Lễ ký kết hợp tác: Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền

Sáng ngày 10/08 đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác “Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền” giữa Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 và Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc. Sau buổi lễ ký kết hứa hẹn sẽ có nhiều công trình nghiên cứu y học cổ truyền, nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả đột phá được nghiên cứu và ứng dụng vào điều trị bệnh hiệu quả cao cho người bệnh.

Tham dự buổi lễ có Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Thị Phương, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân Dân 102; TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc cùng đông đảo khách mời khác đến tham dự. 

Tại buổi lễ ký kết, hàng loạt vấn đề đã được đại diện 2 đơn vị đưa ra, đó là những khó khăn, thử thách mà nền YHCT nước nhà đang gặp phải. Sự mai một nghiêm trọng các giá trị của nền YHCT và sự cần thiết của việc kế thừa, phục dựng các bài thuốc chữa bệnh YHCT. Đặc biệt là làm cách nào để nền YHCT nước nhà ngày càng phát triển và khẳng định được vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc cho biết: Việt Nam là nước đã có lịch sử hơn 4 nghìn năm văn hiến, song song với sự phát triển của đất nước, nền YHCT cổ truyền cũng được ra đời và phát triển. Với lợi thế hơn 5 nghìn loại thực vật có thể sử dụng bào chế làm dược liệu chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh, trải qua nhiều các triều đại hàng loạt các bài thuốc chữa bệnh bằng YHCT hiệu quả đột phá đã được các Ngự y nghiên cứu thành công và ứng dụng điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh. Tuy nhiên cùng với thời gian, khi Tây y ra đời và phát triển mạnh mẽ, nền YHCT ngày càng bị mai một và đang mất dần đi những giá trị to lớn trong việc chữa bệnh cứu người. 

Bên cạnh đó sự xuất hiện tràn nan của các bài thuốc chữa bệnh kém chất lượng mạo danh YHCT trên mạng đã và đang ảnh hưởng lớn đến uy tín, giá trị quý giá của nền YHCT. Khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch, không tốt về cả một nền y học với nhiều năm văn hiến. 

Chính vì thực tế đó, đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc, những người đã dành tâm huyết cả đời với nền YHCT đã quyết tâm sưu tầm, nghiên cứu, phát triển để đem đến người bệnh những bài thuốc chữa bệnh an toàn, hiệu quả đột phá. Đồng thời khôi phục, nâng cao và phát triển hơn nữa những giá trị to lớn mà nền YHCT dân tộc mang lại cho con người. 

Tuy nhiên việc nghiên cứu và phát triển hoàn thiện các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả đột phá chưa bao giờ là dễ dàng. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển các bài thuốc, đặc biệt là làm thế nào để đưa các bài thuốc ứng dụng vào điều trị bệnh cho bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy ngay khi nhận được lời mời hợp tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền từ Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 chúng tôi đã không chần chừ mà nhận lời ngay lập tức.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng cho biết: “Việc ký kết hợp tác, ứng dụng và chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền với Bệnh viện Quân Dân 102 không chỉ giúp đem đến nhiều hơn các bài thuốc chữa bệnh an toàn, hiệu quả đột phá cho người bệnh mà còn mang ý nghĩa to lớn trong việc lưu giữ, phát triển và nâng tầm giá trị của nền YHCT nước nhà”.

Cũng tại buổi lễ ký kết, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Thị Phương, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 phát biểu: “Ra đời với mục đích mang đến cho người bệnh các dịch vụ khám, điều trị bệnh an toàn, chất lượng, hiệu quả cao. Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 luôn hướng đến việc tìm kiếm các bài thuốc chữa bệnh bằng YHCT an toàn, hiệu quả chữa bệnh đột phá cho người bệnh. Việc ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao các bài thuốc với Viện Nghiên cứu sẽ giúp Bệnh viện Quân Dân 102 có nhiều hơn các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị cho các bệnh nhân”. 

Kết thúc buổi lễ ký kết hợp tác, đại diện Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 khẳng định, sự hợp tác nghiên cứu và chuyển giao các bài thuốc, công trình nghiên cứu giữa 2 đơn vị chính là bước tiến mới giúp người bệnh có cơ hội được chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh bằng các bài thuốc chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Đồng thời cũng là nền tảng đưa YHCT Việt Nam phát triển và khẳng định vị thế không chỉ trong nước mà còn là trên trường quốc tế. 

Ngày đăng 8:17 - 13/08/2020 - Cập nhật lúc 2:05 PM , 22/02/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top