Suy Thận Gây Tăng Huyết Áp: Nguyên Nhân, Cơ Chế Và Cách Điều Trị

Suy thận là một trong những căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống và cả tính mạng của người bệnh. Khi bị suy thận, người bệnh thường xuất hiện kèm theo một số biến chứng. Trong đó, suy thận gây tăng huyết áp là biểu hiện thường gặp nhất.

Tại sao bệnh suy thận gây tăng huyết áp?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mắc bệnh suy thận. Suy thận là tình trạng chức năng thận bị giảm đi do nhiều nguyên nhân. Theo các nghiên cứu y học, tăng huyết áp xảy ra ở 85 – 95% số bệnh nhân mắc bệnh suy giảm chức năng thận cấp và mạn tính.

Tăng huyết áp xảy ra ở hầu hết các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh suy thận
Tăng huyết áp xảy ra ở hầu hết các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh suy thận

Trong quyển tài liệu của Nhà xuất bản Y Học là “Bệnh thận và chế độ dinh dưỡng cho người bệnh thận” cũng đã nhấn mạnh rằng một trong những chức năng quan trọng của thận là tiết ra những kích thích để kiểm soát nước, khoáng sodium và potassium. Thận cũng đóng góp vào việc tạo ra hồng – huyết cầu, điều hòa huyết áp, giữ huyết áp ở mức bình thường.

Do đó, chức năng thận suy yếu, khả năng điều hòa huyết áp tại thận cũng giảm đi khiến nguy cơ huyết áp tăng cao rất dễ xảy ra. Đồng thời, khi bị bệnh thận, thể tích mạch máu bị giãn nở tăng, cùng với đó sẽ dẫn tới gia tăng sức cản của mạch toàn thân, làm cho cơ thể không kiểm soát được huyết áp.

Suy thận gây tăng huyết áp, ngược lại, tăng huyết áp cũng tạo ra những áp lực không hề nhỏ lên thận, gây ảnh hưởng xấu đến thận. Khi bị tăng huyết áp, áp lực dòng máu tới thành mạch lớn, sẽ siết và xối mạnh vào các thành mạch máu, phá hủy các đường mạch dẫn máu trong cơ thể, trong đó có cả màng lọc máu, ống dẫn của thận. Từ đó, thận thiếu năng lượng, bị giảm khả năng lọc bỏ chất chuyển hóa, dần dần bị suy giảm chức năng.

Ngoài ra, khi lượng máu được cung cấp đến thận bị suy giảm do tăng huyết áp sẽ gây ra bệnh lý khác về thận như thận ứ nước, thận hư, sẹo thận (xơ hóa cầu thận), viêm bể thận mãn tính, viêm cầu thận, viêm thận đa năng,…

Biến chứng tăng huyết áp khi suy thận

Suy thận gây tăng huyết áp nếu cứ để kéo dài và không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Phải kể đến như:

Tình trạng thiếu máu

Ngoài chức năng điều tiết nước, khoáng chất, thận cũng có chức năng tạo ra nội tiết tố Erythropoietin. Erythropoietin vốn được biết đến là chất kích thích tủy xương tạo ra hồng cầu. Mà hồng cầu lại chứa Hemoglobin chuyên chở oxy đến các tế bào. Bởi vậy khi thận bị suy, erythropoietin tiết ra không đủ là lượng hồng cầu bị thiếu hụt, các tế bào sẽ không nhận được đủ lượng oxy cần thiết để duy trì hoạt động.

Do vậy khi cơ thể bị thiếu máu, người bệnh thường bị hoa mắt, chóng mặt, thiếu tập trung, mệt mỏi, khó thở,…

Các biến chứng về tim mạch

Theo nghiên cứu, tăng huyết áp do suy thận có từ 50 – 80% trường hợp bệnh nhân sẽ đi kèm biến chứng tim mạch. Với các bệnh nhân gặp biến chứng về tim mạch chủ yếu là gặp phải dạng viêm màng ngoài tim khô hoặc không có dịch, phì đại thất trái, van tim, bệnh mạch vành,… Cụ thể:

Tim mạch là biến chứng dễ mắc phải nhất khi bị suy thận gây tăng huyết áp
Tim mạch là biến chứng dễ mắc phải nhất khi bị suy thận gây tăng huyết áp
 • Biến chứng viêm màng ngoài tim khô hoặc không có dịch: Tình trạng này xuất hiện khi suy thận đã phát triển đến giai đoạn cuối. Lúc này, lượng ure trong máu trong cơ thể người bệnh rất cao, biểu hiện lâm sàng là máu bị tràn ra ngoài màng tim.
 • Biến chứng van tim: Thận suy sẽ khiến cho van và tổ chức dưới van bị vôi hóa, các buồng tim cũng bị giãn ra, từ đó mà dẫn tới hở van tim. Vôi hóa van hai lá và vôi hóa van động mạch chủ là 2 biến chứng van tim hay gặp nhất.

Biến chứng suy thận gây tăng huyết áp về thần kinh

Rối loạn chức năng lọc máu, rối loạn khả năng đại tiểu tiện khi thận suy sẽ khiến cơ thể mắc phải hội chứng tăng ure máu. Kéo theo đó làm rối loạn thần kinh cơ, thậm chí có thể gây hôn mê và co giật ở người bệnh.

Các bệnh về xương khớp

Bệnh suy thận ngoài việc gây tăng huyết áp thì còn có thể gây ra các bệnh lý về xương khớp. Khi bị bệnh, khả năng cân bằng hai chất canxi và photpho trong cơ thể có thể bị rối loạn. Vì thế mà hàm lượng canxi trong xương bị thiếu hụt.

Thêm nữa, chức năng đào thải chất độc của thận hoạt động không tốt sẽ kéo theo lượng photpho thừa không được đào thải ra bên ngoài. Photpho sẽ tích tụ dần trong máu, đến khi nồng độ vượt ngưỡng an toàn, cơ thể sẽ buộc phải chuyển hóa canxi trong xương ra máu để xử lý. Như vậy, lượng canxi trong xương sẽ ngày càng giảm và gây ra biến chứng loãng xương, bệnh xương khớp.

Biến chứng suy thận gây tăng huyết áp – Bệnh đái tháo đường

Suy giảm chức năng thận sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, mỡ máu tích tụ ngày càng nhiều trong động mạch và dần dần hình thành các cục máu đông. Về lâu dài, suy thận sẽ sinh ra biến chứng đái tháo đường.

Hướng điều trị và khắc phục tăng huyết áp trong suy thận

Để điều trị tăng huyết áp trong suy thận mạn, cấp tính thì phương pháp quan trọng và hiệu quả nhất chính là kiểm soát huyết áp thông qua thay đổi cách sống thường ngày.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, ở người suy thận, mức huyết áp nên ở mức dưới 130/ 80 mmHg để ngăn ngừa các tổn thương tại thận không trở nên tồi tệ hơn và giảm các nguy cơ mắc các biến chứng về tim mạch.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần được thực hiện các xét nghiệm máu, nước tiểu để đánh giá mức độ suy thận định kỳ, đo lường lượng ure, kali trong máu. Từ đó sẽ có những điều chỉnh thuốc sử dụng và có chế độ ăn uống phù hợp tốt nhất cho bệnh.

Bệnh nhân suy thận gây tăng huyết áp thường được bác sĩ chỉ định sử dụng một số loại thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể angiotensine II (ARB) với mục đích làm giảm huyết áp và bảo vệ thận khỏi các tổn thương khác.

[pr_middle_post]

Bệnh nhân suy thận gây tăng huyết áp thường được chỉ định sử dụng thuốc kết hợp trị liệu bằng máy
Bệnh nhân suy thận gây tăng huyết áp thường được chỉ định sử dụng thuốc kết hợp trị liệu bằng máy

Một số nhóm thuốc được chỉ định trong phác đồ:

 • Thuốc ACEI hoặc ARB
 • Thuốc lợi tiểu Thiazid/ Quai
 • Thuốc chẹn kênh Canxi
 • Thuốc chẹn Beta
 • Thuốc kháng aldosteron
 • Thuốc ức chế renin
 • Các thuốc huyết hạ áp khác

Bên cạnh các loại thuốc Tây, người bệnh suy thận độ 1- độ 2 có thể tham khảo BÀI THUỐC BỔ THẬN ĐỖ MINH của nhà thuốc nam gia truyền 150 năm tuổi Đỗ Minh Đường.

Xem chi tiết: Cố vấn y khoa VTV2 tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận tốt nhất hiện nay

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Bổ Thận Đỗ Minh là bài thuốc:

Đào tận gốc, trốc tận ngọn, chặn đứng sự phát triển của bệnh:

Chắc hẳn với những ai bị suy thận hoặc ít nhất một lần tìm hiểu thông tin về bệnh suy thận đều biết rằng tốc độ phát triển của bệnh rất nhanh và nguy cơ gây tử vong cũng rất lớn. Chính vì thế ngay từ khi bệnh mới ở cấp độ 1-2, người bệnh cần tìm đúng phương pháp điều trị, ngăn bệnh chuyển biến xấu.

Với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) cho biết: 

“Dựa trên các kiến thức về y học được truyền dạy bởi những danh y triều đình xưa, cố lương y Đỗ Minh Tư của dòng họ tôi từ những năm 1860 đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh. Mãi về sau này, các thế hệ lương y đời sau, trong đó có bản thân tôi đã tiến hành tối ưu, hoàn thiện bài thuốc. 

Bài thuốc được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của y học cổ truyền, đồng thời giúp cân bằng âm dương, bồi bổ thận và các tạng phế, từ đó tăng sức đề kháng cho người bệnh”.

Hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

An toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ

Lương y Tuấn cho biết bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế từ 40-50 vị thuốc khác nhau, điển hình như:

 • Thục địa: Có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, bồi bổ tạng thận
 • Đẳng sâm: Giúp bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, lưu thông khí huyết
 • Liên nhục: Có tác dụng an thần, dưỡng sinh, bồi bổ khí huyết, giúp thanh tâm, thanh hỏa,…

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh thích hợp với mọi đối tượng vì:

 • Bài thuốc được bào chế từ thảo dược sạch 100%, có nguồn gốc rõ ràng
 • Không chứa rác thuốc, dược liệu trôi nổi
 • Không trộn tân dược và chất bảo quản
 • Mọi quy trình bào chế thuốc được thực hiện đúng theo quy định của Bộ y tế

Kể từ khi ra đời cho đến nay, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đã trở thành bài thuốc “gối đầu giường” cho các bệnh nhân suy thận. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về bài thuốc.

Tham khảo: Đánh giá hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh qua phản hồi người bệnh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Hay anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi) – người đã cải thiện được tình trạng suy thận độ 1 sau khi sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh có chia sẻ: “Tôi phát hiện mình bị suy thận độ 1 vào năm ngoái. May nhờ vợ tôi đi hỏi mọi người quanh xóm, tôi mới được mách cho bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh.

Tôi dùng 2 tháng bài thuốc này và nhận thấy các triệu chứng suy thận giảm hẳn. Tôi không còn gặp tình trạng tiểu đêm, tiểu rắt. Đặc biệt, tôi cũng cảm nhận thấy sức khỏe của mình tốt lên nhiều. Bài thuốc tôi lấy là dạng đã được bào chế sẵn thành dạng cao đặc với viên hoàn rồi nên dễ sử dụng lắm”.

Lương y Tuấn cho biết tùy theo từng tình trạng bệnh của mỗi người, sau khi thăm khám ông sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp. Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường hoạt động tất cả các ngày trong tuần (8h00 – 17h30), nên mọi người có thể đến thăm khám bất cứ lúc nào.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186 
 • Website: https://dominhduong.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong hoặc https://www.facebook.com/lydominhtuan

Với các trường hợp suy thận gây tăng huyết áp mức độ nặng, chức năng thận đã gần mất hết hoặc đã mất hết, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện một số phương pháp điều trị riêng. Đó có thể là phương pháp lọc máu, chạy thận nhân tạo hoặc thay thế thận nếu cần thiết.

Để khắc phục các tổn thương ở thận do huyết áp cao gây ra, người bệnh nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Luôn chú ý kiểm soát huyết áp ở mức bình thường, hợp lý
 • Kiểm tra huyết áp thường xuyên
 • Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh: ăn nhạt, ăn nhiều rau xanh, trái cây, ăn ít chất béo, ăn ít các loại thực phẩm có chứa nhiều phốt pho, Kali như phô mai, sữa chua, bia,… bổ sung những thực phẩm giàu canxi, vitamin D với người loãng xương
 • Tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn mỗi ngày – khoảng 30 phút mỗi ngày để giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chắc khỏe, dẻo dai
 • Tuân thủ việc sử dụng thuốc và điều trị theo đúng sự chỉ định của bác sĩ

Có thể nói, trường hợp suy thận gây tăng huyết áp là một trong những tình trạng bệnh thận khó kiểm soát nhất. Bởi vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, mọi người cần thường xuyên theo dõi sức khỏe và xây dựng cho mình chế độ ăn uống, luyện tập khoa học để có được sức khỏe tốt nhất.

Bình luận

 1. Nguyễn tùng Anh says: Trả lời

  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc Đạt says: Trả lời

   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

 2. Ngọc Thực says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 3. Trịnh văn Tiến says: Trả lời

  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặng says: Trả lời

   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ Hưng says: Trả lời

   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trình says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HH says: Trả lời

   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

   1. Trần Quốc Minh says:

    Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 4. Trần văn minh says: Trả lời

  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 5. Lê chiến says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh Ngọc says: Trả lời

   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

   1. Lê chiến says:

    Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  2. Trần văn Lý says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  3. Phạm tiến Vân says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 6. Đặng Tiến Nguyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TP says: Trả lời

   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 7. Đặng tranh says: Trả lời

  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc Anh says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cước says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh Dũng says: Trả lời

   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

   1. Hứa dung says:

    Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 8. dương trung hiếu says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê Hoan says: Trả lời

   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng Tâm says: Trả lời

   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

   1. Lê Hoan says:

    Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 9. Hưng says: Trả lời

  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần Liêm says: Trả lời

   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 10. Nguyễn thành hưng says: Trả lời

  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyen says: Trả lời

   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

   1. Đặng hà Anh says:

    Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 11. Đặng Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn Nguyên says: Trả lời

   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn Hùng says: Trả lời

   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

   1. Thắng nguyễn says:

    Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 12. chung tuyến says: Trả lời

  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnh says: Trả lời

   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

   1. Trần Hưng says:

    Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

suy thận phải lọc máu

Suy thận phải lọc máu và những vấn đề cần biết

Suy thận khiến chức năng lọc máu, đào thải chất độc, chất cặn bã của thận dần biến mất. Nhiều...

Thiếu máu trong suy thận mạn

Thiếu máu trong suy thận mạn: Tình trạng cảnh báo cần lưu ý

Bệnh suy thận mạn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó thường gặp nhất là tình...

thuốc nam chữa ung thư đại tràng

Thuốc nam chữa suy thận có thật sự hiệu quả? TOP 10 bài thuốc

Suy thận là tình trạng thận bị tổn thương, làm suy giảm chức năng lọc cầu thận và gây hại...

Thuốc Tây y cho người bệnh

Những Loại Thuốc Trị Suy Thận Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thuốc trị suy thận nào tốt hiện nay là thắc mắc chung của nhiều người. Suy thận là một căn...

Nước dừa cũng chứa các thành phần điện giải giúp trung hòa axit dư từ rượu

Suy Thận Có Uống Được Nước Dừa Không? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Suy thận có uống được nước dừa không? Đây là vấn đề đã và đang được rất nhiều bệnh nhân...

đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Suy Thận Nên Ăn Hoa Quả Gì? Không Nên Ăn Hoa Quả Gì?

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng và không thể thay thế đối với con người, nhất là...

Xét nghiệm máu để biết rõ tình trạng và nguyên nhân gây bệnh

Xét Nghiệm Chức Năng Thận Ở Đâu Chính Xác, Chất Lượng?

Thận là cơ quan bài tiết các chất cặn bã và độc hại ra khỏi cơ thể. Chức năng thận...

Suy Thận Có Ăn Yến Được Không? Ăn Thế Nào Cho Tốt?

Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với người suy thận. Trong khi đó, Yến được biết...