Thuốc Chữa Viêm Gan B Của Nga Mang Đến Hiệu Quả Đáng Mong Đợi

Trong nghiên cứu mới đây về thuốc chữa viêm gan B của Nga đã cho những dấu hiệu tích cực, mở ra hy vọng mới cho hàng triệu người nhiễm viêm gan B mạn tính trên thế giới. Vậy thực hư về loại thuốc này, hiệu quả của nó là như thế nào, đã được thử nghiệm trên người và đưa vào sử dụng hay chưa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Điều chế thành công thuốc chữa viêm gan B của Nga

Bộ Y tế Nga đã gọi bệnh viêm gan (bao gồm viêm gan B và viêm gan C) là một trong ba loại bệnh truyền nhiễm gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe người trưởng thành của nước này (hai bệnh còn lại là sởi và HIV). Tỷ lệ người bệnh bị viêm gan B và viêm gan C giai đoạn mạn tính cao nhất là ở nhóm người từ 35 – 50 tuổi. 

Các nhà khoa học nước Nga lần đầu tiên tìm ra hai loại thuốc có khả năng điều trị bệnh viêm gan B, đặc biệt là mang đến hiệu quả vượt trội trên cả thể mạn tính. Điều đáng nói của loại thuốc này là tác dụng của chúng giết chết được virus siêu vi B, mà không chỉ đơn thuần là kiểm soát hoạt động hay tốc độ của virus như các loại thuốc thông thường hiện nay.

Điều chế thành công thuốc chữa viêm gan B của Nga
Điều chế thành công thuốc chữa viêm gan B của Nga

Theo Ridus, các nhà nghiên cứu của Nga đã nhận thấy các thử nghiệm với hai loại thuốc trị viêm gan B mới đều có khả năng tiêu diệt virus viêm gan B ngay cả trong tế bào. Mang đến hy vọng cao trong quá trình điều trị viêm gan B mạn tính đầy nan giải như hiện nay. Nếu hai loại thuốc này vượt qua được những thử nghiệm cuối cùng, người bệnh sẽ có thêm hy vọng về việc điều trị khỏi dứt điểm căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Xem thêm: Tỷ Lệ Viêm Gan B Ở Việt Nam Và Nguy Cơ Lây Nhiễm Tiềm Ẩn

Hiệu quả ban đầu của thuốc điều trị viêm gan B

Nếu thành công, thuốc chữa viêm gan B của Nga sẽ là bước đột phá lớn, mang tính cách mạnh trong công cuộc nghiên cứu của ngành y học hiện đại. Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện thuốc vẫn đang được diễn ra tại Viện Nghiên cứu dịch tễ học thuộc Cục Giám sát bảo vệ người tiêu dùng và phúc lợi con người, cùng với đó là sự hỗ trợ lớn đến từ Quỹ Khoa học Nga.

Nhà nghiên cứu Vladimir Chukanov – một thành viên thuộc nhóm các nhà khoa học đang tham gia vào dự án nghiên cứu thuốc điều trị viêm gan B mạn tính có chia sẻ rằng, viêm gan B gây bệnh chủ yếu là nhờ vào hoạt động trong bộ gen của chúng. Chính vì vậy, bằng cách phá hủy đi bộ gen virus, chúng ta có thể tiêu diệt hoàn toàn virus và chữa khỏi bệnh triệt để cho bệnh nhân.

Thuốc vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và hoàn thiện
Thuốc vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và hoàn thiện

Tuy nhiên, cho tới nay việc phá hủy hệ gen virus vẫn đang là câu hỏi lớn mà các nhà khoa học chưa tìm ra được câu trả lời. Hai loại thuốc này sẽ được thử nghiệm tiền lâm sàng trên động vật trong thời gian tới. Nếu quá trình thử nghiệm thuận lợi, cho kết quả tích cực thì dự kiến chúng có thể sẽ bắt đầu được đưa vào điều trị viêm gan B mạn tính sau khoảng 5 năm nữa.

Thuốc chữa viêm gan B của Nga hoạt động nhờ vào việc tác động trực tiếp vào ADN của virus, qua đó kích hoạt cơ chế kháng lại virus tự nhiên của cơ thể người bệnh. Ngoài ra thì những chế phẩm do các nhà khoa học Nga bào chế thông qua hệ thống CRISPR/Cas9 lừng danh cũng đã cho thấy hiệu quả cao, minh chứng là các mẻ tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Chính vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một kết quả mỹ mãn từ cuộc nghiên cứu này.

Trong khi chờ đợi kết quả thực tế của hai loại thuốc chữa viêm gan B của Nga, chúng ta vẫn cần làm tốt nhiệm vụ phòng tránh và điều trị bệnh. Qua đó hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, đồng thời hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều chế thành công thuốc chữa viêm gan B của Nga

Thuốc Chữa Viêm Gan B Của Nga Mang Đến Hiệu Quả Đáng Mong Đợi

Trong nghiên cứu mới đây về thuốc chữa viêm gan B của Nga đã cho những dấu hiệu tích cực,...

Chữa viêm gan B bằng Đông y có hiệu quả không, có tốt không?

Chữa Viêm Gan B Bằng Đông Y Có Hiệu Quả Không, Chữa Thế Nào?

Hiện nay, viêm gan B đang là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus HBV gây ra. Bên cạnh...

Lưu ý cần nhớ khi dùng thuốc Nam trị viêm gan B

Thuốc Nam Trị Viêm Gan B Có Tốt Không? Top 13 Vị Thuốc Tốt Nhất

Hiện nay, viêm gan B đang là căn bệnh lây nhiễm phổ biến với số ca bệnh ngày càng tăng...

Bệnh viêm gan B có chữa được không?

Viêm Gan B Có Chữa Được Không, Chữa Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Hiện nay, viêm gan B là bệnh khá phổ biến trong cộng đồng, nó cũng có tốc độ lây lan...

Phác đồ điều trị viêm gan B

Phác Đồ Điều Trị Viêm Gan B Mạn Tính Theo Chuẩn Bộ Y Tế

Viêm gan B hiện nay vẫn đang là bài toán khó của ngành y dược bởi chưa tìm được phương...

Viêm gan B lây nhiễm qua đường nào?

Viêm Gan B Lây Qua Đường Nào? 99% Người Bệnh Chưa Hiểu Rõ

Viêm gan B là bệnh gây ra bởi virus HBV, đây là một căn bệnh nguy hiểm, có tốc độ...

Giá vacxin viêm gan B cho người lớn

Giá Vacxin Viêm Gan B Cho Người Lớn Bao Nhiêu, Tiêm Ở Đâu?

Tiêm vacxin viêm gan B là bước quan trọng để phòng ngừa và ngăn chặn việc lây lan căn bệnh...