Chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cách sử dụng xuyên tâm liên đúng, chuẩn trong hỗ trợ điều trị COVID-19

Thời gian vừa qua thông tin dược liệu xuyên tâm liên có thể hỗ trợ điều trị COVID-19 đang được nhiều người quan tâm. Dẫn đến đông đảo người dân bắt đầu tìm kiếm thảo dược hay các chế phẩm liên quan để sử dụng. Điều này khiến một số các đơn vị kinh doanh vì để trục lợi bất chính đã cung cấp ra thị trường các loại thực phẩm chức năng nhưng được thổi phồng là thuốc phòng chống và điều trị COVID-19.

Trước vấn đề này, chuyên trang đã kết nối với Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) hiện giữ chức Viện phó Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Bác sĩ đã trao đổi với chuyên trang về những vấn đề xoay quanh dược liệu xuyên tâm liên cũng như khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cảnh báo từ chuyên gia khi tin dùng khi sử dụng xuyên tâm liên không đúng cách – “Lợi bất cập hại”

Hiện nay tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 ở các nước trên thế giới nói chung và tại Việt Nam đang diễn biến hết sức phức tạp. Những biến chứng mới không ngừng sản sinh, mỗi ngày trong cộng động đón nhận thêm hàng nghìn ca mắc mới gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân.

Chính vì thế, tâm lý phòng chống dịch, nâng cao sức khỏe của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đặc biệt là từ khi Bộ Y tế đưa ra thông báo dùng thảo dược xuyên tâm liên vào hỗ trợ điều trị COVID-19.

Chiều ngày 26/7/2021, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa phát ra thông báo cảnh báo người dân, trên thị trường xuất hiện 2 sản phẩm là thực phẩm chức năng giả mạo thuốc kháng COVID-19. Trên thực tế, hoàn toàn không có loại thuốc này và người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo trước các thông tin trên mạng xã hội.

Bộ Y tế đưa tin cảnh báo về hai sản phẩm giả mạo phòng chống COVID-19
Bộ Y tế đưa tin cảnh báo về hai sản phẩm giả mạo phòng chống COVID-19

Trao đổi với BS Lê Hữu Tuấn về cách sử dụng xuyên tâm liên đúng cách, chuyên trang ghi nhận một số những thông tin sau.

BTV: “Thưa bác sĩ, vừa qua Bộ Y tế có đưa thông tin được phép sử dụng xuyên tâm liên trong hỗ trợ điều trị COVID-19, bác sĩ có quan điểm như thế nào về vấn này?”

BS Tuấn: “Theo tôi được biết xuyên tâm liên là một loại thảo dược rất tốt và có tiềm năng trong hỗ trợ điều trị COVID-19. Thảo dược có chứa thành phần andrographolide và dihydroxy dimethoxy flavone được xem là loại kháng sinh tự nhiên có thể ức chế sự hoạt động của virus, kháng khuẩn rất hiệu quả. 

Tại một số nước trên thế giới cũng đã ứng dụng thảo dược này vào trong điều trị COVID-19 và nhận được nhiều kết quả khả quan. Hay ngay trong đợt dịch COVID-19 tại Bắc Giang vừa qua Cục Quản lý y dược cổ truyền cũng cho biết đã sử dụng bài thuốc có chứa thành phần Xuyên tâm liên để điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2, kết quả nhận được tương đối tốt. 

Và hiện nay dược liệu này vẫn đang được đưa vào nghiên cứu, thử nghiệm ứng dụng vào phác đồ điều trị COVID-19.”

Thảo dược xuyên tâm liên - “Kháng sinh thực vật” trong tự nhiên
Thảo dược xuyên tâm liên – “Kháng sinh thực vật” trong tự nhiên

Xem thêm: [Bản tin Covid-19] Xuyên tâm liên – Vị thuốc YHCT được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong điều trị Covid-19 tại Việt Nam 

BTV: “Hiện nay trên thị trường ngoài dược liệu nguyên bản, xuất hiện nhiều loại chế phẩm về xuyên tâm liên, điển hình nhất là viên hoàn uống được quảng cáo là “thuốc kháng COVID-19”, bác sĩ đánh giá như thế nào ạ?”

BS Tuấn: “Như tôi đã nói, hiện nay xuyên tâm liên vẫn đang được nghiên cứu, Bộ Y tế chưa đưa ra bất kỳ một văn bản nào về việc có loại thuốc viên hoàn xuyên tâm liên kháng COVID-19, phòng ngừa COVID-19. 

Phần lớn những sản phẩm viên hoàn này đều là thực phẩm chức năng, chứa nhiều thành phần khác nhau, trong đó có xuyên tâm liên liều lượng không quá lớn. Tác dụng của sản phẩm chỉ dừng ở mức nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên tự ý sử dụng, cần có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.”

BTV: “Việc tự ý sử dụng những dạng viên hoàn uống “KHÁNG COVID-19” khi chưa có thông tin chính thức từ Bộ Y tế sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người tiêu dùng ạ?”

BS Tuấn: “Mới đây Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về hai sản phẩm gắn mắc thuốc kháng viêm, kháng COVID-19, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị COVID-19. Trên bao bì ghi rất rõ tác dụng là kháng viêm, kháng virus, kháng COVID-19, nâng cao thể trạng,…. Thực tế đây là hai sản phẩm chưa được đăng ký kinh doanh, hoàn toàn GIẢ MẠO nói quá lên về chức năng nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Nếu như người dùng chủ quan tin tưởng theo những lời quảng cáo thổi phồng về tác dụng đó, mua về và sử dụng sẽ gây nên nhiều hệ quả nguy hiểm không tốt cho sức khỏe. Cho nên tôi nhấn mạnh lại, người tiêu dùng không nên tự ý sử dụng những loại viên hoàn được quảng cáo là thuốc trị COVID-19, bởi thực tế chưa hề có loại thuốc này.”

Hai sản phẩm thực phẩm chức năng giả mạo thuốc kháng COVID-19
Hai sản phẩm thực phẩm chức năng giả mạo thuốc kháng COVID-19

Lời khuyên của chuyên gia – Sử dụng xuyên tâm liên đúng cách, hiệu quả bội phần

BTV: “Vậy thưa bác sĩ, bác sĩ có lời khuyên nào cho người tiêu dùng hiện nay về cách sử dụng xuyên tâm liên đúng nhất để mang lại hiệu quả như mong muốn không ạ?”

BS Tuấn: “Với dược liệu nguyên bản, người dùng có thể sắc nước uống hằng ngày. Hoặc hãm trong ấm trà, sau khi dịch chiết tiết hết ra chắt lấy phần nước và hòa một ít mật ong để dễ uống hơn, do xuyên tâm liên có vị hơi đắng, và nồng. 

Trong trường hợp người dùng không sử dụng được dược liệu nguyên bản, do bận rộn công việc, có thể tìm đến những sản phẩm trà xuyên tâm liên hoặc cao uống xuyên tâm liên. Ngoài ra người tiêu dùng cũng cần nhớ tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm dạng viên hoàn uống khi chưa có thông tin chính thức từ Bộ Y tế. 

Ngoài ra xuyên tâm liên cũng giống như những dược liệu khác sẽ có đối tượng được chỉ định, chống chỉ định, lưu ý và những tác dụng phụ nhất định. Do đó, không nên tự ý sử dụng cần tìm hiểu kỹ cũng như được bác sĩ hướng dẫn cách dùng.”

NHẬN NGAY TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TRONG LĨNH VỰC DƯỢC LIỆU VỀ CÁCH DÙNG XUYÊN TÂM LIÊN 

BTV: “Những đối tượng nào hiện nay có thể sử dụng xuyên tâm liên trong hỗ trợ điều trị COVID-19 ạ?”

BS Tuấn: “Những người nên sử dụng xuyên tâm liên là F1 đang cách ly tại nhà có dấu hiệu mệt mỏi, người nóng ran, sốt cảm cúm,… người bị nhiễm COVID-19 ở thể nhẹ. 

Ngoài ra xuyên tâm liên là dược liệu lành tính, bất kỳ ai muốn tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật trong cuộc sống hằng ngày cũng thể dùng. Đối tượng phụ nữ đang mang thai, cho con bú, nam nữ có kế hoạch sinh con thì không nên sử dụng.”

Sử dụng xuyên tâm liên đúng cách để có hiệu quả tốt nhất
Sử dụng xuyên tâm liên đúng cách để có hiệu quả tốt nhất

BTV: “Thị trường xuyên tâm liên hiện nay khá nhập nhằng với nhiều thương hiệu khác nhau, bác sĩ có thể đưa ra một số những mẹo nhỏ để chọn mua xuyên tâm liên từ đơn vị uy tín được không ạ?”

BS Tuấn: “Theo tôi được biết trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp và phân phối dược liệu xuyên tâm liên cả sỉ lẻ đều có. Do đó, khi mua hàng người tiêu dùng cần chọn lựa địa chỉ mua thật kỹ, những đơn vị nào có nhiều phản hồi, đánh giá tích cực của khách hàng. 

Ngoài ra chọn những nơi có đầy đủ giấy phép kinh doanh, địa chỉ đại lý, showroom cụ thể, các sản phẩm bán ra có giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.”

Qua những thông tin trên đây mà chuyên trang trao đổi với bác sĩ Tuấn, có thể thấy được tác dụng của xuyên tâm liên mang lại, Tuy nhiên, hãy lưu ý những lời khuyên để sử dụng dược liệu sao cho đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm dược liệu Vietfarm – Đơn vị đi đầu cả nước chuyên cung cấp dược liệu sạch, chất

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị uy tín Top 1 toàn quốc cung cấp dược liệu xuyên tâm trong hỗ trợ điều trị COVID-19.

Dược liệu đảm bảo được nuôi trồng theo phương pháp thâm canh hữu cơ, không sử dụng hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. 100% xuyên tâm liên dược sinh trưởng tự nhiên, điều kiện phát triển thuận lợi nhất tại một số tỉnh miền núi phái Bắc và Trung Bộ. Các vườn trồng đạt chuẩn GACP-WHO, dưới bàn tay chăm sóc của những kỹ sư nông nghiệp có trình độ và kinh nghiệm lâu năm.

Xuyên tâm liên được thu hái đúng mùa vụ, đưa vào nhà máy đạt chuẩn GMP để phân loại, sơ chế, sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa. Giúp dược liệu còn giữ được mùi hương đặc trưng, màu sắc tươi sáng, không gãy, vỡ vụn.

Dược liệu xuyên tâm liên Vietfarm đang cung cấp ra thị trường
Dược liệu xuyên tâm liên Vietfarm đang cung cấp ra thị trường

Trung tâm dược liệu Vietfarm hiện đang cung cấp ra thị trường loại xuyên tâm liên sấy khô, trà túi lọc và cao uống xuyên tâm liên. Trong đó, trà túi lọc có thành phần chính là xuyên tâm liên cùng đông trùng hạ thảo, kim ngân hoa, bạc hà, cam thảo,… Còn cao uống được bào chế từ 100% dược liệu xuyên tâm liên.

Vietfarm nhận cung cấp sỉ lẻ số lượng lớn cho những khách hàng có nhu cầu. Cam kết nguồn hàng ổn định, chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh và nhiều chính sách, ưu đãi chiết khấu lớn nhất. Đặc biệt, Trung tâm dược liệu Vietfarm cam kết KHÔNG TĂNG GIÁ BÁN.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & NUÔI TRỒNG DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM 

✅  Chuyên cung xuyên tâm liên được nuôi trồng 100% hữu cơ đạt chuẩn GACP – WHO.

✅ Quy trình thu hái, phân loại đúng chuẩn; Điều chế dược liệu trong nhà máy khép kín, đạt chuẩn GMP, ứng dụng công nghệ sấy khô thăng hoa tiên tiến của Nhật Bản.

✅  Đa dạng các sản phẩm gồm SẤY KHÔ – CAO UỐNG – TRÀ TÚI LỌC, được Bộ Y tế kiểm định chất lượng, chứng nhận CO – CQ.

✅  Nguồn cung ổn định – Giá thành cạnh tranh – Chiết khấu cao – Miễn phí giao hàng.

Trung tâm dược liệu Vietfarm – Đơn vị cung cấp dược liệu sạch, chất số 1 trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với quy mô vườn trồng rộng hàng nghìn ha, mỗi năm Vietfarm xuất ra thị trường hơn 50 tấn dược liệu từ những cây thuốc bình dị, quen thuộc của người dân Việt Nam đến những loại “thần dược” quý hiếm, giá trị dược tính cao.

Vietfarm được nhiều trang báo chí chính thống trên cả nước như Giadinh.net, Sức khỏe đời sống, Lao Động,… đưa tin và dành nhiều lời khen ngợi. Bên cạnh đó, Vietfarm còn là đối tác cung ứng dược liệu cho nhiều phòng khám, nhà thuốc Đông y lớn trên cả nước.

Hệ thống showroom, đại lý, cửa hàng đặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước phục vụ nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Địa chỉ: 16 Ngõ 16B Nguyễn Khánh Toàn – Hà Nội

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage:  Trung tâm Nghiên cứu & Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Xuyên tâm liên là một loại dược liệu quý, tốt cho sức khỏe của con người nếu được sử dụng đúng cách. Người tiêu dùng có thể mua về và dùng hằng ngày để phòng tránh bệnh tật, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lây nhất là trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 với nhiều diễn biến  phức tạp như hiện nay.

Ngoài ra bạn đọc có nhu cầu mua xuyên tâm liên của Trung tâm dược liệu Vietfarm có thể đặt hàng NGAY TẠI ĐÂY!

5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vietmec Group: Thông báo lịch nghỉ lễ và quyết định thưởng 2/9

Căn cứ theo quy định của Luật Lao động năm 2021. Văn phòng Tập đoàn xin Thông báo về lịch...

KidCare cùng mẹ chăm con mùa dịch – Con khỏe, mẹ yên tâm

Để các con luôn khỏe mạnh trong mùa dịch bằng việc tăng sức đề kháng tự nhiên thông qua việc...

Quân Dân 102 HCM gửi lời cảm ơn đến Quân Dân 102 Hà Nội vì đã cùng nhau sát cánh

Cảm ơn Quân Dân 102 Hà Nội đã cùng nhau sát cánh giúp Quân Dân 102 HCM vượt qua những...

Tự hào tinh thần chiến binh Vietmec giữa đại dịch Covid-19

Covid 19 thật sự đã lấy đi quá nhiều thứ nhưng có những thứ mà covid không bao giờ có...

Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam

Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental: “Làn gió mới” cho lĩnh vực Nha khoa Thẩm mỹ

Sau nhiều năm nghiên cứu, Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental chính thức đi vào hoạt động. Nằm trong...