Thoát Vị Đĩa Đệm Đốt Sống Cổ C3 C4 Là Gì, Điều Trị Thế Nào?

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính và tuổi tác. Bệnh cũng dễ gây ra những biến chứng làm ảnh hưởng tới khả năng vận động của người mắc. Để có cách chữa trị tốt nhất, bạn đọc hãy theo dõi thông tin trong bài viết sau của Vietmec.

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua về cấu trúc của cột sống cổ. Phần cột sống này có 7 đốt sống và y học đánh số là C1 đến C7. Ở giữa các đốt sống sẽ là một lớp đĩa đệm với vai trò giữ cho đốt sống hoạt động được linh hoạt, thực hiện những thao tác xoay tròn đầu, cúi đầu, nghiêng đầu qua hai bên dễ dàng hơn.

Theo đó, vị trí đốt sống cổ C3 C4 sẽ có chức năng kết nối phần dây chằng cổ, đảm bảo cho cổ và vai liên kết với nhau, tạo ra các hoạt động nhuần nhuyễn với phần dưới cột sống. Tuy nhiên, khu vực đốt sống này có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm khá cao bởi chúng là khớp cử động chính của đầu và cổ. Cũng là nơi có phạm vi hoạt động tương đối rộng.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng người mắc
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng người mắc

Kết luận lại rằng, bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 là hiện tượng phần đĩa đệm nằm giữa đốt sống C3 và C4 bị nứt, rạn. Điều đó gây ra ảnh hưởng lớn tới dịch nhầy, dịch bị tràn ra ngoài và gây chèn ép lên ống sống cùng các rễ thần kinh. Bệnh sẽ khiến cho vùng vai gáy và cổ chịu khá nhiều cơn đau dai dẳng rất khó chịu.

Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ C3 C4 có thể khởi phát bởi quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, cũng do một số nguyên nhân dưới đây:

Bị mất nước đĩa đệm: 

Ở trong đĩa đệm của chúng ta luôn chứa một lượng lớn nước cùng các mô sợi xốp. Theo thời gian, những đốt sống cổ bị tổn thương từ cả trong lẫn ngoài sẽ dẫn tới lão hóa và dần mất nước đĩa đệm.

Khi xảy ra hiện tượng này, chức năng của đĩa đệm sẽ bị suy giảm nhanh chóng, đặc biệt là khả năng đàn hồi cũng như nâng đỡ. Đĩa đệm nằm giữa hai khớp xương lúc này có dấu hiệu bị phồng lồi ra ngoài, chèn ép vào các dây thần kinh. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới thoát vị đĩa đệm C3 C4.

Đốt sống cổ C3 C4 bị thoái hóa:

Có thể bạn chưa biết, bệnh thoái hóa cột sống C3 C4 có khả năng kéo theo chứng thoát vị đĩa đệm. Bởi thoái hóa chính là quy luật tự nhiên của xương khớp, khi các phần sụn khớp bị suy yếu sẽ có dấu hiệu gồ ghề, cọ xát vào nhau dẫn tới mài mòn xương và hình thành các vết nứt. Lúc này sẽ khó tránh khỏi thoát vị, đặc biệt những người không chú ý chăm sóc sức khỏe xương khớp sẽ càng mắc bệnh sớm hơn.

Dây chằng tổn thương:

Dây chằng là bộ phận có vai trò kết nối các xương với nhau nhằm tạo ra những điều khiển cho cử động của cơ thể nói chung và phần cổ nói riêng. Dây chằng cũng bị thoái hóa theo thời gian, do vậy chúng dần mất độ co giãn và biểu hiện dễ gặp nhất chính là cứng dây chằng. Đó là nguyên do lý giải vì sao những người mắc thoát vị đĩa đệm cổ thường hay bị cứng cổ, khớp cổ khó xoay trở.

Các dây chằng bị tổn thương là một trong các nguyên nhân gây bệnh
Các dây chằng bị tổn thương là một trong các nguyên nhân gây bệnh

Mắc bệnh do di truyền:

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hay chứng thoát vị nói chung đều đã được y học chứng minh là có khả năng di truyền. Vì vậy, trong gia đình nếu có bố mẹ mắc bệnh, khả năng con cái khi sinh ra cũng sẽ có nguy cơ mắc cao hơn người bình thường. Tỉ lệ xấp xỉ chiếm khoảng 10%.

Tính chất công việc và các thói quen sinh hoạt mỗi ngày:

Có rất nhiều thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta đang vô hình gây ra những tổn thương tại đốt sống cổ. Có thể là cúi nghịch điện thoại liên tục trong vài giờ đồng hồ, nằm ngủ sai tư thế khiến gia tăng áp lực lên cột sống. Những người làm việc trước máy tính nhiều và ít vận động cổ, tính chất công việc khiến bạn thường cúi đầu hay vác vật nặng trên vai đều sẽ dễ làm khởi phát bệnh.

 Cổ bị chấn thương:

Vùng cổ của bệnh nhân là nơi cũng khá dễ xảy ra các chấn thương trong quá trình lao động, vui chơi, tai nạn giao thông. Những yếu tố này dễ làm cho khớp xương bị tổn thương, sụn khớp ảnh hưởng nhưng không được phục hồi kịp thời. Hậu quả chính là dẫn tới thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 cùng nhiều bệnh lý liên quan tới cột sống khác.

Dấu hiệu cho thấy đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 bị thoái hóa

Các biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 thường diễn ra theo từng giai đoạn. Điều này sẽ gây ra khó khăn trong việc người bệnh nhận biết bệnh lý và dễ nhầm sang các chứng bệnh khác.

Những triệu chứng cho thấy đĩa đệm tại khu vực đốt sống này đang tổn thương gồm:

 • Giai đoạn khởi phát: Bệnh nhân có triệu chứng bị tê cứng ở cổ, cảm thấy khá khó khăn khi quay đầu sang hai bên. Nếu bạn cố gắng quay đầu sẽ thấy đau vai gáy. Bên cạnh đó, cơn đau còn xuất hiện khi thực hiện ngửa, cúi đầu ra sau. Đau nhức sẽ bắt đầu từ những cơn đau tập trung tại cổ và về sau lan rộng xuống dưới vai gáy.
Bệnh nhân thường bị đau mỏi cổ và lan sang cả vai
Bệnh nhân thường bị đau mỏi cổ và lan sang cả vai
 • Giai đoạn tiến triển: Các cơn đau nhức sẽ không còn xuất hiện đột ngột mà thay vào đó là kéo dài âm ỉ. Cơn đau có lúc trở nặng hơn và lan rộng ra khắp phía sau đầu. Bệnh nhân sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc cử động cổ.
 • Giai đoạn chuyển nặng: Khi bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 đã chuyển nặng hơn, người mắc sẽ thấy đau nhức ở mọi vị trí trên đầu, đặc biệt là khu vực chẩm và trán. Cơn đau ở thời điểm này cũng diễn ra mạnh hơn, đau tràn sang vai cùng với hai cánh tay. Ở một số trường hợp khác còn có biểu hiện bị ngứa, tê cứng tay, không có sức lực để dơ tay lên cao hay cầm nắm đồ vật.

Bị thoát vị đĩa đệm tại đốt sống cổ C3 C4 có nguy hiểm không?

Đốt sống cổ C3 C4 chính là nơi chịu trách nhiệm chính đối với khả năng vận động của cổ. Do đó, khi bị thoát vị, bệnh sẽ ít nhiều có những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của bệnh nhân. Cụ thể như sau:

Bị chèn ép dây thần kinh cổ

Đĩa đệm khi lồi ra khỏi ổ khớp sẽ gây chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh cột sống. Các áp lực này tạo ra những cơn đau nhức âm ỉ kéo dài, làm cản trở nhiều hoạt động vận động cổ, xảy ra đau cứng khớp cổ và cơn đau cũng có thể lan xuống cả vùng cánh tay cùng với bàn tay, cổ tay, bả vai,… Cũng bởi dây thần kinh cổ là nơi tập trung rất nhiều mạch máu, do đó khi bị chèn ép sẽ làm chúng ta bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Nguy hiểm hơn chính là những biến chứng có thể xảy ra:

 • Huyết áp có tình trạng lên xuống thất thường.
 • Bệnh nhân thường hay bị mờ mắt, ù tai.
 • Tuần hoàn máu xảy ra rối loạn vì một số vị trí máu lúc này không thể lưu thông như bình thường.
 • Bị đau nhức răng.
 • Rối loạn tiền đình đồng thời suy giảm trí nhớ.
 • Bệnh nhân mất cảm giác ở tay, thậm chí là liệt.

Gặp phải hội chứng rối loạn cảm giác

Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4, biến chứng khá thường gặp đó là rối loạn cảm giác xảy ra ở cổ và tay. Y học giải thích cho tình trạng này đó là bởi các dây thần kinh bị tổn thương sẽ khiến cho vùng da tương ứng bị cảm giác nóng ran, tê bì, ngứa, nóng lạnh khá thất thường.

Tay và cổ đều bị rối loạn cảm giác
Tay và cổ đều bị rối loạn cảm giác

Bị teo cơ

Biến chứng tiếp theo người bệnh cần đặc biệt chú ý đó là tình trạng teo cơ. Không chỉ với thoát vị đĩa đệm ở khu vực đốt sống cổ C3 C4, các vị trí đốt sống khác cũng hoàn toàn có khả năng gây ra tình trạng này. Bởi đĩa đệm chèn ép lên mạch máu khiến máu không thể đến khắp các vùng cơ thể và nuôi dưỡng cơ. Lâu dần cơ bị thiếu chất và dần teo lại. Khi cánh tay bị teo cơ, bệnh nhân sẽ sinh hoạt vô cùng khó khăn, thậm chí tay mất sức hoàn toàn, không còn khả năng vận động.

Hội chứng rễ thần kinh

Rễ thần kinh chính là gốc của các dây thần kinh, tính từ vị trí tiếp giáp với hệ thần kinh trung ương ở tủy sống. Hội chứng rễ thần kinh là cụm từ nhằm chỉ các rối loạn và tổn thương tại rễ thần kinh. Với trường hợp rễ thần kinh C3, C4 bị tổn thương sẽ làm bệnh nhân phải chịu các cơn đau bất thường ở xương chẩm, đau tức ngực kèm theo ho, khó thở,….

Cách chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4, bệnh nhân cần sớm tới các cơ sở y tế để được chẩn đoán kịp thời. Người bệnh sẽ được bác sĩ thăm hỏi cụ thể như sau:

 • Khám lâm sàng: Mục đích chính của phương pháp này chính là kiểm tra những dấu hiệu bên ngoài da, chức năng vận động cơ bản của phần khớp cổ cùng khớp cánh tay. Lúc này, bác sĩ sẽ ấn lên vị trí bạn đang bị đau, yêu cầu thực hiện động tác xoay nhẹ cổ cùng và cánh tay. Bệnh nhân đồng thời vận động thêm các thao tác cúi đầu, ngẩng đầu, co duỗi tay để bác sĩ đánh giá sơ bộ khả năng phản xạ cũng như mức độ bệnh.
 • Khám cận lâm sàng: Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định cho thực hiện thêm một số xét nghiệm khác như: Chụp MRI, chụp CT, X-quang để nhận định rõ mức độ thoát vị cũng như tình trạng của dây thần kinh và các đốt sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống C3 C4 bằng cách nào?

Cũng tương tự như các bệnh lý xương khớp khác, chứng thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ sẽ có phác đồ điều trị với từng bệnh nhân cụ thể. Theo đó, chúng ta có những hướng chữa bệnh như sau:

Tây y chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Hiện nay, hầu hết bệnh nhân đều chọn lựa cách điều trị trong Tây y vì có hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt, bệnh nhân sớm dứt các cơn đau và phục hồi xương khớp. Theo đó, sau khi đã được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân dùng một số loại thuốc thoát vị đĩa đệm gồm:

 • Thuốc làm giãn cơ: Mydocalm hoặc là Myonal,..
 • Thuốc chống viêm NSAID: Meloxicam, Diclofenac,…
 • Thuốc giảm đau: Aspirin hay Paracetamol và một số thuốc khác.
 • Thuốc bổ trợ cho hệ thần kinh: Neurontin,…
Đa số bệnh nhân lựa chọn dùng thuốc Tây
Đa số bệnh nhân lựa chọn dùng thuốc Tây

Bệnh nhân lưu ý thêm rằng, thuốc Tây không thể tùy tiện tự kê đơn chữa trị tại nhà khi chưa có chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời việc tự thay đổi, kết hợp các loại thuốc hay tăng giảm liều, uống ngắt quãng đều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và quá trình điều trị. Bệnh sẽ khó khỏi và kéo dài khiến người bệnh tốn nhiều thời gian, công sức và cả chi phí.

Trong trường hợp bệnh nhân đã dùng các loại thuốc nhưng sau một thời gian vẫn không thấy có hiệu quả, bệnh chuyển nặng hơn và có nguy cơ biến chứng sẽ cần phẫu thuật. Tuy vậy, tỷ lệ phải mổ để chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 hiện nay không cao, đa số bệnh nhân đều khỏi sau khi dùng thuốc. 

Nếu phải phẫu thuật, người bệnh có thể được chỉ định mổ hở hoặc nội soi kết hợp với việc chiếu tia laser để thực hiện đạt kết quả cao.

Thực phẩm hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Giải pháp đi kèm để nâng cao hiệu quả điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ C3 C4 đang được các chuyên gia y tế khuyên dùng chính là kết hợp sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đây cũng là xu hướng được người dân các nước phương Tây tích cực thực hiện, nhằm giảm bớt cơn đau từ sâu bên trong, bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ của các loại thuốc. Hiện nay, người Việt không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và đặt mua các sản phẩm này thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó, 3 sản phẩm sau đây đang được quan tâm và săn đón tại nhiều trang thương mại điện tử trên cả nước.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp từ thiên nhiên được nhiều người bệnh lựa chọn. Trong đó, viên uống Hoạt huyết Phục cốt hoàn hiện được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sử dụng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Sản phẩm được nghiên cứu dựa trên phép biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền, hỗ trợ bởi khoa học hiện đại. 

Thành phần: Gối hạc, Hầu vĩ tóc, Hy thiêm, Quế chi, Hoàng cầm, Na rừng, Glucosamin Sulfat Natri,… cùng nhiều thảo dược khác. 

Công dụng:

 • Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cổ, lưng, thoái hóa khớp, viêm khớp cùng các bệnh xương khớp khác. 
 • Tăng sản sinh dịch nhầy sụn khớp giúp xương khớp vận động trơn tru, dễ dàng hơn 
 • Hoạt huyết, tán ứ, giảm đau, tiêu sưng, thư giãn gân cốt
 • Lưu thông khí huyết, kích thích tiêu hóa, tăng cường thể trạng, hỗ trợ ngăn chặn biến dạng xương khớp

Cách sử dụng: Người bệnh nên sử dụng sản phẩm sau ăn 30 phút. Người lớn ngày uống khoảng 12 – 14 viên chia đều làm 2 lần. Trẻ nhỏ cần tham vấn kỹ ý kiến, lời khuyên của bác sĩ. 

Nên kiên trì sử dụng thuốc theo liệu trình từ 2 – 5 tháng kết hợp dinh dưỡng và các bài tập phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và hiện đại với chức năng bổ sung glucosamine, chondroitin từ các thành phần thảo dược vùng Tây Bắc. Viên uống tập trung đi sâu giải quyết các căn bệnh về xương khớp từ gốc rễ, hỗ trợ kháng viêm, tiêu viêm, giảm sưng tấy và phục hồi các khớp bị thoái hóa do nhiễm khuẩn.

Đáng chú ý, các thành phần trong Hoạt huyết Phục cốt hoàn đều được Tổ chức Y tế thế giới công nhận đạt chuẩn GACP – WHO, được bào chế tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP – WHO. Đặc biệt, sản phẩm được đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, không có tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp từ căn nguyên nhưng không gây tổn hại tới ngũ tạng.  

Kirkland Glucosamine HCL 1500mg

Viên uống Glucosamine HCL 1500mg là sản phẩm dành cho xương khớp tiêu biểu của thương hiệu đình đám Kirkland. Được bào chế từ các nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn, sản phẩm góp phần tăng cường khả năng vận động của xương khớp và mang lại sức khỏe cho các tế bào liên quan.

Thành phần: Glucosamine HCL và MSM

Công dụng: 

 • Hỗ trợ tái tạo các sụn khớp, phục hồi thương tổn nhanh chóng, giảm đau nhức hiệu quả
 • Giảm tình trạng khô khớp, cứng khớp, ngăn cọ xát gây nên những triệu chứng 
 • Làm chậm quá trình phát triển của các bệnh lý xương khớp mãn tính.

Cách sử dụng:

 • Uống 2 viên/ ngày, nên chia thành 2 lần uống
 • Nên uống sau khi ăn no

Bạn đọc quan tâm tới sản phẩm vui lòng đặt mua tại bài viết này với mức giá SIÊU TIẾT KIỆM từ 599.000 VNĐ chỉ còn 579.000 VNĐ.

Viên uống xương khớp của Mỹ Kirkland Glucosamine HCL
Viên uống xương khớp của Mỹ Kirkland Glucosamine HCL
Đặt mua nhanh

Viên uống bổ xương khớp ZS Chondroitin 

ZS Chondroitin được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm hàng đầu Nhật Bản, với công nghệ bào chế thành phần tự nhiên tiên tiến. Sản phẩm hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia, giúp hàng triệu người sử dụng thoát khỏi những cơn đau xương khớp dai dẳng, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Thành phần: 1560mg Chondroitin Sulfate, Natri Saccharin, Magie Stearate, Nhôm Silicat, Carboxymethylcellulose Canxi.

Công dụng: 

 • Giảm đau, hỗ trợ điều trị dứt điểm thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm
 • Tăng khả năng hấp thụ canxi
 • Phòng ngừa gout, loãng xương và các bệnh lý khác

Cách sử dụng: Uống 6 viên/ ngày, nên uống sau mỗi bữa ăn

Giá bán tham khảo: Sản phẩm được ưu đãi tại Dr Vitamin với mức chiết khấu từ 1.600.000 VNĐ chỉ còn 1.499.000 VNĐ cùng ưu đãi miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Thuốc thoát vị đĩa đệm ZS Chondroitin

Ứng dụng các biện pháp vật lý trị liệu trong điều trị bệnh

Để tăng cường hiệu quả phục hồi cột sống, các chuyên gia xương khớp thường khuyến khích bệnh nhân sử dụng thêm các bài tập vật lý trị liệu. Cách làm này sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình chữa bệnh, giảm đau nhức cột sống và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Cụ thể gồm các phương pháp:

 • Kéo giãn cột sống.
 • Chiếu hồng ngoại.
 • Các bài tập cho cổ.

Tuy nhiên khi thực hiện cần tuân theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ để thực hiện đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp cho bệnh nhân đạt kết quả tốt cũng như tránh xảy ra các chấn thương.

Các mẹo dân gian cải thiện bệnh tại nhà an toàn

Có thể nói rằng, dân gian ta có rất nhiều mẹo chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhiều chi phí. Những nguyên liệu được sử dụng đều từ thiên nhiên, khá dễ kiếm. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có thể tham khảo những cách sau:

 • Lá mật gấu: Bạn rửa sạch lá mật gấu rồi đem đi xay nhuyễn với một chút nước lọc. Tiếp đó loại bỏ đi phần bã rồi chắt lấy nước, uống sau bữa ăn.
 • Rễ cây đinh lăng: Lấy phần rễ đem rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng. Cho vào ấm sắc với lượng nước vừa đủ, phần nước thu được bệnh nhân dùng để uống hàng ngày thay cho nước lọc.
 • Lá lốt: Rửa sạch một nắm lá lốt rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn cho vào sao nóng với muối trắng, khi lá đã ngả màu sẽ dùng khăn mỏng bọc lại rồi đắp lên cho tới khi lá nguội hoàn toàn.
Mẹo dân gian hỗ trợ tốt cho bệnh nhân
Mẹo dân gian hỗ trợ tốt cho bệnh nhân

Loại bỏ tận gốc thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 bằng bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc Nam gia truyền 150 tuổi, được các lương y Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nghiên cứu, xây dựng từ công thức kết hợp hàng chục vị thuốc quý. Đỗ Minh Thoát Vị Thang gồm 5 bài thuốc nhỏ, trong đó có 4 bài thuốc thang: Thuốc đặc trị, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc bổ thận dưỡng huyết, Thuốc Kiện tỳ ích tràng và 1 thuốc xịt hỗ trợ.

Công dụng từng bài thuốc nhỏ trong Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Tổng hòa hiệu quả từ các bài thuốc, tạo nên cơ chế CHUYÊN SÂU loại bỏ tận gốc căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm, dứt điểm bệnh, phòng ngừa tái phát hiệu quả, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân:

ĐỌC THÊM: Hiệu quả của bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang có tốt như lời đồn?

Công dụng bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Thảo dược sử dụng trong bài thuốc được thu hái từ các vườn chuyên canh dược liệu sạch do Đỗ Minh Đường đầu tư xây dựng, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Bài thuốc còn được cá nhân hóa, gia giảm thành phần, tỷ lệ dược liệu theo cơ địa, tình trạng bệnh từng người.

Vì vậy, bệnh nhân sử dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường có thể yên tâm không lo tác dụng phụ. Đơn vị còn hỗ trợ bệnh nhân tinh chế thuốc từ dạng thang thô thành dạng cao, đựng trong hũ thủy tinh, uống cùng nước ấm nước ấm, tiện dụng.

Bên cạnh bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã xây dựng liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm với sự kết hợp 3 trong 1:

Phác đồ điều trị 3 trong 1 của Đỗ Minh Đường

Phác đồ này đã chứng minh được hiệu quả dứt điểm bệnh nhanh và triệt để hơn, giúp hàng ngàn người thoát khỏi thoát vị đĩa đệm, không tái phát. Nhờ hiệu quả vượt trội lại an toàn, phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường được VTV2 giới thiệu tới khán giả xem truyền hình.

Sự bình phục của bệnh nhân chính là lời khẳng định thuyết phục nhất về hiệu quả điều trị thoát vị tại Đỗ Minh Đường. NSƯT Văn Báu đã thành công loại bỏ bệnh sau 3 tháng.

PHÓNG SỰ VTV2: Phác đồ điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Đông Y của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Chú Phạm Văn Đăng (Phú Thọ) cũng thành công khỏi thoát vị đĩa đệm, thoát nguy cơ bại liệt nhờ phác đồ điều trị của Đỗ Minh Đường

Bạn đọc mong muốn dứt điểm thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4, hãy liên hệ Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để nhận tư vấn chi tiết, miễn phí, điều trị sớn, dứt điểm bệnh ngay:

 • Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội | Hotline: 0969 720 212
 • Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM | Hotline: 0969 720 219
 • Website: https://dominhduong.org/ | https://dominhduong.com/

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ CHUYÊN SÂU – Tái tạo và bảo tồn cột sống

Với sứ mệnh nâng tầm Y học dân tộc, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Quốc dược Phục cốt khang từ cốt thuốc đau xương của người Tày và hàng chục bài thuốc cổ phương. Đây là bài thuốc xương khớp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT phối chế hơn 50 thượng dược theo TỶ LỆ VÀNG tạo thành 3 nhóm thuốc vừa đặc trị vừa phục hồi và bảo tồn đĩa đệm.

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Đặc trị chuyên sâu thoát vị đĩa đệm cổ, dứt đau nhức, tái tạo và phục hồi đĩa đệm, BẢO TỒN CỘT SỐNG, ngăn biến dạng cột sống.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Phục hồi nguyên khí, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, bổ thận, MẠNH GÂN CỐT.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Kháng viêm, giảm phù nề, giảm sưng đau hiệu quả.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ các bệnh xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết sử dụng thảo dược sạch đạt chuẩn GACP – WHO an toàn, không tác dụng phụ. Với những bệnh nhân nặng, Trung tâm sử dụng cây thuốc tự nhiên lâu năm cho hiệu quả gấp nhiều lần.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được bác sĩ tư vấn và lên phác đồ phù hợp với thể trạng, mức độ tổn thương đốt sống. Trung tâm kết hợp châm cứu, cấy chỉ, cồn xoa bóp và bài tập giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian khỏi bệnh. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ Thuốc dân tộc được Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc kiểm chứng hiệu quả, VTV2 đưa tin. Trên 95% bệnh nhân phục hồi sau 2-5 tháng dùng thuốc và nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo người bệnh [Xem TẠI ĐÂY]

Liên hệ ngay để được bác sĩ đầu ngành Trung tâm Thuốc dân tộc tư vấn và kê đơn thuốc phù hợp nhất.

Bài thuốc từ Thái Y viện triều Nguyễn trị DỨT ĐIỂM thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sau 1 liệu trình 

Khác biệt với hầu hết các bài thuốc Đông y hiện nay, CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG là giải pháp đặc trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả được kế thừa từ Thái Y viện triều Nguyễn. Giữ trọn tinh hoa YHCT ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, bài thuốc trị bệnh theo nguyên tắc:

 • Bổ chính: Tập trung vào bồi bổ can thận, tăng sinh dịch khớp tủy, điều hòa khí huyết tuần hoàn trơn tru trong cơ thể. Nhờ đó giải tỏa sự chèn ép đĩa đệm lên hệ thống dây thần kinh gây đau nhức. Lâu ngày giúp ổn định đĩa đệm về vị trí ban đầu, chữa trị tận gốc.
 • Khu tà: Sử dụng nhóm thảo dược khu phong trừ thấp, hỗ trợ đả thông kinh lạc, khu tà độc. Đồng thời, dựa theo dòng vận chuyển đưa toàn bộ lượng tà khí này ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, các triệu chứng đau nhức cải thiện nhanh chóng hơn hẳn.

Bài thuốc cốt Vương thần hiệu thang

Đặc biệt, với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, người bệnh sẽ được điều trị theo phác đồ 3 GIAI ĐOẠN toàn diện hơn. Mỗi giai đoạn được điều chỉnh theo kết quả thăm khám đặc trưng của người bệnh, đảm bảo giải quyết TRIỆT ĐỂ mọi vấn đề từ cấp – mãn tính của thoát vị đĩa đệm.

ĐỌC NGAY: CHI PHÍ điều trị xương khớp quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam y viện 

Nhận định về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Nhất Nam y viện, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết:

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Chuỗi dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Nhất Nam y viện quy hoạch luôn đảm bảo nguồn thảo dược SẠCH – CHUẨN nhất cho người bệnh. Trước khi sử dụng cho người bệnh, 100% thảo dược phải trải qua quy trình kiểm định tại Học viện Quân y.

Hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị hiệu quả với bài thuốc này và khỏi dứt điểm thoát vị đĩa đệm sau 1 liệu trình. Một số phản hồi về hiệu quả điều trị như sau:

Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

NỔI BẬT: Ngài viện trưởng ĐỨNG DẬY từ xe lăn với bài thuốc nam triều Nguyễn

Liên hệ ngay HOTLINE 0888.598.102 để được các chuyên gia y tế hàng đầu tư vấn MIỄN PHÍ.

Chia sẻ những lưu ý khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm C3 C4

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 gây ra những tổn thương lớn tới khả năng vận động và sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài việc quan tâm tới các cách chữa trị, chúng ta cũng cần lưu ý thêm những điều quan trọng dưới đây:

 • Cần sử dụng thuốc điều trị theo đúng liều lượng bác sĩ kê đơn, uống hết liệu trình để có thể thấy được những thay đổi cụ thể.
 • Không tự ý kết hợp thuốc với các thực phẩm chức năng khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh gây ra những phản ứng chéo giữa các sản phẩm.
 • Cần xây dựng chế độ ăn uống thích hợp để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Bổ sung nhiều kali, canxi, vitamin D, magie,… Tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng hay thịt đỏ chứa nhiều đạm,…
 • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, ngủ đúng tư thế và hạn chế mang vác vật nặng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 có những triệu chứng hay cách chữa thế nào đã được chúng tôi giải đáp chi tiết bên trên. Bạn đọc hãy tham khảo kỹ để có những biện pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp thật hiệu quả.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Hay Nhất

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều bệnh nhân rỉ tai áp dụng nhờ có...

thuốc thoát vị đĩa đệm

TOP 15 Thuốc Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Thuốc thoát vị đĩa đệm nào mang tới hiệu quả tốt nhất? Đây là câu hỏi được đông đảo người...

Top 10 Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả 2022

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà nếu áp dụng đúng có thể giúp giảm đau, cải thiện đáng...

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phương Pháp Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ được bác sĩ chỉ định dựa...

Thoát vị nội xốp là dạng đặc biệt của thoát vị đĩa đệm

Thoát Vị Nội Xốp Biểu Hiện Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Chữa Tốt Nhất

Thoát vị nội xốp là bệnh lý xương khớp có liên quan tới chứng thoát vị đĩa đệm, tiềm ẩn...

Hẹp ông sống cổ là tình trạng ống sống cổ bị thu hẹp không gian

Bệnh Hẹp Ống Sống Cổ: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Hẹp ống sống cổ là một bệnh lý nhóm xương khớp xảy ra ở đốt sống cổ. Bệnh không chỉ...

Xẹp đĩa đệm

Xẹp Đĩa Đệm: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Bệnh Có Nguy Hiểm Không?

Xẹp đĩa đệm là bệnh lý nếu không điều trị sớm sẽ dẫn tới biến dạng cột sống, thậm chí...

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng người mắc

Thoát Vị Đĩa Đệm Đốt Sống Cổ C3 C4 Là Gì, Điều Trị Thế Nào?

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt...