Vị Trí Dạ Dày Nằm Ở Đâu Trên Cơ Thể Người? Những Bệnh Lý Liên Quan

Dạ dày là một trong những cơ quan cực kỳ quan trọng trong hệ thống cơ thể con người. Dạ dày là nơi chứa đựng thức ăn, co bóp và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng. Đảm nhận chức năng quan trọng nên đây cũng là cơ quan dễ mắc những bệnh lý nhất hiện nay. Vậy đã bao giờ bạn quan tâm vấn đề dạ dày nằm ở đâu, những vị trí dễ mắc bệnh nhất hay chưa? Bài viết dưới đây của Vietmec sẽ giúp bạn làm sáng rõ vấn đề này hơn. 

Dạ dày nằm ở đâu trên cơ thể? Chức năng chính của dạ dày

Trước khi tìm hiểu dạ dày nằm ở đâu trong cơ thể người thì bạn cần hiểu rõ hơn về cơ quan này. Dạ dày hay còn được gọi là bao tử, giống như một chiếc túi lớn chứa đựng thức ăn khi đi qua miệng. Dạ dày gồm những bộ phận như bờ cong nhỏ dạ dày, bờ cong lớn và cuống dạ dày. Dạ dày được nối với thực quản ở phía trên và tá tràng ở phía dưới.

Vị trí của dạ dày trong cơ thể con người
Vị trí của dạ dày trong cơ thể con người

Theo đó, thức ăn từ miệng đi qua thực quản xuống túi dạ dày lớn, nhờ chức năng của cơ thắt, xuống đến dạ dày, sau khi co bóp và đến tá tràng. Ở người trưởng thành, túi dạ dày có thể chứa được từ 2 – 4 lít chất lỏng và thức ăn, trong khu ở trẻ sơ sinh chỉ có thể khoảng 30ml. Thức ăn khi xuống dạ dày sẽ không ở đây lâu chỉ khoảng 2 – 3 giờ, sau đó được co bóp và đẩy xuống các cơ quan phía dưới tiếp tục quá trình tiêu hóa.

Vậy dạ dày nằm ở vị trí nào trong cơ thể? Dựa theo cấu trúc nội tạng thì dạ dày ở phái bên trái của khoang bụng, ngay dưới gan và lá lách. Còn trong hệ thống đường tiêu hóa của con người thì dạ dày ở giữa thực quản và tá tràng. Cũng chính vì vị trí đặc biệt này mà triệu chứng của các bệnh lý dạ dày – thực quản – tá tràng thường khá giống nhau và dễ bị nhầm lẫn. Thậm chí là một cơ quan bị ảnh hưởng cũng dễ lây lan đến những phần khác, kéo theo cả một hệ thống đều gặp tổn thương.

Cuống dạ dày nằm ở đâu thì phần này được hiểu là phần đầu của dạ dày nối tiếp thực quản và dạ dày qua cơ thắt. Vậy bờ cong nhỏ và bờ cong lớn dạ dày nằm ở đâu? Thực chất hai phần này không có vị trí cụ thể, bởi bản thân dạ dày đã giống một chiếc túi lại có thể thay đổi hình dáng khi thức ăn đi xuống.

Cho nên hai phần bờ cong nhỏ và bờ cong lớn khó để xác định vị trí chính xác. Nhưng trong y khoa người ta vẫn nhận định, bờ cong nhỏ ngắn là phần nằm ở bên phải của ổ bụng thuộc vị trí trung tâm thượng vị có hình dáng hơi lõm và cong. Còn bờ cong lớn thì dài hơn và nằm ở bên trái ổ bụng có đường bao quanh lớn hơn.

Dạ dày nằm phía bên trái trong ổ bụng con người
Dạ dày nằm phía bên trái trong ổ bụng con người

Sau khi đã biết về vị trí của dạ dày nằm ở đâu thì đến chức năng chính của cơ quan đặc biệt ngày. Dạ dày có 3 chức năng chính ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người. Cụ thể như sau:

 • Tiêu hóa: Dạ dày làm nhiệm vụ tiêu hóa, khi cơ quan này có thể giải phóng enzyme tiêu hóa protein như pepsin để tiêu hóa và co bóp thức ăn, đồng thời tiêu diệt những vi khuẩn gây hại. Sau khi thức ăn được dạ dày co bóp, thông qua cơ thắt sẽ tạo thành khối nhỏ đẩy qua môn vị, xuống tá tràng làm nhiệm vụ tiếp theo.
 • Hấp thụ dinh dưỡng: Dạ dày góp một phần nhỏ vào việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn, nước uống để nuôi dưỡng cơ thể.
 • Kiểm soát bài tiết: Một chức năng khác quan trọng của dạ dày chính là khả năng kiểm soát bài tiết và vận động. Cụ thể việc di chuyển thức ăn sẽ được chỉ định bởi hệ thống thần kinh và hormone tiêu hóa. Đó là hormone Gastrin tăng cường nhu động ruột và bài tiết protein được tiêu hóa hoàn toàn.

Những vị trí dạ dày nằm đâu dễ bị đau nhất

Người bệnh thường bị đau dạ dày nằm ở đâu là câu hỏi cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Hiện nay phổ biến trong các bệnh lý về dạ dày thì vị trí đau chủ yếu ở các vùng thượng vị, ổ bụng và hang vị.

Cụ thể từng vị trí như sau:

Đau ở vùng thượng vị dạ dày

Hiện nay số lượng người bệnh bị đau thượng vị ngày càng tăng cao. Khi bị đau, cơn đau dạ dày sẽ bắt đầu từ rốn rồi lan lên xương sườn, quặn thắt lại từng cơn nhất là khi đói hoặc mới ăn xong. Nhìn chung cơn đau thượng vị là dễ phát hiện nhất bởi vị trí của nó nằm ngay phía trên rốn, dưới tâm ngực.

Tình trạng đau thượng vị hiện nay khá phổ biến
Tình trạng đau thượng vị hiện nay khá phổ biến

Nguyên nhân gây bệnh đau thượng vị được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau vừa có thể là biến chứng bệnh lý dạ dày trước đó, thói quen ăn uống sinh hoạt hoặc do thay đổi nội tiết tố, do chèn ép của quá trình mang thai,… Nhưng dù là do đâu thì người bệnh cũng cần sớm điều trị để khỏi bệnh tránh để lại những hệ quả nguy hiểm cho sức khỏe.

Bên phải và bên trái của thượng vị dạ dày

Ngoài đau ở vị trí thượng vị dễ dàng phát hiện thì người bệnh còn có thể bị đau ở bên phải và bên trái của dạ dày tương ứng với bờ cong lớn và bờ cong nhỏ. Khi đau dạ dày ở hai vị trí này, người bệnh ngoài cảm nhận những cơn đau quặn thắt, nhói liên hồi thì còn cảm giác như cồn cào bụng đói, xót ruột, nóng tức khó chịu. Khi ăn tình trạng này sẽ đỡ hơn nhưng lại có cảm giác đầy bụng và khó tiêu, nhiều trường hợp còn bị trào ngược dạ dày khá nghiêm trọng.

Những người gặp tình trạng này cần được chẩn đoán cụ thể bằng các hình thức xét nghiệm chuyên nghiệp như nội soi dạ dày, xét nghiệm hơi thở để kiểm tra vi khuẩn HP,… Kết quả trả về sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng và có hướng điều trị tốt nhất. Một lời cảnh báo cho những người bị đau ở vị trí này chính là việc điều trị sẽ gặp khó khăn và yêu cầu thời gian, sự kiên trì rất cao.

XEM NGAY: Review bí quyết chữa khỏi ĐAU DẠ DÀY của hàng ngàn người

Đau giữa ổ bụng

Khi người bệnh bị đau giữa ổ bụng thì không chắc chắn là đau dạ dày do ổ bụng có sự xuất hiện của nhiều cơ quan khác nhau như tụy, ruột thừa, sỏi thận,…

Tuy nhiên khi đau ổ bụng giữa lại kết hợp thêm các triệu chứng điển hình như ợ nóng, ợ chua, trào ngược thực quản thì lại có thể là đau dạ dày.

Đau dạ dày nằm ở đâu? Có thể ở vị trí ổ bụng
Đau dạ dày nằm ở đâu? Có thể ở vị trí ổ bụng

Do vị trí của dạ dày cũng không cố định mà có thể thay đổi ít nhiều khi chứa thức ăn nên vị trí đau trong khoang bụng cũng không rõ ràng. Do đó, để biết chính xác việc thăm khám khoa học sẽ là cách giải quyết tốt nhất.

Đau vị trí hang vị

Hang vị là vị trí gần cuối của dạ dày ngay cạnh môn vị, làm nhiệm vụ vận chuyển thức ăn xuống cơ quan này để đẩy xuống tá tràng hấp thụ dinh dưỡng sau khi kết thúc quá trình co bóp thức ăn. Với chức năng quan trọng, hiện nay ngày càng nhiều người bị bệnh viêm hang vị, viêm hang vị xung huyết,…

Khi mắc phải căn bệnh này việc điều trị rất khó khăn do hang vị thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, các lớp niêm mạc, khó làm lành tự nhiên. Thậm chí nguy cơ xuất hiện biến chứng ở hang vị cũng rất cao do gần môn vị và tá tràng.

Người bệnh bị đau ở hang vị, đau sẽ quặn thắt lại thành từng cơn, có khi dồn dập liên tục trong nhiều phút và nhiều giờ, cơn đau còn xuất hiện ở cả vào ban đêm. Đi kèm đau đớn là cảm giác buồn nôn, trào ngược khá nghiêm trọng.

Vị trí đau hang vị tạo thành những cơn đau quặn thắt, khó chịu
Vị trí đau hang vị tạo thành những cơn đau quặn thắt, khó chịu

Một số bệnh lý liên quan đến dạ dày

Như đã nói dạ dày là bộ phận dễ tổn thương nhất trong cơ thể con người. Theo nghiên cứu tại Việt Nam, hơn 90% bệnh nhân đến bệnh viện thăm, khám hiện nay đều đang gặp các vấn đề về dạ dày nói riêng và hệ thống đường tiêu hóa nói chung.

Trong đó, một số bệnh lý về dạ dày có nguy cơ mắc cao nhất hiện nay phải kể đến như:

 • Trào ngược dạ dày thực quản: Đó là khi thức ăn và acid dạ dày bị cuộn trào ngược lên trên và nôn ra ngoài. Căn bệnh này khá nguy hiểm vì rất dễ để lại biến chứng ở hệ thống đường tiêu hóa. Triệu chứng điểm hình là buồn nôn, ợ nóng, ợ chua,…
 • Viêm loét dạ dày: Viêm loét dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc ở dạ dày bị tổn thương, viêm nhiễm do sự tấn công của vi khuẩn HP, thức ăn có tính axit, bào mòn. Biến chứng nặng nề nhất của viêm loét chính là thủng dạ dày và xung huyết dạ dày. Khi đó quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Ung thư dạ dày: Cũng giống như bệnh ung thư ở vị trí khác, tại dạ dày hình thành nên những khối u lớn, chèn ép vào mạch máu, các cơ quan khác. Hiện nay chưa có phương pháp chữa bệnh ung thư mà chỉ có thể điều trị nguyên nhân và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
 • Giãn tĩnh mạch dạ dày: Tại dạ dày có chứa rất nhiều mao mạch máu, khi tình trạng viêm nhiễm, sưng loét nghiêm trọng có thể khiến tĩnh mạch phình to lên. Khi đó, nguy cơ xuất huyết dạ dày rất cao và có thể trực tiếp gây tử vong ở người bệnh. Đây là một trong những biến chứng dạ dày cực kỳ nguy hiểm.
 • Viêm hang vị, đau thượng vị: Đây là bệnh lý đau dạ dày lần lượt ở các vị trí hang vị và thượng vị dạ dày.
Dạ dày là cơ quan dễ bị tổn thương, viêm nhiễm nhất
Dạ dày là cơ quan dễ bị tổn thương, viêm nhiễm nhất

Cách điều trị dứt điểm các bệnh lý dạ dày bằng bài thuốc Đông y đặc trị

Khi gặp các vấn đề về bệnh dạ dày, người bệnh sẽ có tâm lý dùng thuốc Tây y để điều trị. Tuy nhiên về lâu dài, phương pháp này thường không đem lại hiệu quả khả quan, đặc biệt là với trường hợp bệnh mãn tính lâu năm. 

Khi đó, giải pháp được đông đảo chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng là Đông y để vừa đảm bảo an toàn, lành tính, vừa đem lại hiệu quả triệt để, bền vững. Bài thuốc TỐT NHẤT hiện nay phải kể đến SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN của Trung tâm Thuốc dân tộc, giúp xử lý DỨT ĐIỂM các bệnh lý dạ dày kể trên, phục hồi chức năng tiêu hóa, ổn định sức khỏe toàn diện.

3 chế phẩm bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Sơ can Bình vị tán được đánh giá là giải pháp Đông y vượt trội, nhiều ưu điểm, có khả năng điều trị bệnh NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ nhờ cơ chế tác động tích hợp, chuyên biệt cho từng thể bệnh, từng đối tượng với phác đồ rõ ràng, tương ứng tình trạng thăm khám.

Ngoài 3 chế phẩm đặc trị trên, bệnh nhân còn được chỉ định dùng thêm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 (Giải pháp Đông y thế hệ mới theo tiêu chuẩn Quốc tế) để tăng cường công dụng trong trường hợp bệnh nặng, RÚT NGẮN THỜI GIAN DÙNG THUỐC (từ 3, 4 tháng xuống còn 1 đến 1,5 tháng), tiết kiệm tối đa chi phí. 

Lộ trình điều trị Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Sơ can Bình vị tán tính đến nay đã có UY TÍN hơn 1 thập kỷ ứng dụng, chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân trong nước, “vượt tầm biên giới” để đến với bệnh nhân ở nước ngoài. Đồng thời là giải pháp được giới nghệ sĩ tin dùng. 

Nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà, Trần Nhượng cùng đông đảo người bệnh đã dành không ít lời khen ngợi cho chất lượng, hiệu quả bài thuốc và cả dịch vụ thăm khám, điều trị tại Trung tâm.

Nghệ sĩ Trần Nhượng đánh giá Sơ can Bình vị tán

Phản hồi tích cực, chia sẻ, đánh giá tốt về Sơ can Bình vị tán được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội. Nhiều báo chí, truyền hình nổi tiếng về sức khỏe đưa tin như VTV2 Vì sức khỏe người Việt. Điều đó đã khẳng định đây là giải pháp UY TÍN SỐ 1 hiện nay.

Phóng sự: Đánh giá thực hư hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Với dạng thuốc được ứng dụng công nghệ để chiết tách tinh chất, bào chế theo quy trình tỉ mỉ từ khâu sơ chế dược liệu đến đun sắc, cô đặc, hoàn viên, Sơ can Bình vị tán đã được chứng minh là có tỷ lệ thẩm thấu cao, bệnh nhân hấp thụ tốt, không để lại lượng thuốc dư thừa làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận. 

Bệnh nhân phản hồi về Sơ can Bình vị tán

Nếu đang gặp phải các bệnh lý về dạ dày, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc này. Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại của Trung tâm tại Hà Nội (0983 845 445) và tại HCM (0961 825 886) để được tư vấn. Hoặc đến trực tiếp đơn vị thăm khám, cắt thuốc. 

KẾT NỐI TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA, BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH

Biện pháp phòng chống bệnh dạ dày hiệu quả nhất

Để phòng tránh những bệnh lý về dạ dày một cách tốt nhất, người bệnh cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

 • Xây dựng thói quen và chế độ dinh dưỡng khoa học nhất. Theo đó, thực đơn cho người đau dạ dày cần tăng cường bổ sung thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất và vitamin tốt cho sức khỏe. Điều này vừa phòng tránh bệnh dạ dày vừa nâng cao sức đề kháng.
 • Duy trì thói quen ăn chậm, nhai kỹ để dạ dày không phải co bóp nhiều. Khi ăn xong không vận động mạnh, không đi ngủ hay làm việc, cần nghỉ ngơi để dạ dày thực hiện chức năng co bóp thức ăn.
 • Hạn chế hoặc tốt nhất là không dùng những loại đồ ăn không tốt cho sức khỏe. Không dùng các loại rượu bia, cà phê, chất kích thích với tần suất quá dày đặc.
 • Tối thiểu những loại đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, chiên rán, nhiều dầu mỡ để giảm áp lực hoạt động và chuyển hóa cho dạ dày.
 • Uống đủ nước hằng ngày. Nước không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn tốt cho dạ dày hỗ trợ quá trình co bóp được thực hiện trơn tru hơn.
 • Luôn giữ một trạng thái thoải mái, vui vẻ, tinh thần sảng khoái, tránh những áp lực, căng thẳng và stress trong cuộc sống hằng ngày. Bởi khi hệ thần kinh bị mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây nên những bệnh lý về dạ dày.

Trên đây là những thông tin chung về dạ dày nằm ở đâu, những vị trí thường bị đau nhất và những bệnh lý liên quan thường gặp. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn và biết cách phòng tránh bệnh trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm

Bình luận

 1. Nguyễn Giang says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị đau ở phần dưới xương ức, chỉ mới bị khoảng mấy tháng gần đây, lúc đầu chỉ đau âm ỉ không đáng kể, nhưng 2 tuần rồi cơn đau dày và nặng hơn trước, nhất là sau khi ăn no, còn cảm giác chướng bụng và ợ hơi liên tục. Tình trạng như tôi có phải là đau dạ dày không ?

  1. Lê Độ says: Trả lời

   Là đau dạ dày chắc rồi, vị trí đau như bác là đau thượng vị, mới bị thì lo điều trị sớm đi, để càng lâu càng mệt, nhất là khi nó thành mạn tính rồi lúc nào cũng đầy hơi tức bụng, ăn k tiêu người ngợm luôn trong tình trạng ậm ạch khó chịu. k làm ăn được gì đâu

  2. Nguyễn Hải says: Trả lời

   Bạn này giống mình bị trào ngược dạ dày, thời gian đầu biểu hiện của mình cũng y chang thế này, đau chướng bụng đầy hơi, sau là thêm ợ chua, đắng miệng, hôi miệng,…ngoài các triệu chứng này ra thì mệt mỏi nhất là ăn uống kém đi thấy rõ, từ ngày bị bệnh chẳng thấy thèm thứ gì, người gầy sút, sức khỏe xuống dốc kinh khủng khiếp. Mình đã điều trị đủ các phương pháp, đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ rồi mà chẳng đâu đến đâu. Nói như bạn ở trên đấy, mới bắt đầu bị thì điều trị sớm đi, để tiến triển nặng như mình mất tiền cũng chẳng chữa được

  3. Bùi Thị Quỳnh says: Trả lời

   #Nguyễn Hải, bác tham khảo thử thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc xem, tôi bị trào ngược do viêm loét dạ dày phải đến dăm bảy năm trời mà dùng thuốc này thấy hiệu quả tốt lắm. Thuốc sơ can bình vị này là thuốc đông y nhưng thời gian điều trị nhanh không kém gì thuốc tây, tôi dùng có vỏn vẹn 2 tháng là khỏi hẳn các triệu chứng, dạ dày cũng khỏi hoàn toàn viêm loét. Mấy đồng nghiệp chỗ làm tôi giới thiệu cho dùng cũng khen thuốc hiệu quả tốt.

  4. Vân Anh says: Trả lời

   Đông y mà hiệu quả nhanh quá cũng chưa hẳn là cái tốt. Bình thường tôi dùng đông y nhanh cũng vài bốn tháng, mà chậm có khi một liệu trình cả nửa năm trời còn chẳng ăn thua. Chỉ sợ có cho thêm thành phần tân dược để giảm triệu chứng nhanh ấy, khỏi được ít hôm nó bùng lại đợt mới còn nặng hơn mà còn nhiều tác dụng phụ

  5. Hoàng Sơn says: Trả lời

   Phải nói thật là tôi không có tìm hiểu gì trước khi dùng thuốc hết, người quen họ dùng tốt thì mách cho tôi mua dùng thôi chả nghĩ ngợi nhiều.Chẳng biết có độn thêm tân dược không nhưng tôi dùng sơ can bình vị tán khỏi dạ dày được cả năm nay rồi chưa thấy có dấu hiệu bị lại, trong lúc dùng thuốc và cho đến cả bây giờ cũng chưa gặp vấn đề bất thường gì do thuốc gây ra, định kì cách 3 tháng tôi vẫn đi kiểm tra sức khỏe bình thường có thấy làm sao đâu.

  6. Nguyễn Trung Quốc says: Trả lời

   Sơ can bình vị tán mới có loại mới thế hệ 2 khoảng 1 năm trở lại đây đó. Trước kia thuốc cũ mẹ tôi dùng cũng mất đến tận 3 tháng. Loại mới này tôi dùng còn chưa mất đến 2 tháng, đâu có 45 ngày thôi là khỏi rồi. Thuốc tôi dùng thì thấy êm, không có tác dụng phụ gì, không biết người khác thì sao. Nhưng trung tâm thuốc dân tộc là cơ sở điều trị đông y có thương hiệu lâu năm khá nổi tiếng nên tôi nghĩ chẳng có chuyện bán thuốc dởm hay kém chất lượng đâu. Thấy còn được cả VTV2 giới thiệu mà

 2. Thanh An says: Trả lời

  Nếu là viêm loét hang vị dạ dày thì có nguy hiểm gì không ?

  1. Nguyễn Hợi says: Trả lời

   Bệnh dạ dày bây giờ là bệnh phổ biến, 10 người thì đến 7,8 người bị nên không cần quá lo lắng. Tôi cũng bị viêm hang vị dạ dày, sống chung với bệnh ngót chục năm nay rồi, không có nguy hiểm gì nhưng phải uống thuốc điều trị duy trì, dứt thuốc ít hôm nó lại đau trở lại

  2. Bình Trang says: Trả lời

   Mình cũng bị viêm hang vị dạ dày, bác sĩ bảo trong các vị trí thì bị viêm loét ở hang vị là điều trị vất vả nhất và nguy cơ biến chứng cao nhất do vị trí này thường xuyên phải tiếp xúc với thức ăn với gần cơ quan gì gì đó nữa không nhớ rõ, đại loại là bị ở hang vị dạ dày xác định là khó điều trị nhất

  3. Xe Đạp Điện BQ says: Trả lời

   Viêm loét dạ dày lâu ngày sẽ dễ biến chứng thành ung thư phải không ? Mình dạo này hay bị đau bụng buồn nôn, đi khám thì biết mình bị viêm loét dạ dày, về đọc thông tin trên mạng thấy nói đến biến chứng ung thư làm mình hoang mang quá

  4. Cao Phượng says: Trả lời

   Hình như phải là viêm loét dạ dày xét nghiệm có HP dương tình thì mới có nguy cơ tiến triển thành ung thư

 3. Lương Thảo says: Trả lời

  Em mới đưa mẹ đi khám về thì bác sĩ kết luận bị viêm loét dạ dày tá tràng. Bác sĩ có kê thuốc về cho mẹ dùng tại nhà nhưng em có tra thông tin các loại thuốc thì toàn là kháng sinh. Sức khỏe mẹ không tốt nên bây giờ dùng kháng sinh dài ngày kiểu này nhà em rất lo. Liệu có cách nào khác điều trị an toàn mà vẫn hiệu quả không ah ?

  1. Nguyễn Thị Liên says: Trả lời

   Khuyên thật là gia đình nên cho bác chuyển qua đông y mà điều trị. Chưa nói đến thuốc tây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sk mà riêng về hiệu quả điều trị của thuốc tây đã không ăn thua rồi, chủ yếu toàn là thuốc chữa triệu chứng, lúc dùng thì hiệu quả tốt đấy nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài, sẽ sớm tái phát lại

  2. Nguyễn Ngọc Tùng says: Trả lời

   Mình cũng đang muốn dùng sang đông y nhưng chưa tìm được chỗ nào điều trị uy tín. Các bạn ở hà nội có kinh nghiệm điều trị về đông y mách mình hộ cái

  3. Bùi Quyên says: Trả lời

   Bạn đến trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ b31, ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân hà nội. Bố mẹ mình điều trị đông y trước nay toàn là đến đây, phòng khám có nhiều bác sĩ giỏi có tiếng trong nghề, về khoản dịch vụ cũng khá ưng ý, chi phí điều trị có hơi đắt nhưng hiệu quả tốt nên mình nghĩ không thành vấn đề

  4. Trần Vũ says: Trả lời

   Bạn nói cụ thể hơn về chi phí điều trị giúp tôi được không. Tôi cũng đang tham khảo chỗ trung tâm thuốc dân tộc nhưng xem trên mạng thì thấy nhiều người nổi tiếng đến đây điều trị nên cũng sợ giá đắt quá không theo được

  5. Hạnh Trương says: Trả lời

   Phí khám đầu vào 200k, chỉ mất phí khám cho lần đầu thăm khám còn những lần tái khám sau được miễn phí. Còn về chi phí thuốc sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ kê đơn hợp lý, đơn thuốc của tôi hết 2 triệu gồm 3 loại thuốc đã bào chế sẵn, mới uống được nửa tháng nhưng thấy dạ dày đỡ đau đáng kể rồi, còn kết quả vẫn phải chờ hết liệu trình mới biết được

  6. Nguyễn Duyên says: Trả lời

   Thuốc dân tộc có cả cơ sở ở Sài gòn nữa phải không ?

 4. Lê Ánh Nguyệt says: Trả lời

  Dạo gần đây tôi ăn uống kém, gầy sút cân, bụng thỉnh thoảng lẩm nhẩm đau ở phần trên rốn. Những triệu chứng như tôi có phải biểu hiện của bệnh dạ dày không

  1. Ngọc Long says: Trả lời

   Muốn biết chính xác thì chỉ có cách đi chụp chiếu nội soi mới biết được. Còn triệu chứng như này thì không chắc là dạ dày đâu, có thể là viêm đại tràng cũng nên

  2. Trịnh Đình Thuận says: Trả lời

   Nói gở mồm nhưng bá mình cũng đau bụng rồi gầy sút cân liên tục, đi khám phát hiện ra ung thư dạ dày đấy. Tốt hơn hết nên đi khám càng sớm càng tốt

 5. Phạm Hạnh says: Trả lời

  Đã ai dùng bài thuốc sơ can bình vị tán bài viết giới thiệu chưa ? hiệu quả thế nào? Tôi bị trào ngược dạ dày và có hp dương tính thì dùng thuốc có hiệu quả không ?

  1. Nguyễn Hùng says: Trả lời

   Bị Hp thì không rõ nhưng trào ngược dạ dày dùng thuốc sơ can bình vị tán hiệu quả tốt nhé. Mình dùng 1 liệu trình là dứt điềm được luôn, khỏi bệnh cái ăn uống hấp thu tốt lên nên sức khỏe cũng tốt lên trông thấy. Tôi bị trào ngược lâu ngày dẫn đến viêm họng mạn,bác sĩ cũng điều trị dứt luôn cho cả chứng đau họng.

  2. Tuấn DS says: Trả lời

   Thế dính chùm giống tôi, một lúc bị cả trào ngược cả viêm loét HP dương tính. Bác sĩ Tuyết Lan điều trị cho tôi bảo thuốc sơ can bình vị có chỉ định với cả trường hợp HP dương tính chẳng biết thế nào. Thuốc bác sĩ kê có 4 loại trong đó một loại đặc trị trào ngược, một loại đặc trị HP. Hiện tại dùng thời gian thì thấy triệu chứng chuyển biến tốt nhưng vẫn phải chờ hết thuốc test lại mới biết chính xác

  3. Minh Anh says: Trả lời

   T dùng sơ can bình vị tán điều trị khỏi HP cách đây nửa năm rồi, đã xét nghiệm 2 lần lại và kết quả đều về âm tính, dạ dày cũng lành hoàn toàn các vết viêm loét. Xưa giờ mọi người luôn nhầm tưởng chỉ kháng sinh tây y mới điều trị được vi khuẩn nhưng thực tế là đông y cũng có thành phần kháng sinh tự nhiên hiệu quả không thua kém gì tây y mà lại an toàn, không tác dụng phụ. Gửi link cho mn tìm hiểu cụ thế https://www.chuyenkhoadaday.com/so-can-binh-vi-tan-buoc-dot-pha-trong-dieu-tri-benh-viem-loet-hp-da-day.html

 6. Khánh says: Trả lời

  Mình ăn rất tốt nhưng lại không thể béo được, cao 1m75 nhưng chỉ nặng 52 kí lô, có phải là do dạ dày không hấp thu được dinh dưỡng không ?

 7. Nguyễn Dự says: Trả lời

  Bệnh viêm loét dạ dày do nguyên nhân từ đâu mà ra ? Tôi không hiểu sao tôi sinh hoạt ăn uống rất khoa học, không rượu bia thuốc lá, cũng chẳng ăn những đồ ăn cay nóng hại dạ dày, ăn uống ngủ nghỉ luôn đúng giờ mà lại bị bệnh này, thậm chí còn viêm rất nặng.

  1. Kim Ngân says: Trả lời

   Gia đình ông bà bố mẹ bác có ai bị dạ dày không ? Nếu có thì có thể là do di truyền mà ra . Nhà tôi cả nhà đều bị trừ bố, em trai tôi mới 8 tuổi cũng đã có triệu chứng đau dạ dày rồi

  2. Nguyễn Châu says: Trả lời

   Bệnh dạ dày ngoài vấn đề ăn uống, sinh hoạt ra còn rất nhiều nguyên nhân như di truyền, dùng các loại thuốc hại dạ dày, căng thẳng stress…

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà hiệu quả

15 Cách Chữa Bệnh Đau Dạ Dày Bằng Thuốc Nam Tại Nhà

Hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Trong đó, các cách chữa...

Thực đơn tốt nhất cho bà bầu bị đau dạ dày

Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Đau Dạ Dày Để Bảo Vệ Mẹ Và Bé Tốt Nhất

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh phổ biến, xuất hiện ở tất cả các đối tượng kể cả người...

Youtheory turmeric là sản phẩm hỗ trợ tăng sức khỏe tiêu hóa, dạ dày được nhiều người tin dùng hiện nay

Tinh Chất Nghệ Youtheory Turmeric Có Tốt Không? Mua Ở Đâu?

Nếu các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày đang khiến bạn mệt mỏi mỗi ngày thì Tinh chất...

Bị đau bao tử nên ăn cháo hạt sen để làm lành tổn thương niêm mạc

Đau Dạ Dày Nên Ăn Cháo Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh Nhất? Tìm Hiểu Ngay

Cháo được biết đến là một trong những món dễ ăn và giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày...

[CHIA SẺ THẬT] Hành trình thoát khỏi bệnh đau dạ dày mãn tính của anh chàng giao dịch viên ngân hàng

Hành Trình Thoát Khỏi Bệnh Đau Dạ Dày Mãn Tính Của Anh Chàng Giao Dịch Viên Ngân Hàng

Bị đau dạ dày mãn tính, viêm loét mức độ nặng gây xuất huyết trong dạ dày khiến sức khỏe...

Đau Dạ Dày: Triệu Chứng, Nguyên Nhân và Cách Điều Trị Tốt Nhất

Đau dạ dày là một trong những vấn đề tiêu hóa thường gặp và đôi khi có thể gây ra...