Suy thận âm là gì? Phân biệt, chẩn đoán và điều trị như thế nào?

Thận là cơ quan quan trọng bậc nhất của cơ thể, giúp sinh khí dồi dào. Khi bị suy thận đặc biệt là suy thận âm, các cơ quan liên quan trong cơ thể bị ảnh hưởng, khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh suy giảm. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, người bệnh cần nhận biết và có hướng điều trị tốt nhất.

Bệnh lý suy thận âm – Phân biệt với suy thận dương

Theo ghi chép y học Đông y, suy thận âm là tên gọi của một loạt chứng trạng do âm dịch của tạng thận thương tổn, hư hỏa quá găng. Chứng này phần nhiều do nội thương mệt nhọc, uống thuốc nhiều liên lụy đến thận, hoặc do giai đoạn cuối của ổn bệnh, nhiệt cực thương âm gây nên.

Suy thận âm thường gặp khi mắc các bệnh lý như Di tinh, Bất mị, Cao lâm, Hư lao, Niệu huyết, Tiêu khát, Băng lậu và trong những tật bệnh thuộc bệnh Ôn nhiệt.

Suy thận âm và suy thận dương rất dễ nhầm lẫn trong chẩn đoán
Suy thận âm và suy thận dương rất dễ nhầm lẫn trong chẩn đoán

Vậy còn suy thận dương là gì? Đây còn được gọi là Mệnh môn hỏa suy, là biểu hiện lâm sàng của chứng nguyên dương bất túc. Theo các chuyên gia Y học cổ truyền, trái với thận âm chủ về thân thể, thận dương chủ về tinh thần. Vì vậy, khi cơ quan này hoạt động tốt sẽ giúp con người khỏe mạnh, ham muốn nhiều, cơ thể hoạt động trở nên linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, khi thận dương gặp vấn đề, mất chức năng, hóa khí sẽ làm cơ thể mất nhiệt dẫn đến tình trạng thủy thấp thịnh, cơ năng suy nhược ở bên trong. Do đó, khi người bệnh mắc chứng suy thận dương, bên ngoài nhìn bình thường nhưng thực ra cơ thể luôn bị mệt mỏi, hoạt động chậm chạp hoặc lờ đờ hơn bình thường.

Nếu xuất hiện các triệu chứng đau lưng, tiểu buốt, tiểu rắt,… thì hãy lắng nghe ý kiến từ cố vấn y khoa VTV2 để thấy rõ sự nguy hiểm, đồng thời “TRUY TÌM” phương pháp SỐ 1 hỗ trợ điều trị các chứng bệnh thận.

Suy thận âm và suy thận dương thường bị nhầm lẫn với nhau khi chẩn đoán bệnh, vì vậy mọi người cần hết sức lưu ý.

Triệu chứng thận âm bị giảm chức năng điển hình

Ngày nay, chứng suy giảm chức năng thận âm ngày càng gia tăng và có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Ở mỗi đối tượng, biểu hiện triệu chứng yếu thận âm đều có những nét riêng cơ bản.

Biểu hiện thận âm bị suy giảm ở nam giới

Khi bị suy thận âm, nam giới thường gặp phải các triệu chứng phổ biến sau đây:

 • Ngũ tâm phiền nhiệt
 • Mất ngủ
 • Mồ hôi trộm
 • Mộng tinh, di tinh hoặc hoạt tinh
 • Tinh lực và khí lực kém
 • Chất lượng tinh trùng kém
 • Hay bị đau đầu, cáu gắt, đau mỏi lưng hoặc bốc hỏa

Biểu hiện suy thận âm ở nữ giới

Một số triệu chứng nhận biết phổ biến ở nữ giới đó là:

 • Bảng lậu
 • Chất lưỡi đỏ
 • Cơ thể mệt mỏi
 • Thở yếu
Suy thận âm có thể gây ra triệu chứng đau mỏi xương khớp ở cả nam và nữ
Suy thận âm có thể gây ra triệu chứng đau mỏi xương khớp ở cả nam và nữ
 • Ăn uống kém, cảm giác nhạt miệng
 • Đau mỏi ở lưng, đầu gối
 • Trở nên ít nói, tinh thần uể oải
 • Thường xuyên rùng mình, tứ chi lạnh

Suy thận âm có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia y học, suy thận âm là bệnh lý rất nguy hiểm với nhiều biến chứng phức tạp nếu không được kiểm soát kịp thời.

Khi bị suy giảm chức năng thận âm, người bệnh dễ gặp phải các vấn đề về giấc ngủ, rối loạn điện giải trong cơ thể. Nhiều trường hợp nhất là nam giới bị suy giảm chức năng tình dục, giảm chất lượng tinh trùng khiến cho việc có con khó khăn hơn. Khi mắc bệnh thận âm mà mắc thêm chứng hư lao còn có thể khiến cho người bệnh bị liệt thân dưới, liệt hai chi dưới.

Đặc biệt với đối tượng người cao tuổi khi bị suy thận âm sẽ làm suy giảm sức khỏe nhanh chóng, khiến người bệnh luôn trong tình trạng ngũ tâm phiền nhiệt, ù tai chóng mặt. Gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.

Phương pháp điều trị suy thận âm

Hiện nay trong điều trị chứng bệnh suy thận âm, người ta thường áp dụng các bài thuốc Đông y với các thành phần thảo dược đặc trị. Để kiểm soát bệnh tốt nhất, mọi người có thể lựa chọn áp dụng một trong số các bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: Suy thận âm kèm chứng đau lưng

Bài thuốc dành cho người thận âm bị suy giảm chức năng gây đau lưng dữ dội khi hoạt động, giảm khi nằm nghỉ, kèm theo hoa mắt, không nhìn rõ.

 • Chuẩn bị: 4 gam ngưu tất, 6 gam sơn thù; hoài sơn, cao quy bản, cẩu kỷ tử, lộc giác giao, thủ ty tử mỗi loại 12 gam; và 16 gam thục địa.
 • Thực hiện: đem tất cả các vị thuốc bỏ vào nồi đất sắc thuốc uống. Mỗi ngày uống một thang, sắc uống thành 3 lần trong một ngày.

Bài thuốc 2: Điều trị thận âm giảm chức năng sinh chứng hư lao

Bài thuốc dành cho người bị thận âm suy giảm chức năng gây cơ bắp bì phú, xương tủy, tân dịch và khí huyết trong cơ thể đau nhức, mệt mỏi. Ngoài ra, bài thuốc cũng dùng cho người bệnh bị cảm giác mừng giận thất thường do tinh huyết hao kiệt.

 • Chuẩn bị: Sử dụng hoàng bá, tri mẫu, tủy trong cột sống của lợn mỗi loại 160g và 240g quy bản, 240g thục địa
 • Cách dùng thuốc: Đem tất cả các vị thuốc trên tán thành bột mịn và hòa lẫn mật với mỗi viên 5g. Mỗi ngày uống thuốc 3 lần, mỗi lần 2 viên, liên tục trong vòng 3 tháng cho đến khi cơn đau nhức ở lưng và các chi giảm dần.
Thận âm suy yếu có thể kèm theo triệu chứng đau nhức đầu, choáng váng, ù tai
Thận âm suy yếu có thể kèm theo triệu chứng đau nhức đầu, choáng váng, ù tai

Bài thuốc 3: Thận âm suy yếu gây bế kinh

Bài thuốc dùng cho phụ nữ kinh nguyệt muộn hoặc lượng kinh ít, khi dùng có thể bị bế kinh sau đó một thời gian.

 • Chuẩn bị nguyên liệu: sơn thù, đương quy mỗi vị 8g; cẩu kỷ tử, phục linh, đỗ trọng, thỏ tỷ tử và hoài sơn mỗi vị thuốc 12 gam; và 26 gam thục địa.
 • Cách nấu thuốc: cho tất cả các vị dược liệu vào sắc chung trong nồi đất, mỗi ngày một thang, sắc uống chia thành 3 lần trong ngày. Nên uống thuốc sau khi đã ăn no để tránh gây ảnh hưởng đối với dạ dày và hệ tiêu hóa.

Bài thuốc 3: Giảm chức năng thận âm kèm chứng choáng váng

 • Sử dụng: 8 gam sơn thù; đan bì, hoài sơn, cúc hoa, gram trạch tả, bạch linh mỗi vị thuốc 12g; và 16 gam thục địa.
 • Thực hiện: Sắc thuốc mỗi ngày một thang đầy đủ các vị thuốc, chia uống 3 lần trong ngày. Để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất nên uống trước khi ăn cơm hoặc vào lúc còn đói.

Bài thuốc 4: Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh CHẶN ĐỨNG sự phát triển của bệnh suy thận

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh để điều trị bệnh suy thận độ 1. Sau 2 tháng sử dụng bài thuốc đều đặn mỗi ngày theo đúng chỉ định, anh Thắng cho biết các triệu chứng suy thận của mình thuyên giảm rõ rệt, sức khỏe tốt lên, ăn được, ngủ ngon.

Từng khổ sở vì suy thận độ 1 – Quý ông tứ tuần đỡ hẳn bệnh CHỈ SAU 2 tháng nhờ Bổ Thận Đỗ Minh

Không chỉ anh Thắng mà nhiều bệnh nhân cũng phản hồi tích cực về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh. Vậy bài thuốc này có những ưu điểm như thế nào để có thể chiếm trọn được niềm tin của người bệnh?

Là bài thuốc độc quyền của phòng chẩn trị YHCT có tiếng

Sự thực, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chính là một trong những bài thuốc gia truyền của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu nổi tiếng 2020, đơn vị đồng hành trên các chương trình sức khỏe uy tín như Khỏe thật đơn giản – VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Vì sức khỏe của bạn – H1, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2.

Một số chương trình sức khỏe có sự đồng hành của các lương y Đỗ Minh Đường

Là bài thuốc có cơ chế trị bệnh TẬN GỐC, TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được nghiên cứu và bào chế từ những năm 1860. Đến nay, sau khi được chuyển giao kế thừa, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh là Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc, Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020) đã tiến hành tối ưu, hoàn thiện bài thuốc.

Liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh dành cho bệnh nhân suy nhận gồm thuốc Đỗ Minh Bổ Thận Hoàn và thuốc Hoạt Huyết Bổ Thận, cho tác dụng trị bệnh tận gốc, đồng thời cân bằng âm dương, BỔ CHÍNH KHU TÀ, bồi bổ thận và các tạng phế, nâng cao sức đề kháng.

Xem chi tiết: Cố vấn y khoa VTV2 chỉ ra TÁC DỤNG NỔI BẬT của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

Là bài thuốc được bào chế từ 100% THẢO DƯỢC SẠCH TRONG NƯỚC

Tất cả các bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, trong đó có bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, đều được chứng nhận đảm bảo nguồn dược liệu sạch, không chứa rác thuốc, dược liệu bẩn. Một số vị thuốc chính có trong bài thuốc là Xích đồng, Bách bộ, Cà gai, Tơ hồng xanh, nhân trần, ba kích, Thục địa, Đẳng sâm, Liên nhục, Kỷ tử,… 

Được biết hầu hết các thảo dược được sử dụng đều được nhà thuốc Đỗ Minh Đường ươm trồng tại 3 vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO ở:

 • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình 
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên 
 • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội

Là bài thuốc có cách sử dụng ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG

Lương y Tuấn cho biết, với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, nếu người bệnh không có thời gian đun sắc thuốc và có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng viên uống và cao đặc mịn. Thuốc được đóng lọ và túi zip cẩn thận, gọn nhẹ, người bệnh có thể mang theo sử dụng khi đi làm.

Là bác thuốc chỉ được kê cho bệnh nhân sau khi bác sĩ đã thăm khám rõ ràng

Không giống như các bài thuốc nam điều trị suy thận khác được bán tràn lan trên thị trường, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chỉ được chuyển đến tay người bệnh sau khi bác sĩ đã thăm khám và tư vấn cụ thể. Bài thuốc không được bán qua bất cứ một đơn vị, phòng khám nào khác bởi đây là sản phẩm độc quyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Nhờ những điểm nổi bật kể trên, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh ngày càng được lòng người bệnh. Dưới đây là một số phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc.

XEM CHI TIẾT: Đánh giá, nhận xét của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh 

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc, các bạn có thể liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo địa chỉ dưới đây.

Suy thận âm nên ăn gì – kiêng gì? Phòng ngừa như thế nào?

Để phòng tránh cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh suy giảm thận âm, mọi người cần nắm được các kiến thức cơ bản sau:

Suy giảm thận âm nên ăn gì?

Về câu hỏi thận âm suy giảm nên ăn gì thì các chuyên gia mách nhỏ người bệnh một số món như sau:

 • Thịt vịt: Có tính bình, vị ngọt dùng bổ thận âm rất tốt, chú ý chọn con vịt trắng sẽ cho hiệu quả tốt nhất
 • Thịt lợn: Có tính bình, vị mặn, dùng trong trường hợp thận âm hư biểu hiện táo bón lâu ngày
 • Trứng gà ta: Các món ăn từ trứng gà ta, nhất là trứng gà hầm với đậu đen không chỉ bổ thận mà còn ích khí dưỡng huyết. đặc trị hư thận âm
 • Ba ba, rùa: Giúp bổ khí dưỡng huyết, bổ thận, làm mạnh gân cốt nhất là với cánh mày râu
 • Trai, hến: Nhiều đạm và vitamin, giúp cơ thể thanh nhiệt, sáng mắt, tốt cho người mắc bệnh về thận
 • Dâu tằm chín (Đông y còn gọi là Tang thầm): Giúp ích âm, sinh dịch thận âm, ngăn ngừa chứng ù tai, điếc tai do thận âm hư

Xem thêm

Người bị bệnh về thận âm nên thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng để lấy lại sức khỏe nhanh nhất
Người bị bệnh về thận âm nên thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng để lấy lại sức khỏe nhanh nhất

Thận âm suy nên kiêng ăn gì?

Bệnh nhân bị suy thận nên kiêng ăn các loại đồ ăn, thức uống sau:

 • Không nên ăn nhiều đồ mặn, thực phẩm chứa nhiều muối
 • Tránh xa các đồ ăn và thức uống giàu kali và photpho
 • Không nên ăn thực phẩm giàu protein, chất béo
 • Tránh uống rượu, bia hay việc hút thuốc lá

Phòng ngừa giảm chức năng thận âm

Thận âm hư là hậu quả di chứng của việc ăn quá nhiều đồ cay nóng, quan hệ tình dục quá độ hoặc bị táo bón lâu ngày. Bởi vậy, cách phòng ngừa tốt nhất cho mọi người là:

 • Thực hiện đúng chế độ ăn dinh dưỡng và đảm bảo kiêng khêm các thực phẩm không tốt cho thận
 • Sinh hoạt vợ chồng vừa phải
 • Tránh lao lực thường xuyên
 • Chăm chỉ luyện tập các bài tập thể dục vừa sức, tốt cho thận

Suy thận âm gây nguy hại tới sức khỏe người bệnh song không khó chữa nếu kiểm soát bệnh kịp thời. Bởi vậy, người bệnh cần điều trị đúng cách và thực hiện các chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại sức khỏe nhanh nhất.

Đừng bỏ lỡ

Ngày đăng 18:00 - 21/07/2021 - Cập nhật lúc 1:19 PM , 30/08/2021
Tỷ lệ người mắc bệnh thận đang không ngừng gia tăng từng ngày, đó cũng là lý do bài thuốc chữa bệnh thận được nhiều người quan tâm hơn cả. Trong số đó, có bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Hiệu quả bài thuốc này ra sao? Cùng làm rõ qua phản hồi của những người bệnh đã sử dụng.

Bình luận

 1. Nguyễn tùng Anh says: Trả lời

  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc Đạt says: Trả lời

   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

 2. Ngọc Thực says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 3. Trịnh văn Tiến says: Trả lời

  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặng says: Trả lời

   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ Hưng says: Trả lời

   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trình says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HH says: Trả lời

   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

   1. Trần Quốc Minh says:

    Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 4. Trần văn minh says: Trả lời

  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 5. Lê chiến says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh Ngọc says: Trả lời

   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

   1. Lê chiến says:

    Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  2. Trần văn Lý says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  3. Phạm tiến Vân says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 6. Đặng Tiến Nguyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TP says: Trả lời

   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 7. Đặng tranh says: Trả lời

  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc Anh says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cước says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh Dũng says: Trả lời

   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

   1. Hứa dung says:

    Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 8. dương trung hiếu says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê Hoan says: Trả lời

   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng Tâm says: Trả lời

   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

   1. Lê Hoan says:

    Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 9. Hưng says: Trả lời

  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần Liêm says: Trả lời

   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 10. Nguyễn thành hưng says: Trả lời

  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyen says: Trả lời

   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

   1. Đặng hà Anh says:

    Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 11. Đặng Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn Nguyên says: Trả lời

   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn Hùng says: Trả lời

   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

   1. Thắng nguyễn says:

    Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 12. chung tuyến says: Trả lời

  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnh says: Trả lời

   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

   1. Trần Hưng says:

    Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top