Suy thận sau thận là bệnh gì? Chẩn đoán nguyên nhân và điều trị

Suy thận là hội chứng nguy hiểm có thể làm mất chức năng thận tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhất là ở tình trạng suy thận sau thận càng có tỉ lệ tử vong cao với nhiều biểu hiện dễ gây nhầm lẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn về căn bệnh suy hiểm này.

Suy thận sau thận là gì? Dấu hiệu của bệnh

Suy thận là bệnh lý về thận, làm giảm chức năng lọc cầu thận gây ứ đọng nước và các chất cặn bã, ure huyết cao, rối loạn thể tích dịch ngoại bào, rối loạn nội mô làm cơ thể mất cân bằng các chất. Dựa vào các nguyên nhân làm thận suy yếu mà bệnh được chia thành 3 loại là suy thận trước thận, tại thận và sau thận. Trong đó suy thận sau thận có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Suy thận sau thận thường gây rối loạn nội mô làm cơ thể mất cân bằng các chất
Suy thận sau thận thường gây rối loạn nội mô làm cơ thể mất cân bằng các chất

Suy thận sau thận bao gồm suy thận cấp sau thận và mạn sau thận, cụ thể:

 • Suy thận cấp sau thận: là một hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau, dễ gặp nhất trong hồi sinh cấp cứu. Đó là khi creatinin trong huyết thanh tăng đến 50% hoặc khả năng lọc cầu thận giảm 50% so với trị số cơ bản (Baseline). Có 3 loại thận suy cấp là: STC chức năng, STC thực thể và STC tắc nghẽn
 • Suy thận mạn sau thận: là khi mức lọc cầu lọc giảm thường xuyên cố định, số lượng nephron của thận bị tổn thương lớn và mất chức năng không hồi phục. Đặc trưng của nó là mức lọc cầu thận giảm dần, nitơ phi protein máu tăng, kết thúc trong hội chứng ure máu cao.

Bệnh lý suy thận này thường gắn liền với các dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu như:

 • Đau quặn thắt vùng thận, đau các điểm niệu quản, đi tiểu ra máu giống sỏi thận, hay sỏi niệu quản
 • Tiểu nhiều, tiểu đêm thường xuyên, tiểu khó
 • Tiền liệt tuyến to
 • Triệu chứng của bàng quang: đau tức, đi tiểu bị buốt, đái dắt

Nguyên nhân gây thận suy sau thận

Thận suy sau thận có thể xảy ra do nhiều tác nhân, phải kể đến:

Nếu xuất hiện các triệu chứng đau lưng, tiểu buốt, tiểu rắt,… thì hãy lắng nghe ý kiến từ cố vấn y khoa VTV2 để thấy rõ sự nguy hiểm, đồng thời “TRUY TÌM” phương pháp SỐ 1 hỗ trợ điều trị các chứng bệnh thận.
 • Các nguyên nhân gây bế tắc dòng nước tiểu hoàn toàn hay không hoàn toàn từ niệu quản (chỗ nối thận xuống bàng quang) đến bàng quang và niệu đạo (chiếm tỉ lệ 5%)
 • Bế tắc cao (hẹp hai bên niệu quản do sỏi, xơ hóa sau phúc mạc, ung thư vùng chậu xâm lấn,… ) 
 • Bế tắc bên trong thận (như sự kết tủa axit uric trong thận, trong hội chứng ly giải tế bào của oxalate do ngộ độc ethylene glycol, sử dụng thường xuyên một số thuốc như methotrexate, acyclovir, sulfamid,… )
 • Bế tắc thấp (bướu tiền liệt tuyến, hẹp đường niệu đạo, bọng đái thần kinh )
 • Tiền căn phẫu thuật phụ khoa, u ác tính vùng bụng dẫn đến bệnh lý tắc nghẽn, xâm lấn ống dẫn lọc cầu thận

Cơ chế sinh bệnh suy thận sau thận

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất, nắm rõ về cơ chế sinh bệnh là điều rất cần thiết.

Cơ chế suy thận cấp sau thận

Tình trạng vô niệu xảy ra khi niệu quản có sỏi ở 2 bên, hoặc sỏi niệu quản bên này kết hợp sỏi thận bên kia, hoặc bị sỏi một bên thận còn bên thận kia mất chức năng vì nguyên nhân khác.

Nhu mô thận không bị hoại tử do tắc cấp tính nhưng khi tắc nước tiểu sẽ làm cho chức năng thận ngừng hoạt động. Nếu giải phóng được sự tắc nghẽn trong đường dẫn niệu thì có thể phục hồi chức năng thận.

Hình ảnh hiển vi của hội chứng ure máu cao
Hình ảnh hiển vi của hội chứng ure máu cao

Cơ chế suy thận mạn sau thận

Suy thận sẽ gây ra các rối loạn nội môi (hội chứng ure máu cao). Khi ure máu tăng quá cao (>30mmol/l) sẽ gây chán ăn, buồn nôn, nôn tháo, loét đường tiêu hoá, đau đầu, mệt mỏi, loét niêm mạc miệng, viêm màng ngoài tim khô hoặc tràn dịch màng ngoài tim,… Do không đào thải ion hydro và tái hấp thu bicarbonat để giữ cân bằng kiềm khi thận suy gây ra nhiễm axit chuyển hoá.

Rối loạn cân bằng nước và điện giải khi suy thận, làm nước và muối không đào thải được gây phù và rối loạn điện giải, làm tăng kali máu khi có vô niệu. Các hội chứng này nếu xảy ra hàng loại sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Điều trị suy thận sau thận

Thận suy giảm chức năng sau thận thường là giai đoạn bệnh đã chuyển biến tiêu cực. Do vậy, khi điều trị, bác sĩ thường được đề xuất các phương pháp điều trị thay thế thận như: chạy thận nhân tạo, lọc màng bụng và ghép thận.

Lọc máu ngoài thận (chạy thận nhân tạo – Hemodialysis)

Lọc máu ngoài thận là quá trình lấy những chất thải cặn bã và nước dư thừa  đi khỏi cơ thể. Phương pháp này đã được thực hiện từ những năm 1861, bằng việc sử dụng kỹ thuật thẩm phân để tách chiết các chất thải từ dung dịch chứa nó và đến hiện nay đã trở nên phổ biến trong điều trị bệnh thận.

Thẩm phân phúc mạc (lọc qua màng bụng – Peritoneal dialysis).

Lọc màng bụng là một kỹ thuật lọc thay thế thận, được tiến hành bằng cách đưa vào khoang phúc mạc 1 – 3 lít dịch thẩm phân có chứa một số thành phần thiết yếu như đường, muối và một số chất khác. Các chất độc, sản phẩm thải của quá trình chuyển hoá trong cơ thể và nước sẽ được loại bỏ khỏi máu và các tổ chức trong khoang phúc mạc vào khoang dịch lọc dựa trên cơ chế khuếch tán và siêu lọc giúp cơ thể loại bỏ các tạp chất và hoạt động bình thường.

Xem thêm

Hình ảnh mô phỏng quá trình lọc màng bụng
Hình ảnh mô phỏng quá trình lọc màng bụng

Ghép thận (kidney transplantation)

Ghép thận là một phương pháp phẫu thuật thay thế thận đã mất chức năng bằng thận mới khỏe. Phương pháp này thường để điều trị cho những bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

Các bệnh lý suy thận đều đòi hỏi phương pháp điều trị hợp lý và sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. Bởi vậy, khi bị mắc suy thận sau thận, người bệnh cần hết sức cẩn trọng và đến ngay các địa chỉ y tế uy tín để việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất, tránh gây ra các hậu quả đáng tiếc.

Như đã đề cập đến ở trên, suy thận sau thận là tình trạng nặng và cần có sự can thiệp của các biện pháp như chạy thận, lọc máu hay cấy ghép thận. Tuy nhiên, các biện pháp này cũng khó có thể đảm bảo sự sống cho người bệnh. Do đó, để không dẫn đến tình trạng nặng, nguy hiểm tính mạng, ngay từ khi thấy có dấu hiệu suy thận giai đoạn đầu, mọi người cần đi thăm khám và can thiệp biện pháp điều trị.

Theo chúng tôi nhận thấy, phương pháp hỗ trợ chữa suy thận bằng Đông y hiện được nhiều người lựa chọn. Một trong số những bài thuốc nam được người bệnh và chuyên gia đánh giá cao là BÀI THUỐC BỔ THẬN ĐỖ MINH – phương pháp trị bệnh ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường.

ĐỌC NGAY: Đâu là phương pháp SỐ 1 chữa bệnh thận? – Đi tìm câu trả lời cùng cố vấn y khoa VTV2

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh để hỗ trợ điều trị bệnh suy thận độ 1. Sau 2 tháng kiên trì dùng thuốc đúng theo chỉ định, tình trạng bệnh của anh Thắng đã thuyên giảm đáng kể.

Không chỉ riêng anh Thắng, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều phản hồi của người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh.

XEM THÊM: Người bệnh nói gì về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh?

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Vậy bài thuốc này có tác dụng, thành phần và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

THÀNH PHẦN: Bài thuốc được bào chế từ 40-50 loại dược liệu khác nhau như đẳng sâm, liên nhục, cà gai,… Đây đều là những vị thuốc lành tính, đảm bảo sạch, được ươm trồng tại 3 vườn dược liệu đạt chuẩn GACP -WHO của nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Nhà thuốc cam kết không sử dụng rác thuốc, dược liệu bẩn nên người bệnh không lo gặp tác dụng phụ.

TÁC DỤNG: Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT. Theo đó, bài thuốc có tác dụng:

Hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

CÁCH DÙNG: Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường hỗ trợ điều trị bệnh suy thận ngoài dạng sắc bốc theo thang, nhà thuốc sẽ hỗ trợ mọi người cô đặc thuốc thành dạng cao. Mỗi lần sử dụng, người bệnh chỉ cần hòa tan cao thuốc với nước ấm rồi uống trực tiếp.

Sau khi thăm khám, căn cứ vào tình trạng bệnh, các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ nhà thuốc để mọi người liên hệ khi cần thiết. 

Đừng bỏ lỡ

Ngày đăng 18:00 - 21/07/2021 - Cập nhật lúc 1:06 PM , 30/08/2021

Bình luận

 1. Nguyễn tùng Anh says: Trả lời

  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc Đạt says: Trả lời

   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

 2. Ngọc Thực says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 3. Trịnh văn Tiến says: Trả lời

  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặng says: Trả lời

   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ Hưng says: Trả lời

   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trình says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HH says: Trả lời

   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

   1. Trần Quốc Minh says:

    Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 4. Trần văn minh says: Trả lời

  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 5. Lê chiến says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh Ngọc says: Trả lời

   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

   1. Lê chiến says:

    Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  2. Trần văn Lý says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  3. Phạm tiến Vân says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 6. Đặng Tiến Nguyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TP says: Trả lời

   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 7. Đặng tranh says: Trả lời

  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc Anh says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cước says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh Dũng says: Trả lời

   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

   1. Hứa dung says:

    Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 8. dương trung hiếu says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê Hoan says: Trả lời

   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng Tâm says: Trả lời

   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

   1. Lê Hoan says:

    Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 9. Hưng says: Trả lời

  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần Liêm says: Trả lời

   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 10. Nguyễn thành hưng says: Trả lời

  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyen says: Trả lời

   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

   1. Đặng hà Anh says:

    Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 11. Đặng Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn Nguyên says: Trả lời

   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn Hùng says: Trả lời

   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

   1. Thắng nguyễn says:

    Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 12. chung tuyến says: Trả lời

  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnh says: Trả lời

   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

   1. Trần Hưng says:

    Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top