Sự Chủ Quan Trước Bệnh Viêm Đại Tràng Gây Ra Ung Thư Đại Tràng

Hơn 10 năm trở lại đây, viêm đại tràng ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa tại Việt Nam. Viêm đại tràng mãn tính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư đại tràng – 1 trong 5 căn bệnh ung thư thường gặp nhất. Nhưng điều đáng nói là: TẠI SAO nhiều người lại quá thờ ơ, dửng dưng với căn bệnh này? 

Tình trạng biết bệnh nhưng chủ quan – Tâm lý chung của mọi người Việt

Người Việt Nam dù già hay trẻ, gái hay trai đều có chung một nhược điểm chính là vô cùng chủ quan trước bệnh. Không biết bản thân mắc bệnh gì nhưng mọi người đều thản nhiên bỏ qua, tặc lưỡi “chắc nó chừa mình” hay “làm sao mình bị bệnh được”.

Khi tiến hành nghiên cứu về tình trạng chủ quan với bệnh đại tràng, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn rất nhiều người thông qua nhiều hình thức phỏng vấn online, phiếu khảo sát, gọi điện… về kiến thức căn bệnh viêm đại tràng và sự nguy hiểm của mọi người về bệnh.

Anh Nguyễn Bá Đường (28 tuổi, nhân viên văn phòng, Hà Nội)

“Mình cũng biết đến bệnh  lâu rồi, thậm chí cũng nắm được một triệu chứng cơ bản về bệnh. Nhưng bạn hỏi mình đại tràng nằm đâu thì mình không biết thật. Thỉnh thoảng thấy bản thân cũng xuất hiện một số triệu chứng như đau bụng, táo bón hay phân lỏng nhưng chỉ là do tiêu hóa kém, áp lực công việc nên mình không đi khám.

Nói chung mình nghĩ là bản thân mình còn lâu mới mắc bệnh nên cũng không quan tâm lắm bệnh nó nguy hiểm như nào”.

Anh Nam (35 tuổi, kỹ thuật viên, Mỹ Đình):

“Mình làm về kỹ thuật nên thời gian ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý. Dẫn đến táo bón, đau bụng là chuyện bình thường chứ làm sao có nguy cơ bị viêm đại tràng được.

Nếu có bệnh thì cũng đáng lo thật đấy nhưng mua thuốc vào uống dăm ba hôm là khỏi thôi nên không việc gì phải đi thăm khám cho tốn kém. Nhưng mà nói gì thì nói, mình không cần phải tính sớm như vậy, lúc nào mắc bệnh thì tính”.

Hay chú Phương (Nhân viên an ninh, Hà Nội):

“Bệnh viêm đại tràng chú có nghe nhiều nhưng chú làm bảo vệ thì có thời gian đâu mà tìm hiểu kỹ hay nắm sâu. Nếu có vấn đề gì thì lại chạy ra cửa hàng thuốc mua thuốc uống là điều trị khỏi.

Chú cũng già rồi nên bệnh tật cũng sợ mà sợ ung thư chứ sợ gì bệnh đại tràng. Nói thế thôi, chứ nghĩ xa quá lại thêm mệt vào người không làm được gì”.

Từ những ví dụ về quan điểm của mọi ngồi với bệnh viêm đại tràng, chúng ta có thể thấy được rằng mọi người rất hờ hững, không quan tâm nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Các kết quả đều có những ý kiến và quan điểm riêng nhưng giống nhau ở sự thờ ơ, dửng dưng với bệnh.

Video: Vì sao người bệnh thờ ơ với bệnh lý đại tràng

Hậu quả ĐÁNG SỢ của viêm đại tràng – Những con số BÁO ĐỘNG về tỷ lệ ung thư

Bệnh viêm đại tràng không đáng sợ, thậm chí người bệnh hoàn toàn điều trị dứt điểm nếu như phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, với tâm lý biết bệnh nhưng chủ quan, thờ ơ, coi thường sức khỏe mà nhiều người bệnh phải trả giá bằng những biến chứng nguy hiểm.

Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung Ương) chia sẻ rằng:

Tại Việt Nam, có đến 15 triệu người bị mắc bệnh đại tràng và trong đó có tới 4 triệu người bị viêm đại tràng mãn tính. Tỷ lệ này cao gấp 4 lần tỷ lệ mắc bệnh trung bình trên thế giới. 

Nếu bệnh lý kéo dài sẽ dẫn đến xuất huyết tiêu hóa, thủng đại tràng (2.8%), giãn đại tràng cấp tính (khoảng 3 đến 6%), chảy máu nặng (1 – 5%). Thậm chí, có thể dẫn đến biến chứng ung thư đại tràng”.

Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), mỗi năm Việt Nam có tới hơn 15.000 ca mắc bệnh viêm đại tràng và trong đó có 7.000 ca bị ung thư đại tràng không chữa khỏi và bị tử vong.

Tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng
Tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng

Có thể thấy rằng, bệnh viêm đại tràng mãn tính biến chứng rất đáng sợ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng con người. Do đó mọi người tuyệt đối không nên dửng dưng trước bệnh.

Tại sao người Việt lại dưng dửng trước bệnh mà không hề sợ hãi?

Năm 2000, Việt Nam chỉ có khoảng 5.400 ca mắc viêm đại tràng. Sau 10 năm, con số tăng lên là 13.000 ca và đến 2018 là hơn 15.000 ca. Số ca tử vong đều tăng lên rất nhanh, với tỷ lệ 13,4/ 100.000 dân.

Các con số tử vong do bệnh ngày càng gia tăng nhưng người bệnh thì luôn thờ ơ, chủ quan. Thậm chí có nhiều người biết bệnh nhưng chỉ điều trị một cách qua loa bằng thuốc kháng sinh dẫn đến bệnh không dứt điểm, tái phát thường xuyên.

Đâu là cốt lõi vấn đề?

Sự dửng dưng và tâm lý chủ quan của người dân chung quy chỉ nằm ở 3 nguyên nhân chính:

Thứ nhất: Đa phần mọi người đều không có kiến thức về bệnh lý đại tràng

Trên thực tế, có rất nhiều người không thể xác định được đại tràng nằm ở đâu và đại tràng có những triệu chứng cơ bản nào.

Chính vì thế, khi bệnh vừa khởi phát, xuất hiện triệu chứng người bệnh không ý thức được sức khỏe nên lơ ờ, bỏ qua việc thăm khám và điều kịp thời thời. Chỉ đến khi nào bệnh tái phát nhiều lần và nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt thì mới đi khám.

Do đó, từ bệnh trở thành mãn tính và biến chứng nặng nhất là sang ung thư đại tràng thì rất khó điều trị.

Bệnh viêm đại tràng có xu hướng ngày càng gia tăng do tâm lý thờ ở của người bệnh
Bệnh viêm đại tràng có xu hướng ngày càng gia tăng do tâm lý thờ ơ của người bệnh

Thứ hai: Chưa nhận thức được về sự nguy hiểm của bệnh

Mọi người thường xem thường bệnh viêm đại tràng là một bệnh về đường tiêu hóa, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Suy nghĩ này đã đẩy người bệnh vào tình trạng nguy hiểm hoặc không nghiêm túc điều trị bệnh.

Thứ ba: Người dân không có thời gian quan tâm đến bản thân hay điều trị sai phương pháp

Có rất nhiều người dù có điều kiện, hiểu biết về bệnh nhưng không có thời gian vì quá bận rộn hay “tham công tiếc việc” nên luôn chần chừ không chịu đi thăm khám dù đã phát hiện ra nguy cơ mắc bệnh. Hoặc điều trị không đúng cách cũng dẫn đến viêm đại tràng mãn tính. 

Về lâu dài, bệnh lý phát triển và ăn sâu vào niêm mạc gây ra thủng đại tràng thậm chí là ung thư.

Giải pháp TỐI ƯU ngăn ngừa viêm đại tràng biến chứng thành ung thư [Chuyên gia khuyến cáo]

Bác sĩ Tuyết Lan nhận mạnh rằng, để chấm dứt được tình trạng bệnh lý viêm đại tràng cũng như ngăn ngừa bệnh không biến chứng sang ung thư nghiêm trọng thì mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc bản thân. Không những thế, thường xuyên thăm khám và sàng lọc.

Khi phát hiện bản thân bị mắc viêm đại tràng cần tìm kiếm phương pháp điều trị thích hợp cũng như thực hiện nghiêm túc chỉ định của bác sĩ.

Hiện nay, Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được rất nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao trong việc ngăn ngừa viêm đại tràng.

Không những thế, bài thuốc còn được khen ngợi và đánh giá hiệu quả rất nhiều trên các trang báo điện tử lớn như Báo đời sống pháp luật, Dân trí…

Báo chí đưa tin về bài thuốc
Báo chí đưa tin về bài thuốc

Báo chí nói về hiệu quả điều trị đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Tiếng lành đồn xa, Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm nhanh vượt qua nhiều vòng kiểm tra khắt khe về chất lượng, hiệu quả, thời gian sử dụng, giấy phép… được chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày lựa chọn giới thiệu trên sóng truyền hình trong chuyên mục “Hướng dẫn cách điều trị viêm đại tràng hiệu quả”.

Video Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được giới thiệu trên chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Kiểm chứng thực hư hiệu quả “thần kỳ” của bài thuốc qua các minh chứng thực tế

Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được Trung tâm đưa vào điều trị được hơn 10 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, bài thuốc đã chứng minh được chất lượng, hiệu quả, niềm tin cho người tiêu dùng bằng việc chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh.

Trước khi điều trị, bài thuốc này đã được đội ngũ chuyên gia bác sĩ của Thuốc dân tộc kiểm nghiệm lâm sàng. Cuộc khảo sát diễn ra trên 500 người bệnh tại các bệnh viện lớn nhỏ và cho những con số thống kê sau đây:

  • 77,2% người bệnh hết hoàn toàn triệu chứng gây bệnh, sức đề kháng được cải thiện dần chỉ từ 30 đến 45 ngày.
  • 14, 8% người tham gia chỉ thuyên giảm, sức đề kháng tăng sau 60 ngày.
  • 4% còn lại bệnh ở giai đoạn nặng hoặc nhờn thuốc trước đó.
  • 100% mọi người đều không xảy ra phản ứng phụ hay bất cứ tác dụng nào, sức khỏe rất tốt.

Bên cạnh đó, bài thuốc còn nhận nhiều phản hồi tích cực của người bệnh, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, các diễn đàn như sau:

Chị Lê Thị Tuyền (Hà Nội):

“Mình bị bệnh viêm đại tràng 3 năm rồi. Chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi dứt điểm được. Cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng đầy hơi, khó chịu, táo bón. Tình cờ một lần biết đến Tiêu thực Phục tràng của Trung tâm Thuốc dân tộc trên kênh VTV2 nên tôi đã tìm đến thăm khám và mua thuốc. Dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Trung tâm và thực hiện đúng liệu trình thì chưa đầy 3 tháng các triệu chứng đã hết dứt điểm.”

Chị Tuyền chữa viêm đại tràng lâu năm nhờ Thuốc dân tộc
Chị Tuyền chữa viêm đại tràng lâu năm nhờ Thuốc dân tộc

Cô Lưu Kim Vân (56 tuổi, Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội)

“Cô bị viêm đại tràng 3 năm và đã chuyển sang thể mãn tính. Cô điều trị Tây y, Đông y chỉ được một thời gian ngắn rồi lại tái phát. May mắn cô được người thân đưa đến Trung thuốc dân tộc để điều trị. Hiện tại liệu trình sử dụng của cô do BS Lan trực tiếp chỉ định. Hết liệu trình là coi như cô khỏi tận gốc đau bụng âm ỉ, đầy hơi, chướng bụng, phân thành khuôn bình thường”.

Cô Cúc (Sài Gòn, điều trị tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trong thành phố Hồ Chí Minh)

“Cô bị viêm đại tràng đau lắm phải đi cắt polyp nhưng cứ ăn vào là đau, đi ngoài nhiều lần, bụng khó chịu. Mặc dù cô kiêng nhiều và sử dụng thuốc nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn lại bị tái phát.

Trước cô đến Thuốc dân tộc chỉ để châm cứu, bấm huyệt giảm đau xương khớp nhưng sau khi biết trung tâm cũng điều trị nên cố quyết định mua uống và yên tâm sử dụng. Sau 3 tháng thì tình viêm trạng 10 năm của cô đã cải thiện rất đáng kể. Cô thấy bài thuốc hay lắm, sức khỏe của cô bây giờ rất ổn định”. 

Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới nghệ sĩ. Một trong số đó là NS Chiến Thắng và NS Thu Hà… Cả 2 người đều khỏi hoàn toàn bệnh nhờ được BS Tuyết Lan thăm khám và chỉ định liệu trình.

Nghệ sĩ Thu Hà khỏi bệnh đại tràng nhờ bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn và không có dấu hiệu bị tái phát dù đã ngừng thuốc trong khoảng thời gian dài. NS Chiến Thắng cũng nhanh chóng thoát khỏi phiền toái đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi do viêm đại tràng gây nên.

NS Thu Hà đánh giá cao bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
NS Thu Hà đánh giá cao bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
NS Chiến Thắng cho biết
NS Chiến Thắng cho biết

Hành trình chữa bệnh của cô Cúc, cô Vân. chị Tuyền hay cả 2 nghệ sĩ chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn. Mỗi năm Trung tâm tiếp đón hàng ngàn người bệnh trên cả nước về thăm khám và điều trị viêm đại tràng. Tất cả đều có những chuyển biến rất tích cực, không gặp phải vấn đề tác dụng phụ, bệnh khỏi đúng lộ trình dự kiến mà không có dấu hiệu tái phát lại. 

Đây là điều hiếm có bài thuốc nào hiện nay đáp ứng được một cách tối đa.

Sự khác biệt làm nên bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn: Cơ chế 4 trong 1, tạo lá chắn đẩy lùi viêm đại tràng

Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc Đông y nhưng có rất nhiều sự khác biệt với Đông y truyền thống. Bài thuốc được bào chế thành 4 chế phẩm nhỏ. Mỗi chế phẩm lại có thành phần và công dụng riêng biệt. 

Tương ứng với mỗi mức độ bệnh, bác sĩ sẽ có liệu trình chỉ định để bài thuốc có thể xử lý tận gốc nguồn gây bệnh, làm lành ổ viêm loét, giúp cầm máu, thúc đẩy niêm mạc đại tràng phục hồi.

Không những thế, bài thuốc được bào chế từ hơn 30 vị thảo dược có đặc tính đặc trị, các triệu chứng khó chịu bệnh đại tràng như: Bạch truật, Phục Linh, Chỉ xác… Hay trong số đó, có sự góp mặt của 3 thần dược là cây Cháp che, Án mật, Si lung – 3 cây thuốc được khai thác từ bài thuốc cổ người Tày.

4 chế phẩm bài thuốc
4 chế phẩm bài thuốc

Những vị thuốc này kết hợp và được gia giảm một liều lượng thích hợp giúp tiêu viêm, giảm đau, đặc trị hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, phục hồi chức năng đại tràng trong thời gian chỉ từ 1 đến 3 tháng.

Không những vậy,  đa phần các thảo dược trong bài thuốc được Trung tâm tự nuôi trồng tại các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP -WHO, xử lý nghiêm ngặt tại các nhà máy theo tiêu chuẩn GMP – WHO nên vô cùng an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Đặc biệt, bài thuốc sử dụng công nghệ hiện đại để lấy tinh chất rồi được bào chế thành nhiều dạng như viên hoàn, cao mềm… nên phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ.

Tiêu thực Phục tràng hoàn đáp ứng 4 tiêu chuẩn kiểm định theo hướng dẫn của ICH về đánh giá sản phẩm dược phẩm sử dụng cho con người

Hiện nay, Tiêu thực Phục tràng được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Khi đến đây, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thăm khám, theo dõi 24/7. Đặc biệt, không hề tốn kém chi phí lại nhanh chóng khỏi bệnh. Nếu có mong muốn điều trị bằng bài thuốc này, hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc

  • Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 0962 448 569
  • Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – 0932 064 179

Thay đổi nhận thức của người bệnh về mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm đại tràng

Để bệnh viêm đại tràng không còn xu hướng gia tăng cũng như tỷ lệ người bị ung thư đại tràng giảm dần, mỗi người cần phải có ý thức sâu sắc hơn về căn bệnh. Bằng cách tham khảo nhiều thông tin hữu ích về bệnh đại tràng, nằm lòng các triệu chứng bệnh cũng như phương pháp điều trị thích hợp.

Điển hình, bạn có thể tham khảo các bài viết trên website của Trung tâm Thuốc dân tộc để biết viêm đại tràng là gì, tình trạng bệnh viêm đại tràng hiện nay, các phóng sự phỏng vấn thực trạng bệnh dạ dày cũng như quy trình thăm khám của người bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần tạo cho mình một thói quen sống khoa học, đảm chất dinh dưỡng, hạn chế chất kích thích, sống tích cực để bệnh mau khỏi.

Bệnh viêm đại tràng rất dễ điều trị nếu như bạn nhận thức đúng về mức độ nguy hiểm của bệnh để từ đó kịp thời điều trị bảo vệ an toàn sức khỏe bản thân cũng như chính người thân.

Sự chủ quan, thờ ơ trước bệnh viêm đại tràng khiến hàng nghìn người sống trong nỗi ám ảnh bệnh tật. Ngay hôm nay, bạn cần yêu thương bản thân nhiều hơn. Đừng chần chừ, liên hệ ngay đến Thuốc dân tộc để được đội ngũ chuyên gia tư vấn giải pháp loại bỏ đau đớn vì viêm đại tràng.

Đừng để bệnh VIÊM ĐẠI TRÀNG biến chứng thành UNG THƯ – Hãy điều trị ngay

Xem thêm: 

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bị Viêm Đại Tràng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Và Nhanh Khỏi?

Chế độ ăn uống được nhận định là yếu tố tác động trực tiếp đến hoạt động của cơ quan...

Ung thư đại tràng

Ung Thư Đại Tràng Là Gì? Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Theo thống kê, ung thư đại tràng có tỷ lệ mắc bệnh cao thứ 4 hiện nay, chỉ sau ung...

Ung Thư Đại Tràng Di Căn Là Gì? Sống Được Bao Lâu?

Ung thư đại tràng di căn là thuật ngữ chỉ tế bào ung thư đã lây lan sang các bộ...

Ung Thư Đại Tràng Di Căn Gan Và Phương Pháp Điều Trị

Ung thư đại tràng di căn gan cần được điều trị phù hợp để thu nhỏ kích thước khối u...

Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn 2 Và Thông Tin Cần Biết

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 là giai đoạn ung thư bắt đầu ảnh hưởng đến lớp ngoài của...

5 Loại Thuốc Trị Viêm Đại Tràng Hiệu Quả Cực Tốt

Các loại thuốc điều trị viêm đại tràng được sử dụng trong y học nhằm giảm các triệu chứng của...

Mẹo 9 Cách Chữa Viêm Đại Tràng Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Khỏi

Dưới đây là một số mẹo chữa viêm đại tràng tại nhà được dân gian truyền lại và được nhiều...

Viêm Đại Tràng Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị

Viêm đại tràng là một căn bệnh lý thường gặp trong hệ thống tiêu hóa, đặc trưng bởi sự viêm...