Suy thận độ 3 có nguy hiểm không? Dấu hiệu là gì, chữa trị thế nào?

Khi mắc bệnh suy thận độ 3 có nghĩa là thận đang dần mất chức năng lọc các chất độc hại và dịch dư thừa khỏi máu. Có thể nói đây là giai đoạn suy thận cần sự can thiệp kịp thời nhất, nếu không có thể diễn tiến rất nhanh sang suy thận giai đoạn cuối không thể chữa trị.

Suy thận độ 3 là gì?

Suy thận là một bệnh lý thận nguy hiểm diễn tiến qua 5 giai đoạn. Trong đó, cấp độ 3 là giai đoạn giữa, khi chức năng của thận đã giảm sút rất nhiều so với suy thận độ 1 và độ 2.

Suy thận trải qua 5 giai đoạn chính với mức độ nguy hiểm tăng dần
Suy thận trải qua 5 giai đoạn chính với mức độ nguy hiểm tăng dần

Suy thận giai đoạn 3 phản ánh bệnh đã diễn tiến tăng nặng, với biểu hiện chức năng thận bị suy giảm nghiêm trọng từ 75 – 80%. Lúc này, thận bị tổn thương nặng nề khiến cho khả năng lọc máu tại các tiểu cầu thận giảm sâu chỉ còn khoảng 10 – 15ml/ giờ, khả năng duy trì trao đổi chất ở thận không còn bình thường nữa.

Trong trường hợp xấu hơn, người bệnh muốn duy trì sự sống thì bắt buộc phải tiến hành chạy thận lọc máu. Dựa theo chỉ số về tốc độ lọc của cầu thận, suy thận cấp độ 3 được chia làm 2 giai đoạn là:

 • Suy thận độ 3a: Tốc độ lọc cầu thận ở mức khá thấp chỉ từ 45 – 59 mL/ phút/ 1.73m2. Đây là giai đoạn cầu thận đã mất chức năng từ mức nhẹ cho đến trung bình.
 • Suy thận độ 3b: Tốc độ lọc cầu thận chỉ còn ở mức từ 30 – 44 mL/ phút/ 1.73m2. Đây là giai đoạn thận tổn thương lớn, ở mức trung bình đến nặng.

Suy thận độ 3 có nguy hiểm không?

Theo nhận định của các chuyên gia, suy thận độ 3 RẤT NGUY HIỂM. Ở giai đoạn này, chức năng của thận bị ảnh hưởng nặng nề dẫn đến sức khỏe bị sụt giảm khá lớn. Tuy nhiên, theo thống kê, chỉ có khoảng 5% người mắc bệnh có biểu hiện về triệu chứng suy thận ở giai đoạn trung gian này rõ rệt.

Suy thận độ 3 rất nguy hiểm với sức khỏe con người
Suy thận độ 3 rất nguy hiểm với sức khỏe con người

Ngoài các triệu chứng gây cản trở sinh hoạt, người bệnh còn phải đối mặt với những biến chứng bệnh nguy hiểm có thể kể đến như: Tăng/ giảm huyết áp mạnh, thiếu máu nghiêm trọng, các bệnh về xương khớp do tình trạng thiếu canxi loãng xương, tăng đường huyết, nhiễm độc niệu, thậm chí là tử vong do biến chứng.

Nhiều người bệnh cũng thắc mắc, suy thận độ 3 sống được bao lâu? Đây là câu hỏi rất khó để trả lời chính xác bởi sự sống của người bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp điều trị bệnh, cách thức sinh hoạt, chế độ ăn,…

Bởi vậy, mọi người cần hết sức chú ý đến sức khỏe để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

Qua phần giải đáp trên, chắc hẳn mọi người cũng biết được mức độ nguy hiểm của bệnh suy thận độ 3, nó có thể khiến bạn tử vong bất cứ lúc nào. Chính vì thế chúng tôi khuyên người bệnh nên tìm đúng phương pháp điều trị ngay ở giai đoạn độ 1, độ 2 để ngăn chặn bệnh tiến triển nặng sang các cấp độ nặng.

Bên cạnh thuốc Tây hỗ trợ giảm các triệu chứng bệnh suy thận, mọi người có thể tham khảo BÀI THUỐC NAM BỔ THẬN ĐỖ MINH dành cho bệnh nhân suy thận độ 1, độ 2 của nhà thuốc gia truyền 150 năm tuổi Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu Việt Nam uy tín năm 2020.

XEM CHI TIẾT: Cố vấn y khoa VTV2 chỉ ra những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Bài thuốc Bổ thận Đỗ Minh hỗ trợ điều trị các chứng bệnh thận

Để giúp người bệnh hiểu rõ về bài thuốc này, chúng tôi xin giải đáp một số vấn đề chính như sau:

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh mới có hay có từ lâu rồi?

Liên hệ với lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) – người trực tiếp tham gia vào quá trình tối ưu, hoàn thiện bài thuốc, chúng tôi được biết: Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đến nay đã có tuổi đời hơn 150 năm tuổi.

Điều đó có nghĩa là các lương y đời đầu dòng họ Đỗ Minh đã nghiên cứu và bào chế nên bài thuốc này ở những năm 1860. Trải qua hơn 1 thế kỷ, đến nay bài thuốc đã hoàn chỉnh, phù hợp với cơ địa người hiện đại.

Bài thuốc được báo chí đưa tin
Bài thuốc được báo chí đưa tin nhiều

Bài thuốc cho hiệu quả điều trị như thế nào?

Trả lời vấn đề này, lương y Tuấn cho biết bài thuốc để điều trị chứng suy thận, Đông y tập trung loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, đồng thời chú trọng yếu tố BỔ. Điều đó có nghĩa là phần dương thiếu thì bổ dương, phần âm thiếu thì bổ âm. Do cơ thể con người thống nhất giữa 2 mặt âm – dương, nên thực tế nhiều năm điều trị lâm sàng cho thấy, phương pháp kết hợp song bổ (vừa bổ âm lại vừa bổ dương) mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh đó của YHCT, theo đó có tác dụng: 

Hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân đã có 2 tháng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh để điều trị bệnh suy thận độ 1. “Khi mới phát hiện bản thân bị suy thận, tôi thường xuyên gặp tình trạng đi tiểu đêm nhiều, trằn trọc khó ngủ, tiểu rắt, tiểu buốt, sức khỏe giảm sút, sụt cân nghiêm trọng.

Sau khi dùng thuốc Tây không thấy có hiệu quả, tôi mới chuyển sang Đông y. Và điều đáng mừng là sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, các triệu chứng suy thận của tôi không còn nữa, sức khỏe tốt lên trông thấy”, anh Thắng chia sẻ.

Bài thuốc được bào chế từ những thành phần dược liệu nào?

Giống như các bài thuốc nam khác của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế từ 100% thành phần THẢO DƯỢC SẠCH, KHÔNG SỬ DỤNG RÁC THUỐC, DƯỢC LIỆU BẨN.

Lương y Tuấn cho biết: “Từ nhiều năm trước, nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi đã phát hiện được hệ thống vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên chủ động được mặt thảo dược. Chúng tôi cam kết không sử dụng rác thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường”.

Một số vị thuốc chính có thể kể đến trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh là Xích đồng, Cà gai, Bách bộ, Hoàng kỳ, Cành sung, Thục địa, Đẳng sâm, Kiên nhục, Kỷ tử, Phục linh, Bách hợp,… Những cây thuốc này được lương y Tuấn cùng đội ngũ chuyên gia của nhà thuốc Đỗ Minh Đường kiểm định rõ ràng về chất lượng trước khi sử dụng.

XEM CHI TIẾT: Đánh giá, nhận xét của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh 

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Bài thuốc có dễ sử dụng không?

Câu trả lời là Có. Được biết, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh ngoài dạng sắc bốc theo thang, bài thuốc còn có dạng cao đặc, viên uống. Tùy theo nhu cầu của người bệnh, nhà thuốc sẽ cung cấp loại thuốc tương ứng. Với thuốc loại dạng thức mới, khi sử dụng, người bệnh sẽ không cần mất thời gian đun sắc.

Đó là những vấn đề chúng tôi nhận thấy người bệnh đặc biệt quan tâm khi nhắc đến bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Hy vọng với những thông tin trên, mọi người có thể hiểu rõ hơn về bài thuốc và cân nhắc sử dụng ngay khi bệnh suy thận ở độ 1, độ 2 để ngăn ngừa bệnh tiến triển sang độ 3, độ 4. Chúng tôi xin phép để lại thông tin nhà thuốc bên dưới đây để mọi người tiện liên hệ khi cần thiết.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186 
 • Website: https://dominhduong.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong hoặc https://www.facebook.com/lydominhtuan

Triệu chứng cho thấy bệnh nhân mắc suy thận cấp độ 3

Bệnh lý suy thận giai đoạn 1 và 2 có thể chưa có những biểu hiện lâm sàng. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn 3, các dấu hiệu bệnh sẽ tăng lên đáng kể và biểu hiện rõ ràng hơn hẳn. Mọi người có thể xác định bệnh dựa vào các triệu chứng:

Tiểu tiện bất thường, khó kiểm soát

Người bệnh thận ở giai đoạn 3 thường đi tiểu nhiều lần về ban đêm với lượng nước tiểu có thể nhiều hoặc ít hơn hẳn ngày thường.

Ngoài ra, khi quan sát nước tiểu sẽ thấy có bọt, màu đậm, có thể lẫn máu. Một số trường hợp còn có màu đục của đạm do lỗ lọc bị tổn thương khiến cho chất đạm lọt qua lỗ lọc theo nước tiểu ra ngoài.

Đau nhức lưng, xương cột sống

Ở độ 3, người bị suy thận phải thường xuyên chịu đựng những cơn đau nhức tại vùng lưng và vùng cạnh sườn. Các cơn đau nhức này rất dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng xương khớp thông thường. Nên mọi người cần hết sức lưu ý về tần suất và mức độ, tính chất của cơn đau.

Thông thường ở giai đoạn này, các cơn đau buốt thường âm ỉ thành từng cơn chứ không quá dữ dội. Đau nhức xuất hiện nhiều ở các mô mềm và thỉnh thoảng có thể đau quặn thắt vùng thận, lân xuống hố chậu, đùi và hai bàn chân..

Sưng phù tại mô mềm

Suy thận cấp độ ba là lúc thận đã tổn thương nghiêm trọng dẫn đến rối loạn chức năng thận gây mất cân bằng nước trong cơ thể. Điều này làm cho nước bị tích tại các bị trí như bọng mắt, hai tay, hai chân và một số mô mềm khác.

Hiện tượng phù nề do suy thận giai đoạn 3
Hiện tượng phù nề do suy thận giai đoạn 3

Chân tay co quắp, thường xuyên bị chuột rút

Ở giai đoạn này, quá trình cân bằng chất điện giải trong cơ thể không còn được đảm bảo gây ra việc rối loạn hàm lượng khoáng chất trong máu. Đây chính là nguyên nhân khiến cho người suy thận hay bị chuột rút đau đớn, tay chân co quắp rất khó chịu.

Cơ thể gầy gò, xanh xao

Tiến tới giai đoạn thứ 3, người bệnh có thể mắc phải tình trạng thiếu máu nghiêm trọng khi chức năng sản sinh thêm tế bào hồng cầu bị suy yếu. Lượng hồng cầu sụt giảm sẽ khiến thể trạng người bệnh xanh xao, mệt mỏi, thiếu sức sống đôi khi là khó thở.

Suy thận độ 3 có chữa được không? Quy trình điều trị

Ngoài những thắc mắc về suy thận cấp độ 3 có nguy hiểm không, nhiều người cũng lo lắng bệnh liệu có chữa được không và cách chữa nào hiệu quả. Đến giai đoạn 3, thận đã gặp rất nhiều vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên vẫn có thể chữa trị được.

Trước tiên, người bệnh cần được tiến hành các xét nghiệm lâm sàng về sự tăng Ure trong máu, thiếu máu, Creatinin huyết, Acid Uric, Albumin niệu để xác định nguyên nhân sinh bệnh.

Ngoài ra, các xét nghiệm Creatinin huyết thanh, Protein niệu cần được kiểm tra thường xuyên để biết bệnh có đang tiến triển hay không. Thông thường, các bác sĩ sẽ điều trị theo quy trình sau:

Xác định nguyên nhân gây bệnh

Để có liệu trình điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, bác sĩ điều trị cần phải xác định được nguyên nhân gây suy thận và loại bỏ triệt để từ gốc rễ của bệnh. Cụ thể:

 • Nếu suy thận do nguyên nhân từ bệnh tăng huyết áp thì điều trị bằng cách ổn định huyết áp
 • Nếu suy thận do tiểu đường thì ổn định lượng glucose trong máu, hạ đường huyết
 • Nếu suy thận do chế độ ăn uống thì thực hiện chế độ kiêng khem, tránh xa thực phẩm, thuốc ảnh hưởng đến chức năng thận

Các phương pháp điều trị

Một số phương pháp người bệnh có thể tham khảo:

Sử dụng cây thuốc nam

Chữa suy thận bằng thuốc nam đã được ứng dụng từ lâu và hiệu quả được kiểm nghiệm qua nhiều đời. Chính vì vậy, dùng thuốc nam để chữa các bệnh lý về thận, nhất là suy thận ba vẫn là phương pháp được nhiều người tin cậy và lựa chọn.

Chữa suy thận bằng thuốc nam đã được ứng dụng từ lâu và hiệu quả được kiểm nghiệm qua nhiều đời
Chữa suy thận bằng thuốc nam đã được ứng dụng từ lâu và hiệu quả được kiểm nghiệm qua nhiều đời

Một số bài thuốc Nam chữa suy thận phổ biến đó là:

 • Bài thuốc 1: Cây quýt gai, cây mực, cây nổ, cây muối khô sắc với 1,5 lít nước, sắc đến khi cạn còn 700 – 800ml thì chia ra uống trong ngày.
 • Bài thuốc 2: Cây nổ và kim tiền thảo, rễ cỏ tranh, dứa dại sắc với 1,5 lít nước, đun đến khi còn 1 lít thì chia uống trong ngày.
 • Bài thuốc 3: Diêm phu mộc, cây mực, sâm tanh tách, cây muối khô sắc với 1 lít nước, sắc đến khi cạn còn ⅔ lượng nước thuốc thì chia ra uống trong ngày.

Sử dụng thuốc Tây y

Trong điều trị, loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định phổ biến là Angiotensin (thuốc ức chế men chuyển) và Angiotensin (thuốc chẹn thụ thể).

Ngoài ra, các loại thuốc kiểm soát huyết áp và đường huyết, các loại thuốc ngăn chặn tình trạng thiếu máu, thúc đẩy tuần hoàn máu hay ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt,… cũng được sử dụng nhiều.

Sử dụng thuốc Đông y

Trong Đông y, người suy thận được chẩn đoán bệnh được thông qua nhịp đập các mạch với các bài thuốc riêng hiệu quả. Thuốc Đông y chứa các thành phần thảo dược luôn có chất bổ riêng cho từng bộ phận.

[pr_middle_post]

Một số thảo dược chính thường được sử dụng trong điều trị suy thận cấp độ 3 như:

 • Thục địa: có tính mát, bổ máu, bổ thận âm, làm hạ huyết áp
 • Phụ tử, nhục quế: có tính nóng, bổ thận dương, giúp tăng huyết áp
 • Ngưu tất, xa tiền tử: lợi tiểu
 • Thục Địa: bổ hư tổn, ôn trung, hạ khí
 • Nhục Quế: trị suy thận dương, Dương hư ở tỳ và thận,…

Phương pháp lọc máu

Phương pháp lọc máu thường được bác sĩ khuyên áp dụng khi thận đang mất gần hết hoặc đã mất hết chức năng. Mục đích của phương pháp này là làm sạch máu của người bệnh thận bằng cách sử dụng máy để lọc các chất thải, chất độc hại và lượng nước dư thừa, thay thế cho công việc của thận.

Phương pháp hỗ trợ chức năng thận bằng chạy thận lọc máu này giúp kiểm soát được huyết áp và cân bằng các dưỡng chất quan trọng, như là natri, kali, canxi,.. trong máu. Lọc máu không phải là phương thuốc chữa suy thận nhưng nó giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân suy thận độ 3

Để kết quả điều trị đạt hiệu quả nhất, ngoài sử dụng các loại thuốc đặc trị, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bác sĩ sẽ yêu cầu các bệnh nhân, dù là người bệnh suy thận độ 3 nặng hay nhẹ đều phải xây dựng chế độ dinh dưỡng theo nguyên tắc sau:

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị suy thận
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị suy thận
 • Năng lượng: 1800 – 1900 Kcal/ ngày hoặc 35 Kcal/ kg/ ngày.
 • Protein: đảm bảo từ 40 – 44g/ ngày, tỷ lệ protein động vật nên dùng 60%, tỷ lệ đạm động vật là 40%.
 • Chất béo: hạn chế chất béo động vật, tăng chất béo thực vật, duy trì ở mức 40 – 50g/ ngày
 • Các nguyên tố vi lượng: Lưu lượng Natri dưới 2000mg/ngày; Kali dưới 1000mg/ ngày và Photphat dưới 600 mg/ ngày.
 • Glucid: ổn định trong khoảng 310 – 350 g/ ngày
 • Carbohydrate: nên duy trì ở mức 50 – 60% / tổng năng lượng của khẩu phần ăn
 • Nên ăn 4 bữa/ ngày và đảm bảo cung cấp đủ vitamin và các khoáng chất cho cơ thể.

Vậy, suy thận độ 3 nên ăn gì? 

 • Bổ sung thực phẩm cải thiện chức năng thận như: các loại cá, súp lơ, các loại rau cải, ớt chuông, tỏi, các thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao
 • Nên dùng thường xuyên các loại hoa quả tốt cho người suy thận như: táo, việt quất, dâu tây, cherry, đu đủ, dứa, lê, bưởi, nho đỏ,…
 • Nên dùng các loại chất béo có nguồn gốc thực vật như dầu mè, đậu nành, ô liu,…
 • Hạn chế sử dụng hoặc tốt nhất là không ăn thịt đỏ, nội tạng động vật,  đồ chiên xào, thức ăn nhanh, thức ăn nhiều muối, nhiều đường
 • Uống đủ hai lít nước mỗi ngày và kiêng khem bia rượu, chất kích thích
 • Tránh bỏ bữa, ăn không đúng giờ, ăn đêm
 • Bổ sung glucose, acid amin, chất béo, nhũ tương qua đường tĩnh mạch cho người chán ăn

Ngoài ra, trong sinh hoạt, người bệnh cũng cần lưu ý không thức khuya, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng thần kinh, tránh làm việc quá lâu, quá sức. Đồng thời kết hợp chế độ ăn với chế độ luyện tập thể dục thể thao vừa sức đều đặn.

Người bệnh cũng cần giữ huyết áp và lượng đường huyết ở mức bình thường. Mọi người cần thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo huyết áp, hàm lượng đường trong máu để kiểm soát tốt các tình trạng bệnh.

Suy thận độ 3 dù nguy hiểm song không phải không thể cứu chữa nếu phát hiện kịp thời và thực hiện đúng chuẩn phác đồ điều trị từ chuyên gia. Bởi vậy, khi thấy các biểu hiện bệnh, mọi người không nên chủ quan, hãy đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị tốt nhất.

Xem thêm : Suy thận độ 4: Dấu hiệu cảnh báo và phương án chữa trị tốt nhất

 

Bình luận

 1. Nguyễn tùng Anh says: Trả lời

  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc Đạt says: Trả lời

   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

 2. Ngọc Thực says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 3. Trịnh văn Tiến says: Trả lời

  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặng says: Trả lời

   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ Hưng says: Trả lời

   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trình says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HH says: Trả lời

   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

   1. Trần Quốc Minh says:

    Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 4. Trần văn minh says: Trả lời

  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 5. Lê chiến says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh Ngọc says: Trả lời

   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

   1. Lê chiến says:

    Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  2. Trần văn Lý says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  3. Phạm tiến Vân says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 6. Đặng Tiến Nguyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TP says: Trả lời

   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 7. Đặng tranh says: Trả lời

  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc Anh says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cước says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh Dũng says: Trả lời

   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

   1. Hứa dung says:

    Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 8. dương trung hiếu says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê Hoan says: Trả lời

   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng Tâm says: Trả lời

   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

   1. Lê Hoan says:

    Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 9. Hưng says: Trả lời

  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần Liêm says: Trả lời

   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 10. Nguyễn thành hưng says: Trả lời

  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyen says: Trả lời

   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

   1. Đặng hà Anh says:

    Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 11. Đặng Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn Nguyên says: Trả lời

   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn Hùng says: Trả lời

   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

   1. Thắng nguyễn says:

    Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 12. chung tuyến says: Trả lời

  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnh says: Trả lời

   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

   1. Trần Hưng says:

    Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Tây y cho người bệnh

Những Loại Thuốc Trị Suy Thận Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thuốc trị suy thận nào tốt hiện nay là thắc mắc chung của nhiều người. Suy thận là một căn...

Suy Thận Gây Tăng Huyết Áp: Nguyên Nhân, Cơ Chế Và Cách Điều Trị

Suy thận là một trong những căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống và cả...

Nam giới nên bổ sung súp lơ xanh để ngăn ngừa xuất tinh sớm

Người Suy Thận Nên Ăn Rau Gì, Kiêng Rau Gì Để Nhanh Hồi Phục?

Người suy thận nên ăn rau gì để giảm áp lực cho thận giúp thận lấy lại được sức khỏe,...

Trong danh sách nước tốt cho sức khỏe có sữa đậu nành

Suy Thận Uống Sữa Gì? Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Người Bệnh Thận

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh suy thận. Nhiều người...

Bấm huyệt cổ tay - phương pháp chữa xuất tinh sớm được nhiều quý ông lựa chọn

Phương pháp bấm huyệt chữa suy thận được áp dụng như thế nào?

Bấm huyệt chữa suy thận là một phương pháp hỗ trợ quá trình điều trị cải thiện chức năng thận,...

Chữa suy thận bằng cây cỏ mực có hiệu quả không? Cách chữa trị tốt nhất

Từ xa xưa cha ông ta đã biết tận dụng những loại cây cỏ xung quanh để tạo ra  các...

Suy Thận Có Ăn Yến Được Không? Ăn Thế Nào Cho Tốt?

Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với người suy thận. Trong khi đó, Yến được biết...