Bệnh Viện Thủ Đức: Giới Thiệu Chung, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện Thủ Đức hiện là một cơ sở y tế đa khoa chuyên khám, chữa bệnh uy tín được người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận tin tưởng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản, bao gồm dịch vụ, bảng giá, lịch làm việc của cơ sở y tế này để cho quý bạn đọc tham khảo.

Giới thiệu về Bệnh viện Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Thủ Đức hay Bệnh viện thành phố Thủ Đức được xem là cửa ngõ của hệ thống cụm y tế (Hóc Môn, Bình chánh, Quận 7, Thủ Đức) chăm sóc sức khỏe cho người dân ở khu vực phía đông bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở y tế đa khoa công lập uy tín, chuyên phục vụ tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh nhằm giảm tải sức ép cho nhiều bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện Thủ Đức là bệnh viện đa khoa lớn ở TP HCM
Bệnh viện Thủ Đức là bệnh viện đa khoa lớn ở TP HCM

Tiến trình hình thành và phát triển của Bệnh viện Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức nay còn gọi là Bệnh viện thành phố Thủ Đức được thành lập ngày 28/6/2007 trực thuộc UBND Thủ Đức theo quyết định 32/2007/QĐ-UBND. Từ khi thành lập đến nay, đơn vị đã trải qua nhiều sự thay đổi, có nhiều hoạt động và đóng góp tích cực vào hệ thống y tế của thành phố, cụ thể:

 • 5/6/2009: Được xếp loại Bệnh viện hạng II theo quyết định số 2855/QĐ-UBND ban hành bởi UBND thành phố Hồ Chí Minh.
 • 12/11/2014: Được xếp hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế theo quyết định của UBND  Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 27/2/2018: Bệnh viện vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III.
 • 07/4/2021: Bệnh viện quận Thủ Đức chính thức được đổi tên thành Bệnh viện thành phố Thủ Đức xếp hạng I trực thuộc quản lý của Sở Y tế TP HCM theo quyết định số 1197/QĐ-UBND.

Cho đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 26 triệu lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh (thống kê năm 2020) không bao gồm lượt khám ngoại viện. Cơ sở y tế này đã trở thành cái tên tin cậy của nhiều người dân không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn đến từ các tỉnh, thành lân cận.

Các dịch vụ thế mạnh của Bệnh viện Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở y tế công lập đa khoa với các thế mạnh sau:

 • Chuyên khoa Ngoại thần kinh: Thực hiện các ca phẫu thuật chấn thương sọ não, bướu não, chấn thương gãy cột sống, điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm,…
 • Chuyên khoa Tai mũi họng: Thực hiện tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan tai, mũi, họng.
 • Phẫu thuật nội soi: Thực hiện phẫu thuật kỹ thuật nội soi cho các ca bệnh lý về Cơ – Xương – Khớp, nội soi dạ dày, Ngoại tổng quát, Sản phụ khoa, Thận – Tiết niệu hay tuyến tiền liệt,…
 • Khu chẩn đoán kỹ thuật cao: Được trang bị hệ thống thiết bị, máy móc y khoa hiện đại, tân tiến, tự động thực hiện các xét nghiệm lâm sàng với chất lượng chẩn đoán chính xác bậc nhất, trả kết quả nhanh chóng, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian chờ đợi.
 • Tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện: Thực hiện tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ, bao gồm điều trị sẹo lồi, sẹo xấu, nám, tàn nhang, bớt, nốt ruồi trên da với công nghệ laser; tạo hình vành tai; tạo hình ngực, nâng ngực; hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng sau sinh;…
 • Dịch vụ cấp cứu tại nhà: Hệ thống xe cấp cứu túc trực 24/7 để thực hiện cấp cứu ngay tại nhà bệnh nhân trong điều kiện tối ưu nhất, đi cùng hiệu quả y tế cao. Đồng thời, dịch vụ sẽ hỗ trợ giải quyết nhanh chóng, an toàn vấn đề chuyển viện, hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro và tỷ lệ di chứng, tử vong.
 • Dịch vụ bác sĩ gia đình: Bao gồm các dịch vụ thăm khám, chăm sóc và tư vấn y tế toàn diện sức khỏe cả gia đình.

Xem thêm:

Bệnh viện cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh
Bệnh viện cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh

Cơ sở vật chất của bệnh viện

Để đáp ứng được nhu cầu thăm khám và chữa bệnh ngày càng tăng cao của người dân, Bệnh viện Thủ Đức đã đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất, xây mới tòa nhà với các phòng, khoa khám chữa bệnh đầy đủ tiện nghi. 

Bên cạnh đó, bệnh viện còn thành lập các cơ sở mới, các phòng khám vệ tinh quanh địa bàn và hệ thống trạm y tế để giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Hiện tại, bệnh viện có quy mô tương đương với một cơ sở y tế đầu ngành với 38 khoa, chuyên khoa cùng 11 phòng ban. Mỗi khu khám bệnh chuyên khoa đều được đầu tư các trang thiết bị y tế mới nhất, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

Các phòng khám, điều trị nội trú cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và mang đến sự thoải mái nhất cho người bệnh.

Hệ thống các chuyên khoa và phòng ban

Hệ thống chuyên khoa, khoa và phòng ban hiện tại của Bệnh viện Thủ Đức là:

 • Khối Cận lâm sàng: Khoa Truyền máu huyết học, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Sinh hóa và khoa Vi sinh.
 • Khối hồi sức: Khoa cấp cứu, khoa Nội thận – Thận nhân tạo.
 • Khối ngoại: Đơn vị Giải phẫu bệnh, khoa Gây mê hồi sức, khoa Sản, khoa Mắt, khoa Răng Hàm Mặt, khoa Tai Mũi Họng, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, khoa Ngoại Lồng ngực – Mạch máu, khoa Ngoại Thần kinh.
 • Khối Tim mạch: Khoa Hồi sức tích cực chống độc B (ICU B).
 • Khối Nội: Khoa Khám bệnh, khoa dịch vụ, khoa Da liễu, khoa Dinh dưỡng, khoa Nội Thần kinh, khoa Nội Tổng quát, khoa Nội tim mạch lão học, khoa Nội tiết, khoa Nhi, khoa Y học cổ truyền – Vật lý trị liệu.
 • Khối hậu cần: Phòng Vật tư – Trang bị y tế, khoa Dược, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Khối phòng ban: Phòng Điều dưỡng, phòng Tài chính Kế toán, phòng Vật tư trang thiết bị y tế, phòng Hành chính Quản trị, phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Công nghệ thông tin, phòng Quản lý chất lượng và phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến.
Hệ thống chuyên khoa, phòng ban bệnh viện chuyên môn hóa cao
Hệ thống chuyên khoa, phòng ban bệnh viện chuyên môn hóa cao

Quy trình các bước khám, chữa bệnh tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức

Quy trình tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức được tiến hành theo trình tự các bước như sau.

Quy trình khám, chữa bệnh loại dịch vụ – tự nguyện

Dưới đây là quy trình thăm khám, điều trị đối với bệnh nhân khám tự nguyện/dịch vụ (không áp dụng Bảo hiểm y tế – BHYT), cụ thể:

 • Bước 1: Đến quầy đăng ký và nhận số thứ tự thăm khám bệnh.
 • Bước 2: Thanh toán viện phí tại quầy thanh toán.
 • Bước 3: Đến thứ tự thì di chuyển tới phòng khám được chỉ định và tại đây, điều dưỡng viên sẽ tiến hành đo nhiệt độ, mạch, huyết áp cho bệnh nhân.
 • Bước 4: Bác sĩ thực hiện thăm khám lâm sàng và có thể chỉ định thực hiện một số phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm cần thiết khác.
 • Bước 5: Bệnh nhân thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng tại quầy.
 • Bước 6: Mang theo phiếu để đến các phòng được chỉ định, thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán.
 • Bước 7: Mang theo kết quả xét nghiệm, siêu âm,… trở về phòng khám, bác sĩ chủ trị sẽ đọc kết quả và nêu ra kết luận, phác đồ điều trị và kê thuốc.
 • Bước 8: Bệnh nhân mang theo đơn kê quay lại quầy để thanh toán toàn bộ chi phí, thực hiện mua thuốc theo đơn.

Quy trình khám, chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ BHYT

Dưới đây là các bước tiếp nhận, khám, điều trị cho bệnh nhân theo chế độ BHYT:

 • Bước 1: Bệnh nhân tại sảnh sẽ lấy số thứ tự tại máy tự động, mua sổ khám (nếu chưa có) và chờ đến lượt sẽ di chuyển tới phòng khám được chỉ định.
 • Bước 2: Khi đến lượt sẽ vào phòng khám và được tiến hành đo mạch, huyết áp và nhiệt độ, các điều dưỡng viên sẽ ghi kết quả vào sổ khám bệnh. 
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành thăm khám lâm sàng, đưa ra chẩn đoán ban đầu và có thể yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm,…
 • Bước 4: Bệnh nhân xuất trình thẻ BHYT và các giấy tờ cá nhân, đóng phí tạm ứng cho các xét nghiệm cận lâm sàng tại quầy thanh toán.
 • Bước 5: Di chuyển đến các phòng để tiến hành thực hiện các xét nghiệm, siêu âm,… cần thiết theo chỉ định.
 • Bước 6: Chờ lấy kết quả và mang về phòng khám ban đầu, bác sĩ tại đây sẽ đọc kết quả và nêu chẩn đoán chính xác, cách điều trị. Đối với trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nhập viện để điều trị nội trú. Đối với các trường hợp còn lại, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc, yêu cầu chăm sóc sức khỏe cần thiết tại nhà.
 • Bước 7: Bệnh nhân thực hiện thanh toán viện phí và mang theo đơn thuốc để nhận thuốc tại quầy.
Quy trình khám chữa bệnh khác biệt giữa tự nguyện và BHYT
Quy trình khám chữa bệnh khác biệt giữa tự nguyện và BHYT

Bảng giá thăm khám bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức

Dưới đây là bảng giá một số dịch vụ thăm khám và phí giường bệnh cơ bản tại Bệnh viện Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh cho Vietmec Group tổng hợp để bạn đọc tham khảo:

STT

Danh mục

Đơn giá (VNĐ/lần)

1

Khám chuyên khoa (BHYT) 

34.500 

2

Giường bệnh ngày Hồi sức cấp cứu Hạng II

325.000

3

Giường bệnh ngày Ngoại khoa loại 2 Hạng III

223.800 

4

Giường bệnh ngày Ngoại khoa loại 3 Hạng III

199.200

5

Khám bệnh ngoài giờ 

100.000

6

Khám bệnh phụ thu BSGĐ (BHYT)

65.500

7

Giường bệnh ngày dịch vụ có máy lạnh

50.000

Bảng trên chỉ cung cấp một số chi phí điều trị dịch vụ tiêu biểu tại Bệnh viện Thủ Đức. Để nhận được tư vấn chi tiết nhất về mức giá khi thăm khám, điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe theo tình trạng của mình, bạn nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện.

Bệnh viện mang đến những dịch vụ khám, chữa bệnh uy tín
Bệnh viện mang đến những dịch vụ khám, chữa bệnh uy tín

Lịch làm việc chi tiết, địa chỉ và phương thức liên hệ của Bệnh viện Thủ Đức

Bệnh viện hiện nay mở cửa hoạt động, tiếp nhận bệnh nhân vào tất cả các ngày trong tuần. Riêng phòng khám bệnh làm việc từ thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần trong những khung giờ cụ thể sau:

 • Thứ Hai – thứ Sáu: Từ 6h30 – 16h30, nghỉ trưa từ 11h00 -13h00.
 • Thứ Bảy, Chủ nhật và các dịp lễ: Nghỉ.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức chờ đợi khi đến Bệnh viện Thủ Đức để khám bệnh, bạn có thể liên hệ trước để được tư vấn cũng như đặt lịch hẹn trước qua các phương thức liên lạc với bệnh viện sau:

 • Địa chỉ: Số 29, đường Phú Châu, khu phố 5, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 096.633.1010 – 096.253.4646.
 • Số Fax: (+84)028.3729.3328.
 • Email: bv.thuduc@tphcm.gov.vn hoặc webmaster@benhvienthuduc.vn.
 • Website: bvthuduc.medinet.gov.vn.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin tổng quan và chi tiết về Bệnh viện Thủ Đức để quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu đến đây thăm khám, điều trị bệnh.

Bản đồ hướng dẫn đường đến Bệnh viện thành phố Thủ Đức:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viện Gia Định

Bệnh Viện Gia Định: Giới Thiệu Chung, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện Gia Định là cơ sở y tế đa khoa hạng I tại khu vực thanh phố Hồ Chí...

Bệnh viện 103

Review Bệnh Viện 103: Tổng Quan, Bảng Giá, Lịch Làm Việc, Địa Chỉ

Bệnh viện 103 là cơ sở y tế trực thuộc Học viện Quân y của Bộ Quốc Phòng đã trải...

Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2

Bệnh Viện Ung bướu Cơ sở 2: Bảng Giá, Lịch Làm Việc Và Địa Chỉ

Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2 là một trong những địa chỉ khám chữa chuyên khoa ung bướu lớn...