Đồng nghiệp của tôi – Đỗ Minh Đường: “ghét” để yêu thương phát triển

Ngày nộp CV xin việc  tôi mong muốn có 1 công việc nhàn hạ, công việc gần nhà để sáng 7h đi  tối 17h về để tôi có thể dành thời gian chăm sóc gia đình. Và rồi tôi có 1 công việc như mình mơ ước. Lúc đó tôi lòng lắm chứ.

Nhưng đời  đúng không như là mơ  mọi người ạ. Đi từ cái “ghét” thứ nhất đến cái thứ “n” để có tôi ngày hôm nay.Cái “ghét” thứ nhất là vì nhân sự thiếu nên cứ phải làm thứ 7, chủ nhật và nghỉ bù ngày trong tuần gần 1 năm trời nhưng từ đó giúp mình nghĩ cho đồng nghiệp nhiều   hơn, nghĩ cho công  việc không đạt được hiệu quả khi mình nghỉ cuối tuần sẽ bỏ việc không ai làm.

Cái “ghét” thứ 2 là gặp  ngay bà chị ghê gớm thẳng tính, mắng suốt ngày – chị Đinh Thị Kim Thoa, mặc dù bây giờ không được làm việc  cùng với chị nhưng chính chị dạy cho em  có tinh thần trách nhiệm trong công việc, khi việc còn không phải đến giờ là được về,  khi bệnh nhân chờ thì tối dù không được trả lương  vẫn sẵn sàng trực page, đồ của bệnh nhân không được trả  công vẫn mang về giặt… 1 người năng lượng nghi ngút mà em  “ghét” khi  đầu và lại “yêu” về sau. Dù không  được  việc với chị ở Đỗ Minh Đường nhưng chi luôn là người chị đáng kính của em.

Cái “Ghét” thứ 3 là sao trên đời lại có người Sếp nào o ép nhân viên như anh, sếp của em anh Nguyễn Thanh Tùng, ép em phải lớn, phải trưởng thành, phải có trách  nhiệm với gia đình, công việc và sự phát triển của tập thể Đỗ  Minh Đường, người bắt em phải thay đổi tư duy từ  tư duy “ “ổn định” thành tư duy “bất an”: bất an  từ khi mở mắt ra nghĩ về doanh số, làm mà không có data  thì phải cày mọi cách để ra doanh số, và làm sao để tất cả anh  chị  em  cũng cùng chung nỗi bất an này  với em. bất an  đến khi về  vẫn lo hôm nay có sót tin nhắn nào  để Phòng kiểm soát dò ra không nên không dám về mà rà soát hết lượt này đến lượt  khác. Người dạy em phải  dũng cảm đối mặt với mọi  việc một cách bình tĩnh vì  dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa chúng ta đều tìm ra cách giải quyết tối ưu nhất có thể.

Cái “Ghét” tiếp theo là Nam nhi Đỗ Minh Đường  vẫn là những soái ca trong lòng em mà  em không được sở hữu chỉ được đứng ngắm từ xa: anh Long như nam thần vừa đẹp trai vừa giỏi , vừa ga lăng  khi cần là anh xuất hiện. anh Tuấn đại gia rất hay đầu tư cà phê,trà sữa và bánh rán… cũng là người  tâm lý nhất phòng khám, dễ chia sẻ tâm sự với anh nhất. từ ngày có Thưởng và Anh Trung vào đội online là giúp gánh nặng doanh  số được san sẻ đi phần nào.

Còn rất nhiều thứ tôi “Ghét” nhưng chính  từ những  cái đáng Ghét mà vẫn phải làm, vẫn phải  tiếp xúc với nhau hàng ngày, chấp nhận những  điểm xấu của nhau để cùng  nhau đi trên con thuyền thì dần sẽ  trở thành yêu thương.

Ngày đăng 9:00 - 21/05/2021 - Cập nhật lúc 10:15 AM , 20/05/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top