Tập đoàn Vietmec Group ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang

Ngày 23/03 Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc thuộc Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group đã chính thức cho ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang và Phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển. Bài thuốc ra đời đã mang mở ra cơ hội mới cho nhiều người bệnh xương khớp với hy vọng có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trao kết quả nghiên cứu bài thuốc cho Tổng giám đốc Trung tâm Thuốc Dân tộc

Tham gia buổi lễ ra mắt bài thuốc có sự hiện diện của đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc cùng Hội đồng chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu và đông đảo khách mời tham dự. Tiêu biểu phải kể đến:

 • Ông Nguyễn Quang Hưng – Thành viên HĐQT, Phó TGĐ Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group, Tổng giám đốc CTCP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc. 
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc; Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Phó Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc; Nguyên Trưởng khoa Khám Bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc; Đại diện Hội đồng Khoa học Giám sát chuyên môn đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102; Thành viên Hội đồng Khoa học Giám sát chuyên môn đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc, Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông.
 • Thạc sĩ Trần Thanh Hằng – Tổng Giám đốc CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102; Đại diện đơn vị ứng dụng thử nghiệm bài thuốc.
 • Ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm; Đơn vị hợp tác cung ứng dược liệu chuẩn sạch.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của các phóng viên báo chí chuyên ngành Tạp chí Y học cổ truyền và Tạp chí Đông y.

Buổi lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang nhận được sự tham dự nhiệt tình của đông đảo bác sĩ và khách mời tham dự

Quốc dược Phục cốt Khang tâm huyết nhiều năm của đội ngũ bác sĩ YHCT Thuốc Dân tộc

Theo như đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc, trực thuộc Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang chuyên điều trị các bệnh xương khớp chính là tâm huyết nhiều năm của Ban lãnh đạo cũng như các bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc. 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt bài thuốc, Ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng giám đốc CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc đã chia sẻ về hành trình đầy gian nan và trân quý của đội ngũ bác sĩ của trung tâm trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu và phục dựng để cho ra đời bài thuốc chữa xương khớp hoàn chỉnh.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng giám đốc của Thuốc Dân tộc phát biểu cảm ơn tại buổi lễ ra mắt bài thuốc

“Để có được bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang như ngày hôm nay, công lao to lớn nhất phải kể đến đó chính là sự cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp nghiên cứu bài thuốc. Trong suốt quá trình nghiên cứu, từ khi khảo sát thực địa cho đến sưu tầm, nghiên cứu và phát triển hoàn thiện bài thuốc. Đội ngũ bác sĩ nghiên cứu bài thuốc của Trung tâm Thuốc Dân tộc đã phải nhiều lần di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, vượt qua nhiều địa hình phức tạp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để sưu tầm và lưu giữ được nhiều bài thuốc, vị thuốc quý.

Chưa dừng lại ở đó, để cho ra đời bài thuốc chữa bệnh xương khớp hoàn hảo, đem lại hiệu quả chữa bệnh đột phá và phù hợp với thể trạng người Việt hiện nay. Đội ngũ bác sĩ đã phải đầu tư rất nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu các tài liệu khoa học, y liệu cổ. Thậm chí nhiều lúc mất ăn mất ngủ với những lần thử nghiệm nghiêm ngặt. 

Thay mặt BLĐ Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group nói chung và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc nói riêng, tôi vô cùng cảm kích gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ bác sĩ nghiên cứu và những người đồng hành đã không ngại khó, không ngại khổ và dành tất cả tâm huyết để chúng ta có được bài thuốc đặc trị các bệnh xương khớp Quốc dược Phục cốt Khang ngày hôm nay”. 

Tại buổi lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Chủ nhiệm đề tài đã thay mặt cho Hội đồng nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc đã phát biểu: “Bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang chính là trái ngọt sau nhiều nỗ lực sưu tầm, nghiên cứu của tập thể bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc”.

TTƯT, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn phát biểu tại buổi lễ công bố ra mắt bài thuốc chữa xương khớp

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng cho biết: Bài thuốc được hoàn thiện dựa trên phép biện chứng luận trị và nguyên tắc điều trị bệnh xương khớp theo Y học cổ truyền. Đã có hàng chục bài thuốc chữa xương khớp cổ phương của người Tày – Tây Bắc, thuốc mạnh gân cốt của cụ Hải Thượng Lãn Ông được chúng tôi sưu tầm, chắt lọc và lấy làm nền tảng nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang chữa xương khớp với hiệu quả vượt trội. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang và Phác đồ điều trị bệnh xương khớp có gì đặc biệt?

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc trực thuộc Tập đoàn Vietmec Group là bài thuốc được bào chế từ hơn 50 loại dược liệu tự nhiên. Trong đó có những loại dược liệu quý, dược tính dồi dào mà lần đầu tiên trong hơn 40 năm công tác bác sĩ mới được nhìn thấy tận mắt. 

Các thành phần dược liệu tiêu biểu trong bài thuốc Quốc dược Phục CỐT khang có thể kể đến như: Phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến; cây tào đông (cây đào rừng), thau pinh, kha khếp, kê huyết đằng, thau pú lùa, huyết giác, sâm quản trọng, thủy xương bồ…

Bên cạnh đó bài thuốc còn một số vị thuốc khác như: ngưu tất, đương quy, hầu vĩ tóc, na rừng, gối hạc. 

Một số thành phần có trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang

Điều đặc biệt hơn cả là hơn 50 vị thuốc trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang còn được gia giảm và chia thành những nhóm thuốc đặc trị riêng biệt cho từng nhóm bệnh lý như: Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, vôi/gai xương khớp, cột sống…

Ngoài ra, để tăng hiệu quả chữa xương khớp của bài thuốc, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc Dân tộc còn nghiên cứu và xây dựng một phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp cụ thể bao gồm: 

 • Sử dụng thuốc uống đặc trị bệnh xương khớp từ gốc Quốc dược Phục cốt khang.
 • Cồn xoa bóp thảo được đặc hiệu Thuốc dân tộc kháng viêm, giảm đau tại chỗ.
 • Trị liệu Y học cổ truyền châm cứu, thủy châm, bấm huyệt, cấy chỉ đúng kỹ thuật.
 • Tư vấn chế độ dinh dưỡng & bài tập khoa học.

Hiệu quả đột phá của bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang trong điều trị bệnh xương khớp 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh và nhiều bác sĩ trong giới YHCT đánh giá cao về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang

Là bài thuốc được hội đồng nghiên cứu và giới chuyên môn đánh giá cao. Bài thuốc đặc trị xương khớp Quốc dược Phục cốt Khang còn khẳng định hiệu quả vượt trội bằng các số liệu kiểm nghiệm lâm sàng. 

Theo số liệu thống kê trên bệnh nhân xương khớp tự nguyện, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang là trên 95% với lộ trình điều trị trong 3 – 5 tháng. 5% bệnh nhân còn lại cần nhiều thời gian điều trị hơn do xương khớp mãn tính quá nặng kèm theo bệnh lý nền. Tuyệt vời nhất là 100% người bệnh không gặp tác dụng phụ trong suốt quá trình sử dụng thuốc và sau khi điều trị. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang ra đời chính là một bước tiến mới trong lĩnh vực chữa bệnh bằng YHCT. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang ra đời không chỉ là niềm tự hào của Tập đoàn Y Dược Việt Nam – Vietmec Group và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc mà nó còn đem đến cho những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp. Đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp lâu năm, đã từng từng điều trị qua nhiều loại thuốc nhưng không hiệu quả những hy vọng mới. Hy vọng có thể chữa dứt điểm căn bệnh xương khớp và xoá bỏ những nỗi đau mà căn bệnh này gây ra. 

>> Mời xem video ra mắt bài thuốc đặc trị xương khớp Cốt dược Phục cốt Khang

Rate this post

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thành lập Trung tâm Y học cổ truyền Quân dân 102 tại Phòng khám đa khoa Y dược Sài Gòn

Sáng ngày 27/04/2021 Công ty Cổ phần tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 của Tập...

Tập đoàn Vietmec Group công bố nghiên cứu thành công bài thuốc Đặc trị U Xơ

Sáng nay, ngày 24/04/2021 tại hội trường của CTCP Hệ thống Bệnh viện Gia đình Favina - Favina Hospital thuộc...

Tập đoàn Vietmec ủng hộ hơn 30 triệu đồng phát triển “Vì đồng bào”

Ngày 17/04/2021, Ông Nguyễn Quang Hưng - Tổng giám đốc CTCP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, thuộc...

dr vitamin

Thả ga lựa chọn hàng trăm sản phẩm tại siêu thị Vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quy mô nhất Việt Nam

Được xây dựng từ nhu cầu quan tâm sức khỏe trong những năm gần đây, Dr Vitamin là thương hiệu...

Ra mắt thương hiệu Dr Vitamin – siêu thị vitamin và khoáng chất uy tín đầu tiên tại Việt Nam

Dr Vitamin sẽ chính thức chào sân thị trường Việt Nam vào cuối tháng 3 này, với kỳ vọng trở...

Vietmec Group phát động chương trình “Người lái đò Vietmec”

Để bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc cũng như sự ngưỡng mộ của CBNV đến những...