Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Hiện nay, Y học cổ truyền được nhận định là giải pháp hiệu quả toàn diện trong điều trị, bảo vệ sức khỏe Phụ khoa. Với những ưu điểm đặc biệt, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị của đại đa số chị em, bài thuốc chữa viêm âm đạo của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đang trở thành tâm điểm chú ý, được rất nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc này cũng như xem xét thực hư về hiệu quả mà nó mang lại, hãy cùng lắng nghe chuyên gia, người bệnh đánh giá.

Chuyên gia Y học cổ truyền đánh giá về bài thuốc

Bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng phương pháp Y học cổ truyền của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà hiện đang được ứng dụng tại Phòng khám Đông y Việt Nam. Trải qua quãng thời gian hơn 40 năm học tập, công tác, bác sĩ Hà đã nghiên cứu thành công bài thuốc chữa viêm âm đạo với đầy đủ các yếu tố: AN TOÀN, HIỆU QUẢ, CHUYÊN SÂU. Bài thuốc được nhận xét không chỉ giúp điều trị viêm âm đạo mà còn có khả năng cải thiện sức khỏe, củng cố hoạt động của các cơ quan sinh dục nữ.

So với những bài thuốc đang được áp dụng hiện nay, bài thuốc của bác sĩ Hà ngay từ khi đưa vào ứng dụng, điều trị đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như kỳ vọng từ các  chuyên gia Y học cổ truyền. Trải qua một thời gian xem xét, đánh giá, các chuyên gia đã đưa ra những nhận xét, góc nhìn khách quan và rất tích cực về những đặc điểm, hiệu quả của bài thuốc này.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nhận xét:

“Tôi cho rằng, để điều trị viêm âm đạo, nhất là với thói quen vệ sinh, chăm sóc vùng kín như của phụ nữ hiện nay, bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà là phù hợp nhất. Đây là một bài thuốc Y học cổ truyền, điều trị từ căn nguyên tới triệu chứng bằng cơ chế tác động kép, vừa lạ mà vừa quen. Quen ở đây chính là việc sử dụng nguyên lý của Y học cổ truyền, tác động vào các yếu tố gây bệnh từ bên trong như huyết, khí, nhiệt, thận,… để giảm các triệu chứng bệnh bên ngoài. Lạ ở chỗ bài thuốc kết hợp cả 2 dạng thuốc trong một liệu trình, được điều chỉnh theo tình trạng, nhu cầu của người bệnh và theo kế hoạch điều trị của bác sĩ. Việc kết hợp các dược liệu một cách linh hoạt, có tỷ lệ rõ ràng, phù hợp với trạng thái của người bệnh cũng giúp đẩy mạnh hiệu quả của thuốc tốt hơn.”

Bác sĩ Vân Anh cho nhận xét về cơ chế tác động của bài thuốc

Yếu tố được bác sĩ Vân Anh đề cao chính là cơ chế điều trị của bài thuốc. Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã ứng dụng, kết hợp một cách hoàn chỉnh giữa thuốc uống và thuốc ngâm rửa trong một liệu trình điều trị cho người bệnh viêm âm đạo. Cơ chế tác động này vừa dễ, vừa khó, vừa lạ, vừa quen, đúng như bác sĩ Vân Anh đã nhận xét. Không chỉ điều trị từ căn nguyên tới triệu chứng đúng như cách thực hiện của Y học cổ truyền, bài thuốc này còn giúp ổn định chức năng tạng phủ, khí huyết, ôn thận, chữa các chứng hư nhược, khí huyết hư, dưỡng huyết, giúp bệnh được điều trị dứt điểm, nâng cao đề kháng, ngừa viêm tái phát.

Trong mỗi bài thuốc, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng sử dụng nhiều dược liệu có tính đặc hiệu để nâng cao hiệu quả tập trung, mang lại hiệu quả rõ ràng qua các giai đoạn mà người bệnh có thể tự nhận thấy rõ.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh bệnh viện YHCT Trung Ương chia sẻ:

“Đối với tôi, một bài thuốc Y học cổ truyền điều trị các vấn đề viêm nhiễm, quan trọng nhất vẫn là chất lượng dược liệu. Hiện nay, dược liệu bẩn, không rõ nguồn gốc tràn lan khắp thị trường, khiến người bệnh rơi vào trạng thái hoang mang, hỗn loạn, “tiền mất, tật mang”, vì vậy mà dần đánh mất niềm tin với Y học cổ truyền.

Nhưng, với bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà thì khác. Từng có dịp được cùng bác sĩ Hà thăm quan vườn dược liệu, được đánh giá qua về chất lượng phòng thuốc tại Phòng khám Đông y Việt Nam, tôi nhận thấy tính an toàn của bài thuốc này nằm ngay ở những dược liệu chất lượng được sử dụng. 

Toàn bộ dược liệu, thành phần thảo dược cấu thành nên bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đều được khai thác từ những vườn thuốc chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO khắp cả nước. Những vườn thuốc này vừa đảm bảo yêu cầu về thổ nhưỡng, phát triển và gia tăng được dược tính cho những thảo dược đặc trưng, vừa được đầu tư, chăm sóc tỉ mỉ. Bởi vậy, sử dụng dược liệu tại đây, chất lượng của bài thuốc là không phải bàn cãi.

Tiếp theo, xét về quy cách bảo quản dược liệu, Phòng khám Đông y Việt Nam cũng đã làm rất tốt. Dược liệu sau khi được thu hái và sơ chế sẽ được bảo quản tại đây. Điều kiện nhiệt độ, phân loại, cất giữ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bác sĩ Hà cũng là người trực tiếp kiểm tra chất lượng của dược liệu mỗi ngày. Chính vì vậy, bài thuốc này đem lại cho người bệnh sự yên tâm khi sử dụng. Tôi đánh giá cao bài thuốc cũng bởi lẽ đối với một giải pháp Y học cổ truyền dùng để khắc phục viêm, loại bỏ vi khuẩn, nấm, SẠCH và LÀNH là những yếu tố cần phải đặt lên hàng đầu.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nói về tính an toàn của bài thuốc

Những chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan hoàn toàn có cơ sở. Được biết, đã có rất nhiều cuộc tìm hiểu, những bài phóng sự nói về tính an toàn trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Dược liệu được sử dụng tại Phòng khám Đông y Việt Nam đều được kiểm nghiệm chất lượng chặt chẽ, được thu hái từ những vườn thuốc đạt tiêu chuẩn. Hơn nữa, bản thân bác sĩ Hà cũng là một người theo nghề đã hơn 40 năm, bà đặt ra rất nhiều yêu cầu khắt khe với dược liệu. Với mỗi bài thuốc, bà luôn dành cả tâm huyết của mình, không chỉ trong việc vận dụng mà từ những khâu nhỏ nhất như kiểm tra, đảm bảo về chất lượng dược liệu.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông đánh giá như sau:

“Sau khi tìm hiểu về bài thuốc của bác sĩ Hà cũng như tham khảo ý kiến từ người bệnh, tôi nhận thấy bài thuốc này có một điểm rất thú vị, đó là việc điều trị theo cá nhân và có tính linh hoạt. Với những bài thuốc Y học cổ truyền thông thường, người bệnh sẽ được điều trị theo những công thức có sẵn, hay còn được gọi với cái mác là những bài thuốc “gia truyền”. Thế nhưng, chính điều này mang lại một sự hạn chế, bó hẹp khả năng điều trị của những bài thuốc, khiến người bệnh đạt được hiệu quả nhưng chưa thực sự cải thiện được các vấn đề cần thiết. Vì vậy, bệnh cứ tái phát, người bệnh tiếp tục hoài nghi về hiệu quả của phương pháp này.

Thế nhưng, với bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, vấn đề này đã được giải quyết. Thuốc không được định lượng theo một khuôn mẫu mà sẽ được tính toán, gia giảm sau khi bác sĩ Hà đã nắm rõ về tình trạng và căn nguyên gây bệnh ở người bệnh. Từng được tham gia một buổi khám bệnh của bác sĩ Hà, tôi thấy rõ bác sĩ rất cẩn thận với từng ca bệnh, từng trường hợp bệnh nhân. Bài thuốc được đưa ra không chỉ giải quyết, điều trị viêm âm đạo mà còn giúp cải thiện sức khỏe, phục vụ một số nhu cầu của bệnh nhân sau quá trình sử dụng. Hơn nữa, qua mỗi giai đoạn giải quyết vấn đề, bác sĩ Hà đều hẹn bệnh nhân tới tái khám để nắm rõ tình trạng tiến triển hơn, từ đó tính toán những bước điều trị tiếp theo. 

Bác sĩ Hà cũng đã chia sẻ với tôi một số trường hợp bệnh nhân đặc biệt. Đối với những trường hợp này, bác sĩ Hà vừa áp dụng điều trị với thuốc Tây, vừa sử dụng bài thuốc của mình, phối hợp một cách hoàn hảo. Vậy nên, có thể nói bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà vừa mang tính cá nhân hóa, vừa linh hoạt trong điều trị.”

Bác sĩ Lê Phương đánh giá cao tính cá nhân hóa của bài thuốc

Đối với bài thuốc của mình, bác sĩ Hà đều có những bước tính toán rất kỹ càng cho từng người bệnh. Thông qua việc thăm khám theo “Tứ chẩn” (Vọng – Văn – Vấn – Thiết) bác sĩ luôn hiểu người bệnh của mình cần gì, muốn gì. Sau đó, bà sẽ vận dụng, đưa vào những vị thuốc phù hợp với tình trạng của họ, giúp họ giải quyết viêm âm đạo cũng như thỏa mãn những nhu cầu về sức khỏe. Không theo một khuôn mẫu nhất định, thuốc của bác sĩ Hà có thể phù hợp với nhiều trường hợp, đối tượng, độ tuổi khác nhau, cho thấy rõ sự linh hoạt.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương lại đánh giá bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có thể kích thích cơ thể tự chữa lành:

“Từng được nghe một số chia sẻ từ bác sĩ Đỗ Thanh Hà, tôi nhận thấy có một điểm rất đặc biệt của bài thuốc này, đó chính là cơ chế tự chữa lành đến từ việc kết hợp các loại dược liệu. Bài thuốc của bác sĩ Hà luôn đề cao hai vấn đề trong điều trị: Một là giải quyết vấn đề bệnh lý, hai là bồi dưỡng cơ thể. Về bản chất, thảo dược được sử dụng để bồi dưỡng, cân bằng và chữa lành các vấn đề trong cơ thể, điều tức lại những hoạt động bất ổn. Tuy nhiên, thực tế, do kinh nghiệm, kiến thức của người thầy thuốc cũng như hạn chế là sự cứng ngắc của những công thức sẵn có, những bài thuốc gia truyền mà công dụng của thảo dược cũng bị ảnh hưởng.

Đối với bài thuốc của bác sĩ Hà, vì dược liệu được đảm bảo về chất lượng, cộng thêm việc bác sĩ Hà là người đã có kinh nghiệm, có kiến thức uyên thâm về các loại dược liệu nên việc kết hợp sao cho đủ, đúng với thực trạng của bệnh nhân là điều có thể thực hiện tốt. Bài thuốc này không chỉ điều trị nhờ vào dược tính, vào tính kháng viêm của dược liệu mà còn nhờ vào việc chúng đã tác động lên cơ thể ra sao, kích thích ôn thận, điều hòa khí huyết, tăng sức đề kháng để phần viêm được cải  thiện từ bên trong.”

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho rằng dược tính của các loại dược liệu trong bài thuốc đã kích thích cơ thể tự chữa lành

Với những chia sẻ từ các chuyên gia, bác sĩ về Y học cổ truyền, chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều đặc điểm nổi trội được thể hiện trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Từ đó, người bệnh cảm thấy yên tâm hơn, hiểu hơn khi lựa chọn sử dụng bài thuốc.

Người bệnh nói gì về bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà?

Ngoài những đánh giá, nhận xét của chuyên gia về bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về hiệu quả của thuốc thông qua những chia sẻ từ người bệnh từng sử dụng. Tại Phòng khám Đông y Việt Nam, mỗi ngày đều có rất nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị viêm âm đạo. Hiện tại, theo thống kê của đơn vị này, đã có hơn 12.862 bệnh nhân điều trị thành công. Dưới đây là một số cảm nhận, chia sẻ của người bệnh tại phòng khám:

Chị Đỗ Huyền My (25 tuổi) – một bệnh nhân của bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết:

“Mình bị viêm mấy năm nay rồi. Vì còn trẻ, ngại đi khám Phụ khoa nên mình cứ tự chữa ở nhà thôi. Lúc đầu dùng lá trầu không, trà xanh, sau thì mua thuốc đặt. Thế nhưng bệnh này đúng là dai như đỉa, chữa mãi, dời ra là viêm tái lại ngay.

Cho tới khi mình được biết đến bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Thuốc có cả uống và ngâm rửa, dùng kết hợp. Mình điều trị được 2 tháng là thấy các triệu chứng giảm đi rất nhiều, cơ thể lúc này cũng khỏe hơn, kinh đều. Hiện tại, mình đang dùng nốt thuốc cho tháng thứ 3. Tình hình bây giờ rất ổn, viêm ngứa hầu như không còn, khí hư được kiểm soát tốt. Mình thấy rất hài lòng.”

Chị Ngọc Huyền (35 tuổi) – bà mẹ bỉm sau sinh mắc viêm âm đạo đang điều trị tại Phòng khám Đông y Việt Nam cho biết:

“Tôi bị viêm âm đạo sau khi sinh con. Do cũng chủ quan, kiêng cữ quá đà mà không chú ý đến vấn đề vệ sinh nên viêm cứ ngày càng nặng. Sau 6 tháng ở cữ, tôi đã phải ngay lập tức tìm kiếm những phương pháp điều trị an toàn, lành tính để khắc phục.

Lê la dò hỏi trên các hội nhóm phụ nữ viêm nhiễm Phụ khoa sau sinh, tôi được giới thiệu tìm đến bác sĩ Đỗ Thanh Hà khám. Sau khi xem xét tình trạng của tôi, bác sĩ Hà có cho bài thuốc thảo dược, kết hợp ngâm rửa và uống. Tôi sử dụng tháng đầu chưa thấy có gì đặc biệt, có đỡ ngứa ngáy hơn. Sang hết tháng thứ 2, nhận thấy rõ các triệu chứng viêm, đau giảm hẳn, sức khỏe có dấu hiệu tốt, tôi đã yên tâm hơn và sử dụng tiếp. Quan trọng nhất, tôi được biết bác sĩ Hà sử dụng dược liệu đều được đảm bảo an toàn, vệ sinh, lành tính, không gây hại sức khỏe nên mới tìm đến. Sau khi điều trị, không chỉ loại bỏ được viêm âm đạo mà sức khỏe của tôi cũng tốt hơn rất nhiều so với lúc sau sinh.”

VIDEO: Bệnh nhân chia sẻ niềm vui sau xử lý viêm âm đạo với bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Chị Vương Ngần (42 tuổi) – bệnh nhân viêm âm đạo do vấn đề kinh nguyệt:

“Tôi bị rong kinh một thời gian dài, vì vậy mà dẫn đến viêm nhiễm âm đạo. Sau một lần được biết đến bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà qua chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên VTV2, tôi đã thử tìm hiểu và quyết định điều trị. Không chỉ an toàn, hiệu quả, cải thiện viêm và tình trạng sức khỏe tốt, bài thuốc này còn dễ sử dụng. Đặc biệt, thuốc được kê theo nhu cầu của tôi. Vì vậy, sau khi điều trị xong, không chỉ giải quyết được viêm âm đạo mà tình trạng rong kinh của tôi cũng được cải thiện, chu kỳ kinh đều hơn. Tôi cảm thấy rất may mắn vì đã lựa chọn Y học cổ truyền, lựa chọn bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà để xử lý vấn đề của mình.”

VIDEO: Bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được VTV2 giới thiệu

Không chỉ những bệnh nhân tới khám tại Phòng khám Đông y Việt Nam cho nhận xét tích cực về hiệu quả của bài thuốc mà bác sĩ Hà thực hiện, rất nhiều chị em trên các diễn đàn, mạng xã hội cũng đã chia sẻ về cảm nhận của họ khi sử dụng giải pháp điều trị này.

>>> XEM THÊM: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà điều trị viêm âm đạo: Đánh giá của cộng đồng webtretho

Hiện tại, bài thuốc đang được bác sĩ Đỗ Thanh Hà ứng dụng với những trường hợp viêm âm đạo thăm khám tại Phòng khám Đông y Việt Nam. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn cụ thể, rõ ràng nhất, bạn đọc có thể liên hệ tới:

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y VIỆT NAM

  • Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân. SĐT/Zalo: 0989 913 935
  • Email: bacsidothanhha@gmail.com

**Lưu ý: Bác sĩ Thanh Hà hiện làm việc trực tiếp tại cơ sở Hà Nội

>>> THÔNG TIN THAM KHẢO:

Ngày đăng 15:11 - 26/07/2021 - Cập nhật lúc 10:29 AM , 27/07/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top