Máy Lọc Nước Ion Kiềm Có Tốt Không Và Những Địa Chỉ Bán Uy Tín Nhất

Trong xu hướng dùng máy điện giải thay thế các loại hình lọc nước thông thường, nhiều người đặt câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không và mua ở đâu? Sản phẩm này được giới thiệu là tạo ra nước tốt cho sức khỏe, hiện đã có mặt ở nhiều trung tâm điện máy. Nếu có ý định sở hữu chúng, bạn nên tham khảo kỹ những thông tin dưới đây.

Giải đáp máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Rất nhiều người đặt câu hỏi máy điện giải ion kiềm là gì, tốt hay không. Câu trả lời sẽ có ngay ở dưới.

Máy điện giải ion kiềm là gì, tốt hay không
Máy điện giải ion kiềm là gì, tốt hay không

Máy lọc nước ion kiềm còn gọi là máy điện giải, thiết bị lọc nước điện giải, máy Alkaline hay máy tạo nước Pi. Khác với các dạng lọc nước thông thường, nó tạo ra nước không chỉ sạch mà còn có tính kiềm cao và giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất.

Để trả lời câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không, chúng ta cần phân tích máy lọc nước ion kiềm có tác dụng gì và một số yếu tố liên quan đến cấu tạo máy. Khác với các thiết bị lọc thông thường, máy ion kiềm kết hợp hai công nghệ tân tiến nhất là lọc thông minh và điện phân nước.

Cấu tạo của máy

Bộ phận lọc thường chỉ bao gồm 1 lõi lọc làm bằng màng sợi rỗng, cho phép loại bỏ cả tạp chất, vi khuẩn giống như màng lọc nano. Ngoài ra nó còn lọc các chất hóa học, độc tố, kim loại nặng… nhưng không loại bỏ khoáng chất.

Ở buồng điện giải, nó được cấu tạo bằng các thanh bản cực điện (gồm cực âm và dương) phủ bằng titan có nhiệm vụ điện phân nước.

Nguyên lý máy lọc nước ion kiềm là lọc nước rồi điện phân. Mỗi phân tử nước đi qua buồng điện phân sẽ được tách nhỏ thành các ion H+, OH-. Những khoáng chất trước đó chưa được loại bỏ cũng bị chia nhỏ thành ion. Tất cả ion dương bị hút về cực âm và ngược lại. Chính nhờ có buồng điện phân mà nước tạo ra có ion kiềm, các hydrogen và khoáng chất tự nhiên, không phải chất hóa học.

Công dụng của máy

So với thiết bị lọc nước công nghệ nano thì máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Phải khẳng định rằng công nghệ nano chiếm ưu thế trong việc tạo ra nước tinh khiết. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là nước tốt cho sức khỏe thì lựa chọn máy điện giải là đúng đắn. Có nên dùng máy lọc nước ion kiềm hay không – điều đó phụ thuộc vào mục đích của bạn. Máy lọc nước ion kiềm mang đến nhiều mức nước với độ pH khác nhau, phục vụ cho từng mục đích sử dụng. Cụ thể:

Máy điện giải tạo ra được rất nhiều mức nước tốt, phục vụ đa mục đích
Máy điện giải tạo ra được rất nhiều mức nước tốt, phục vụ đa mục đích
 • Bạn có thể dùng nước có pH từ 2.5 – 3.5 để khử trùng vết thương.
 • Mức nước có pH 5.0 – 5.5 được sử dụng để làm nước tẩy trang, giống như nước hoa hồng.
 • Mức nước 6.0 – 6.5 thường dùng đánh răng, rửa mặt vì nó có tính sát khuẩn nhẹ.
 • Nước trung tính có pH bằng 7 không làm biến đổi tính chất hóa học của dược phẩm, bạn nên dùng khi uống thuốc.
 • Mức nước kiềm có pH từ trên 7.0 – 8.5 phù hợp cho người mới sử dụng nước kiềm và trẻ em, người cao tuổi uống trực tiếp.
 • Nước ion kiềm có pH 9.0 – 9.5 phù hợp với những ai đã quen loại nước này. Nó được dùng để nấu ăn hoặc uống trực tiếp đều được.
 • Với mức nước có pH 10.0, bạn nên dùng để vệ sinh rau củ, loại bỏ độc tố. Ngoài ra, người ta còn nghiên cứu và ứng dụng nước có kiềm tính cao để hỗ trợ chữa bệnh.

Như vậy, có thể thấy máy điện giải tạo ra được rất nhiều mức nước tốt. Mục đích sử dụng của từng loại nước lại khác nhau và đa dạng hơn hẳn so với nước thông thường.

Cho nên để trả lời câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không, câu trả lời không thể sai khác, chính là “có”. Loại nước này không chỉ tốt khi sử dụng trong gia đình, nó còn hữu hiệu đối với bác sĩ và người bệnh trong việc trị liệu một số vấn đề về sức khỏe.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không – Đặc điểm nguồn ra

Như đã nói ở trên, nguồn nước đầu vào của máy điện giải sẽ được xử lý lọc sạch toàn bộ hóa chất, bụi bẩn, kim loại nặng, chỉ giữ lại một số khoáng chất thiết yếu. Vậy, nguồn ra của máy là loại nước có đặc điểm thế nào?

[pr_middle_post]

Nguồn ra của máy là loại nước có đặc điểm thế nào
Nguồn ra của máy là loại nước có đặc điểm thế nào
 • Cấu trúc phân tử nhỏ: Nước đã được điện phân sẽ có cấu trúc phân tử nhỏ hơn nhiều lần so với nước thông thường. Điều này giúp nước đi sâu và đi nhanh hơn đến mọi bộ phận của cơ thể, đồng thời làm sạch mọi độc tố, chất thải của cơ thể, mang đến hệ bài tiết. Cơ thể bạn cũng dễ dàng hấp thu chúng một cách nhanh chóng.
 • Tính kiềm cao: Kiềm tính của nước đến từ các ion. Ngoại trừ các mức nước axit và trung tính, sản phẩm của máy điện giải đa phần là nước ion kiềm có pH từ 8.0 đến 10.0. Loại nước này có rất nhiều công dụng tốt, trong đó tiêu biểu là khả năng trung hòa axit dư, ngừa bệnh liên quan đến dư axit như gout, suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu. Ngoài ra nó còn hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng insulin.
 • Giàu vi khoáng: Khoáng chất ở nước ion kiềm có dạng vi lượng nên cơ thể rất dễ hấp thu. Nó sẽ bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu để duy trì các phản ứng vốn có trong cơ thể.
 • Giàu tính oxy hóa: Trong nước ion kiềm có một lượng lớn hydrogen, nó tạo nên khả năng chống oxy hóa cực mạnh. Nhờ đó, loại nước này mang đến khả năng làm chậm lão hóa, loại bỏ gốc tự do. Người ta đang đặt nghi vấn về việc khả năng chống oxy hóa của nước kiềm góp phần vào việc phòng bệnh ung thư rất hiệu quả.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không – Tác dụng đối với sức khỏe

Rất nhiều nguồn tin cho rằng nước ion kiềm là nước tốt, mang đến cuộc sống xanh cho người sử dụng. Sự thật thiết bị này có những công dụng gì đối với sức khỏe? Cùng phân tích đặc điểm của nước ion kiềm để biết rõ câu trả lời.

Từ các đặc điểm của nước ion kiềm, giới y khoa đã nghiên cứu và cho biết loại nước này rất tốt đối với sức khỏe.

Đây là thiết bị tạo nước mang lại nhiều giá trị tốt với sức khỏe
Đây là thiết bị tạo nước mang lại nhiều giá trị tốt với sức khỏe
 • Bạn chỉ cần sử dụng nước ion axit có pH khoảng 6.0 để vệ sinh răng miệng mỗi ngày là có thể khử khuẩn, bảo vệ răng chắc khỏe.
 • Bạn cũng có thể dùng nước có pH 5.5 để làm nước hoa hồng, chăm sóc da hàng ngày hoặc lấy nước có pH trung tính để pha sữa, uống thuốc. Việc uống trực tiếp nước ion kiềm mỗi ngày còn giúp bạn cân bằng pH nội môi trong cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa bệnh.
 • Ngoài ra, loại nước này còn đóng vai trò quan trọng là nước giải độc bia rượu, làm tỉnh cơn say, trung hòa axit dạ dày, giảm viêm dạ dày, điều hòa axit máu….
 • Một số người đã thử nghiệm và cho rằng gội đầu bằng nước ion kiềm giúp bạn sở hữu mái tóc mềm mại, óng mượt, ít bị xơ, gãy hay rụng, rối.
 • Việc rửa mặt bằng nước ion axit lấy từ máy điện giải với pH khoảng 5.5 – 6.0 giúp da được cấp ẩm, mịn màng, sáng bóng và se khít lỗ chân lông. Thêm vào đó, môi trường axit nhẹ còn giúp bạn khử khuẩn, ngừa viêm da hiệu quả.

Từ những năm 1960, tại Nhật Bản, người ta đã sử dụng máy điện giải để tạo ra nước tốt, phục vụ nhu cầu chữa bệnh. Cơ quan chức năng của đất nước này từng ghi nhận đây là thiết bị Y tế dùng trong gia đình. Điều này là minh chứng rõ ràng cho câu trả lời của câu hỏi “máy lọc nước ion kiềm có tốt không”.

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Để đảm bảo việc sử dụng máy điện giải mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý:

Máy điện giải ion kiềm có tốt không khi mà nó được bán khá nhiều trên thị trường
Máy điện giải ion kiềm có tốt không khi mà nó được bán khá nhiều trên thị trường
 • Chọn mua sản phẩm tại cửa hàng uy tín, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Bạn nên lựa chọn thiết bị lọc nước thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng và ngân sách có thể bỏ ra.
 • Trước khi sử dụng nước lần đầu tiên, cần xả từ 4 – 5 lần nước đầu tiên.
 • Thay lõi lọc định kỳ và vệ sinh các bản cực điện theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Cần thay nước sau khi thay lõi lọc để đảm bảo việc vận hành máy sau đó không gặp phải sự cố.
 • Vệ sinh máy thường xuyên để tăng độ bền và đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Như vậy, máy lọc nước ion kiềm có tốt không, câu trả lời đã được nêu rõ. Bạn nên biết cách tìm mua và sử dụng, bảo dưỡng sản phẩm phù hợp để đảm bảo hiệu quả của máy.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Máy lọc nước điện giải giá rẻ mua ở đâu đảm bảo chất lượng

Top 6 Máy Lọc Nước Ion Kiềm [Điện Giải] Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất 2022

Trong đời sống hiện đại, xu hướng dùng nước tốt đang thay thế cho nhu cầu nước sạch. Máy lọc...

Thông tin cơ bản về máy lọc nước Trim Ion 9000

Thông Tin Chi Tiết Về Máy Lọc Nước Trim Ion 9000

Trên thị trường hiện nay có đa dạng sản phẩm lọc nước điện giải đến từ nhiều thương hiệu và...

Trim Ion Hyper được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản

Máy Lọc Nước Điện Giải Trim Ion Hyper Và Ưu Điểm Nổi Bật

Máy lọc nước ion kiềm Trim Ion Hyper là sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, sở hữu nhiều...

Cần lấy đúng nước ion kiềm trong máy điện giải để sử dụng

Nước Điện Giải Là Gì? Cách Phân Loại, Sử Dụng Đúng Nhất

Nước điện giải ngày nay được khá nhiều người biết đến là “nước tốt cho sức khỏe”. Nhắc đến đồ...

Máy điện giải ion kiềm

Máy Điện Giải Ion Kiềm Có Thực Sự Tốt? Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy

Máy điện giải ion kiềm hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là thiết bị...

Review Chi Tiết Máy Lọc Nước Ion Kiềm Panasonic TK-AS66 Của Nhật

Review Chi Tiết Máy Lọc Nước Ion Kiềm Panasonic TK-AS66 Của Nhật

Với mức giá trên 50 triệu của máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 quả thực không phải dễ tiếp...