Lương y Nguyễn Thanh Tùng: Người đồng hành, người bạn chí cốt, người đồng nghiệp của tôi

Tôi xin kính chào các lãnh đạo tập đoàn và các cô các chú, các anh chị em đồng nghiệp trong đại gia đình Vietmec và trong tiểu gia đình Đỗ Minh Đường, tôi tên là Đỗ Minh Tuấn, hiện đang là Giám đốc chuyên môn, bác sĩ phụ trách khám bệnh tại Đỗ Minh Đường Hà Nội.

Hôm nay với chủ đề “NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP CỦA TÔI”, tôi xin phép chia sẻ đôi điều về một người đồng nghiệp khiến tôi luôn ngưỡng mộ và cảm phục. Người đó chính là Lương y Nguyễn Thanh Tùng, vừa là Sếp, vừa là đồng nghiệp vừa là một người bạn chí cốt dẫn dắt, đồng hành cùng tôi xây dựng nên một Đỗ Minh Đường uy tín khắp trong nam ngoài bắc như hiện nay.

Vào mùa xuân 2015, tôi được những “người hùng” của Vietmec là Sếp Bằng, Sếp Tùng, Sếp Hưng, Sếp Hoàng, Sếp Tân… mời sang hợp tác. Ban đầu còn rất là bỡ ngỡ nhưng được đội ngũ chuyên nghiệp và thiện chiến của Vietmec hỗ trợ, tôi đã nhanh chóng trưởng thành như hùm mọc thêm râu, như đại bàng mọc thêm cánh. Với phương châm là phát triển là phải tiến lên không ngừng, Sếp Tùng đã bắt đầu lên ý tưởng và mời tôi tiến hành gây dựng thương hiệu YHCT mới – Thương hiệu Đỗ Minh Đường vào đầu năm 2016. Đúng là đồng hành với những người bản lĩnh, khao khát thành công thì mình cũng được phát triển theo. Đó là niềm vinh dự, may mắn của tôi được phát triển nhờ “đứng trên vai những người khổng lồ”. Hôm nay tôi mong muốn khắc họa lại chân dung của một trong những “người đồng nghiệp khổng lồ” mà đã góp phần phát triển tôi trong mấy năm vừa qua. Đó là:

Chân dung của một người kiến tạo môi trường làm việc nhiều thử thách để đồng đội phát hiện ra sức mạnh của bản thân. Điều này không chỉ tôi mà các đồng nghiệp khác trong Đỗ Minh Đường cảm nhận rất rõ. Các đích mới, các giá trị mới luôn được kịp thời đặt ra để đồng đội không bị dậm chân tại chỗ, ngủ quên trong vinh quang mà luôn được nâng cấp lên, nới rộng ra để anh em khám phá ra giới hạn mới của bản thân với những hiệu quả và giá trị thiết thực. Nhờ vậy mà tết năm nào Đỗ Minh Đường cũng được thưởng tết rất to, nhất nhì trong hệ thống!

Lương y Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường trao hoa cho Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Chân dung của một người luôn coi trọng kỉ luật, quy tắc, quy trình trong công việc, trong cơ quan: cụ thể là phương châm kỉ luật để tự do nâng tầm bản thân, mang lại hiệu quả thực tế cho việc khám chữa bệnh và phát triển uy tín và hiệu quả kinh doanh của Nhà thuốc là luôn được đặt lên hàng đầu. Cứ thứ 5 hàng tuần chúng tôi lại được quây quần báo cáo các thông số hoạt động và chia sẻ kiến thức về kĩ năng làm việc nhóm, kiểm soát cảm xúc, đồng cảm với khách hàng, kĩ năng quản lý thời gian hiệu quả… Con người tôi nhờ ở bên một người đồng nghiệp có tầm nhìn xa và năng lực lãnh đạo tuyệt vời như anh Nguyễn Thanh Tùng mà mỗi ngày được bồi đắp, để xứng đáng hơn với những trọng trách mà được Nhà thuốc Đỗ Minh Đường giao phó.

Chân dung một người có đầu óc thực tiễn: Slogan vô cùng chất lượng luôn là kim chỉ nam cho các anh chị em Đỗ Minh Đường là “CÓ KẾT QUẢ MỚI CÓ GIÁ TRỊ”. Người nâng câu nói này lên thành Slogan của Đơn vị không phải ai khác chính là của Lương y Nguyễn Thanh Tùng. Anh không chỉ có tư duy quy trình sáng suốt mà còn có tư duy kết quả rõ ràng, thực chất và không viển vông. Hai loại tư duy luôn hỗ trợ lẫn nhau: quy trình chuẩn tạo nên kết quả tốt, kết quả tốt là minh chứng để kiểm tra, điều chỉnh quy trình. Đó là kiểu kết quả bền vững được tạo nên từ những điều chuẩn mực, hợp quy luật chứ không phải là thứ kết quả bất chấp đúng sai, phụ thuộc may rủi. Sự phát triển bền vững của Đỗ Minh Đường qua từng năm quả là một KẾT QUẢ gây nức lòng người, chính là điều minh chứng cho óc phán đoán, sáng tạo, sự nhiệt huyết, lòng tin và óc thực tiễn của Lương y Nguyễn Thanh Tùng, anh vốn là người lái đò sáng suốt vừa là người đồng đội, đồng nghiệp mà tôi may mắn được đồng hành.

Chân dung một người hiếu học: Lương y Nguyễn Thanh Tùng vốn xuất thân không từ ngành y. Anh trước vốn được đào tạo và thành thục các công việc của kinh doanh, của thương trường. Với một lòng mến mộ YHCT nước nhà, anh đã âm thầm và bền bỉ tự học cũng như tham gia trường lớp đào tạo bài bản để vinh dự đứng trong hàng ngũ những lương y YHCT của nước nhà. Một tấm gương tự học và hiếu học! Thật không hổ danh là một người con hiếu học của đất Hải Dương, một mảnh đất địa linh nhân kiệt với biết bao tấm gương từ xa xưa như Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, “Vạn thế sư biểu” của Việt Nam – Thầy Chu Văn An, Danh nhân văn hóa thế giới, Bậc khai quốc công thần Nguyễn Trãi…

Ở vào tuổi “tứ thập nhi bất hoặc”, tôi tự biết con người nhân vô thập toàn. Những với ngần ấy những ưu điểm nổi bật, tôi luôn tin tưởng vào khả năng truyền cảm hứng tới động lực tới đồng đội của Lương y Nguyễn Thanh Tùng!

Ngày đăng 13:00 - 20/05/2021 - Cập nhật lúc 9:50 AM , 20/05/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top