10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

“Sức khỏe là vàng” – Có lẽ chỉ khi mắc bệnh, người ta mới thật sự thấm thía câu nói ấy. Mắc bệnh đã khổ, mắc bệnh xương khớp còn khổ hơn. Không chỉ đau đớn, bệnh xương khớp còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động, tiềm ẩn nguy cơ bại liệt ở người mắc. Câu chuyện của ngài viện trưởng Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi Hồ Sỹ Nhiếp dưới đây là một trong những minh chứng rõ nhất về tác hại của bệnh xương khớp. 

Dai dẳng suốt 10 năm, bệnh xương khớp đeo bám đầy khổ sở

Tôi là Hồ Sỹ Nhiếp, thời gian trước đây, khi còn đang công tác, tôi từng là Giám đốc Trung tâm Môi trường – Bộ Xây dựng. Sau đó, tôi chuyển về công tác tại Đại học Nguyễn Trãi với chức vụ Viện trưởng Viện Môi trường. Hết tuổi công tác, tôi nghỉ hưu, lui về nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. 

Thế nhưng, đây cũng là thời điểm bệnh xương khớp của tôi bắt đầu “hoành hành” và mở đầu cho gần 10 năm khổ sở phải làm bạn với chiếc xe lăn của tôi. Đó là vào khoảng năm 2012, tôi bắt đầu cảm thấy đau mỏi ê ẩm vùng cổ, thắt lưng. Ban đầu tôi cũng không nghĩ mình bị bệnh xương khớp, chắc mẩm rằng đây là ảnh hưởng của áp lực công việc trước đây, bây giờ được nghỉ ngơi nên mới cảm nhận rõ đau nhức. 

Bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp thoát khỏi căn bệnh xương khớp sau khi điều trị với Cốt Vương thần hiệu thang
Bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp thoát khỏi căn bệnh xương khớp sau khi điều trị với Cốt Vương thần hiệu thang

Càng về sau, tình trạng đau nhức càng tệ hơn, không chỉ nhức mỏi, tôi bắt đầu thấy xuất hiện cơn đau buốt, đau nhói rất khó chịu tại vùng thắt lưng. Có những ngày, tình trạng đau lan tỏa khắp sống lưng, từ bả vai, hai cánh tay đến thắt lưng. Những ngày ấy, tôi chỉ có thể nằm ì trên giường, đi đâu cũng phải nhờ sự trợ giúp của con cái.

Mỗi ngày ngủ dậy, tôi đều phải dành đến 30 phút để xoa bóp toàn thân. Đang ngồi mà đứng lên phải mất vài phút định thần, bớt run rẩy chân tay mới có thể đi tiếp được, mà khi di chuyển đều phải lần vào tường hoặc có vật tựa mới không ngã. Một vài tháng như vậy, con cái quyết định mua cho tôi cái xe lăn để hỗ trợ đi lại. Tự nhiên lúc đấy, bản thân tôi có cảm giác bất lực vô cùng, mọi sinh hoạt đều cần nhờ đến người thân, vợ con, đến đôi chân của mình cũng không thể tự điều khiển theo ý mình, phải ngồi trên xe lăn. Có những lúc thấy rất buồn, rất thất vọng, tâm trạng cũng vì thế mà đi xuống. Tôi khó tính hơn, nói chuyện với người thân cũng hay cáu gắt, để ý lặt vặt. Đặc biệt, tôi cảm thấy rất chạnh lòng khi ai đó hỏi về sức khỏe đôi chân của mình.

Đến đầu năm 2013, gia đình quyết định đưa tôi đến Bệnh viện Việt – Xô để thăm khám và chữa trị. Mặc dù cũng đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng khi nghe bác sĩ chẩn đoán bị thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng kèm theo cả thoái hóa khớp gối, tôi gần như sụp đổ tinh thần. Lúc đó chỉ nghĩ đến việc phải gắn bó với xe lăn suốt đời, tôi đã cảm thấy rất mệt mỏi. 

Suốt những năm tháng còn công tác vất vả thì sức khỏe không vấn đề gì. Đến bây giờ có thời gian nghỉ ngơi, ở bên gia đình thì lại có bệnh. Mọi sinh hoạt từ đơn giản nhất đều phải phụ thuộc vào người thân, tôi buồn lắm. Tâm trạng tiêu cực đâm ra tình trạng bệnh càng nặng thêm, nằm trên giường suốt, cũng không đi đến đâu. Lúc đấy tôi nghĩ linh tinh nhiều lắm, chả nhẽ phần đời còn lại, tôi lại phải chấp nhận gắn bó với chiếc xe lăn 2 bánh và trở thành gánh nặng của con cái như vậy.

Đau đáu tìm giải pháp “Đứng dậy” hết Đông y – Tây y nhưng đều bị từ chối

Không đầu hàng trước số phận, con cái nhất quyết đưa tôi đi mọi nơi có thể để tìm cách chữa. Trước đấy, thời điểm khám ở Việt – Xô, bác sĩ cũng bảo với tình trạng của tôi, muốn chữa dứt điểm chỉ có phẫu thuật cột sống và thay khớp gối. Nhưng bác sĩ cũng dặn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bởi tỷ lệ thành công chỉ là 50%, nếu không may mắn tôi có thể bị liệt hẳn. 

Quyết định không phẫu thuật, tôi kiên trì dùng thuốc để giảm đau tại nhà. Khi dùng thuốc kê đơn của bác sĩ thời gian đầu sử dụng thấy đỡ đau nhức, nhưng vẫn không thể tự đứng dậy đi lại như trước. Tuy nhiên, thuốc tây cũng chỉ dùng được một thời gian sau dùng đều không hiệu quả. Tôi có dùng rất nhiều loại thuốc kê đơn, thực phẩm chức năng, thuốc xương khớp của nước ngoài,… nhưng cũng đều không khả quan.

"Đi đến đâu người ta cũng từ chối tôi vì tuổi tác, có chữa cũng không khỏi"
“Đi đến đâu người ta cũng từ chối tôi vì tuổi tác, có chữa cũng không khỏi”

Biết là không thể dùng thuốc Tây mãi được, tôi chuyển sang hướng điều trị bằng mẹo dân gian. Nào là chườm đắp ngải cứu, nước muối gừng, lá lốt, mật ong, bột quế,…vợ con đều cho tôi thử. Kỳ công chuẩn bị nhưng cũng chỉ đỡ được vài giờ, sau đấy cơn đau nhức lại quay trở lại. 

Tình trạng bệnh của tôi diễn tiến nghiêm trọng, khiến tôi gần như suy sụp. Các bác sĩ điều trị khuyên tôi nên chuyển hướng sang y học cổ truyền. Tôi quyết định thử  và tìm kiếm cơ sở y tế về y học cổ truyền uy tín. Đầu tiên, tôi điều trị tại Viện y học cổ truyền ở Nguyễn Bỉnh Khiêm và nằm tại đây 1 tháng trời. Kết hợp châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc theo đúng hướng dẫn mà không có tiến triển tốt. 

Lại tiếp tục tìm kiếm, nghe ngóng được ở đâu có thầy thuốc tốt, có bài thuốc hay, không quản ngại đường xá xa xôi, tôi đều đến. Nhưng thời điểm đó, những gì tôi nhận lại chỉ là những cái lắc đầu từ họ. Các bác sĩ đều cùng một nỗi băn khoăn, chính là ở tuổi tác của tôi. Họ không dám chắc có thể chữa khỏi bệnh cho tôi nên không dám nhận. Qua nhiều nhà thuốc, bệnh viện y học cổ truyền khác nhau, ai cũng từ chối điều trị, bản thân tôi cũng nhụt chí và gần như từ bỏ, chấp nhận sống chung với xe lăn cả cuộc đời.

“Cơ duyên” biết đến bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang và niềm “sung sướng” sau những thang thuốc nam

Đến lúc tôi gần như bỏ cuộc thì biết đến bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang qua một vài người giới thiệu. Nhiều trang tin, báo đài cũng cung cấp thông tin về bài thuốc này nên tôi yên tâm hơn. Tìm hiểu thêm thông tin, tôi hẹn lịch thăm khám với bác sĩ tại trung tâm với mong muốn tìm kiếm cơ hội cuối cùng.

Trước đây đến khám ở đâu, người ta cũng từ chối với lý do tôi đã quá nhiều tuổi thế nên tôi cũng không hy vọng quá nhiều. Sau khi thăm khám và hỏi han bệnh sử của tôi, bác sĩ điều trị khẳng định rằng có thể chữa được. Tôi mừng lắm, khó có thể biểu đạt được cảm xúc lúc ấy. Nhưng có người chịu khám và đồng ý điều trị cho tôi là tôi đã mừng lắm rồi. 

Bác sĩ điều trị khám kỹ lắm, xoa nắn từng vị trí đau nhức, thậm chí hỏi rất kỹ về những loại thuốc mà tôi đã dùng. Sau quá trình đó, bác sĩ chỉ định cho tôi sử dụng Cốt Vương thần hiệu thang. Sợ tôi không yên tâm, bác sĩ giải thích chi tiết hơn về thành phần bài thuốc cũng như công dụng chữa trị. 

Kết hợp dùng thuốc và trị liệu tại Nhất Nam y viện giúp bệnh của ông Hồ Sỹ Nhiếp nhanh chóng khỏi hẳn
Kết hợp dùng thuốc và trị liệu tại Nhất Nam y viện giúp bệnh của ông Hồ Sỹ Nhiếp nhanh chóng khỏi hẳn

Sau khi được bác sĩ thăm khám tỉ mỉ, tôi yên tâm mang thuốc về uống. Bài thuốc năm ấy được kê, tôi nhớ là Cốt Vương thần hiệu thang. Liệu trình thuốc của tôi bao gồm 10 thang thuốc/ tháng với một số loại thuốc hỗ trợ đi kèm. Ngay từ đầu, bác sĩ cũng dặn trước, bệnh tình của tôi ở giai đoạn mãn tính nên thời gian điều trị sẽ dài hơn so với người bệnh bình thường. Mỗi tháng tôi dùng 10 thang thuốc Cốt Vương thần hiệu thang và có cả rượu xoa bóp, 3 lọ giải độc, 3 hộp viên uống Nhất Nam thần hiệu, vài lọ thuốc bổ thận, phong thấp nữa. Sợ tôi không thể nhớ hết, bác sĩ còn ghi rõ ràng cách dùng từng loại thuốc.

Bác sĩ dặn tôi lấy thuốc theo từng tháng để có thể điều chỉnh bám sát diễn biến của bệnh.  Chỉ sau 5 thang đầu tiên, tôi bắt đầu thấy tình trạng bệnh có tiến triển. Tiếp tục dùng thêm 10 thang thuốc nữa, tình trạng đau nhức của tôi cũng đỡ hơn hẳn.

Trong quá trình điều trị bằng thuốc, tôi cũng thu xếp thời gian đến Nhất Nam y viện để châm cứu, bấm huyệt. Cuối cùng, kết thúc đợt điều trị tương đương với 60 thang thuốc, tôi khỏi bệnh hoàn toàn. Đến năm 2017, tôi kết thúc quá trình điều trị với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang và không phải ngồi xe lăn nữa. Tôi đi lại như bình thường, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn, thậm chí lên cân. Đợt điều trị ở Việt Xô, tôi chỉ nặng khoảng 54kg, thế mà lúc điều trị ở trung tâm xong giờ lên đến 67kg.

Từ ngày đi lại được, tôi có thể tham gia các buổi hội hè, họp hội hưu trí, ai cũng ngạc nhiên khi thấy tôi khỏe mạnh như vậy. Ai hỏi bí quyết, tôi đều giới thiệu bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Đến giờ, tôi vẫn không tin là mình có thể chữa khỏi căn bệnh xương khớp quái ác ấy và đứng dậy sau một thời gian dài ngồi xe lăn.

Nói về bài thuốc mà tôi sử dụng – bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Trước đây, tôi cũng từng dùng thuốc Đông y nhiều rồi nhưng phải công nhận bài thuốc ở trung tâm dễ uống hơn hẳn. Thuốc tốt lắm, bác sĩ điều trị bảo rằng thảo dược được thu hái trực tiếp từ nhiều vườn dược liệu chính thống. Mà tôi uống thuốc này cũng không hề bị đau dạ dày, đau bụng như những lần điều trị Đông y trước đấy. Vị thuốc cũng thanh mát, không đắng hay khó uống nên sử dụng dễ dàng, đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ không bỏ ngày thuốc nào.

Có được hiệu quả điều trị như ngày hôm nay, trước hết tôi phải gửi lời cảm ơn các bác sĩ tại Nhất Nam y viện. Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ luôn theo sát, đôn đốc tôi dùng thuốc và hỏi han tận tình tiến triển của bệnh. Bạn bè hay người thân bị xương khớp, tôi đều khuyên nên tìm đến bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang càng sớm càng tốt. 

Bài thuốc cốt Vương thần hiệu thang
Bài thuốc cốt Vương thần hiệu thang

Đó là câu chuyện của Ngài viện trưởng Hồ Sỹ Nhiếp – một trong những bệnh nhân điển hình điều trị khỏi bệnh xương khớp sau một thời gian sử dụng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Hiện nay, bài thuốc này đang được sử dụng cho bệnh nhân xương khớp tại Nhất Nam y viện với quy trình điều trị giống với vua chúa triều Nguyễn thời xưa. Mọi quy trình thăm khám, điều trị đều diễn ra theo quy cách hoàng cung, đảm bảo trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. 

Ngoài ra khi đến thăm khám, điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện người bệnh còn được trải nghiệm các dịch vụ: châm cứu, bấm huyệt, cứu ngải, xoa bóp, ngâm chân, ngâm tắm thảo dược, chườm đá nóng, … để thư giữa gân cốt, kinh thông khí huyết, giảm áp lực, tắc nghẽn gây đau nhức tại các khớp xương.

Nếu có các vấn đề đau nhức xương khớp, người bệnh liên hệ ngay tới Nhất Nam y viện để được tư vấn kịp thời. Đội ngũ chuyên gia Nhất Nam y viện sẽ hỗ trợ bạn tìm ra phương pháp điều trị càng sớm càng tốt.

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Biệt thư 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, phường An Khánh, TP Thủ Đức, HCM.

Điện thoại: 0888 598 102  – 0888.698.102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

 

Bình luận

 1. Tài Phàng says: Trả lời

  Nếu chỉ mới chớm bị có cần uống nhiều thuốc như vậy không cả nhà? nghe 60 thang hốt thế nhể? ai có ít kinh nghiệm chỉ tôi với

  1. Tôn Khang says: Trả lời

   Tùy từng tình trạng bệnh thôi bác, em bị viêm đã khớp mà mới bị đc tháng nay thì uống có 30 thang thôi, không uống nhiều đến 60 tháng lận đâu

  2. Lê Xuân Đông says: Trả lời

   cho em hỏi hỏi là thuốc cốt vương thần hiệu thang này có dễ uống k bác? trước vợ em mua cho em cái thuốc gì mà dân tộc dao ấy, em về uống mà nó đắng kinh khủng khiếp, nuốt vào một cái là cho ra hết luôn

  3. Sa Hoàng Văn says: Trả lời

   Nói chung là thấy cũng dễ uống, kiểu nó ngọt ngọt thơm thơm mùi thảo dược ấy. Mấy hôm đầu hơi khó uống vì chưa quen sau đến hôm thứ 3 là thấy ngọt ngọt mùi cam thảo đang uống gần 1 tuần đây, mong là cải thiện

 2. Hoa Hongdiem says: Trả lời

  Mình bị đau khớp cổ tay, có biết bài thuốc dân gian gì hay chữa khỏi chỉ giúp mình với, nguyên liệu dễ kiếm chút ah vì mình đang ở trong khu phong tỏa. mình cảm ơn

  1. Thảo Mini says: Trả lời

   Bn thử lấy ngải cứu với rượu trắng xao nóng lên cho vào khăn chườm đi chườm lại nửa tháng là ok, Ngày 1 lần vào buổi tối nhé, Mình dùng thấy đỡ đau nhiều lắm đấy

  2. Thị Hoàn Nguyễn says: Trả lời

   Đây có mấy cách điều trị đau khớp tay tại nhà nè bác https://vietmecgroup.com/cach-chua-dau-khop-co-tay-tai-nha.html , tui thấy cúng dễ làm lắm, có cả mấy bài tập nhẹ nữa, bác xem có giúp ích đc gì ko

 3. Trịnh Vĩnh Thanh says: Trả lời

  Mình ngồi vi tính làm việc hay cứng ở cổ, thuốc cốt vương thần hiệu khang này có dùng đc cho người bị đau cứng cổ ko vậy?

  1. Nguyễn Thị Mơ says: Trả lời

   Do mình ngồi làm việc sai cách ấy, trước mình cũng ngồi kiểu phải cúi cổ hơi khom vai xuống ấy, xong đau quá đi khám thì bs nói bị chèn ép và thoái hóa đốt sống cổ. thảo nào đợt đấy đau mỏi chả ngủ đc mấy, đúng là lắm thứ bệnh

  2. Chiến Thắng Lâm says: Trả lời

   tớ cũng dân văn phòng, ngồi máy tính nhiều nên bị đau mỏi cổ vai gáy ấy, thỉnh thoảng đau mà k di chuyển đc cổ luôn cơ mà, tìm hiểu cả tháng trời mới mua thuốc này uống, chư dùng đông y bao giờ nên hơi bỡ ngỡ, hỏi bs miết. giờ thì dùng đc hơn tháng rồi, thấy hiệu quả phết, lúc xoay cổ k thấy bị kêu răng rắc nữa rồi, bớt đau nhiều, bs dặn là nên nghỉ ngơi, ngủ thì đừng gối cao quá, tập luyện thể thao thì mới cải thiện nhanh đc

  3. Duyên Trần says: Trả lời

   Rổ giá thuốc này ntn vậy anh? đắt lắm k? uống mỗi thuốc mà đỡ luôn à

  4. Van Anh Hoàng says: Trả lời

   Đợt tôi mua nhớ không lầm là 2 củ rưỡi 1 thang thuốc hay sao đấy, thêm cả vật lý trị liệu nữa nên là hiệu quả nhanh lắm, mới điều trị hơn 1 tháng thôi mà xương khớp đỡ nhức hẳn luôn, quay qua quay lại ko có bị kêu lạo xọa như trước nữa, hơi đắt hơn chỗ khác tý thôi nhưng mà ok

 4. Jessica Jessica says: Trả lời

  Có ai dùng xương rồng để chữa bệnh chưa vậy mn? mình bị đau vai gáy đi hỏi trên mấy nhóm thì họ nói dùng cái đó tốt lắm

  1. Vui Trinh says: Trả lời

   Ba em làm rồi nha . Rất ok đó ạ . A cứ nướng lên xong quấn vào cái áo thun ý , nằm võng và chèn lá xương rồng này ngay vị trí lưng bị đau là đc, nhưng anh nhớ kết hợp thêm tập luyện với cả ăn uống thì mới có hiệu quả đc cơ

  2. Trịnh minh tâm says: Trả lời

   tùy người thôi bác ơi, chứ như em đây, đắp cả tuần trời, lúc đắp thì đỡ đỡ tý, bỏ ra phát là lại đau luôn, chả ra làm sao, xong mn bảo kiên trì dùng, em cũng kiên trì dùng đc hai chục ngày gì đấy nhưng vẫn k thấy tiến triển gì. Cuối cùng là vẫn nên dùng thuốc cho nhanh, chứ cái bệnh này dùng pp dân gian hay mẹo thì chỉ đỡ thôi chứ chả khỏi đc

 5. Nhà Hàng Bốn Mùa says: Trả lời

  Chào mọi người. Mình năm nay 47 tuổi, bị viêm xương khớp đã lâu mấy hôm nay trở trời bệnh còn đau hơn. Mọi người ai cho mình xin ít review về bài thuốc này đc không nhỉ? bài thuốc có an toàn cho người tiểu đường không vậy? Xin cảm ơn.

  1. Đinh Đạt Đức says: Trả lời

   thuốc nam thì thường lành tính thôi chú ah, ít có biến chứng hay là phản ứng với thuốc khác lắm, chú cứ uống 2 loại thuốc cách nhau 1 tiếng là ok rồi.

  2. Thu Thuy Pham says: Trả lời

   Chồng em cũng tiểu đường mà uống thuốc cốt vương này được gần 2 tháng thôi, uống k thấy vđ gì sảy ra, đợt rồi đi khám lại thì chỉ số tiểu đường vẫn thế, không ảnh hưởng gì lắm. anh có thể thử xem sao

 6. Trần Nguyễn Khôi says: Trả lời

  Thuốc có loại khác ko vậy các bác? em ko biết sắc thuốc thì làm kiểu gì?????

  1. Phương Trần Thị says: Trả lời

   thuốc có dạng cao với cả dạng viên hoàn nữa cơ mà chứ k phải có mỗi thuốc sắc đâu í, lúc đầu mình cũng nghĩ chắc thuốc sắc nên lười, đi khám mới biết mình tùy chọn dạng thuốc đc, vì nhiều người k biết sắc ấy nên bên viện cô cao cô viên cho mình uống cho tiện

  2. Trang Hoàng says: Trả lời

   Thế thì lại tiện quá. mình hay công tác nhiều đem theo cũng tiện phết. cao này là để đắp vào chỗ đau đúng k bn

 7. Shop Đông says: Trả lời

  Khớp gối hay kêu lọc cọc mỗi khi vận động là bị gì thế mn? có lúc tôi thấy đau, có lúc thì bình thường, k vđ gì cả, Nhiều người bảo là xương khớp là bệnh người già mà giờ mới có hơn 30 đã bị như thế, haizzz

  1. Phạm Hoàng Hương Lan says: Trả lời

   haizz, đây mình cũng thế, khớp gối cứ kêu lạo xạo ấy, nhất là mấy hôm trái gió trở trời còn nhức ko đi nổi ấy. Có lấy mật gấu rồi là đi châm cứu nhưng mà cũng chưa đâu với đâu cả , đang muốn uống thuốc nam xem có đỡ ko chứ mới có vài cái tuổi đầu mà xương khớp thế này thì ko ổn

  2. Dương Anh says: Trả lời

   Thoái hóa khớp gối thì ăn gì đc cho tốt cả nhà nhỉ? có phải kiêng khem gì quá khắt khe ko?

  3. Dinh Dưỡng Chuyên Gia says: Trả lời

   nên ăn nhiều rau xanh với cả hoa quả, thức ăn nhiều omega3 như kiểu cá, tôm, cua nhé. kiêng ăn đc thịt đỏ với dầu mỡ là tốt nhất. đây có bài về đồ nên với k nên ăn, bạn thử tham khảo xem. mình cũng đang áp dụng đây, nói chung cũng kiêng khem nhiều phết đấy, https://vietmecgroup.com/thoai-hoa-khop-nen-an-gi.html

 8. Nguyễn Phúc Sâm says: Trả lời

  muốn đến khám ở nhất nam thì có cần yêu cầu gì k vậy? có cần gọi điện trước hay đặt lịch k? trước đi khám mấy viện lớn toàn tự đến, k biết bên này như nào

  1. Chú Cuội says: Trả lời

   Có phải đăt trước á, mình hôm bữa đi k đặt ngồi chờ dài cả người tại họ ưu tiên người đặt trước ấy. ngồi hơn tiếng, may gặp bs Vân Anh mới đi bên viện nghiên cứu về thấy mình chờ nên gọi mình vào luôn. đúng may

  2. Phú Mavan says: Trả lời

   Đăt kiểu gì dị mn? mình có gọi đt mà máy bặn suốt, chả gọi được hiuhiu

  3. Chú Cuội says: Trả lời

   Nếu k gọi đc thì ib page này bn nhé https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam , bên này rep nhanh cực, cứ ib rồi đăng ký đi khám là ok thôi, trước mình vừa ib đã có người rep rồi, mấy cái hotline thường hay bận máy lắm

 9. Dương Văn Ba - Đồng Nai Quê Hương Tôi says: Trả lời

  Bố mình năm ngay gần 70 tuổi rồi, nói chung đây là bệnh tuổi già nên cũng khó khăn điều trị lắm, gia đình mình thấy ông cụ k đi đứng được cũng lo, cho ông đi chữa khắp nơi đấy chứ, mà thấy sức khỏe cụ ngày càng giảm thì cũng k cho cụ đi nhiều nữa. cụ còn vừa bị thoái hóa đốt sống lưng mà còn thêm bệnh huyết áp cao nữa. may đợt tháng vừa rồi mình đi công tác ngoài hà nội thì có thằng cu em ở ngoài đấy giới thiệu mình qua bên viện này để hỏi thăm thuốc cho ông cụ. mình lúc đầu cũng ừ ừ cho qua nhưng về thấy thế nào ấy lại tra bài thuốc này xem thế nào, tìm hiểu bài thuốc hơn tuần trời mới quyết định đưa ông cụ ra hà nội để đến gặp bác sĩ luôn, bs cũng bắt mạch, xem tình hình bệnh của cụ nhà mình kỹ lắm mới kê thuốc ấy chứ, mình lấy 1 lần 20 thang luôn để về sắc dần cho cụ uống, bs dặn là nếu gần nhà có xoa bóp bấm huyệt thì có thể đưa cụ ra để làm. gia đình về cũng làm theo, nghe lời bs cho cụ uống đầy đủ, không bỏ bữa nào. giờ sắp hết 20 thang đang chờ bs gửi vào thêm, cụ nhà mình thì giờ vịn tường và chống gậy đi đc rồi, cụ cũng chịu khó luyện tập lắm đấy chứ k phải đùa, nếu bác nào có ý định cho người lớn tuổi sử dụng thuốc này thì nên chăm sóc cả về dinh dưỡng lẫn chịu khó động viên nữa thì mới mau hồi phục đc.

 10. Trần Văn Phú says: Trả lời

  Mình bị đau đầu gối đi cầu thang đi nhiều rất đau ạ, uống đủ loại ko hết lúc nào cũng ê tê và nhức bác sĩ chỉ kê giảm đau và glusam, mong mn cho ý kiến xem uống ntn có đỡ đc k vậy? chứ em uống nửa tháng nay vẫn k thấy có tác dụng gì hết huhu

  1. Nguyễn Tươi says: Trả lời

   Giảm đau thì giảm đc một lúc một thời gian thôi còn k điều trị khỏi đc đâu, em cũng uống giảm đau ấy, mà giờ đúng kiểu như nghiện thuốc luôn, k uống giảm đau là đau k chịu nổi, gì thì gì cứ phải lam 2 viên đã

  2. Nguyễn Tươi says: Trả lời

   khuyên chú em nên tìm pp khác mà điều trị đi, đừng lạm dụng thuốc làm gì, sau có tác dụng phụ lại k gánh được đâu, người nha tôi cũng như chú đấy, uống nhiều mà giờ lúc nhớ luc quên, như kiểu người trên trời ấy, bệnh thì k khỏi, chỉ thấy sức khỏe bị suy giảm thôi. nên tìm pp lành hơn mà điều trị, thuốc tây k khả năng thì tìm thuốc đông y điều trị

 11. Mẹ Bu Bu says: Trả lời

  Tham khảo chút là thuốc này dùng đc cho trẻ con chứ? con cháu năm nay 9 tuổi nhưng bé bị viêm khớp háng, cũng điều trị ở nhiều nơi lắm rồi mà không có thấy cũ khỏi ạ, lúc đầu dùng thì thấy con cũng đỡ, nhưng sau dần thì lại bị đau lại như cũ

  1. Miss Hằng Nguyễn says: Trả lời

   Bé nhà mình 15 tuổi uống ok, k biết 9 tuổi đã uống đc thuốc hay chưa, thường mà trẻ em mà muốn uống đông y thì phải hỏi bs đấy, vì cơ thể trẻ yếu mà thuốc đông y dược tính lại mạnh. bạn thử gọi sđt xem: , này là bs vân anh đang điều trị cho bé nhà mình đó, gọi hỏi bác xem thế nào cũng đc. bé nhà mình uống gần hết liệu trình rồi, mấy triệu chứng đau nhức gần như mình k thấy cháu kêu nữa, chạy nhảy cũng thoải mái r, mình đang tính hôm rảnh đang muốn đưa bé đi khám lại đây

 12. Chu Sỹ Chín says: Trả lời

  Thuốc có dùng cho người bị gút ko vậy? tôi bị gút 2 năm trời rồi mà vẫn chưa gặp đc thuốc nào hợp

 13. Đặng Minh Hằng 1995 says: Trả lời

  Mẹ tôi thời trẻ bôn ba khắp xã hội, làm quần quật từ sáng tới tối, nay có tuổi rồi bị viêm đa khớp dạng thấp khá nặng, bước lên cầu thang cũng là cả một vấn đề, tôi cũng đưa mẹ đi khám và điều trị tây y rồi nhưng đến nay tình trạng viêm sưng đau không hề thuyên giảm. Không biết có bác nào dùng qua Cốt Vương thần hiệu thang chưa ạ, cho tôi xin ít ý kiến với? Tôi cám ơn nhiều

  1. Trần Công Duy says: Trả lời

   Tìm đến cốt vương thần hiệu thang là đúng bài rồi, anh đây cũng mắc viêm khớp dạng thấp này, lúc đầu chỉ đau một số các khớp nhỏ ở bàn tay, cái tội cũng chủ quan, sau này sưng đau nhiều khớp cùng lúc, đau không tài nào chợp mắt được. Uống thuốc giảm đau thật sự cũng làm dứt nhanh các triệu chứng, có điều ngưng sử dụng các cơn đau lại xuất hiện và tăng lên. Sau đó anh chuyển qua đông y dùng, gặp bác sĩ Vân Anh khám rồi kê đơn cho, chắc do anh hợp thuốc hay sao ấy, uống hết tháng đầu tiên thấy cải thiện nhiều luôn, đỡ đau mỏi, tay chân hết sưng, .. Em mua cho mẹ dùng thử xem sao. Đọc thêm thông tin ở đây nữa https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/cot-vuong-than-hieu-thang-tri-viem-khop

   1. Uyên Phương says:

    Ngoại tui bị thoái hóa cột sống, chạm vào lưng là ngoại kêu nhói. Khổ lắm, đi đâu cũng phải vịn vào tường. Cậu mợ tôi chạy vạy khắp nơi chữa bệnh cho bà mà cũng đâu có được, người ta kêu bệnh này mãn tính, phải uống nhiều thuốc tây, bà có tuổi rồi, sức đề kháng yếu, uống tây y nhiều có khi lại thêm bệnh dạ dày, tim mạch các thứ. Gia đình tui lực bất tòng tâm luôn. Vậy mà uống thuốc cốt vương này bà tui khỏe ra luôn ấy, ăn uống ngủ nghĩ, sinh hoạt bình thường, giờ chằng cần nhờ các cháu giúp nữa, cũng giống trường hợp của bác Nhiếp, bà tui uống gần 30 thang mới khỏi đỡ đó. Tuy chưa thực sự đi thẳng lưng được như lúc trước, nhưng như vậy cũng là tín hiệu vui rồi, bây giờ nhà tui mua thêm cho bà 3 tháng thuốc nữa, uống cho hết liệu trình xem như nào.

 14. Cẩm Gianggg says: Trả lời

  Nguồn gốc dược liệu bên này như nào mọi người nhỉ? Đang tính mua mà cũng hơi ngại mấy vụ thuốc nhập bẩn này kia.

  1. Ngôn Giai Ninh says: Trả lời

   Nói thật với bạn, mình đây cũng kiểu kỹ tính lắm, trước khi mua mình có tìm hiểu rồi, bên Nhất Nam Y Viện có vườn dược liệu tự trồng, không chỉ bài thuốc này mà tất cả các bài thuốc khác đều được lấy nguyên liệu ở đây cả

  2. Ngọc Thẻoo says: Trả lời

   Ngán mỗi vụ mất công đun sắc thuốc thôi, nhà tui bà cố ở nhà 1 mình, con cháu lâu lâu mới qua sang thành ra cũng k muốn để bà vất vả ấy

   1. Mỹ Mỹ 999 says:

    Ớ, hồi bữa em lấy thuốc hộ bà bác dưới quê thì có thấy phải sắc gì đâu nhỉ, họ bỏ cao đặc vô lọ thủy tinh hết mà, có phải là dược liệu nguyên như kiểu trong phim mô

  3. Mộng Đào Nguyên says: Trả lời

   Chỗ trung tâm này có hỗ trợ điều chế thuốc thành dạng cao với hoàn, đan các kiểu cho bệnh nhân tiện dùng, nên k phải lo vụ sắc thuốc lỉnh kỉnh đâu bạn

 15. Diệp Nhi says: Trả lời

  Má em bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay, em muốn mua cho má dùng mà không biết giá cả thế nào, em tham khảo một vài nơi vẫn chưa biết được giá cụ thể ra làm sao. Mn cho em chút ý kiến ạ

  1. Trần Hữu Tôn says: Trả lời

   Chí phí điều trị khó có thể nói chính xác lắm, mỗi bệnh nhân sẽ tương ứng với mỗi liệu trình khác nhau, giá cả còn phải tùy thuộc vào bệnh tình của má bạn nữa í. Bạn có thể đưa má đến khám trực tiếp để được bác sĩ kê đơn nha.

   1. Thanh Bình says:

    Chuẩn đét, ngoài liệu trình điều trị bình thường còn có các sản phẩm hỗ trợ nữa, có viên uống Nhất Nam thần hiệu; Nhất Nam Giải độc; Nhất Nam bổ thận; Nhất Nam phong thấp; rượu xoa bóp,…Cái này đến khám bác sĩ sẽ chỉ định dùng, chứ không phải ai cũng dùng hết ngần ấy thuốc đâu

  2. Hồng Huệ HQ says: Trả lời

   Em đề cập đây cho chị dễ hình dung giá cả nè: Chi phí cho bài thuốc chủ trị Cốt Vương thần hiệu thang dao động khoảng tầm hơn 3 triệu/10 thang thuốc/tháng. Nếu mẹ chị trị liệu kết hợp tại Nhất Nam Y Viện thì sẽ thêm một số khoản phí khác nữa. Chị đọc thêm ở đây xem sao https://vietmecgroup.com/bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang-chua-xuong-khop.html

  3. Lan Nhi says: Trả lời

   Con đặt thuốc bên Nhất Nam họ có nhận vận chuyển xa không? Nhà con ở Bình Thuận lận, không đến mua trực tiếp được, ra hiệu thuốc nam không thấy họ bán loại này.

   1. Lê Thị Ngọc Hà says:

    Thuốc này độc quyền bên trung tâm, họ không hề phân phối cho mấy hiệu thuốc nam hèn chi con mua không có là đúng rồi. Bên này có nhận ship xa mà, thím đặt 3 hôm thấy bên vận chuyển họ giao rồi. Con cứ liên hệ với trung tâm sẽ có đội ngũ trực tự vấn giùm con đó.

 16. Công Minh Cty TNHH says: Trả lời

  Thuốc thang kiểu này thì phải tự sắc hả các bác? Cũng bất tiện nhỉ, em làm từ sáng đến tối mới về nhà, dịp này gần tết tăng ca liên tục, sao mà có thời gian sắc hả trời.

  1. Văn Quang says: Trả lời

   Khỏi lăn tăn anh ơi, lúc đầu mua em cũng ngại vì không có thời gian sắc thuốc. Cơ mà hên quá, gọi đến trung tâm mới biết, bên này có sắc sẵn cho mình luôn, không những thế mà họ còn chia từng bịch riêng, mua về bỏ tủ lạnh uống dần, anh mà tăng ca nhiều như vậy cứ đem lên bỏ ít trong tủ lạnh của công ty á, mỗi lần uống mang ra hâm lại hoặc quay lò vi sóng tầm 2p là có bát thuốc nóng hổi để uống rồi. Tưởng không tiện mà tiện không tưởng.

   1. Thùy Chi Nguyễn says:

    Kể ra cũng tiện mà, em đi làm cả ngày, đầu tắt mặt tối, về nhà phải cơm nước cho chồng con, tắm cho con, cho con ăn, đủ thứ việc hết, dọn dẹp nhà cửa cũng đến nửa đêm rồi, chỉ muốn nằm sõng soài ra giường đánh một giấc cho đã thôi, cứ nghĩ mua thuốc về phải lỉnh kỉnh nồi niêu đun sắc mấy tiếng đồng hồ. Nghe nói bên này có thuốc sắc sẵn, em như mở cờ trong bụng, tậu hẳn 1 tháng thuốc về bỏ tủ lạnh, uống hết lại mua tiếp

  2. Hoa Phượng Đỏ says: Trả lời

   Con tui năm nay 16 tuổi, quê Hải Phòng, do ngồi nhiều học bài nên cháu hay bị đau thắt vùng cột sống, có hôm đau nhói vùng thắt lưng, cháu từ nhỏ đến lớn chưa uống thuốc nam bao giờ, không biết thuốc này dễ uống không thế? Cháu không chịu đắng được, uống vào là mửa ra ngay.

   1. Thanh Tam says:

    Hong em oi, thuoc nay thanh thanh de uong, mui cung de chiu lam. Be nhà chi 12t uong thuoc nay duoc thi be van uong duoc nha.

 17. Vương Gia An says: Trả lời

  Có ai biết lịch làm việc bên trung tâm không ạ? Khám có cần đặt lịch trước không nhỉ? Ai biết cho em xin thông tin với

  1. Ngọc Anh says: Trả lời

   Bữa tui không biết, tưởng CN trung tâm không mở rồi sáng thứ 2 xin cty nghỉ một hôm đi khám. Đầu tuần khám đông như kiến vỡ tổ ấy, ngồi chờ khám mà mệt lã người, quay sang hỏi bác bảo vệ xong bác kêu là trung tâm mở cả tuần,từ 8h-17h30, thích đến khám bữa nào thì đến. Biết trước thế tui đã không phải ngồi chờ đợi mòn mỏi như vậy rồi. Để tránh mất thời gian như em anh cứ gọi đặt lịch trước, bên này nhân viên hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục, đến giờ là đi khám thôi chẳng cần nghĩ nhiều.

   1. Trần Nguyễn Bảo Châu says:

    Trường hợp ở xa hoặc không có thời gian thì bên Nhất Nam Y Viện vẫn có hình thức khám offline đó ạ, anh có thể liên hệ qua Facebook hoặc zalo,…Dịch bệnh đang căng thẳng nên hôm đó khám cho ông, em call video cho bác sĩ khám, bác sĩ cẩn thận lắm nên đừng lo là khám off không chất lượng bằng khám trực tiếp. Em phải công nhận bác sĩ Lê Phương mát tay thật, chữa bệnh gì cũng giỏi, giọng nói từ tốn nhỏ nhẹ, giải thích cặn kẽ từng vấn đề, có triệu chứng hay bệnh nền gì khác là bác hỏi tới nơi tới chốn. Có lần mình quên hỏi một vài thứ, đi về nhà gọi lại hỏi bác vẫn trả lời rất nhiệt tình.

  2. Yến Mai says: Trả lời

   Cái này em không dám cãi luôn, phải công nhận bên này kể cả nhân viên hay bác sĩ đều rất tận tâm với bệnh nhân. Ngoài bác Phương ra còn bs Vân Anh, Bs Tuấn,… cũng rất giỏi, đi đâu thì đi chứ ở đâu nhân viên lễ phép với nhiệt tình là thích lắm, khám lần 1 cứ muốn đến khám lại lần 2.

 18. Bảo An Sóc Trăng says: Trả lời

  Tía em đang chữa bệnh dạ dày do uống bia rượu nhiều, bây giờ dùng thêm thuốc này có bị tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì không ạ. Nhân tiện cho em hỏi là thuốc có ship sang Đức được không, anh giai em xuất khẩu lao động bên đấy, muốn mua thuốc này dùng?

  1. A Hùng-Thanh Hóa says: Trả lời

   Thuốc này hầu hết là kháng sinh tự nhiên trong thảo dược, an toàn, lành tính nên em cứ mua cho bố em uống đi. Sợ quá thì cứ uống cách ra tầm 40 phút gì đấy là oke thôi.

   1. Cherry Coo says:

    Phía trung tâm có nhận ship nước ngoài đấy, ship sang Đức chắc tầm 10-12 ngày gì nhận được. Em học bên Pháp mua thuốc này dùng thôi, vì nó hợp với cơ địa người Việt mình, chứ em mà uống thuốc bên này không quen, hay bị mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn.

 19. Hà Nhật Vy says: Trả lời

  Em ngủ có thói quen kê gối cao, mấy năm trước không sao chứ dạo này ngủ dậy đau vai gáy, nhức mỏi. Đi khám mới tòi ra là bị thoái hóa cột sống cổ, uống cốt vương thần hiệu khang liệu có hết bệnh được không cả nhà ơi?

  1. Đỗ Thanh Huyền says: Trả lời

   Triệu chứng của bác đang còn nhẹ đấy, em đây này, đau điếng vùng bả vai, cánh tay. Thậm chí có hôm, nhức mỏi tê bì chân tay hoặc đau lan lên đỉnh đầu, ù tai, tức hốc mắt…khổ sở vô cùng. Có hôm đi công viên vận động chút xíu mà đau quá ngồi bệt xuống ghế, thấy thế có bác gái cạnh bên hỏi thăm, bác chỉ cho đến Nhất Nam Y Viện khám. Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ hơn 1 tuần mà chưa thấy gì, vẫn biết dùng thuốc nam thường thì hiệu quả lâu, thiết nghĩ có nên tiếp tục hay không chứ nản quá, nhưng lỡ mua đủ liệu trình rồi thì cũng quyết tâm dùng xem sao. Sự thật bất ngờ, sang nửa tháng thứ hai thì các cơn đau gần như biến mất, vận động vẫn hơi đau một chút nhưng không đáng kể. Thấy bắt đầu có tác dụng nên em có động lực uống hẳn, kiên trì sang tháng thứ 3 , vùng bả vai, sau gáy không còn đau dữ dội như trước nữa, đi khám lại bác sĩ bảo là tình trạng bệnh cải thiện được khoảng 80% rồi, em mừng quá trời quá đất. Ai còn nghi ngờ hiệu quả thì đọc thêm bài này nha https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cot-vuong-than-hieu-thang-hieu-qua-tot-voi-nguoi-benh-xuong-khop.html

   1. Vân Hoàng says:

    Trước giờ trên mạng đầy rẫy các loại thuốc nam chữa xương khớp nhưng cô vẫn tin dùng Cốt Vương thần hiệu thang, cô thấy không chỉ các chuyên gia y tế đánh giá cao mà nhiều trang tin, báo đài uy tín cũng đưa tin về bài thuốc này nên cô quyết định dùng thử, đúng là không phụ kỳ vọng của cô. Mỗi lần gió mùa đông bắc về cô hay đau mấy khớp xương, uống thuốc 2 tháng nay bệnh đau khớp cô giảm rõ, đi lại bình thường.

  2. Kiều Trang Tây Nguyên says: Trả lời

   Đúng y luôn, cháu vừa điều trị bằng thuốc cốt vương đồng thời dùng rượu xoa bóp, rảnh giờ nào là cháu chạy tạt qua Nhất Nam để châm cứu. Kết hợp nhiều hình thức chữa bệnh đem lại hiệu quả nhanh hơn đó cô. Người ta chữa 3,4 tháng, thậm chí cả năm trời, còn cháu chú tâm vào điều trị, cùng với hướng dẫn của bác sĩ nữa, hơn 1 tháng bệnh cháu cải thiện hơn 8-9 phần rồi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc giảm đau xương khớp Paracetamol được dùng rất phổ biến

TOP 9 Thuốc Giảm Đau Xương Khớp Và Thực Phẩm Chức Năng Tốt Nhất

Đau xương khớp là bệnh lý phổ biến thường gặp ở người cao tuổi. Giải pháp điều trị được đánh...

Danh Sách 12 Loại Thuốc Trị Khớp Của Nhật Hiệu Quả Nhất

Danh Sách 12 Loại Thuốc Trị Khớp Của Nhật Hiệu Quả Nhất

Thuốc trị khớp của Nhật là sản phẩm có uy tín cao trên thị trường, được rất nhiều người sử...

thuốc đau thần kinh tọa của Mỹ

TOP 5 Thuốc Đau Thần Kinh Tọa Của Mỹ Tốt Nhất 2022

Các thuốc đau thần kinh tọa của Mỹ thường được rất nhiều người sử dụng hiện nay vì thực sự...

Sáng ngủ dậy bị đau khớp ngón tay

Sáng Ngủ Dậy Bị Đau Khớp Ngón Tay Do Đâu? Cách Trị

Sáng ngủ dậy bị đau khớp ngón tay thường liên quan đến tư thế nằm, do ảnh hưởng từ những...

cứng khớp khuỷu tay

Khắc phục cứng khớp khuỷu tay sau bó bột, phẫu thuật…

Cứng khớp khuỷu tay sau khi bó bột và phẫu thuật là tình trạng xảy ra khá phổ biến, tuy...

Trật khớp gối bao lâu thì khỏi

Trật Khớp Gối Bao Lâu Thì Khỏi? Nguy Hiểm Không? Mẹo Mau Bớt

Trật khớp gối bao lâu thì khỏi, liệu có nguy hiểm hay để lại di chứng nào khác không là...