Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Top 10+ thuốc chống dị ứng hiệu quả nhất

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì thì nhanh khỏi bệnh? Do sự sản sinh quá mức histamin là cơ chế gây viêm mũi dị ứng nên phác đồ điều trị sẽ tập trung làm giảm tác dụng sinh học của nó thông qua các loại thuốc kháng sinh. Việc hiểu rõ về liều lượng, cách dùng của thuốc sẽ giúp bạn tránh gặp tác dụng phụ nguy hiểm, góp phần điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn hơn.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Thuốc Tây y trị viêm mũi dị ứng

Việc sử dụng thuốc được gọi là phương pháp không đặc hiệu trong điều trị viêm mũi dị ứng. Theo quan điểm của y học hiện đại, nguyên nhân dẫn đến bệnh là do sự giải phóng kháng thể histamin quá mức cho phép. Cho nên việc điều trị sẽ tập trung vào việc kháng lại các histamin giải phóng tự do.

Thuốc chống dị ứng bao gồm các loại thuốc kháng histamin H1. Cơ chế hoạt động dựa trên sự ức chế cạnh tranh với histamin tại thụ thể H1. Thông qua đó làm giảm hoặc triệt tiêu tác dụng sinh học của histamin. Hiện nay nhóm thuốc chống dị ứng có hai thế hệ. Thế hệ 1 bao gồm Clorpheniramin, Promethazin, Diphenylhydramin, Alimemazin… có tác dụng an thần và chống nôn. Thế hệ 2 bao gồm Loratadin, Fexofenadin, Cetirizin, Levocetirizin… hầu như không có tác dụng an thần nên không gây buồn ngủ.

Clorpheniramin

Clorpheniramin là thuốc kháng H1 thế hệ cũ, còn có tên gọi khác là Chlorpheniramine. Cơ chế tác động của nó là thông qua sự cạnh tranh thụ thể H1 để vô hiệu hóa các tác dụng sinh học của histamin. Khả năng hấp thụ của thuốc tương đối tốt, có thể xuất hiện trong huyết tương sau 30-60 phút.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Clorpheniramin là một trong những thuốc chống dị ứng phổ biến nhất
Clorpheniramin là một trong những thuốc chống dị ứng phổ biến nhất
 • Chỉ định: Thuốc thường được dùng để trị cho những trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm. Thuốc cũng điều trị tốt với những trường hợp liên quan đến dị ứng của bệnh mề đay, viêm mũi vận mạch, viêm kết mạc, viêm da tiếp xúc…
 • Cách dùng: Người bệnh uống thuốc trước khi đi ngủ, mỗi lần dùng thuốc cách nhau 4-6 giờ. Số lần uống tuân theo chỉ định của bác sĩ. Liều lượng của từng đối tượng như sau: người lớn 4mg/lần, trẻ từ 6-12 tuổi uống 2mg/lần, trẻ từ 2-6 tuổi uống 1mg/lần.
 • Tác dụng phụ: Mặc dù có ít tác dụng an thần nhưng thuốc có thể gây buồn ngủ, choáng váng đầu óc.
 • Chống chỉ định: Trẻ sơ sinh hoặc trẻ dưới 2 tuổi, người bệnh có các cơn hen cấp, có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, tắc cổ bàng quang, loét dạ dày, phụ nữ có thai và cho con bú. Không dùng thuốc khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.
 • Biệt dược: Clopheniramin maleat 4mg, Siro Touxirup, Axcel Dexchlorpheniramine Syrup.

Loratadin

Loratadin là thuốc kháng histamin thế hệ mới có tỷ lệ đi qua hàng rào máu não rất ít nên thường không có tác dụng an thần và chống nôn. Thuốc có tác dụng đối kháng chọn lọc thụ thể H1 ngoại biên nên có khả năng làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Đặc biệt hiệu quả với các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mắt, đỏ mắt. Thuốc thường được bào chế dưới dạng viên nén hoặc siro

Tiêu xoang linh dược thang được hàng nghìn người "đồn thổi" có khả năng loại bỏ tận gốc viêm mũi dị ứng dai dẳng, đồng thời nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát tốt. THỰC HƯ RA SAO? Cùng kiểm chứng ngay!
 • Chỉ định: Dùng để điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng.
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên dùng 1 lần/ngày, uống 10mg viên nén hoặc 10ml siro. Trẻ em từ 2-12 tuổi trên 30kg thì dùng 10ml hoặc 10mg/lần/ngày. Trẻ em từ 2-12 tuổi dưới 30kg thì dùng 5ml hoặc 5mg/lần/ngày.
 • Tác dụng phụ: Đau đầu, khô miệng là những tác dụng phụ thường gặp nhất. Tình trạng trầm cảm, rối loạn nhịp tim, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt… ít gặp hơn.
 • Chống chỉ định: Trẻ em dưới 2 tuổi, người bị suy gan, suy thận nặng, người bị dị ứng với các thành phần của thuốc.
 • Biệt dược: Clarityne 10mg, CBICenlertin, Allersil…

Fexofenadine

Fexofenadine cũng là thuốc kháng histamin thế hệ mới và không có tác dụng an thần và ít gây buồn ngủ. Là một chất chuyển hóa của Terfenadin, Fexofenadine có tác dụng đối kháng chọn lọc thụ thể H1 ngoại biên. Từ đó ức chế sự tiết histamin và làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Telfast HD là một biệt dược của Fexofenadine
Telfast HD là một biệt dược của Fexofenadine
 • Chỉ định: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên bị viêm mũi dị ứng, có hiệu quả tốt nhất với các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, mắt ngứa đỏ.
 • Cách dùng:  Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 60mg. Người bị suy thận chỉ uống 1 liều 60mg trong vòng 24 giờ.
 • Tác dụng phụ: Tăng khả năng nhiễm virus cảm cúm, buồn nôn, khó tiêu, mệt mỏi…
 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc
 • Biệt dược: Telfast HD, Allegra Allergy, Fegra 120mg, Telfor 60…

Cetirizin

Cetirizin là một trong những thuốc kháng histamin mạnh có thể điều trị cho những trường hợp mãn tính. Thông qua sự ức chế giai đoạn sớm của phản ứng dị ứng để ngăn ngừa các triệu chứng do tác dụng sinh học của histamin gây ra. Ưu điểm của Cetirizin là không bị tác động, biến đổi bởi các thực phẩm dinh dưỡng như nhiều loại thuốc khác.

 • Chỉ định: Người bệnh bị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng mãn tính
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi mỗi ngày sử dụng 2 lần, 5mg/lần. Nếu dùng thuốc nén 10mg/viên thì mỗi ngày chỉ uống 1 lần.
 • Tác dụng phụ: Mệt mỏi, khô miệng, buồn nôn, chóng mặt, buồn ngủ…là những tác dụng phụ dễ gặp. Số ít trường hợp có các phản ứng thiếu máu, giảm tiểu cầu, hạ huyết áp, choáng phản vệ…
 • Chống chỉ định: Trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, bệnh nhân suy thận và những người bị mẫn cảm với thuốc.
 • Biệt dược: Zyrtec, Cetirizine stada 10mg, Stadeltine, Rinitrin, Parlazin…

Levocetirizine

Levocetirizine cũng là thuốc kháng histamin thế hệ mới, đối kháng H1 có chọn lọc. Nó là một dạng đồng phân của cetirizin hydroclorid nên cũng có khả năng kháng histamin thông qua trung gian ức chế thụ thể H1. Levocetirizine có thể được bào chế dưới dạng viên nén hoặc siro.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Levocetirizine là thuốc kháng histamin thế hệ mới
Levocetirizine là thuốc kháng histamin thế hệ mới
 • Chỉ định: Trường hợp bị viêm mũi dị ứng theo mùa có xuất hiện cả các triệu chứng ở mắt, viêm mũi dị ứng không theo mùa, viêm mũi dị ứng dai dẳng.
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em từ 6-12 tuổi uống 5mg/lần/ngày. Người bị suy thận có ClCr 30 – 49mL/phút thì 2 ngày mới được uống 1 viên 5mg. Nếu chỉ số ClCr dưới 30mL/phút thì 3 ngày mới được uống 1 viên 5mg.
 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể bị viêm họng, khô miệng, người mệt mỏi, mất ngủ, đau bụng, táo bón…
 • Chống chỉ định: Người bị dị ứng với các thành phần của thuốc, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị suy thận nặng có ClCr dưới 10mL/phút, phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Biệt dược: Khavetri, Levin-250, Levocetirizin 5mg, Levocetirizine DIHCI- Teva 5mg…

Desloratadin

Desloratadin thực tế là một chất chuyển hóa của Loratadin nhưng có ái lực với thụ thể H1 cao hơn Loratadin từ 3-4 lần. Đồng thời tỷ lệ vượt qua hàng rào máu não của nó rất nhỏ nên không tác dụng an thần. Về cơ bản tác dụng của Desloratadin và  Loratadin tương tự như nhau, giúp ức chế sự giải phóng của histamin cũng như điều trị các triệu chứng như ngứa, nổi mẩn, tắc nghẹt mũi, chảy dịch mũi.

 • Chỉ định: Điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng mãn tính, viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm.
 • Cách dùng: Thuốc chỉ dùng 1 lần/ngày, liều lượng cụ thể như sau: người lớn và trẻ em trên 12 tuổi dùng 5mg/lần. Trẻ em từ 6-12 tháng tuổi dùng 1mg/lần. Trẻ từ 1-6 tuổi dùng 1,25mg/lần. Trẻ từ 6-11 tuổi dùng 2,5mg/lần.
 • Tác dụng phụ: Người bệnh dễ bị khô miệng và có nguy cơ bị sâu răng cao nên cần phải vệ sinh sạch sẽ. Các phản ứng nổi mẩn, sốc phản vệ hiếm gặp.
 • Chống chỉ định: Người bệnh bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Biệt dược: Aerius 5mg, Aerius 0.5mg/ml, Rinofil 2.5mg/5ml

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Nhật Bản – Viên uống

Viên uống Chikunain Kobayashi là một trong những loại thuốc trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang hiệu quả đến từ Nhật Bản. Loại thuốc này được chiết xuất từ các loại thảo dược quý hiếm nhất của Nhật như Fist kiyoshihaiyu trích xuất bột, Kamui, Chimo, Byakugou, Sanshishi, Bakumondou, Astilbe, Biwayou. Thuốc có tác dụng tốt với các trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa, giúp giảm nhẹt mũi, sát khuẩn và giải độc cơ thể.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Thuốc chống dị ứng Nhật Bản
Thuốc chống dị ứng Nhật Bản
 • Cách dùng: Mỗi ngày người bệnh nên uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối với nước ấm, sau khi ăn khoảng 2-3 giờ. Với trẻ từ 5-7 tuổi thì sử dụng 2 viên/lần, từ 7-15 tuổi thì 3 viên/lần, trên 15 tuổi thì 4 viên/lần.
 • Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và người đang điều trị bệnh lý khác cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

>>> ĐỌC NGAY: CHẤM DỨT viêm mũi dị ứng 4 năm cho con với bí quyết từ thảo dược tự nhiên

Bị viêm mũi dị ứng uống thuốc đông y gì?

Theo quan điểm của đông y, viêm mũi dị ứng hình thành ở những người có phế khí và vệ khí bị suy yếu. Khi các dị nguyên từ môi trường hoặc tà khí (phong hàn) xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến kinh lạc bị bít tắc, ứ đọng dịch ở mũi. Đôi khi, lao động quá sức cũng có thể ảnh hưởng đến Tỳ Vị khiến chức năng thăng thanh giáng trọc suy yếu tạo thành thấp trọc đọng tại mũi.

Nhìn chung, ba tạng Phế, Tỳ Thận đều có chức năng điều hòa thủy dịch trong cơ thể. Xét theo căn nguyên của bệnh, muốn điều trị hiệu quả thì phải dùng các bài thuốc có tác động sâu vào Thận, Phế, Tỳ nhằm phục hồi công năng. Đồng thời kết hợp bồi bổ chính khí để đẩy lùi các tác nhân gây hại hiệu quả.

Thuốc đông y phù hợp dùng cho mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ
Thuốc đông y phù hợp dùng cho mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ

Nếu Phế hư thì cần phù chính cố bản, sơ phong khu tà. Tri Tỳ hư thì kiện tỳ ích khí. Còn với Thận dương khuy hư thì dùng phép ôn dương bổ thận. Thảo dược sử dụng trong bài thuốc phải quy vào tạng phủ suy yếu, có tác dụng khu phong tán hàn, giải độc, tiêu viêm, chống phù thũng, dị ứng.

Trong các thảo dược điều trị viêm mũi dị ứng tốt, nổi bật nhất phải kể đến các vị: Quế chi, Tang diệp, Cát cánh, Sinh khương, Bạc hà, Bạch truật, Tế tân, Kinh giới, Kim ngân hoa, Thương nhĩ tử… Chúng được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng:

 • Quế chi thang hợp Tang cúc ẩm: Quế chi, tang diệp, cát cánh, lô căn, bạch thược, cúc hoa, liên kiều, hạnh nhân, bạc hà, cam thảo, sinh khương, đại táo.
 • Ma hoàng phụ tử tế tân thang: Ma hoàng, tế tân, phụ tử, thuyền thoái, kinh giới, ô mai…
 • Dương hòa thang: Tế tân, chích kỳ, chích ma hoàng, quế chi, can khương, bạch giới tử, cam thảo, ngũ vị tử, bạch thược, lộc giác giao, bạch truật, phòng phong.
 • Tiểu thanh long thang: Ma hoàng, quế chi, bán hạ, bạch thược, can khương, ngũ vị tử, cam thảo, tế tân…

BÀI THUỐC NAM TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG – DỨT ĐIỂM VIÊM MŨI DỊ ỨNG NGAY LIỆU TRÌNH ĐẦU

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc được nghiên cứu từ 79 bài thuốc cổ phương quý, rất nổi tiếng như Thương nhĩ tử tán, Long đởm tả can thang…. Các chuyên gia bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng cơ chế, thành phần các bài thuốc cổ này để cho ra đời bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Hiệu quả tận gốc, không tái phát: Với cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, bài thuốc không chỉ tiêu diệt tác nhân gây bệnh, cải thiện triệu chứng mà còn tác động vào phủ tạng để loại bỏ căn nguyên, gốc rễ bên trong của bệnh.

Tiêu xoang linh dược thang sở hữu cơ chế điều trị toàn diện về mọi mặt
Tiêu xoang linh dược thang sở hữu cơ chế điều trị toàn diện về mọi mặt

Chính vì vậy, bài thuốc được nhận định là cho hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng DỨT ĐIỂM, TOÀN DIỆN, KHÔNG TÁI PHÁT:

 • Loại bỏ dị nguyên bằng kháng sinh thực vật, giảm sưng đau, phù nề niêm mạc mũi, giảm ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi…
 • Bổ phế, tỳ, thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng cường chính khí, chống dị ứng
 • Tăng sức đề kháng, cải thiện cơ địa dị ứng, tăng khả năng dị ứng phòng ngừa bệnh tái phát.

– Phác đồ điều trị chuyên sâu, hiệu quả nhanh: Người bệnh sẽ được kiểm tra, xét nghiệm, nội soi, test dị ứng để đánh giá, phân loại mức bệnh trạng. Dựa trên kết quả này, chuyên gia sẽ xây dựng phác đồ chữa bệnh phù hợp nhất với từng người. Phương pháp này được gọi là Đông y có biện chứng, đã được VTV2 giới thiệu.

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu phương pháp Đông y có biện chứng đến khán giả theo dõi
VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu phương pháp Đông y có biện chứng đến khán giả theo dõi

Mỗi người bệnh điều trị theo phác đồ chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang riêng gồm 3 giai đoạn. Phác đồ có tính loạt hoạt, dễ gia giảm cho từng người nên mang lại hiệu quả cải thiện triệu chứng nhanh. Thường sau 7 – 21 ngày bệnh đã thuyên giảm đến 80%.

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

– Kiểm nghiệm, thử nghiệm khoa học, an toàn: Bài thuốc sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch, được ươm trồng theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược liệu được xử lý bằng công nghệ nhiệt hồng ngoại, kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn nên không gây tác dụng phụ, an toàn với mọi người bệnh.

Đặc biệt, bài thuốc còn được thử nghiệm lâm sàng trước điều trị với hiệu quả khỏi bệnh lên tới > 90% 100% không gặp tác dụng phụ. Kết quả thống kê trên 70.000 người bệnh điều trị viêm mũi trong suốt 10 năm qua cũng đạt hiệu quả cao.

Hầu hết người bệnh đều đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc:

Người bệnh hài lòng với hiệu quả chữa viêm mũi của bài thuốc
Người bệnh hài lòng với hiệu quả chữa viêm mũi của bài thuốc

ĐỌC NGAY: SỰ THẬT về hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng 10 NGƯỜI DÙNG – 9 NGƯỜI KHỎI của Thanh hầu bổ phế thang

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu đặc trị viêm mũi dị ứng phù hợp với mọi người bệnh, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú. Liệu trình điều trị với bài thuốc gồm dạng thuốc thang (được hỗ trợ sắc sẵn), dạng cao đặc, dạng thuốc xịt và dạng viên hỗ trợ. Tất cả đều được bào chế ở dạng hiện đại, có thể sử dụng hoặc mang theo, không cồng kềnh, không tốn kém.

Người bệnh có nhu cầu sử dụng bài thuốc có thể liên hệ BV Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.11020888.598.102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline: 028.6279.11020888.698.102

CHỮA DỨT VIÊM MŨI DỊ ỨNG VỚI BÀI THUỐC 150 NĂM TUỔI ĐỖ MINH ĐƯỜNG 

Bên cạnh thuốc Tây, hiện chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Để người bệnh có thể tìm đúng bài thuốc, trong số phát sóng ngày 29/2/2020, chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, đã giới thiệu đến khán giả bài thuốc viêm mũi dị ứng viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Đây là bài thuốc nam độc quyền được nghiên cứu, bào chế và phát triển hơn 150 năm qua của nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Phòng chẩn trị YHCT nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 và Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020.

CHI TIẾT: Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường – GIẢI PHÁP SỐ 1 cho người bệnh

Liệu trình đầy đủ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm mũi dị ứng

Bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường có hiệu quả ra sao?

Liên hệ với lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020), ông cho biết: 

“Giống như các bài thuốc nam khác của dòng họ, bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường tôi được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh của YHCT. Bài thuốc có tác dụng loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, đồng thời tiêu viêm, hành khí hoạt huyết, khu trừ phong hàn, thanh nhiệt, giải độc, tái tạo niêm mạc bị tổn thương, bồi bổ gan thận, tăng sức đề kháng cho mọi người”.

Dv Thanh Tú (Gặp nhau cuối tuần) là một trong những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang lâu năm. Được biết, sau 3 liệu trình điều trị, không chỉ khỏi hẳn bệnh, sức khỏe của nữ diễn viên cũng cải thiện, ăn được, ngủ sâu giấc và tinh thần phấn chấn hơn nhiều.

DV Thanh Tú, DV Hoa Thúy cùng nhiều bệnh nhân khác đã dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Bài thuốc liệu có đảm bảo về thành phần dược liệu sạch hay không?

Về vấn đề này, lương y Tuấn khẳng định bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang hay bất kỳ bài thuốc nào khác của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đề đảm bảo 100% THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU SẠCH, tuyệt đối KHÔNG CHỨA RÁC THUỐC, TÂN DƯỢC VÀ CHẤT BẢO QUẢN.

Gần 50 loại thảo dược khác nhau như kim ngân hoa, bồ công anh, ké đầu ngựa, cam thảo, cỏ mực, hoàng kỳ,… được chúng tôi kiểm tra cẩn thận về chất lượng, thành phần dược tính, sau đó hòa trộn chúng với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền.

Có cần đun sắc khi sử dụng bài thuốc này không?

Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường có 2 dạng là thuốc sắc bốc theo thang và thuốc bào chế sẵn thành cao đặc, mịn, chỉ cần hòa tan với nước ấm rồi uống. Lương y Tuấn khẳng định, dù bài thuốc có dạng nào, nó vẫn đảm bảo tính hiệu quả và an toàn. 

ĐỪNG BỎ QUA: Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc

Trên đây là một số thông tin về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh. Fanpage Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường luôn đón nhận những tin nhắn của người bệnh nếu mọi người quan tâm đến bài thuốc này. Nhà thuốc có dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Cần lưu ý gì khi uống thuốc chữa viêm mũi dị ứng?

Các loại thuốc tây y trị viêm mũi dị ứng luôn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Nhìn chung, các loại thuốc kháng histamin có thể gây ra các phản ứng quá mẫn, sốc phản vệ và các trường hợp này cần được cấp cứu nhanh chóng. Một số loại thuốc như Azelastin, Hydroxyzin, Fexofenadin còn gây quái thai mặc dù mới thử nghiệm trên động vật. Phụ nữ có thai đặc biệt thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc, chỉ dùng khi có kê đơn của bác sĩ.

Thuốc kháng sinh histamin chỉ có tác dụng thuyên giảm triệu chứng và không chữa được gốc của bệnh. Bởi chúng không có tác dụng ngăn ngừa sự sản sinh của histamin hoàn toàn. Để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, người bệnh cũng nên sử dụng thêm các loại thuốc xịt Corticosteroid. Chẳng hạn như Fluticason, Budesonid, Beclomethasone… Thuốc dạng xịt sẽ giảm triệu chứng ngạt mũi, chống tắc nghẽn, hạn chế tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Người bệnh nên phối hợp dùng thuốc dạng uống cùng thuốc xịt mũi
Người bệnh nên phối hợp dùng thuốc dạng uống cùng thuốc xịt mũi

Đối với thuốc đông y điều trị viêm mũi dị ứng, người bệnh không bị gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng lâu dài. Nhưng do thuốc có cơ chế tác động từ gốc nên người bệnh cần kiên trì sử dụng. Để đảm bảo thuốc cho hiệu quả tốt nhất, tỷ lệ dược liệu cũng cần gia giảm theo thể trạng của người bệnh. Do đó, người bệnh nên đến các phòng khám, trung tâm đông y để khám bệnh rồi mới bốc thuốc điều trị.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý:

 • Chế độ dinh dưỡng: Hạn chế ăn các thực phẩm gây dị ứng như cá, tôm, mực, trứng, sữa bò… và ác thực phẩm ủ chua, muối chua, có nhiều gia vị ớt, tiêu. Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu omega – 3 từ thực vật, trái cây và rau củ nhiều vitamin C, selen, kẽm…
 • Chế độ sinh hoạt: Nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể không bị suy nhược. Hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đọc đã giải đáp được vấn đề viêm mũi dị ứng uống thuốc gì. Nhìn chung, muốn loại bỏ bệnh nhanh và hiệu quả, người bệnh cần phối hợp tốt giữa các phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Đặc biệt là phòng tránh tiếp xúc với các dị nguyên kích hoạt phản ứng. Nếu người bệnh vẫn phải tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, các phương pháp điều trị sẽ không mang lại hiệu quả bền lâu.

CÓ THỂ BẠN CẦN

Xem thêm

Top 10+ Các Loại Thuốc Xịt Chữa Viêm Xoang Hiệu Quả & Phổ Biến Nhất

Thuốc xịt trị viêm xoang có rất nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, tiện lợi và mang lại hiệu...

Dùng hạt gấc là cách chữa viêm mũi an toàn, hiệu quả trong dân gian

Top 11 Cách Trị Viêm Mũi Dị Ứng Dân Gian Tại Nhà Hiệu Quả

Không phải cách trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian nào cũng lành tính và không gây tác dụng...

Top 12 Cách Chữa Viêm Xoang Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất [TỐT]

Trị viêm xoang tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên là cách đơn giản với chi phí rất rẻ....

Chữa Viêm Xoang Bằng Cây Cứt Lợn – Hiệu Quả Hay Chỉ Là Lời Đồn?

Chữa viêm xoang bằng cây cứt lợn là mẹo trị bệnh theo kinh nghiệm dân gian được nhiều người áp...

Viêm mũi dị ứng mãn tính là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Phải điều trị thế nào?

Viêm mũi dị ứng mãn tính với tình trạng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi… đang trở thành nỗi ám...

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý về hô hấp phổ biến, gây cản trở cuộc sống của người bệnh

Viêm mũi dị ứng: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Cách Điều Trị

Viêm mũi dị ứng là bệnh phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo Viện dị ứng,...

Viêm mũi dị ứng thời tiết: Dấu hiệu và cách điều trị

Viêm mũi dị ứng thời tiết xảy ra khi cơ thể phản ứng quá mức với thời tiết, đặc biệt...

Bé Nhật Minh cùng mẹ

Mẹ trẻ chia sẻ BÍ QUYẾT chữa viêm mũi dị ứng cho con AN TOÀN, DỨT ĐIỂM bằng thảo dược tự nhiên

Hơn 4 năm bị căn bệnh viêm mũi dị ứng hành hạ, cháu Trần Nhật Minh (8 tuổi - Dương...