Đi Ngoài Ra Máu Là Bị Gì? Cách Chẩn Đoán Và Điều Trị Tận Gốc

Đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, táo bón, nứt kẽ hậu môn hoặc nhiều vấn đề y tế nghiêm trọng khác. Do đó, điều quan trọng là xác định nguyên nhân gây bệnh để có kế hoạch điều trị phù hợp.

Đi ngoài ra máu
Đi ngoài ra máu có thể là do bệnh trĩ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác

Đi ngoài ra máu có biểu hiện như thế nào?

Đi ngoài ra máu hoặc có máu dính trên phân, có thể là dấu hiệu chảy máu ở vị trí nào đó trong hệ thống tiêu hóa. Máu có thể được nhìn thấy trên giấy vệ sinh, dính trên phân hoặc bồn cầu.

Trong hầu hết các trường hợp, máu có màu đỏ tươi thường xuất phát ở trực tràng hoặc đại tràng. Trong khi đó, máu có đỏ sẫm thường xuất phát từ ruột non hoặc đại tràng trên. Máu có màu đỏ đen hoặc đen thương là do xuất huyết dạ dày hoặc các cơ quan khác trong đường tiêu hóa.

Có máu trên phân có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân và vấn đề y tế khác nhau. Điều quan trọng là xác định nguyên nhân và có kế hoạch điều trị phù hợp.

BẠN CÓ BIẾT: Nguyên Nhân Đi Ngoài Ra Chất Nhầy Màu Vàng Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Nguyên nhân gây đi ngoài ra máu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu. Cụ thể các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

1. Bệnh trĩ

Bệnh trĩ xảy ra khi các mạch máu ở hậu môn bị viêm, dẫn đến sưng tấy và hình thành các búi trĩ. Đây là tình trạng rất phổ biến, thường không nghiêm trọng và có thể biến mất trong vài tuần nếu được chăm sóc đúng cách.

bệnh trĩ gây chảy máu
Đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ

Các búi trĩ có thể phát triển bên trong trực tràng hoặc bên ngoài rìa hậu môn. Trĩ nội xảy ra khi búi trĩ phát triển bên trong trực tràng, thường không gây đau, tuy nhiên là nguyên nhân phổ biến dẫn đến chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ ngoại đôi khi cũng có thể gây chảy máu nếu búi trĩ có kích thước lớn và ma sát với phân khi người bệnh đi đại tiện.

Bệnh trĩ có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Tuy nhiên có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, chẳng hạn như:

 • Thai kỳ;
 • Táo bón mãn tính hoặc căng thẳng quá mức khi đi đại tiện;
 • Tiêu chảy kéo dài;
 • Trì hoãn nhu cầu đi đại tiện hoặc ngồi quá lâu trên bồn cầu;
 • Béo phì;
 • Chế độ ăn uống ít chất xơ hoặc không cân bằng các chất dinh dưỡng;
 • Lão hóa.

Bệnh trĩ thường được điều trị bằng các biện pháp tại nhà, kem bôi trĩ hoặc thuốc đạn không kê đơn. Người bệnh cũng có thể tắm nước ấm, ăn nhiều chất xơ và sử dụng thuốc làm mềm phân để chống táo bón và hạn chế tình trạng đi ngoài ra máu.

Nếu các phương pháp điều trị bảo tồn không mang lại hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt trĩ hoặc các biện pháp điều trị y tế khác để cải thiện các triệu chứng. Điều trị sớm và đúng cách có thể ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

2. Rò hậu môn

Rò hậu môn (còn được gọi là bệnh mạch lươn) là tình trạng mãn tính xảy ra ở khu vực hậu môn – trực tràng. Bệnh xảy ra khi có một đường nối từ bên trong hậu môn đến một cơ quan khác trên cơ thể (thường là da). Tình trạng này thường xảy ra sau một đợt nhiễm trùng không được chữa lành đúng cách.

Ở ngay bên trong hậu môn, có một số tuyến tạo ra chất lỏng. Tuy nhiên đôi khi các tuyến này có thể bị tắc, chẳng hạn như tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn hoặc các vấn đề khác, khiến các mô bị sưng lên, dẫn đến hình thành áp xe. Nếu áp xe không được điều trị, điều này sẽ dẫn đến việc hình thành một vết loét trên da, ở gần hậu môn và phân hoặc các chất thải khác có thể đi qua lỗ rò này.

Rò hậu môn có thể liên quan đến các tình trạng bệnh lý khác, chẳng hạn như bệnh lao, các bệnh lây qua đường tình dục hoặc bệnh lý đường tiêu hóa, chẳng hạn như viêm đại tràng hoặc bệnh Crohn.

Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

 • Đau đớn;
 • Đỏ hoặc sưng tấy xung quanh hậu môn.
 • Các triệu chứng khác có thể bao gồm:
 • Chảy máu hậu môn;
 • Chảy máu khi đi đại tiện;
 • Đau khi đi đại tiện hoặc đi tiểu;
 • Sốt;
 • Xuất hiện chất lỏng có mùi hôi từ lỗ hậu môn.

Rò hậu môn được điều trị bằng cách phẫu thuật tại bệnh viện. Không có thuốc hoặc các phương pháp điều trị bảo tồn được áp dụng để chữa lành lỗ rò. Tuy nhiên, bác sĩ có thể chỉ định thuốc kháng sinh để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

TÌM HIỂU THÊM: Rò Hậu Môn Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

3. Nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn xảy ra khi các mô lót hậu môn, ruột kết hoặc trực tràng bị rách, dẫn đến đau đớn và chảy máu trực tràng. Tình trạng này xảy ra liên quan đến nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như:

nứt kẽ hậu môn
Chảy máu khi đi đại tiện là dấu hiệu phổ biến của tình trạng nứt kẽ hậu môn
 • Tiêu chảy mãn tính;
 • Táo bón kéo dài;
 • Phân lớn, cứng có thể làm rách niêm mạc ống hậu môn;
 • Mang thai và sinh con;
 • Các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục;
 • Cấu trúc cơ vòng hậu môn bất thường, có thể gây căng thẳng bên trong ống hậu môn và dẫn đến nứt kẽ hậu môn.

Các triệu chứng phổ biến nhất khi bị nứt kẽ hậu môn bao gồm:

 • Đau buốt khi đi đại tiện, cơn đau có thể kéo dài vài giờ;
 • Đi ngoài ra máu, hầu hết mọi người đều nhận thấy một lượng máu nhỏ, màu đỏ tươi dính trên phân hoặc giấy vệ sinh.

Các triệu chứng nứt kẽ hậu môn thường không nghiêm trọng và có thể được điều trị bằng cách biện pháp tự chăm sóc, thuốc theo toa hoặc phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ.

4. Viêm túi thừa

Túi thừa là các túi nhỏ phát triển trong lớp niêm mạc của hệ thống tiêu hóa, chẳng hạn như đại tràng. Viêm túi thừa xảy ra khi một hoặc nhiều túi thừa bị viêm. Tình trạng này có thể dẫn đến đau bụng dữ dội, sốt, buồn nôn và thay đổi thói quen đi đại tiện của người bệnh.

Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến khi bị viêm túi thừa bao gồm:

 • Đau đớn kéo dài trong nhiều ngày, đặc biệt là ở phần bụng dưới bên trái;
 • Buồn nôn và nôn;
 • Sốt;
 • Đau bụng;
 • Táo bón hoặc tiêu chảy.

Đôi khi các túi thừa có thể bị chảy máu, dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu. Tuy nhiên máu thường có thể tự ngừng mà không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Viêm túi thừa có thể được điều trị bằng cách nghỉ ngơi, thay đổi chế độ ăn uống và sử dụng thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong các trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để cải thiện các triệu chứng.

ĐỪNG BỎ LỠ: Tham Khảo Cách Chữa Đi Ngoài Ra Máu Tại Nhà Hiệu Quả Tận Gốc

5. Viêm đại tràng

Viêm đại tràng xảy ra khi các mô lót bên trong đại tràng bị viêm. Đôi khi viêm đại tràng có thể bị loét, dẫn đến đi ngoài ra máu và một số biến chứng nghiêm trọng khác.

đi ngoài ra máu và chất nhầy
Viêm đại tràng có thể gây chảy máu khi người bệnh đi đại tiện

Các triệu chứng phổ biến khi bị viêm loét đại tràng, bao gồm:

 • Tiêu chảy, thường có máu hoặc mủ;
 • Đau bụng hoặc chuột rút bụng;
 • Đau trực tràng;
 • Chảy máu trực tràng, thường xảy ra khi người bệnh đi đại tiện;
 • Có nhu cầu đi đại tiện khẩn cấp;
 • Giảm cân;
 • Mệt mỏi;
 • Sốt.

Hiện tại, các phương pháp điều trị viêm đại tràng nhằm mục đích giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn và ngăn ngừa các triệu chứng bệnh bùng phát. Người bệnh có thể thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc phẫu thuật trong trường hợp cần thiết.

6. Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày là tình trạng xuất hiện các vết loét ở niêm mạc dạ dày tá tràng hoặc phần trên của ruột non. Tình trạng này có thể dẫn đến đau đớn, khó chịu hoặc dẫn đến xuất huyết dạ dày. Xuất huyết dạ dày có thể dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu màu đen hoặc phân có dạng hắc ín.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, chẳng hạn như nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori), sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau không steroid (NSAID). Bên cạnh đó, hút thuốc lá, nghiện rượu, stress và ăn nhiều thực phẩm cay, có thể khiến các triệu chứng viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.

Đôi khi vết loét dạ dày có thể tự lành. Tuy nhiên, nếu không được điều trị phù hợp, vết loét có thể tái phát nhanh chóng và trở nên nghiêm trọng hơn. Tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản, bác sĩ có thể đề nghị các biện pháp điều trị phù hợp. Do đó, điều quan trọng là người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

THAM KHẢO THÊM: Viêm Loét Dạ Dày Là Gì? Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Thế Nào?

7. Polyp đại trực tràng

Polyp là các khối u không phải ung thư, phát triển bất thường ở niêm mạc trực tràng hoặc đại tràng. Điều này có thể dẫn đến kích ứng, viêm nhiêm và chảy máu nhẹ và dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu.

Trong hầu hết các trường hợp, polyp sẽ được cắt bỏ thông qua phẫu thuật nội soi. Sau đó các mô sẽ được kiểm tra ở phòng thí nghiệm để xác định dấu hiệu ung thư hoặc các nguy cơ phát triển thành ung thư.

8. Nhiễm trùng lây qua đường tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là khi quan hệ thông qua hậu môn có thể làm lây lan nhiều vi khuẩn hoặc virus. Các loại vi khuẩn hoặc virus này có thể gây viêm hậu môn – trực tràng và khiến người bệnh đi ngoài ra máu. Nếu không được điều trị, tình trạng viêm nhiễm có thể dẫn đến nhiễm trùng máu và các biến chứng nghiêm trọng khác.

đi ngoài ra máu ở nam giới là bệnh gì
Các bệnh lây qua đường tình dục có thể gây tổn thương hậu môn và gây chảy máu

Để điều trị tình trạng này, bác sĩ thường sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc kháng virus hoặc các loại thuốc chống nấm, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Do đó, điều quan trọng là đến bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.

9. Ung thư

Ung thư có thể gây ảnh hưởng đến trực tràng hoặc đại tràng có thể gây kích ứng, viêm nhiễm và chảy máu. Có khoảng 48% những người bị ung thư đại trực tràng sẽ bị chảy máu từ hậu môn và dẫn đến hiện tượng đi ngoài ra máu.

Ung thư ruột kết (đại tràng) là một dạng ung thư rất phổ biến và có xu hướng tiến triển chậm dần, do đó rất khó phát hiện sớm. Ung thư trực tràng ít phổ biến hơn ung thư ruột kết, nhưng có thể chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị kịp lúc.

Một số trường hợp ung thư được phát hiện từ các dạng polyp lành tình. Do đó, điều quan trọng là người bệnh thông báo cho bác sĩ về các triệu chứng cũng như tiền sử y tế để được hướng dẫn cụ thể.

ĐỌC NGAY: Bị Ung Thư Dạ Dày Là Như Thế Nào? Có Chữa Được Không? Giải Đáp

Chẩn đoán tình trạng đi ngoài ra máu

Điều quan trọng khi đi ngoài ra máu là đến bệnh viện để bác sĩ đánh giá máu trong phân để xác định các nguyên nhân liên quan. Chẳng hạn như phân màu đen hoặc hắc ín, có thể liên quan đến loét dạ dày hoặc các vấn đề khác ở đường tiêu hóa trên. Trong khi đó, máu màu đỏ tươi thường liên quan đến các vấn đề ở đường tiêu hóa dưới, chẳng hạn như bệnh trĩ gây chảy máu hoặc viêm túi thừa.

chẩn đoán đi ngoài ra máu
Trao đổi với bác sĩ là cách tốt nhất để xác định nguyên nhân gây đi ngoài ra máu

Sau khi kiểm tra phân và lịch sử y tế, bác sĩ có thể đề nghị một số xét nghiệm để tăng cường tính chính xác, chẳng hạn như:

 • Rửa dạ dày: Xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ xác định vị trí chảy máu ở đường tiêu hóa. Bác sĩ sẽ loại bỏ các chất trong đường tiêu hóa qua một ống được đưa vào dạ dày thông qua mũi. Nếu dạ dày không có máu hoặc máu đã ngừng chảy, thì tình trạng đi ngoài ra máu có thể liên quan đến các tổn thương ở đường tiêu hóa dưới.
 • Nội soi thực quản: Thủ thuật này sử dụng một ống nội soi thông qua miệng, xuống thực quản đến dạ dày và tá tràng. Bác sĩ có thể sử dụng phương pháp này để tìm kiếm vị trí chảy máu. Ngoài ra, nội soi có thể thu thập các mô nhỏ để kiểm tra ở kính hiển vi.
 • Nội soi đại tràng: Nội soi đại tràng được thực hiện bằng cách đưa ống nội soi qua hậu môn, trực tràng để quan sát ruột kết và xác định vị trí chảy máu. Tương tự như nội soi thực quản, nội soi đại tràng có thể giúp bác sĩ thu thâp một số mô để sinh thiết ở phòng thí nghiệm.
 • Nội soi viên nang: Trong thủ tục này, người bệnh sẽ được nuốt một viên nang có chứa camera nhỏ, camera này sẽ truyền hình ảnh đến màn hình máy tính và bác sĩ sẽ xác định các vấn đề liên quan.
 • Chụp X – quang bari: Trong thủ thuật này, người bệnh sẽ được nuốt một chất cản quang (được gọi là bari) để làm được tiêu hóa hiển thị trên phim chụp X – quang.
 • Chụp động mạch: Trong thủ thuật này, bác sĩ sử dụng một loại thuốc nhuộm đặc biệt tiêm vào tĩnh mạch để giúp các mạch máu hiển thị trên phim X – quang hoặc CT. Thủ thuật này có thể giúp bác sĩ xác định mạch máu bị rò rỉ và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Đi ngoài ra máu có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các nguyên nhân nghiêm trọng. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện để được hướng dẫn và có kế hoạch điều trị phù hợp.

XEM NGAY: TOP 10 Loại Thuốc Trị Đi Ngoài Ra Máu Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

Cách điều trị tình trạng đi ngoài ra máu

Trong trường hợp chảy máu cấp tính, bác sĩ có thể thực hiện một số kỹ thuật cầm máu. Thông thường nội soi đường tiêu hóa có thể được sử dụng để tiêm hóa chất vào vị trí chảy máu, cầm máu bằng dòng điện hoặc tia laser. Nếu nội soi không thể kiểm soát được lượng máu chảy, bác sĩ có thể áp dụng phương pháp chụp động mạch để tiêm thuốc vào mạch máu để kiểm soát tình trạng chảy máu.

điều trị đi ngoài ra máu
Bác sĩ có thể đề nghị thực hiện nội soi để cầm máu

Ngoài việc cầm máu ngay lập tức, bác sĩ có thể đề nghị một số biện pháp điều trị để ngăn ngừa chảy máu tái phát. Các biện pháp điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, chẳng hạn như:

 • Sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn H. pylori;
 • Thuốc ức chế acid dạ dày hoặc thuốc chống viêm để điều trị viêm đại tràng;
 • Phẫu thuật để loại bỏ polyp hoặc các phần ruột kết bị tổn thương do ung thư, bệnh viêm ruột hoặc viêm túi thừa.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nguyên nhân, người bệnh có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bằng cách thực hiện chế độ ăn uống nhiều chất xơ để tránh táo bón, nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ. Bên cạnh đó, ngâm hậu môn trong nước ấm hoặc dành thời gian nghỉ ngơi có thể cải thiện hệ thống tiêu hóa và phòng ngừa các bệnh lý liên quan.

Gợi ý bài thuốc Đông Y chữa đi ngoài ra máu an toàn, hiệu quả, triệt để

Như đã phân tích ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đi ngoài ra máu. Nhưng về cơ bản là do người bệnh bị bệnh trĩ hoặc bệnh đại tràng. Để cải thiện một cách triệt để vấn đề này, bệnh nhân cần phải điều trị bệnh một cách TẬN GỐC để bệnh không tái phát. Đó chính là sử dụng các bài thuốc Đông y loại bỏ và xử lý vào tận căn nguyên gây bệnh.

1/ Bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn – Giải pháp đặc trị viêm đại tràng

Tiêu thực Phục tràng hoàn là thành quả nghiên cứu “Chữa viêm đại tràng mãn tính bằng thảo dược Đông y” thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu Trung tâm thuốc dân tộc. Là sự kết hợp hoàn hảo của hơn 30 loại thảo dược, cây thuốc thượng hạng đạt chuẩn GACP – WHO, có nguồn gốc rõ ràng. Bài thuốc đã chữa khỏi và phòng tránh ung thư đại tràng cho hàng nghìn người bệnh mỗi năm.

Thống kê khảo sát bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Tổng thể bài thuốc bao gồm 4 chế phẩm đặc trị riêng biệt, xử lý tận gốc các chứng viêm đại cấp mãn tính, đại tràng co thắt, loại bỏ hoàn toàn tình trạng đi ngoài ra máu. Sự bào chế tách nhỏ này sẽ giúp các bác sĩ Trung tâm có thể lên một phác đồ điều trị chi tiết nhất vừa đặc trị bệnh, lại giúp tăng cường sức đề kháng, phục hồi thể trạng.

4 chế phẩm bài thuốc

Ngoài ra, điểm sáng của bài thuốc chính là tác động đúng cách, đúng vấn đề nên thời gian sử dụng thuốc chỉ từ 1 đến 3 tháng để khỏi bệnh.

Chính vì vậy, Tiêu thực Phục tràng hoàn được báo chí, người bệnh đánh giá cao hay VTV2 Sống khỏe mỗi ngày lựa chọn giới thiệu trên sóng truyền hình. Ngoài ra, nhận được sự tin dùng của các nghệ sĩ như Nghệ sĩ Chiến Thắng, Nghệ sĩ Thu Hà.

Nghệ sĩ Thu Hà còn chia chia sẻ: “Nghệ sĩ Chiến Thắng rất tin tưởng Thuốc dân tộc nên đã giới thiệu tôi đến Trung tâm thăm khám và được bác sĩ hướng dẫn sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa bệnh. Sau khi dùng thuốc, bệnh cải thiện rõ rệt và rất nhanh. Sau 3 tháng điều trị, tôi xác nhận đã khỏi bệnh viêm đại tràng co thắt”.

Chỉ với những ưu điểm kể trên, người bệnh hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn để điều trị các vấn đề về đại tràng, đặc biệt tình trạng chảy máu khi đi đại tiện.

2/ Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Chữa bệnh trĩ tận gốc cho người bệnh tại nhà

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc Đông y được người bệnh, chuyên gia đánh giá rất cao không chỉ hiệu quả mà còn vô cùng an toàn, lành tính cho sức khỏe.

Ưu điểm của bài thuốc chính là chia nhỏ thành 3 chế phẩm đặc trị: Thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm. Sự kết hợp này sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thuyên giảm các triệu chứng từ trong ra ngoài mà thuốc tân dược vẫn còn thiếu sót.

Công dụng từng chế phẩm trong bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Hơn hết, sử dụng 100% thành phần thảo dược tự nhiên, nên bài thuốc phù hợp với rất nhiều đối tượng sử dụng, kể cả trẻ em (trên 5 tuổi), phụ nữ có thai hay cho con bú, người già… không sợ tác dụng phụ.

Đặc biệt hơn, bài thuốc còn sản phẩm tin dùng của rất nhiều nghệ sĩ. Một trong số đó là nghệ sĩ Bình Xuyên cho biết rằng:

“Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang rất dễ uống, lại tiện dụng. Tôi chỉ sử dụng 3 tháng loại bỏ hoàn toàn được các triệu chứng ngứa rát, táo bón, đi ngoài ra máu… Hiện nay, sức khỏe của tôi rất tốt, ăn ngon, không có biểu hiện tái phát”.

Báo chí đánh giá rất tốt bài thuốc trị trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc
Báo chí đánh giá rất tốt bài thuốc trị trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc

Cả hai bài thuốc Đông y gợi ý trên đều ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Từ khi các bài thuốc được đưa vào điều trị thực tế đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi bệnh trĩ, bệnh đại tràng. Và là đơn vị về YHCT an toàn, tận tình nhất cả nước. 

ĐỪNG BỎ CƠ HỘI CHẤM DỨT BỆNH TẬT CÙNG CHUYÊN GIA TIÊU HÓA HÀNG ĐẦU THUỐC DÂN TỘC

Phòng ngừa tình trạng đi ngoài ra máu

Xác định được nguyên nhân là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng đi ngoài ra máu. Bên cạnh đó, có một số mẹo phổ biến có thể hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng chảy máu, chẳng hạn như:

đi ngoài ra máu nên ăn gì
Thực hiện chế độ ăn uống giàu chất xơ để tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa
 • Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, nhiều chất xơ;
 • Uống nhiều nước để làm ẩm cơ thể và giúp phân mềm;
 • Tránh căng thẳng khi đi đại tiện;
 • Lau hậu môn nhẹ nhàng hoặc làm sạch hậu môn với vòi xịt cầm tay sau khi đi đại tiện;
 • Điều trị táo bón hoặc tiêu chảy mãn tính;
 • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh;
 • Thường xuyên tắm nước ấm hoặc ngâm hậu môn trong nước ấm để thư giãn các cơ;
 • Tránh các loại thực phẩm cay, béo, chế biến nhiều hoặc ít chất xơ, vitamin và khoáng chất;
 • Tránh lạm dụng các loại thuốc chống viêm không steroid;
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục;
 • Trao đổi với bác sĩ về các triệu chứng đường tiêu hóa hoặc các tiền sử bệnh lý để được hướng dẫn cụ thể.

Đi ngoài ra máu hoặc có máu dính trên phần, bồn cầu, giấy vệ sinh, thường không liên quan đến các nguyên nhân nghiêm trọng. Tuy nhiên, người bệnh nên đến bệnh viện để được hướng dẫn và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Mặc dù hiếm khi xảy ra, tuy nhiên đôi khi đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu của các tình trạng nghiêm trọng, cần được điều trị y tế. Ngoài ra, người bệnh nên gọi cho cấp cứu nếu chảy nhiều máu, nôn mửa hoặc ho ra máu.

TÌM HIỂU THÊM

Bình luận

 1. Kim Tiến says: Trả lời

  em bị đi ngoài ra máu từ hơn 1 năm sau khi sinh con xong, cũng 1 phần do chế độ ăn uống sau sinh của em kiêng nhiều thế nên em bị táo báo nặng, có khi 5-7 ngày mới đi 1 lần, mỗi lần đi là chảy máu đỏ hết cả bồn cầu. em chưa đi khám ở đâu cả, giờ em muốn khám và điều trị thì cần phải khám thế nào

  1. Mèo Ú says: Trả lời

   mình cũng bị hiện tượng này nhưng đang nghi là do đợt vừa rồi mình uống nhiều tam thất quá nên do nóng quá mà bị thế. Muốn đi khám cho yên tâm nhưng ko biết khám ở viện nào đây. Ko khám thì lo mà đi khám thì lại thấy run quá, cứ chần chừ mãi

  2. Vân Ngô says: Trả lời

   Bạn nên đến bệnh viện khám đi! Tốt nhất là vào cơ sở y tế có soi trực tràng hoặc cả đại tràng bằng ống mềm để tìm nguyên nhân trực tiếp. Nhẹ nhất là bạn bị trĩ nội, Nặng hơn có thể là Polip đại tràng, Nặng hơn nữa có thể gặp một đóa súp lơ thì rắc rối hơn rất nhiều đấy,tốt nhất là cứ đi khám cho chắc ăn

 2. Minh Tú says: Trả lời

  Mình là nhân viên văn phòng nên công việc phải ngồi bàn giấy nhiều. Vì bận rộn nên mình có thói quen lơ là việc ăn uống. Thường thì mình sẽ gọi đồ ăn nhanh trên app cho nhanh, đỡ phải đi ra ngoài. Thỉnh thoảng mệt đi làm về muộn nên mình còn bỏ bữa, rồi lại thêm là phải thường xuyên gặp mặt đối tác uống rượu, tiếp khách nữa. Chính vì ăn uống thất thường, không đúng bữa nên mình đã bị táo bón khoảng 4 tháng nay, đi vệ sinh thì cứ bị đau tức hậu môn rồi 1,2 lần thấy ra máu lúc lau. Cũng có đi bệnh viện khám bác sĩ thì được chẩn đoán là trị nội; về uống theo đơn thuốc rồi nhưng mình cảm thấy bệnh tình vẫn không đỡ rõ rệt. Không biết có phải do thuốc Tây không hợp với mình lắm chăng ?

  1. Kỳ Nguyễn says: Trả lời

   Nếu bạn cảm thấy uống thuốc tây không hợp thì bạn thử chuyển qua dùng thuốc đông y xem sao, biết đâu hợp đông y dùng lại ok =)))

  2. Đăng Quân says: Trả lời

   M cũng hơi hơi giống b là bị dùng thuốc tây mà ko thấy ăn thua này, tìm hiểu trên mạng thấy mọi ng nói là nếu dùng thuốc tây ko nhạy thì nên chuyển sg thuốc đông y thử xem, nhất là nhưng người bị 1 thời gian rồi, m nghe vậy nên cũng đg tìm thuốc đây, có mấy loại thì thấy thuốc bên trung tâm thuốc dân tộc này được nhiều người dùng rồi khen lắm này nên đang cân nhắc thử xem

  3. Đình An says: Trả lời

   Cách đây phải vài tháng e đi vệ sinh thấy ra máu tươi nhiều lắm, mà ko phải là do táo bón, đi khám BS bảo bị trĩ, cho đơn thuốc để điều trị nhưng không khỏi, bị bệnh này đi vệ sinh cứ như đi đày ải, mỗi lần muốn đi là sợ lắm. sau đó may có chị ở cơ quan giới thiệu cho đến khám và uống thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của tt thuốc dân tộc https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-bi-truyen-chua-benh-tri-cua-nguoi-hmong.html em dùng 2 tháng thì khỏi hẳn rồi, thuốc đông y cũng dễ dùng cả uống và ngâm nữa. mà tính mình lười ngâm đấy, nếu chịu khó ngâm còn đỡ nhanh hơn nữa.

  4. Anh Lâm says: Trả lời

   Bạn cho mình hỏi là thuốc bạn dùng có thể mua ở đâu được b, tôi bị trĩ nội độ 2, đi ngoài ra nhiều máu tươi, dùng thuốc tây ở nhiều nơi nhưng không đỡ với do tôi bị dạ dày nên uống thuốc tây bụng đau rất khó chịu. bạn đã đi khám lại xem bệnh đã khỏi hoàn toàn chưa?

  5. Đình An says: Trả lời

   Mình đi khám và lấy thuốc ở bt31 ngõ 70 nguyễn thị định,thanh xuân hà nội b nhé, uống thuốc tây lâu ngày không những ảnh hưởng đến dạ dày mà gan thận cũng gặp vấn đề đấy. mình dùng thuốc này là thuốc đông y thôi, vừa uống vừa ngâm chịu khó dùng đều đặn thì nhanh khỏi. mình dùng tháng đầu tiên đã đỡ nhiều rồi, đi ngoài không còn ra máu nữa

  6. Ana Vui says: Trả lời

   Mình cũng đã điều trị bằng thuốc đó của thuốc dân tộc rồi đây. mình bị trĩ đã lâu, búi trĩ đã lòi ra ngoài, sưng và rất đau, đi đâu, làm gì nếu có thể đứng được thì tôi đều đứng, không dám ngồi, rất bất tiện. mình thường xuyên bị táo bón, 2 ngày mới đi một lần, mỗi lần đi ngoài đều rất khó khăn, đi xong hậu môn rất là đau rát, không ngồi nổi. nghe mọi người nói bệnh trĩ muốn khỏi hẳn thì phải đến bệnh viện khám và làm phẫu thuật nhưng nói thật điều trị như vậy rất là ngại.tìm hiểu thì thấy có nhiều người nói bệnh trĩ chữa đông y tốt mà lại k phải động chạm đến dao kéo nên qua tìm hiểu thấy trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chữa bệnh này có tiếng, nên mình đã trực tiếp đến khám và lấy thuốc. Sau khi uống và ngâm hơn 1 tháng thì bệnh đã đỡ rất nhiều, không còn đau rát nữa tuy nhiên búi trĩ vẫn còn lòi ra ngoài. Điều trị tiếp hơn 1 tháng nữa thì bệnh đã khỏi. khỏi bệnh này cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái và tự tin hẳn ra.

 3. Trường An says: Trả lời

  Tự nhiên dạo này sau khi ăn xong em bị đau bụng bên trái mà đau quặn luôn mọi người, lại thường hay trung tiện mà lâu lâu đau quặn lên hoặc di chuyển là em đau. Đi nặng thì phân hơi lỏng nhưng rất ít đôi khi rát hậu môn, vậy em có bị đại tràng không mọi người em không biết nguyên nhân sao nữa

  1. Anh Tuấn says: Trả lời

   Có thể bị viêm đại tràng cấp rồi bạn thử đi khám xem nhé đừng để lâu không tốt đâu, tưởng đơn giản nhưng để lâu rồi ảnh hưởng đến sức khoẻ đấy em ạ

  2. Văn Biểu says: Trả lời

   Trước mình cũng như bạn vội vào bv mà cũng khó khám ra lắm, phải nội soi mới biết nhưng hôm đó tối muộn nên chỉ tiêm cho mình giảm đau rồi về nên mình đang muốn điều trị theo hướng khác này

  3. Hoàng Sơn says: Trả lời

   Thế thử điều trị đông y xem các bạn ơi, mình trước bị đại tràng mà lẫn máu khi đi nặng luôn. Đau bụng thì khỏi nói rồi cảm giác rất thốn mình tưởng là mình nổ bụng bụng tới nơi, mà nhờ hàng xóm giới thiệu cho tiêu thực phục tràng hoàn ở trung tâm thuốc dân tộc mà dạo này đỡ rồi. Sau hơn 2 tuần điều trị là mình đã giảm rõ các triệu chứng khó chịu, điều trị cái này không được nôn nóng mà phải kiên trì thôi. Sang tháng 2,3 sau khi dứt hẳn cơn đau mình tới bv kiểm tra thì đại tràng ổn định rồi

 4. BON BON says: Trả lời

  TÔI CỨ SÁNG RA HOẶC SAU KHI ĂN XONG LÀ BỤNG ĐAU,CẢM GIÁC CỨ NHƯ THẮT CHẶT CHẠY HẾT ĐOẠN RUỘT,MÀ CỨ MỖI NGÀY NHƯ VẬY CHẢ CHỊU NỔI NỮA RỒI,GẦN ĐÂY LẠI CÒN ĐI NGOÀI RA MÁU NỮA,KHÔNG BIẾT LÀ CÓ PHẢI TOI BỊ ĐẠI TRÀNG NẶNG RỒI KHÔNG

  1. bách hợp says: Trả lời

   cũng có khả năng bị đại tràng đấy bạn ơi,thấy mẹ tôi bảo bà hàng xóm chỉ cho cách uống nước lá ổi trị đại trang… 1 nắm lá ổi 1 ít muối hạt nấu uống hằng ngày thay nước lọc. Đang định thử không biết có hiệu nghiệm với đại tràng mãn không,

  2. Bé Ngoan says: Trả lời

   Dân gian cũng hay nhưng không phải ai cũng theo được đâu. Sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng có khi còn có hại nữa đó. Tui thấy thay vì dùng linh tinh thì cứ đến bệnh viến người ta khám cho có phải vừa an toàn lại vừa hay không

 5. Thảo Bé says: Trả lời

  Mọi người thấy như thế này có phải bị trĩ không, mỗi lần đi ngoài đều ra máu và hôm qua tôi còn thấy có cục thịt lòi ra ngoài lúc đi vệ sinh, lúc vệ sinh xong lại không thấy nữa,có ai biết không?

  1. Bình Chéc says: Trả lời

   Đúng trĩ rồi bác, có khả năng là trĩ độ 2 đấy,nên chữa sớm ngày nào hay ngày đó, càng để lâu càng nặng lại khó chữa, tôi ban đầu chỉ đi ngoài ra máu nhưng nghĩ bị táo bón đến khi có triệu chứng như bác mới đi khám bác sĩ nói bị trĩ độ 2 và kê thuốc cho dùng nhưng chỉ đỡ được thời gian thôi sau đó lại bị lại và lần này nặng hơn, cục thịt sa ra càng ngày to và đau, khi đó tôi biết không thể dùng tây y điều trị được nữa nên mới lên mạng tìm hiểu thuốc đông y thì thấy bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc rất nhiều người bệnh dùng thuốc ca ngợi tốt có người bị đến độ 3 cũng chữa khỏi nên tôi cẩn thận đi ra hà nội đến trung tâm thuốc dân tộc khám và lấy thuốc về uống và ngâm, bác sĩ kê cho tôi cả thuốc bôi tôi dùng thuốc đến ngày thứ 10 cảm thấy đỡ đau rát khi đi ngoài, máu cũng không chảy nhiều như trước, các triệu chứng dần tốt lên búi trĩ nó cũng co nhỏ bớt cho đến khi tôi dùng hết 3 tháng búi trĩ teo hoàn toàn không sa ra nữa đi ngoài thoải mái,từ lúc điều trị đến nay là nửa năm rồi tình trạng vẫn ổn, không thấy dấu hiệu bệnh quay lại nhưng từ hồi chữa bệnh tôi ăn uống sinh hoạt chú ý lắm đám bảo ngày nào cũng đủ rau xanh, đi cầu 1 lần chứ bị trĩ khiếp lắm sợ đến già

  2. Linh Bông says: Trả lời

   Bác mới bị trĩ độ 2 chắc chữa chừng 2 tháng thì khỏi, nhưng cũng không nói trước được vì còn xem cơ thể bác có đáp ứng với thuốc tốt không, tôi bị trĩ độ 2 giống bác chỉ hơn 1 tháng là các triệu chứng khỏi hẳn, hết đi ngoài ra máu, không thấy búi trĩ sa ra nữa, nhưng vẫn dùng đủ liệu trình 3-4 tháng để ngăn sau này tái phát lại

  3. Huệ Bùi says: Trả lời

   Thăng trĩ dưỡng huyết thang dùng cho người già 68 tuổi được không, ông mình bị trĩ hơn 1 năm nay đợt này trở nặng, ông mắc nhiều bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ không biết dùng thuốc này có ảnh hưởng gì không nhỉ?

  4. Gia Bảo says: Trả lời

   Thăng trĩ dưỡng huyết thang được chiết suất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên và được nghiên cứu an toàn cho mọi đối tượng,rất lành tính nên ông bạn dùng không vấn đề gì hết, nếu ông đang dùng thuốc tây thì uống cách nhau ra chừng 30 phút là được.

  5. Bảo Bình says: Trả lời

   Tui cũng mới đưa bà ngoại đến trung tâm thuốc dân tộc khám này, bác sĩ vẫn kê thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang về dùng, thuốc này hoàn toàn an toàn, bà mình cũng mắc nhiều bệnh nền nhưng dùng không ảnh hưởng gì hết, bà mới dùng được 1 tháng mà đỡ hẳn được táo bón, bà bảo từ hồi dùng thuốc bụng dạ khỏe hẳn ra, không hay bị đầy chướng bụng khó tiêu như hồi xưa

 6. Bảo Trân says: Trả lời

  Nếu mới chỉ đi ngoài ra máu thôi có thể dùng thăng trĩ dưỡng huyết thang được không, tôi bị tình trạng này 3 tháng rồi, mỗi lần đi ngoài ra rất nhiều máu tươi,tôi đang lo không biết là trĩ hay ung thư, tôi lo quá

  1. Cao Bằng says: Trả lời

   Phải đi khám mới biết được, đi ngoài ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lắm, cứ đi khám đi nếu là trĩ thì lấy thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang về uống đừng lấy thuốc tây, tôi uống thuốc tây mãi mà đang từ độ 1 lên độ 2 luôn,từ khi chuyển qua uống thăng trĩ dưỡng huyết khang của thuốc dân tộc cái mà ngon lành luôn

  2. Tuấn chi says: Trả lời

   Bác bị trĩ độ 1 rồi, giống tôi hồi xưa mỗi lần đi ngoài là cái bồn cầu đỏ lòm, nghĩ lại thấy hãi, đến trung tâm thuốc dân tộc khám bác sĩ chẩn đoán trĩ độ 1 và cho dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có 2 tuần là cầm hẳn máu,dùng sang đến 1 tháng là tịt luôn,đi ngoài phân đẹp luôn

 7. Nhật Lệ says: Trả lời

  Thuốc trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc có dùng được cho trẻ nhỏ không, con nhà mình cũng thi thoảng đi ngoài ra máu không thường xuyên nhưng mình rất lo để lâu sẽ thành trĩ vì hiện tại cháu táo bón nặng, 1 tuần cháu mới đi vệ sinh 1 lần

  1. Thu Hương says: Trả lời

   Trẻ nhỏ táo bón là chuyện thường, đi ngoài ra máu cũng do táo bón mà ra, bạn cho con ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước vào tình trạng của con sẽ được cải thiện, không cần dùng đến thuốc đâu

  2. Kim Châu says: Trả lời

   Thăng trĩ dưỡng huyết thang chữa táo bón rất tốt nhé, con mình đang dùng thuốc, sang tuần thứ 2 con đi ngoài đã dễ hơn, phân mềm chứ không bị vón cục nữa, đến hiện giờ được 40 ngày thuốc con đã đi ngoài đều 2 ngày 1 lần, bạn nên cho con dùng sớm để tránh bị trĩ hoặc táo bón rặn nhiều sa hậu môn của con đấy

 8. chí vũ says: Trả lời

  bệnh trĩ này có thể chữa khỏi nhờ chế độ ăn uống không, tôi thấy nhiều người khỏi được mà chỉ cần thay đổi chế độ ăn không cần dùng đến thuốc

  1. Cúc Lê says: Trả lời

   Nếu chỉ bị chớm nhẹ ở giai đoạn 1 chỉ táo bón và đi ngoài ra ít máu lẫn trong phân thì may ra còn đỡ được chứ để đến lúc có búi trĩ sa ra ngoài rồi thì bắt buộc phải dùng thuốc bạn nhé, chế độ ăn uống chỉ là một phần thôi, bệnh này để thêm ngày nào nặng ngày đó nên tốt hơn hết phát hiện bệnh là nên điều trị liền đi,sớm ngày nào tốt ngày đó

 9. Long Cô Cô says: Trả lời

  Mình đi khám thì được biết là mình bị đại tràng co thắt, đã có uống một số thuốc mà mãi không đỡ. Mình lại đang mang bầu em bé, cứ thế này sợ ảnh hưởng đến con nên không dám uống thuốc Tây. Nên mình đang tìm hiểu về thuốc Đông y, nghe bảo là an toàn hơn Tây y. Không biết thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này có dùng được cho bà bầu không nhỉ mọi người?

  1. Kim Phương says: Trả lời

   Dùng được đó mom ơi, trước tớ cũng bị đại tràng đúng đợt bầu bé thứ 2, mỗi lần nó quặn lên bụng khó chịu cực kì, lại còn mót đi ngoài rồi không đi được nữa, sụt mất mấy cân. Mà chồng tớ cũng vác 2 mẹ con đi khám viện lớn viện bé, nhưng chắc tớ không hợp thuốc tây nên mãi không đỡ ạ. May sao cũng nghe đứa em học y cổ truyền bảo thử uống thuốc đông y xem có hợp hơn không, nên cũng tìm hiểu vài chỗ. Sau tớ chọn theo Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc vì nhà tớ gần đó. Trộm vía 2 tháng nay uống tiêu thực phục tràng hoàn bụng dạ đỡ khó chịu hơn, ăn uống ngon miệng hơn nên đỡ cáu gắt chồng :)). Như bác sĩ khám hôm đầu thì bảo bệnh tớ dùng thuốc khoảng 3 tháng là ổn nên đang hy vọng nốt tháng này là khỏi được bệnh đây

  2. Long Cô Cô says: Trả lời

   Nhưng chị ơi em con đầu nên hay bị lo lắng í ạ, đọc báo cứ thấy ra rả nói về nguồn gốc dược liệu nhập lậu rồi không đảm bảo chất lượng nên em cũng hơi sợ sợ uống linh tinh thì ảnh hưởng đến con khổ,lại hối hận

  3. Cẩm Vân says: Trả lời

   Công nhận cái gì uống vào người cũng phải tìm hiểu em à. Chị cũng tìm hiểu thì thấy bảo Trung tâm Thuốc Dân Tộc này tự tay thu hái thuốc ở các vườn chuyên canh của chính trung tâm nên rất đảm bảo chất lượng em ạ. Chưa kể giám đốc chuyên môn là cô Tuyết Lan trước đây trưởng khoa khám bệnh bệnh viên y học cổ truyền trung ương nên đáng tin tưởng lắm. Mình người Việt nên cũng tin tưởng thương hiệu hơn, cảm giác an tâm hơn khi gặp các bác sĩ có chuyên môn cao trong ngành em ạ.

  4. Kim Phương says: Trả lời

   Mom còn có gì lấn cấn hay chưa biết thì tìm thêm một số bài review của mọi người xem, đợt tìm hiểu các phòng khám rồi trung tâm gần nhà thì tớ đọc được bài này, mom vào đọc xem thế nào. Có bệnh thì vái tứ phương mà. Chúc 2 mẹ con bình an và mạnh khỏe nhé. https://www.tapchidongy.org/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-duoc-gioi-thieu-tren-vtv2.html

 10. Clor Dại says: Trả lời

  Các chị uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn bao lâu thì có hiệu quả thế ạ, với cả uống xong dừng thuốc có bị lại không các chị? Trước em uống thuốc Tây hiệu quả thì nhanh lắm, nhưng dừng thuốc là biết mặt nhau ngay ạ. Em chẳng dám uống thêm vì uống nhiều thì sợ ảnh hưởng đến cơ thể, mà cũng chẳng biết uống mãi có hết không hay nó cứ dai dẳng thế này thì vừa tốn tiền vừa tốn công ạ.

  1. Diễm Hạnh says: Trả lời

   Thuốc đông y thì lành hơn em ạ, chiết suất từ dược liệu nên hàm lượng hoạt chất sẽ không cao và gây tác dụng mạnh như tây y. Nên có khi em uống thuốc tây nhanh hiệu quả lắm, nhưng dễ bị nhờn thuốc nữa cơ. Hồi đầu cũng vì uống thuốc tây mãi không có tác dụng nên chị mới chuyên qua uống Tiêu thực phục tràng hoàn Lúc kê cho chị bác sĩ ở trung tâm cũng dặn là thuốc này uống cần thời gian mới hiệu quả được, vì ngoài vấn đề liên quan đến giảm các triệu chứng về co thắt thì còn giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Chắc vậy nên cũng khoảng 1 tháng sau mới bớt ậm ạch khó chịu từng cơn ấy. Sau đó khoảng 2 tháng là chị đã thấy ăn uống ngon miệng hơn với dứt hẳn vụ đi ngoài nhầy và đau bụng âm ỉ rồi ấy.

  2. Clor Dại says: Trả lời

   Vâng em cảm ơn các chị, em xịn địa chỉ phòng khám chỗ chị đã khám để qua khám rồi lấy thuốc được không ạ? Với đi khám có nội soi hay cần mang theo kết quả trước đây không chị?

  3. Diễm Hạnh says: Trả lời

   Trung tâm trước chị đi khám ở biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân,Hà Nội,chị còn có cả số điện thọi đây này 02471096699,ngoài ra TT này còn một cơ sở ở 145 Hoa Lan,phường 2,Q.Phú nhuận,Tp HCM nữa em nhé. Lúc đi khám em cứ mang hết kết quả xét nghiệm, đơn thuốc với hồ sơ khám bệnh trước của em để bác sĩ biết em đã điều trị thế nào trước đây còn biết đường tư vấn kĩ cho. Còn bên này bác sĩ khám là bắt mạch chứ không có nội soi như tây y. Các bác nhiệt tình với tỉ mỉ lắm, còn dặn dò em ăn uống như nào nữa cơ vì bệnh này ngoài thuốc thì chế độ sinh hoạt cũng quan trọng lắm.Ở đây được cái là bác sĩ luôn luôn đông hành với mình trong quá trình chữa bệnh,nên có vấn để gì cần thắc mắc thì mình cứ liên hệ với bác sĩ là được tư vấn giải đáp ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 Thuốc Bôi Trĩ Tốt – Giảm Đau, Sưng Viêm Hiệu Quả Nhất

Thuốc bôi trĩ được chỉ định để giảm đau, chống ngứa và làm lành các vết thương ở hậu môn....

Bệnh trĩ có nên tập thể dục (chạy bộ, vận động mạnh…)?

Người bệnh trĩ có nên tập thể dục không và nên thực hiện bài tập nào để tránh gây ảnh...

Bệnh Trĩ Nội Độ 3 Chữa Được Không? Có Cần Phẫu Thuật?

Bệnh trĩ nội độ 3 đặc trưng bởi búi trĩ sa ra khỏi trực tràng và không thể tự co...

11 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả, Dễ Kiếm

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh trong giai đoạn...

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía nhanh khỏi

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía là bài thuốc dân gian phổ biến mang lại hiệu quả...