Nghệ sĩ Xuân Hinh đã chữa khỏi bệnh xương khớp mãn tính sau 3 tháng sử dụng bài thuốc thảo dược của nhà thuốc Đỗ Minh Đường 150 năm tuổi

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 là ở đâu? Điều trị thế nào?

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào ở mọi độ tuổi, mọi giới tính. Bệnh có thể gây ra những biến chứng không hề đơn giản, nguy hiểm như bại liệt, mất khả năng vận động.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 là bệnh gì?

Để hiểu hơn về bệnh lý ở đốt sống cổ C3 C4 trước hết bạn đọc nên hiểu một cách tổng quan về cấu tạo cột sống cổ. Cột sống cổ có tất cả 7 đốt sống được đánh số từ C1 – C7. Giữa các đốt sống này là một lớp đệm đĩa có tác dụng giữ cho các đốt sống được hoạt động một cách linh hoạt và thực hiện các thao tác như cúi đầu, xoay tròn đầu, nghiêng qua hai bên,…

Thoát vị đĩa đệm cổ là hiện tượng nhân nhầy đĩa đệm cột sống cổ tràn ra ngoài
Thoát vị đĩa đệm cổ là hiện tượng nhân nhầy đĩa đệm cột sống cổ tràn ra ngoài

Đốt sống cổ C3 C4 có chức năng kết nối dây chằng cổ, đảm bảo cổ, vai được liên kết và hoạt động nhuần nhuyễn với phần dưới cột sống. Phần đốt sống này có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao nhất bởi đây là những khớp cử động chính của cổ và đầu, đồng thời cũng là khớp có phạm vi hoạt động khá rộng.

Như vậy, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 chính là hiện tượng lớp đệm đĩa giữa 2 đốt sống cổ số 3 và số 4 bị nứt, rạn. Điều này khiến các dịch nhầy bị tràn ra ngoài và chèn lên các thần kinh, ống sống. Thoát vị khiến vùng cổ, vai gáy phải chịu những cơn đau dai dẳng kéo dài vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có thể là căn bệnh tự phát, không do các yếu tố bên ngoài tác động mà tự hình thành khi xương khớp bị lão hóa. Cụ thể hơn, bệnh có thể do một vài nguyên nhân dưới đây gây nên:

Vốn theo nghiệp diễn nhiều năm, coi sân khấu như ngồi nhà thứ 2 của mình, vậy mà có lúc, tôi đã tưởng rằng bản thân sẽ chẳng còn cơ hội đứng trên sân khấu. Từ đầu năm 2019, cơn đau âm ỉ vùng cổ khiến tôi bị đau đầu, hạn chế vận động, phải hủy nhiều show diễn. Thật may, nhờ tình cờ biết tới bài thuốc bí truyền của dòng họ Đỗ Minh, tình trạng bệnh của tôi được cải thiện, chỉ sau 2 liệu trình điều trị.

Mất nước đĩa đệm

Trong đĩa đệm có chứa một lượng lớn thành phần là nước và các mô sợi xốp. Theo thời gian, các đốt sống cổ chịu nhiều tác động cả từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể gây nên hiện tượng lão hóa và mất nước ở đĩa đệm.

Một khi bị mất nước, chức năng của đĩa đệm sẽ bị suy giảm một cách trầm trọng, đặc biệt là khả năng nâng đỡ và đàn hồi. Phần đĩa đệm giữa 2 khớp xương sẽ có dấu hiệu bị lồi ra ngoài, chèn ép lên các dây thần kinh, là nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4.

Thoái hóa đốt sống cổ C3 C4

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là sự thoái hóa khớp tự nhiên mà hầu như ai cũng mắc phải, xảy ra phổ biến ở những người từ 40 tuổi. Chính vì vậy mà thoát vị đĩa đệm thường gặp ở những người cao tuổi. Khi các sụn khớp bị thoái hóa, bắt đầu có triệu chứng gồ ghề, mài mòn do cọ xát vào nhau dẫn đến tình trạng rạn, nứt sụn khớp.

Quá trình thoái hóa khiến sụn khớp và các đầu xương biến dạng, hình thành gai xương, suy giảm dịch khớp. Các gai xương này khi chèn ép lên dây thần kinh sẽ gây ra những cơn đau dữ dội ở vùng cổ và vai gáy.

Thoái hóa đĩa đệm gây nên thoát vị
Thoái hóa đĩa đệm gây nên thoát vị

Thoái hóa dây chằng

Dây chằng là bộ phận kết nối các xương với nhau để tạo thành những điều khiển cử động của cơ thể nói chung và phần cổ nói riêng. Dây chằng cũng như xương khớp sẽ bị thoái hóa theo thời gian khiến suy giảm độ co giãn điển hình là chứng cứng dây chằng. Đây là lý do vì sao nhiều bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường xuyên cảm thấy cứng cổ, khó xoay trở khớp cổ.

Thoát vị đĩa đệm do di truyền

Thoát vị đĩa đệm nói chung và đối với đốt sống cổ nói riêng được chứng minh là có khả năng di truyền. Những người có bố mẹ, người nhà có những dấu hiệu bất thường bẩm sinh liên quan đến đĩa đệm sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người khác. Tỷ lệ này xấp xỉ khoảng 10%.

Do thói quen, tính chất công việc

Rất nhiều thói quen hàng ngày chúng ta vẫn đang làm có thể gây tổn thương lên các đốt sống cổ. Ví dụ như việc cúi xem điện thoại trong vòng vài tiếng đồng hồ đã có thể khiến các khớp xương cột sống phải chịu những áp lực vô cùng lớn. Chưa để điều này diễn ra liên tục trong vòng nhiều ngày, nhiều tháng liên tiếp. Thói quen xấu khiến bệnh lý thoát vị đĩa đệm đang ngày càng trẻ hóa.

Những người có công việc đặc thù phải hoạt động khớp cổ nhiều hoặc tạo nhiều áp lực lên khớp cổ sẽ có nguy cơ mắc thoái hóa xương sớm hơn. Đây cũng là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 hình thành.

Chấn thương vùng cổ

Tỷ lệ thoát vị đĩa đệm do chấn thương vùng cổ khá cao. Những người bị tai nạn, va chạm mạnh ở vùng cổ có thể khiến các khớp xương bị tổn thương, sụn khớp bị ảnh hưởng. Những chấn thương này có thể để lại những hậu họa về sau. Bởi lẽ những tổn thương cũ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Ngoài ra, một vài nguyên nhân khác như nằm ngủ sai tư thế, ngồi làm việc quá lâu cũng có thể gây nên chứng thoát vị đĩa đệm.

Vùng cổ bị chấn thương rất dễ ảnh hưởng đến đĩa đệm
Vùng cổ bị chấn thương rất dễ ảnh hưởng đến đĩa đệm

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ cố C3, C4 diễn ra theo từng giai đoạn. Điều này khiến việc nhân biết bệnh trở nên khó hơn vì người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh lý xương khớp khác.

 • Giai đoạn khởi phát: Người bệnh có biểu hiện tê cứng ở phần cổ, cảm thấy khó khăn khi quay đầu sang hai bên. Cố gắng quay đầu sẽ gây đau ở cổ vai gáy. Ngoài ra, cơn đau còn xuất hiện khi cúi xuống hoặc ngửa đầu ra phía sau. Đau nhức tập trung ở vùng cổ và dần lan xuống dưới vai gáy.
 • Giai đoạn tiến triển: Những cơn đau không xuất hiện đột ngột nữa mà kéo dài âm ỉ, đôi khi trở nặng hơn và đau lan rộng ra vùng phía sau đầu. Người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn khi cử động cổ.
 • Giai đoạn bệnh nặng: Khi thoát vị đĩa đệm đã trở nặng, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở hầu hết tất cả các vị trí trên đầu đặc biệt là trán, vùng chẩm. Cơn đau sẽ có cường độ mạnh hơn và lan rộng hơn ra vùng vai và hai cánh tay. Một vài trường hợp ghi nhận cánh tay có thể bị ngứa, tê cứng,… Cánh tay không có sức, các cử động như cầm nắm, dơ tay lên cao đều bị hạn chế.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 có nguy hiểm không?

Đốt sống cổ ở vị trí C3 C4 chịu trách nhiệm chính đối với sự vận động của cổ nên thoát vị đĩa đệm xảy ra ở vị trí này ít nhiều sẽ gây ra những tác động xấu đối với sức khỏe người bệnh:

Chèn ép dây thần kinh cổ

Đĩa đệm khi bị tràn ra khỏi ổ khớp sẽ chèn lên dây thần kinh cột sống khiến dây thần kinh bị chịu một áp lực lớn. Áp lực này gây ra các cơn đau âm ỉ kéo dài khiến người bệnh gặp nhiều cản trở trong việc vận động cổ, đau cứng khớp cổ và có thể đau lan xuống vùng cánh tay, bả vai, bàn tay, cổ tay,… Dây thần kinh cổ tập trung rất nhiều mạch máu nên khi bị chèn ép sẽ dễ khiến người bệnh bị suy nhược, mệt mỏi. Nguy hiểm hơn người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm như:

 • Huyết áp lên xuống thất thường
 • Thường xuyên bị ù tai, mờ mắt
 • Tuần hoàn mắt bị rối loạn do một số vị trí máu không thể lưu thông như bình thường
 • Đau răng, nhức răng
 • Mất cảm giác ở tay, biến chứng nặng gây liệt
 • Suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình
Dây thần kinh bị chèn ép gay đau đớn
Dây thần kinh bị chèn ép gay đau đớn

Hội chứng rối loạn cảm giác

Rối loạn cảm giác có thể xảy ra ở vùng cổ và tay khi đốt sống cổ C3 C4 bị thoát vị đĩa đệm, đây là hội chứng thường gặp. Giải thích nguyên nhân gây ra hội chứng này là việc các dây thần kinh bị tổn thương khiến vùng da tương ứng thường xuyên xuất hiện cảm giác tê bì, nóng ran, tê ngứa, nóng lạnh thất thường

Teo cơ

Không chỉ với thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ C3 C4 mà hầu như tại vị trí khớp nào bị thoát vị đĩa đệm cũng xảy ra hiện tượng teo cơ. Bởi lẽ đĩa đệm khi chèn ép mạch máu khiến máu không thể chuyển đến để nuôi cơ. Cơ vì thế mà thiếu dưỡng chất và dần bị teo nhỏ lại. Teo cơ ở vùng cánh tay khiến người bệnh sinh hoạt rất khó khăn, một vài trường hợp nặng còn khiến tay mất sức hoàn toàn, rất bất tiện khi sinh hoạt.

Hội chứng rễ thần kinh

Rễ thần kinh là phần gốc của dây thần kinh tính từ vị trí tiếp giáp với hệ thống thần kinh trung ương từ tủy sống. Hội chứng rễ thần kinh được sử dụng để chỉ chung về các rối loạn, tổn thương ở rễ thần kinh. Rễ thần kinh C3, C4 khi bị tổn thương khiến người bệnh phải chịu những cơn đau bất thường ở vùng xương chẩm; gây đau tức ở vùng ngực; ho kèm theo khó thở,…

Quy trình chẩn đoán thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Khi phát hiện bản thân có những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám chẩn đoán ban đầu. Để không bỡ ngỡ với việc thăm khám, bệnh nhân có thể chuẩn bị trước tinh thần thực hiện quy trình chẩn đoán cơ bản như sau:

 • Lấy thông tin tiền sử các bệnh lý: Người bệnh sẽ cần cung cấp cho bác sĩ điều trị các thông tin liên quan đến bệnh lý hiện tại đang mắc phải, đã từng mắc phải của bản thân và gia đình. Ngoài ra, bệnh nhân có từng bị chấn thương nào ở vị trí bả vai, cổ, gáy, lưng hay không cũng cần nêu rõ với bác sĩ.
 • Khám lâm sàng: Mục đích của khám lâm sàng là để kiểm tra các triệu chứng ngoài da và chức năng vận động cơ bản của khớp cổ, khớp cánh tay. Bác sĩ sẽ tiến hành ấn lên vị trí bị đau, thực hiện xoay nhẹ cổ và cánh tay. Yêu cầu bệnh thân thực hiện một số động tác cơ bản như co duỗi tay, ngẩng đầu, cúi đầu để đánh giá mức độ bệnh và khả năng phản xạ.
 • Khám cận lâm sàng: Cuối cùng, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm và kỹ thuật hình ảnh chuyên sâu như chụp CT, chụp MRI, chụp bao rễ thần kinh để nhận định rõ ràng nhất về bệnh.
Khám bác sĩ để chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4
Khám bác sĩ để chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 như thế nào?

Tương tự như nhiều bệnh lý liên quan đến xương khớp khác, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cũng được điều trị dựa trên phác đồ cụ thể cho từng trường hợp bệnh, tùy theo mức độ.

Thuốc Tây y chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Những trường hợp bệnh nhẹ và bệnh nhân muốn thực hiện phương pháp điều trị hạn chế xâm lấn tối đa chủ yếu sẽ sử dụng thuốc Tây y kê đơn. Một vài nhóm thuốc điển hình như:

 • Thuốc giãn cơ: myonal, mydocalm,..
 • Thuốc chống viêm không steroid: diclofenac, meloxicam,…
 • Thuốc giảm đau: paracetamol
 • Thuốc bổ trợ thần kinh: neurontin

Thực phẩm hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Giải pháp đi kèm để nâng cao hiệu quả điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ C3 C4 đang được các chuyên gia y tế khuyên dùng chính là kết hợp sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đây cũng là xu hướng được người dân các nước phương Tây tích cực thực hiện, nhằm giảm bớt cơn đau từ sâu bên trong, bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ của các loại thuốc. Hiện nay, người Việt không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và đặt mua các sản phẩm này thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó, 3 sản phẩm sau đây đang được quan tâm và săn đón tại nhiều trang thương mại điện tử trên cả nước.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp từ thiên nhiên được nhiều người bệnh lựa chọn. Trong đó, viên uống Hoạt huyết Phục cốt hoàn hiện được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sử dụng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Sản phẩm được nghiên cứu dựa trên phép biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền, hỗ trợ bởi khoa học hiện đại. 

Thành phần: Gối hạc, Hầu vĩ tóc, Hy thiêm, Quế chi, Hoàng cầm, Na rừng, Glucosamin Sulfat Natri,… cùng nhiều thảo dược khác. 

Công dụng:

 • Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cổ, lưng, thoái hóa khớp, viêm khớp cùng các bệnh xương khớp khác. 
 • Tăng sản sinh dịch nhầy sụn khớp giúp xương khớp vận động trơn tru, dễ dàng hơn 
 • Hoạt huyết, tán ứ, giảm đau, tiêu sưng, thư giãn gân cốt
 • Lưu thông khí huyết, kích thích tiêu hóa, tăng cường thể trạng, hỗ trợ ngăn chặn biến dạng xương khớp

Cách sử dụng: Người bệnh nên sử dụng sản phẩm sau ăn 30 phút. Người lớn ngày uống khoảng 12 – 14 viên chia đều làm 2 lần. Trẻ nhỏ cần tham vấn kỹ ý kiến, lời khuyên của bác sĩ. 

Nên kiên trì sử dụng thuốc theo liệu trình từ 2 – 5 tháng kết hợp dinh dưỡng và các bài tập phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và hiện đại với chức năng bổ sung glucosamine, chondroitin từ các thành phần thảo dược vùng Tây Bắc. Viên uống tập trung đi sâu giải quyết các căn bệnh về xương khớp từ gốc rễ, hỗ trợ kháng viêm, tiêu viêm, giảm sưng tấy và phục hồi các khớp bị thoái hóa do nhiễm khuẩn.

Đáng chú ý, các thành phần trong Hoạt huyết Phục cốt hoàn đều được Tổ chức Y tế thế giới công nhận đạt chuẩn GACP – WHO, được bào chế tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP – WHO. Đặc biệt, sản phẩm được đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, không có tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp từ căn nguyên nhưng không gây tổn hại tới ngũ tạng.  

Kirkland Glucosamine HCL 1500mg

Viên uống Glucosamine HCL 1500mg là sản phẩm dành cho xương khớp tiêu biểu của thương hiệu đình đám Kirkland. Được bào chế từ các nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn, sản phẩm góp phần tăng cường khả năng vận động của xương khớp và mang lại sức khỏe cho các tế bào liên quan.

Thành phần: Glucosamine HCL và MSM

Công dụng: 

 • Hỗ trợ tái tạo các sụn khớp, phục hồi thương tổn nhanh chóng, giảm đau nhức hiệu quả
 • Giảm tình trạng khô khớp, cứng khớp, ngăn cọ xát gây nên những triệu chứng 
 • Làm chậm quá trình phát triển của các bệnh lý xương khớp mãn tính.

Cách sử dụng:

 • Uống 2 viên/ ngày, nên chia thành 2 lần uống
 • Nên uống sau khi ăn no

Bạn đọc quan tâm tới sản phẩm vui lòng đặt mua tại bài viết này với mức giá SIÊU TIẾT KIỆM từ 599.000 VNĐ chỉ còn 579.000 VNĐ.

Viên uống xương khớp của Mỹ Kirkland Glucosamine HCL
Viên uống xương khớp của Mỹ Kirkland Glucosamine HCL
Đặt mua nhanh

Viên uống bổ xương khớp ZS Chondroitin 

ZS Chondroitin được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm hàng đầu Nhật Bản, với công nghệ bào chế thành phần tự nhiên tiên tiến. Sản phẩm hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia, giúp hàng triệu người sử dụng thoát khỏi những cơn đau xương khớp dai dẳng, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Thành phần: 1560mg Chondroitin Sulfate, Natri Saccharin, Magie Stearate, Nhôm Silicat, Carboxymethylcellulose Canxi.

Công dụng: 

 • Giảm đau, hỗ trợ điều trị dứt điểm thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm
 • Tăng khả năng hấp thụ canxi
 • Phòng ngừa gout, loãng xương và các bệnh lý khác

Cách sử dụng: Uống 6 viên/ ngày, nên uống sau mỗi bữa ăn

Giá bán tham khảo: Sản phẩm được ưu đãi tại Dr Vitamin với mức chiết khấu từ 1.600.000 VNĐ chỉ còn 1.499.000 VNĐ cùng ưu đãi miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Thuốc thoát vị đĩa đệm ZS Chondroitin

Mẹo dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Những bài thuốc “cây nhà lá vườn” cũng được lưu truyền qua nhiều thế hệ với công dụng cải thiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

 • Lá mật gấu: Rửa sạch là mật gấu, đem xay nhuyễn với một ít nước lọc. Loại bỏ bã, chắt lấy nước hòa cùng bia uống sau bữa ăn.
 • Rễ đinh lăng: Rễ đinh lăng rửa sạch, thái mỏng, rồi đem sắc với nước uống thay nước lọc trong ngày.
 • Lá lốt: Rửa sạch, thái nhỏ lá lốt và sao nóng cùng một ít muối trắng. Bọc vào tấm khăn mỏng rồi đắp lên chỗ đau trong 20 phút.

Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Rất nhiều liệu pháp vật lý trị liệu trị thoát vị được sử dụng tùy thuộc và mức độ tiến triển của bệnh và mong muốn của bệnh nhân như:

 • Châm cứu
 • Bấm huyệt
 • Xoa bóp
 • Chiếu hồng ngoại
 • Kéo giãn cột sống
 • Tập các bài tập cổ

Việc áp dụng vật lý trị liệu cần tuân thủ theo chỉ dẫn nếu không sẽ có nguy cơ khiến bệnh trở nặng hơn. Kết hợp với dùng thuốc để hiệu quả nhanh hơn.

Dụng cụ kéo giãn cột sống cho bệnh nhân thoát vị
Dụng cụ kéo giãn cột sống cho bệnh nhân thoát vị

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4

Những trường hợp điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả, bệnh ngày càng có chuyển biến xấu và xảy ra biến chứng sẽ cần được tiến hành phẫu thuật sớm. Tuy nhiên, tỷ lệ bệnh phải phẫu thuật không cao nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Phẫu thuật có thể sử dụng phương pháp mổ hổ hoặc mổ nội soi kết hợp chiếu tia laser để thực hiện.

Loại bỏ tận gốc thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 bằng bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc Nam gia truyền 150 tuổi, được các lương y Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nghiên cứu, xây dựng từ công thức kết hợp hàng chục vị thuốc quý. Đỗ Minh Thoát Vị Thang gồm 5 bài thuốc nhỏ, trong đó có 4 bài thuốc thang: Thuốc đặc trị, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc bổ thận dưỡng huyết, Thuốc Kiện tỳ ích tràng và 1 thuốc xịt hỗ trợ.

Công dụng từng bài thuốc nhỏ trong Đỗ Minh Thoát Vị Thang
Công dụng từng bài thuốc nhỏ trong Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Tổng hòa hiệu quả từ các bài thuốc, tạo nên cơ chế CHUYÊN SÂU loại bỏ tận gốc căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm, dứt điểm bệnh, phòng ngừa tái phát hiệu quả, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân:

XEM THÊM: Đỗ Minh Thoát Vị Thang – giải pháp đặc trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả vượt trội không cần phẫu thuật

Công dụng bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Thảo dược sử dụng trong bài thuốc được thu hái từ các vườn chuyên canh dược liệu sạch do Đỗ Minh Đường đầu tư xây dựng, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Bài thuốc còn được cá nhân hóa, gia giảm thành phần, tỷ lệ dược liệu theo cơ địa, tình trạng bệnh từng người.

Vì vậy, bệnh nhân sử dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường có thể yên tâm không lo tác dụng phụ. Đơn vị còn hỗ trợ bệnh nhân tinh chế thuốc từ dạng thang thô thành dạng cao, đựng trong hũ thủy tinh, uống cùng nước ấm nước ấm, tiện dụng.

Bên cạnh bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã xây dựng liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm với sự kết hợp 3 trong 1:

Phác đồ điều trị 3 trong 1 của Đỗ Minh Đường

Phác đồ này đã chứng minh được hiệu quả dứt điểm bệnh nhanh và triệt để hơn, giúp hàng ngàn người thoát khỏi thoát vị đĩa đệm, không tái phát. Nhờ hiệu quả vượt trội lại an toàn, phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường được VTV2 giới thiệu tới khán giả xem truyền hình.

Sự bình phục của bệnh nhân chính là lời khẳng định thuyết phục nhất về hiệu quả điều trị thoát vị tại Đỗ Minh Đường. NSƯT Văn Báu đã thành công loại bỏ bệnh sau 3 tháng.

PHÓNG SỰ VTV2: Phác đồ điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Đông Y của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Chú Phạm Văn Đăng (Phú Thọ) cũng thành công khỏi thoát vị đĩa đệm, thoát nguy cơ bại liệt nhờ phác đồ điều trị của Đỗ Minh Đường

Bạn đọc mong muốn dứt điểm thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4, hãy liên hệ Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để nhận tư vấn chi tiết, miễn phí, điều trị sớn, dứt điểm bệnh ngay:

 • Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội | Hotline: 0969 720 212
 • Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM | Hotline: 0969 720 219
 • Website: https://dominhduong.org/ | https://dominhduong.com/

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ CHUYÊN SÂU – Tái tạo và bảo tồn cột sống

Với sứ mệnh nâng tầm Y học dân tộc, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Quốc dược Phục cốt khang từ cốt thuốc đau xương của người Tày và hàng chục bài thuốc cổ phương. Đây là bài thuốc xương khớp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT phối chế hơn 50 thượng dược theo TỶ LỆ VÀNG tạo thành 3 nhóm thuốc vừa đặc trị vừa phục hồi và bảo tồn đĩa đệm.

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Đặc trị chuyên sâu thoát vị đĩa đệm cổ, dứt đau nhức, tái tạo và phục hồi đĩa đệm, BẢO TỒN CỘT SỐNG, ngăn biến dạng cột sống.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Phục hồi nguyên khí, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, bổ thận, MẠNH GÂN CỐT.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Kháng viêm, giảm phù nề, giảm sưng đau hiệu quả.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ các bệnh xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết sử dụng thảo dược sạch đạt chuẩn GACP – WHO an toàn, không tác dụng phụ. Với những bệnh nhân nặng, Trung tâm sử dụng cây thuốc tự nhiên lâu năm cho hiệu quả gấp nhiều lần.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được bác sĩ tư vấn và lên phác đồ phù hợp với thể trạng, mức độ tổn thương đốt sống. Trung tâm kết hợp châm cứu, cấy chỉ, cồn xoa bóp và bài tập giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian khỏi bệnh. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ Thuốc dân tộc được Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc kiểm chứng hiệu quả, VTV2 đưa tin. Trên 95% bệnh nhân phục hồi sau 2-5 tháng dùng thuốc và nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo người bệnh [Xem TẠI ĐÂY]

Liên hệ ngay để được bác sĩ đầu ngành Trung tâm Thuốc dân tộc tư vấn và kê đơn thuốc phù hợp nhất.

Bài thuốc từ Thái Y viện triều Nguyễn trị DỨT ĐIỂM thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sau 1 liệu trình 

Khác biệt với hầu hết các bài thuốc Đông y hiện nay, CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG là giải pháp đặc trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả được kế thừa từ Thái Y viện triều Nguyễn. Giữ trọn tinh hoa YHCT ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, bài thuốc trị bệnh theo nguyên tắc:

 • Bổ chính: Tập trung vào bồi bổ can thận, tăng sinh dịch khớp tủy, điều hòa khí huyết tuần hoàn trơn tru trong cơ thể. Nhờ đó giải tỏa sự chèn ép đĩa đệm lên hệ thống dây thần kinh gây đau nhức. Lâu ngày giúp ổn định đĩa đệm về vị trí ban đầu, chữa trị tận gốc.
 • Khu tà: Sử dụng nhóm thảo dược khu phong trừ thấp, hỗ trợ đả thông kinh lạc, khu tà độc. Đồng thời, dựa theo dòng vận chuyển đưa toàn bộ lượng tà khí này ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, các triệu chứng đau nhức cải thiện nhanh chóng hơn hẳn.

Bài thuốc cốt Vương thần hiệu thang

Đặc biệt, với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, người bệnh sẽ được điều trị theo phác đồ 3 GIAI ĐOẠN toàn diện hơn. Mỗi giai đoạn được điều chỉnh theo kết quả thăm khám đặc trưng của người bệnh, đảm bảo giải quyết TRIỆT ĐỂ mọi vấn đề từ cấp – mãn tính của thoát vị đĩa đệm.

ĐỌC NGAY: CHI PHÍ điều trị xương khớp quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam y viện 

Nhận định về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Nhất Nam y viện, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết:

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Chuỗi dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Nhất Nam y viện quy hoạch luôn đảm bảo nguồn thảo dược SẠCH – CHUẨN nhất cho người bệnh. Trước khi sử dụng cho người bệnh, 100% thảo dược phải trải qua quy trình kiểm định tại Học viện Quân y.

Hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị hiệu quả với bài thuốc này và khỏi dứt điểm thoát vị đĩa đệm sau 1 liệu trình. Một số phản hồi về hiệu quả điều trị như sau:

Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

NỔI BẬT: Ngài viện trưởng ĐỨNG DẬY từ xe lăn với bài thuốc nam triều Nguyễn

Liên hệ ngay HOTLINE 0888.598.102 để được các chuyên gia y tế hàng đầu tư vấn MIỄN PHÍ.

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm do thoái hóa không thể ngăn cản được nhưng thoát vị đĩa đệm do chấn thương hoàn toàn có thể phòng ngừa. Để không phải đối mặt với căn bệnh này, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như sau:

 • Hạn chế mang vác vật nặng tạo áp lực lên vai, cột sống
 • Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại, kê đầu quá cao khi ngủ
 • Ngồi làm việc đúng tư thế, không giữ một tư thế cổ quá lâu
 • Tập thể dục đều đặn với cường độ vừa sức
 • Xoa bóp, massage vùng cổ, vai gáy thường xuyên để giúp lưu thông tuần hoàn máu
 • Thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung thực phẩm giàu canxi, vitamin D, vitamin K, omega 3. Tránh xa đồ chế biến sẵn, chất kích thích,…

Hy vọng những thông tin về bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3 C4 trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc. Tìm hiểu về bệnh thật kỹ để kịp thời nhận biết, điều trị cũng như phòng tránh hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng khối nhân nhầy di chuyển theo những vết rách, nứt của bao xơ

Thoát Vị Nội Xốp Là Gì? Nguyên Nhân & Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất

Thoát vị nội xốp - bệnh lý xương khớp đặc biệt của thoát vị đĩa đệm, tiềm ẩn nhiều nguy...

Xẹp đĩa đệm: Nguyên nhân, triệu chứng và hướng điều trị

Xẹp Đĩa Đệm: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Xẹp đĩa đệm diễn biến nặng nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến biến dạng cột sống, thậm...

Top 7 Bài Tập Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm L4 L5 Giúp Bệnh Nhanh Khỏi

Bài tập thoát vị đĩa đệm l4 l5 có khả năng hỗ trợ điều trị và phục hồi bệnh lý....

9 Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Lá Lốt An Toàn, Hiệu Quả

Thảo dược thiên nhiên thường được dùng khá phổ biến trong các bài thuốc điều trị bệnh xương khớp. Trong...

Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Ngải Cứu: 11 Bài Thuốc Hiệu Quả Cao

Các bệnh lý về xương khớp thường được chỉ định điều trị bằng các bài thuốc từ thảo dược thiên...

Cây mần ri chữa thoát vị đĩa đệm: 5 bài thuốc đơn giản, hiệu quả điều trị cao

Cây mần ri chữa thoát vị đĩa đệm là bài thuốc lành tính, hiệu quả và không tốn kém nhiều...

TOP 12 Thuốc Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Thuốc thoát vị đĩa đệm nào cho hiệu quả nhanh nhất? Đây là vấn đề luôn được người bệnh quan...

Phồng đĩa đệm L4 – L5 có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách điều trị

Theo khảo sát, cứ 10 người có dấu hiệu phồng đĩa đệm đốt sống thắt lưng thì có đến 8...