Chàm Da – Giải Pháp Nào Hiện Nay Thực Sự Đem Lại Hiệu Quả

“Kính chào vietmecgroup.com

Tôi hiện 45 tuổi, đang là kỹ sư. Tôi bị chàm da đã được gần 1 năm, thăm khám, tìm đủ mọi biện pháp mà không cải thiện được bệnh. Được biết hiện tại rất nhiều người đang sử dụng phương pháp Y học cổ truyền cho căn bệnh này và bài thuốc Nhất Nam  An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam được khuyên dùng, gợi ý nhiều nhất. Tuy nhiên, tôi chưa được biết nhiều thông tin về bài thuốc này, tác dụng ra sao, giải quyết bệnh như thế nào. Mong chuyên trang có thể giải đáp giúp tôi.”

                                                                                  Độc giả Kim Long (Hà Nội)

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của bác sĩ Lê Phương là một trong số những giải pháp đang được đánh giá là giải pháp điều trị bệnh chàm hiệu quả hàng đầu. Đặc biệt, sau khi các thông tin về bài thuốc như giúp hơn 5.768 người bệnh thoát khỏi chàm, được chương trình “Vì sức khỏe người Việt” giới thiệu trên VTV2,… bài thuốc càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ phía người bệnh Da liễu. 

Câu hỏi của độc giả Kim Long gửi đến chúng tôi cũng chính là những thắc mắc của phần lớn độc giả trong thời gian gần đây. Vì vậy, chúng tôi rất hân hạnh được mời đến bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam kiêm Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho một cuộc phỏng vấn đặc biệt. Ngoài phần trình bày chi tiết thêm về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, bác sĩ Lê Phương còn đem đến nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng bài thuốc để khắc phục chàm da, Eczema một cách phù hợp.

Bác sĩ giải đáp thắc mắc về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sử dụng trong khắc phục chàm (Eczema)

Bác sĩ Lê Phương là một trong những chuyên gia, bác sĩ đã thực hiện nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Vì vậy, để được hiểu chi tiết hơn về bài thuốc này, chúng tôi đã mời bác sĩ chia sẻ về một số đặc điểm mà người bệnh nên biết, qua đó lý giải bài thuốc thực sự có tác dụng hay không.

Về nguồn gốc ra đời

Phóng viên: Xin chào bác sĩ Lê Phương, được biết Nhất Nam An Bì Thang là giải pháp trị viêm da không chỉ được chú ý về các ưu điểm mang lại hiệu quả cao mà còn có nguồn gốc rất đặc biệt? Bác sĩ có thể chia sẻ thêm về vấn đề này?

Bác sĩ Lê Phương:

Có thể nói, Nhất Nam An Bì Thang là một trong những giải pháp trải qua quá trình nghiên cứu dài hơi nhất của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Bắt đầu từ nguồn gốc bài thuốc, chúng tôi đã lựa chọn trong hàng trăm bài thuốc cổ phương và “chọn mặt gửi vàng” bí quyết trị viêm da cho Vua Gia Long – Được bào chế bởi Thái Y Viện triều Nguyễn. Về lý do tại sao lựa chọn, đây là giải pháp đã được chứng minh hiệu quả trong lịch sử, Hoàng đế triều Nguyễn sử dụng và cải thiện tốt các chứng viêm da mãn tính hoành hành. Đồng thời, phục hồi chức năng cơ quan bài độc trong cơ thể và ổn định sức khỏe lâu dài. Các Ngự y đã sử dụng nhiều loại thảo dược quý, kết hợp thông minh và điều trị cho người bệnh theo cơ chế tác động toàn diện. Sau khi xem xét, nhận thấy những đặc trưng có tiềm năng phục dựng, phát triển, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và nâng cấp thành bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của hiện tại. giải pháp trị viêm da mãn tính với những điểm mới phù hợp hơn với tính chất bệnh và nhu cầu người dùng hiện đại.

Về cơ chế tác động

Phóng viên: Hiện nay, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh chàm da. Trong đó, có nhiều câu hỏi xoay quanh cơ chế tác động của bài thuốc. Bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể Nhất Nam An Bì Thang tác động đến bệnh chàm da như thế nào?

Bác sĩ Lê Phương:

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang vốn là một sản phẩm Y học cổ truyền, vì vậy cũng sẽ khắc phục bệnh theo đúng nguyên lý Y học cổ truyền. Tuy nhiên, để nâng cao giá trị mang lại cho người bệnh, chúng tôi cũng đã cải tiến bài thuốc một chút. Không chỉ dừng lại ở dạng thuốc uống hay thuốc rửa hoặc bôi thông thường như bệnh nhân thường thấy ở những bài thuốc Y học cổ truyền xưa cũ hoặc các bài thuốc Nam gia truyền, Nhất Nam An Bì Thang hoạt động nhờ kết hợp cả thuốc uống, thuốc rửa, thuốc bôi và thuốc xịt trong một liệu trình để nâng cao mức độ tác động.

Với mỗi chế phẩm chúng tôi tạo ra, chúng tôi đều hy vọng chúng có thể tập trung xử lý từng vấn đề của người bệnh, từ đó phục vụ cho mục đích chung, đó là loại bỏ chàm để bệnh không quay trở lại. Như các bạn bị chàm, eczema đều biết rõ đây là bệnh Da liễu dễ mắc trở lại nếu không xử lý đúng cách. Vì vậy, với cơ chế tác động của Nhất Nam An Bì Thang, bệnh nhân có thể yên tâm hơn.

Những chế phẩm được sử dụng kết hợp trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang khắc phục chàm da
Những chế phẩm được sử dụng kết hợp trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang khắc phục chàm da

Cụ thể, trong những giai đoạn đầu của quá trình sử dụng, thuốc uống có giá trị cao nhất và sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất. Sử dụng một số vị Thanh – Thấp – Nhiệt giúp khu phong, trừ thấp, thanh nhiệt, giải độc, thuốc uống sẽ đi vào cơ thể bệnh nhân, ổn định khí huyết, điều hòa lại chức năng tạng phủ, cụ thể là hỗ trợ gan, thận, từ đó loại bỏ được các yếu tố gây chàm da, thiết lập lại hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng để cơ thể phản ứng lại với bệnh tốt hơn, từ đó giảm bớt triệu chứng.

Tuy nhiên, các triệu chứng bên ngoài cũng không thể bỏ mặc. Cùng lúc sử dụng thuốc uống, người bệnh sẽ dùng thêm những chế phẩm bên ngoài để hỗ trợ điều trị, giúp làn da ổn định và phục hồi tổn thương tốt hơn. Những dược chất của các thảo dược được đưa vào những chế phẩm này đa phần có dưỡng chất, chất kháng sinh thực vật, giúp cân bằng độ ẩm trên da, chống viêm, tiêu sưng đỏ, cải thiện đau rát. Ngoài ra, sử dụng chúng sẽ giúp làn da của người bệnh khỏe hơn, có khả năng chống lại những tác nhân ngoài môi trường. Tế bào da mới được phục hồi, đề kháng tốt hơn, chàm da sẽ khó quay trở lại.

Về thành phần dược liệu và tính an toàn

Phóng viên: Chúng tôi được biết điểm khiến cho nhiều người lựa chọn sử dụng một bài thuốc Y học cổ truyền chính là chúng được tạo nên từ thảo dược thiên nhiên nên khá an toàn cho sức khỏe. Vậy đối với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang thì sao thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Từ khi được đưa vào sử dụng tới nay, Nhất Nam An Bì Thang nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người bệnh tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam chúng tôi. Họ đều cảm thấy yên tâm khi sử dụng bài thuốc. Ngay từ đầu, khi bắt tay vào nghiên cứu, chúng tôi đã rất đề cao khâu tìm kiếm, lựa chọn dược liệu để sử dụng cho bài thuốc này.

Sau khi làm việc và đi tới thống nhất, chúng tôi đã hợp tác với nhiều vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO trên cả nước. Những vườn dược liệu này có đủ tiêu chuẩn, từ điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu cho tới cách chăm sóc, vun trồng để tạo nên một cây thuốc sạch, có đủ dược chất phù hợp. Ví dụ đối với loại dược liệu quen thuộc nhất là nghệ, bạn cho rằng nghệ thì ở đâu cũng trồng được. Tuy nhiên, tại Hưng Yên, các nhà nghiên cứu về thảo dược nhận thấy tỷ lệ thành phần tinh chất curcumin có trong nghệ trồng ở vùng đất này cao hơn hẳn nghệ ở các nơi khác. Tương tự với một số thành phần dược liệu như hoa cúc, cam thảo, phục linh, hoài sơn,… cũng vậy.

Bài thuốc được công nhận về tính an toàn nhờ sử dụng dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn
Bài thuốc được công nhận về tính an toàn nhờ sử dụng dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn

Chính vì thế, ngay từ khâu thực hiện chọn lọc dược liệu đã được tiến hành rất cẩn thận, tính toán chi tiết và nghiêm ngặt. Nhất Nam An Bì Thang ra đời với bảng thành phần toàn bộ là thảo dược tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không chứa phụ gia, hóa chất, không qua ngâm tẩy. 

Về phác đồ điều trị chàm

Phóng viên: Theo như một số chia sẻ của người bệnh đã từng sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang để cải thiện chàm da, có thể thấy mỗi người đều được thực hiện điều trị theo một phác đồ riêng. Liệu đây có phải là một điểm đặc biệt nữa của bài thuốc này hay không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Đúng vậy, khi sử dụng Nhất Nam An Bì Thang, chúng tôi thực hiện điều trị cho người bệnh theo phác đồ cá nhân. Mỗi bệnh nhân khi tới thăm khám sẽ được phân tích cụ thể từng yếu tố: Nguyên nhân bệnh, mức độ bệnh, biểu hiện bệnh, tình trạng cơ thể, cơ địa. Dựa vào những yếu tố đó, chúng tôi có thể xác định được những bước khắc phục cần thiết, từ đó xây dựng phác đồ cụ thể cho từng bệnh nhân.

Phác đồ xử lý chàm da với bài thuốc Y học cổ truyền Nhất Nam An Bì Thang
Phác đồ xử lý chàm da với bài thuốc Y học cổ truyền Nhất Nam An Bì Thang

Thông thường, với một bệnh nhân chàm, phác đồ sẽ đi theo hướng giải quyết căn nguyên, sau đó tới ổn định triệu chứng và cuối cùng là duy trì hiệu quả. Với mỗi giai đoạn như vậy, tùy theo từng phác đồ mà liều lượng cũng như cách sử dụng các chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng khác nhau. Sau cùng, người bệnh vừa cải thiện được bệnh chàm, vừa đạt được một số lợi ích, nhu cầu về sức khỏe khác.

Về cách sử dụng, dạng bào chế

Phóng viên: Thường với những bài thuốc Y học cổ truyền, người bệnh sẽ cảm thấy khá phiền toái trong việc sử dụng hàng ngày. Thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân chia sẻ với chúng tôi rằng họ đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì không có thời gian đun, sắc thuốc cũng như thuốc không tiện để mang theo khi đi làm, đi du lịch, công tác. Cũng có nhiều độc giả bày tỏ quan ngại, không biết bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang có dễ sử dụng hay không? Bác sĩ có thể lý giải điều này để người bệnh cùng rõ.

Bác sĩ Lê Phương:

Suốt hơn 40 năm công tác, bản thân tôi cũng nhận thấy rõ người bệnh ngày càng xa rời với các bài thuốc Y học cổ truyền vì tính chất bất tiện, khó sử dụng của chúng. Vì vậy, khi nghiên cứu Nhất Nam An Bì Thang, tôi cùng các cộng sự tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã tính toán sao cho có thể hỗ trợ tối ưu cho người bệnh, giúp họ có được trải nghiệm thoải mái hơn trong quá trình sử dụng thuốc.

Sử dụng tiện lợi, dễ dàng, phù hợp với nhiều người
Sử dụng tiện lợi, dễ dàng, phù hợp với nhiều người

Ngoài ra, việc bào chế theo những dạng chế phẩm như vậy cũng giúp lưu giữ dược chất, tinh chất từ thảo dược tốt hơn rất nhiều so với việc bệnh nhân tự đun sắc. Đây cũng là một trong những “bí quyết” của chúng tôi để giữ gìn và nâng cao được tác dụng của Nhất Nam An Bì Thang.

Về phương thức xử lý chàm đặc biệt

Phóng viên: Hiện nay, có nhiều trang tin cho biết việc bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang là một giải pháp đang dẫn đầu xu hướng phát triển của Y học cổ truyền thế hệ mới. Đây được coi là một phương thức giúp cho Y học cổ truyền, phương pháp xử lý bệnh bằng thảo dược khẳng định được vị thế, phù hợp hơn với người bệnh hiện nay. Vậy bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đang được đánh giá cao trong việc ứng dụng phương thức này ở những điểm nào?

Bác sĩ Lê Phương:

Tất cả những đặc điểm mà tôi nói tới ở trên đều là những yếu tố được rút ra từ phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới. Nói cách khác, nhờ vận dụng công nghệ cũng như học hỏi từ những nghiên cứu, ứng dụng Y học hiện đại, phương pháp này cho hiệu quả tốt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của người bệnh.

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang không chỉ đảm bảo được hiệu quả qua việc sử dụng dược liệu sạch, nó còn được đảm bảo qua quy trình xử lý, bào chế, sản xuất. Dược liệu sau khi được chọn lọc sẽ được đưa vào quy trình bào chế khép kín tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Nhờ máy móc, công nghệ hiện đại ở đây mà mỗi dược liệu đều được chiết tách một cách tối ưu nhất, đúng tỷ lệ nhất, đảm bảo được chất lượng cho từng chế phẩm.

Nhất Nam An Bì Thang là một bài thuốc được kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi vẫn ứng dụng vào đó những thành tựu từ các công trình nghiên cứu khoa học trước đó, đã được công nhận. Ngoài ra, trong quá trình hoàn thiện, bài thuốc cũng đã trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng và các khảo sát để chứng minh hiệu quả, để được tối ưu hơn chứ không chỉ được công nhận nhờ những kinh nghiệm dân gian.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc khắc phục chàm Nhất Nam An Bì Thang

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang khẳng định được hiệu quả qua khảo sát thực tế
Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang khẳng định được hiệu quả qua khảo sát thực tế

Ngoài ra, việc được ứng dụng khắc phục chàm một cách toàn diện, qua thăm khám rõ ràng, cụ thể đã giúp cho Nhất Nam An Bì Thang trở nên khác biệt và mang lại nhiều lợi ích, tác dụng hơn hẳn những bài thuốc cổ phương. Sử dụng tiện dụng, dễ dàng, bài thuốc càng phù hợp hơn với những tiêu chí cần thiết của người bệnh hiện nay.

Phóng viên: Rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương về những chia sẻ vừa rồi!

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI BÁC SĨ LÊ PHƯƠNG VÀ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TÌNH TRẠNG BỆNH TẠI ĐÂY!

Thông qua những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, có thể thấy, Nhất Nam An Bì Thang thực sự là một giải pháp khắc phục chàm (Eczema) đáng lưu tâm. Bài thuốc này có tính an toàn, có hiệu quả, có sự tiện dụng và có phác đồ điều trị riêng biệt, hơn nữa lại được hoàn thiện để phù hợp với người bệnh. Vì vậy, hiệu quả từ bài thuốc cũng rất khả quan. Theo báo cáo từ Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, hiện tại đã có hơn 5.768 bệnh nhân chàm (Eczema) có kết quả tốt sau khi sử dụng bài thuốc này.

Một số hình ảnh của bệnh nhân chàm đã sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang do Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cung cấp.

XEM THÊM: Thoát khỏi chàm môi dai dẳng nhờ bài thuốc Y học cổ truyền an toàn, tác dụng ổn định

Nhất Nam An Bì Thang – Giải pháp loại bỏ chàm da được VTV khuyên dùng

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được chứng minh hiệu quả bởi hàng ngàn người bệnh, đó là điều đã được thể hiện rõ ràng qua những con số, những thông tin được nhiều người chia sẻ, bình luận qua các trang mạng xã hội, trang tin,… Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp Y học cổ truyền thế hệ mới đầu tiên được VTV đánh giá cao về tác dụng trong việc khắc phục bệnh Da liễu, không chỉ chàm da. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi lại chương trình ngay sau đây:

VIDEO: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được VTV giới thiệu qua chương trình “Vì sức khỏe người Việt”

Bài thuốc này cũng đã nhiều lần được xuất hiện trên các nền tảng của VTV. Không chỉ chứng minh được tác dụng cải thiện bệnh chàm vượt trội, Nhất Nam An Bì Thang còn được ứng dụng và mang lại thành tựu tương tự với những bệnh Da liễu khác như viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm nang lông, tổ đỉa,… 

Hiện tại, trong số những bệnh nhân tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng có một số người bệnh là những diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng. Điển hình nhất có trường hợp của nghệ sĩ Thu Huyền – bệnh nhân viêm da cơ địa và nữ diễn viên Vân Anh – bệnh nhân viêm da tiếp xúc. Họ đều đã sử dụng bài thuốc và nhận được kết quả như mong đợi. Với những căn bệnh dai dẳng như vậy, khi sử dụng Nhất Nam An Bì Thang, họ đã rất kiên trì, sử dụng đúng với chỉ định của bác sĩ cùng với một chế độ sinh hoạt, ăn uống, chăm sóc da phù hợp.

VIDEO: Nghệ sĩ Thu Huyền chia sẻ quá trình sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang khắc phục bệnh Da liễu

Với những thông tin vừa rồi, chắc hẳn bạn đọc đã có thể hình dung rõ hơn về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang và những lợi ích, tác dụng nó mang lại. Theo bác sĩ Lê Phương, để khắc phục bệnh được tốt nhất, người bệnh nên trao đổi cụ thể tình trạng bệnh cùng những khó khăn trong quá trình loại bỏ các triệu chứng bệnh với bác sĩ. Thông tin liên hệ và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa, bạn đọc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

Bình luận

 1. Cô Tiên says: Trả lời

  Có ai bị giống tôi không? Da tôi mùa này khô từng mảng to nhỏ nơi cánh tay và vùng mặt nữa. Mùa nắng thì da mình có vẻ dày lên và nổi những hạt li ti màu đỏ, sờ vào sần sùi ghê tay. Tôi đi khám thì không có nấm, bác sỹ bảo bị chàm. Bác sĩ kê thuốc tôi đọc thành phần có chứa corticoid nên cũng đang phân vân chưa dám dùng, liệu còn cách gì khác hiệu quả hơn không vì đọc tác dụng phụ của corticoid cực kỳ độc tính. Bài thuốc an bì thang này có hiệu quả về bệnh của tôi không ?

  1. Thái Hòa Thịnh says: Trả lời

   Mình có người bạn thân mà con cũng bị chàm , thường than với mình rằng có đêm bạn không ngủ chỉ để giữ chặt tay không cho con bé nó gãi . Bị bệnh này ngứa lắm người lớn mình còn không chịu nổi nữa là trẻ con, do không có y định cho bé sử dung tây y rất hại nên bận ấy cũng đang chữa cho con bằng thuốc thảo dược an bì thang thấy bảo điều trị hơn 2 tháng tuy vẫn chưa hết hẳn nhưng giờ con hết ngứa ăn ngon ngủ ngon rồi, thuốc này dùng được cho trẻ từ 3 tuổi tuyệt đối làm tính luôn ấy

   1. Thiện Nhân says:

    Tui cũng hỏi han khắp nơi thì cũng thấy bảo mua thuốc thảo dược đông y về điều trị cho con bị chàm nhưng chưa tìm được chỗ nào thực sự uy tín và đảm bảo cả vì giờ trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đông y, loại nào thực sự an toàn với bé vì da bé nhà mình cực kì nhạy cảm. Nay biết được thông tin để tui gọi lên hỏi bác sĩ tư vấn thử.

   2. Hằng says:

    Em vừa mới dứt liệu trình điều trị chàm bằng an bì thang đây, thuốc tốt lắm, dùng xong thấy da êm, đỡ ngứa rát hẳn, chứ hồi trước cứ ngứa tê người, gãi chảy máu mà vẫn khó chịu .Thuốc ở đây tốt lắm mọi người đến khám và điều trị đi nhé.

 2. Toàn Nguyễn says: Trả lời

  Bắt buộc ai cũng phải dùng bộ 4 loại thuốc hết hả bạn, chỉ dùng 1 hoặc 2 món thôi thì có được không? Có ai dùng 1 loại thuốc mà khỏi bệnh không ạ?

  1. Trần Thị Như Thảo says: Trả lời

   Nên nghe theo bác sĩ bạn ạ, bác sĩ sẽ chỉ định mỗi người nên dùng loại nào kết hợp loại nào để bệnh nhanh hết, nếu bạn không thích thì có thể để nghị với bác sĩ cơ mà làm thế thì kéo dài thời gian chữa trị ra thôi với cả nếu không dùng kết hợp thì khó mà cho hiệu quả dứt điểm như mong muốn lắm.

   1. Toàn Nguyễn says:

    Do mình không có thời gian nhiều chỉ muốn lấy loại thuốc uống thôi, vì thấy lá tắm tắm ngâm ngâm gì nữa sợ làm không có thời gian ạ .

   2. Trần Thị Như Thảo says:

    Thuốc rửa này thì em lấy 2 gói thuốc, đun với 1 lít nước để ấm rồi rửa lên vùng da bị tổn thương, có thể pha loãng để tắm. Thuốc uống không chế biến gì phức tạp hết ạ, cái này có 2 loại, 1 loại cao thì dùng hòa nước ấm uống còn loại viên thì dùng như thuốc tây thôi hà, thuốc đông y riêng của trung tâm da liễu đông y Việt Nam bào chế cực kì tiện để mọi người dễ dàng sử dụng lắm.

   3. Hải Nhi says:

    Thuốc rửa này thì em lấy 2 gói thuốc, đun với 1 lít nước để ấm rồi rửa lên vùng da bị tổn thương, có thể pha loãng để tắm. Thuốc uống không chế biến gì phức tạp hết ạ, cái này có 2 loại, 1 loại cao thì dùng hòa nước ấm uống còn loại viên thì dùng như thuốc tây thôi hà, thuốc đông y riêng của trung tâm da liễu đông y Việt Nam bào chế cực kì tiện để mọi người dễ dàng sử dụng lắm.

 3. Kim cương says: Trả lời

  Cái an bì thang trong bài viết này em tìm hiểu nhiều rồi với nhiều người bạn làm cùng xưởng em cũng có dùng ấy, đến giờ em bị chàm em cũng muốn mua dùng mà đi hỏi ở các nhà thuốc tây thuốc nam ở Bình Dương không thấy ai bán luôn, sao vậy ta, thuốc hiệu quả thì em nghĩ chỗ nào cũng có bán chứ ?

  1. Phan Hoàng Phi says: Trả lời

   Thuốc này thuốc độc quyền của trung tâm da liễu mà bạn, chứ phân phối ra ngoài dạo này họ làm nhái làm giả thuốc lắm họ sợ làm thế người bệnh mua trúng bệnh nặng hơn mất uy tín trung tâm thì sao. Với lại phải có bác sĩ chuyên khoa da liễu thăm khám và nhận xét về tinhg trạng xa của mỗi người nữa. Bởi vậy muốn mua mà mình ở xa không đến khám được thì cứ đặt mua online gửi hình ảnh vùng da bị tổn thương qua zalo thôi bác sĩ nhiệt tình lắm. Đặt như này 2-3 ngày nhận được hàng tận nhà mà vẫn yên tâm về chất lượng nhé.

   1. Nguyễn Mai Ngọc says:

    Mình đặt thuốc ở HCM cho tiện bạn cho mình xin địa chỉ và số điện thoại mình kết nối bác sĩ tư vấn thêm được không ạ ?

   2. Phú 1992 says:

    Bạn lên hệ bác sĩ Hằng tư vấn cho nhé lúc , bác Hằng bác về hưu nên rất nhiều kinh nghiệm trong khám các loại bệnh lý về da. Tớ cũng toàn nhờ bác ấy khám rồi kê thuốc cho đấy

 4. Phan Hoàng Phi says: Trả lời

  Thuốc này thuốc độc quyền của trung tâm da liễu mà bạn, chứ phân phối ra ngoài dạo này họ làm nhái làm giả thuốc lắm họ sợ làm thế người bệnh mua trúng bệnh nặng hơn mất uy tín trung tâm thì sao. Với lại phải có bác sĩ chuyên khoa da liễu thăm khám và nhận xét về tinhg trạng xa của mỗi người nữa. Bởi vậy muốn mua mà mình ở xa không đến khám được thì cứ đặt mua online gửi hình ảnh vùng da bị tổn thương qua zalo thôi bác sĩ nhiệt tình lắm. Đặt như này 2-3 ngày nhận được hàng tận nhà mà vẫn yên tâm về chất lượng nhé.

 5. Hiền Lê says: Trả lời

  Thuốc này có giá như nào vậy mọi người, cho mình tham khảo giá thuốc ?

  1. Trần Hồng says: Trả lời

   Đợt em mua cho con hết 2 triệu 1 tháng cả bộ đó bạn,cách đây 2 năm rồi. thuốc này bộ 4 món, mỗi món có giá riêng chị nhé nhưng mà em không nhớ rõ giá từng loại tại đợt em mua cả bộ nên cũng không để ý lắm. Nếu chị muốn biết rõ hơn cứ gọi hoặc nhắn tin cho TRung tâm chị nha, em thấy họ có ghi rõ thông tin trong bài viết đó. bạn liên hệ thử.

   1. Anh Sơn says:

    Tháng hết 2tr mà để hết bệnh thì thấy cũng đáng vì bệnh này cực kỳ khó hết tôi tốn không biết bao nhiêu tiền rồi mấy năm nay chữa mấy bệnh viện lớn chỉ thấy đỡ ,nếu thuốc này mà cho kết quả tốt như này thì cũng đáng trải nghiệm, để đặt lịch qua khám đã

 6. Trần Trung Hiếu says: Trả lời

  Ở đây có ai nào đi khám ở trung tâm da liễu chưa cho mình hỏi thủ tục có rườm rà cần nhiều giấy tờ như bệnh viện công không hay có phải chờ đợi lâu không? Mỗi lần vào bệnh viện phải đi canh chờ đến lượt mệt mỏi lắm ,có hôm thì đợi lâu vẫn không đến lượt mặc dù ráng đến sớm để giữ số rồi, cảnh chờ đợi người đứng người ngồi nhìn phát chán. Mình cũng bị chàm da mấy năm nay, cũng chữa trị nhiều nơi rồi mà không hiệu quả, bệnh vẫn thường xuyên tái phát, thấy trên nhiều nhóm an bì thang của trung tâm da liễu chữa chàm tốt nên cũng muốn đến khám chứ ngứa nhiều đêm không ngủ được.

  1. Maccha says: Trả lời

   Em khám ở đây rồi, quy trình khám cũng đơn giản thôi,trước khi đến khám anh chỉ cần đặt lịch trước bên Trung tâm rồi đến khám thôi là khỏi lo đợi chờ gì cả. Đến cứ khai báo họ tên họ hướng dẫn làm thủ tục xong lên bác sĩ soi da tư vấn khám ngay à, ở đây làm việc chuyên nghiệp nhanh chóng lắm. tuy bệnh nhân đến đông nhưng mọi việc đều có sự sắp xếp chuyên nghiệp lắm nên mấy việc này anh cứ không phải ngại nhiều việc không cần thiết, quan trọng là thuốc tốt ạ

   1. Huỳnh Mộng Tuyền says:

    Bên này có làm việc cuối tuần không bạn ơi, tính cuối tuần nghỉ làm mới có thời gian qua khám ạ.

   2. Phi Lê says:

    Trung tâm đang làm việc theo thời gian cụ thể như sau: buổi sáng từ 8h – 12h, chiều từ 13h30 – 17h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy, chủ nhật. Mình cũng như bạn làm suốt nhưng cuối tuần mình đến khám sẽ tiện hơn nhé nhưng phải đặt lịch trước vì cuối tuần rất đông bệnh nhân đến khám

 7. Lộc Nguyễn says: Trả lời

  Bài báo này nói về bs Nhuần là người thầy thuốc có tâm với nghề, học hàm và học vị cao, cùng với kinh nghiệm dày dặn và mình may mắn đã được bs điều trị khỏi chàm cơ địa. Mình muốn chia sẻ lên đây để ai đang bị bệnh chàm này thì nên đến gặp bs điều trị cho bác làm ở trung tâm da liễu đông y việt nam luôn đấy https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bac-si-nguyen-thi-nhuan-nguoi-thay-thuoc-gan-bo-ca-cuoc-doi-minh-voi-y-hoc-co-truyen-c683a1040828.html

  1. Hoa Lài says: Trả lời

   Hôm trước đến trung tâm khám được bác sĩ Nhuần khám cho nè. Công nhận là bác sĩ khám và hướng dẫn tư vấn về bệnh rất tận tình, giải thích cụ thể, hướng dẫn cả chế độ ăn uống và sinh hoạt cẩn thận nữa, bác là người có tâm nên lên báo là quá đúng rồi ạ.

   1. Huỳnh Lê says:

    Tui cũng mới được bác sĩ Nhuần kê đơn cho đây, nhưng mà uống hết hơn 1 tuần vẫn chưa thấy xi nhê gì cả, chả biết có nên tiếp tục không nữa

   2. Trần Ngọc Hải says:

    Tôi thấy nhiều người dùng được 2 tuần ko thấy gì là dừng thuốc, ko dùng nữa, 1 liệu trình 3,4 tháng dùng được 2 tuần sao hiệu quả đc. Với sao họ ko nghĩ do bệnh nghiêm trọng nên mới như vậy. Tôi chỉ biết là tôi dùng An Bì Thang đã khỏi bệnh được hơn 1 năm nay rồi. bệnh chàm này bên tây y cũng chào thua huống gì thuốc đông y có cách chữa nhưng phải thật lâu dài thuốc mới ngấm được mọi người ạ.

   3. Cát Tường says:

    Thuốc này cũng khá giống với một số bài thuốc khác là gồm thuốc ngâm rửa, thuốc uống và bôi ngoài, nhưng cái đặc biệt thuốc bào chế ở dạng cao, dùng tiện lợi cực luôn, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian. Mình vốn là đứa bận rộn nên cho cái này điểm 10 chuẩn luôn. Thêm nữa, dùng thuốc khoảng 1 tháng thôi là thay đổi rõ rệt nhé, có thể do mình hợp thuốc. Sau khi dùng thuốc trong 4 tháng thì mình hoàn toàn thoát khỏi chàm luôn. Tay ko ngứa, hết nứt nẻ, lành lặn

 8. Thu Hiền says: Trả lời

  Vùng bẹn xuất hiện đốm ban màu đỏ, ngứa lắm, màu khu vực đó cũng sậm hơn, thỉnh thoảng có mụn nước nữa. Lúc đầu mình sợ lắm vì nghĩ bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mình có qh rồi, hên sao ko phải vì mình đi xét nghiệm bên viện da liễu rồi chẩn đoán mình bị chàm. Giờ mình dùng thuốc gì để chữa khỏi được? Liệu An Bì Thang có chữa đc dạng chàm này ko ?

  1. Thảo SH says: Trả lời

   Chàm thì thuốc này chữa tốt đấy. Dì út nhà tớ cũng bị chàm nổi mẩn đỏ cả mảng mà bôi kem an bì thang này da giờ mịn với hết sạch mẩn luôn rồi đó.

   1. Hoàng Thị Huệ says:

    Mình đi tây y bôi thuốc hơn 2 tháng rồi tình hình vẫn vậy không thấy tiến triển thêm cũng không thấy bớt y sì như cũ thiệt sự đang rất lo lắng nên mới lên đây hỏi ý kiến mọi người.

   2. Phan Châu Tuyết says:

    Thử mới biết được bạn ơi, mình dùng An Bì Thang đó cũng hiệu quả lắm mình bị ở vùng gần nách, nên bạn thử gọi điện cho bác sĩ xem thế nào nhé. Gọi điện trực tiếp ấy bạn, chứ đặt câu hỏi ở đây nhỡ đâu bác sĩ bận lại ko đọc được thì bạn. Cứ chủ động lên. bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắt mắc bạn nhé.

   3. Trần Cao says:

    Tôi năm nay 55 tuổi rồi muốn chữa chàm dứt điểm bằng Đông y, không tái phát thì dùng An Bì Thang có thực sự hiệu quả ko mọi người? Có người bảo chàm ko dứt điểm được và có khả năng di truyền sau thế hệ tiếp theo, có hết được không ?

   4. Hải says:

    Dạ cháu thấy là thuốc nào cũng khó trị dứt điểm bệnh chàm hoặc viêm da lắm, vì nó liên quan đến cơ địa và hệ miễn dịch. Nên Đông y cũng vậy đó ạ. Nhưng như cháu được bác sĩ Nhuần tư vấn thì thuốc An Bì Thang sẽ kiểm soát chàm ở mức tối đa, ngăn tái phát trong thời gian dài. Bác nên uống vào để kiểm soát lại bỏ không cơ thể lớn tuổi rất đễ bị trở nặng ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh chàm bìu có tên tiếng Anh là Scrotal dermatitis

Bệnh Chàm Bìu Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa Từ Gốc

Chàm bìu là bệnh da liễu phổ biến và thường xảy ra ở nam giới với những triệu chứng điển...

Chàm môi

Bệnh Chàm Môi: Nguyên Nhân,Triệu Chứng Và Cách Chữa An Toàn

Chàm môi là căn bệnh phổ biến thường gặp ở bất cứ đối tượng, lứa tuổi nào. Bệnh chàm môi...

Chàm khô là bệnh da liễu phổ biến hiện nay

Bệnh Chàm Khô: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Bệnh chàm khô gây nên những tình trạng ngứa ngáy, đau rát, bong tróc chảy máu gây mất thẩm mỹ...

bệnh eczema

Bệnh Chàm (Eczema) Là Gì? Chi Tiết Từ Nguyên Nhân Đến Cách Chữa Trị

Bệnh Eczema hiện nay đã gặp phải không ít trường hợp. Tuy nhiên, số người hiểu rõ về nguyên nhân...

Thuốc trị bệnh chàm có các dạng nào, loại nào nên dùng?

TOP 12 Loại Thuốc Trị Bệnh Chàm Hiệu Quả Và An Toàn Nhất 2023

Hiện nay, tại các cửa hàng thuốc, chúng ta có thể tìm thấy nhiều loại thuốc trị bệnh chàm. Sự...

Bệnh chàm kiêng ăn gì, nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất?

Bệnh Chàm Kiêng Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Bệnh Nhanh Khỏi Nhất?

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị các...

Bé bị chàm sữa bôi thuốc gì hiệu quả? Top 14 thuốc tốt nhất hiện nay

Bé Bị Chàm Sữa Bôi Thuốc Gì Tốt? 14 Loại Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Chàm sữa gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, quá trình phát triển của trẻ. Để ngăn cản...

chữa chàm bằng lá khế

Chữa chàm bằng lá khế – 7 phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất

Chữa chàm bằng lá khế là mẹo dân gian được nhiều người sử dụng vì nó có tính hiệu quả...