Bệnh Viện Chợ Rẫy: Giới Thiệu Chung, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong đơn vị khám chữa bệnh uy tín hàng đầu cả nước. Bệnh viện có lịch sử lâu đời và quy mô lớn này được nhiều người dân miền Nam tin tưởng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin quan trọng về cơ sở y tế này.

Giới thiệu về Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy là một cơ sở y tế hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế. Đây là một trong những bệnh viện hàng đầu phía Nam bên cạnh Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chuyên khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị đầu ngành được nhiều người biết đến
Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị đầu ngành được nhiều người biết đến

Tiến trình hình thành và phát triển của Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập từ năm 1900 với tên là “Hôpital Municipal de Cho lon”. Thời kỳ đầu, bệnh viện đã có nhiều lần đổi tên, cụ thể:

 • Năm 1919: Hôpital Indigene de Cochinchine.
 • Năm 1938: Hôpital Lalung Bonnaire.
 • Năm 1945: Hôpital 415. 

Sau đó, bệnh viện được tách thành hai phòng khám là: Nam Việt và Hàm Nghi. Năm 1957, hai phòng khám này được sáp nhập lại thành Bệnh viện Chợ Rẫy và giữ nguyên tên cho đến ngày nay.

Từ năm 1971 đến 6/1974, bệnh viện được tái xây dựng trên mảnh đất có diện tích 53.000 m2. Sau khi khánh thành, với tòa nhà 11 tầng, Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành một trong những cơ sở y tế có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Hiện nay, đây là một trong những bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh thuộc hạng đặc biệt, đồng thời là tuyến kỹ thuật y khoa sau cùng trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực các tỉnh thành phía Nam.

Bệnh viện là nơi được nhiều bệnh nhân đặt niềm tin
Bệnh viện là nơi được nhiều bệnh nhân đặt niềm tin

Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện Chợ Rẫy

Là một trong những bệnh viện lớn bậc nhất của khu vực phía Nam, thế mạnh của Bệnh viện Chợ Rẫy là chuyên chẩn đoán, điều trị các ca bệnh nặng đến rất nặng liên quan nội khoa như: Viêm gan, tim, suy thận,… mà những cơ sở y tế tuyến dưới không thể xử lý được. 

Bệnh viện từ khi thành lập đến nay luôn nỗ lực thực hiện nhiều nhiệm vụ đực giao, cụ thể gồm:

 • Tiếp nhận thăm khám, điều trị cho người dân trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam, trên cả nước và cả người nước ngoài hoặc bệnh nhân chuyển viện từ tuyến dưới thuộc các chuyên khoa khác nhau. Từ đó, bệnh viện trở thành trung tâm y tế chuyên sâu tại TP.HCM và góp phần nâng cao chất lượng hệ thống y tế – chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Là cơ sở đào tạo, thực hành, thực tập cho các sinh viên trường Đại học Y dược TP.HCM, học sinh trung học và học viên sau đại học chuyên ngành y tế các trường trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.
 • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học về y khoa, nghiên cứu các đề tài khoa học các cấp để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, ứng dụng thành tựu khoa học hiện đại vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống các loại dịch bệnh.
 • Liên kết và hợp tác quốc tế nhằm chuyển giao công nghệ và nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ, nâng cấp trang bị cơ sở vật chất.
 • Chỉ đạo tuyến trước về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ thuật, kết hợp quản lý ngành, phối hợp với tuyến trước trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và chống dịch bệnh.
 • Giám định y khoa, pháp y, thăm khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân.
 • Quản lý kinh tế y tế và thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm để đảm bảo chi thường xuyên về tài chính theo từng giai đoạn dựa trên phân cấp của Bộ Y tế.

Xem thêm:

Bệnh viện Chợ Rẫy có hệ thống y tế đa khoa hoàn chỉnh, quy mô bậc nhất
Bệnh viện Chợ Rẫy có hệ thống y tế đa khoa hoàn chỉnh, quy mô bậc nhất

Hệ thống chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy

Không ngừng củng cố và phát triển, chuyên môn hóa toàn bộ hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế này hiện tại có đầy đủ các chuyên khoa như: Khoa Khám bệnh, khoa Mắt, khoa Nội soi nội soi dạ dày, đại tràng, tai mũi họng,…), khoa Nội Phổi, khoa Nội tiết, khoa Tạo hình thẩm mỹ, Nha khoa chữa răng và cấy ghép Implant, khoa Nội Cơ xương khớp, khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, Phẫu thuật tim và Hồi sức cấp cứu, Hồi sức Ngoại thần kinh, ngoại Tiêu hóa (4B1), Gan mật tụy (4B3), U gan, ngoại Tiết niệu (5B1),…

Do đó, khi bệnh nhân đến khám càn tùy thuộc vào tình trạng và triệu chứng hoặc sự tư vấn của nhân viên y tế, điều dưỡng viên sẽ hướng dẫn người dân đăng ký khám chuyên khoa thích hợp nhất.

Một số dịch vụ nổi bật tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Với hệ thống chuyên khoa hoàn chỉnh, Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị hầu hết các bệnh lý. Để nâng cao tính chuyên nghiệp của dịch vụ chăm sóc y tế cộng động, bệnh viện đang triển khai các dịch vụ khám từ loại thường đến theo yêu cầu tại khoa Khám bệnh, cụ thể bao gồm:

 • Dịch vụ khám thường: Người bệnh đăng ký và thủ tục thăm khám thông thường tại quầy số 04, 05 và đợi khám theo đúng quy trình của bệnh viện.
 • Dịch vụ khám ưu tiên: Đây là dịch vụ thăm khám có chi phí cao hơn để người bệnh đăng ký khám nếu cần tiết kiệm thời gian chờ đợi. Bệnh nhân khám ưu tiên sẽ đăng ký trước với bệnh viện làm thủ tục tại các quầy số 01, 02 và 03.
 • Phòng khám theo yêu cầu cùng các chuyên gia: Bệnh nhân có thể đăng ký và được chọn khám với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Đó là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có lịch nhận thăm khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tương tự khám ưu tiên, bệnh nhân cũng đăng ký và làm thủ tục tại quầy số 01, 02 và 03 để được hướng dẫn khám.
 • Đăng ký khám trực tuyến: Bệnh nhân trước khi đi khám có thể đăng ký trực tuyến bằng các phương thức liên lạc của bệnh viện. Lúc này, bệnh nhân sẽ được sắp xếp lịch khám theo thời gian và chuyên khoa như đã hẹn trước. Khi tới khoa Khám bệnh, người bệnh có thể đến thẳng quầy hỗ trợ để làm thủ tục khám và chờ vào phòng khám.
 • Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu tại khu Khám bệnh II: Đây là dịch vụ điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh nhân. Dịch vụ này được triển khai ở khu Khám bệnh II, tại địa chỉ số 620, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11, TP. Hồ Chí Minh (đối diện địa chỉ chính của Bệnh viện Chợ Rẫy).
 • Tái khám: Để đăng ký tái khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân cần đăng ký và làm thủ tục cần thiết tại quầy B tầng 1 khoa Khám bệnh.
Bệnh viện cung cấp đa dạng các dịch vụ thăm khám cho người dân
Bệnh viện cung cấp đa dạng các dịch vụ thăm khám cho người dân

Bảng giá thăm khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Là một trong những bệnh viện công lập thuộc quản lý của Bộ Y tế nên bảng giá thăm khám tại đây được niêm yết rõ ràng. Nếu bệnh nhân khám theo chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT) thì sẽ nhận được mức phí ưu đãi, tuy nhiên một số dịch vụ sẽ không áp dụng BHYT.

Dưới đây Vietmec Group đã tổng hợp bảng giá chi tiết của một số dịch vụ thăm khám bệnh cơ bản tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh:

STT

Danh mục

Đơn giá (VNĐ/lần)

1

Khám thường không BHYT

40.000

2

Khám thường có BHYT trái tuyến

14.000

3

Khám thường có BHYT có giấy chuyển viện

Không tính phí

4

Khám thường có giấy chuyển viện nhưng không có BHYT

20.000

5

Khám dịch vụ theo yêu cầu

125.000

6

Khám sức khỏe phổ thông, định kỳ cho công nhân viên chức

150.000

7

Bệnh nhân chọn bác sĩ tại Phòng khám Chuyên gia

500.000

Bảng trên chỉ cung cấp chi phí điều trị một số dịch vụ khám bệnh tiêu biểu tại Bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn. Để được tư vấn chi tiết nhất về mức giá khi điều trị bệnh lý, bạn nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện.

Lịch làm việc chi tiết và phương thức liên hệ của Bệnh viện Chợ Rẫy

Các dịch thăm khám, tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy bao gồm khám thường, khám ưu tiên và khám theo yêu cầu có lịch làm việc cụ thể như sau:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 4h00 – 16h00.
 • Thứ 7: Từ 7h00 – 11h00.
 • Chủ nhật và các dịp lễ: Không tiếp nhận bệnh nhân thăm khám, trừ Cấp cứu.

Phòng khám Chuyên gia có lịch làm việc và tiếp nhận bệnh nhân là:

 • Từ thứ 2 – thứ 6: Buồi sáng từ 7h00 – 11h00 và buổi chiều từ 13h00 – 16h00.
 • Lưu ý: Không mở cửa, làm việc vào thứ 7, Chủ nhật, các dịp lễ tết.
Cần lưu ý thời gian làm việc của bệnh viện và khoa Khám bệnh
Cần lưu ý thời gian làm việc của bệnh viện và khoa Khám bệnh

Nếu muốn tiết kiệm thời gian chờ đợi khi thăm khám, bạn có thể liên hệ đặt lịch khám trước hoặc để được tư vấn, hướng dẫn qua các kênh liên lạc với bệnh viện sau:

 • Điện thoại: (84-028).3855.4137 hoặc (84-028).3855.4138.
 • Số Fax: (84-028).3855.7267.
 • Email: bvchoray@choray.vn.
 • Website: choray.vn.
 • Facebook: facebook.com/choray.vn.

Địa chỉ của Bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu?

Bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn tọa lạc tại: Số 201B, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đến thăm khám, bệnh nhân đến thẳng khoa Khám bệnh sau khi vào cổng số 1 hoặc 2. Bệnh nhân nên đi vào cổng số 1, của địa chỉ rẽ phải khoảng 50m sẽ đến khoa Khám bệnh. Nếu đi vào cổng số 2, bệnh nhân sẽ thấy khoa Cấp cứu đông đúc và khó tìm đến khoa Khám bệnh nếu là lần đầu đi khám tại đây.

Ngoài ra, bệnh viện có khu Khám bệnh II – nơi triển khai dịch vụ Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu tại số 620, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ hướng dẫn đường đến Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh:

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về Bệnh viện Chợ Rẫy để quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng thông qua những thông tin này, khi đi thăm khám tại đây, bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ và dễ dàng hơn trong việc đăng ký thủ tục, chọn dịch vụ khám chữa phù hợp nhất.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện Gia Định

Bệnh Viện Gia Định: Giới Thiệu Chung, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện Gia Định là cơ sở y tế đa khoa hạng I tại khu vực thanh phố Hồ Chí...

Bệnh viện 103

Review Bệnh Viện 103: Tổng Quan, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện 103 là cơ sở y tế trực thuộc Học viện Quân y của Bộ Quốc Phòng đã trải...