Review Bệnh Viện Từ Dũ: Thông Tin Chung, Bảng Giá, Địa Chỉ

Bệnh viện Từ Dũ là một cơ sở y tế đầu ngành về Sản phụ khoa có bề dày lịch sử và nổi tiếng không chỉ ở khu vực miền Nam và trên khắp cả nước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc một số thông tin về địa chỉ uy tín chuyên chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và chữa hiếm muộn này.

Giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh, chuyên khoa Sản phụ khoa và sức khỏe sinh sản nam, nữ giới tại thành phố Hồ Chính Minh. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, đây là cơ sở y tế công uy tín, đón hàng nghìn lượt thai phụ đến khám thai, sinh nở cùng các bệnh nhân khám phụ khoa, nam khoa, chữa vô sinh hiếm muộn mỗi ngày.

Bệnh viện Từ Dũ là đơn vị uy tín hàng đầu tại phía Nam và cả nước
Bệnh viện Từ Dũ là đơn vị uy tín hàng đầu tại phía Nam và cả nước

Lịch sử phát triển của Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện có tiền thân là một khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonnaire vào năm 1923, nay chính là Bệnh viện Chợ Rẫy

Đến năm 1937, một thương gia người Hoa – Hui Bon Hoa (còn được gọi là chú Hoả) đã hiến mảnh đất tư nhân với diện tích 19.123m2 nằm trên đường Arras cũ (nay chính đường Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM) để xây một bảo sanh viện có tên là Maternité Indochinoise – Bảo sanh viện Đông Dương. Lúc này, giám đốc của bảo sanh viện là Giáo sư – Bác sĩ người Pháp George Cartoux.

Trong thời gian chiến tranh, sau khi xây dựng xong, bảo sanh viện đã bị quân đội Pháp và sau đó là quân đội Nhật trưng dụng làm nơi đóng quân. Phải đến tháng 9/1943, bảo sanh viện mới chính thức được hoạt động đúng chức năng với khoảng 100 giường bệnh.

Trong thời kỳ phát triển tiếp theo, cơ sở y tế này có nhiều lần đổi tên, cụ thể:

 • Năm 1944: Được đổi tên thành Việt Nam Bảo sanh viện.
 • Năm 1946: Đổi tên thành Maternité George Béchamps, được dân chúng thường gọi là “Nhà sanh Chú Hỏa”. 
 • Năm 1948: Mang tên của thái hậu Từ Dụ của triều Nguyễn, tuy nhiên được dân chúng đọc chệch là Từ Dũ. Đến 1975, nơi đây chính thức được gọi là Bảo sanh viện Từ Dũ.
 • 8/4/2004: Đổi tên thành Bệnh viện Từ Dũ và giữ nguyên cho đến nay.

Bệnh viện Từ Dũ hiện được người dân biết đến như một trung tâm Sản phụ khoa lớn nhất khu vực phía Nam và đầu ngành của cả nước.

Chức năng và nhiệm vụ cơ bản

Từ năm 1998, bệnh viện chính thức nhận được sự phân công của Bộ Y tế để thực hiện chức năng của một đơn vị y tế chịu trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến cho 32 tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau của khu vực phía Nam. 

Đây là một trong những cơ sở y tế đầu ngành khu vực miền Nam
Đây là một trong những cơ sở y tế đầu ngành khu vực miền Nam

Cho đến nay, Bệnh viện Từ Dũ từng bước phát triển trở thành một trong những trung tâm chuyên sâu về Sản phụ khoa, Nam khoa và Sơ sinh hàng đầu của cả nước.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đây cũng là cơ sở thực hành, thực tập của sinh viên từ các trường Đại học Y Dược TP HCM, khoa Y của Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…

Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại đây cũng luôn không nỗ lực trau dồi chuyên môn và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học với hàng loạt các đề tài từ cấp Nhà nước, Bộ đến cơ sở.

Chuyên khoa và phòng chức năng

Hiện nay, bệnh viện có những chuyên khoa cụ thể gồm:

 • Khối khoa cận lâm sàng: Khoa Xét nghiệm, khoa Xét nghiệm di truyền y học, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Dinh dưỡng tiết chế, khoa Giải phẫu bệnh – Tế bào.
 • Khối khoa lâm sàng: Khoa Phục hồi chức năng (gồm Phòng Vật lý trị liệu và Làng Hòa Bình), khoa Sanh, khoa Ung bướu phụ khoa, khoa Kế hoạch hóa gia đình, khoa Phụ, khoa Hậu sản, khoa Hiếm muộn, khoa Nội soi, khoa Sơ sinh, khoa Gây mê hồi sức.

Ngoài ra, bệnh viện còn có các phòng chức năng gồm: Phòng Điều dưỡng, phòng Công tác xã hội, phòng Hành chính quản trị, phòng Tài chính kế toán, phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Quản lý chất lượng, phòng Chỉ đạo tuyến, phòng Vật tư – Thiết bị y tế, phòng Công nghệ thông tin, phòng Tổ chức cán bộ.

Xem thêm:

Bệnh viện có quy mô lớn, nhiều cổng vào và nhiều khu chuyên khoa
Bệnh viện có quy mô lớn, nhiều cổng vào và nhiều khu chuyên khoa

Bảng giá thăm khám phụ khoa và thai sản, chữa hiếm muộn tại Bệnh viện Từ Dũ

Là một trong những bệnh viện công lập hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Y tế, bảng giá dịch vụ thăm khám, xét nghiệm, điều trị tại đây được niêm yết rõ ràng. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, bệnh viện có cả dịch vụ khám theo Bảo hiểm y tế (BHYT) và dịch vụ tự nguyện. Hai hình thức này có sự chênh lệch chi phí ở một số dịch vụ. 

Dưới đây là bảng giá chi tiết của một số dịch vụ thăm khám Sản phụ khoa, thai sản và chữa hiếm muộn tiêu biểu tại Bệnh viện Từ Dũ:

STT

Danh mục

Chi phí có BHYT (VNĐ/lần)

1

Khám bệnh thông thường theo chuyên khoa

38.700

2

Hội chẩn chuyên gia đối với ca bệnh khó

200.000

3

Giường bệnh ngày điều trị hồi sức tích cực-ICU (chưa bao gồm chi phí máy thở nếu có)

705.000

4

Giường bệnh ngày hồi sức cấp cứu, chống độc  (chưa bao gồm chi phí máy thở nếu có)

427.000

5

Giường bệnh ngày tại Nội khoa Loại 1

226.500

6

Giường bệnh ngày tại Nội khoa Loại 2 cho phụ sản không mổ

203.600

7

Giường bệnh ngày tại Ngoại khoa Loại 1 cho bệnh nhân sau phẫu thuật loại đặc biệt

303.800

8

Giường bệnh ngày tại Ngoại khoa Loại 2 cho bệnh nhân sau phẫu thuật loại 1

276.500

9

Giường bệnh ngày tại Ngoại khoa Loại 3 cho bệnh nhân sau phẫu thuật loại 2

241.700

10

Giường bệnh ngày tại Ngoại khoa Loại 4 cho bệnh nhân sau phẫu thuật loại 3

216.500

11

Siêu âm thường

43.900

12

Siêu âm với đầu dò âm đạo, trực tràng

181.000

13

Siêu âm Doppler cho thai nhi

222.000

14

Theo dõi tim thai và cơn co tử cung (Non-stresstest)

55.000

15

Gói kỹ thuật Chọc hút noãn

3.600.000

16

Gói trữ lạnh phôi/trứng

2.500.000

17

Gói sinh thiết tinh hoàn để lấy tinh trùng +ICSI

2.700.000

18

Gói kỹ thuật thụ tinh IVF (không bao gồm môi trường nuôi cấy)

5.000.000

19

Gói kỹ thuật thụ tinh ISCI (không bao gồm môi trường nuôi cấy)

5.400.000

20

Gói kỹ thuật rã đông và chuyển phôi thai

1.500.000

21

Gói xin trứng để làm IVF/ICSI

6.000.000

22

Phí lưu giữ trứng/tinh trùng trong 1 năm

1.200.000

23

Gói thực hiện ICSI

3.000.000

Nếu muốn cập nhật chi tiết nhất về mức giá khi thăm khám, điều trị Sản phụ khoa, Nam khoa, Hiếm muộn và các gói dịch vụ khác của Bệnh viện Từ Dũ, bạn nên liên hệ trực tiếp để được nhận viện y tế tư vấn.

Bệnh viện Từ Dũ cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân
Bệnh viện Từ Dũ cung cấp đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân

Địa chỉ và lịch làm việc chi tiết của Bệnh viện Từ Dũ

Vậy Bệnh viện Từ Dũ ở đâu và đi khám tại địa điểm nào? Thực tế, bệnh viện hiện có 5 cổng vào, trong đó có 1 cổng chỉ dành cho nhân viên nội bộ, 4 cổng khác để bệnh nhân, xe cứu thương vào khám. Các cổng nằm ở các địa chỉ khác nhau, bên cạnh đó các khoa có giờ mở cửa và làm việc khác nhau.

Để tiết kiệm thời gian, bệnh nhân đến thăm khám có thể tham khảo địa chỉ và lịch làm việc cụ thể như sau:

Cổng 1: Tại số 284, đường Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM. Thời gian mở cửa và tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tại đây là 24/7.

Cổng 2 – 3: Tại số 227, đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM. Cổng này sẽ dẫn thẳng vào khu M của bệnh viện – nơi tổ chức khám theo BHYT. 

Thời gian tiếp nhận bệnh nhân đến thăm khám ở từng khoa cụ thể như sau:

 • Khoa Chăm sóc trước sinh, khoa Phụ khoa: Làm việc từ thứ Hai – thứ Sáu từ 7h00 đến 16h30, nghỉ vào thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.
 • Khoa Xét nghiệm: Làm việc từ thứ Hai – thứ Sáu từ 7h00 đến 19h00, thứ Bảy từ 7h00 đến 17h00 và nghỉ vào Chủ nhật, ngày lễ, Tết.
 • Khoa Hiếm muộn: Làm việc từ thứ Hai – thứ Sáu từ 7h00 đến 17h00, thứ Bảy từ 7h00 đến 16h00 và nghỉ vào Chủ nhật, ngày lễ, Tết.
Người đi khám cần chú ý thời gian bệnh viện mở cửa và tiếp nhận bệnh nhân
Người đi khám cần chú ý thời gian bệnh viện mở cửa và tiếp nhận bệnh nhân

Cổng 4: Là cổng nội bộ dành cho nhân viên bệnh viện nằm trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. HCM.

Cổng 5: Tại số 191, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP. HCM. Đây là địa chỉ khám dịch vụ và nhận đăng ký khám Sản phụ khoa của Bệnh viện Từ Dũ với thời gian tiếp nhận bệnh nhân cụ thể như sau:

 • Thứ Hai – thứ Sáu: Từ 6h00 – 18h00.
 • Thứ Bảy: Từ 7h00 – 16h00.
 • Chủ nhật: Từ 7h00 – 11h00.
 • Các dịp lễ, Tết: Nghỉ.

Để chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian đăng ký khám Phụ khoa, thai sản, bạn có thể hẹn lịch khám dịch vụ trước đó thông qua các phương thức liên hệ cụ thể của Bệnh viện Từ Dũ dưới đây:

 • Số điện thoại tổng đài: (028).1081 hoặc (028).1068. 
 • Tổng đài đăng ký khám và chích ngừa cho trẻ: 1900.7234.
 • Website: tudu.com.vn.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin khái quát và chi tiết về Bệnh viện Từ Dũ để quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua đây bạn có thể lựa chọn được cơ sở y tế chuyên về Sản khoa, khám thai và chữa hiếm muộn uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ hướng dẫn đường đến Bệnh viện Từ Dũ cổng số 1:

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *