Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến có hiệu quả không?

“Thời gian gần đây tôi đọc được nhiều bài viết về thuốc Phụ Khang Tán trên chuyên trang. Tôi năm nay 32 tuổi, lại đang mắc viêm lộ tuyến. Tôi đã uống thuốc và đặt nhiều lần rồi nhưng không khỏi. Bản thân rất sợ phải đốt hoặc áp lạnh. Không biết bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến có tốt không? Mong vietmec làm rõ giúp tôi”.

Đây là những dòng tâm thư của chị Kiều Anh gửi về từ địa chỉ kieuanhdesigner@gmail.com. Để giúp Kiều Anh giải đáp mối băn khoăn trên, Ban biên tập vietmec tiến hành tìm hiểu kỹ lưỡng từ nhiều nguồn thông tin. Để biết chi tiết mới Kiều Anh và bạn đọc đón đọc những nội dung dưới đây. 

Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến Phụ Khang Tán được khen ngợi trên nhiều diễn đàn, báo chí

Trong nhiều năm qua bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam xuất hiện nhiều trên các kênh thông tin sức khỏe, diễn đàn dành cho phụ nữ. Đáng chú ý bài thuốc này nhiều lần được khen ngợi tại các Tạp chí uy tín về thuốc cổ truyền và chăm sóc sức khỏe phụ nữ. 

Trên Tạp Chí Đông y, bài thuốc Phụ Khang Tán từng được đưa tin là giải pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để “một đi không trở lại”. Cẩm nang Sức khỏe cũng đánh giá cao bài thuốc này ở ưu điểm điều trị viêm lộ tuyến TỰ NHIÊN và khôi phục sức khỏe sinh sản hiệu quả

Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được báo chí đưa tin
Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được báo chí đưa tin

Bên cạnh đó, trên diễn đàn webtretho – nơi chị em phụ nữ thường xuyên tâm sự, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, nhiều lần Phụ Khang tán được người bệnh đánh giá cao về khả năng điều trị các bệnh phụ nữ. Trong số những phản hồi tích cực đó, nhiều bình luận chia sẻ rằng Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến rất hiệu quả và không bị tái phát trong thời gian dài. 

Tiêu biểu là phản hồi của thành viên hangnguyen382780. Thành viên này cho biết nhờ sử dụng Phụ Khang Tán mà tình trạng viêm lộ tuyến độ 2 kèm theo viêm âm đạo được chữa trị hiệu quả. Sau 2 năm dùng thuốc, hiện tại cô không có dấu hiệu bị tái phát. 

Phản hồi của hangnguyen382780 về kết quả điều trị viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán
Phản hồi của hangnguyen382780 về kết quả điều trị viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán

Thành viên Maianh0391 cũng cho biết, bài thuốc Phụ Khang Tán là cứu tinh đối với tình trạng viêm lộ tuyến kèm theo viêm âm đạo do nấm và tạp khuẩn của cô. Ở thời điểm chia sẻ trên webtretho, bệnh nhân này đã khỏi hẳn viêm lộ tuyến được hơn 1 năm và không có dấu hiệu tái lại. 

Maianh0391 chia sẻ chữa khỏi viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán đã 1 năm không bị tái lại
Maianh0391 chia sẻ chữa khỏi viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán đã 1 năm không bị tái lại

Trên một hội nhóm facebook về điều trị bệnh viêm lộ tuyến, chúng tôi cũng tìm được một post hỏi về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến. Theo các phản hồi dưới post, nhiều chị em khẳng định dùng Phụ Khang Tán có hiệu quả tốt. Có thành viên còn cho biết đã khỏi được nửa năm và không có dấu hiệu tái phát. 

Nhiều bệnh nhân đánh giá Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến hiệu quả trong Hội nhóm Facebook
Nhiều bệnh nhân đánh giá Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến hiệu quả trong Hội nhóm Facebook

Như vậy, qua những thông tin ban đầu tìm hiểu trên các tạp chí, diễn đàn, hội nhóm, bài thuốc Phụ Khang Tán được đánh giá rất hiệu quả trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy trong thực tế, hiệu quả có như những thông tin đã tìm kiếm được hay không?

Xác thực tác dụng của Phụ Khang Tán qua phản hồi của bệnh nhân tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Tìm đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam vào một ngày cuối tuần chúng tôi hy vọng có thể gặp nhiều bệnh nhân đang sử dụng Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến. Thật may mắn, ngày chúng tôi đến tác nghiệp đơn vị đang tổ chức tri ân khách hàng cũ đến khám tổng quát cơ quan sinh sản. 

Sau gần 3 tiếng tại phòng chờ của Trung tâm, chúng tôi đã gặp gỡ 3 bệnh nhân viêm lộ tuyến trong đó có 2 người là bệnh nhân cũ quay lại khám tổng quát. 

Bệnh nhân từng điều trị viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán phản hồi ra sao?

Người đầu tiên chúng tôi gặp là chị Nguyễn Thị Thành (29 tuổi, Thường Tín, Hà Nội). Nghĩ rằng chúng tôi cũng là bệnh nhân đến khám nên chị Thành rất thoải mái, chia sẻ chi tiết về câu chuyện sử dụng Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến của mình. Chị kể:

“Cách đây hơn 1 năm, chị bị viêm lộ tuyến độ 2 nhưng đã ở mức nặng rồi. Bác sĩ bảo sắp thành độ 3. Lúc ấy mới lấy chồng được mấy tháng, con cái còn chưa có. Biết tin chị bệnh cả nhà đều lo, chị thì lo cả đường con cái. Chồng chị cũng đèo đi ra tận Phụ sản chữa cho an tâm nhưng cơ địa chị nhờn kháng sinh rồi. Ngày bé chị ốm suốt nên dùng kháng sinh nhiều. 

Sau nhiều lần chữa không được, hai vợ chồng cũng nản, mới cưới mà đã bệnh tật chữa chạy không được. Nhưng cũng may lần ấy có đứa em họ mách đến đây chữa. Em chị bảo đã từng chữa viêm lộ tuyến ở đây khỏi. Em chị nói thuốc ở đây được nghiên cứu từ các bài thuốc cung đình, từng điều trị cho các cung phi thời Nguyễn nên rất quý. Vì vậy chị tìm đến Trung tâm khám và lấy thuốc. 

Bác sĩ kê cho chị dùng Phụ Khang Tán trong 3 tháng. Nói thật là dùng thuốc chị cũng nản vì không ưa vị thảo dược đông y lắm. Nhưng con em bảo uống là khỏi nên chị cũng cố gắng.  

Thế mà sau 3 tháng là khỏi thật, chị còn không tin cơ mà. Hôm đi soi lại cổ tử cung, nhìn thấy phim hiện trên màn hình rõ ràng, cổ tử cung hết các mảng viêm, hồng trơn lại rồi chị mới tin được đấy”.

Bác sĩ Lê Phương sẽ tiến hành khám tổng quát để kiểm tra tình trạng của người bệnh
Bác sĩ Lê Phương sẽ tiến hành khám tổng quát để kiểm tra tình trạng của người bệnh

Họa theo câu chuyện của chị, tôi bảo rằng mình cũng sợ thuốc đắng và lo lắng bị công thuốc sẽ đau và viêm nặng hơn, rồi thuốc nam không biết uống đến bao giờ mới khỏi. Nghe vậy chị lại kể chi tiết hơn và không quên khuyên tôi yên tâm điều trị:

“Thực ra thuốc không phải quá đắng nhưng thảo dược mà sẽ thấy vị đắng lạ lạ. Mấy hôm đầu có thể chưa quen nhưng như chị thì sau 1 tuần lại đâm ra nghiện vị thuốc. Kiểu như nếu mình quên uống thì sẽ thấy thiếu thiếu và nhạt miệng. Chị thì dùng thuốc khoảng 5 ngày là đỡ ngứa rát rồi, khí hư cũng đỡ hơn. Em cứ yên tâm dùng đi, chị với em họ đều không bị công thuốc gì cả. 

Sau 1 tháng là thấy rõ những triệu chứng viêm nhiễm bớt đi rất nhiều. Tầm 2 tháng là gần như khỏi hẳn. Bác sĩ bảo uống tháng thứ 3 để củng cố sức đề kháng, ổn định cơ thể thì mới ngăn tái phát chứ thực ra khỏi từ sớm rồi. Em đừng lo quá. Hơn 1 năm nay chị không có dấu hiệu bất thường đâu, cứ yên tâm theo lời bác sĩ mà chữa”. 

Người thứ 2 chúng tôi có may mắn tìm được là chị Nguyễn Thị An (35 tuổi, Mỹ Đình – Hà Nội). Chị cho biết từng mắc viêm lộ tuyến độ 3 và đã trải qua đốt điện nhưng vẫn tái phát. Sau khi cân nhắc kỹ về tình trạng sức khỏe chị quyết định chuyển sang điều trị bằng thuốc cổ truyền Phụ Khang Tán. Chị chia sẻ:

“Sau khi đốt điện viêm lộ tuyến được hơn 2 tháng mình lại cảm thấy ngứa ngáy, đau bụng dưới. Đi kiểm tra lại thì phát hiện vùng viêm vẫn còn. Nhưng bác sĩ khuyên tạm thời không nên đốt vội vì sức khỏe khá yếu. 

Nói thật lúc ấy mình khá mệt mỏi. Mình lên webtretho tâm sự, may lại được mọi người giới thiệu sang Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Nghe mọi người khuyên thuốc Phụ Khang tán bên này tốt lắm vừa chữa viêm lộ tuyến vừa bồi bổ cơ thể nên mình nghĩ thử xem. Uống Đông y cũng an toàn hơn kháng sinh nhiều. 

Không ngờ sau 2 tuần thôi là mình thấy khí hư trong lại rồi. Bụng dưới không có cảm giác đau âm ỉ và không bị ngứa nữa. Sau khi uống thuốc 1 tháng mình quay lại Trung tâm kiểm tra thì chỉ còn hơi viêm quanh lỗ cổ tử cung. Nhận được kết quả mình rất mừng. Bác sĩ bảo mình đáp ứng thuốc khá tốt.

Sau gần 2 tháng sử dụng thuốc, tình trạng viêm của mình đã khỏi hẳn. Mình đi soi lại cổ tử cung mong sớm dừng thuốc. Mặc dù kết quả cho thấy cổ tử cung đã lành rồi nhưng bác sĩ vẫn khuyên uống hết 3 tháng. Bác sĩ bảo cơ thể mình yếu nên khó chống chọi lại với vi khuẩn cùng các khí nóng ẩm ở âm đạo. Mình cần điều chỉnh cơ thể thêm. 

Đến giờ là gần 1 năm kể từ khi ngừng thuốc, trộm vía mình không bị tái phát. Vừa nãy mình kiểm tra tổng quát, bác sĩ soi cổ tử cung bảo cổ tử cung vẫn ổn định là mừng lắm”.

XEM THÊM: Bài thuốc Phụ Khang Tán được chuyên gia và báo chí đánh giá như thế nào? 

Bệnh nhân đang sử dụng Phụ Khang Tán nói gì về bài thuốc?

Bệnh nhân cuối cùng chúng tôi gặp và trò chuyện là chị Phùng Thị Nga (36 tuổi, Hoài Đức – Hà Nội). Bệnh nhân này chia sẻ rằng đang điều trị viêm lộ tuyến độ 2 bằng Phụ Khang Tán được gần 2 tháng. Ngày chúng tôi gặp chị là thời điểm chị quay lại Trung tâm tái khám trước khi bước vào giai đoạn điều trị cuối cùng. Chia sẻ về kết quả đạt được, chị Nga cho biết:

“Chị còn hơn 3 ngày nữa là hết thuốc đợt 2 vì vậy quay lại Trung tâm khám. Tình trạng của chị trước khi dùng Phụ Khang tán chán lắm. Một tháng mất vài lần đặt thuốc với tiêm kháng sinh. Dùng nhiều thuốc nó cũng hại người đi, chị mệt mỏi mà ăn uống không vào. 

Chuyển sang dùng Phụ Khang Tán thì thấy thời gian điều trị khá lâu, bác sĩ bảo 3 tháng. Nhưng suy đi tính lại thì thấy 3 tháng mà khỏi còn hơn là cứ tái đi tái lại. Chị bị tái phát đã hơn 7 tháng có khỏi đâu. 

Bác sĩ Phương khám rồi nói rằng do phần huyết với nội tiết bị rối loạn. Bác bảo phải điều chỉnh từ bên trong mới khỏi bệnh và người mới khỏe được. 

Người bệnh nên tiến hành tái khám để theo dõi tình trạng bệnh của mình
Người bệnh nên tiến hành tái khám để theo dõi tình trạng bệnh của mình

Sau hai tuần vừa uống vừa ngâm Phụ Khang Tán của bác sĩ Phương chị thấy đỡ nhiều đi em ạ. Thuốc ngâm dùng rất thích, ngâm hằng ngày thấy khô ráo, thoải mái, không bị bứt rứt. Còn thuốc uống thì sau tầm 1 tháng mới thấy hiệu quả rõ ràng. Chị thấy không bị đau bụng dưới nữa, khí hư cũng ra ít hơn, không có màu xanh vàng nhầy dính như trước. Kinh nguyệt ra đều hai tháng nay rồi, không bị đau nhiều vào mấy ngày đầu như trước. 

Bây giờ dùng hết thuốc tháng thứ hai thì gần như không còn nhớ rõ cảm giác như lúc bị viêm nữa. Độ này chị ăn uống tốt được hơn trước, người cũng khỏe, không bị nóng trong như khi uống kháng sinh. Vừa rồi kiểm tra lại, trên phim thấy cổ tử cung của chị chỉ viêm nhẹ, bác sĩ bảo 1 tháng nữa sẽ ổn định”. 

Như vậy qua những chia sẻ của 3 bệnh nhân chúng tôi đã gặp có thể thấy kết quả điều trị viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán rất tích cực. Để hiểu rõ thêm vì sao bài thuốc Phụ Khang Tán có được hiệu quả như vậy, chúng tôi đã tìm gặp Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Chủ nhiệm công trình nghiên cứu Phụ Khang Tán và là người ứng dụng bài thuốc này vào điều trị bệnh. 

Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến có tốt không? Bác sĩ Lê Phương trả lời

Tìm gặp bác sĩ Lê Phương vào thời gian gần trưa, khi lượng bệnh nhân thăm khám đã vãn, chúng tôi được bác sĩ chia sẻ, giải đáp tường tận về bài thuốc Phụ Khang Tán. Cụ thể cuộc trò chuyện như sau:

PV: Thưa bác sĩ, hiện nay Phụ Khang Tán đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân viêm lộ tuyến. Không biết bài thuốc này khi áp dụng cho bệnh viêm lộ tuyến thì có hiệu quả như thế nào?

Bác sĩ Lê Phương:

Trong công tác thăm khám bệnh phụ khoa, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam vẫn áp dụng BÀI THUỐC PHỤ KHANG TÁN để điều trị viêm lộ tuyến. Về mặt hiệu quả thì chúng tôi đã có những nghiên cứu đánh giá trước khi ứng dụng vào điều trị đối với viêm lộ tuyến và cả các bệnh phụ khoa khác. 

Ban đầu bài thuốc được nghiên cứu, phát triển từ các bài thuốc cổ phương trong dân gian với kết quả KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG đạt 77%

Đến năm 2018, tôi và TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc) cùng nghiên cứu các bài thuốc Phụ Khoa trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký (cuốn bảo vật lưu lại các bài thuốc chữa trị bệnh cho vua và hoàng thân quốc thích 13 đời Triều Nguyễn) đã phát hiện rất nhiều bài thuốc chữa viêm lộ tuyến. 

Thầy thuốc Lê Phương và TS.BS Vân Anh cùng các chuyên gia nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán
Thầy thuốc Lê Phương và TS.BS Vân Anh cùng các chuyên gia nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán

Đặc biệt qua nghiên cứu chúng tôi nhận thấy các bài thuốc của ngự y Triều Nguyễn có sự tương đồng về cơ chế điều trị và kết hợp thảo dược. Vì vậy chúng tôi đã thống nhất, nghiên cứu cải tiến bài thuốc Phụ Khang Tán theo kinh nghiệm của Thái Y Viện nhằm mang đến bài thuốc chữa viêm lộ tuyến hiệu quả cao hơn.

Năm 2019, sau khi hoàn thành các công đoạn nghiên cứu chuyên sâu về thành phần, độc tính và cơ chế điều trị, chúng tôi đã KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG bài thuốc Phụ Khang Tán phiên bản mới trên 300 bệnh nhân. Kết quả có 93% người bệnh đáp ứng thuốc tốt, điều trị thành công ngay từ liệu trình điều trị đầu.

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả vượt trội qua nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả vượt trội qua nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng

KHÁM PHÁ CHI TIẾT: Phụ Khang Tán kế thừa KINH NGHIỆM chữa phụ khoa gần 150 năm của Ngự y Thái Y Viện 

Trong thực tế ứng dụng, Phụ Khang Tán cũng đã chữa trị thành công viêm lộ tuyến cùng các bệnh viêm phụ khoa khác cho hơn 40.000 phụ nữ. Đây là kết quả chúng tôi thống kê trên các hồ sơ đầy đủ thông tin còn lưu trữ tại Trung tâm trong gần 10 năm qua.

Phụ Khang Tán đã cho thấy hiệu quả cao trong điều trị viêm lộ tuyến gần 10 năm
Phụ Khang Tán đã cho thấy hiệu quả cao trong điều trị viêm lộ tuyến gần 10 năm

Trong đó, rất nhiều bệnh nhân viêm lộ tuyến được điều trị khỏi. Chúng tôi cũng thường nhận được những chia sẻ của bệnh nhân khi bệnh tình cải thiện nhờ điều trị bằng Phụ Khang Tán. 

Một số phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang Tán
Một số phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang Tán

Thậm chí bên cạnh điều trị thành công viêm lộ tuyến sau, nhiều bệnh nhân còn khôi phục sức khỏe sinh sản rất tốt.  

Bệnh nhân vui mừng chia sẻ có em bé sau khi điều trị khỏi viêm lộ tuyến
Bệnh nhân vui mừng chia sẻ có em bé sau khi điều trị khỏi viêm lộ tuyến
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang Tán tại diễn đàn webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang Tán tại diễn đàn webtretho

Nhiều bệnh nhân cũng chia sẻ lại với chúng tôi niềm vui nhân đôi khi không chỉ chỉ khỏi viêm lộ tuyến mà còn có thêm tin vui. Trường hợp làm tôi nhớ mãi là bạn Ngọc Hiền ở Tp.HCM. Sau khi dùng thuốc theo liệu trình, tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến kèm theo viêm âm đạo lâu năm của bạn đã khỏi hẳn.Nhờ vậy Ngọc Hiền tự  tin tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp và có tin vui có em bé  sau đó ít lâu. 

XEM CHI TIẾT: Chia sẻ của chị Ngọc Hiền sau khi điều trị viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán

PV: Vậy theo bác sĩ những yếu tố hoặc đặc điểm nào giúp cho Phụ Khang Tán điều trị tích cực đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Qua nghiên cứu các bài thuốc bí truyền áp dụng cho Cung Phi Triều Nguyễn, chúng tôi đã tìm được cơ chế đặc trị phù hợp, xử lý toàn bộ triệu chứng và căn nguyên gây bệnh. Đồng thời nhóm nghiên cứu cũng chọn lọc được nhiều vị dược liệu là thượng phẩm, rất quý giá, tốt cho sức khỏe để đưa vào thành phần Phụ Khang Tán. Nhờ đó hiệu quả của Phụ Khang Tán trong điều trị viêm lộ tuyến đạt được bền vững hơn. 

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ VIÊM NHIỄM LỘ TUYẾN TẬN GỐC TỪ THÁI Y VIỆN

Viêm lộ tuyến thường khởi phát do phần huyết hư tổn. Khi đó huyết khí không thông làm rối loạn chức năng của các tạng phủ như tâm, can, tỳ, thận và các cơ quan sinh dục. Vì vậy nội tiết dễ bị thay đổi, chính khí bị hư hao. Khi đó tế bào tuyến dễ phát triển lộ ra bề mặt cổ tử cung, trong khi miễn dịch toàn thân hoạt động kém, không thể ngăn cản các tà khí (thấp, nhiệt) và vi sinh vật có hại tại âm đạo. 

Phụ Khang Tán kết hợp hơn 20 vị nam dược theo nguyên tắc được nhiều bài thuốc phụ khoa trong Châu Bản Triều Nguyễn sử dụng là Bổ chính – Khu tà, lấy bổ chính là yếu tố gốc để xử lý toàn bộ các yếu tố gây bệnh. Cơ chế này tập trung vừa tiêu diệt các tà khí, hại khuẩn gây viêm, vừa nâng cao chính khí, kích hoạt KHẢ NĂNG CHỐNG VIÊM TỰ NHIÊN của hệ thống miễn dịch. 

Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa theo cơ chế BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Dựa theo cơ chế Bổ chính – Khu Tà và kinh nghiệm lựa chọn, phối hợp dược liệu của ngự y Triều Nguyễn, chúng tôi đưa vào thành phần bài thuốc hai nhóm thảo dược chính:

THẢO DƯỢC BỔ HUYẾT: Tăng cường bổ huyết, dưỡng huyết, chữa lành các tổn thương phần huyết nhằm ổn định các rối loạn về chính khí và nội tiết. Từ đó quá trình tiêu viêm tự nhiên, bồi dưỡng cơ thể diễn ra thuận lợi. Nhóm này cũng sẽ củng cố chức năng cổ tử cung, thúc đẩy tế bào tuyến không vượt ra ngoài. 

KHÁNG SINH THỰC VẬT: Tăng cường kháng nấm, diệt hại khuẩn nhằm chống viêm và kiểm soát lượng hại khuẩn trong thế cân bằng với lợi khuẩn âm đạo. Từ đó khôi phục môi trường âm đạo, loại trừ viêm nhiễm, làm lành niêm mạc cổ tử cung. 

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược Bổ huyết, kháng sinh
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược Bổ huyết, kháng sinh

Bên cạnh hai nhóm thảo dược chủ lực trên, thành phần Phụ Khang Tán còn có nhiều nhóm thảo dược giúp điều chỉnh công năng tạng phủ, khôi phục chức năng cơ quan sinh sản như: Nhóm thảo dược bổ thận, kiện tỳ, ích khí. Trong đó có nhiều thành phần dược liệu là thượng phẩm, giúp phục hồi sức đề kháng hiệu quả, dùng lâu không độc. 

Với những nhóm thành phần như vậy, không chỉ căn nguyên, triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến được cải thiện mà còn giúp điều dưỡng cơ thể,  nâng cao khả năng tự phòng bệnh, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.

CHI TIẾT: BÍ ẨN về những THƯỢNG DƯỢC trong bài thuốc Phụ Khang Tán

PHÁC ĐỒ TÁC ĐỘNG ĐA CHIỀU, TOÀN DIỆN

Bên cạnh cơ chế lõi là điều trị tận gốc, chúng tôi triển khai ứng dụng Phụ Khang Tán theo phác đồ 3 tác động nhằm xử lý viêm nhiễm toàn diện hơn. Với phác đồ Phụ Khang Tán, quá trình điều trị sẽ xử lý cả triệu chứng – căn nguyên – dự phòng:

Phác đồ điều trị viêm lộ tuyến theo 3 mục tiêu, hiệu quả toàn diện
Phác đồ điều trị viêm lộ tuyến theo 3 mục tiêu, hiệu quả toàn diện

Đặc biệt trong giai đoạn sau cùng, chúng tôi sẽ tăng cường các thảo dược có tính bổ. Trong đó nổi bật là Trinh nữ hoàng cung, đan sâm, thược tương, ích mẫu… Những vị thuốc này vừa giúp khởi động lại hệ thống miễn dịch vừa giúp bồi bổ cho các cơ quan sinh sản và ngăn ngừa sự xuất hiện của các góc tự do, ngăn chặn tế bào ung thư và u xơ tại cổ tử cung, tử cung. Chính vì vậy chức năng sinh sản sẽ được cải thiện và bảo vệ hiệu quả hơn. 

Để mang lại hiệu quả cao theo 3 mục tiêu trên, chúng tôi kết hợp nhiều dạng thuốc, tập trung điều trị ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể.

Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến theo nhiều dạng thuốc khác nhau
Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến theo nhiều dạng thuốc khác nhau

Sự kết hợp đồng thời các dạng thuốc sẽ hiệp lực tạo nên kết quả đồng thời từ trong ra ngoài, mang lại tác dụng tối đa. 

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ hữu ích của bác sĩ ạ. 

Như vậy, qua những nội dung trên, mong rằng Kiều Anh và quý bạn đọc đã có câu trả lời cho vấn đề Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến có tốt không. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào hoặc cần tư vấn về bài thuốc Phụ Khang Tán, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Thầy thuốc Lê Phương và Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam để được hỗ trợ sớm nhất. 

Xem thêm

Bình luận

 1. Bảo Nhi says: Trả lời

  Nghe bảo bài thuốc Phụ Khang Tán này được nghiên cứu và kế thừa từ hoàng cung Triều Nguyễn ngày xưa thì nghe có vẻ tốt mà không biết thuốc có tốt thật không nữa ?

  1. Pé Pa says: Trả lời

   Riêng cảm nhận của 1 người đã chữa khỏi viêm lộ tuyến như mình thì mình phải công nhận 1 điều là thuốc tốt thật. Hồi trước mình bị viêm lộ tuyến cấp độ 1, xong cũng uống thuốc các kiểu đến khi khám lại thì lên hẳn cấp độ 2 đến đó bác sĩ khuyên cắt. Mà nhiều người bảo cắt ảnh hưởng lắm nên chị dâu có dẫn mình đến trung tâm Phụ Khoa đông y Việt Nam khám và uống thuốc ở đây. Sau hơn thời gian kiên trì 3 tháng thì mình khỏi bệnh luôn.

  2. Thúy Nguyễn says: Trả lời

   Ui em vừa tìm hiểu bài thuốc Phụ Khang Tán này xong, thấy có chị bé Á Khôi cũng chữa viêm lộ tuyến ở trung tâm này nè

  3. Huyền Thu says: Trả lời

   Trung tâm có khám và gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa không vậy ạ, chứ tình hình là muốn sắp xếp mà lên trung tâm để khám thì hơi khó khăn ?

  4. Nguyễn Khánh Ly says: Trả lời

   Trung tâm có gửi thuốc về nhà đấy chị, nhà em cũng đặt thuốc chỗ ở nhất nam này để gửi qua Séc cho con dì được mà. Chị chỉ cần liên hệ số điện thoại trung tâm đây 0888 598 10 còn không thì vào wedsite của họ đặt cũng được, ngta hướng dẫn hết á.

 2. Đặng Lan Phương says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi thăm với ạ, hiện em đang bị lộ tuyến mà cũng mới đây thôi, em thì sinh xong cách đây 6 tháng vẫn còn cho con bú mà mùi hôi, ngứa ngáy khó chịu quá, không biết có cách nào để giải quyết vấn đề này không ạ, chứ uống thuốc sao em lo cho con còn đang bú quá ạ.

  1. Tô Lan Phương says: Trả lời

   Bạn mới bị thì thử dùng lá trầm ngâm rồi rửa thử xem biết đâu lại hết ấy, chứ đang cho con bú thì ai mà dám uống thuốc.

  2. Vũ Như Quỳnh says: Trả lời

   Lá trầu không chắc dùng được cho bệnh nhân nhẹ nhẹ thôi, chứ nặng hơn tí là không được đâu. Phải điều trị bằng bài thuốc bài bản cơ, mà phụ khang tán này toàn là từ thảo dược tự nhiên thì lành tín nên chắc là dùng được cho phụ nữ đang cho con bú. Em tranh thủ sắp xếp 1 ngày lên khám xem sao, ngày trước chĩ cũng đã điều trị khỏi viêm lộ tuyến ở đây đấy.

  3. Phạm Gia Hân says: Trả lời

   Mới bị mà dến trung tâm khám và uống thuốc thì sẽ nhanh hết lắm, chứ để lâu ngày thì sẽ dẫn đến nhiều bệnh phức tạp lắm nặng nhất là có thể gây ra ung thư. Bài thuốc này dùng được cho phụ nữ đang cho con bú đấy, em tranh thủ mà lên khám nha.

 3. Ngọc Thùy says: Trả lời

  Nghe ông bà ta thường bảo dùng thuốc dôn gy thì phải kiêng hem nhiều lắm, không biết dùng bài thuốc Phụ Khang Tán này có cần kiêng hem gì nhiều không vậy mọi người.

  1. Nhữ Đào Lê says: Trả lời

   Nói về kiêng hem thì chắc cũng không ít đâu nàng ơi, tớ đã từng dùng thuốc được bác sĩ khuyên dặn điều chỉnh toàn bộ về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Mà tính mình thì thích đồ ăn cay nóng nhưng vẫn phải kiêng luôn, các chất kích thích như rượu bia, cafe, thuốc lá hay đồ hải sản như mực, tôm, cua ,.. là không được dùng đâu, vì có thể gây nóng, ẩm, ngứa rát nhiều hơn đó, à thêm các đặc biệt là cũng hạn chế quan hệ và luôn vệ sinh sạch sẽ nữa nha.

  2. Thiên Hương says: Trả lời

   Mọi người cho em ké một câu ạ, hiện tại thì em có gia đình rồi và cũng đang dùng thuốc Phụ Khang Tán, mà em nghe nhiều người bảo là nên đun lại thuốc ngâm rửa để chồng cũng sử dụng luôn thì không biết thông tin này có đúng không ạ.

  3. Thu Hiền says: Trả lời

   Thông tin này là đúng đấy bạn, nên sử dụng cho cả vợ lẫn chồng luôn có thể hạn chế được lây nhiễm với lại Phụ Khang Tán dùng được mọi đối tượng mà. Bạn đọc thêm ở đây này https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-dung-cho-doi-tuong-nao/

 4. Nguyễn Lan Anh says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi là trung tâm làm việc vào thời gian nào vậy ạ, em đang tính xin nghỉ một hoom để đến trung tâm khám đây, chứ vùng kín mà cứ khó chịu thế này thì khó mà tập trung làm việc được.

  1. Trúc Hân says: Trả lời

   Cần chi xin nghỉ, trung tâm có làm việc vào ngày cuối tuần mà bạn, về thời gian khám thì trung tâm chủ yếu làm vào giờ hành chính, không cần phải xin nghỉ làm làm chi cho nó méc công ak.

  2. Ngô Tú Quyên says: Trả lời

   Với kinh nghiệm đã từng đi khám vào cuối tuần thì khuyên mọi người là nên đặt lịch với trung tâm trước khi khám, chứ vào thứ 7,cn đông bệnh nhân đến khám lắm, muốn khám thì chắc phải đợi hơi bị lâu đấy.

  3. Huỳnh My says: Trả lời

   Cho em hỏi là làm cách nào để đặt lịch khám vậy ạ, em cũng đang tính cuối tuần ghé trung tâm để khám đây.

  4. Trần Thị Ngọc Minh says: Trả lời

   Em lên web của trung tâm để đặt lịch hoặc muốn chắc chắn và nhanh hơn thì nên gọi điện đặt lịch trực tiếp với trung tâm ấy, khám mà đặt lịch trước thì đúng giờ mà vô khám thôi, khỏe lắm.

  5. Nguyễn Thương says: Trả lời

   Trước trung tâm có chỗ đậu ô tô không nhỉ, em đang tính đến trung tâm khám mà đi ô tô đến thì không biết đậu đâu ?

 5. Nguyễn Thương Thương says: Trả lời

  Nghe mấy anh chị đồng nghiệp em bảo là ở trung tâm nhất nam có bác sĩ Lê Phương rất mát tay trong điều trị bệnh phụ khoa, có anh chị nào điều trị rồi cho em xin thêm tí review ạ.

  1. Kim Anh says: Trả lời

   Đợt cũng nghe đồng nghiệp bảo đến trung tâm khám phụ khoa, may mắn là tôi được khám trung bác sĩ Lê Phương luôn. Trời ơi bác sĩ nhiệt tình lắm luôn, hỏi han kĩ càng, chu đáo nhiệt tình lắm, luôn hỏi thăm trong suốt quá trình điều trị. Tôi cũng đã chữa khỏi viêm lộ tuyến nhờ bài thuốc Phụ Khang Tán này, giờ người khỏe hẳn mà cũng không lo tái lại nữa.

  2. Ngọc Huyền says: Trả lời

   ui trời được bác sĩ Lê Phương khám cho thì còn gì bằng nữa, nói về điều trị phụ khoa thì bác là người có kinh nghiệm hơn 40 năm rồi, nhiều người được bác sĩ chữa khỏi cái căn bệnh phụ khoa rồi đây này https://www.trungtamphukhoadongy.com/bac-si-le-phuong-chua-phu-khoa/

 6. Lê Thị Cẩm Ngân says: Trả lời

  Lo quá mọi người ơi, em đang bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 mà đi khám bệnh viện bác sĩ bảo là uống thuốc cũng chỉ làm bệnh không phát triển thêm thôi, mà nhiều người bảo bệnh này muốn hết là phải đi đốt điện, sao nghe tới đây em sợ quá mọi người ạ.

  1. Trà Giang says: Trả lời

   Ủa mới độ 2 làm gì đã được đốt đâu, phải ở cấp độ 3 mới đốt thui cấp độ 2 chắc người ta áp lạnh à.

  2. Nguyễn Ngọc Ánh says: Trả lời

   Thôi bé ơi, em đừng có đi đốt điện, chị đang hối hận lắm đây này, năm trước chị cũng tưởng là đốt sẽ hết nên là cũng đi đốt, ai ngờ mới nửa năm đã bị lại rồi, mà chỗ đốt giờ đau lắm, đúng là tiền mất tật mang là có thật.

 7. Phạm Yến Nhii says: Trả lời

  Nghe nhiều người bảo thuốc này không có tác dụng phụ, không biết có thật không chứ em thấy uống thuốc tây vào 1 thời gian thì thấy đau dạ dày nhiều hơn nữa, nghĩ mà nản.

  1. Ngọc Trâm says: Trả lời

   Ở cuối bài viết người ta có nhắc đến đó bạn, ở trung tâm có vườn dược liệu tự trồng đạt chuẩn WHO đấy, mmaasy chỗ là dược liệu tự trồng thế này thì yên tâm vô cùng.

  2. Mỹ Loan says: Trả lời

   Ngày nay người ta thích chuyển sang dùng đông y vì nó an toàn và lành tính đó chị, uống thì không lo gì về tác dụng phụ hay đau dạ dày gì cả, mà uống vào còn bổ người nữa.

 8. Như Ngọc says: Trả lời

  Không biết là bài thuốc Phụ Khang Tán có hiệu quả không ? Hiện tại em đang bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 mà bắc sĩ phải đi áp lạnh chứ không là nặng hơn, mà sao em nghe nghe sợ vô sinh quá, muốn tìm cách khác cho đỡ lo.

  1. Mỹ Phạm says: Trả lời

   Đúng rồi đấy em, đừng vội mà áp lạnh theo chị đang tìm hiểu thì áp lạnh vẫn có nguy cơ tái phát cao, vừa mất tiền vừa tốn thời gian mà không hiệu quả thì nên cân nhắc.

  2. Võ Trương Hiếu Ngân says: Trả lời

   Em có mấy đứa bạn đi đốt điện mà đâu được 2-3 tháng còn tái phát lại được mà nói chi là áp lạnh. Em may mắn hơn là được mấy chị trong công ty giới thiệu cho bài thuốc Phụ Khang Tán của trung tâm, dùng thuốc 2 tháng là khỏi đến bây giờ luôn, tính ra cũng 1 năm rồi. Nế mà còn cách thì nên thử đừng nên đi đốt hay áp lạnh quá sớm lỡ để lại di chứng sau này nữa, bài thuốc Phụ Khang Tán này tốt lắm, được nhiều người khen lắm nè https://www.dongyvietnam.org/thuc-hu-hieu-qua-cua-bai-thuoc-phu-khang-tan.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viêm Lộ Tuyến Độ 2: ĐIỂM DANH Từng Dấu Hiệu Để Chữa Trị Ngay

Viêm lộ tuyến độ 2 là giai đoạn bệnh đã tiến triển nặng hơn, phần lớn chị em cũng thường...

Thuốc Phụ Khang Tán Có Tồi Tệ Như "Tin Bêu Xấu" Trên Mạng Xã Hội

Bài thuốc Phụ Khoa Phụ Khang Tán có thực sự TỒI TỆ như những “tin bêu xấu” trên mạng xã hội

Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam không còn là cái tên quá xa lạ...

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ khám chữa phụ khoa hàng đầu tại HCM

TOP 6 Địa Chỉ Khám Chữa Bệnh Phụ Khoa TỐT NHẤT Trên Cả Nước

Giữa thực trạng địa chỉ chữa, thăm khám bệnh phụ khoa “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, việc tìm...

Để đạt thành công trong điều trị viêm lộ tuyến cần lựa chọn một bác sĩ có chuyên môn

TOP 10 bác sĩ chữa viêm lộ tuyến giỏi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh [TÌM HIỂU NGAY]

Bác sĩ chữa viêm lộ tuyến giỏi là một chủ đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm và...

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều chị em lựa chọn

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt: TOP 7 địa chỉ vàng từ chuyên gia

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt là thắc mắc chung của nhiều chị em. Hiện nay,...

bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không

Bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không? Chữa nấm hiệu quả và cách phòng tránh

Bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Tùy...

Thuốc trị nấm Candia

Top 9 loại thuốc trị nấm Candida được chuyên gia khuyên dùng

Hiện nay, có nhiều loại thuốc chữa nấm Candida như thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc uống đặc trị nấm, mỗi...

Bị nấm Candida khi mang thai

Bị nấm Candida khi mang thai: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị an toàn

Bị nấm Candida khi mang thai là hiện tượng khá phổ biến do những thay đổi về cơ địa trong...