Suy thận sống được bao lâu? Chữa khỏi được không? Chuyên gia giải đáp

Suy thận là căn bệnh dai dẳng và thường đi kèm nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Bởi vậy, mắc bệnh suy thận sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người bệnh và thân nhân. Trên thực tế thời gian sự sống của người bệnh thận phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết này.

Suy thận có chữa được không?

Suy thận là căn bệnh diễn ra một cách âm thầm và chia thành nhiều giai đoạn khác nhau (5 giai đoạn):

 • Giai đoạn 1: Thận bị tổn thương nhẹ, mức lọc tại cầu thận vẫn ở mức bình thường (≥ 90 ml/phút).
 • Giai đoạn 2: Thận bị tổn thương nhẹ, mức lọc tại cầu thận giảm xuống còn 60 – 89 ml/phút.
 • Giai đoạn 3: Thận tổn thương mức vừa, mức lọc cầu thận giảm vừa còn 30 – 59 ml/phút.
 • Giai đoạn 4: Thận tổn thương nặng, mức lọc tại cầu thận giảm nặng còn 15 – 29 ml/phút.
 • Giai đoạn 5: Thận suy giai đoạn cuối, mức lọc tại cầu thận giảm xuống dưới 15 ml/phút, thận gần như không hoạt động.
Suy thận có chữa được không là thắc mắc của nhiều người bệnh
Suy thận có chữa được không là thắc mắc của nhiều người bệnh

Tương ứng với mỗi giai đoạn, mức độ nặng của bệnh suy thận sẽ tăng dần. Nếu phát hiện sớm khi bệnh nhân đang ở giai đoạn nhẹ và thực hiện điều trị kịp thời, đồng thời tuân thủ đúng phác đồ điều trị của các chuyên gia thì bệnh sẽ được kiểm soát và điều trị khỏi.

Tuy nhiên, nếu để mức độ suy thận trở nặng (sau giai đoạn 4) hậu quả của suy thận sẽ rất nghiêm trọng, đặc biệt với hệ bài tiết và tim mạch. Lúc này, người suy thận sẽ buộc phải tiến hành các phương pháp điều trị đặc biệt như chạy thận hoặc ghép thận nếu muốn kéo dài sự sống.

Cũng theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ chữa khỏi trong từng trường hợp suy thận là khác nhau trong do bản chất khó lường của bệnh. Các yếu tố ảnh hưởng tới cơ hội chữa trị thành công và phục hồi của bệnh nhân suy thận thường là: loại bệnh lý suy thận, giai đoạn phát triển của suy thận, sức khỏe tổng thể của người bệnh và đáp ứng của cơ thể với phương pháp điều trị.

Với trường hợp suy thận độ 1 – độ 2, cơ hội chữa khỏi sẽ là cao nếu người bệnh áp dụng đúng cách. Hiện nay bên cạnh thuốc Tây không ít người bệnh tin tưởng vào Đông y với những bài thuốc được bào chế bằng dược liệu tự nhiên. Nhưng câu hỏi đặt ra là giữa thông tin thuốc nam trộn lẫn dược liệu bẩn gây hoang mang dư luận thì liệu có còn bài thuốc nam nào vẫn giữ nguyên được bản sắc và đem lại hiệu quả, an toàn cho người bệnh không? Câu trả lời là Có.

Một trong những bài thuốc nam hỗ trợ điều trị suy thận được người bệnh và chuyên gia đánh giá cao là BÀI THUỐC BỔ THẬN ĐỖ MINH của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường.

Chi tiết: Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh – Đánh bại bệnh suy thận, an toàn tuyệt đối

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh để điều trị bệnh suy thận độ 1. Điều đáng mừng là sau 2 tháng sử dụng bài thuốc, các triệu chứng suy thận của anh gần như đã biến mất, sức khỏe của tốt lên nhiều.

Bàn luận về bài thuốc, Thạc sĩ, BS Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung Ương, GĐ chuyên môn Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thuốc dân tộc) cho biết: “Bổ Thận Đỗ Minh là một trong những bài thuốc nam điều trị bệnh thận mà người bệnh có thể xem xét sử dụng. Bài thuốc này hội tụ đầy đủ yếu tố về hiệu quả, an toàn cũng như sự tiện lợi cho mọi người”.

Phân tích rõ hơn về bài thuốc, theo tìm hiểu của chúng tôi, Bổ Thận Đỗ Minh là Bài thuốc TRỊ BỆNH TẬN GỐC được bào chế từ THẢO DƯỢC SẠCH.

Có thể bạn quan tâm: Người bệnh nói gì về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh?

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Xét theo khía cạnh YHCT, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) cho biết: “Các nhân tố gây suy thận là hư, là tà thực, là đàm ẩm, là khí trệ. Hư ở đây chính là tạng phủ hư, chính khí hư, khí huyết hư. Còn tà thực ở đây là các sản vật bệnh lý được sinh ra trong quá trình bị bệnh. Để điều trị bệnh, Đông y sẽ tập trung giải quyết 2 nguyên nhân chính này bằng cách hư thì bổ, thực thì tả”.

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế theo đúng nguyên tắc đó nên giúp điều trị bệnh từ gốc đến ngọn. Cụ thể là:

Thành phần, công dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Bài thuốc được bào chế từ gần 50 vị thuốc khác nhau, hòa trộn với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền của dòng họ Đỗ Minh. Lương y Tuấn cam kết không sử dụng rác thuốc, dược liệu trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh cũng như tất cả các bài thuốc khác của dòng họ. 

Nếu không có thời gian đun sắc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ người bệnh bào chế thuốc thành dạng cao. Mỗi ngày, các bạn hãy hòa tan cao thuốc với nước ấm rồi uống trực tiếp. Quy trình bào chế ra từng lọ cao thuốc của Đỗ Minh Đường tuân thủ đúng các quy định của Bộ y tế. Do đó, người bệnh có thể yên tâm sử dụng.

Thông tin về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh hiện có rất nhiều trên mạng. Nhiêu trang báo uy tín cũng đưa tin về bài thuốc, người bệnh có thể đọc tham khảo thêm.

Bài thuốc được báo chí đưa tin

Dưới đây là thông tin của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, nếu người bệnh có nhu cầu thăm khám và điều trị suy thận bằng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, hãy liên hệ tới nhà thuốc. Đội ngũ lương y, bác sĩ tại nhà thuốc sẽ thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ cho mọi người.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186 
 • Website: https://dominhduong.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong hoặc https://www.facebook.com/lydominhtuan

Suy thận sống được bao lâu?

Nhiều người bệnh thường thắc mắc bị bệnh suy thận sống được bao lâu? Với suy thận độ 1, độ 2 và độ 3, nếu người suy thận phát hiện bệnh kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị cũng như duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bệnh có thể khỏi được.

Vậy còn với các tình trạng suy thận giai đoạn cuối nặng hơn, chức năng thận suy giảm hoàn toàn thì người suy thận nặng sống được bao lâu? Người suy thận có chết không?

Đây là một câu hỏi khó có thể đưa ra kết quả chính xác hoàn toàn. Song có thể khẳng định rằng, người bị suy thận nặng vẫn có thể kéo dài tuổi thọ lên đến hàng chục năm, thậm chí vài chục năm bằng cách tiến hành các biện pháp điều trị thay thế để duy trì sự sống.

Hiện nay có 3 phương pháp điều trị suy thận mạn giai đoạn nặng là chạy thận nhân tạo, lọc thẩm phân phúc mạc và ghép thận. Trong đó, 2 phương pháp chạy thận (lọc máu) và ghép thận là hai giải pháp hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất.

Trường hợp chạy thận

Chạy thận nhân tạo hay lọc máu cho bệnh nhân suy thận là cách điều trị suy thận phổ biến nhất hiện nay dành cho nhóm người bị giảm chức năng thận từ 85 – 90% chức năng vốn có.

Chạy thận có khả năng đào thải độc tố, nước thừa giúp cân bằng cơ thể
Chạy thận có khả năng đào thải độc tố, nước thừa giúp cân bằng cơ thể

Nhờ máy thẩm phân với hệ thống ống dẫn, máu của người bệnh sẽ được loại bỏ lượng nước thừa, thải độc tố, muối cũng như các chất cặn bã khác. Đồng thời giữ lại một số chất như bicacbonat, Nitrat, Kali trong máu ở ngưỡng nồng độ an toàn. Ngoài ra, chạy thận nhân tạo còn có tác dụng giúp cân bằng và ổn định huyết áp.

Một sự thật về chạy thận nhân tạo đó là không chữa được bệnh thận nhưng đây là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe và sự sống. Bệnh nhân được thực hiện lọc máu định kỳ 3 lần mỗi tuần, nhờ đó sẽ sống được từ 5 – 15 năm, cũng có nhiều trường hợp có thể kéo dài tuổi thọ đến 20 – 30 năm.

Trường hợp ghép thận cho người suy thận sống được bao lâu

Phương pháp ghép thận có thể hiểu là thay thế thận cũ bị mất chức năng bằng thận mới còn khỏe mạnh. Trên thực tế, thận dùng để cấy ghép thường được tìm kiếm từ ngân hàng thận hoặc thận hiến từ người thân hoặc thận còn tốt của người đã bị chết não để ghép vào cơ thể bệnh nhân.

Để kéo dài tuổi thọ và sinh hoạt bình thường, ghép thận được xem là phương pháp điều trị lý tưởng nhất. Bởi một quả thận tốt được cấy ghép có thể đảm đương hoàn toàn chức năng cho hai quả thận bị tổn thương. Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân suy thận không còn phải đến bệnh viện thường xuyên để lọc máu nữa.

Theo nghiên các cứu khoa học, nếu thận hiến là của người trong cùng huyết thống thì tỷ lệ sống trên 5 năm đạt đến 95 – 98%, trên 10 năm đạt 75 – 85% và sống thêm ngoài 20 năm là 50% tùy từng trường hợp. Có nghĩa là tính trung bình, người ghép thận nếu thành công có thể sống từ 15 đến 20 năm nếu điều trị đúng liệu trình và tuân thủ tốt các nguyên tắc điều trị.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho người suy thận

Theo các chuyên gia, đối với người bị suy giảm chức năng thận, chế độ dinh dưỡng cần phải tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị nếu muốn kéo dài tuổi thọ. Bệnh nhân cần xây dựng chế độ ăn chuẩn dinh dưỡng như sau:

 • Bữa ăn: Ăn chia nhỏ từ 4 đến 6 bữa / ngày.
 • Lượng Calo: khoảng 3000 Calo (tăng khoảng 30% so với bình thường).
 • Lượng Đạm: hạn chế, ở mức 0,3 – 0,4g/ Kg cân nặng / Ngày.
 • Chế độ ăn nhạt: không quá 2 – 4g muối/ người / ngày.
 • Lượng chất béo: Nên ăn dầu thực vật, bơ.

[pr_middle_post]

Duy trì chế độ ăn khoa học là cách tốt nhất tăng hiệu quả điều trị suy thận
Duy trì chế độ ăn khoa học là cách tốt nhất tăng hiệu quả điều trị suy thận
 • Không sử dụng các chất , đồ uống kích thích có hại cho hệ bài tiết như trà, rượu, bia, thuốc lá,…
 • Cần hạn chế nạp các đồ ăn chứa nhiều Phốt pho như: phomat, lạc, đậu đỗ,…
 • Hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều Kali như: chuối, các loại đồ khô, hoa quả sấy, rau chân vịt, rau cải xoăn,…
 • Nên ăn các thực phẩm tốt cho thận như: gạo, bánh mì không có muối, mì ống, khoai tây, rau cải bắp,…
 • Bổ sung các loại hoa quả tươi giàu chất xơ, ít Kali như: táo, dứa, lê đường, cherry,…

Ngoài thực hiện chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng, bệnh nhân bị suy thận nên:

 • Tránh luyện tập nặng hoặc làm việc nặng, hoạt động mạnh: Để tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên lao động nhẹ, luyện tập các bài tập có cường độ vận động thấp như đi bộ, đạp xe nhẹ nhàng. Đặc biệt đối với các bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối, chạy thận hoặc ghép thận, đây sẽ là giải pháp hỗ trợ tối ưu nhất để kéo dài tuổi thọ.
 • Kiểm soát cân nặng: Với những bệnh nhân suy thận đang điều trị bằng chạy thận lọc máu, việc theo dõi cân nặng hàng ngày và kiểm tra huyết áp thường xuyên là cách tốt nhất để tăng khả năng sống sót. Bởi khi thận không hoạt động, lượng nước tiểu sẽ giảm, còn dịch thừa sẽ được máy lọc thận đưa ra ngoài. Vì vậy, người bệnh cần theo dõi cân nặng hàng ngày để giúp bác sĩ xác định lượng dịch dư thừa từ đó xây dựng được liệu trình trị liệu phù hợp nhất.
 • Tuân theo lịch trình điều trị từ bác sĩ một cách nghiêm ngặt: Nhớ uống thuốc thường xuyên, đúng liều lượng cũng như đến các cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe định kỳ để nâng cao sức khỏe kéo dài tuổi thọ.

Trên đây là những giải đáp về “suy thận sống được bao lâu”. Có thể khẳng định, tuổi thọ của người suy thận sẽ không bị giảm sút nếu bệnh được phát hiện kịp thời, được điều trị đúng lộ trình và thực hiện chế độ sinh hoạt phù hợp. Bởi vậy, đừng chủ quan với những triệu chứng bệnh giai đoạn đầu.

Xem thêm

Bình luận

 1. Nguyễn tùng Anh says: Trả lời

  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc Đạt says: Trả lời

   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

 2. Ngọc Thực says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 3. Trịnh văn Tiến says: Trả lời

  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặng says: Trả lời

   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ Hưng says: Trả lời

   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trình says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HH says: Trả lời

   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

   1. Trần Quốc Minh says:

    Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 4. Trần văn minh says: Trả lời

  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 5. Lê chiến says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh Ngọc says: Trả lời

   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

   1. Lê chiến says:

    Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  2. Trần văn Lý says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  3. Phạm tiến Vân says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 6. Đặng Tiến Nguyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TP says: Trả lời

   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 7. Đặng tranh says: Trả lời

  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc Anh says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cước says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh Dũng says: Trả lời

   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

   1. Hứa dung says:

    Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 8. dương trung hiếu says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê Hoan says: Trả lời

   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng Tâm says: Trả lời

   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

   1. Lê Hoan says:

    Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 9. Hưng says: Trả lời

  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần Liêm says: Trả lời

   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 10. Nguyễn thành hưng says: Trả lời

  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyen says: Trả lời

   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

   1. Đặng hà Anh says:

    Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 11. Đặng Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn Nguyên says: Trả lời

   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn Hùng says: Trả lời

   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

   1. Thắng nguyễn says:

    Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 12. chung tuyến says: Trả lời

  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnh says: Trả lời

   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

   1. Trần Hưng says:

    Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

suy thận phải lọc máu

Suy thận phải lọc máu và những vấn đề cần biết

Suy thận khiến chức năng lọc máu, đào thải chất độc, chất cặn bã của thận dần biến mất. Nhiều...

Thiếu máu trong suy thận mạn

Thiếu máu trong suy thận mạn: Tình trạng cảnh báo cần lưu ý

Bệnh suy thận mạn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó thường gặp nhất là tình...

thuốc nam chữa ung thư đại tràng

Thuốc nam chữa suy thận có thật sự hiệu quả? TOP 10 bài thuốc

Suy thận là tình trạng thận bị tổn thương, làm suy giảm chức năng lọc cầu thận và gây hại...

Suy thận cấp có phục hồi được không? Nguy hiểm như thế nào?

Suy thận cấp là một hội chứng tương đối ít gặp trên lâm sàng. Tuy nhiên, nếu không được điều...

Nước dừa cũng chứa các thành phần điện giải giúp trung hòa axit dư từ rượu

Suy Thận Có Uống Được Nước Dừa Không? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Suy thận có uống được nước dừa không? Đây là vấn đề đã và đang được rất nhiều bệnh nhân...

đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Suy Thận Nên Ăn Hoa Quả Gì? Không Nên Ăn Hoa Quả Gì?

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng và không thể thay thế đối với con người, nhất là...

Xét nghiệm máu để biết rõ tình trạng và nguyên nhân gây bệnh

Xét Nghiệm Chức Năng Thận Ở Đâu Chính Xác, Chất Lượng?

Thận là cơ quan bài tiết các chất cặn bã và độc hại ra khỏi cơ thể. Chức năng thận...

Suy thận độ 3 có nguy hiểm không? Dấu hiệu là gì, chữa trị thế nào?

Khi mắc bệnh suy thận độ 3 có nghĩa là thận đang dần mất chức năng lọc các chất độc...