Bệnh Viện Da Liễu Quy Nhơn: Thông Tin Chung, Bảng Giá, Địa Chỉ

Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn là một trong những đơn vị chuyên khám, điều trị các bệnh về da uy tín và chất lượng trên địa bàn tỉnh Bình Định cũng như khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tổng quan, quy trình làm việc, bảng giá dịch vụ và địa chỉ của bệnh viện.

Tổng quan Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn

Thực tế, Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn chính là Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa. Đơn vị y khoa này được coi là cái nôi của nền y học Việt Nam với lịch sử lâu năm và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống y tế nước ta. Hiện nay, đây là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế chuyên khoa hạng I tuyến trung ương.

Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn có quy mô lớn và lịch sử lâu năm
Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn có quy mô lớn và lịch sử lâu năm

Lịch sử Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn Bình Định

Được thành lập từ năm 1929, Bệnh viện Phong – Da Liễu Quy Hòa có vị trí biệt lập ở Thành phố Quy Nhơn. Ban đâu, bệnh viện do vị linh mục người Pháp – Paul Maheure cùng với 30 bệnh nhân phong quản lý với sứ mệnh là nơi trú ngụ cho những người bệnh phong.

Hơn 90 năm lịch sử từ khi hình thành, bệnh viện đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, cụ thể:

 • Giai đoạn 1933-1944: Dòng Phanxico ở Pháp đã cử 6 nữ tu đến Quy Hòa để chăm sóc bệnh nhân tại đây. Trong giai đoạn này, bệnh viện mở rộng quy mô và tiếp nhận, nuôi dưỡng hơn 500 người bệnh nhân phong, trong đó nổi tiếng nhất chính là nhà thơ Hàn Mặc Tử.
 • Giai đoạn 1945-1954: Sau khi Nhật xâm chiếm 3 nước Đông Dương, Pháp rút về nước, hai linh mục Nguyễn Xuân Bàn và Huỳnh Biên đã tiếp quản bệnh viện để chăm sóc và nuôi dưỡng khoảng 700 bệnh nhân.
 • Giai đoạn 1955-1975: Các nữ tu dòng Phanxico quay lại Quy Hòa và nâng cấp cơ sở hạ tầng, chăm sóc số lượng bệnh nhân phong nhiều hơn. Kinh phí hoạt động của bệnh viện được tài trợ bởi các tổ chức của Pháp, Đức, Ý, Canada và Nhật.
 • Giai đoạn từ 1976 đến nay: Dòng Phanxico bàn giao bệnh viện lại cho Bộ Y tế vào năm 1976, sau đó được đổi tên thành Khu Điều trị Phong Quy Hòa. Năm 1999, nơi đây tiếp tục đổi tên thành Bệnh viện Phong – Da liễu Quy Hòa. Hiện nay, đây là địa chỉ uy tín và chất lượng bậc nhất trong thăm khám, chữa các bệnh lý về da (nổi mề đay, viêm da cơ địa, chàm, vảy nến, mụn mủ,…), bệnh phong, ngoài ra còn điều trị các bệnh đa khoa,…

Chức năng, nhiệm vụ

Ban đầu, Bệnh viện Da liễu Bình Định được thành lập và hoạt động với chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc các bệnh nhân phong. Tuy nhiên, qua nhiều năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã được mở rộng chức năng, nhiệm vụ thực tế. Hiện nay, đây không chỉ là đơn vị khám các bệnh da liễu mà còn điều trị nhiều bệnh khác, các bệnh lý hoa liễu, thẩm mỹ chăm sóc da,…

Chức năng và nhiệm vụ cụ thể hiện nay của Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn gồm:

 • Thực hiện thăm khám, điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân phong, bệnh nhân mắc các chứng da liễu như: bệnh eczema, vảy nến á sừng, ung thư da,… hoặc nhiễm HIV ở các tuyến cao hơn trong khu vực, bên cạnh một số chuyên khoa khác.
 • Triển khai đào tạo nhân lực về chuyên ngành da liễu, phong, đồng thời tăng cường tham gia công tác chỉ đạo tuyến.
 • Thực hiện nghiên cứu khoa học và triển khai áp dụng những thành quả kỹ thuật, khoa học công nghệ tiên tiến vào thực tiễn khám chữa, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Tham gia công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức về bệnh phong và các chứng bệnh da liễu cho người dân trên địa bàn cũng như các tuyến bệnh viện.
 • Công tác quản lý bệnh viện.
Bệnh viện hoạt động với nhiều chức năng và nhiệm vụ quan trọng
Bệnh viện hoạt động với nhiều chức năng và nhiệm vụ quan trọng

Chuyên khoa và phòng chức năng

Hiện nay, Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn có khối chuyên khoa lâm sàng, khối chuyên khoa cận lâm sàng, các trung tâm và phòng ban chức năng. Cụ thể:

 • Khối chuyên khoa lâm sàng (17 khoa): Khoa Khám bệnh, khoa Da tổng hợp, khoa Vảy nến – tự miễn, khoa Phong, khoa Bệnh nhiệt đới, khoa Hồi sức cứu, khoa Nhi, khoa Nội, khoa Lão khoa, khoa Y học cổ truyền, khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức, khoa PT-TH thẩm mỹ, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Ngoại kỹ thuật cao, khoa Mắt, khoa Phụ sản, khoa Răng Hàm Mặt.
 • Khối chuyên khoa cận lâm sàng (9 khoa): Khoa Sinh học phân tử, khoa Hóa sinh – Huyết học – Truyền máu, khoa Giải phẫu bệnh, khoa Vi sinh – Miễn dịch, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Thăm dò chức năng, khoa Dược, khoa Dinh dưỡng, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • 5 trung tâm gồm: Phòng Khoa học đào tạo, phòng laser – chăm sóc da, CC – Can thiệp tim mạch, khoa Phục hồi chức năng và phòng chỉ đạo tuyến.
 • Ngoài ra còn có các khối phòng chức năng khác như: Phòng Hợp tác quốc tế, phòng Tài chính kế toán, phòng Vật tư – Y tế, phòng Điều dưỡng, phòng Công nghệ thông tin,…

Đội ngũ bác sĩ

Giám đốc hiện tại của Bệnh viện Phong –  Da liễu Trung ương Quy Hòa là Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Tuấn Anh. Bệnh viện cũng có đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo, nghiên cứu bài bản tại các bệnh viện công, đơn vị y tế uy tín trong nước. 

Một số bác sĩ ưu tú trong đội ngũ nhân lực của bệnh viện là:

 • BS. Võ Quốc Khánh giữ vai trò Trưởng khoa Khám bệnh.
 • BS. CKII. Đinh Thị Ái Liên giữ vai trò Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới.
 • Ths.Bs Nguyễn Thị Thời Loạn giữ vai trò Trưởng khoa hồi sức cấp cứu
 • BS. CKI. Võ Thị Thanh Tâm giữ vai trò Trưởng khoa Nội.
 • DS.CK1. Nguyễn Thị Hà giữ vai trò Trưởng khoa Dược.
 • BS. CKI. Huỳnh Hữu Thiện giữ vai trò Phụ trách khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

Ngoài ra, tại đây cũng còn rất nhiều bác sĩ giỏi, luôn hết mình trong công tác khám bệnh, cứu người và khao khát đóng góp cho nền y học nước nhà.

Hơn hết, toàn bộ đội ngũ nhân viên đều luôn tận tình, chu đáo với bệnh nhân nhằm mang đến trải nghiệm thăm khám, chữa trị thoải mái, hiệu quả nhất.

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên tìm hiểu trước quy trình khám chữa bệnh tại đây với những bước cụ thể sau:

 • Bước 1: Đến và xếp hàng lấy số khám bệnh tại quầy, đồng thời mua sổ khám bệnh (nếu cần) để điền đầy đủ thông tin cá nhân, nộp thẻ bảo hiểm y tế (nếu có).
 • Bước 2: Đóng tiền khám tại quầy thanh toán và theo hướng dẫn đến đợi tại trước phòng khám chuyên khoa.
 • Bước 3: Đến lượt thì thăm khám trực tiếp với bác sĩ, thực hiện các phương pháp xét nghiệm lâm sàng (nếu cần) theo chỉ đạo bác sĩ.
 • Bước 4: Bệnh nhân ra để đóng các phụ phí liên quan (nếu cần).
 • Bước 5: Quay lại phòng khám và nhận kết quả chẩn đoán, phương án điều trị hoặc đơn thuốc mà bác sĩ chỉ định.
 • Bước 6: Mang theo đơn thuốc đến quầy thuốc để mua thuốc.

Xem thêm:

Quầy tiếp nhận thông tin bệnh nhân của bệnh viện
Quầy tiếp nhận thông tin bệnh nhân của bệnh viện

Bảng giá khám tại Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn

Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa là bệnh viện hạng I tuyến trung ương nên cung cấp khá đầy đủ các dịch vụ thăm khám, điều trị. Chi phí khám, chữa bệnh tại đây sẽ phụ thuộc từng loại dịch vụ, bệnh lý cùng như các xét nghiệm bổ sung trong quá trình khám bệnh.

Mọi mức phí dịch vụ đều được bệnh viện công khai minh bạch, tuy nhiên theo các ưu đãi và BHYT mà chi phí có thể được điều chỉnh cho từng đối tượng.

Dưới đây là bảng giá của một số dịch vụ nổi bật tại đây để bạn tham khảo:

STT

Danh mục

Đơn giá (VNĐ/lần)

1

Soi da và tư vấn da thường/Revlive 

20.000

2

Chăm sóc da mặt thường

50.000

3

Xăm chân mày

500.000

4

Điều trị nám da bằng kỹ thuật laser xung ánh sáng, IPL,…

100.000

5

Điều trị tàn nhang, vảy nến hoặc xóa xăm trên da bằng Revlite

120.000

6

Thay băng điều trị vết bỏng từ 20% – 39% diện tích cơ thể ở người lớn

519.000

7

Xóa nếp nhăn, giảm da chảy xệ và trẻ hóa da bằng Revlite

1.000.000

8

Dùng IPL điều trị bớt rượu vang, chứng mũi đỏ, giãn mạch, các tổn thương mạch máu,…

100.000

9

Cắt lọc hoại tử ổ loét vết thương mãn tính

2.319.000

10

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật

2.958.000

11

Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc để điều trị lấy sỏi bể thận

3.839.000

12

Phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc nguyên nhân do viêm ruột thừa

2.800.000

Trên đây chỉ là một một số dịch vụ da liễu và chữa bệnh đa khoa (sỏi thận, viêm gan, rối loạn nội tiết, tai mũi họng,…) tại Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn. Bạn nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được tư vấn chi tiết nhất về mức giá cho từng loại dịch vụ, bệnh lý muốn khám và điều trị.

Bệnh viện cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh
Bệnh viện cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh

Lịch làm việc và địa chỉ của Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa cực lớn của người dân, bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh theo giờ hành chính tất cả các ngành trong tuần từ thứ Hai – Chủ nhật, cụ thể: Từ 7h00 – 17h00 hàng ngày.

Nếu muốn giảm thời gian chờ đợi và thuận tiện hơn, bạn nên liên hệ trước với bệnh viện để đặt lịch khám theo các kênh thông tin liên hệ sau:

 • Địa chỉ: Số 1, đường Hoàng Xuân Hãn, Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 • Hotline: 0256.3747.999.
 • Fax: 0084.5636.46.344.
 • Email: quyhoandh2005@gmail.com.
 • Website: bvdlquyhoa@dng.vnn.vn. 

Trên đây, VietmecGroup đã cung cấp những thông tin chi tiết về Bệnh viện Da liễu Quy Nhơn để bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để chọn lựa đơn vị khám và điều trị bệnh da liễu hiệu quả, an toàn.

Bản đồ hướng dẫn đường đến Bệnh viện Da liễu thành phố Quy Nhơn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện Da liễu Bắc Ninh

Bệnh Viện Da liễu Bắc Ninh Ở đâu? Chi Phí Dịch Vụ Và Lịch Khám Cụ Thể

Bệnh viện Da liễu Bắc Ninh có tiền thân từ Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh. Với sự...

Bệnh viện Da liễu Biên Hòa

Bệnh Viện Da Liễu Biên Hòa Ở Đâu? Thông Tin Dịch Vụ Và Lịch Khám

Bệnh viện Da liễu Biên Hòa hiện đang là địa chỉ khám và điều trị bệnh da liễu được nhiều...

Bệnh viện Da Liễu Hà Nội

Review Bệnh Viện Da Liễu Hà Nội: Thông tin, Bảng Giá, Địa Chỉ

Bệnh viện Da liễu Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa da liễu đầu ngành...