Phác đồ điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm men Candida và Trichomonas

Xây dựng phác đồ điều trị viêm âm đạo là điều vô cùng quan trọng trong quá trình chữa bệnh của các bác sĩ. Ở mỗi người bệnh sẽ có nguyên nhân và mức độ khác nhau. Do vậy, sau khi thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết, dựa vào từng kết quả, bác sĩ sẽ có phác đồ chữa bệnh riêng cho từng nhóm đối tượng. 

Phân loại viêm âm đạo theo nguyên nhân gây bệnh

Viêm âm đạo thuộc bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Đây là tình trạng âm đạo (nằm bên trong âm hộ) bị viêm nhiễm, tổn thương gây ra các triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy âm đạo, đau khi quan hệ, dịch âm đạo bất thường,….

Bệnh lý này gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, do vậy việc tuân thủ phác đồ điều trị viêm âm đạo theo chỉ định của bác sĩ rất quan trọng để sớm loại bỏ chứng bệnh này.

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn, nám hay trùng roi bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị viêm âm đạo phù hợp
Tùy từng nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn, nám hay trùng roi bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị viêm âm đạo phù hợp

Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa, có 3 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng viêm âm đạo gồm:

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn: Đây là tình trạng mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây hại ở môi trường âm đạo gây ra tình trạng viêm nhiễm. Một số vi khuẩn gây hại thường gặp như Anaerobes, Prevotella,…
 • Viêm âm đạo do nhiễm trùng roi (Trichomonas): Trùng roi là một dạng ký sinh trùng có hại thường lây nhiễm khi phụ nữ có quan hệ tình dục không an toàn khiến trùng roi có cơ hội tấn công âm đạo gây ra viêm nhiễm. 
 • Nhiễm nấm men Candida: Candida thuộc loại nấm men sinh sống ở đường tiêu hóa và tại bộ phận sinh dục. Khi môi trường ở âm đạo thay đổi theo chiều hướng xấu sẽ tạo điều kiện để nấm men tấn công gây viêm nhiễm. 

Như vậy để thấy, viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra. Để loại bỏ được căn nguyên bệnh đòi hỏi phác đồ điều trị viêm âm đạo cần phù hợp cho nguyên nhân. 

Giữa thực trạng địa chỉ chữa, thăm khám bệnh phụ khoa “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, việc tìm kiếm một địa chỉ chữa bệnh uy tín với chị em gặp nhiều khó khăn. Vậy đâu mới thực là địa chỉ tốt nhất dành cho chị em? Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi đã dành nhiều thời gian khảo sát ý kiến người bệnh, tham khảo nhiều tài liệu để mang đến cho bạn đọc TOP những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa hàng đầu cả nước.

Ngoài ra, viêm âm đạo có thể gặp ở đối tượng là phụ nữ mang thai và không mang thai. Do vậy tùy vào nhóm đối tượng sẽ có phác đồ điều trị viêm âm đạo riêng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng lúc này, người bệnh cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để có phương pháp chữa trị phù hợp. 

Phác đồ điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc kháng sinh là liệu pháp đầu tay của hầu hết các bác sĩ với đối tượng bị viêm âm đạo mức độ nhẹ. Lúc này, người bệnh sẽ được sử dụng các dạng thuốc uống hoặc đặt để giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm men, trùng roi đồng thới tái tạo niêm mạc, phục hồi tổn thương. 

Phác đồ điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn

Mầm bệnh: Do sự viêm nhiễm của các vi khuẩn có hại ở âm đạo như Gardnerella vaginalis, peptostreptococcus, mobiluncus,…

Triệu chứng: Viêm âm đạo do vi khuẩn làm xuất hiện các triệu chứng như khí hư có mùi hôi, màu trắng xám, bộ phận sinh dục ngứa ngáy và có nốt đỏ xung quanh âm đạo. 

Xác định bệnh: Kết quả xét nghiệm Sniff dương tính + KOH 10%, pH âm đạo > 4,5, có sự xuất hiện của tế bào Clue khi nhuộm Gram. 

Phác đồ điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn thường sử dụng Metronidazol để giúp loại bỏ tác nhân
Phác đồ điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn thường sử dụng Metronidazol để giúp loại bỏ tác nhân

Phác đồ điều trị viêm âm đạo: Người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định áp dụng một trong các phác đồ sau đây:

 • Dùng thuốc Metronidazol 2g uống 1 liều duy nhất. 
 • Dùng thuốc Metronidazol 500mg với liều lượng 2 lần/ngày, thời gian dùng thuốc kéo dài không quá 1 tuần. 
 • Dùng thuốc Clindamycin 300mg với liều lượng 2 lần/ngày, thời gian dùng thuốc kéo dài không quá 1 tuần. 

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp với các thuốc đặt âm đạo hoặc gel bôi chứa thành phần Metronidazol hoặc Clindamycin. 

[BẬT MÍ] Kinh nghiệm KHỎI DỨT viêm âm đạo mãn tính, lấy lại tự tin của nữ giám đốc doanh nghiệp

Phác đồ điều trị viêm âm đạo do Trichomonas

Mầm bệnh: Do nhiễm trùng trùng roi Trichomonas vaginalis 

Xác định bệnh: Bác sĩ sẽ thăm khám bằng đặt mỏ vịt vào âm hộ và thấy thành âm đạo xuất hiện nhiều nốt tròn hoặc bầu dục, kết quả soi tươi thấy các hình ảnh trùng roi. Nồng độ pH âm đạo khoảng 4,9-7,5.

Dấu hiệu: Dịch âm đạo tiết ra nhiều, khí hư loãng có bọt, màu xanh kèm mùi hôi. Cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau khi giao hợp, âm đạo dễ chảy máu. 

Phác đồ điều trị viêm âm đạo do Trichomonas: Để loại bỏ nguyên nhân viêm âm đạo do Trichomonas, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ trị bệnh cho cả vợ và chồng. 

 • Cả vợ và chồng: Sử dụng thuốc Metronidazol liều lượng 1g/ngày, thời gian dùng thuốc trong 7 ngày liên tiếp. 
 • Vợ: Sử dụng thêm thuốc đặt âm đạo Metronidazol trong vòng 10 ngày để giúp cân bằng pH, tái tạo niêm mạc, làm lành các tổn thương do viêm nhiễm. 

Bệnh được xác định khỏi hoàn toàn là kết quả kiểm tra Trichomonas 3 chu kỳ kinh liên tiếp đạt (-).

Phác đồ điều trị viêm âm đạo do nấm Candida

Mầm bệnh: Candida albicans như như C. albicans, C. glabrata và C. tropicalis,…

Triệu chứng: Người bệnh thường xuyên ngứa âm hộ, có vết lằn đỏ ở bên ngoài bộ phận sinh dục.

Xét nghiệm: Kết quả xét nghiệm có sợi nấm, test tanh cá (-).

Phác đồ điều trị viêm âm đạo do nấm men:

Thuốc đặt:

 • Dùng thuốc Nystatin 100.000 đơn vị, đặt âm đạo 1 viên/ngày trong 14 ngày.
 • Hoặc Viêm đạn Miconazol hay thuốc clotrimazol 100mg liều lượng 1 viên/ngày, đặt trong 7 ngày (đối với dạng liều lượng 200g đặt 1 viên/ngày trong 3 ngày).
 • Hoặc viên đạn clotrimazol 500mg, đặt âm đạo 1 viên duy nhất.
 • Hoặc viên đạn econazol hàm lượng 150mg, đặt âm đạo 1 viên/ngày, đặt trong 2 ngày.
Sử dụng thuốc đặt giúp loại bỏ nấm men gây bệnh ở âm đạo, đồng thời cân bằng pH
Sử dụng thuốc đặt giúp loại bỏ nấm men gây bệnh ở âm đạo, đồng thời cân bằng pH

Thuốc uống

 • Sử dụng Itraconazole (Sporal) 100mg uống với liều 2 viên/ngày, dùng trong 3 ngày.
 • Hoặc thuốc Fluconazol 150mg uống 1 liều duy nhất. 

Phác đồ điều trị viêm âm đạo cho phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, nấm men hay trùng roi phải đối diện với nhiều nguy cơ như sinh non, lây nhiễm sang con,…. 

Để ngăn ngừa tình trạng này, các bác sĩ thường xây dựng phác đồ điều trị với thuốc bôi tại chỗ hoặc viên đặt đặt âm đạo nhằm mục đích giảm các triệu chứng và ngăn ngừa tình trạng nặng hơn. 

Thuốc bôi tại chỗ: 

 • Thuốc Miconazol: Người bệnh dùng thuốc ở dạng viên đặt âm đạo 100g hoặc kem bôi 2%: Thời gian điều trị trong 7 ngày. Miconazol dùng trực tiếp ở âm đạo ít gây hấp thụ toàn thân do vậy không có khả năng gây hại cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. 
 • Kem bôi Clotrimazole 2%: Liều lượng sử dụng trong 7 ngày. 
Sử dụng Miconazol trị viêm âm đạo an toàn cho sức khỏe bà bầu và thai nhi
Sử dụng Miconazol trị viêm âm đạo an toàn cho sức khỏe bà bầu và thai nhi

Thuốc uống:

 • Metronidazol 500mg, liều lượng uống 2 lần/ngày, thời gian dùng thuốc trong 7 ngày.
 • Hoặc Clindamycin 300mg, liều lượng uống 2 lần/ngày, trong 7 ngày. 

Phác đồ điều trị viêm âm đạo hiệu quả bằng Đông y

Ngoài phác đồ điều trị viêm âm đạo bằng các loại thuốc Tây như đã đề cập đến ở trên, chị em có thể nghiên cứu thêm phương pháp với Đông y. Bằng cơ chế trị bệnh từ gốc đến ngọn, các bài thuốc nam giúp loại bỏ dứt điểm bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn, do Trichomonas hay do nấm Candida gây ra.

Không những vậy, giải pháp chữa viêm âm đạo bằng Đông y lại phù hợp với mọi đối tượng, trong đó có phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Sở dĩ như vậy thì thuốc nam thường được sử dụng bằng dược liệu nước nhà, ươm trồng tại chính những vùng đất màu mỡ của Việt Nam nên đảm bảo an toàn.

“ĐÁNH BẠI” Viêm âm đạo do hại khuẩn bằng phác đồ ĐA TÁC ĐỘNG từ PHỤ KHANG TÁN 

Để xử lý hiệu quả viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm men, trùng roi BỀN VỮNG, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ 3 TÁC ĐỘNG từ PHỤ KHANG TÁN.

Đáng chú ý, năm 2018, sau quá trình nghiên cứu nâng cấp dựa trên kinh nghiệm của Thái Y Viện triều Nguyễn, phác đồ được hoàn thiện hơn khi bổ sung thêm nhiều vị thượng dược tiến cung chuyên điều trị bệnh cho cung phi. Những vị thảo dược quý này sở hữu hoạt chất kháng sinh mạnh giúp tiêu viêm, diệt khuẩn nhanh chóng đồng thời còn khôi phục hệ vi sinh vùng kín về trạng thái lý tưởng.

Quá trình ứng dụng, cải tiến Phụ Khang Tán đã vượt qua nhiều cuộc thử nghiệm và phân tích:

Phụ Khang Tán được nâng cấp thông qua quá trình nghiên cứu bài bản

Nhờ đó, phác đồ điều trị đảm bảo 3 tác động:

 • ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG: Xử lý nhanh tình trạng ngứa ngáy, đau rát vùng kín, loại bỏ khí hư bệnh lý nhằm giúp điều trị căn nguyên diễn ra thuận lợi. 
 • ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN: Sử dụng các loại thảo dược quý đi sâu BỔ CHÍNH, vực dậy sức đề kháng nội sinh, kích hoạt hệ miễn dịch tiêu diệt và ức chế vi khuẩn, nấm, trùng roi. Tăng cường các vị kháng sinh thực vật nhằm đẩy nhanh tiêu viêm, kháng khuẩn và thiết lập cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn âm đạo. 
 • ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG: Tập trung tăng cường các thảo dược BỔ HUYẾT nhằm CỦNG CỐ sức đề kháng, duy trì cân bằng vi sinh để ngăn ngừa viêm tái phát. 

Phác đồ Phụ Khang tán 3 tác động

Phác đồ kết hợp điều trị theo 2 dạng Phụ Khang Tán là thuốc uống và thuốc điều trị tại chỗ nhằm tạo ra tác động song hành ở bên trong và tại môi trường âm đạo.

Phụ Khang Tán được bào chế với hình thức đa dạng nhằm tạo tác động đa chiều

Đặc biệt phác đồ Phụ Khang Tán được điều chỉnh phù hợp với từng bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Với phác đồ điều trị được nghiên cứu kỹ càng và điều chỉnh linh hoạt, bài thuốc Phụ Khang Tán đã trở thành giải pháp điều trị hiệu quả được người bệnh tin tưởng và nhiều trang báo đưa tin:

Phụ Khang Tán được nhiều trang tin đưa tin

ĐỪNG BỎ QUA: Những đánh giá THỰC TẾ của người bệnh về khả năng trị viêm âm đạo của Phụ Khang Tán 

Để được tư vấn cụ thể, chị em hãy liên hệ ngay:

Chữa TẬN GỐC viêm âm đạo với bài thuốc nam PHỤ KHANG ĐỖ MINH

Đây là bài thuốc nổi bật nhất hiện nay được giới thiệu trên chương trình Vì sức khỏe của bạn –  Đài Truyền hình H1 và trên Fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống. 

Được biết, bài thuốc gia truyền 150 năm Phụ Khang Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được Hội đồng cố vấn cao cấp của Viện Y Dược dân tộc nghiên cứu hoàn thiện. Với chuyên môn cao, BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc), Lương y ưu tú Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường) và BS Ngô Thị Hằng (Chuyên gia phụ khoa, Cố vấn y khoa chương trình “Vì sức khỏe của bạn” đài H1) đã hoàn thiện bài thuốc với liệu trình 4 trong 1: 

ĐỌC NGAY: VẠCH TRẦN sự thật bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường

Phụ Khang Đỗ Minh chữa viêm âm đạo hiệu quả

Đến nay, Phụ Khang Đỗ Minh đã trở thành bài thuốc gối đầu giường của hàng ngàn chị em hiện đại, được báo chí quan tâm và đưa tin rộng rãi:

Bài thuốc được báo chí, truyền thông quan tâm

Hiệu quả bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh được kiểm chứng thực tế từ hàng nghìn chị em khắp cả nước, trở thành bài thuốc VÀNG trong chữa và phòng ngừa các bệnh phụ khoa:

Để nhận được phác đồ điều trị chính xác nhất, chị em liên hệ ngay đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại Số 37A, 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, HN/ Số Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, HCM

Phác đồ điều trị viêm âm đạo được THIẾT KẾ RIÊNG cho từng ca bệnh: AN TOÀN, DỨT ĐIỂM, KHÔNG TÁI PHÁT

Không dùng chung một phác đồ, một đơn thuốc cố định như một số phương pháp điều trị bệnh thông thường khác, phác đồ trị dứt điểm viêm âm đạo của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà- Nguyên Giám đốc Chuyên môn Phòng khám Đông y Việt Nam có tính cá nhân hóa cao theo nguyên tắc BIỆN CHỨNG – LUẬN TRỊ.

 Phác đồ sẽ được thiết kế riêng cho từng ca bệnh, dựa trên:

 • Thể bệnh, mức độ bệnh
 • Cơ địa, thể trạng
 • Độ tuổi
 • Thời tiết
 • Nhu cầu cá nhân

Trung tâm của phác đồ là bài thuốc uống thuốc ngâm rửa do chính bác sĩ Đỗ Thanh Hà bào chế. Bài thuốc được gia giảm linh hoạt, thơm bớt những vị thuốc cần thiết sao cho phù hợp nhất với người dùng. Nếu cần, người bệnh có thể được chỉ định dùng thêm tân dược để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

TÌM HIỂU: Đánh giá của chuyên gia đầu ngành về bài thuốc của bác sĩ Hà

Sự kết hợp của 2 chế phẩm trong uống – ngoài bôi giúp điều trị tận gốc bệnh, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể (khả năng phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh tự nhiên của cơ thể), giảm nhanh triệu chứng và ngăn ngừa viêm âm đạo tái phát hiệu quả. Chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thuốc theo đúng liệu trình, vì các thảo dược trong bài thuốc đều được tuyển chọn từ các vườn biệt dược GACP-WHO và sản xuất theo quy trình chuẩn Đông dược.

12.862 chị em đã dứt điểm viêm âm đạo nhờ bài thuốc này, trong đó có cả những ca khó, bị dai dẳng lâu năm mà chưa thể điều trị khỏi. Thậm chí, có những ca gặp biến chứng vô sinh hiếm muộn.

ĐÃ KIỂM CHỨNG: Các mẹ Webtretho review bài thuốc viêm âm đạo của bác sĩ Hà

Đặc biệt, danh tiếng của bài thuốc này càng vang xa bởi sự bảo chứng, giới thiệu của nhiều báo, đài uy tín, như VTV, VTC, Tiền phong, Dân trí… Chương trình Sống khỏe mỗi ngàyVTV2 cũng đã đưa tin về bài thuốc, xem trong VIDEO:

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ:

Lưu ý khi điều trị viêm âm đạo để đạt hiệu quả tốt nhất

Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa khuyến cáo, muốn sớm chấm dứt tình trạng viêm âm đạo, ngoài việc tuân theo phác đồ điều trị viêm âm đạo của bác sĩ người bệnh cần lưu ý: 

 • Trong quá trình điều trị viêm âm đạo, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục tới khi khỏi bệnh hoàn toàn để tránh lây nhiễm và khiến bệnh nặng hơn. 
 • Kết hợp điều trị với chăm sóc, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. 
 • Loại bỏ thói quen xấu như thụt rửa âm đạo, dùng dung dịch tẩy rửa, nước hoa vùng kín chứa hóa chất,…
 • Nên chọn đồ lót có thích thước phù hợp, chất liệu thoáng mát để đảm bảo bộ phận sinh dục luôn được thông thoáng hạn chế vi khuẩn tấn công. 
 • Xây dựng chế độ ăn phù hợp, đặc biệt tránh những thực phẩm có khả năng kích thích viêm nhiễm, cản trở hiệu quả của phác đồ điều trị viêm âm dạo như đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, rượu bia,….
 • Viêm âm đạo khi mang thai có khả năng lây nhiễm cho con. Đặc biệt nếu sinh thường, vi khuẩn có khả năng lây sang trẻ sơ sinh trong khi sinh nở. Do vậy bà bầu cần chú ý điều trị sớm trước khi sinh. 

Như vậy để thấy phác đồ điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm men, trùng roi ở mỗi đối tượng là không giống nhau. Bởi vậy người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hoặc dùng đơn thuốc của người khác.

Vì dùng thuốc sai cách, liều lượng không phù hợp sẽ khó có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Các bạn cần chủ động tới bệnh viện chuyên khoa thăm khám để được bác sĩ chỉ định chữa trị theo phác đồ theo từng nguyên nhân.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Xem thêm
Bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh chữa bệnh phụ khoa của Đỗ Minh Đường từ lâu được biết đến là phương pháp chữa bệnh hiệu quả, ví như “thuốc gối đầu giường” của chị em. Tuy nhiên, thực hư phương pháp này như thế nào? Liệu có tốt như lời đồn? Hãy cùng phóng viên chuyên trang chúng tôi điều tra làm rõ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Một số câu hỏi liên quan đến Optibac Probiotics For Women

Review Optibac Probiotics For Women: Thành Phần, Công Dụng, Giá bán

Vùng kín bị viêm nhiễm là tình trạng thường gặp ở nhiều phụ nữ, đây là mối lo ngại, khiến...

Top 13 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Viêm Âm Đạo Tại Nhà Hiệu Quả

Bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo bằng thảo dược tự nhiên được nhiều chị em lựa chọn. Lý...

Viêm âm đạo nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm âm đạo là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa hết viêm ngứa

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Tình trạng...

Viêm âm đạo do tạp khuẩn: Triệu chứng và cách điều trị tốt nhất

Viêm âm đạo do tạp khuẩn là bệnh lý phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Đặc...

Đồ cay nóng là thực phẩm không tốt cho bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo nên kiêng ăn gì? – TOP 6 thực phẩm cần hạn chế

Viêm âm đạo không chỉ gây khó chịu mà còn gia tăng nguy cơ vô sinh ở phái nữ. Ngoài...

Viêm âm đạo do vi khuẩn: Triệu Chứng & Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Viêm âm đạo do vi khuẩn không được kiểm soát kịp thời sẽ nhanh chóng lây lan viêm nhiễm tới...

Những lưu ý dành cho người bệnh viêm âm đạo để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị tốt nhất

Viêm âm đạo có nguy hiểm không? – TOP 7 biến chứng cần tránh

Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín phái nữ. Bệnh có thể xảy ra ở mọi...

Viêm âm đạo do Trichomonas: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm âm đạo do Trichomonas gây ra không ít phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ...