Tham Quan Cơ Sở Nuôi Trồng Và Sản Xuất Đông Trùng Hạ Thảo Chất Lượng Cao Của Trung Tâm Nghiên Cứu Và Nuôi Trồng Dược Liệu Vietfarm 

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý được Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia Vietfarm nuôi cấy thành công sau nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu. Vừa mới đây, đoàn chuyên gia cấp cao đến từ các đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực YHCT đã có buổi tham quan cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo đạt chuẩn rộng hơn 2.000m2 của Trung tâm. 

Cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo Vietfarm đạt tiêu chuẩn GMP với hệ thống trang thiết bị nhập khẩu Nhật Bản 

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Vietfarm là đơn vị uy tín trong cung ứng dược liệu hữu cơ đạt tiêu chuẩn Quốc Tế GACP-WHO. Bên cạnh dược liệu nguyên bản, Trung tâm Vietfarm là đơn vị thành công với kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo chất lượng cao. 

Ngày 15/07/2022 vừa qua, đoàn chuyên gia gồm các tiến sĩ, bác sĩ đã và đang công tác tại các đơn vị YHCT đầu ngành từ bệnh viện YHCT Trung Ương, Viện y dược HCM, Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc,… đến tham quan cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo của Trung tâm Vietfarm. 

Tọa lạc tại Chí Linh – Hải Dương, cơ sở nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Vietfarm với tổng diện tích đến hơn 2.000 m2 được đầu tư với số vốn lên đến 20 tỷ đồng. 

Với sứ mệnh đem đến “vương dược” đông trùng hạ thảo do người Việt nuôi cấy với chất lượng không thua kém so với loại tự nhiên về hàm lượng dưỡng chất. Hội đồng chuyên môn đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác nghiên cứu, tiên phong ứng dụng kỹ thuật mới trong quy trình nuôi cấy.  

Tiếp đón đoàn công tác đến với cơ sở nuôi cấy của Vietfarm, quản lý cơ sở đã giới thiệu chi tiết về quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo tiên tiến. Từ phòng nuôi chủng nấm, đến phòng ủ tối, chiếu sáng, thu hoạch và đóng gói sản phẩm. 

Đoàn chuyên gia tham quan và đánh giá chất lượng Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Trung tâm đầu tư trang thiết bị hiện đại với máy móc nhập khẩu Nhật Bản như buồng nhân giống vô trùng trang bị đèn UV diệt khuẩn, máy hấp, máy lắc, hệ thống đèn Led, phun sương,… Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trong điều kiện vô trùng, được trang bị hệ thống IOT tự động hóa điều khiển thông số môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,…) cùng công nghệ Hepa kiểm soát chất lượng không khí. 

Với trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Vietfarm đã thành công xây dựng môi trường nhân tạo với điều kiện tương đương với cao nguyên Himalaya khắc nghiệt. Nhờ đó nấm đông trùng hạ thảo bị ép buộc sản sinh hàm lượng dưỡng chất tối ưu để chống chọi lại điều kiện khí hậu khắc nghiệt. 

Trang thiết bị máy móc nhập khẩu Nhật Bản

Đặc biệt, Trung tâm Vietfarm đầu tư dây chuyền sấy đông khô nhập khẩu Nhật Bản hiện đại. So với các phương pháp sấy khác như phơi, sấy nhiệt, sấy lạnh,… thì công nghệ sấy này đảm bảo giữ đến 99% hàm lượng dược chất. Sợi nấm sau khi sấy đảm bảo độ khô đạt tiêu chuẩn, không bị teo, nguyên vẹn hương thơm, màu sắc nguyên bản.

Thầy thuốc ưu tú – BS.CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn BV YHCT Trung Ương) và GĐ Trung tâm Vietfarm

Với quy mô 10 buồng nuôi cấy, hiện nay Trung tâm dược liệu Vietfarm có thể cung ứng sản lượng lớn đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Cũng trong buổi tham quan, đoàn chuyên gia đã có nhiều đánh giá tích cực về quy trình nuôi cấy và chất lượng Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Cũng như có những tư vấn từ góc độ chuyên môn đến hội đồng nghiên cứu của đơn vị. 

Đại diện đoàn chuyên gia chụp ảnh kỷ niệm tại phòng trưng bày sản phẩm mẫu Đông trùng hạ thảo Vietfarm 

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, đơn vị không ngừng nghiên cứu, nỗ lực tối ưu hóa chất lượng, đa dạng thêm các sản phẩm cao cấp từ đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Sản phẩm Việt tiệm cận chất lượng so với “sâu vàng” Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu của Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc. Đề tài nghiên cứu được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ đầu ngành của Viện y dược kết hợp và chuyển giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Vietfarm. 

Sau nhiều nỗ lực và đầu tư bài bản, chuẩn hóa quy trình, Đông trùng hạ thảo Vietfarm có chất lượng vượt trội so với các dòng đông trùng hạ thảo khác trên thị trường.

  • Nuôi cấy từ chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741 nhập khẩu Nhật Bản của ngân hàng vi sinh vật NBRC. 
  • Tiên phong sử dụng nguồn cơ chất siêu dưỡng từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu Đức và nhộng tằm ré chất lượng tốt nhất từ làng nghề hơn 800 năm tuổi Vũ Thư – Thái Bình. 
  • Công nghệ sấy đông khô Nhật Bản giữ đến 99% hàm lượng dưỡng chất.
  • Quy trình nuôi cấy chuẩn hóa, trang bị công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín đạt chuẩn GMP.

Qua nhiều kiểm định khắt khe, hiện nay Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm có hàm lượng dược chất Cordycepin và Adenosine cao nhất trên thị trường hiện nay. Theo đó, với đông trùng hạ thảo dạng nấm sấy khô, chỉ số này lần lượt đạt 856mg/100g và 385mg/100g. Với đông trùng hạ thảo nguyên con ký chủ nhộng tằm, hàm lượng này cao hơn, đạt 875mg/100g và 492mg/100g.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được kiểm định có hàm lượng dược chất vượt trội
Đông trùng hạ thảo Vietfarm được kiểm định có hàm lượng dược chất vượt trội

Hiện nay, Trung tâm Vietfarm cung cấp đa dạng các sản phẩm như đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo nguyên con, rượu đông trùng hạ thảo, yến chưng đông trùng hạ thảo, trà túi lọc, viên uống,…

Mỗi một sản phẩm được đơn vị chú trọng đầu tư thiết kế mẫu mã hiện đại, sang trọng. Vì thế, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm được ưu ái lựa chọn làm quà biếu tặng dịp trọng đại. 

Một số sản phẩm cao cấp từ Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Một số sản phẩm cao cấp từ Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Với sự đầu tư chuẩn chỉnh, hiện nay đông trùng hạ thảo của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Vietfarm đã và đang trở thành sản phẩm cao cấp được hàng triệu người tiêu dùng trong, ngoài nước tin dùng. 

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM

SẢN PHẨM CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ NUÔI TRỒNG DƯỢC LIỆU VIETFARM 

Địa chỉ: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Q.Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 

Hotline: 096.171.6466

Website: trungtamduoclieu.com

 

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Đông phương Y pháp chữa bệnh không dùng thuốc - Mở ra hướng đi mới cho y khoa

Trung tâm Đông phương Y pháp chữa bệnh không dùng thuốc KIỂU MỚI – Mở ra hướng đi mới cho y khoa

Trung tâm Đông phương Y pháp luôn được biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh KHÔNG DÙNG THUỐC đáng...