Phương pháp điều trị nội tiết tố nữ của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – bí quyết “giữ lửa” cho chị em phụ nữ Việt

Tại Hội thảo trực tuyến về Điều trị Bệnh Sản Phụ khoa vừa diễn ra, phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Sản Phụ khoa đánh giá cao. Ngay khi kết thúc Hội thảo, Ban Biên tập Vietmec đã có cuộc trao đổi với thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà và những chuyên gia khác để làm rõ những ưu thế của phương pháp này.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – cái tên bảo chứng hiệu quả

Sau khi rời ghế giảng đường y khoa tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã bắt đầu hành trình chữa bệnh cứu người của mình. Trải qua thời gian dài cống hiến, học tập và không ngừng trau dồi thêm kiến thức thực tiễn, đặc biệt là tu nghiệp tại Trung Quốc – nơi có nền y học cổ truyền lâu đời bậc nhất, vị bác sĩ này đã khẳng định được tên tuổi trong đội ngũ những chuyên gia Sản Phụ khoa y học cổ truyền tại Việt Nam. Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được lãnh đạo tin tưởng giao phó nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn, trong đó có Trưởng khoa Phụ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – bệnh viện tuyến cao nhất về lĩnh vực y học cổ truyền tại miền Bắc.

TÌM HIỂU VỀ BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ: Vị bác sĩ phụ khoa giỏi, thấu hiểu nỗi đau của người bệnh

Quá trình công tác của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà
Quá trình công tác của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Song song với công tác khám chữa bệnh, bác sĩ còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, cho ra đời nhiều bài thuốc hay, những phương pháp điều trị các bệnh sản phụ khoa tối ưu cho chị em phụ nữ. Trong đó, không thể không nhắc tới phương pháp cân bằng nội tiết tố tự nhiên bằng thảo dược đã và đang giúp đỡ cho hàng ngàn người bệnh.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà tiết lộ: “Thống kê của Hội Phụ sản Việt Nam năm 2020 cho thấy 80% phụ nữ Việt Nam bị suy giảm nội tiết tố nữ mà không hề hay biết. Đặc biệt, có 30% phụ nữ dưới 30 tuổi xuất hiện dấu hiệu rối loạn nội tiết ở mức độ nhẹ. Ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp bị mãn kinh trước 35 tuổi.

Thực tế, vấn đề rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ Việt Nam hiện chưa được chú trọng. Đây là một trong những thiếu sót của quá trình chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa, bởi nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống”.

Vậy, phải làm gì để “giữ lửa” hạnh phúc gia đình cho người phụ nữ, tối ưu hiệu quả chẩn đoán, điều trị rối loạn nội tiết tố nữ, giảm thời gian, chi phí và tăng cường sức khỏe cho chị em?… Chính những điều này đã thôi thúc thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi và cho ra đời phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ.

Theo y học cổ truyền, rối loạn nội tiết hay mất cân bằng nội tiết tố nữ căn nguyên do nhiều tác nhân, như cơ thể nhiễm hàn, phong, ôn hoặc thận hư, can thận hư. Y học cổ truyền sử dụng các vị thuốc có tác dụng điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể, đồng thời cải thiện chức năng thận, cân bằng thận âm và thận dương.

Có nhiều căn nguyên dẫn tới rối loạn nội tiết tố
Có nhiều căn nguyên dẫn tới rối loạn nội tiết tố

Các bài thuốc y học cổ truyền có những ưu thế như: An toàn, lành tính, hiệu quả cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm khiến nhiều người bệnh không ưu tiên lựa chọn là cách điều trị đầu tiên hoặc có tâm lý ngại dùng: Hiệu quả chậm, cần sử dụng trong thời gian dài, thuốc dạng thang cần phải đun sắc, chất lượng dược liệu không đảm bảo…

Nền tảng của phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố được bác sĩ Đỗ Thanh Hà phát triển là y học cổ truyền dân tộc, kế thừa giá trị quý báu từ những bài thuốc cổ của cha ông. Tuy nhiên, vị bác sĩ này đã tìm một hướng đi mới để mang tới cho chị em phụ nữ một giải pháp xử lý rối loạn nội tiết tố TOÀN DIỆNHỢP THỜI ĐẠI hơn. Phương pháp này cũng khắc phục được những điểm yếu của các bài thuốc cổ phương.

Đột phá trong điều trị rối loạn nội tiết tố

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ: “Y học cổ truyền hiện đang nhận được sự quan tâm lớn bởi giới y khoa và đặc biệt là những chị em đang gặp phải những vấn đề khó nói, như bệnh viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết tố, vô sinh hiếm muộn… Nguyên lý điều trị của y học cổ truyền là đi từ gốc tới ngọn, nên tiên lượng điều trị dứt điểm bệnh là khá cao”.

Trong Hội thảo trực tuyến về Điều trị Bệnh Sản Phụ khoa, các chuyên gia y học cổ truyền đã phân tích những ưu điểm vượt trội của phương pháp điều trị này:

Điều trị dứt điểm, ngăn tái phát với cơ chế tác động song song

Với hơn 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Đỗ Thanh Hà không chỉ thực hành chính xác mà còn vận dụng sáng tạo triết học cổ của phương Đông vào chẩn trị. Bà có cách nhìn người bệnh một cách toàn diện, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu phòng ngừa và điều trị bệnh cho phụ nữ hiện đại.

Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có cơ chế tác động KÉP
Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có cơ chế tác động KÉP

Tham gia Hội thảo, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ chuyên môn, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW và hiện đang là Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng như cố vấn của nhiều đơn vị y học cổ truyền khác nhận định: “Phương pháp của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có cơ chế tác động rõ ràng. Trung tâm của phác đồ điều trị vẫn là bài thuốc dạng thang bao gồm các thảo dược quý, như đương quy, trinh nữ, bạch truật, xuyên khung, ngũ vị tử, ích mẫu… có công năng giúp xử lý dứt điểm căn nguyên gây rối loạn nội tiết tố.

Phần lớn phác đồ điều trị nội tiết tố khác chỉ bao gồm một chế phẩm, phổ biến nhất là chế phẩm uống. Tuy nhiên, phác đồ điều trị của bác sĩ Hà ngoài chế phẩm uống còn có chế phẩm ngâm rửa. Chế phẩm này không chỉ có công dụng như dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em vẫn thường dùng, mà còn hỗ trợ điều trị những triệu chứng khó chịu thường gặp do rối loạn nội tiết tố nữ, như khô âm đạo, bệnh huyết trắng, ngứa rát vùng kín…”.

Khái niệm mới cho sự an toàn

Bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố nữ của bác sĩ Đỗ Thanh Hà là sự kết hợp hàng chục thảo dược không chỉ quý, mà còn đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết: “Luôn tâm niệm ‘Nam dược trị Nam nhân’, nên bài thuốc của tôi đều chỉ sử dụng những thảo dược tự nhiên của Việt Nam. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, lựa chọn những thảo dược tốt nhất từ các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO. Tôi cũng tham gia vào mọi quá trình sơ chế, tách chiết, phân tích hoạt chất, kiểm tra độc tính… cho tới quá trình bào chế đưa ra thành phẩm cuối cùng.

KHÁM PHÁ: 15 loại dược liệu chủ chốt trong bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Hà

Bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Hà có độ an toàn cao
Bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Hà có độ an toàn cao

Phòng khám Đông y Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong phát triển các vườn biệt dược GACP-WHO, tự chủ nguồn nguyên liệu làm thuốc. Các thảo dược ở đây đều đảm bảo:

  • Sạch
  • Dược tính cao
  • Không độc tính
  • Không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản độc hại, mầm bệnh…

Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã góp phần định nghĩa lại khái niệm an toàn của các bài thuốc y học cổ truyền hiện đại: Không chỉ an toàn, lành tính, mà còn được khảo sát, thử nghiệm, nghiên cứu lâm sàng nghiêm túc để đánh giá hiệu quả, sự an toàn… trước khi đưa tới tay người bệnh.

Thúc đẩy khả năng tự chữa lành – nuôi dưỡng “bác sĩ” tự nhiên của cơ thể

Tự chữa lành hay khả năng phòng bệnh là năng lực tự nhiên của mỗi cơ thể. Nó được coi là “bác sĩ” tự nhiên, giúp cơ thể có thể chữa lành một số tổn thương và bệnh tật mà chưa cần tới thuốc hay các cách điều trị khác. Năng lực tự chữa lành bị suy yếu có thể khiến bệnh nặng hơn, khó điều trị.

Trong công cuộc điều trị bệnh, nếu thúc đẩy được cơ chế tự chữa lành của cơ thể, bệnh tật sẽ có cơ hội được đẩy lùi một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Hà có thể làm được điều này.

Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Hà tuân theo nhiều nguyên tắc
Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Hà tuân theo nhiều nguyên tắc

Bài thuốc của bác sĩ Hà sử dụng những thuộc tính của các loại thảo dược quý từ từ tác động vào cơ thể giúp phục hồi chức năng của các cơ quan quan trọng, kích thích sự tự phục hồi năng lượng của cơ thể và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng vốn có. Cơ chế tự chữa lành của cơ thể cũng theo đó mà phục hồi.

Bên cạnh bài thuốc hiệu quả, chị em sẽ được bác sĩ Hà hướng dẫn cụ thể những điều cần thay đổi trong lối sống để thúc đẩy khả năng tự chữa lành.

Phác đồ điều trị dựa trên nhân, địa, thời

Đây là một đặc điểm riêng có của y học cổ truyền và được bác sĩ Đỗ Thanh Hà vận dụng rất linh hoạt trong điều trị rối loạn nội tiết tố.

Ví dụ, để khắc phục rối loạn nội tiết tố, nhiều phụ nữ thường lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm chức năng với công dụng là bổ sung thêm các vi chất cần thiết cho thể và đặc biệt là hormone estrogen, từ đó giúp cân bằng nội tiết tố. Cơ chế tác động của sản phẩm này trên người dùng là giống nhau, chỉ khác nhau ở liều lượng. Trong khi đó, phương pháp tiếp cận và chữa trị bệnh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà bám sát nguyên tắc “biện chứng luận trị” của y học cổ truyền.

Nguyên tắc này nhắm vào đặc điểm riêng của từng cá nhân,như thể bệnh, độ tuổi, giới tính, thể chất… mà sẽ sử dụng phép chữa, bài thuốc khác nhau, liều lượng trong đơn thuốc có cũng thể gia giảm (tăng hoặc giảm) là tùy theo từng người. Do đó, tuy cùng là rối loạn nội tiết tố, nhưng mỗi người bệnh đến với bác sĩ Hà sẽ được chữa trị bằng một bài thuốc khác nhau.

Người bệnh sẽ được chẩn đoán bằng Vọng – Văn – Vấn – Thiết (Tứ chẩn) nhằm thu được thông tin cần thiết để tiến hành biện chứng cầu nhân (phân tích, biện biệt các chứng trạng) nhằm tìm ra căn nguyên gây bệnh. Nhờ đã được đào tạo chính quy song song Đông – Tây y, bác sĩ Hà có thể kết hợp chẩn bệnh bằng cả phương pháp y học cổ truyền đồng thời với các kết quả xét nghiệm nội tiết tố mà các chị em đã thực hiện tại các cơ sở y tế khác.

LÝ GIẢI: Đánh giá từ chuyên gia và người bệnh về bài thuốc điều trị nội tiết tố của bác sĩ Hà

Nhờ phác đồ điều trị cá nhân hóa, chị em sẽ nhận thấy sự thay đổi theo từng giai đoạn
Nhờ phác đồ điều trị cá nhân hóa, chị em sẽ nhận thấy sự thay đổi theo từng giai đoạn

Tham gia Hội thảo, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông (Hà Nội) đã nhận xét như sau về phương pháp điều trị của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: “Điều trị bệnh theo y học cổ truyền không chỉ chữa triệu chứng, như đau đâu trị đấy, cũng không phải là phương thức ‘đối bệnh trị liệu’ của y học hiện đại – nghĩa là sử dụng phác đồ, đơn thuốc, vị thuốc cố định để chữa bệnh. Phương pháp điều trị của bác sĩ Hà là phương thức tiếp cận tổng hợp.

Ngoài bệnh, bác sĩ Hà còn căn cứ vào các đặc điểm thể chất của bệnh nhân, độ tuổi, lối sống, điều kiện thời tiết khí hậu, nhu cầu cá nhân… để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất, có tính cá nhân hóa nhằm tối ưu hiệu quả điều trị cho bệnh nhân”.

Giả sử, với bệnh nhân mắc viêm nhiễm phụ khoa – thường gặp trong giai đoạn  tiền mãn kinh, thay vì sử dụng các bài thuốc giúp khô ráo âm đạo, bài thuốc sẽ được gia giảm để làm tăng cường nội tiết tố tự nhiên, cân bằng pH âm đạo và giúp bôi trơn âm đạo vừa đủ, tránh làm khô âm đạo. Nhờ đó, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin và dễ chịu trong “chuyện ấy” hơn.

Nếu trường hợp chị em gặp những triệu chứng cực kỳ khó chịu do viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ Hà sẽ kết hợp cả thuốc Đông và Tây y trong phác đồ điều trị. Tân dược hay thuốc Tây y giúp khắc phục triệu chứng nhanh chóng, trong khi đó, thuốc y học cổ truyền có khả năng kiện tỳ, bổ thận, duy trì hiệu quả dài lâu và ngăn ngừa tái phát.

Hiệu quả được minh chứng thông qua thực tiễn điều trị

Kết thúc Hội thảo, các chuyên gia đều nhất trí rằng phương pháp điều trị nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có thể đáp ứng được những tiêu chí:

  • Hiệu quả toàn diện
  • Điều trị dứt điểm
  • Ngăn ngừa tái phát
  • An toàn, lành tính
  • Không tác dụng phụ

Chị Thanh Hà (30 tuổi, Hà Nội) là một bà mẹ trẻ đã điều trị khỏi rối loạn nội tiết tố gây ra tình trạng kinh nguyệt bất thường sau khi sinh nhận xét: “Điều tôi tâm đắc nhất ở phương pháp điều trị của bác sĩ Đỗ Thanh Hà là sự an toàn tuyệt đối. Trong quá trình điều trị, tôi không hề gặp phản ứng bất thường nào. Cho tới giờ, đã hơn 1 năm trôi qua, hiệu quả vẫn hiện hữu, tôi hoàn toàn khỏe mạnh và giàu năng lượng”. Xem thêm trong VIDEO dưới đây:

Một số phản hồi khác từ người bệnh:

THÔNG TIN ĐÃ KIỂM CHỨNG: Tôi đã vượt qua rối loạn nội tiết tố tiền mãn kinh nhờ bài thuốc này

Thực tế, phương pháp đã giúp 9.268 chị em thoát khỏi những rắc rối do rối loạn nội tiết tố. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên khi có hàng ngàn phụ nữ khác đang thực hiện liệu trình điều trị của bác sĩ Đỗ Thanh Hà và ghi nhận những tiến triển tích cực.

Lưu ý rằng hiệu quả/công dụng của phương pháp điều trị này có thể khác nhau tùy thể trạng/cơ địa mỗi người. Người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp với bác sĩ Đỗ Thanh Hà để được tư vấn rõ hơn:

Phòng khám Đông y Việt Nam

Ngày đăng 9:01 - 27/07/2021 - Cập nhật lúc 9:34 PM , 27/07/2021
Khám phá kho tàng sản phẩm điều hòa nội tiết tốt tốt nhất cho các chị em

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top