PGS. TS Bác Sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương: Chuyên Gia Nội Nhi Giỏi Tại Hà Nội

PGS. TS Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương là một trong những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Nội Nhi. Suốt nhiều năm gắn bó với nghề, bác sĩ đã không ngừng trau dồi kinh nghiệm và dành trọn tâm huyết của mình để giúp các bệnh nhi tìm lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Giới thiệu về bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương 

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội Nhi, đặc biệt với chuyên ngành bệnh lý thận – tiết niệu ở trẻ em. Dành gần 30 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Quỳnh Hương được đánh giá cao về chuyên môn cũng như kinh nghiệm khám chữa cho nhiều bệnh nhi. Sau khi tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Quỳnh Hương tiếp tục nâng cao trình độ bằng việc tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu cả trong và ngoài nước. 

Quá trình học tập và nghiên cứu của bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương được đánh dấu bằng các sự kiện nổi bật gồm:

 • Năm 1992: Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa Nhi – Đại học Y Hà Nội.
 • Năm 1997: Tốt nghiệp bậc Thạc sĩ Nhi khoa tại Đại học Y Hà nội.
 • Từ năm 1998 -1999: Quá trình tu nghiệp sau đại học tại Pháp.
 • Năm 1999: Làm bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Haute-Pierre, Strasbourg, Pháp.
 • Năm 2009: Tốt nghiệp tiến sĩ y học, INSERM Unit 388, Toulouse, Pháp.
 • Từ 2012: Bác sĩ được phong hàm Phó Giáo sư.
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội Nhi
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội Nhi

Chuyên môn khám chữa bệnh 

Bằng sự nhiệt huyết và tình yêu với nghề, bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương đã giúp cho nhiều bệnh nhi khỏi bệnh và lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Có thể nói, bác sĩ Quỳnh Hương là một trong những chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Nội Nhi được người bệnh dành nhiều tình cảm đặc biệt. Bác sĩ Hương đã có hơn 20 năm điều trị bệnh cho trẻ tại Viện Nhi Trung Ương. Chuyên môn bác sĩ đảm nhận gồm có khám sàng lọc các bệnh lý bẩm sinh bằng cách lấy máu gót chân, điều trị bệnh lý khó như:

 • Bệnh lý thiếu G6PD – Tình trạng hồng cầu của trẻ dễ vỡ khiến cho trẻ bị thiếu máu, vàng da, vàng mắt, có khả năng ảnh hưởng đến não.
 • Tăng Sản thượng thận bẩm sinh ở trẻ gây chậm phát triển tinh thần.
 • Khám và điều trị bệnh Galactosemia (trẻ dễ bị mù, chậm phát triển tinh thần, chậm tăng trưởng, có khả năng tử vong).
 • Khám và điều trị cho trẻ các bệnh về truyền nhiễm, tiêu hóa (đau dạ dày, đau bao tử nôn ra máu,…), da liễu (nổi mề đay, dị ứng, chàm,…), tai – mũi – họng…
 • Chuyên môn khám chữa các bệnh lý về thận – nội tiết.

Bên cạnh chuyên môn giỏi, bác sĩ Hương còn gây ấn tượng với người bệnh và đồng nghiệp bởi sự thân thiện, nhiệt tình, cẩn thận. Bác sĩ luôn đối xử ân cần, nhẹ nhàng với người bệnh của mình. Quá trình điều trị bệnh của trẻ nhỏ trở nên thoải mái và bớt căng thẳng hơn nhờ sự chuyên nghiệp của bác sĩ Hương.  

Chức vụ nắm giữ của bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương

Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương luôn phấn đấu không ngừng trong công việc. Bác sĩ đã có nhiều năm học tập và làm việc ở các bệnh viện lớn của nước ngoài như: Bệnh viện Haute-Pierre, Pháp, Bệnh viện Westmead, Úc. 

Ở Việt Nam, bác sĩ Quỳnh Hương vừa công tác tại bệnh viện, đồng thời còn là một giảng viên Đại học. Những chức vụ bác sĩ Quỳnh Hương đang nắm giữ như:

 • Bác sĩ chính tại khoa thận, Bệnh viện Nhi Trung Ương.
 • Bác sĩ trưởng tua trực, Bệnh Viện Nhi Trung Ương.
 • Giảng viên Đại học, bộ môn Nhi tại trường ĐH Y Hà Nội.
Bác sĩ Quỳnh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình
Bác sĩ Quỳnh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

Dù là ở cương vị nào, bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương cũng làm tròn trách nhiệm của mình. Nhờ vậy, bác sĩ luôn nhận được tình cảm yêu mến cùng sự tín nhiệm từ đồng nghiệp, sinh viên và người bệnh.

Những thành tựu và đóng góp 

Không dừng lại ở việc thăm khám, chữa bệnh, bác sĩ Quỳnh Hương còn không ngừng lan tỏa các kiến thức về chăm sóc sức khỏe trẻ em tới đồng nghiệp cùng các bậc phụ huynh. Những chuyên đề hữu ích được bác sĩ Hương tư vấn qua hội thảo hay các buổi tư vấn trực tuyến gồm có:

 • Chuyên đề “Giải mã cơn ốm của trẻ qua: Tiếng khóc, giấc ngủ, tiêu hóa, tiết niệu, hô hấp, da, thân nhiệt”.
 • Tư vấn các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như viêm amidan, viêm mũi họng cấp,… và cách phòng tránh hiệu quả.
 • Chăm con khỏe mạnh mỗi ngày.
 • Cách phát hiện các triệu chứng cần đưa trẻ đi khám.
 • Sàng lọc phát hiện các bệnh bẩm sinh và bệnh rối loạn chuyển hóa ở trẻ nhỏ.

Đối với công việc giảng dạy, bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương là “người truyền lửa” lan tỏa kiến thức cho nhiều thế hệ sinh viên. Nhờ đó, các lớp sinh viên Y khi ra trường có nền tảng kiến thức vững chắc cùng kỹ năng thực hành tốt. 

Thông tin liên hệ với bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương 

Hiện nay bác sĩ Quỳnh Hương đang làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội. Các bậc phụ huynh có nhu cầu khám bệnh cho con các bệnh như mề đay cấp, mãn tính, lang ben, đau dạ dày và các bệnh về tai mũi họng có thể liên hệ với bác sĩ Hương qua địa chỉ:

 • Địa chỉ Bệnh viện Nhi Trung ương: Số 18/879 La Thành –  Quận Đống Đa – Hà Nội.
 • Số điện thoại: (84-024).6.273.8532.

Trên đây là những thông tin chi tiết về PGS.TS Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Hương – Chuyên gia Nội Nhi giỏi tại Hà Nội. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm cho mình một sự lựa chọn về bác Nhi khoa tốt. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *