Lễ bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc

Sáng ngày 30/7, Bộ Khoa học và Công nghệ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ký quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc cho ông Lê Hữu Tuấn và bà Lê Thị Phương. Nhằm ghi nhận những sự nỗ lực và cống hiến của 2 Ông – Bà cho nền YHCT nước nhà trong những năm vừa qua. 

lễ bổ nhiệm phó viện trưởng
Đại diện các đơn vị trong tập đoàn Vietmec chúc mừng 2 Phó Viện trưởng

Căn cứ Quyết định số 121/BT ngày 29/7/1983 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về việc cho phép Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) chính thức thành lập và hoạt động. 

  • Căn cứ Điều lệ và Quy chế hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam 
  • Căn cứ Quyết định số  573/QĐ-LHHVN ngày 15/8/2016 của Liên hiệp Hội Việt Nam ban hành Quy định về thành lập, đăng ký hoạt động và giải thể tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. 
  • Căn cứ Quyết định số  740/QĐ-LHHVN ngày 16/7/2018 của Liên hiệp Hội Việt Nam thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc; 
  • Căn cứ Tờ trình số 05/TTr ngày 22/7/2020 và biên bản họp Hội đồng quản lý ngày 22/7/2020 của Viện nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc. 
lễ bổ nhiệm phó viện trưởng
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh trao quyết định bổ nhiệm chức Phó Viện trưởng cho ông Lê Hữu Tuấn

Xét đề nghị của Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Liên hiệp Hội Việt Nam. Quyết định: 

  • Bổ nhiệm ông Lê Hữu Tuấn giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc. 
  • Bổ nhiệm bà Lê Thị Phương giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực, cống hiến to lớn của 2 ông, bà trong việc sưu tầm, lưu giữ, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc YHCT truyền, góp phần nâng tầm giá trị và vai trò quan trọng của nền YHCT trong xã hội hiện đại. Đặc biệt là các bài thuốc YHCT của Thái Y Viện Cung Đình triều Nguyễn. 

lễ bổ nhiệm phó viện trưởng
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh trao quyết định bổ nhiệm chức Phó Viện trưởng cho bà Lê Thị Phương

Với quyết định trên, 2 ông, bà sẽ chịu trách nhiệm tổ chức và hoạt động của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc do Viện trưởng giao theo Điều lệ của Viện đã được Liên hiệp Hội Việt Nam phê duyệt, quy định của Liên hiệp Hội Việt Nam và pháp luật hiện hành. 

Sau khi được Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đại diện trao quyết định bổ nhiệm. Ông Lê Hữu Tuấn và bà Lê Thị Phương sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc trong vòng 5 năm tới. 

Hy vọng với vị trí mới là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, 2 ông bà sẽ tiếp tục có những đóng góp nổi bật hơn nữa để góp phần gìn giữ và phát triển những tinh hoa vô giá của nền YHCT Việt Nam ngày càng phát triển và tự hào với nền Y học thế giới. 

Xem thêm: Giới thiệu về Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc

Ngày đăng 15:13 - 27/08/2020 - Cập nhật lúc 5:09 PM , 25/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top