Review Bệnh Viện Bạch Mai: Tổng Quan, Bảng Giá, Lịch Khám, Địa Chỉ

Bệnh viện Bạch Mai là một trong đơn vị khám chữa bệnh tuyến cuối, uy tín hàng đầu Thủ đô Hà Nội và trên cả nước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc giới thiệu tổng qua những thông tin về quy trình thăm khám, bảng giá dịch vụ, lịch làm việc, địa chỉ và phương thức liên hệ của cơ sở y tế Trung ương này.

Giới thiệu về Bệnh viện Bạch Mai thành phố Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một cơ sở y tế hạng đặc biệt trực thuộc trực tiếp Bộ Y tế. Đây là một trong những bệnh viện tuyến cuối, uy tín hàng đầu khu vực phía Bắc. 

Bên cạnh Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Đại học Y dược TP Hà Nội, đây cũng là một đơn vị đa khoa chuyên khám chữa bệnh từ cơ bản đến phức tạp, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân đến từ các tỉnh, thành khu vực miền Bắc và trên cả nước.

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế tuyến cuối của cả nước
Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế tuyến cuối của cả nước

Đôi nét về Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là cái tên quen thuộc đối với người dân cả nước, đặc biệt là người dân sinh sống, làm việc tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Đây là 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt tuyến Trung ương của Nhà nước ta hiện nay. Đơn vị y tế này đã có bề dày lịch sử hình thành và hoạt động trong hơn 100 năm.

Hiện nay, bệnh viện có quy mô lớn với hơn 1900 giường bệnh ngoại/nội trú, cùng nhiều đơn vị trực thuộc. Trung bình, mỗi ngày Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khoảng từ 6.000 – 8.000 bệnh nhân tới thăm khám và chữa trị. Chính vì vậy, tại đây thường diễn ra tình trạng quá tải, tạo nên áp lực rất lớn cho đội ngũ y bác sĩ.

Hạ tầng cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai

Hiện nay, qua nhiều giai đoạn phát triển, quy mô Bệnh viện Bạch Mai đã được mở rộng đáng kể với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, bao gồm:

 • 1900 giường bệnh đầy đủ tiện nghi thiết yếu.
 • 55 đơn vị trực thuộc trực tiếp, trong đó có: 3 viện, 8 trung tâm, 23 khoa Lâm sàng, 6 khoa Cận lâm sàng và 12 phòng/ban chức năng.
 • Có Trường Cao đẳng Y tế trực thuộc trực tiếp bệnh viện, đồng thời Bạch Mai cũng điều hành Tạp chí Y học lâm sàng và Đơn vị Dịch vụ.
 • Đã khánh thành Trung Tâm Hội nghị Quốc tế Bạch Mai gồm 1 hội trường có sức chứa đến 700 chỗ ngồi cùng hệ thống hội trường mini đồng bộ hóa cao.
 • Thành lập và điều hành một số trung tâm khác nhằm mở rộng quy mô khám, điều trị cho bệnh nhân như: Tòa nhà Trung tâm Tim mạch trẻ em, Trung tâm Khám bệnh tại khu Trạm lao cũ, Trung tâm Ung bướu có quy mô 800 giường bệnh,…
 • Đã khánh thành Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Phủ Lý – Hà Nam.
 • Đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại để nâng cao khả năng tiếp nhận và điều trị đa dạng bệnh lý cho người dân.
Bệnh viện được đầu tư hạ tầng cơ sở và vật chất hiện đại, đầy đủ
Bệnh viện được đầu tư hạ tầng cơ sở và vật chất hiện đại, đầy đủ

Hệ thống trang thiết bị y tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cực lớn của người dân, Bệnh viện Bạch Mai không ngừng nâng cấp hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại áp dụng kỹ thuật cao. Hệ thống hạ tầng y khoa tại đây hiện tại bao gồm hơn 7000 thiết bị, được chia làm các chủng loại đa dạng, cụ thể:

 • Hệ thống máy thở với hơn 120 máy thở thuộc các loại khác nhau.
 • Hệ thống máy móc theo dõi tình trạng bệnh nhân với khoảng 160 máy.
 • Các loại máy hút và hệ thống máy siêu âm chất lượng cao.
 • Các thiết bị bơm tiêm dùng điện.
 • Hệ thống các thiết bị y khoa cung cấp oxy.
 • Hệ thống các máy điện tim và điện não.
 • Các loại máy móc y tế trang bị ở khu vực cấp cứu, phòng khám lâm sàng.
 • Hệ thống các trang thiết bị vệ sinh và kiểm soát nhiễm khuẩn bao gồm: Máy giặt, máy là hơi nhiệt độ cao, máy khử vô trùng, máy rửa siêu âm,…
 • Hệ thống thiết bị hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh: 13 máy chụp X-Quang, máy nội soi, 2 máy chụp mạch máu và máy chụp cắt lớp vi tính,…
 • Một số trang thiết bị khác để đảm bảo tiện ích phòng khám, phòng giường bệnh nội trú và các khu vực khác như: Hệ thống 800 máy điều hòa nhiệt độ phòng, tủ lạnh,…
 • Các thiết bị chuyên biệt cho từng khu vực khám, chữa bệnh chuyên sâu tại các chuyên khoa Răng Hàm Mặt, cấy ghép Implant, chuyên khoa Tai Mũi Họng, chuyên khoa Mắt,…

Hệ thống chuyên khoa, phòng ban của Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một cơ sở y tế đa khoa đảm nhận nhiệm vụ khám và điều trị nhiều bệnh lý, ca bệnh từ đơn giản đến phức tạp cho mọi đối tượng. Trong đó, hiện bệnh viện đang tập trung một số chuyên môn chính tại các chuyên khoa cụ thể sau:

 • Khoa lâm sàng: Khoa Cấp cứu, khoa Gây mê hồi sức, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Hồi sức tích cực, khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, khoa Phẫu thuật thần kinh, khoa Phụ sản, khoa Nhi, khoa Tiêu hóa, khoa Nội tiết – Đái tháo đường, khoa Da liễu, khoa Thận tiết niệu, khoa Thận nhân tạo, khoa Mắt, khoa Răng hàm mặt, khoa Tai mũi họng, khoa Cơ xương khớp, khoa Y học cổ truyền, khoa Truyền nhiễm, khoa Thần kinh, khoa Huyết học và truyền máu, khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh theo yêu cầu.
 • Khoa cận lâm sàng: Khoa xét nghiệm Hóa sinh, khoa Thăm dò chức năng, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Dược, khoa xét nghiệm Vi sinh và khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Xem thêm:

Hệ thống đa khoa hoàn chỉnh mang đến khả năng khám, điều trị nhiều bệnh
Hệ thống đa khoa hoàn chỉnh mang đến khả năng khám, điều trị nhiều bệnh

Quy trình chi tiết khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Là một bệnh viện cấp Trung ương trực thuộc Bộ Y tế nên tại Bệnh viện Bạch Mai có sự khác biệt giữa chế độ khám, chữa theo Bảo hiểm y tế (BHYT) và khám tự nguyện với quy trình cụ thể như sau:

Quy trình khám với thẻ BHYT

Đối tượng khám theo chế độ BHYT áp dụng quy trình các bước sau:

 • Bước 1: Xếp hàng tại quầy tiếp nhận, lấy số thứ tự tại bàn đón tiếp và xuất trình thẻ BHYT khi đăng ký, lấy giấy khám.
 • Bước 2: Nhận giấy khám và đến phòng khám cụ thể theo chuyên khoa, ngồi chờ tới lượt khám theo số thứ tự. Khi vào khám trực tiếp với bác sĩ, bệnh nhân có thể sẽ cần thực hiện một số kiểm tra, xét nghiệm cận lâm sàng theo chỉ định.
 • Bước 3: Bệnh nhân ra quầy thanh toán để đóng các phí thực hiện những xét nghiệm, kiểm tra, chụp chiếu lâm sàng (nếu được chỉ định).
 • Bước 4: Bệnh nhân đến số phòng chức năng được ghi trên tờ xét nghiệm, tại đây sẽ thực hiện kiểm tra cận lâm sàng được chỉ định.
 • Bước 5: Sau khi có kết quả xét nghiệm các loại, bệnh nhân mang theo kết quả quay về phòng khám ban đầu để nhận chẩn đoán cuối, kết luận phác đồ điều trị và đơn thuốc của bác sĩ.

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu

Đối với đối tượng khám theo dịch vụ tự nguyện/theo yêu cầu/không sử dụng thẻ BHYT thì cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến bàn đón tiếp tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện, xếp hàng chờ lấy số thứ tự. Người bệnh được đăng ký khám với chuyên gia/bác sĩ chuyên khoa mong muốn hoặc được nhân viên y tế tư vấn đúng chuyên khoa dựa theo triệu chứng hiện tại.
 • Bước 2: Nhận giấy khám và di chuyển đến phòng khám chuyên khoa theo hướng dẫn, ngồi chờ tới lượt khám. Trong quá trình khám, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện bổ sung một số kiểm tra cận lâm sàng trước khi đưa ra chẩn đoán cuối.
 • Bước 3: Bệnh nhân ra quầy thanh toán đến đóng phí thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bước 4: Bệnh nhân đến số phòng xét nghiệm, chụp,… được ghi trên tờ xét nghiệm để được thực hiện các kiểm tra cụ thể theo chỉ định của bác sĩ khám. Một số kết quả sẽ trả lại bệnh nhân ngay, một số sẽ cần thời gian chờ đợi.
 • Bước 5: Sau khi có kết quả kiểm tra cận lâm sàng, người bệnh quay mang theo kết quả quay về phòng khám ban đầu để nghe kết luận chẩn đoán và tư vấn điều trị của bác sĩ.
Quy trình khám, chữa bệnh tại đây có sự khác biệt giữa dịch vụ và BHYT
Quy trình khám, chữa bệnh tại đây có sự khác biệt giữa dịch vụ và BHYT

Bảng giá thăm khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Giống như những cơ sở y tế công lập khác thuộc quản lý của Bộ Y tế, chi phí thăm khám, điều trị tại đây được niêm yết rõ ràng, minh bạch. Tuy nhiên, viện phí sẽ có sự chênh lệch giữa áp dụng BHYT và dịch vụ khám theo yêu cầu. 

Dưới đây là bảng giá chi tiết của một số dịch vụ tiêu biểu và được người dân chọn lựa nhiều nhất tại Bệnh viện Bạch Mai:

STT

Danh mục

Đơn giá (VNĐ/lần)

1

Khám thường chuyên khoa với bác sĩ

50.000

2

Khám theo yêu cầu với chuyên gia, giáo sư

100.000

3

Hội chẩn nhiều chuyên gia trong xác định ca bệnh khó

200.000

4

Khám tổng quan cơ bản, chứng thương hoặc giám định y khoa (không bao gồm các xét nghiệm, chụp X-quang)

100.000

5

Điều trị hồi sức tích cực hoặc chống độc (không bao gồm sử dụng máy thở nếu có)

150.000 – 335.000

6

Giường bệnh ngày tại Nội khoa

45.000 – 80.000

7

Giường bệnh ngày tại Ngoại khoa hoặc điều trị cho bệnh nhân bỏng

70.000 – 145.000

8

Thực hiện các loại siêu âm thường/màu/nội soi

35.000 – 1,800.000

9

Thực hiện các loại chụp X – Quang

20.000 – 600.000

10

Chụp các lớp CT các loại

2.100.000 – 3.400.000

11

Chụp MRI (sử dụng thuốc cản quang hoặc áp dụng không cản quang)

1.700.000 – 2.200.000

12

Chụp chiếu PET/CT

Khoảng 19.000.000

13

Nội soi ổ bụng có thuốc mê hoặc không sử dụng thuốc mê

570.000 – 670.000

14

Nội soi dạ dày/thực quản/tá tràng kết hợp sinh thiết hoặc không sinh thiết

145.000 – 220.000

15

Thực hiện nội soi cho vùng đại trực tràng

190.000 – 260.000

16

Thực hiện nội soi bàng quang

330.000 – 680.000

17

Thực hiện nội soi phế quản

Khoảng 570.000

Trên đây chỉ là một số dịch vụ khám, chữa bệnh cơ bản nhất tại Bệnh viện Bạch Mai do Vietmec Group tổng hợp. Để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất về viện phí khi thăm khám, điều trị bệnh lý cụ thể, bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp qua các phương thức liên lạc của bệnh viện.

Bệnh viện cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh
Bệnh viện cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh

Lịch làm việc, địa chỉ và phương thức liên hệ của Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện thực hiện khám và điều trị vào tất cả các ngày trong tuần trừ Chủ Nhật, cụ thể:

 • Buổi sáng: Từ 6h30 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h30 – 18h00.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi và công sức khi thăm khám, bệnh nhân có thể liên hệ trước với bệnh viện để đặt lịch khám hoặc nhận sự tư vấn chi tiết nhất. Dưới đây là địa chỉ và các kênh liên lạc của bệnh viện để bạn đọc tham khảo:

 • Địa chỉ: Số 78, đường Giải Phóng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Điện thoại: 024.3869.3731.
 • Hotline tư vấn khám chữa bệnh: 1900575758.
 • Đường dây nóng: 0969.851.616.
 • Website: bachmai.gov.vn.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội để quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng thông qua những thông tin trên, bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn khi lần đầu đến thăm khám tại đây.

Bản đồ hướng dẫn đường đến Bệnh viện Bạch Mai thành phố Hà Nội:

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện 175

Review Bệnh Viện 175: Tổng Quan, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện 175 là một trong hai cơ sở y tế lớn nhất của Bộ Quốc Phòng không chỉ thăm...

Bệnh viện Y học cổ truyền

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương: Tổng Quan, Bảng Giá, Địa Chỉ

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là cơ sở đầu ngành của cả nước về Y học cổ...

Bệnh viện Tâm Anh

Review Bệnh Viện Tâm Anh: Tổng Quan, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện Tâm Anh là một cơ sở y tế tư nhân tại Hà Nội được nhiều người dân đánh...