GOUT KHÔNG ĐÚNG CÁCH CÓ THỂ DẪN ĐẾN BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM 

NHẮN CHUYÊN GIA TƯ VẤN 1-1 CÁCH CHỮA

Bài thuốc chữa gout bằng Đông y thể khí trệ trọc ứ chữa bệnh gout

Thông thường, bệnh gout thể khí trệ trọc ứ có triệu chứng điển hình đó là gây ra những cơn đau khớp. Những cơn đau này thường xảy ra trong một thời gian dài và bị tái phát lại nhiều lần. Bên cạnh đó, thể bệnh này còn khiến cho ngực sườn bị ức, cơ thể mệt mỏi và rất khó khăn trong việc đi lại hằng ngày.Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lâu ngày, các khớp xương sẽ bị cứng và biến dạng, rêu lưỡi trắng dày, mạch huyền hoạt sắc, lưỡi ám tối.

Các bài thuốc trị gout từ Đông y rất dễ thực hiện
Các bài thuốc trị gout từ Đông y rất dễ thực hiện

Để có thể điều trị được bệnh gout do thể khí trệ trọc ứ, bệnh nhân cần phải sử dụng bài thuốc có tác dụng hành khí hoạt huyết, thông lạc trừ ứ.

 • Bài thuốc số 1: Các vị thảo dược cần có uy linh tiên, xích thược, ngưu tất, thương truật mỗi loại 15g, đương quy 12g, trần bì 6g, xuyên khung 8g, xuyên sơn giáp 10g, tỳ giải, mao đông thanh mỗi loại 24g, hoàng kỳ 30g. Bạn đem sắc toàn bộ vị thảo dược này rồi dùng mỗi ngày 1 thang.
 • Bài thuốc số 2: Chuẩn bị nguyên liệu gồm uy linh tiên, mộc thông mỗi loại 10g, tỳ giải, xích thược, đương quy mỗi loại 12g, quế chi 4 – 6g, ô đầu, tế tân mỗi loại 5g, ý dĩ 20g. Bạn đem đi sắc với nước, mỗi ngày dùng 1 thang.

Chữa gout bằng bài thuốc trị thống phong thể thận hư trọc ứ

Chứng thống phong thể thận hư trọc ứ là chứng bệnh thường kéo dài lâu ngày và khiến cho các khớp xuất hiện hạt tophi. Bên cạnh đó, thể bệnh này còn gây những biến chứng tại thận như viêm thận, sỏi thận. Ngoài ra, bệnh còn gây tiểu tiện ít, phù thũng, lưỡi đỏ ít rêu, tâm quý, mạch trầm huyền sác, đau đầu huyễn vựng. Để điều trị bệnh gout, bạn có thể áp dụng một trong hai bài thuốc sau:

 • Bài thuốc số 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm ích mẫu thảo, hoàng kỳ, xa tiền thảo, thục địa mỗi loại 24g, sơn dược, sơn thù, đỗ trọng mỗi loại 12g, trạch tả, đan bì mỗi loại 10g, phục linh 15g. Bạn đem toàn bộ dược liệu trên đem đi sắc uống, mỗi ngày sử dụng 1 thang.
 • Bài thuốc số 2: Dùng xích thược, đương quy, đào nhân mỗi loại 12g, xuyên khung 8g, sinh địa 24g đem đi sắc uống mỗi ngày 1 thang.

XEM THÊM: Hàng ngàn người đã thoát khỏi nguy cơ BẠI LIỆT do BỆNH GOUT nhờ bài thuốc Đông y thảo dược này

Nên kiên trì dùng thuốc để thấy được sự cải thiện của bệnh lý
Nên kiên trì dùng thuốc để thấy được sự cải thiện của bệnh lý

Bài thuốc chữa bệnh gout thể thấp nhiệt uẩn kết

Bệnh gout thể thấp nhiệt uẩn kết được đặc trưng bởi tình trạng các khớp bị nóng, đau, sưng đỏ, cơ thể sợ lạnh, sốt cao, tiểu tiện vàng, đau đầu. Bên cạnh đó, bệnh còn gây ra chứng phiền táo, mạch nhu sát, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi có màu vàng nhạt.

Để điều trị thể bệnh này, người bệnh nên sử dụng bài thuốc chỉ thống, thông lạc, tuyên thanh và lợi thấp nhiệt. Cách thực hiện bài thuốc như sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu gồm bạch truật, hoàng cầm, đương quy, đẳng sâm mỗi loại 10g, tri mẫu, khổ sâm, long đởm thảo, thăng ma mỗi loại 6g, thương truật, phòng kỷ, trư linh, trạch tả mỗi loại 12g, ý dĩ nhân, xích tiểu đậu mỗi thứ 15g.
 • Đem sắc toàn bộ thảo dược rồi sắc uống, mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc trị gút thể phong thấp hàn huyết ứ

Thể phong thấp hàn huyết ứ vốn là chứng bệnh phát cấp. Thông thường, những cơn đau thường trở nặng mỗi khi trời lạnh và giảm nhẹ khi trời ấm. Khi ấy, các khớp sẽ có dấu hiệu bị đau cứng ở một điểm cố định. Kèm theo đó là hiện tượng biến dạng khớp, cứng khớp nhưng lại không gây nóng rát hay viêm đỏ. Bên cạnh đó, bệnh gout thể phong thấp hàn huyết ứ còn khiến cho rêu lưỡi trắng mỏng và gây mạch hoạt trầm. Theo đó, bài thuốc chữa gout bằng Đông y với chứng bệnh trên được thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu gồm thương truật, kinh giới tuệ, kê huyết đằng, nhân đông đằng mỗi loại 50g.
 • Bạn đem những nguyên liệu trên đem đi sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Giải thích rõ hơn về phương pháp điều trị gout bằng thuốc Đông y, lương y Đỗ Minh Tuấn, giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh cho biết: Các bài thuốc chữa gout trên tuy có thành phần, cách làm cụ thể nhưng người bệnh không được phép tự ý sử dụng. Bởi những lý do dưới đây:

 • Đông y chữa bệnh theo nguyên tắc “Biện chứng luận trị” tức là căn cứ vào thể trạng bệnh, sức khoẻ của mỗi người mà đưa ra cách chữa phù hợp. Để kê được một đơn thuốc, người thầy thuốc phải cần phải dựa vào nhiều yếu tố như bệnh tình, độ tuổi, chế độ sinh hoạt,… Từ đó giúp việc điều trị đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
 • Thuốc Đông y được chế biến theo quy trình thủ công bằng cách đun sắc thuốc theo thang. Tuy nhiên, việc đun sắc thuốc cũng cần hết sức cẩn trọng mới đảm bảo được hiệu quả chữa bệnh. Như danh y Lý Thời Trân (Trung Quốc) từng nói: “Uống thuốc thang, dẫu phẩm chất thuốc tốt và bào chế đúng phép nhưng sắc lỗ mãng, vội vàng, dùng lửa không đúng độ thì thuốc cũng không công hiệu”. Hơn nữa, phương pháp đun sắc thuốc khá dườm dà, mất thời gian và không còn phù hợp với đời sống người Việt hiện đại.
 • Đặc biệt, trên thị trường hiện nay vấn đề dược liệu bẩn đang diễn biến ngày một phức tạp. Nếu người bệnh không may mua thuốc tại các cơ sở không uy tín sẽ rất dễ mua phải các loại thuốc nhiễm diêm sinh, rác dược liệu gây hại cho gan, thận.

Việc sử dụng thuốc thảo dược chữa bệnh là xu hướng chung trong thể kỷ 21, nhưng tốt nhất người bệnh nên tham khảo và lựa chọn các bài thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Theo đó, một trong những bài thuốc Đông y chữa gout tốt nhất hiện nay có thể kể tới bài thuốc Gout Đỗ Minh – Đây là bài thuốc đã được kiểm chứng, chứng minh công dụng vượt trội trong suốt 150 năm.

[TOP 1] – Bài thuốc Gout Đỗ Minh điều trị dứt điểm bệnh gout, an toàn hàng đầu

Bài thuốc Gout Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh Đường, được ra đời và ứng dụng lần đầu tiên từ hơn 150 năm trước. Trải qua hơn 5 đời kế thừa bởi các đời lương y đủ sức đủ tài, hiện tại bài thuốc được lương y Đỗ Minh Tuấn phát triển và hoàn thiện trên nền tảng của công thức bài thuốc gia truyền kết hợp với những kiến thức y học cổ truyền về bệnh gout. Từ đó bài thuốc gout Đỗ Minh mang tới hiệu quả điều trị toàn diện, loại bỏ dứt điểm triệu chứng bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. 

XEM THÊM: Đỗ Đường Đường 150 năm điều trị bệnh Gout bằng thảo dược tự nhiên

Giải thích về cơ chế điều trị gout của bài thuốc này, lương y Tuấn cho biết: Theo quan điểm của Y học cổ truyền, bệnh gout xảy ra do khí huyết, tân dịch ứ trệ lâu ngày hoá đàm, đàm uất kết thành u cục quanh khớp, dưới da. Tuy nhiên căn nguyên sâu xa của căn bệnh này là do can hư không chủ được cân mạch, thận hư không chủ được cốt tuỷ, từ đó tạo điều kiện khiến ngoại tà xâm nhập vào cơ thể mà gây nên bệnh.

Xuất phát từ căn nguyên gây bệnh trên, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã xây dựng nên bài thuốc Gout Đỗ Minh với mục đích bồi dưỡng chính khí, tăng cường lưu thông khí huyết, nâng cao chức năng tạng thận giúp hoá giải ngoại tà phong, hàn, thấp, nhiệt. Từ đó giúp đẩy lùi bệnh từ gốc tới ngọn hiệu quả.

XEM NGAY: Thành phần, công dụng và tiến trình điều trị của bài thuốc Gout Đỗ Minh

Cơ chế tác động của bài thuốc Gout Đỗ Minh

Cụ thể, bài thuốc Gout Đỗ Minh được kết hợp cùng lúc từ 3 phương thuốc trong 1 liệu trình gồm:

 • Thuốc hoạt huyết bổ thận: Có tác dụng trừ thấp, bồi bổ thận, tăng cường chức năng thận, giải độc, đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể.
 • Thuốc đặc trị bệnh gout: Giúp tán hàn, khu phong, trừ thấp, sơ thông kinh lạc, giảm đau, loại bỏ triệu chứng sưng viêm do bệnh gout gây ra.
 • Thuốc bổ gan giải độc: Dưỡng huyết, bồi bổ gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, giảm phù nề, sưng đâu. Ngoài ra, thuốc còn tái tạo các sụn khớp để bảo vệ những ổ khớp, tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho các khớp, ngăn ngừa bệnh bị tái phát trở lại.

Lưu ý: Không phải bệnh nhân nào cũng dùng tất cả bộ 3 trên, dựa trên nguyên nhân gây bệnh, thể trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đồng thời, đối với mỗi bệnh nhân, nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ có phác đồ điều trị ĐẶC BIỆT, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Trong suốt quá trình điều trị tại nhà thuốc, bệnh nhân được bác sĩ chăm sóc theo mô hình 1 – 1, thường xuyên gọi điện, tái khám từ xa đảm bảo hiệu quả điều trị.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh nổi bật nhờ công thức phối ngũ dược liệu tài tình, bài thuốc được kết hợp cùng lúc từ hơn 50 vị dược liệu quý gồm: Hy thiêm thảo, hạ khô thảo, kim ngân cành, phong kỷ, phòng phong,… Chúng có công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, tăng cường đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Đồng thời cường gân, kiện cốt giải quyết hiệu quả triệu chứng đau nhức xương khớp do gout gây ra.

Thành phần bài thuốc Gout Đỗ Minh
Thành phần bài thuốc Gout Đỗ Minh

Nhằm giải quyết triệt để tình trạng dược liệu bẩn, rác dược liệu một cách triệt để, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tiên phong xây dựng vùng dược liệu sạch, thực hiện trồng và chăm sóc dược liệu theo tiêu chẩn hữu cơ. Nhờ đó thảo dược sử dụng trong điều trị gout được đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng.

Hiệu quả của bài thuốc trị gout Minh Đường đã được các đơn vị báo chí truyền thông đưa tin như 24h.com, Sức khỏe & Đời sống, Người Đưa Tin… Bên cạnh đó, bài thuốc còn được xuất hiện trong các chương trình truyền hình của VTV2  như “Khỏe Thật Đơn Giản”, “Sống Khỏe Mỗi Ngày”…

Chú Đỗ Văn Nho – 62 tuổi, Hà Nội từng chữa khỏi bệnh gout tại Đỗ Minh Đường sau 7 năm “sống chung” đã có những chia sẻ rất thật về hành trình điều trị bệnh tại đơn vị: 

Anh Nguyễn Lê Hoàng (38 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Bệnh gout là bệnh từ mồm mà ra quả không sai, trước đây tôi chủ quan ăn uống, nhậu nhẹt nhiều mà lười vận động khiến cơ thể mắc phải bệnh tận. Tôi cũng điều trị nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng không thấy đỡ. Cho tới khi tôi được giới thiệu tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì sức khoẻ mới thực sự ổn định. Tôi dùng 3 tháng thuốc, tình trạng gout cấp được kiểm soát, chỉ số axit uric về mức an toàn”.

ĐỌC NGAY: Kinh nghiệm chữa bệnh gout lâu năm của quý ông ngũ tuần nhờ bài thuốc thảo dược Gout Đỗ Minh

Anh Hoàng chia sẻ về hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh
Anh Hoàng chia sẻ về hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh

Chính nhờ những thành tựu nổi bật trong việc giúp hàng ngàn người điều trị bệnh thành công, bài thuốc trị gout Đỗ Minh Minh Đường đã góp phần giúp nhà thuốc Đỗ Minh Đường vinh dự được nhận cúp vàng “ Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo” và “Top 20 thương hiệu nổi tiếng” năm 2020″.

Để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh gout, bạn hãy nhanh chóng lòng liên hệ qua địa chỉ sau: 

Tham khảo thêm:

Xem thêm

Bình luận

 1. Lan Hương says: Trả lời

  Bố tôi bị gout hơn 3 năm nay, cũng tìm hiểu mấy chỗ , toàn thuốc đắt chứ phải không đâu, nhưng mỗi tội cứ hay ăn thoải mái , không chịu kiêng khem gì có chán không chứ, cứ bảo có thuốc đây rồi lo gì :/ nên bệnh mãi cứ không khỏi nổi chứ.

  1. Long Thành Nguyễn says: Trả lời

   Cái này em phải giải thích cho bố hiểu và đưa ra nhiều bằng chứng thực tế hơn cho bố thấy rồi từ đó mới biết sợ được. 1 phần bệnh gout này càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng, khi mà biến dạng khớp gây liệt chi rồi thì hồi đấy có kiêng khem cũng muộn.

  2. Thủy Hương 9x says: Trả lời

   Bệnh Gout này có gây liệt chi luôn á anh ơi. ghê vậy á. Bố em mới đi khám về phát hiện bị gout đây, còn chưa biết dùng thuốc nào cho tốt nữa , giờ còn nghe cái này thì hoảng thật, em lo cho bố em quá.

  3. Trần cung says: Trả lời

   Em thử tìm hiểu thuốc Đỗ Minh Đường dưới bài ấy, anh cũng bị gout cũng đang tìm hiểu thì thấy nhà thuốc này cũng được đó, tìm hiểu ra thì thấy báo pháp luật đời sống cũng đưa tin về nhà thuốc này nữa này, có vẻ uy tín ấy https://www.doisongphapluat.com/benh-gout-la-gi-do-minh-duong—dia-chi-uy-tin-chua-gut-bang-thao-duoc-sach-a361708.html

 2. Trần Bách says: Trả lời

  Thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường có nhiều người dùng thuốc ở đây mà khỏi rồi quá nhỉ? chắc có khi thuốc tốt thật rồi. chắc cũng đến khám xem thử chứ để mãi không chữa như này tình trạng nặng thêm lại khổ,

  1. Dũng Xây Dựng says: Trả lời

   Thì nhà thuốc này uy tín mà bạn ơi. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Hinh, Văn báu cũng lựa chọn thuốc xương khớp ở đây mà khỏi đó.nên vậy nên lượng bệnh nhân đến đây khám cũng cũng đông. bạn mà đến khám thì nhớ đặt lịch trước chứ không như mình hôm đầu đi cũng đợi gần tiếng lận.

  2. Dương Quốc Bảo says: Trả lời

   Đặt lịch khám trước được hả chú? đặt như nào chỉ anh với, đợt này tái lại nên đau quá, chắc đổi thuốc nào ổn áp hơn đây.

  3. Dũng Xây Dựng says: Trả lời

   Đặt lịch khám ở đây thì dễ ấy, anh cứ gọi vào sô hotline của nhà thuốc á, đây 024 6253 6649 – 0963 302 349 rồi người ta hướng dẫn cho không thì lên trang website của họ có phần đặt lịch đó, cái đặt lịch này không bắt buộc nhưng thôi cứ đặt lịch trước cho chắc ăn

 3. Thúy Ngân Ca Sĩ says: Trả lời

  Ối zời ơi. Phải kiêng hải sản rồi. mà khổ nỗi chồng em bữa nào cũng như bữa nào, hôm tôm cua thì cá mực, giờ bắt ổng chắc ổng phát zồ lên mất thôi.

  1. Phương Nguyễn says: Trả lời

   Ăn hải sản nhiều với nhiềm chất đạm cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nên bệnh gout đó chị ơi, kkeer cả sau này có khỏi cũng không nên ngày nào cũng ăn 1 lượng nhiều như vậy được.

  2. Hà Anhhhh says: Trả lời

   Zồ lên hay zồ xuống thì kiêng vẫn phải kiêng thôi. ông chồng em cũng thế, lúc đầu nói kiêng thì không chịu đâu, đến khi đi khám bác sĩ Tuấn của Đỗ Minh Đường dưới bài kìa, bác sĩ nói rõ hơn ,giải thích cặn kẽ cho nên về mới nghe, ăn uống cũng tự giác, không phàn nàn gì nữa.

  3. Phạm Bá Đạt says: Trả lời

   Chồng chị dùng thuốc ở đây rồi à chị? có tiến triển tốt không ạ? em cũng nghe nhiều về nhà thuốc này rồi nhưng cũng phân vân quá. nếu khỏi được thì chị cho em xin địa chỉ chỗ này rồi em qua khám luôn với.

  4. Hà Anhhhh says: Trả lời

   Chồng chị khỏi rồi đó em ơi. cũng hơn 6 tháng nay rồi ấy chứ, các chỉ số đẹp rồi. ở đây cũng nhiều người dùng thuốc đều khỏi mà , còn để lại feedback nữa đây https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-gout-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

 4. Nguyễn Lan Anh says: Trả lời

  Tôi có tìm hiểu và mua thuốc Đỗ Minh Đường về cho chồng tôi uống, nhưng uống được 4 ngày rồi thì chồng tôi bảo thấy tình trạng có tình trạng đau nhức ở khớp, tôi tưởng thuốc này uống vào sẽ không gây đau nữa chứ? có ai sử dụng rồi tì giải thích cho tôi với ạ.

  1. Đức Việt Xô says: Trả lời

   đây là hiện tượng công thuốc thôi em gái ơi. cái này bác sĩ có giải thích rõ khi kê thuốc mà. chứ tầm 7-10 hôm gì đó là hết thôi. cứ yên tâm mà sử dụng, không sao cả đâu mà muốn yên tâm hơn thì cứ gọi lại cho bác sĩ đó

 5. Tiến Nghĩa kaka says: Trả lời

  Tôi nghe nói bệnh này ăn đỗ xanh ninh nhừ là hiệu quả lắm đó. kết hợp kiêng khem như bài nữa là khoảng 1 tháng là ổn định ngay. Đã ai thử cách này chưa? tôi đang thử được ngày thứ 2 rồi đây.

  1. Hiếu Oén says: Trả lời

   Cách này không ăn thua đâu, lại ngán nữa chứ, tôi dùng tháng rưỡi đây mà vẫn tái phát như thường đây này, ổn định đâu mà ổn định.

 6. Hùng lái xe says: Trả lời

  Kiêng thịt bò , thịt trâu , thịt chó luôn à? thế thì cả năm cả tháng ăn mỗi thị gà với rau củ à? sao mà chịu được bây giờ. Ngán chết

  1. Hoàng Văn says: Trả lời

   Thế bác muốn bị bệnh này cả đời thì bác cứ ăn thôi. Như nào cũng vì muốn tốt cho sức khỏe nên mới phải kiêng chứ không thì nào ai muốn kiêng làm gì đâu. Cứ ăn cho sướng cái miệng rồi đến khi bệnh gout nó phá ra biến chứng thì lúc đó ngồi hối hận không kịp

  2. Bách Niên Gia says: Trả lời

   Chịu khó vài 3 tháng 1 năm còn hơn anh ơi, thịt gà với thịt lợn nạc thì mình nấu thay đổi, với thay đổi kiểu nấu thì chán làm sao được đâu. Bệnh tật thì phải chấp nhận thôi

 7. Phòng Truyền Thông says: Trả lời

  Tôi có nghe tiếng về Đỗ Minh Đường và Đỗ Minh Tuấn này nhiều lắm rồi, Nhưng cũng chỉ nghe vậy thôi chứ cũng không biết như nào. biết thì biết chuyên môn giỏi nhưng tôi lại quan trọng thái độ hơn. tôi rất ngại tiếp xúc với bác sĩ kiểu bất cần với bệnh nhân , rồi nóng tính lời ra lời vào, nên nhiều khi không thích đi bệnh viện. đợt này đang định tới đây khám, không biết đã ai khám ở đây chưa?

  1. Tuấn IT says: Trả lời

   Trước tôi cũng nghĩ như ông đó mà vì bệnh nên cũng kệ, nhưng mà đi khám thì mọi thứ ngoài suy nghĩ của mình ấy chứ. Bác sĩ Tuấn là giám đốc nhà thuốc nhưng lại vô cùng thân thiện và gần gũi với bệnh nhân, khám tư vấn thì càng không phải nói nữa rồi. đúng là bác sĩ có tâm, đi khám cũng thoải mái thật.

  2. Khánh Nguyễn says: Trả lời

   Chi phí khám bác sĩ Tuấn có đắt không bác ơi? phải đặt lịch mới được khám bác sĩ hay như nào?

  3. Tuấn IT says: Trả lời

   À quên chưa nói chứ khám hoàn toàn free đó. đến đây chỉ mất chi phí thuốc thôi. Còn bác sĩ Tuấn thì phụ trách chính đầu bệnh này rồi, nhưng chỉ làm ở cơ sở Hà Nội Thôi, cơ sở Hồ Chí Minh là bác sĩ khác đó.

 8. Thanh Bắc says: Trả lời

  Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tân dược mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc này không chứ>

 9. Nguyễn Thị Thanh Xuân says: Trả lời

  Bệnh này chỉ gặp ở nam phải không mọi người? em đang có hiện tượng sưng đau khớp gối mà mọi người cứ bảo bị gout chứ? nghe thấy lo quá trời.

  1. Thảo Liên Mị says: Trả lời

   Hình như là thế đó chị. Đợt em đưa bố đến nằm viện ở bệnh viện Bạch mai , Hà Nội , toàn thấy mấy bác trai nằm viện thôi ấy, hjhooif đấy cũng thắc mắc ghê nhưng chắc là vậy ấy.

  2. Nam Đại Ca says: Trả lời

   Bệnh này thì tỉ lệ nam bị nhiều hơn thôi chị gái, Nam thường chiếm tầm 95% rồi, nữ ít hơn nhưng không hẳn là không bị đâu. Cứ đi khám là rõ nhất chứ hỏi như này cũng chẳng ai biết chị bị gì cả.

  3. Nguyễn Văn Hưng Band says: Trả lời

   Thông thường bị gout sẽ bị đau ở các chi ngón chân, ngón tay trước đó chị, ít người bị từ khớp gối lắm, cũng có khi chị thoái hóa khớp gối hoặc viêm khớp thôi. Để biết chính xác nhất thì đi khám chụp chiếu rồi làm xét nghiệm máu xem sao

 10. Nga Cute says: Trả lời

  Em thấy chứ chế dộ ăn uống cũng là 1 phần thôi, quan trọng vẫn là thuốc kia kìa. chứ ông em cực kì chú trọng sức khỏe luôn, từ lúc phát hiện đến giờ,, kiêng không sót 1 cái gì, ăn uống cực kì healthy thế mà cũng có đỡ đâu. nên nói chung để tốt nhất là phải kết hợp được cả 2.

  1. Junn F4 says: Trả lời

   Đúng rồi, anh cũng đang định nói, dù ăn uống quan trọng thật nhưng quan trọng nhất vẫn là thuốc đánh vào trực tiếp bệnh kìa. nếu mà thuốc không tốt thì kiêng khem kiểu zời gì vẫn vậy cả thôi. anh đổi bao nhiêu loại thuốc từ thuốc ngoại đến thuốc ta rồi mà có ăn thua đâu. đang timd hiều Thuốc Đỗ Minh Đường đây , thấy nhiều người nói rõ cụ thể quá trình dùng thuốc ở đây luôn, nhiều người khen thuốc tốt https://centerforhealthreporting.org/do-minh-duong-chua-benh-gout-34094.html

  2. Nguyễn Thanh Hà says: Trả lời

   Thuốc nhà thuốc này là thuốc đông y thì hơi ngại khoản sắc thuốc nhỉ, em nói thật không phải lười chứ 2 vợ chồng em đi làm từ sớm đến tối muộn mới về, em còn đi sớm hơn chồng nên nếu mua thuốc này về cho chồng uống thì không biết sắc thuốc vào thời gian nào?

  3. Hồng Đức says: Trả lời

   Tôi đang uống thuốc gout đỗ minh cả 3 loại đều là thuốc cao mà chứ có loại nào thang sắc đâu, nhà thuốc họ làm sẵn thuốc cho mình để tiện dùng luôn rồi, thuốc cao kia lọ nhỏ gọn mang đi làm cũng được, chỉ cần hòa nước nóng cho tan là uống được

 11. Đặng Văn Lương says: Trả lời

  Một khi đã bị bệnh gout rồi thì không chữa được khỏi hẳn đúng không mọi người? Tôi cứ uống thuốc vào thì tinhftrangj bình thường không đau nhức nhưng cứ chỉ dừng thuốc một thời gian là lại đau nhức trở lại

  1. Minh Phúc says: Trả lời

   Tôi nghĩ là bệnh gì cũng có cách chữa thôi nhưng căn bản là có bệnh khó chữa bệnh dễ chữa. Cái bệnh gout nayfcos nhiều thuốc chữa nhưng nghe bảo chữa cũng không đơn giản

  2. Đặng Kim says: Trả lời

   Đúng đấy. Như tôi bị bệnh gout này. Mới đầu cũng chữa nhiều lần ở viện không khỏi được. Cứ tưởng bệnh vô phương cứu chữa. Nhưng sau chuyển sang chữa bằng đông y thì lại khỏi được đấy. Chứng tỏ bẹnh gout này chữa bằng đông y thì tốt hơn mọi người ạ

  3. Lương Văn Ngọc says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu để chữa bằng đông y nhưng chưa biết được thuốc đông y nào tốt, cho xin thông tin thuốc với?

  4. Trần Tuấn Hà says: Trả lời

   Tôi thấy có nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mọi người đang kháo nhau là chữa gout tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền, các báo đưa thông tin luôn này https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-150-nam-tuoi-ar606554.html

  5. Đặng Kim says: Trả lời

   Tôi là cũng chữa khỏi được bằng bài thuốc của Đỗ Minh Đường này đấy, biết đến đây là do có người giới thiệu cho, đến được bác sĩ bắt mạch khám rồi mới kê đơn thuốc cho về uống. Cứ áp dụng uống thuốc rồi chế độ ăn uống theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì khỏi được

 12. Nguyễn Quang Trung says: Trả lời

  Thời gian trở lại đây tôi hay bị đau nhức khớp chân, chỗ mắt cá với các đốt ngón chân. Không biết liệu có phải là triệu chứng của bệnh gout rồi nữa không?

  1. DĐặng Thúy Hà says: Trả lời

   Đau khớp nó là biểu hiện của nhiều bệnh cả những bệnh về khớp cả những bệnh gout nữa đấy. Cái này để biết rõ thì phải đi xét nghiệm xem chỉ số rồi phải chụp chiếu nữa thì mới rõ được

  2. Hồ Thu Thiên says: Trả lời

   Em thấy nhiều người chủ quan lắm, sao thấy bị đau nhức đấy không đi khám luôn đi nhỉ, cái bệnh gout này nó không đơn giản đâu, không cẩn thận bị biến chứng biến dạng khớp rồi lại nằm một chỗ

 13. Chương Giang says: Trả lời

  Đúng là cái bệnh gout này nếu chú ý kiêng khem thì nó cũng ddowdx được phần nào đấy, hôm nào mà cứ lỡ mồm 1 hôm là biết mặt nhau ngay, đau nhức không ngủ nổi

 14. Đặng Ninh says: Trả lời

  Tôi bị bệnh gout 3 năm nay, cũng hay đi chạy chữa với ăn uống kiêng khem mà vẫn không khỏi được. Có ai bị bệnh này chữa như thế nào khỏi được mách cho tôi với?

  1. Lý Văn NGọc says: Trả lời

   Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài này. Nhà thuốc này chữa gout bằng bài thuốc gia truyền 5 đời . Ông anh mình điều trị ở đây khỏi được cả năm nay rồi đấy, không thấy kêu đau nhức gì nữa mà thấy bảo đi xét nghiệm chỉ số ổn định rồi

  2. Ngô Quang Anh says: Trả lời

   Muốn được biết về thuốc chữa như nào, cả thời gian sử dụng thuốc bao lâu nữa, mong được tư vấn

  3. Nguyễn Hoàng Anh says: Trả lời

   Hồi tôi cũng điều trị ở Đỗ Minh Đường này thì 4 tháng là khỏi bạn nhé. Điều trị ở đây là đông y nên phải xác định hơi lâu đó, tình trạng của tôi cũng là do dùng qua nhiều loại thuốc khác nhau rồi lại bị lâu năm nên bác sĩ bảo thời gian chữa lâu hơn đó

  4. Ngô Hà says: Trả lời

   Trước em có theo 1 bên đông y cứ nghe dùng thuốc đến gần cả năm mà bệnh vẫn cứ thế, vẫn cứ đau nhức., cũng mới được mách cho đến Đỗ Minh Đường đây, đang dùng thuốc được hơn tháng thì cũng thấy có chuyển biến tốt rồi, mong sao là cũng được như anh.

 15. Mùa HN says: Trả lời

  Ăn nhiều hải sản bị bênh gout có đúng không mọi người? Nhà tôi ở vùng biển cũng hay ăn hải sản lắm

  1. Trần Đình Long says: Trả lời

   Chuẩn rồi. Ăn nhiều hải sản với nhậu nhẹt bia rượu nhiều là dễ bị bệnh gout lắm. Nên khi chưa bị thì cố mà ăn uống kiêng khem không để đến khi bị bệnh rồi thì hối hận không kịp.

 16. Vương Thúc Anh says: Trả lời

  Bị gout uống nước chanh pha mật ong có tốt thật không, được chỉ cho cách này, nếu oke thì để áp dụng thử xem sao

  1. Trinh Bá Đạt says: Trả lời

   Uống nước chanh pha mật ong tốt mà. Tôi thấy không chỉ là bệnh gout mà nhiều bệnh khác người ta cũng hướng dẫn cách này. Nhất là sáng mà làm 1 cốc chanh mật ong nóng thì tốt

  2. Trần Văn Kiên says: Trả lời

   Tôi thì nghe bảo gout dùng lá tía tô, mọi người ai dùng cách này chưa, lá tía tô thì dùng như nào cho hiệu quả nhất

 17. Đặng Thúy Anh says: Trả lời

  Có bác nào bị gout mà chữa ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài chưa. Kết quả điều trị thế nào? Có khỏi được không ạ, nhfa thuốc này thấy nổi tiếng, bác sĩ Tuấn của họ được nhắc nhiều quá

  1. Đặng Minh Công says: Trả lời

   Tôi vừa vào trang của nhà thuốc này thấy nhiều người để lại phản hồi bảo chữa ở nhà thuốc này khỏi được không biết thực hư thế nào https://dominhduong.org/benh-gout-khong-con-la-noi-lo-nho-bai-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-4133.html

  2. Nguyễn Tùng Anh says: Trả lời

   Tôi đã từng chữa ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này rồi sau này thế nào tôi chưa dám nói nhưng gần năm nay sau ngày điều trị thì hết được sưng các khớp , hết được đau nhức rồi các chỉ số ổn định là mừng lắm rồi. Tôi cũng chữa khá nhiều nơi mới gặp được nhà thuốc này đấy.

  3. Văn Hà says: Trả lời

   Vậy thì chắc mình cũng phải tới nhà thuốc này khám xem. Thế nhà thuốc này làm việc thời gian như thế nào vậy bạn nhỉ?

  4. Tiêu Hà says: Trả lời

   Đến ngày nào cũng được, họ chỉ nghỉ mỗi ngày tết âm lịch thôi, họ mở cửa từ 8h-12h sáng, 13h30-17h30 chiều đấy, trước khi đến thì nên gọi điện trước cho chắc

 18. Nguyễn Hà Trang says: Trả lời

  Tôi có ông anh bị gout, bị bệnh rồi nhưng vẫn không chịu kiêng khem Thỉnh thoảng vẫn đi nhậu nhẹt. Nên thỉnh thoảng bệnh phát nặng lên lại phải đi viện.

  1. Nguyễn Thanh Phong says: Trả lời

   Bị bệnh rồi mà không chịu kiêng khem như vậy là hơi nguy hiểm đấy. Tiến triển nhanh, bệnh này không chỉ đau khớp đâu mà nó còn ảnh hưởng đến cả các tạng phủ bên trong nữa đấy.

  2. Nguyễn Thanh Phong says: Trả lời

   Tôi tìm hiểu thấy biến chứng của bệnh gout này khá nguy hiểm đấy bạn ạ. Tinh thể của acid nó có thể lắng đọng vào tất cả các cơ quan làm hỏng các cơ quan. Nhất là thận làm suy thận đấy.

 19. Trần Trọng Tuấn says: Trả lời

  Kiêng gì ăn gì cái này chỉ một phần thôi, gọi là hỗ trợ thôi còn quan trọng nhất vẫn là uống thuốc nhé, không uống thuốc thì có đấy mà khỏi được

 20. Lê Ngọc says: Trả lời

  Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi, chỉ số axi của tôi cao, các khớp ngón chân và mắt cá chân nóng đỏ sưng to rất nhức, mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp

 21. Lê Thị Hoàng says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường uống chữa gout. Cho tôi hỏi các địa chỉ có thể mua thuốc được?

  1. Thúy Anh says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là thuốc phòng khám đông y có bác sĩ khám rồi kê cho đấy nên muốn điều trị thì bạn phải tới khám rồi bác sĩ kê đơn cho, họ có 2 địa chỉ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đấy

  2. Nguyễn Tuấn Anh says: Trả lời

   Nếu có điều kiện thì đến không thì không gọi điện tới nhà thuốc này gặp bác sĩ tư vấn, Nếu chữa được thì bác sĩ kê đơn sau đó hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho

  3. Lương Văn Đông says: Trả lời

   Hình như nhà thuốc Đỗ Minh Đường là thuốc nam không phải thuốc bắc đúng không bạn? Thuốc nam thì không sợ vì thuốc được trồng ở Việt nam còn thuốc bắc nhập từ trung quốc thì cũng sợ lắm

  4. Mạnh Phúc says: Trả lời

   Đỗ Minh Đường là nhà thuốc nam đó bạn ơi;Họ còn tự trồng được thuốc luôn mà. Bạn đọc đây mà xem này

 22. Đặng Thúy Quỳnh says: Trả lời

  Bị bệnh gout ăn nhiều thịt gà có tốt không ạ? Tôi có sở thích ăn thịt gà, giờ tôi đã kiêng bò với hải sản rồi kiêng thêm thịt gà nữa thì không biết ăn gì luôn

  1. Minh Hà says: Trả lời

   Thịt gà là thịt trắng thì chắc vẫn ăn được tôi đọc người ta chỉ nói là phải kiêng khem thịt màu đỏ thôi. Gõ tìm trên mạng xem

  2. Nguyễn Lương Thành says: Trả lời

   Ăn được thịt gà không thì đọc bài này sẽ rõ này bạn ơi, trên mnagj cái gì chẳng có, không chịu search gì hết https://drbacsi.com/benh-gout-co-an-duoc-thit-ga-vit-khong/

 23. Đặng Quý ANh says: Trả lời

  Chắc tại trước đây ăn uống nhậu nhẹt không kiêng khem nên giờ tôi bị bệnh gout. Bị bệnh rồi mới biết là khổ mọi người ạ. Giờ hối hận không kịp. Ai mà chưa bị bệnh thì cố gắng ăn uống giữ gìn kiêng khem không để đến lúc có bệnh rồi thì khổ lắm.

 24. Chung Tp says: Trả lời

  Chào mọi người, tôi bị bệnh gout lâu năm. Giờ chân tay bị lắng đọng sưng thành hạt tophi. Thỉnh thoảng thời tiết thay đổi là đau mỏi. Đã đi viện rất nhiều lần rồi. Nhưng lần nào cũng chỉ khỏi được 1 thời gian. Có ai bị như tôi biết điều trị như thế nào khỏi được mách cho tôi với ạ?

  1. Nguyễn Hữu Anh says: Trả lời

   Có hạt tophi thì giống tôi rồi. Tôi vừa điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì ổn rồi. Tuy nhiên điều trị nó không hết hẳn hạt tophi đâu mà nó chỉ làm ngừng phát triển thêm không gây đau đớn nữa với vô hại thôi bạn ạ.

  2. Nguyễn Quang Anh says: Trả lời

   Uống thuốc của Đỗ Minh Đường thì đông y là thuốc sắc hay thuốc gì đấy bạn?

  3. Đào Thanh Hà says: Trả lời

   Chuữa ở Đỗ Minh Đường thì không phải là thuốc sắc đâu. Nó là thuốc được họ bào chế thành các dạng sẵn uống được luôn. Tôi đang uống có 3 loại 1 loại thuốc gout, thuốc bô gan và bổ thuốc bô thận.

 25. Minh Cường An says: Trả lời

  Uống những 3 loại cơ à. Thế chi phí thuốc đó như thế nào vậy bạn, giá thuốc có cao không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người Bị Gout Có Được Ăn Cá Không? Nên Ăn Loại Cá Nào?

Ăn nhiều cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và...

Citicoline CDP Choline Jarrow là viên uống bổ sung dưỡng chất cho não bộ

Bị Gout Chân Sưng Đau – 7 Cách Giúp Giảm Nhanh Tại Nhà

Chân sưng đau là triệu chứng điển hình của bệnh gout, lúc này người bệnh sẽ gặp khó khăn lớn...

Khớp bị đau và sưng do bệnh gout

Top 15 Cách Điều Trị Bệnh Gout Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng

Bệnh gout là nỗi ám ảnh của mọi người, điển hình bởi những cơn đau đột ngột, kéo dài, ảnh...

Khám Bệnh Gout Ở Đâu, Top 5 Bệnh Viện Tốt Nhất Hiện Nay

Gout là bệnh viêm khớp phổ biến và có diễn biến phức tạp. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu...

Thấp Khớp Là Gì? Cách Nhận Biết, Phân Biệt và Điều Trị

Thấp khớp là bệnh lý gây tổn thương đến khớp và mô liên kết bên trong cơ thể. Đây là...

Người Bị Gout Có Nên Đi Bộ Không Và Nên Lưu Ý Đến Vấn Đề Gì?

Khi mắc bệnh gout, bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới nhiều thứ trong chế độ ăn uống và...

Tổng Hợp Những Cách Chữa Bệnh Gout Bằng Lá Lốt Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Cách chữa bệnh gout bằng lá lốt được đánh giá là phương pháp khá an toàn và hiệu quả. Theo...

Củ Bình Vôi Chữa Bệnh Gout Cho Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Sử dụng củ bình vôi chữa bệnh gout là phương pháp được khá an toàn và lành tính. Tuy nhiên,...