Các Loại Thuốc Chữa Mất Ngủ Hiệu Quả An Toàn [Tốt Nhất Hiện Nay]

Các loại thuốc chữa mất ngủ thường được sử dụng để điều trị các rối loạn giấc ngủ thường gặp như khó ngủ, giấc ngủ đến muộn, ngủ chập chờn, dễ thức giấc giữa đêm,… Bác sĩ sẽ dựa vào biểu hiện lâm sàng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng của từng trường hợp để chỉ định loại thuốc phù hợp.

thuốc chữa mất ngủ
Tìm hiểu các loại thuốc chữa mất ngủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Các loại thuốc chữa mất ngủ an toàn, phổ biến hiện nay

Mất ngủ là tình trạng cơ thể khó chìm vào giấc ngủ, có cảm giác buồn ngủ nhưng không ngủ được, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc,… Tình trạng này có thể là hệ quả do não bộ căng thẳng quá mức, cơ thể suy nhược, ảnh hưởng của tuổi tác, cao huyết áp, tiểu đường và một số nguyên nhân, yếu tố tác động khác.

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với việc phục hồi các cơ quan trong cơ thể sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Chất lượng giấc ngủ suy giảm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tổng thể nói chung và hoạt động của các cơ quan nói riêng. Hơn nữa, mất ngủ kéo dài còn tăng nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường type 2, thoái hóa thần kinh và các vấn đề tim mạch.

Đối với những trường hợp mất ngủ mãn tính hoặc chất lượng giấc ngủ không được cải thiện khi điều chỉnh lối sống, bác sĩ có thể cân nhắc về việc sử dụng thuốc. Thuốc chữa mất ngủ được chia thành 2 nhóm chính bao gồm thuốc Tây và thuốc thảo dược.

Dưới đây là 10 loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ phổ biến nhất hiện nay:

1. Diazepam – Thuốc chữa mất ngủ phổ biến

Diazepam (biệt dược Seduxen) là một trong những loại thuốc chữa mất ngủ phổ biến. Loại thuốc này thuộc nhóm 1,4 benzodiazepin có tác dụng chính là an thần, gây ngủ, giảm lo âu, kích động và căng thẳng thần kinh. Bên cạnh đó, Diazepam còn có tác dụng thư giãn cơ bắp và chống co giật.

Cơ chế của loại thuốc này là liên kết đặc hiệu với các thụ thể trên hệ thần kinh trung ương và ngoại vi. Sau đó, các thụ thể benzodiazepin ở hệ thần kinh liên kết chức năng với thụ thể gamma amino butyric acid (GABA) nhằm tăng tác dụng tác dụng của GABA và tạo ra cảm giác thư giãn.

Loại thuốc này được sử dụng để điều trị mất ngủ và cải thiện trạng thái kích động, lo âu. Trong trường hợp trầm cảm có các trạng thái căng thẳng, kích động, rối loạn lo âu, bác sĩ thường chỉ định Diazepam cùng với thuốc chống trầm cảm. Bên cạnh đó, Diazepam còn được sử dụng để gây mê trước khi phẫu thuật, dùng trong điều trị cơ co cứng do thần kinh ngoại biên hoặc do não bộ.

Nên đọc: VTV2 giới thiệu bài thuốc thảo dược đặc trị mất ngủ từ gốc cho giấc ngủ ngon tự nhiên

thuốc chữa mất ngủ
Diazepam (biệt dược Seduxen) là thuốc được dùng phổ biến trong điều trị bệnh mất ngủ

Chống chỉ định:

 • Quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc
 • Trường hợp có tiền sử dị ứng với nhóm thuốc benzodiazepine
 • Suy hô hấp nặng
 • Nhược cơ
 • Bệnh nhân loạn thần mãn tính
 • Không sử dụng đơn độc trong điều trị trầm cảm hoặc lo âu kết hợp với trầm cảm. Sử dụng thuốc đơn độc có thể thúc đẩy hành vi và suy nghĩ tự sát ở bệnh nhân.
 • Không dùng cho trường hợp có người thân chết vì loại thuốc này có thể gây ức chế trong việc điều chỉnh tâm lý
 • Không sử dụng đồng thời với các benzodiazepine khác vì có thể gây ra chứng quên

Thuốc Diazepam chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn với liều điều trị thông thường. Ở những trường hợp sử dụng thuốc trong thời gian dài, cần cân nhắc về nguy cơ nghiện thuốc.

2. Thuốc trị mất ngủ chứa Bromazepam

Các loại thuốc chứa Bromazepam (Lexotan, Lexomil) thường được sử dụng trong điều trị rối loạn giấc ngủ. Hoạt chất này là một trong những loại thuốc bình thần thuộc nhóm benzodiazepine với tác dụng chính là gây ngủ, an thần, giãn cơ nhẹ và chống lo âu. Tương tự Diazepam, Bromazepam có thể gây ra tình trạng phụ thuộc và quen thuốc nếu lạm dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, thuốc Bromazepam còn được dùng trong điều trị ngắn hạn tình trạng hoảng loạn, lo âu, cải thiện các triệu chứng cai thuốc phiện và cai rượu, rối loạn chức năng hệ tiết niệu, rối loạn chức năng hệ tiêu hóa, tim mạch và hô hấp.

thuốc chữa mất ngủ
Bromazepam là một trong những thuốc bình thần thuộc nhóm benzodiazepine

Chống chỉ định:

 • Không sử dụng cho người có tiền căn dị ứng với Bromazepam hoặc các benzodiazepine khác

Người bị nhược cơ nên thận trọng khi sử dụng Bromazepam vì thuốc có thể làm nghiêm trọng các triệu chứng của bệnh lý này. Bên cạnh đó, cần tránh điều khiển phương tiện giao thông, vận hành máy móc và đưa ra quyết định quan trọng trong thời gian sử dụng thuốc.

3. Thuốc chữa bệnh mất ngủ Phenobarbital

Phenobarbital là thuốc chống co giật thuộc nhóm barbiturate. Thuốc có tác dụng chính là chống co giật, gây mê, an thần và gây ngủ. Cơ chế chính của loại thuốc này là tăng cường tác dụng ức chế synap của GABA (gamma aminobutyric) ở não bộ nhằm tạo ra cảm giác thư giãn và buồn ngủ.

Ngoài tác dụng điều trị mất ngủ, thuốc Phenobarbital còn được dùng để điều trị động kinh giật cơ, động kinh cục bộ và các cơn động kinh lớn (không dùng cho động kinh cơn nhỏ), phòng ngừa co giật do sốt cao tái phát ở trẻ em, chứng không tan huyết bẩm sinh, chứng tăng bilirubin huyết không liên hợp bẩm sinh và một số bệnh lý khác.

thuốc chữa mất ngủ
Thuốc Phenobarbital có tác dụng chính là chống co giật, gây mê, an thần và gây ngủ

Chống chỉ định:

 • Quá mẫn với Phenobarbital hoặc các loại thuốc bình thần thuộc nhóm barbiturate
 • Suy gan nặng
 • Suy hô hấp nặng (có tắc nghẽn hoặc khó thở)
 • Rối loạn chuyển hóa porphyrin

Người bị trầm cảm, suy thận, bệnh nhân cao tuổi và người có tiền sử nghiện rượu, nghiện ma túy nên thận trọng khi sử dụng loại thuốc này. Tương tự các loại thuốc chữa mất ngủ khác, Phenobarbital có thể gây ra tình trạng lệ thuộc nếu lạm dụng trong thời gian dài.

4. Pentobarbital – Thuốc an thần, gây ngủ

Pentobarbital (hay còn gọi là Pentobarbital) là loại thuốc bình thần nhóm barbiturate. Thuốc được dùng để trị chứng mất ngủ, kiểm soát co giật trong trường hợp khẩn cấp và thôi miên trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, thuốc cũng được sử dụng để làm giảm áp lực nội sọ ở bệnh nhân khởi phát hôn mê do thiếu máu não, hội chứng Reye và chấn thương sọ não. Tuy nhiên hiện nay, thuốc Pentobarbital chủ yếu được dùng trong điều trị ngắn hạn chứng mất ngủ.

Cơ chế chính của thuốc là giảm khả năng dẫn canxi thần kinh nhạy cảm với gCa (GABA) nhằm tăng cường cấp tính tác dụng ức chế của GABAergic.

Chống chỉ định:

 • Không sử dụng cho các trường hợp quá mẫn với Pentobarbital
 • Tiền sử rối loạn chuyển hóa porphyrin

5. Eszopiclone – Thuốc chữa rối loạn giấc ngủ

Thuốc Eszopiclone được sử dụng trong điều trị ngắn hạn chứng mất ngủ (mất ngủ thứ phát, mất ngủ tạm thời, khó ngủ, hay thức giấc giữa đêm,…). Thuốc được dùng ở liều thấp nhất có đáp ứng và bệnh nhân cần uống thuốc ở tư thế đứng trước khi đi ngủ để giảm nguy cơ phát sinh tác dụng phụ.

Cơ chế chính xác của loại thuốc này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy, hiệu quả của thuốc là kết quả là của sự tương tác với thụ thể GABA hoặc kết hợp thụ thể benzodiazepine ở não bộ.

thuốc chữa mất ngủ
Thuốc Eszopiclone được sử dụng trong điều trị ngắn hạn chứng mất ngủ ở người trưởng thành

Chống chỉ định:

 • Quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc
 • Trẻ nhỏ
 • Người bị suy gan nặng
 • Hội chứng ngưng thở nặng khi ngủ
 • Suy hô hấp
 • Nhược cơ nặng

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như miệng có vị kim loại/ vị đắng và rối loạn tiêu hóa có mức độ nhẹ (khô miệng, đau đầu, ngủ gật, chóng mặt, buồn nôn và nôn mửa). Để giảm thiểu tác dụng phụ, chỉ nên sử dụng loại thuốc này trong tối đa 4 tuần hoặc hơn nếu có chỉ định của bác sĩ. Lạm dụng trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng lệ thuộc thuốc và phát sinh các phản ứng bất lợi có mức độ nghiêm trọng.

6. Thuốc trị mất ngủ chứa Zolpidem

Zolpidem là một trong những loại thuốc chữa chứng mất ngủ được sử dụng phổ biến. Loại thuốc này có tác dụng nhanh và ngắn với tác dụng chính là gây ngủ, rút ngắn thời gian bắt đầu ngủ, giúp duy trì giấc ngủ sâu, ngủ ngon và kéo dài thời gian ngủ.

Zolpidem là dẫn xuất của imidazopyridine có cơ chế hoạt động phức tạp. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy, Zolpidem có tác dụng gây ngủ mạnh và có thể gây ra tình trạng lạm dụng thuốc nếu sử dụng trong thời gian dài. Loại thuốc này chủ yếu được dùng cho người trưởng thành, không chỉ định cho trẻ em và thiếu niên bị chứng mất ngủ.

thuốc chữa mất ngủ
Thuốc Zolpidem có tác dụng rút ngắn thời gian bắt đầu ngủ, giúp duy trì giấc ngủ sâu và ngon giấc

Chống chỉ định:

 • Quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc
 • Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
 • Ngưng thở khi ngủ
 • Suy hô hấp cấp
 • Chứng nhược cơ
 • Loạn thần
 • Suy thận, suy gan nặng
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú

Thuốc ngủ Zolpidem được dùng trong 2 – 3 tuần và chỉ được sử dụng hơn thời gian này khi có chỉ định của bác sĩ. Tương tự như các loại thuốc điều trị mất ngủ khác, Zolpidem có thể thúc đẩy suy nghĩ và hành vi tự tử ở bệnh nhân trầm cảm hoặc trầm cảm kết hợp với lo âu nếu sử dụng đơn độc.

7. Thuốc điều trị chứng mất ngủ Zaleplon

Zaleplon là thuốc an thần thế hệ mới (Z-drugs hay còn gọi là nonbenzodiazepin) có thể khắc phục các mặt hạn chế của các nhóm thuốc an thần thế hệ cũ như tình trạng lệ thuộc thuốc của nhóm benzodiazepine và tình trạng quen thuốc của nhóm phenobarbital.

Zaleplon hoạt động bằng cách tác động lên thụ thể GABA-A (chủ yếu ở type 1) nhằm tạo ra tác dụng an thần và gây ngủ. Do tác dụng phụ thấp hơn so với benzodiazepine nên loại thuốc này có thể sử dụng trong vòng vài tháng mà không gây ra tai biến hay tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tuy nhiên trên thực tế, thuốc Zaleplon và các loại thuốc ngủ thế hệ mới khác như Eszopiclone và Zolpidem vẫn có nguy cơ gây lệ thuộc thuốc nếu sử dụng lâu dài. Hơn nữa ngưng thuốc đột ngột có thể gây ra một số phản ứng nghịch như co giật, mê sảng và các triệu chứng có mức độ nghiêm trọng khác.

Ngoài ra, thuốc còn có thể gây ra một số trạng thái tâm thần phức tạp như mất điều hòa (dễ té ngã, giảm phối hợp vận động và khả năng vận động), hoảng sợ, thay đổi suy nghĩ, suy giảm trí nhớ, tăng tính dục, đau đầu, mất nhân cách, có các hành vi bất thường,…

thuốc chữa mất ngủ
Zaleplon là thuốc an thần thế hệ mới (Z-drugs hay còn gọi là nonbenzodiazepin)

Chống chỉ định thuốc:

 • Phụ nữ mang thai, cho con bú
 • Ngưng thở khi ngủ
 • Quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc
 • Suy hô hấp nặng
 • Suy gan nặng

Không sử dụng đồng thời Zaleplon với rượu bia, đồ uống chứa cồn và các loại thuốc ức chế thần kinh trung ương khác. Ngoài ra, cần theo dõi người cao tuổi trong suốt thời gian sử dụng thuốc vì thuốc có thể gây té ngã dẫn đến chấn thương và đe dọa đến tính mạng.

8. Một số loại thuốc kháng histamine H1

Các loại thuốc kháng histamine H1 thường được dùng để điều trị chứng dị ứng và say tàu xe. Tuy nhiên một số loại thuốc kháng histamine như Promethazine và Diphenhydramin còn được dùng để điều trị chứng mất ngủ. Hai loại thuốc này có tác dụng an thần đáng kể nên có thể cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc và ngủ chập chờn.

So với các loại thuốc an thần, thuốc kháng histamine H1 có độ an toàn cao và ít khi phát sinh các tác dụng phụ nguy hiểm. Tuy nhiên loại thuốc này có thể gây ra phản ứng bất lợi đối với người có tăng nhãn áp góc hẹp, người bị nhược cơ, hẹp môn vị, tắc bàng quang và phì đại tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, không được sử dụng thuốc đồng thời với rượu và các loại thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác.

thuốc chữa mất ngủ
Diphenhydramin là một trong những loại thuốc kháng histamine H1 có tác dụng an thần, gây ngủ

Chống chỉ định:

 • Quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc
 • Trẻ sơ sinh
 • Hen suyễn

Thuốc kháng histamine H1 được sử dụng để điều trị mất ngủ có thể gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, choáng váng, giảm khả năng phối hợp và suy giảm hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra thuốc cũng có thể gây táo bón, mờ mắt, khô miệng và đau đầu.

9. Cây nữ lang – Vị thuốc trị mất ngủ an toàn, hiệu quả

Bên cạnh thuốc Tây y, các thảo dược tự nhiên có tác dụng an thần, gây ngủ cũng được ứng dụng trong điều trị chứng mất ngủ. So với thuốc Tây, thuốc ngủ thảo dược có độ an toàn cao, ít gây ra tình trạng phụ thuộc và lệ thuộc nếu sử dụng dài ngày.

thuốc chữa mất ngủ
Cây nữ lang – Vị thuốc thuốc chữa mất ngủ an toàn và hiệu quả

Cây nữ lang là một trong những loại thảo dược có tác dụng chống co thắt, giảm đau và an thần. Hiện nay, thảo dược này đã được ứng dụng trong nhiều chế phẩm hỗ trợ điều trị các rối loạn giấc ngủ ở người trưởng thành. Tinh dầu từ cây nữ lang có tác dụng thư giãn cơ, giải phóng hoạt động co thắt của cơ trơn, giảm độ hưng phấn của phản xạ thần kinh và tăng cường hoạt động ức chế vỏ đại não.

Để giảm chứng mất ngủ, bạn có thể sử dụng các viên uống bổ sung chứa chiết xuất từ cây nữ lang hoặc có thể dùng 10 – 15g dược liệu sắc uống hằng ngày.

10. Lá vông nem chữa chứng mất ngủ

Lá vông nem thường được dùng để gói bánh hoặc dùng như một loại rau ăn. Bên cạnh đó, thảo dược này còn được sử dụng trong bài thuốc điều trị kinh nguyệt không đều, rong kinh, phong tê thấp và cải thiện chứng mất ngủ.

Các nghiên cứu khoa học đều nhận thấy, lá vông nem có tác dụng gây ngủ, hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, trấn tĩnh và ức chế hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, sử dụng thảo dược này có thể giúp ngủ ngon, giảm tình trạng giấc ngủ đến muộn, ngủ không sâu giấc và thường xuyên thức giấc giữa đêm.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm cải thiện chất lượng giấc ngủ chứa lá vông nem. Bạn có thể cân nhắc về bảng thành phần và giá cả để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hoặc có thể dùng lá vông nem phơi khô và hãm lấy nước uống trước khi đi ngủ.

11. Bài thuốc bí truyền Định tâm An thần thang ĐẶC TRỊ mất ngủ hiệu quả, an toàn với sự phối chế hơn 30 vị thuốc quý

Định tâm An thần thang là bài thuốc đặc trị mất ngủ được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa và phát triển từ phương thuốc cổ truyền của người Tày, 4 bài thuốc trị mất ngủ kinh điển là Dưỡng tâm thang, Toan táo nhân thang, Thiên vương bổ tâm đơn và Quy tỳ thang của Hải Thượng Lãn Ông. Đặc biệt, Định tâm An thần thang là bài thuốc Y học cổ truyền ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT được nghiên cứu thực chứng, biện chứng, thử nghiệm bải bản bởi đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành.

Định tâm An thần thang được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản

Thông qua công trình nghiên cứu, thử nghiệm bài bản, vượt qua nhiều bước kiểm định khắt khe, bài thuốc Định tâm An thần thang được Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thông qua và đánh giá là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh mất ngủ.

Tuân thủ nguyên tắc Y học cổ truyền, bài thuốc Định tâm An thần thang được phối chế theo CƠ CHẾ KÉP, kết hợp 2 nhóm thuốc TRỪ TÀ – PHỤC CHÍNH loại bỏ mất ngủ TỪ GỐC, hoạt huyết, dưỡng não, bảo hộ tim mạch, chữa lành tổn thương hệ thần kinh giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc tự nhiên trong trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất, ngăn tái phát.

Sự kết hợp này giúp bài thuốc phát huy tối đa hiệu quả sau 1-3 tháng dùng thuốc với những ưu điểm sau:

 • Đặc trị dứt điểm mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc, hay tỉnh giấc khi ngủ, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kinh niên, mãn tính, mất ngủ do rối loạn lo âu.
 • Điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan như đau đầu, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình.
 • Hiệu quả mọi thể mất ngủ và mọi đối tượng mất ngủ ở người già, người trẻ, phụ nữ sau sinh, người sau ốm dậy…

Bài thuốc Định tâm An thần thang phối chế hơn 30 vị thuốc tốt cho giấc ngủ như phục thần, củ bình vôi, toan táo nhân, long nhãn, hoàng kỳ, liên nhục, lạc tiên, đại táo,… 100% dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO an toàn, lành tính, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ, không phụ thuộc thuốc, mang lại giấc ngủ ngon tự nhiên theo cơ chế sinh học. [Xem chi tiết bài thuốc Định tâm An thần thang TẠI ĐÂY]

Với công thức hoàn chỉnh, bảng thành phần VÀNG, vượt qua nhiều giải pháp khác, bài thuốc Định tâm An thần thang được VTV2 Vì sức khỏe Người Việt chủ đề “Mất ngủ và giải pháp điều trị từ Đông y” đưa tin là giải pháp điều trị mất ngủ hoàn chỉnh nhất hiện nay. Chương trình có sự đồng hành tư vấn của bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Hương Dung.

Bạn đọc theo dõi chương trình Vì sức khỏe người Việt qua đường link: https://vtv.vn/video/vi-suc-khoe-nguoi-viet-mat-ngu-va-cach-chua-tri-hieu-qua-tu-dong-y-428842.htm

Hoặc theo dõi qua video sau: 

Thực tế điều trị, bài thuốc Định tâm An thần thang đã giúp hàng triệu người bệnh tìm lại được giấc ngủ ngon. Trong đó 95% người bệnh đạt được hiệu quả mong muốn sau 2-3 tháng dùng thuốc. 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn. Hiệu quả thực tế của bài thuốc đã nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo người bệnh, trong đó có nghệ sĩ ưu tú Hương Dung.

[Góc chia sẻ]: Người bệnh mất ngủ phản hồi về hiệu quả thực tế bài thuốc Định tâm An thần thang

Lưu ý: Bài thuốc Định tâm An thần thang được kê đơn DUY NHẤT bởi Trung tâm Thuốc dân tộc dựa trên thể trạng, tình trạng mất ngủ của mỗi người. Vì vậy, người bệnh cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được đội ngũ bác sĩ đầu ngành tư vấn.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN CHI TIẾT

ĐỪNG BỎ LỠ: Bà ngoại tuổi 63 chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN mất ngủ trên VTV2

12. Nhất Nam Định Tâm Khang – Giải pháp lấy lại giấc ngủ tự nhiên chỉ sau 1 liệu trình

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được nhiều các trang báo lớn đưa tin là giải pháp SỐ 1 trong điều trị mất ngủ hiện nay như báo Gia đình, VTC NEWS, Đời sống & Pháp luật,…. Bài thuốc là thành quả nghiên cứu & phát triển ĐỘC QUYỀN từ bài thuốc chữa mất ngủ Thất Miên của Vua Gia Long bởi Nhất Nam Y Viện kết hợp cùng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện.

Công thức kết hợp TOÀN DIỆN và HOÀN CHỈNH 

Nhất Nam Định Tâm Khang được phát triển dưới dạng 4 bài thuốc nhỏ trong bộ sản phẩm gồm: Nhất Nam Định Tâm Hoàn (bài thuốc chính), Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết (mất ngủ thể khí huyết hư), Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận (mất ngủ thể tâm thận âm hư) và Nhất Nam Dưỡng Tâm Can (mất ngủ thể can khí uất kết). 

Bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang
Bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang

Mỗi bài thuốc nhỏ đều có những công dụng khác nhau nhưng khi kết hợp sử dụng sẽ giúp Tăng chất lượng giấc ngủ sinh học, Nâng cao sức khỏe hệ thần kinh. Do đó, tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người bệnh mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi người. 

Xem thêm: Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang – Giải pháp vàng cho người mất ngủ

Hội tụ hơn 30 vị thảo dược quý hiếm tự nhiên 

Nhất Nam Định Tâm Khang là sự tổng hòa của hơn 30 vị thảo dược quý hiếm tốt cho sức khỏe như: Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Bá tử nhân, Lạc tiên, Long nhãn, Táo nhân,…

Thành phần dược liệu sử dụng trong bài thuốc
Thành phần dược liệu sử dụng trong bài thuốc

Tất cả các loại dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, An toàn, Tiện lợi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bài thuốc còn phù hợp với mọi đối tượng, kể cả bệnh nhân gặp bệnh lý nền. 

Hơn 1000 người bệnh khỏi bệnh chỉ với 1 liệu trình 

Theo kết quả khảo sát trên hơn 1000 người bệnh sử dụng Nhất Nam Định Tâm Khang cho thấy: > 83% người bệnh khỏi hoàn toàn các triệu chứng, tìm lại được giấc ngủ ngon chỉ sau 3 tháng điều trị

Nhờ những ưu điểm nổi bật của bài thuốc mang lại mà nhiều người bệnh sau khi sử dụng đã gửi những phản hồi tích cực về phía đơn vị cũng như chia sẻ hiệu quả điều trị mất ngủ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn,… 

Hiện nay, Nhất Nam Định Tâm Khang đang được ứng dụng điều trị mất ngủ tại Nhất Nam Y Viện – đơn vị ĐẦU TIÊN phục dựng mô hình khám chữa bệnh theo Thái Y Viện triều Nguyễn. Đến đây quý khách hàng sẽ được bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Bác sĩ bệnh viện YHCT TW trực tiếp thăm khám và điều trị. 

LINK ĐẶT MUA BÀI THUỐC TẠI ĐÂY

Mọi thông tin liên hệ Nhất Nam Y Viện: 

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện

Một số lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh mất ngủ

Thuốc chữa mất ngủ được sử dụng để điều trị các rối loạn giấc ngủ thường gặp như khó ngủ, giấc ngủ đến muộn, ngủ không sâu giấc, ngủ chập chờn,… Mặc dù có hiệu quả nhanh và mạnh nhưng các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ nếu thiếu thận trọng khi sử dụng.

thuốc chữa mất ngủ
Để đảm bảo an toàn, nên tham vấn y khoa trước khi sử dụng các loại thuốc chữa mất ngủ

Vì vậy khi dùng thuốc chữa mất ngủ, cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Chỉ sử dụng thuốc Tây điều trị mất ngủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng khi chưa tham vấn y khoa.
 • Các loại thuốc thảo dược như lá vông nem và cây nữ lang có độ an toàn cao và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.
 • Đa số các loại thuốc chữa mất ngủ đều gây ức chế hệ thần kinh trung ương. Vì vậy trong thời gian sử dụng thuốc, nên tránh điều khiển phương tiện giao thông, vận hành máy móc, làm việc trên cao và đưa ra những quyết định quan trọng.
 • Tác dụng an thần của các loại thuốc Tây và thảo dược có thể tăng lên nếu sử dụng đồng thời với thuốc kháng histamine H1, rượu bia và chất kích thích. Vì vậy không nên sử dụng đồng thời với các loại thuốc và thức uống nói trên.
 • Các loại thuốc trị mất ngủ chỉ đem lại hiệu quả nếu sử dụng đúng liều lượng trong thời gian được chỉ định. Sử dụng quá liều có thể gây chậm nhịp thở, nhìn mờ, giảm khả năng nhận thức hoặc thậm chí gây mất ý thức, hôn mê và tử vong. Trong trường hợp lạm dụng dài ngày, thuốc có thể gây ra tình trạng lệ thuộc và quen thuốc.
 • Không tự ý ngưng thuốc đột ngột hoặc hiệu chỉnh liều lượng khi chưa có chỉ định.
 • Thông báo với bác sĩ nếu gặp phải tác dụng phụ khi dùng thuốc – kể cả những triệu chứng có mức độ nhẹ.
 • Nên ưu tiên sử dụng thuốc ngủ được chiết xuất từ thảo dược trước khi dùng thuốc ngủ đặc hiệu.
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú, người cao tuổi, suy giảm chức năng gan, thận hoặc có các vấn đề sức khỏe đặc biệt nên tham vấn y khoa trước khi sử dụng thuốc điều trị mất ngủ.
 • Để hỗ trợ hiệu quả của thuốc và giảm nguy cơ lạm dụng, lệ thuộc, nên phối hợp việc dùng thuốc với một số biện pháp như giảm thời gian làm việc, tập thể dục thường xuyên, áp dụng liệu pháp mùi hương, tránh ăn tối quá no, hạn chế dùng rượu bia, cà phê, chất kích thích,…

Bài viết đã tổng hợp các loại thuốc chữa mất ngủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên thông tin trên chỉ có giá trị tham khảo, không thay thế cho chỉ định của dược sĩ/ bác sĩ. Vì vậy trước khi dùng các loại thuốc này, bạn nên tham vấn y khoa để được tư vấn cụ thể về loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng.

Tham khảo thêm:

Xem thêm

Bình luận

 1. Đạt Nguyễn says: Trả lời

  Mọi người đang dùng loại thuốc nào tốt có thể tư vấn giúp tôi được không ? Tôi mới mất ngủ 1 tuần nay nhưng thật sự không thể chịu thêm được nữa, người rã rời, một đêm chỉ ngủ được 1-2 tiếng, ngày trước đêm nào cũng 6-7 tiếng mà không hiểu sao đột nhiên bị như vậy

  1. Lê Thảo Anh says: Trả lời

   Nếu chỉ mới mất ngủ 1 tuần thôi thì chưa nên dùng thuốc, bạn nên uống các loại trà thảo dược giúp ngủ ngon như trà sen, nụ tam thất, thuốc ngủ uống vào hại lắm

  2. Huyền Đỗ says: Trả lời

   Điều trị mất ngủ thì phổ thông nhất chắc là seduxen, tôi cũng đang dùng loại đấy, hôm nào cũng uống trước khi ngủ tầm 30 phút mới có thể ngủ được, chẳng biết thuốc có hại gì không nhưng hiện tại có thuốc thì đêm mới ngủ được chứ đợt trước mất ngủ cả ngày đêm đến cứ trằn trọc thức khổ sở vô cùng

  3. Bùi Loan says: Trả lời

   Seduxen đúng là uống vào thì ngủ rất tốt, nhưng đó là giai đoạn đầu thôi, tôi ngày xưa cũng bị mất ngủ trầm trọng, ban đầu là do stress công việc, sau mất ngủ nó như thói quen, đặt lưng xuống gường phải 4h sáng mới chợp mắt được chút, các loại trà an thần tôi đều thử qua nhưng không có tác dụng, triền miên như vậy 2 tháng tôi mới ra hiệu thuốc mua thuốc về uống, uống ngay hôm đầu đã có thể ngủ được nên từ đó tôi cứ vin vào thuốc cho đến lúc đầu óc có dấu hiệu hay quên, ngủ được nhưng cơ thể vẫn rất mệt mỏi, tôi mới lên tìm hiểu về các tác dụng phụ của thuốc thấy nó ảnh hưởng đến thần kinh, tôi sợ quá mới cắt dần thuốc đi rồi bỏ hẳn, lại quay lại những ngày tháng mất ngủ, đén tháng 4 năm ngoái có người mách cho tôi dùng thuốc định tâm an thần của trung tâm thuốc dân tộc, tôi nhớ hồi đó uống chừng 2 3 tuần gì đó tôi đã có cảm giác buồn ngủ trở lại tuy giấc ngủ chưa sâu và thời gian chưa được nhiều, nhưng cứ tiến bộ dần dần cho đến hết 3 tháng thuốc mỗi đêm tôi ngủ được tròn giấc khoảng 5-6 tiếng thành thử người ngợm cảm giác khỏe khoắn hơn nhiều mà da dẻ sắc mặt nhìn đỡ xám xịt

  4. Nguyễn Kha says: Trả lời

   Nhưng quan trọng là cái thuốc định tâm an thần bác nói có bị phụ thuộc vào thuốc không, bây giờ bác vẫn uống duy trì hay ngừng rồi, vì thuốc điều trị mất ngủ tôi dùng xưa nay uống thì ngủ được mà không có thì xem như thức trắng

  5. Ngô Mạnh says: Trả lời

   Thuốc định tâm an thần dùng liệu trình vài tháng theo chỉ định của bác sĩ sau đó ngưng thôi chứ có phải dùng cả đời đâu, tôi lúc đầu dùng thuốc này cũng tâm lý lo như bạn, nên khi bác sĩ bảo ngưng thuốc tôi lo lắm sợ lại không ngử được như lúc trước, ấy vậy mà không có thuốc 1 tháng nay tôi vẫn duy trì giấc ngủ tốt, ngày nào cũng đều đặn 6 tiếng, thuốc này chữa khỏi cho nhiều người rồi

 2. Nguyên Thảo says: Trả lời

  Cho mình hỏi có phương pháp nào dân gian có thể điều trị mất ngủ tại nhà được không ?

  1. Lê Thị Huệ says: Trả lời

   Bạn dùng lá vông nem luộc hoặc nấu canh lên ăn hàng ngày có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt, nhưng nhớ chọn loại bánh tẻ nhé, lá non quá hoặc già quá sẽ bị giảm hiệu quả

  2. Đức Anh says: Trả lời

   Tôi thấy người ta hay mách nhau dùng trà tâm sen để trị mất ngủ nên dùng thử, uống liên tục 2 tháng bây giờ có dấu hiệu khả quan tốt rồi đấy, mọi người áp dụng thử xem sao

  3. Thùy Trang says: Trả lời

   Tôi có thể ăn hạt sen nguyên tim thay vì uống trà tâm sen khô được không vì trà nó đắng quá tôi không nuốt nổi, không hiểu sao nhiều người có thể uống thay nước được

  4. Ngô Thị Hải says: Trả lời

   Tâm sen đúng là dùng chữa bệnh mất ngủ rất tốt nhưng mọi người chưa biết là chỉ nên dùng tâm sen nhiều nhất 1 tháng vì dùng lâu dài có thể gây ngộ độc đấy, tâm sen không lành tính hoàn toàn đâu nhé

 3. Nguyễn Quảng says: Trả lời

  Thuốc nhất nam định tâm khang tôi muốn mua thì mua ở đâu, thấy trên mạng nhiều người đánh giá loại này rất tốt không biết có thật không hay là quảng cáo

  1. Lê Dự says: Trả lời

   Thuốc này của phòng khám nhất nam y viện, ông bạn tôi dùng thấy tốt nên bảo cho tôi mua về dùng, nhưng tôi uống gần 10 ngày rồi mà đêm nào mắt cũng thao láo chưa có dấu hiệu gì cả, chắc còn tùy người hợp người không, bác cứ thử xem thế nào

  2. Võ Nam says: Trả lời

   Uống thuốc này phải tầm 15 20 ngày nó mới bắt đầu ngấm rồi có tác dụng chứ không nhanh như mấy loại thuốc tây đâu, tôi uống đến nay hơn 1 tháng dù thời gian giấc ngủ chưa tăng được mấy nhưng ngủ sâu giấc hơn, dùng đông y xác định phải kiên trì

  3. Đức Trung says: Trả lời

   Thuốc này uống tổng thời gian bao lâu, thuốc có tác dụng phụ gì không, thuốc tôi đang dùng giờ từ mất ngủ lại thành buồn ngủ cả ngày lẫn đêm không tỉnh táo làm việc được

  4. LươngThanh says: Trả lời

   Nhất nam định tâm khang nó lấy lại đúng giấc ngủ sinh học cho mình nghĩa là buồn ngủ vào buổ tối thôi, sáng dậy tỉnh táo minh mẫn, thanh phần thuốc cũng đều từ thảo dược nên không gây hại gì cả, cứ yên tâm mà dùng, bạn vào youtube xem chị này dùng thuốc chia sẻ lại này

 4. Hoàng Khuê says: Trả lời

  1 ngày ngủ dưới bao nhiêu tiếng thì nên dùng thuốc thế mọi người ?

  1. Lê Thị Hạnh says: Trả lời

   Phải cụ thể theo từng lứa tuổi nữa, nếu trẻ nhỏ thì ngày phải ngủ ít nhất 8 tiếng còn người lớn thì ít hơn, đối với người có tuổi như mẹ mình chẳng hạn ngày chỉ ngủ có vài 4, 5 tiếng nhưng sức khỏe bà vẫn đảm bảo tốt, bác sĩ nói đó là sinh lý bình thường chẳng cần dùng đến thuốc

 5. Dư Hằng says: Trả lời

  Những thuốc này mình tự mua về được không hay phải có đơn của bác sĩ, tôi nghe nói thuốc ngủ phải có đơn mới mua được

  1. Đức Hoàngp says: Trả lời

   Em ra hiệu thuốc họ vẫn bán bình thường bác ah, chắc tùy thuốc, bác cứ ra tiệm nói triệu chứng rồi họ bán thuốc cho chứ thật là đọc bài này biết vậy thôi, mình có chuyên môn đâu mà biết thuốc thang thế nào mà tự mua

  2. Anh Nguyễn says: Trả lời

   Tốt nhất là đến khám bác sĩ để lấy đơn thuốc, vì thuốc ngủ đa số sẽ có tác dụng phụ phải có bác sĩ kê đơn và theo dõi, nhiều người ngộ độc thuốc ngủ lắm rồi, cẩn thận vẫn hơn

  3. Đỗ Thị Thảo says: Trả lời

   Tôi thấy mọi người đang phụ thuộc thuốc quá, bệnh mất ngủ nó là tâm bệnh mà ra, mình chỉ cần giữ cho mình tinh thần thoải mái. tránh dùng các loại chất kích thích, cafein, tôi hay có thói quen nghe nhạc thiền trước khi ngủ thấy vào giấc rất tốt

 6. Tạ Nam says: Trả lời

  Thuốc định tâm an thần dùng bao lâu sẽ khỏi. Tôi bị căng thẳng stress dẫn đến mất ngủ, có cảm giác buồn ngủ nhưng không tài nào ngủ được, tình trạng của tôi có thể chữa khỏi được bằng bài thuốc này không

  1. Lại Quang Tuấn says: Trả lời

   Được bác nhé, tôi cũng có giai đoạn như bác, công việc công ty làn mình stress quá nó ảnh hưởng đến giấc ngủ, dù cố gắng đi ngủ sớm nhưng 11h lên giường nhưng phải đến 3h sáng mới ngủ được mà cái giống mất ngủ càng nằm lại càng làm mình suy nghĩ stress thêm, thế mà uống thuốc này một liệu trình 2 tháng ngủ ngon giấc lại được, tinh thần cũng cảm giác phấn chấn thoải mái hơn hẳn, bác nào đang trong tình trạng như tôi thì nên dùng thuốc

  2. Phạm Vy says: Trả lời

   Thời gian dùng thuốc cũng cón tùy vào tình trạng bệnh, thời gian trung bình từ 2-3 tháng, lúc đi khám bác sĩ sẽ tư vấn cho cụ thể, như tôi chắc hợp thuốc nên mới uống có 40 ngày thuốc đã ngủ tốt hơn nhiều rồi, đúng như bác trên nói cảm giác tinh thần cũng thoải mái hơn nhiều

  3. Đồng says: Trả lời

   Thuốc này giá thế nào, cho tôi địa chỉ lấy thuốc với được không ?

  4. Nguyễn Anh says: Trả lời

   Tôi mới đi khám về lấy đơn thuốc hơn 2 triệu gồm 3 loại thuốc uống, đơn thuốc mỗi người mỗi khác bác sĩ kê theo tình trạng của mỗi người nên không có giá niêm yết, địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc đây Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội

 7. Song Giang says: Trả lời

  Chào mọi người, nhờ mọi người tư vấn giúp, tôi 1 ngày vẫn đảm bảo giấc ngủ đủ 8 tiếng nhưng giấc ngủ không hề sâu, hay thức giấc giữa chừng, 1 đêm dậy đến vài lần, tôi có thể dùng thuốc gì để điều trị

  1. Quốc Ấn says: Trả lời

   Ngủ không sâu có thể là do tác động bên ngoài như tiếng ồn hoặc tư thế ngủ của bác không tốt, thử kiểm tra lại xem

  2. Thế Anh says: Trả lời

   Tôi cũng giống bạn này, ngủ hay bị mê sảng, ngủ đủ thời gian nhưng người vẫn mệt mỏi uể oải, tôi cũng đã điều chỉnh lại không gian phòng ngủ nhưng không thấy ăn thua gì

 8. nguyễn trân says: Trả lời

  em thường dùng diazepam mỗi khi khó ngủ, nhưng đúng là phải cực cực kỳ khó ngủ mới dám dùng. cái thuốc đó làm cho người mình lâng lâng, gần như tê liệt hết dậy thì cứ nửa tỉnh nửa mê, đầu óc không đc tỉnh táo lắm

  1. Xuân Thanh says: Trả lời

   Cứ dính đến thuốc ngủ là không tốt rồi, cực chẳng đã mới phải uống thôi. Mình thấy hại thần kinh cực kỳ. Tự dặn lòng không bao giờ được lạm dụng thuốc ngủ, gây ra nhiều tác dụng phụ lắm. Uống thuốc ngủ mà cứ như bị gây mê chẳng biết trời đất gì luôn, mình cứ uống mấy loại nước lá để ổn định giấc ngủ hơn

 9. Atticus Lyric says: Trả lời

  Từ ngày nghỉ dịch rồi bị nhiễm covid và bị hội chứng hậu covid gây mất ngủ, công việc thì không có giờ giấc sinh hoạt lộn xộn, cuộc sống đảo lộn hết cả, tình trạng mất ngủ em thấy ngày một nặng thêm, hiện đang không biết phải điều trị như thế nào

  1. Nguyễn Mai Lan says: Trả lời

   Bạn thử sử dụng định tâm an thần thang và thuốc nguyên khí khang của thuốc dân tộc , thuốc nguyên khí khang là thuốc điều trị triệu chứng hậu covid, nó là thuốc đông y khá lành tính và giúp ngủ ngon an toàn , không phụ thuộc vào thuốc . Mình dùng kết hợp như vậy khoảng 2 liệu trình, đầu óc thoải mái, đặt lưng xuống là có thể ngủ được ngay, giấc ngủ sâu sáng dậy không bị mệt mỏi.

  2. Trịnh Dung says: Trả lời

   Cái di chứng hậu covid thực sự mệt mỏi, thỉnh thoảng tức ngủ khó thở đặc biệt là gây nên cho mình bị mất ngủ trầm trọng. Hiện tại mình đang uống thuốc định thâm an thần thang và quốc bảo nguyên khí khang, chữa mất ngủ và chữa di chứng hậu covid, Đến hiện tại mình đã ngủ ngon, không trằn trọc khó chịu hàng đêm, mới cả cũng không có cảm giác khó thở

   1. Phạm Thiên Trúc says:

    Ngoài sử dụng thuốc chị kết hợp với yoga ý, một liệu pháp tuyệt vời để ngủ ngon đấy ạ. Mùa dịch này nghỉ ở nhà dù bận mấy em vẫn dành ra 30 phút đến 1 tiếng để tập yoga, kết hợp uống định tâm an thần thang và cả trà dưỡng thần nữa. Đầu óc không bị mụ mị, sảng khoái vô cùng, ngủ đủ giấc nên da dẻ cũng đẹp lên nữa

 10. Trang Huyền Nguyễn says: Trả lời

  Muốn qua trung tâm thuốc dân tộc thăm khám trực tiếp bệnh mất ngủ luôn. Không biết có thể đặt lịch qua đâu nhỉ, ai biết bác sĩ nào giỏi ở đó không ạ

  1. Thanh Hằng says: Trả lời

   Đăng ký khám bác sĩ Lê Hữu Tuấn như tôi đăng ký khám và đã giúp ngủ ngon hơn, bác sĩ này có tiêng khi điều trị bệnh bằng yhct rồi nên cứ yên tâm, tôi được bác sĩ khám rồi bác sĩ hướng dẫn cả chế độ ăn uống và sinh hoạt đầy đủ nên giờ ngủ ngon hơn nhiều. Xem lý lịch công tác và làm việc của bác sĩ để biết bác sĩ giỏi ra sao https://www.thuocdantoc.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ck-ii-le-huu-tuan-ly-lich-cong-tac

   1. hoàng thị thuỳ linh says:

    được khám trực tiếp thì quá tốt rồi, m cũng mong đỡ dịch để ra HN thăm khám cái, uống gần hết 1 liệu trình định tâm an thần thang rồi, thấy cải thiện khá ổn, muốn khám xem sức khoẻ đã ổn chưa để lấy thêm liệu trình 2 với cả tiện xem có bệnh gì không điều trị luôn

   2. Nghiêm Huyền says:

    Để đặt lịch được bác sĩ Tuấn chị cứ gọi thẳng cho Trung tâm ấy ạ vì k phải ngày nào bác cũng làm tại phòng khám đâu ạ. Trung tâm sẽ báo lịch làm việc của bác để chị sắp xếp lịch cho phù hợp chị ạ. Khám bác thì miễn chê rồi ạ, mẹ em khám về xong tâm đắc lắm

 11. Phạm Bửu Ngọc says: Trả lời

  Thấy nhiều người uống thuốc nhất nam định tâm khang quá, em đang lăn tăn không biết là có nên uống hay không, tại giờ cũng nhiều thuốc nam, thuốc bắc quá, rồi thuốc không đảm bảo chất lượng nhiều

  1. hùng phạm says: Trả lời

   Đang uống được gần 1 tháng rồi thấy cũng ổn các bạn ạ, được cái uống thuốc này huyết áp của tôi vẫn ổn định không có bị tăng vì hiện tại tôi là người có nguy cơ bị huyết áp cao nên mới không dám uống thuốc tây

  2. Ngọc Hân says: Trả lời

   Nhất nam y viện là cơ sở uy tín chứ có phải chỗ mấy phòng khám nhỏ đâu mà bảo là không uy tin rồi lo lọ lo chai. Ở bên nhất nam có bác sĩ vân Anh rất giỏi, là bác sĩ chuyên điều trị bệnh mất ngủ đó, bạn đến khám bác sĩ vân anh sẽ kê cho bạn thuốc đảm bảo là ngủ ngon

   1. Huy Vũ says:

    Đông y có chế chữa bệnh là chữa từ gốc bệnh. VD mất ngủ thì thuốc đông y sẽ có tác dụng hoạt huyết dưỡng não, giải độc gan thận, điều hoà tim mạch, an thần,… tác động vào các nguyên nhân gây ra mất ngủ luôn. Mất ngủ uống thuốc đông y vẫn tốt và không hại thần kinh đó bạn. Tôi đnag uống thuốc bên nhất nam nên đánh giá vậy

 12. Vy Nguyen says: Trả lời

  Chi phí điều trị mất ngủ bằng thuốc của bện trung tâm thuốc dân tộc có đắt lắm không ạ? Dịch bệnh cũng khó khăn quá

  1. Linh Chi says: Trả lời

   thấy thuốc giá bình thường chứ có đắt gì đâu, bệnh dai dẳng lâu ngày cũng ảnh huởng rất nhiều tới tâm trạng làm việc, rồi lại ảnh hưởng đến kết quả công việc thì cũng không kiếm nổi tiền. Nên là vẫn ưu tiên sức khoẻ trước, có sức khoẻ rồi thì kiếm bao tiền cũng được hết. Bài này có viết về giá thuốc đó nhưng cũng chung chung thôi vì bệnh này phụ thuộc vào tình trạng bệnh https://www.chuatribenhmatngu.com/dinh-tam-an-than-thang-chua-mat-ngu-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

   1. Nguyễn Trung says:

    Thuốc dân tộc cũng có hỗ trợ một chút cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch đấy ạ. Có bệnh thì phải chữa thôi bạn ạ chứ để lâu ngày gây ra nhiều biến chứng hay hệ luỵ thì tiền chữa bệnh còn gấp nhiều lần hơn so với bây giờ. Lúc đấy lại hối hận thì buồn lắm

 13. NT Hạnh says: Trả lời

  Tôi năm nay 55 tuổi, thời gian gần đây tôi thường xuyên bị mất ngủ, hiện giờ tôi nên làm như thế nào

  1. Bích Thủy says: Trả lời

   Em nghĩ bác thử uống lá vông nem hoặc tim sen hàng ngày để giúp ngủ ngon, đừng uống thuốc sớm sẽ gây nên tình trạng phụ thuộc vào thuốc. Ngoài ra Bác kết hợp ngoài dùng thuốc ra thì tập thêm 1 số bài tập nhẹ nhàng, hoặc nghe radio trước khi ngủ cho thư giãn đầu óc

  2. Mỹ Duyên says: Trả lời

   Chị có thể uống thuốc zolpidem, hiện em đang uống thuốc này và em thấy ngủ khá ngon, nhưng khuyên chị không nên uống nhiều sẽ dẫn đến tình trạng phụ thuộc vào thuốc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Swisse Sleep của Úc

Swisse Sleep của Úc Có Tốt Không? Đối Tượng Dùng? Giá Bán Chi Tiết?

Tình trạng mất ngủ, khó ngủ xảy ra thường xuyên ở nhiều đối tượng khác nhau, làm ảnh hưởng đến...

Combo trị mất ngủ Tịnh Tâm An Plus: Những thông tin tổng hợp

Combo trị mất ngủ Tịnh Tâm An Plus: Những thông tin tổng hợp

Combo trị mất ngủ Tịnh Tâm An Plus là bài thuốc đặc trị bệnh mất ngủ kinh niên, dành cho...

Chữa Bệnh Mất Ngủ Bằng 7 Cây Thuốc Nam Quanh Nhà [Nên Biết]

Chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc Nam sẽ mang lại hiệu quả an thần, thư giãn thần kinh giúp người...

Nhất Nam Định Tâm Khang được phát triển từ bài thuốc của vua Gia Long

[TÌM HIỂU NGAY] Bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Nhất Nam Định Tâm Khang là một trong những bài thuốc chữa mất ngủ nổi tiếng được rất nhiều người...

Ăn Gì Để Dễ Ngủ Hơn? 20 Thực Phẩm Vàng Trị Mất Ngủ Hiệu Quả

Hạt sen, chuối, đậu nành, anh đào, gừng ... là những thực phẩm trị mất ngủ tự nhiên, an toàn...

BÓC TRẦN hiệu quả thực của bài thuốc trị mất ngủ Đỗ Minh Đường? Uống bao lâu thì ngủ được?

Mất ngủ, trằn trọc khó ngủ, cả đêm thao thức, vật lộn… tình trạng này có lẽ ai cũng đã...