Liệu Trình Điều Trịị Á Sừng Quân Dân 102 Có hiệu Quả Như Thế Nào?

Liệu trình điều trị á sừng Quân dân 102 bằng Hoàn Bì Nam là một trong số ít bài thuốc hiện nay có sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng thức THUỐC UỐNG – THUỐC BÔI NGOÀI DA – THUỐC NGÂM RỬA. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả TRIỆT ĐỂ, TOÀN DIỆN của bài thuốc này. Để biết bài thuốc Hoàn Bì Nam mang đến hiệu quả như thế nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu những phân tích cụ thể trong bài viết sau.

Liệu trình điều trị á sừng Quân dân 102 với 2 GIAI ĐOẠN, 3 TÁC ĐỘNG toàn diện

Hiện nay để chữa bệnh á sừng hiệu quả, phác đồ điều trị của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG với điểm nổi bật là kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán và trị bệnh. Hiểu đơn giản, phương pháp này ứng dụng điều trị bệnh bằng bài thuốc y học cổ truyền HOÀN BÌ NAM, nhưng được kiểm chứng, hỗ trợ bởi các phương pháp của Y học hiện đại.

Trong đó, y học cổ truyền sẽ đóng vai trò chủ đạo đối với việc khám và điều trị bệnh á sừng, nhằm phát huy ưu điểm đánh giá bệnh lý một cách tổng thể, đồng thời điều trị an toàn, loại trừ tận gốc căn nguyên gây bệnh và nâng cao đề kháng, sức khỏe toàn trạng, giúp ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Còn y học hiện đại có vai trò quyết định trong việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh lý, đồng thời đánh giá hiệu quả của bài thuốc, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các bác sĩ trong việc đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

[Xem thêm về phương pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 được VTV2 giới thiệu]

Theo đó khi điều trị á sừng tại Tổ hợp y tế Quân dân 102 người bệnh sẽ được bắt mạch, thăm khám theo tứ chẩn “vọng – văn – vấn – thiết” kết hợp với các kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng của Tây y như: Xét nghiệm máu, soi da, sinh thiết da,… để đánh giá chính xác mức độ tổn thương thực thể. Dựa vào các kết quả chẩn đoán từ chi tiết đến tổng thể, kết hợp với các yếu tố như cơ địa, tiền sử, môi trường sống – làm việc,… bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ cụ thể cho từng trường hợp người bệnh.

Phác đồ điều trị á sừng Quân dân 102 được chuẩn hóa thành 2 GIAI ĐOẠN VÀNG, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu cụ thể, nhằm mang đến 3 TÁC ĐỘNG toàn diện: Dứt điểm triệu chứng – Tiêu trừ căn nguyên – Dự phòng tái phát. 

 • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Thực tế đa phần các giải pháp Đông y hiện nay đều không kiểm soát ngay được các triệu chứng ở giai đoạn đầu vì cho rằng điều trị bệnh phải chữa tận gốc. Chính điều này đã khiến người bệnh gặp nhiều khó chịu, cuộc sống sinh hoạt cũng đảo lộn, việc ăn uống, nghỉ ngơi khó khăn hơ nên dễ dẫn đến tình trạng bỏ dở giữa chừng, không sử dụng hết liệu trình điều trị.

Khắc phục điều này, liệu trình chữa á sừng Quân dân 102 với bài thuốc Hoàn Bì Nam sẽ tập trung kiểm soát triệu chứng bệnh ngay ở giai đoạn đầu. Nguyên tắc điều trị á sừng ở giai đoạn này là thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, tiêu sưng, khu phong, trừ thấp. Từ đó các triệu chứng như da bị viêm đỏ, phù nề, bong tróc, ngứa ngáy, nứt nẻ, đau rát,… sẽ được cải thiện. 

Thời gian điều trị có thể từ 2 tuần – 1 tháng, tùy theo mức độ triệu chứng của từng bệnh nhân.

 • Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên và dự phòng tái phát

Sau khi các triệu chứng á sừng được kiểm soát ổn định, người bệnh chuyển sang giai đoạn điều trị nguyên nhân bên trong cơ thể. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất bởi phải điều trị được tận gốc bệnh mới có thể ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Theo đó giai đoạn này sẽ tập trung vào việc điều lý tạng phủ, giúp phục hồi các chức năng, lập lại trạng thái cân bằng âm dương, vực dậy chính khí, nâng cao đề kháng. Tùy từng trường hợp người bệnh bị suy yếu ở tạng phủ nào, bác sĩ sẽ sử dụng những vị thuốc có tác dụng ôn bổ ở tạng phủ đó. Nhờ vậy cơ chế tự phòng vệ sẽ được thiết lập, người bệnh không bị tà khí xâm nhập gây tái phát á sừng.

Để thuốc có thể tác động đi sâu vào toàn bộ cơ thể và phát huy hết công dụng, thời gian điều trị ở giai đoạn này cũng cần kéo dài hơn, từ 1 – 2 tháng, tùy vào mức độ suy yếu của cơ thể.

Theo Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cho biết:

Phác đồ chữa á sừng Quân dân 102 có thể điều chỉnh LINH HOẠT và áp dụng cho mọi đối tượng với các tình trạng bệnh lý khác nhau theo nguyên tắc “cấp trị tiêu, hoãn trị bản”. Nghĩa là, nếu người bệnh có các triệu chứng á sừng đang rầm rộ, gây nhiều khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt, cuộc sống thì cần tác động mạnh, tập trung xử lý nhanh các triệu chứng này để kiểm soát bệnh, giảm khó chịu cho bệnh nhân và ngăn ngừa biến chứng.

Ngược lại, với những bệnh nhân đang trong giai đoạn mãn tính, hoặc cơ thể yếu, không thể sử dụng ngay các vị thuốc có tính “công mạnh”, chúng tôi vẫn có cách điều trị hiệu quả bằng việc tập trung vào gốc bệnh, kết hợp vừa “công” vừa “bổ”, hình thành cơ chế tự chữa lành của cơ thể một cách an toàn, bền vững.”

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về nguyên tắc điều trị đối với bệnh á sừng tại Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về nguyên tắc điều trị đối với bệnh á sừng tại Quân dân 102

Bài thuốc HOÀN BÌ NAM kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” mang đến hiệu quả vượt trội

Yếu tố quan trọng nhất làm nên hiệu quả của phác đồ điều trị á sừng Quân dân 102 chính là ở bài thuốc Hoàn Bì Nam có sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng thức: THUỐC UỐNG – THUỐC BÔI NGOÀI DA – THUỐC NGÂM RỬA (TẮM, GỘI).

Hiện nay, liệu trình kết hợp “trong uống – ngoài bôi” được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh viêm da nói chung và bệnh á sừng nói riêng, nhờ khả năng tác động cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Vì thế, bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102 càng mang đến hiệu quả cao hơn nhờ được bổ sung thêm chế phẩm thuốc ngâm rửa, tạo nên phác đồ điều trị hoàn chỉnh nhất.

Để có được liệu trình bài thuốc như hiện nay, các chuyên gia, bác sĩ tại Quân dân 102 đã dành tâm huyết nghiên cứu trong suốt nhiều năm. Khởi đầu là công trình nghiên cứu khoa học “Đề án nghiên cứu giải pháp điều trị các bệnh lý viêm da bằng trong Y học cổ truyền”, chắt lọc tinh hoa từ gần 100 bài thuốc cổ phương quý giá, sau đó tiếp tục hoàn thiện và xây dựng bài thuốc có thể ứng dụng trong thực tế điều trị bệnh, thông qua các cuộc kiểm nghiệm khoa học gắt gao.

Với việc kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”, bài thuốc chữa á sừng Hoàn Bì Nam đã mang đến những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI so với các phương pháp Đông y thông thường.

Đa tác động, tăng hiệu quả gấp 3 lần, xử lý bệnh nhanh chóng

Cũng theo bác sĩ Lê Phương chia sẻ, thông thường thuốc uống đi vào cơ thể cần có thời gian nhất định để chuyển hóa chất, đồng thời khả năng phát huy công dụng cũng phụ thuộc vào cơ địa hấp thụ của người bệnh. Nếu người bệnh điều trị triệu chứng chỉ bằng cách dùng thuốc uống sẽ phải mất 5 – 7 ngày để thảo dược ngấm vào cơ thể. 

Sau đó thuốc sẽ tác động vào các cơ quan phủ tạng để thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ các yếu tố gây bệnh. Vì vậy để đến khi các tổn thương, triệu chứng trên da được cải thiện thì người bệnh phải dùng thuốc ít nhất từ 3 – 4 tuần.

Để khắc phục hạn chế này, Quân dân 102 đã bào chế thêm các loại thuốc có tác dụng điều trị tại chỗ. Đó là kem bôi lá tắm ngâm rửa. Cả 2 chế phẩm này đều có tác dụng giảm viêm đỏ, bong tróc, ngứa ngáy, chữa lành các tổn thương trên da. Nhưng kem bôi còn có công dụng tái tạo, phục hồi da và ngăn ngừa sẹo. Bên cạnh đó, thuốc tắm – ngâm rửa thì giúp làm sạch, sát trùng da và có vai trò như thuốc dẫn, giúp kem bôi thẩm thấu sâu vào da tốt hơn, phát huy tối đa công dụng và mang đến hiệu quả điều trị cao nhất.

Như vậy, sự kết hợp của bộ 3 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA không chỉ tạo ra tác động toàn diện, trong – ngoài phối hợp, mà còn giúp tăng hiệu quả lên gấp 3 lần, giúp xử lý bệnh một cách nhanh chóng nhất. Theo phản hồi từ những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102 cho biết, họ cảm nhận các triệu chứng trên da thuyên giảm chỉ sau 7 – 10 ngày điều trị.

Cụ thể, mỗi chế phẩm trong bài thuốc có thành phần và công dụng như sau:

Thuốc ngâm rửa: 

 • Thành phần: Ô liên rô, dâu tằm, đơn đỏ, khổ sâm, kim ngân hoa,…
 • Công dụng: Tác dụng sát khuẩn ngoài da, làm sạch, mềm da, hạn chế sự lan rộng của các tổn thương da,…

Thuốc bôi ngoài da: 

 • Thành phần: Ô liên rô, trầu không, tinh chất nghệ, bí đao, hoàng bá, diệp hạ châu,…
 • Công dụng: Có công năng chính trong việc điều trị tại chỗ, nhằm loại bỏ các triệu chứng ngoài da một cách nhanh chóng với khả năng làm mềm da, diệt khuẩn, kháng viêm mạnh mẽ, giúp tổn thương nhanh lành và làn da được tái tạo sau viêm.

Thuốc uống trong Hoàn Bì Nam: 

 • Thành phần: Bồ công anh, ké đầu ngựa, sài đất, kim ngân, đơn đỏ, trúc diệp, sinh địa, khổ sâm, hoàng cầm, hoàng kỳ, nhân sâm, phòng phong, thương nhĩ tử, hoàng liên ô rô, thục địa, ý dĩ, diệp hạ châu,…
 • Công dụng: Tác động cải thiện chức năng gan thận, giúp thải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm… từ đó bệnh được đẩy lùi, đồng thời sức đề kháng được cải thiện, bệnh không còn khả năng tái phát.

Trị bệnh TẬN GỐC, ngăn ngừa tái phát

Với sự kết hợp của “bộ ba” chế phẩm mà liệu trình bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102 có sự “góp mặt” của nhiều vị thuốc hơn, lên tới gần 50 loại dược liệu, đặc trị bệnh chủ yếu theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

Theo bác sĩ Lê Phương cho biết: 

Có nhiều yếu tố là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh á sừng, như do cảm thụ phong hàn hay phong nhiệt khiến độc tố tích tụ tại da. Cũng có thể do tiếp xúc hóa chất, nước tẩy rửa, hay thay đổi nội tiết bên trong cơ thể,…

Thế nhưng, căn nguyên sâu xa thì phải kể đến hoạt động của tạng phủ (can, phế, vị, tỳ) bị suy giảm, khiến khí huyết bất túc, vệ khí suy yếu, mất cân bằng miễn dịch nên các tà độc bên ngoài mới dễ dàng xâm nhập và hình thành bệnh. Do đó, muốn điều trị bệnh á sừng hiệu quả thì chỉ “khu tà” – đuổi tà thôi là chưa đủ. Nếu Không chú trọng vào việc “bổ chính” – bồi bổ chính khí (hệ miễn dịch), phục hồi công năng của tạng phủ, nâng cao đề kháng của cơ thể thì bệnh sẽ không được loại bỏ hoàn toàn, dễ tái phát…

Bài thuốc tuân theo cơ chế bổ chính khu tà giúp trị bệnh tận gốc
Bài thuốc tuân theo cơ chế bổ chính khu tà giúp trị bệnh tận gốc

Vì vậy, mục tiêu điều trị của bài thuốc Hoàn Bì Nam là giúp người bệnh loại bỏ á sừng một cách toàn diện theo 2 hướng mà không cần can thiệp, hay thay đổi phản ứng sinh hóa tự nhiên của cơ thể.

 • Loại bỏ toàn bộ độc tố tích tụ dưới da và trong cơ thể (nguyên nhân trực tiếp gây bệnh) nhờ công dụng phối hợp của bài thuốc uống (giai đoạn đầu) với thuốc bôi và ngâm rửa.
 • Ôn bổ tạng phủ (đặc biệt biệt là phế, tỳ, can) để phục hồi các chức năng, giúp vực dậy chính khí và cân bằng miễn dịch trong cơ thể, cải thiện cơ địa dị ứng (loại bỏ nguyên nhân gốc rễ).

Nguyên lý bổ chính khu tà sẽ giúp người bệnh khôi phục cơ chế tự chữa lành và dự phòng bệnh vốn có của cơ thể. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, đồng thời các cơ quan giải độc hiệu quả thì tác nhân gây bệnh sẽ ít có khả năng xâm nhập, hoặc xâm nhập nhưng sẽ bị cơ thể đào thải và thanh trừ nhanh chóng. Từ đó cơ thể không bị tích tụ độc tố uất kết tại da, các phản ứng trung gian không hình thành nên á sừng không còn tái phát.

Độ an toàn cao, không tác dụng phụ, tiện lợi khi sử dụng

Toàn bộ các chế phẩm THUỐC BÔI, NGÂM RỬA  và THUỐC UỐNG HOÀN BÌ NAM đều sử dụng thành phần thảo dược có nguồn gốc rõ ràng, 100% tự nhiên, được thu hái từ các vườn thảo dược dó chính Tổ hợp y tế Quân dân 102 nuôi trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại nhiều vùng trên cả nước như: Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Kạn, Hà Giang,…

Dược liệu được sử dụng đa phần là thuốc nam với ưu điểm nổi bật như có độ lành tính cao, phù hợp với cơ địa và khả năng hấp thu của người Việt – “nam dược trị nam nhân”. Nhờ vậy thuốc có chất lượng dược tính tốt, giúp phát huy tối đa công dụng của thảo dược trong điều trị bệnh.

Trước khi sử dụng cho người bệnh, các chế phẩm trong liệu trình đã được đánh giá cận lâm sàng và lâm sàng kiểm tra dược tính, độc tính nhằm xác định độ an toàn và hiệu quả thực tế. Trong đó có kiểm tra độc tính CẤP DIỄN, BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Học viện Quân y; Nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc tại Bệnh viện YHCT Trung ương.

Nhờ vậy, cho dù dùng thuốc điều trị trong thời gian dài, khoảng 2 – 3 tháng, cơ thể người bệnh cũng không bị tích tụ độc tố, tạng phủ không bị áp lực như dùng thuốc tây, mà thậm chí cơ thể còn ổn định hơn.

Bài thuốc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da mặt nhờ sử dụng dược liệu sạch, đạt chuẩn
Bài thuốc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da mặt nhờ sử dụng dược liệu sạch, đạt chuẩn

Bên cạnh đó, liệu trình kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” điều trị á sừng tại Quân dân 102 có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, từ trẻ nhỏ đến người già và cả những đối tượng có cơ địa nhạy cảm như phụ nữ có thai, cho con bú,… mà không cần lo lắng về bất kỳ về tác dụng phụ nào của thuốc, hay kích ứng da.

Đồng thời, các chế phẩm của bài thuốc Hoàn Bì Nam cũng có tính tiện lợi cao, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng, nhất là những người bận rộn. Trong đó, với dạng thuốc uống, người bệnh có thể lựa chọn thuốc bốc thang về tự sắc, hoặc Quân dân 102 hỗ trợ người bệnh sắc thuốc, sau đó cô đặc thành thành dạng cao/viên hoàn rất tiện sử dụng. Còn thuốc bôi là dạng tinh chất, được dùng bằng cách bôi trực tiếp lên da, thuốc ngâm rửa được đóng sẵn trong các túi nhỏ, tương ứng với một lần sử dụng.

ĐỪNG BỎ LỠ: [KIỂM CHỨNG] Liệu trình điều trị á sừng Quân dân 102 có hiệu thật không?

Hiệu quả liệu trình điều trị á sừng Quân dân 102 dưới góc nhìn chuyên môn

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội nêu trên, liệu pháp chữa bệnh á sừng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 bằng Hoàn Bì Nam với sự kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” đã giúp hơn 10.000 người thoát khỏi căn bệnh á sừng phiền toái, khó chịu, dai dẳng trong suốt 10 năm ứng dụng.

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát (năm 2020) được thực hiện trên 500 bệnh nhân đã điều trị á sừng tại Quân dân 102 cho thấy:

Bên cạnh đó, dưới góc nhìn chuyên môn, rất nhiều chuyên gia cũng đánh giá cao về hiệu quả điều trị của phác đồ chữa á sừng Quân dân 102. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Á sừng là bệnh lý thường gặp, dù không khó chữa nhưng lại dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách. Phác đồ điều trị á sừng tại Quân dân 102 xây bằng Hoàn Bì Nam dựng theo phương pháp Đông y biện chứng, kết hợp với liệu trình UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA đã mang đến tác động toàn diện, giải quyết được tận gốc bệnh trên cơ sở khoa học rõ ràng, chính xác, nên rất đáng để người bệnh cân nhắc khi lựa chọn phương pháp điều trị.”

Cùng quan điểm với TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, TTƯT. BSCKII. Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao, Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết: “Với những bài thuốc Đông y thông thường, liệu pháp chữa á sừng Quân dân 102 bằng Hoàn Bì Nam mang đến hiệu quả vượt trội hơn hẳn nhờ sự kết hợp đồng của 3 dạng thức, tạo nên phác đồ hoàn chỉnh “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”. Nhờ đó phác đồ này không chỉ có khả năng điều trị triệu chứng nhanh chóng mà còn tập trung vào việc phục hồi chức năng tạng phủ, cải thiện sức khỏe tổng thể, loại bỏ gốc bệnh và nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch cho người bệnh. Đây chính là chìa khóa để bệnh được loại bỏ hoàn toàn và ngăn ngừa tình trạng tái phát trở lại.

Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về giải pháp chữ á sừng Quân dân 102
Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về giải pháp chữ á sừng Quân dân 102

Không những vậy, hiệu quả chữa á sừng tại Quân dân 102 đã được rất nhiều người người bệnh chia sẻ, phản hồi tích cực trên các diễn đàn, hội nhóm về sức khỏe.

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị á sừng tại Quân dân 102
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị á sừng tại Quân dân 102

Chị Phạm Huyền Linh (Vĩnh Phúc) bị á sừng ở tay đã nhiều năm, sử dụng không biết bao nhiêu cách, dùng cả thuốc của bệnh viện da liễu nhưng bệnh chỉ cải thiện được thời gian ngắn rồi lại tái phát. Sau khi biết đến Tổ hợp y tế Quân dân 102 và sử dụng bài thuốc Hoàn Bì Nam, bệnh của chị đã dứt hoàn toàn, gần 1 năm nay không bị tái phát lại.

Dưới đây là hình ảnh điều trị mà chị Linh từng chia sẻ với bác sĩ tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102.

Hiện nay, phác đồ chữa bệnh á sừng kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 bằng bài thuốc đặc trị Hoàn Bì Nam đang được áp dụng hiệu quả cho rất nhiều người bệnh ở cả giai đoạn cấp và mãn tính. Để được tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả với tình trạng bệnh của mình hoặc người thân, bạn đọc có thể liên hệ theo các thông tin sau:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020888.698.102

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102

Website: https://benhvienquandan102.org/

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Chuyên gia, người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị á sừng tại Tổ hợp y tế Cổ truyền Quân Dân 102?

Bình luận

 1. Thảo B says: Trả lời

  Em bị mẩn nốt mọng nước ở ngón tay ngứa lắm ạ, được 1-2 hôm nốt nó vỡ ra xong lại bị bong da, da tay khô rất là khó chịu, mn ơi cho e hỏi trường hợp này dùng bài thuốc này được không ạ.

  1. hungvuong says: Trả lời

   Nghe e nói thì có thể e bị á sừng r đó. Bệnh này tuy không chết người nhưng lại cực kỳ khó chữa nên trc hết e đến trung tâm y tế gần nhà để bs chuyên môn khám đã, sau đó hãy cân nhắc đến việc mua thuốc bên ngoài uống

  2. Hòa Lê says: Trả lời

   Phải đi khám và bác sĩ kiểm tra mới biết được chữa thế nào bạn ơi. Ko biết bệnh cụ thể thì không thể tư vấn được đâu ạ, nếu có thì cũng chỉ mang tính dự đoán thôi.

  3. Chi Dương says: Trả lời

   này thải độc vs bve gan là nhah lành thôi,dùng bài thuốc nam này dc làm từ thảo dược thiên nhiên là hợp lý đó cậu

 2. Mẫn Triệu says: Trả lời

  Ai từng chữa khỏi á sừng ở tay bằng bài thuốc này rồi cho mình hỏi khi sd bài thuốc này cần lưu ý những gì vậy

  1. Nguyễn Văn Nhật says: Trả lời

   Lúc b tới bv khám là bs tư vấn chi tiết đầy đủ những lưu ý ròi đó b, chủ yếu muốn trị hết bệnh từ bài thuốc này thì phải kiên trì dùng thuốc, vừa uống vừa bôi theo đúng chỉ dẫn của bs, với lại tuyệt đối k dc dùng thêm thuốc khác bên ngoài, nếu muốn dùng phải hỏi trước bs

  2. Kouto Hakuri says: Trả lời

   Đừng bóc mấy vảy ra, hạn chế ngâm xà bông nếu tiếp xúc với xà bông thì đeo găng tay vào, khi bệnh gần hết thì bôi thêm kem dưỡng để da tay mềm mại là dc

 3. Tô Nhật Linh says: Trả lời

  Chi phí chữa á sừng ở đây bao nhiêu vậy? Đọc cả bài ko thấy thông tin chi phí gì hết

  1. Cô bé mùa đông says: Trả lời

   Tùy tình trạng mà chi phí điều trị khác nhau b ơi chứ ko giống nhau đâu, bạn liên hệ vs bệnh viện bs sẽ dựa theo tình trạng bệnh á

 4. Dũng Hoàng says: Trả lời

  Thời gian điều trị lâu ko vậy mọi người? Chỉ sợ uống thuốc nhiều và lâu thì sẽ có td phụ ảnh hưởng đến dạ dày hay gan thân gì đấy thôi

  1. Hương Tokyo says: Trả lời

   Lâu bn ơi, chữa bằng đông y thì lúc nào cũng lâu hơn so với dùng thuốc tây hết á bn, như mình đây phải chữa trong 3 tháng mới khỏi, nhưng bù lại an toàn, hiệu quả điều trị lâu dài và không thấy tái phát nữa. Với lại thuốc làm từ thảo dược nên mình yên tâm dùng lâu, ko hại bao tử

  2. Hà Linh says: Trả lời

   Tùy tình trạng cậu ơi, như tui đây lúc mới khởi phát thì mua thuốc nam của QD102 uống vs bôi thuốc, ngâm rửa đủ kiểu thì khoảng 2 tháng là khỏi r. Còn trường hợp nặng thì chắc 3 tháng hoặc hơn. Tui uống thuốc trong 2 tháng điều trị nhưng ko thấy td phụ gì hết, ngược lại còn ăn uống ngon hơn, ngủ đủ giấc nữa

 5. Bé Mập says: Trả lời

  E muốn đến trực tiếp bv khám được không ạ? Có cần phải đặt lịch trước không?

  1. Ngọc Hoàng says: Trả lời

   Ko bắt buộc đặt lịch trước đâu nhưng phải tới sớm để dc khám sớm, tới trễ đợi hơi lâu á. Hôm e qua bv đợi gần 1 tiếng ms được khám, bv đông lắm

  2. Thảo Phan says: Trả lời

   T khuyên nên book lịch trước để qua đó khám lun khỏi mất tgian xếp hàng. T mấy lần đầu khám đêu hay đặt lịch ở link đặt nè https://benhvienquandan102.org/lien-he

  3. Trương Dũng says: Trả lời

   Trc khi qua b gọi cho bs bên đó để họ coi tình trạng bệnh của b như nào đã r họ tư vấn liệu trình phác đồ vs chi phí chữa luôn. Thấy ổn thì khăn gói đến bv khám thôi

 6. Hằng Phạm says: Trả lời

  Mọi người giúp mình với ạ cần lắm người đã bị giống mình và đã khỏi bệnh. Minh bị á sưng ở 2 ban tay, da tay bong nhiều đến mức đỏ ửng rồi nưt chảy cả máu. Cầm cái gì hay động vào đâu cũng bị đau, thành thử chẳng làm đươc gi nên hồn cả. Dùng rất nhiều loại thuốc rồi k khỏi dc ạ

  1. Nguyễn Ngọc Ánh says: Trả lời

   Mẹ e bị á sừng mãn tính kéo dài dai dẳng suốt chục năm, tốn cả chục triệu chữa da liễu nhưng k khỏi mà ko ngờ lại được điều trị khỏi chỉ sau gần 3 tháng tại Quân dân 102. Mẹ bảo bác sĩ ở bên bệnh viện thăm khám nhiệt tình với chuyên môn cao, bệnh á sừng của mẹ được chữa khỏi chỉ sau 1 liệu trình và đến giờ gần 1 năm r mẹ ko thấy bị lại nữa. Ngoài ra, mẹ bảo chữa á sừng tại đây cũng an toàn, lành tính, trong suốt thời gian dùng thuốc mẹ không thấy có tác dụng phụ nào, rất an tâm luôn

  2. Hà Chi says: Trả lời

   Tôi mắc phải căn bệnh á sừng đã hơn chục năm nay, cũng đã từng đến bs da liễu khám thì bệnh giảm rất nhanh nhưng dc 1 thời gian là bị lại, hai bàn tay lúc nào cũng khô rát, bong tróc. Kể từ khi điều trị tại Quân dân 102 thì tối thấy tình trạng cải thiện hẳn. Lúc đầu khi mới dùng thuốc uống và thuốc bôi thì tôi thấy tình trạng có nặng hơn nhưng sau đó vài ngày các triệu chứng giảm nhanh đáng kể, cố gắng duy trì tiếp tục trong 3 tháng để bệnh ổn định hẳn. Trong thời gian chữa trì bác sĩ cũng tư vấn cho tôi chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện tình trạng nhanh chóng. Và cho đến nay đã hơn 7 tháng mà bệnh á sừng của tôi chưa hề bị tái phát lần nào, hai bàn tay cũng mềm hơn và ko còn chai sần như trước. Theo kinh nghiệm chữa trị của tôi thì bên cạnh kiên trì dùng thuốc, bôi thuốc và ngâm rửa theo phác đồ của Qd102 thì còn phải có chế độ ăn uống phù hợp nữa, với hạn chế gãi để ko bị bong tróc.

 7. Vương Tuấn Khang says: Trả lời

  Ngày trước e có 1 tí tẹo ở đầu ngón tay thôi mà chữa ko đúng thuốc ko khỏi làm bệnh ngày càng lan dần sang các ngón tay khác rồi kín luôn cả bàn tay. Rồi em chuyển sang dùng bài thuốc nam này, vừa uống kết hợp bôi ở ngoài. Nhưng không hiểu sao 1 tuần nay em thấy tình trạng có vẻ nặng hơn trước đây nữa. Do dịch nên e cũng chưa đến trực tiếp bv để bs khám, giờ em ko biết có nên dùng tiếp ko hay ngưng nữa

  1. Hà Anh Chi says: Trả lời

   Y chang mình lun, mình có gọi hỏi bs thì bs bảo đừng quá lo lắng vì đây là gđ công thuốc, qua gđ này thì bệnh sẽ giảm triệu chứng và khỏi. Mà đúng thật, mình bị công thuốc khoảng 1 tuần, sau đó là đỡ hẳn luôn, uống xong 1 liệu trình là khỏi luôn tới giờ, k cần dùng thuốc gì cả nhưng cũng k thấy bị lại

  2. Phuong Huynh says: Trả lời

   Này chắc công thuốc thôi b ơi đừng lo lắng quá, mà bn có thể gọi lên trung tâm hỏi bác sĩ xem như nào mà, k cần đến trực tiếp bệnh viện đâu

  3. Mẫn Mẫn says: Trả lời

   Nếu mà tình trạng nặng quá thì b gọi bs để họ tư vấn xem, nhưng thường thì giai đoạn đầu là do cơ thể công thuốc thôi, b thử dùng tiếp trong 1 tuần nữa xem sao sẽ ổn hơn đó, qua gđ này thì bệnh sẽ giảm nhanh

 8. Drill Gang says: Trả lời

  Dùng thuốc nam này có hết dứt điểm ko hay chỉ hết 1 thời gian r lại bị lại? Tại tôi nghe nói bệnh á sừng này rất khó chữa dứt điểm nên ko biết bài thuốc nam này có thực sự chữa trị dứt điểm ko, nếu quả thực chữa dc dứt điểm thì bao nhiêu tiền tôi cũng mua uống, đã bị á sừng 3 năm nay chữa mãi ko khỏi, uống bôi đủ thứ thuốc tây y đến dân gian rồi

  1. Hoa TH says: Trả lời

   e đi khám thì bsi da liễu nói bệnh này do di truyền r, giờ chữa hết thì đến 30t cũng phát bệnh, k điều trị dứt điểm dc chỉ có hạn chế để không tái lại thôi.

  2. Ngoc1002 says: Trả lời

   Em cũng bị á sừng lâu rồi. Giờ mới biết bí quyết ạ. Là ngứa thì cố gắng đừng gãi, bôi kém chống ngứa, r dùng theo phác đồ điều trị của QD102 là ổn, mà phải kiên trì thì mới hết dứt điểm.

  3. Hung Nguyen says: Trả lời

   Muốn khỏi bệnh này thì đầu tiên là phải tém cái miệng dô trước đã bạn ơi. Kiêng ăn là quan trọng nhất. Rồi mới tới thuốc nhen. Mình bị hơn chục năm, khỏi đc mấy năm r. Dạo này ăn hải sản tôm cua nhìu quá nên nó lở ra. Mà mình chẳng bôi gì hết sợ lây lan thêm, ko động đến đó r kiêng ăn hôm nay đỡ nhiều r.

  4. Trân Châu says: Trả lời

   T bị gần 10 năm nay rồi, dùng đủ thể loại đông tây y tốn nhiều tiền lắm thấy k khỏi, đợt r chuyển sang dùng thuốc nam của QD102 đây có quảng cáo trên tv ấy, t cũng dùng thêm kem dưỡng ẩm thì thấy ok, giờ hơn nửa năm r thấy ko bị lại nữa

 9. Thắng Nguyễn says: Trả lời

  Thấy bv có hỗ trợ khám online nhưng k biết khám như vậy có thực sự hiệu quả kg nữa hay phải đến trực tiếp khám? E chưa từng khám onl nên ko rõ lắm

  1. Đào Kim Chi says: Trả lời

   Khám onl nhưng đầy đủ công đoạn như khám trực tiếp lun đó bạn. Đầu tiên bn gửi tình trạng bệnh bn cho bs xem, nếu có những kq khám ở bv gửi kèm lun càng tốt. Bs xem rồi cắt thuốc phù hợp gửi về theo đường bưu điện. Lúc mình dung thuốc có vấn đề gì có thể goi lại nhờ bác sĩ hỗ trợ, bác sĩ cũng hay nhắn tin hoặc gọi điện hỏi thăm tình hình nữa nên yên tâm lắm

  2. Trịnh Thảo says: Trả lời

   E cũng khám onl đây do nhà xa bv ko đến trực tiếp khám dc. Bs nhiệt tình với giỏi lắm, e uống theo phác đồ điều trị 2 tháng là khỏi lun á. Giờ 1 năm hơn r em ko dùng thuốc hay bôi gì cả nhưng cũng k thấy bị lại

 10. NhiPham_Toronto says: Trả lời

  Bài thuốc này dc bộ y tế cấp phép chưa? Dùng cho trẻ nhỏ có được không? Cháu nhà mình 10t bị viêm da á sừng 3 tháng nay, đã từng chữa bên da liễu nhưng vẫn k khỏi, ngày càng lan rộng và nặng thêm

  1. Dũng says: Trả lời

   Dc bác ơi, này thuốc nam từ thảo dược nên an toàn vs lành tính á, bé nhà bác 10t là dùng thoải mái rồi

  2. Hồng Hạnh says: Trả lời

   C tham khảo bài này gấp nè, e thấy nhiều trẻ dùng bài thuốc này đều nhận dc phản hồi tốt, vả lại trẻ nhỏ bị á sừng thì chữa ngay thôi để lâu rất nguy hiểm https://www.dongyvietnam.org/benh-a-sung-o-tre-em-2.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP 11 Thuốc Chữa Bệnh Á Sừng Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng

Sử dụng thuốc bệnh á sừng là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi nó cho hiệu quả nhanh...

Bệnh á sừng ở trẻ em có biểu hiện tương tự người lớn

Bệnh Á Sừng Ở Trẻ Em: Các Biểu Hiện, Nguyên Nhân Và Chữa Thế Nào?

Á sừng ở trẻ em là bệnh lý khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng không ít. Bệnh nếu không...

Bệnh có yếu tố di truyền từ cha mẹ qua con

Bệnh Á Sừng Có Lây Không, Có Khả Năng Di Truyền Không? [Giải Đáp]

Bệnh á sừng có lây không, có khả năng di truyền không là câu hỏi được không ít bệnh nhân...

Bài Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Bài Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Trong thời gian gần đây, không ít bệnh nhân truyền tai nhau về loại lá tắm thảo dược trị viêm...

Á sừng bàn tay khiến da bong tróc, ngứa ngáy

Bệnh Á Sừng Bàn Tay Khởi Phát Do Đâu, Biểu Hiện, Cách Chữa Là Gì?

Á sừng bàn tay là bệnh lý như thế nào, có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị hiệu...

Á sừng là chứng bệnh da liễu gây ra không ít phiền toái

Bệnh Á Sừng Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Cụ Thể

Á sừng là một loại viêm da cơ địa, một bệnh lý có thể xảy ra ở mọi đối tượng...

chữa á sừng bằng bài thuốc dân gian

[XEM NGAY] Top 12+ Cách Chữa Á Sừng Bằng Bài Thuốc Dân Gian Hiệu Quả 2023

Hiện nay, nhiều bệnh nhân lựa chọn chữa á sừng bằng các bài thuốc dân gian nhằm hỗ trợ quá...

Bệnh á sừng liên cầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Á Sừng Liên Cầu: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị Bệnh Tận Gốc

Á sừng liên cầu là bệnh ngoài da khá phổ biến và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người....