Quân Dân 102 tiếp tục đồng hành cùng Phường Phú Đô trong công tác tiêm Vaccine ngừa covid đợt 2

Sáng ngày 08/09 các y, bác sĩ của CTCP tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cùng các y, bác sĩ của trạm y tế phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội để tiến hành tiêm vaccine ngừa covid-19 đợt 2 cho người dân sau hơn 1 tháng tiêm ngừa vaccine ngừa covid-19 mũi 1 trước đó. 

Sau hơn 1 tháng tiêm vaccine ngừa covid-19 đợt 1, ngày 08/09/2021 các cán bộ y tế của trạm y tế phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đã tiếp tục ra quân tiêm vaccine ngừa covid-19 đợt 2 để đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và mang lại hiệu quả phòng ngừa dịch bệnh tốt nhất cho người dân khi tiến hành tiêm phòng.

Đợt ra quân tiêm ngừa covid-19 đợt 2 của trạm y tế phường Phú Đô lần này vẫn luôn có sự đồng hành của các y, bác sĩ của CTCP tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. 

Vì đã có kinh nghiệm trong đợt tiêm ngừa covid-19 mũi 1 nên lần này mọi hoạt động phục vụ cho quá trình tiêm ngừa covid-19 mũi 2 đã được diễn ra khẩn trương, thuận lợi và nhanh chóng. 

Mới 7 giờ sáng, các công tác chuẩn bị và tổ chức cho người dân đã được hoàn tất và được tiến hành vô cùng quy củ. Hoạt động tiêm vaccine ngừa covid-19 mũi 2 đã bắt đầu được tiến hành.

 Tất cả mọi người dân khi đến điểm tiêm chủng đều được các cán bộ y tế phường Phú Đô phối hợp với y, bác sĩ và các bạn tình nguyện viên của Bệnh viện Quân Dân 102 hướng dẫn và hỗ trợ làm các thủ tục đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như tiêm phòng. 

Các quy định phòng chống dịch như: không nói chuyện, khẩu trang, khoảng cách, khai báo y tế, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt … đều được thực hiện rất nghiêm túc để đảm bảo cho người dân đến tiêm, các y bác sĩ và các bạn tình nguyện viên.

Do được phổ biến và hướng dẫn chi tiết ngay từ đầu và rút kinh nghiệm từ lần tiêm trước đó nên sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các cán bộ y tế và người bệnh đã giúp quá trình tiêm chủng ngừa covid được thực hiện rất thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả. 

Trừ một vài trường hợp đặc biệt thì hầu hết người dân sau khi làm các thủ tục khai báo y tế đều được các bác sĩ kiểm tra các chỉ số: huyết áp, nhịp tim và khám sàng lọc thì đều đã được tiến hành tiêm ngừa covid. 

Chỉ trong 1 ngày, với sự giúp đỡ của các y, bác sĩ và các bạn tình nguyện viên của Bệnh viện Quân Dân 102, các cán bộ y tế của trạm y tế Phú Đô đã hoàn thành việc tiêm ngừa covid-19 đợt 2 cho toàn bộ người dân tại địa bàn phường. 

Kết thúc buổi hỗ trợ tiêm vaccine ngừa covid-19 đợt 2 cho bà con phường Phú Đô, Trạm trưởng trạm y tế phường Phú Đô đã thay mặt cho toàn bộ các cán bộ y tế tại phường gửi lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ và các tình nguyện viên của CTCP tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Bệnh viện YHCT Quân Dân 102, đã nhiệt tình giúp đỡ để đợt ra quân tiêm ngừa vaccine ngừa covid-19 lần này được diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. 

Cũng như mũi tiêm đầu tiên, sau mũi tiêm thứ 2 người dân có thể sẽ gặp phải các phản ứng như đau buốt cánh tay, đau nhức toàn thân, sốt, đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi. Ngoài những biểu hiện trên nếu có những phản ứng bất thường khác hoặc sốt cao liên tục trên 38,5 độ và không ngừng sau khi uống thuốc hạ sốt thì người tiêm tiêm vaccine cần liên hệ ngay với đường dây nóng của phường để được hỗ trợ.

Ngoài ra, người dân sau khi tiêm phòng cũng cần bổ sung đầy đủ nước, bổ sung thêm vitamin C và các món ăn giàu dinh dưỡng để cơ thể được khỏe mạnh. Đặc biệt dù đã được tiêm 2 mũi vaccine nhưng người dân vẫn không được chủ quan, cần hạn chế tụ tập nơi đông người và tuân thủ nguyên tắc 5K của bộ Y tế để bảo vệ an toàn cho mình, người thân và cộng đồng.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vietmec Group tổ chức Trung thu cho CBNV nhân ngày đầu tiên trở lại làm việc sau 2 tháng giãn cách

Sáng ngày 21/09 trong không khí phấn khởi và vui tươi khi được trở lại văn phòng làm việc sau...

Dr Vitamin trở thành đơn vị phân phối cấp 1 sản phẩm viên uống xương khớp Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn

Người tiêu dùng hiện có thể yên tâm sở hữu sản phẩm hàng đầu dành cho xương khớp thông qua...

Các đơn vị thành viên Vietmec gửi lời cảm ơn BLĐ Tập đoàn về món quà ý nghĩa nhân dịp tết độc lập

Khác với mọi năm, dịp lễ Quốc khánh năm nay đặc biệt hơn khi cả 2 thành phố lớn nhất...

Những lời cảm ơn chân thành và đầy xúc động của CBNV Vietmec sau khi nhận quà 2-9

“Cảm ơn Ban lãnh đạo Vietmec vì đã luôn quan tâm, động viên các CBNV kịp thời, đúng lúc. Đặc...

Vietmec Group gửi tặng gần 2000 phần quà đến CBNV nhân dịp 2-9

Gần 2000 phần quà bao gồm thực phẩm và tiền mặt đã được Ban lãnh đạo và Công đoàn Vietmec...

Vietmec Group: Thông báo lịch nghỉ lễ và quyết định thưởng 2/9

Căn cứ theo quy định của Luật Lao động năm 2021. Văn phòng Tập đoàn xin Thông báo về lịch...