Suy thận phải lọc máu và những vấn đề cần biết

Suy thận khiến chức năng lọc máu, đào thải chất độc, chất cặn bã của thận dần biến mất. Nhiều người bệnh phải tiến hành lọc máu để cải thiện được các chức năng này của thận. Lọc máu là hình thức thay thế chức năng bài tiết của thận, vậy ở bệnh nhân bị suy thận phải lọc máu khi nào? 

Người bị suy thận phải lọc máu khi nào?

Bệnh suy thận xảy ra khi chức năng lọc của thận suy giảm làm tồn đọng các chất độc hại trong cơ thể. Thông thường, suy thận phát triển qua 5 cấp độ, từ nhẹ đến nặng.

Ở cấp độ 1, 2, người bệnh xuất hiện các dấu hiệu như thiếu máu, mệt mỏi, chán ăn. Chuyển sang cấp độ 3, 4, 5, thận bắt đầu bị tổn thương nhiều hơn, chức năng lọc của thận từ suy giảm chuyển đến ngừng hẳn các hoạt động.

Lọc máu là phương pháp thường được chỉ định cho bệnh nhân suy thận
Lọc máu là phương pháp thường được chỉ định cho bệnh nhân suy thận

Vậy khi nào người suy thận phải lọc máu? 

Trên thực tế, bác sĩ thường chỉ định lọc máu trong suy thận mạn. Đó là khi bệnh nhân suy thận đã tiến vào suy thận cấp độ 5 (giai đoạn cuối). Lúc này, chức năng lọc của thận chỉ còn dưới 10% khả năng bình thường, nghĩa là nó đã hoạt động không có hiệu quả hoặc không hoạt động. Ở giai đoạn cuối của bệnh suy thận mức độ lọc tại cầu thận còn chưa đến 10ml mỗi phút.

Để kéo dài sự sống, người bệnh cần được tiến hành các phương pháp điều trị nội khoa quan trọng như ghép thận, chạy thận, trong đó lọc máu là phương pháp khả thi nhất.

Lọc máu là phương pháp điều trị thường xuyên được chỉ định cho những người bị suy thận cấp, mạn tính hoặc những người suy thận giai đoạn cuối. Quá trình thực hiện chỉ định lọc máu trong suy thận cấp, mạn này liên quan đến việc loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa khỏi máu mà thận thường thải trừ.

Phương pháp lọc máu cho người suy thận

Trước khi tiến hành lọc máu, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện một loại tiểu phẫu đặc biệt gọi là rò động mạch (AV). Loại tiểu phẫu này thường được đặt ở cánh tay do ở cánh tay việc nối động mạch và tĩnh mạch lại với nhau thường dễ thực hiện hơn.

Sau khi đã được mổ cầu tay, máu của người bệnh sẽ được chuyển đến một máy lọc máu. Máy lọc thường sử dụng là máy thẩm phân, sẽ giúp loại bỏ chất thải và dịch trong máu, sau đó mang máu đã xử lý quay trở lại cơ thể. Thẩm phân máu thường được thực hiện khoảng 3 lần trong một tuần và kéo dài từ 4 đến 5 giờ tùy cơ địa và tình trạng nặng nhẹ của bệnh.

Có 3 cách lọc máu cải thiện chức năng thận cơ bản như sau:

Phương pháp lọc máu chạy thận nhân tạo không liên tục

Nguyên tắc: Máu của bệnh nhân được đưa ra ngoài bằng một ống dẫn nối phù hợp thông qua đường nối động – tĩnh mạch nút (AV). Máu sẽ lưu chuyển bên ngoài cơ thể và đi qua máy lọc đặc biệt có khả năng hoạt động như một quả thận nhân tạo, sau đó truyền về lại cơ thể qua ống dẫn và nút AV.

[pr_middle_post]

Chạy thận nhân tạo có khả năng thay thế như môt quả thận thật
Chạy thận nhân tạo có khả năng thay thế như một quả thận thật

Yêu cầu: Người bệnh cần phẫu thuật để mở rộng mạch máu ở động mạch cánh tay (hoặc động mạch cổ hoặc bẹn) để giúp chèn ống thông dễ dàng hơn

Thời gian thực hiện: Chạy thận nhân tạo thường được thực hiện 3 lần/ tuần, mỗi lần lọc thường kéo dài khoảng 3 – 4 giờ tùy thuộc vào chức năng còn lại của thận, lượng máu và lượng chất thải lọc của cơ thể được qua các lần điều trị.

Suy thận phải lọc máu – Phương pháp lọc máu qua màng bụng

Nguyên tắc:

Lọc màng bụng sẽ hoạt động thông qua cơ chế khuếch tán máu. Trước khi bắt đầu lọc màng bụng bệnh nhân sẽ được thực hiện thủ thuật tiểu phẫu để đặt ống thông vào bụng.

Sau đó, một dung dịch lọc máu vô trùng có chứa lượng khoáng chất và glucose cần thiết cho 1 lần lọc máu sẽ được đưa vào khoang phúc mạc có màng bán thấm, màng phúc mạc (màng bụng) qua một ống dẫn đặc biệt.

Dựa vào khả năng lọc tự nhiên của màng phúc mạc, chất lọc sẽ được lưu lại trong màng bụng một thời gian nhất định để hấp thụ các chất thải. Sau đó, chúng được dẫn lưu ra ngoài nhờ ống dẫn. Quá trình này thường được lặp lại nhiều lần trong ngày để lọc chất thừa và thực hiện qua đêm với một hệ thống tự động.

 • Ưu điểm: Lọc màng bụng giúp người bệnh thoải mái hơn do có thể thực hiện được tại nhà mà không phải đến các cơ sở y tế nhiều lần mỗi tuần. Ngoài ra, đây là giải pháp phù hợp cho bệnh nhân không đủ sức khỏe để chạy thận nhân tạo thường xuyên như người già, trẻ sơ sinh, trẻ em hoặc những người hay di chuyển.
 • Nhược điểm: Thực tế kém hiệu quả hơn thẩm phân máu do phải mất thời gian dài hơn để có thể loại bỏ một lượng chất thải, muối và nước tương đương với chạy thận nhân tạo.

Liệu pháp thay thế thận liên tục

Nguyên tắc của phương pháp thay thế thận liên tục được thiết kế để thực hiện trong 24 giờ. Nó có thể liên quan đến lọc hoặc khuếch tán máu, chất thừa tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Phương pháp này có ưu điểm hơn lọc máu gián đoạn nhờ việc loại bỏ các chất hòa tan hoặc chất lỏng trong cơ thể chậm rãi hơn, từ đó ít các biến chứng xảy ra hơn.

Lọc máu do suy thận cần chú ý những gì?

Với những người bệnh suy thận phải lọc máu, xuyên suốt quá trình điều trị của mình, người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Kiểm soát ổn định lượng đường huyết trong cơ thể
 • Kiểm soát ổn định huyết áp
Kiểm soát ổn định huyết áp là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng suy thận
Kiểm soát ổn định huyết áp là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng suy thận
 • Duy trì trọng lượng khỏe mạnh
 • Chú trọng vấn đề dinh dưỡng: Bổ sung vào khẩu phần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, giảm lượng muối và hạn chế dùng đồ ăn nhanh cũng như các loại rượu bia
 • Tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng
 • Không lạm dụng thuốc kê đơn, dùng thuốc đúng theo chỉ định của các bác sĩ
 • Tránh căng thẳng, stress, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi phù hợp

Ngoài những lưu ý trên, để cải thiện tình trạng bệnh thận, người bệnh cũng cần đặc biệt chú ý nguyên tắc vàng trong xây dựng thực đơn hằng ngày cho bệnh nhân thận như sau:

 • Ăn nhạt: Lượng muối và mì chính hạn chế chỉ dưới 2g mỗi ngày.
 • Lượng nước uống phù hợp: Lượng nước cho người lớn = lượng nước tiểu/ ngày + (500 đến 700ml). Lượng nước cho trẻ nhỏ = lượng nước tiểu/ ngày + 200 ml.
 • Năng lượng: Năng lượng cho khẩu phần ăn của người lớn khoảng 30 – 35 Kcal /kg /ngày. Năng lượng cho khẩu phần của trẻ em là khoảng 70 – 80 kcal/ kg/ ngày.
 • Protein: Khoảng 0,6 – 0,8 kg/ ngày
 • Khoáng chất và vitamin: Bổ sung nhiều vitamin, nhưng nên duy trì hàm lượng kali dưới 200mg/ ngày

Chú ý:trẻ nhỏ bị suy thận, nếu lượng ure trong máu không ở mức cao thì ngoài ăn nhạt, các bậc phụ huynh vẫn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ để trẻ phát triển bình thường.

Có thể thấy thận có vai trò vô cùng quan trọng trong điều tiết cơ thể. Bởi vậy người suy thận hãy xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt thật tốt để tránh cho tình trạng bệnh nặng hơn buộc người suy thận phải lọc máu đầy tốn kém và phụ thuộc.

Với tình trạng suy thận mức độ nhẹ, độ 1 – độ 2, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát mức độ phát triển của bệnh, thậm chí là có thể điều trị khỏi nếu sớm can thiệp biện pháp phù hợp. Bên cạnh thuốc Tây, các chuyên gia cho biết người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng Đông y để hỗ trợ điều trị tình trạng suy thận.

Một trong những bài thuốc nam hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân suy thận được người bệnh và chuyên gia đánh giá cao là BÀI THUỐC BỔ THẬN ĐỖ MINH. Đây là bài thuốc bí truyền 150 năm tuổi của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, được nghiên cứu và bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh TẬN GỐC, BỔ CHÍNH KHU TÀ của YHCT. 

Không chỉ có tác dụng loại bỏ dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, bồi bổ, nâng cao chức năng thận, bài thuốc còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh.

CHI TIẾT: Cố vấn y khoa VTV2 chỉ ra giải pháp điều trị suy thận hiệu quả số 1 hiện nay

Hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

Là một trong những bệnh nhân suy thận độ 1 đã tin tưởng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Thời gian đầu mới biết mình bị suy thận độ 1, tôi thường xuyên gặp tình trạng đi tiểu đêm nhiều, đau rát và buốt khi đi tiểu, đêm không ngủ ngon giấc, ăn uống không ngon miệng, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, đuối sức. Tuy nhiên, sau khoảng 2 tháng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, các triệu chứng bệnh của tôi gần như không còn nữa, sức khỏe của tôi cũng tốt lên nhiều”.

Sở dĩ bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh có hiệu quả rõ ràng như vậy bởi bài thuốc được bào chế từ gần 50 loại dược liệu quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Không những vậy, một số vị thuốc có trong bài thuốc này có thành phần kháng sinh tự nhiên nên giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Những dược liệu có trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đều được các lương y, bác sĩ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường nghiên cứu cẩn thận về thành phần dược tính, hòa trộn với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền. Bài thuốc gồm có:

 • Thuốc Đỗ Minh Bổ Thận Hoàn: Được bào chế từ thục địa, đẳng sâm, liên nhục, phục linh,…
 • Thuốc Hoạt Huyết Bổ Thận: Chứa thành phần dược liệu chính là xích đồng, bách bộ, cà gai, tơ hồng xanh

Thành phần bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) CAM KẾT thành phần thảo dược trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đều CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG, SẠCH, LÀNH TÍNH nên đảm bảo AN TOÀN, LÀNH TÍNH, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ cho người sử dụng.

Không chỉ anh Thắng mà nhiều bệnh nhân khác sau khi sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đã đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về bài thuốc này.

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Nếu muốn điều trị suy thận bằng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, người bệnh hãy liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo địa chỉ dưới đây. Các lương y, bác sĩ giỏi của nhà thuốc sẽ thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ cho mọi người.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186 
 • Website: https://dominhduong.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Xem thêm:

Bình luận

 1. Nguyễn tùng Anh says: Trả lời

  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc Đạt says: Trả lời

   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

 2. Ngọc Thực says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 3. Trịnh văn Tiến says: Trả lời

  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặng says: Trả lời

   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ Hưng says: Trả lời

   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trình says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HH says: Trả lời

   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

   1. Trần Quốc Minh says:

    Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 4. Trần văn minh says: Trả lời

  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 5. Lê chiến says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh Ngọc says: Trả lời

   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

   1. Lê chiến says:

    Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  2. Trần văn Lý says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  3. Phạm tiến Vân says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 6. Đặng Tiến Nguyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TP says: Trả lời

   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 7. Đặng tranh says: Trả lời

  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc Anh says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cước says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh Dũng says: Trả lời

   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

   1. Hứa dung says:

    Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 8. dương trung hiếu says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê Hoan says: Trả lời

   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng Tâm says: Trả lời

   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

   1. Lê Hoan says:

    Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 9. Hưng says: Trả lời

  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần Liêm says: Trả lời

   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 10. Nguyễn thành hưng says: Trả lời

  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyen says: Trả lời

   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

   1. Đặng hà Anh says:

    Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 11. Đặng Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn Nguyên says: Trả lời

   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn Hùng says: Trả lời

   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

   1. Thắng nguyễn says:

    Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 12. chung tuyến says: Trả lời

  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnh says: Trả lời

   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

   1. Trần Hưng says:

    Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc nam chữa ung thư đại tràng

Thuốc nam chữa suy thận có thật sự hiệu quả? TOP 10 bài thuốc

Suy thận là tình trạng thận bị tổn thương, làm suy giảm chức năng lọc cầu thận và gây hại...

Thuốc Tây y cho người bệnh

Những Loại Thuốc Trị Suy Thận Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thuốc trị suy thận nào tốt hiện nay là thắc mắc chung của nhiều người. Suy thận là một căn...

Suy Thận Gây Tăng Huyết Áp: Nguyên Nhân, Cơ Chế Và Cách Điều Trị

Suy thận là một trong những căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống và cả...

Nam giới nên bổ sung súp lơ xanh để ngăn ngừa xuất tinh sớm

Người Suy Thận Nên Ăn Rau Gì, Kiêng Rau Gì Để Nhanh Hồi Phục?

Người suy thận nên ăn rau gì để giảm áp lực cho thận giúp thận lấy lại được sức khỏe,...

Suy thận sống được bao lâu? Chữa khỏi được không? Chuyên gia giải đáp

Suy thận là căn bệnh dai dẳng và thường đi kèm nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính...

Nước dừa cũng chứa các thành phần điện giải giúp trung hòa axit dư từ rượu

Suy Thận Có Uống Được Nước Dừa Không? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Suy thận có uống được nước dừa không? Đây là vấn đề đã và đang được rất nhiều bệnh nhân...

Bấm huyệt cổ tay - phương pháp chữa xuất tinh sớm được nhiều quý ông lựa chọn

Phương pháp bấm huyệt chữa suy thận được áp dụng như thế nào?

Bấm huyệt chữa suy thận là một phương pháp hỗ trợ quá trình điều trị cải thiện chức năng thận,...

Suy Thận Có Ăn Yến Được Không? Ăn Thế Nào Cho Tốt?

Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với người suy thận. Trong khi đó, Yến được biết...