Top 10+ Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả & An Toàn Tốt Nhất

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì thì nhanh khỏi bệnh? Do sự sản sinh quá mức histamin là cơ chế gây viêm mũi dị ứng nên phác đồ điều trị sẽ tập trung làm giảm tác dụng sinh học của nó thông qua các loại thuốc kháng sinh. Việc hiểu rõ về liều lượng, cách dùng của thuốc sẽ giúp bạn tránh gặp tác dụng phụ nguy hiểm, góp phần điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn hơn.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Thuốc Tây y trị viêm mũi dị ứng

Việc sử dụng thuốc được gọi là phương pháp không đặc hiệu trong điều trị viêm mũi dị ứng. Theo quan điểm của y học hiện đại, nguyên nhân dẫn đến bệnh là do sự giải phóng kháng thể histamin quá mức cho phép. Cho nên việc điều trị sẽ tập trung vào việc kháng lại các histamin giải phóng tự do.

Thuốc chống dị ứng bao gồm các loại thuốc kháng histamin H1. Cơ chế hoạt động dựa trên sự ức chế cạnh tranh với histamin tại thụ thể H1. Thông qua đó làm giảm hoặc triệt tiêu tác dụng sinh học của histamin. Hiện nay nhóm thuốc chống dị ứng có hai thế hệ. Thế hệ 1 bao gồm Clorpheniramin, Promethazin, Diphenylhydramin, Alimemazin… có tác dụng an thần và chống nôn. Thế hệ 2 bao gồm Loratadin, Fexofenadin, Cetirizin, Levocetirizin… hầu như không có tác dụng an thần nên không gây buồn ngủ.

Clorpheniramin

Clorpheniramin là thuốc kháng H1 thế hệ cũ, còn có tên gọi khác là Chlorpheniramine. Cơ chế tác động của nó là thông qua sự cạnh tranh thụ thể H1 để vô hiệu hóa các tác dụng sinh học của histamin. Khả năng hấp thụ của thuốc tương đối tốt, có thể xuất hiện trong huyết tương sau 30-60 phút.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Clorpheniramin là một trong những thuốc chống dị ứng phổ biến nhất
Clorpheniramin là một trong những thuốc chống dị ứng phổ biến nhất
 • Chỉ định: Thuốc thường được dùng để trị cho những trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm. Thuốc cũng điều trị tốt với những trường hợp liên quan đến dị ứng của bệnh mề đay, viêm mũi vận mạch, viêm kết mạc, viêm da tiếp xúc…
 • Cách dùng: Người bệnh uống thuốc trước khi đi ngủ, mỗi lần dùng thuốc cách nhau 4-6 giờ. Số lần uống tuân theo chỉ định của bác sĩ. Liều lượng của từng đối tượng như sau: người lớn 4mg/lần, trẻ từ 6-12 tuổi uống 2mg/lần, trẻ từ 2-6 tuổi uống 1mg/lần.
 • Tác dụng phụ: Mặc dù có ít tác dụng an thần nhưng thuốc có thể gây buồn ngủ, choáng váng đầu óc.
 • Chống chỉ định: Trẻ sơ sinh hoặc trẻ dưới 2 tuổi, người bệnh có các cơn hen cấp, có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, tắc cổ bàng quang, loét dạ dày, phụ nữ có thai và cho con bú. Không dùng thuốc khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.
 • Biệt dược: Clopheniramin maleat 4mg, Siro Touxirup, Axcel Dexchlorpheniramine Syrup.

Loratadin

Loratadin là thuốc kháng histamin thế hệ mới có tỷ lệ đi qua hàng rào máu não rất ít nên thường không có tác dụng an thần và chống nôn. Thuốc có tác dụng đối kháng chọn lọc thụ thể H1 ngoại biên nên có khả năng làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Đặc biệt hiệu quả với các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mắt, đỏ mắt. Thuốc thường được bào chế dưới dạng viên nén hoặc siro

Trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên là cách đơn giản với chi phí rất rẻ lại có hiệu quả. Đọc bài viết này để biết rõ đó là những cách nào và cách thực hiện ra sao nhé.
 • Chỉ định: Dùng để điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng.
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên dùng 1 lần/ngày, uống 10mg viên nén hoặc 10ml siro. Trẻ em từ 2-12 tuổi trên 30kg thì dùng 10ml hoặc 10mg/lần/ngày. Trẻ em từ 2-12 tuổi dưới 30kg thì dùng 5ml hoặc 5mg/lần/ngày.
 • Tác dụng phụ: Đau đầu, khô miệng là những tác dụng phụ thường gặp nhất. Tình trạng trầm cảm, rối loạn nhịp tim, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt… ít gặp hơn.
 • Chống chỉ định: Trẻ em dưới 2 tuổi, người bị suy gan, suy thận nặng, người bị dị ứng với các thành phần của thuốc.
 • Biệt dược: Clarityne 10mg, CBICenlertin, Allersil…

Fexofenadine

Fexofenadine cũng là thuốc kháng histamin thế hệ mới và không có tác dụng an thần và ít gây buồn ngủ. Là một chất chuyển hóa của Terfenadin, Fexofenadine có tác dụng đối kháng chọn lọc thụ thể H1 ngoại biên. Từ đó ức chế sự tiết histamin và làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Telfast HD là một biệt dược của Fexofenadine
Telfast HD là một biệt dược của Fexofenadine
 • Chỉ định: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên bị viêm mũi dị ứng, có hiệu quả tốt nhất với các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, mắt ngứa đỏ.
 • Cách dùng:  Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 60mg. Người bị suy thận chỉ uống 1 liều 60mg trong vòng 24 giờ.
 • Tác dụng phụ: Tăng khả năng nhiễm virus cảm cúm, buồn nôn, khó tiêu, mệt mỏi…
 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc
 • Biệt dược: Telfast HD, Allegra Allergy, Fegra 120mg, Telfor 60…

Cetirizin

Cetirizin là một trong những thuốc kháng histamin mạnh có thể điều trị cho những trường hợp mãn tính. Thông qua sự ức chế giai đoạn sớm của phản ứng dị ứng để ngăn ngừa các triệu chứng do tác dụng sinh học của histamin gây ra. Ưu điểm của Cetirizin là không bị tác động, biến đổi bởi các thực phẩm dinh dưỡng như nhiều loại thuốc khác.

 • Chỉ định: Người bệnh bị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng mãn tính
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi mỗi ngày sử dụng 2 lần, 5mg/lần. Nếu dùng thuốc nén 10mg/viên thì mỗi ngày chỉ uống 1 lần.
 • Tác dụng phụ: Mệt mỏi, khô miệng, buồn nôn, chóng mặt, buồn ngủ…là những tác dụng phụ dễ gặp. Số ít trường hợp có các phản ứng thiếu máu, giảm tiểu cầu, hạ huyết áp, choáng phản vệ…
 • Chống chỉ định: Trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, bệnh nhân suy thận và những người bị mẫn cảm với thuốc.
 • Biệt dược: Zyrtec, Cetirizine stada 10mg, Stadeltine, Rinitrin, Parlazin…

Levocetirizine

Levocetirizine cũng là thuốc kháng histamin thế hệ mới, đối kháng H1 có chọn lọc. Nó là một dạng đồng phân của cetirizin hydroclorid nên cũng có khả năng kháng histamin thông qua trung gian ức chế thụ thể H1. Levocetirizine có thể được bào chế dưới dạng viên nén hoặc siro.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Levocetirizine là thuốc kháng histamin thế hệ mới
Levocetirizine là thuốc kháng histamin thế hệ mới
 • Chỉ định: Trường hợp bị viêm mũi dị ứng theo mùa có xuất hiện cả các triệu chứng ở mắt, viêm mũi dị ứng không theo mùa, viêm mũi dị ứng dai dẳng.
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em từ 6-12 tuổi uống 5mg/lần/ngày. Người bị suy thận có ClCr 30 – 49mL/phút thì 2 ngày mới được uống 1 viên 5mg. Nếu chỉ số ClCr dưới 30mL/phút thì 3 ngày mới được uống 1 viên 5mg.
 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể bị viêm họng, khô miệng, người mệt mỏi, mất ngủ, đau bụng, táo bón…
 • Chống chỉ định: Người bị dị ứng với các thành phần của thuốc, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị suy thận nặng có ClCr dưới 10mL/phút, phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Biệt dược: Khavetri, Levin-250, Levocetirizin 5mg, Levocetirizine DIHCI- Teva 5mg…

Desloratadin

Desloratadin thực tế là một chất chuyển hóa của Loratadin nhưng có ái lực với thụ thể H1 cao hơn Loratadin từ 3-4 lần. Đồng thời tỷ lệ vượt qua hàng rào máu não của nó rất nhỏ nên không tác dụng an thần. Về cơ bản tác dụng của Desloratadin và  Loratadin tương tự như nhau, giúp ức chế sự giải phóng của histamin cũng như điều trị các triệu chứng như ngứa, nổi mẩn, tắc nghẹt mũi, chảy dịch mũi.

 • Chỉ định: Điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng mãn tính, viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm.
 • Cách dùng: Thuốc chỉ dùng 1 lần/ngày, liều lượng cụ thể như sau: người lớn và trẻ em trên 12 tuổi dùng 5mg/lần. Trẻ em từ 6-12 tháng tuổi dùng 1mg/lần. Trẻ từ 1-6 tuổi dùng 1,25mg/lần. Trẻ từ 6-11 tuổi dùng 2,5mg/lần.
 • Tác dụng phụ: Người bệnh dễ bị khô miệng và có nguy cơ bị sâu răng cao nên cần phải vệ sinh sạch sẽ. Các phản ứng nổi mẩn, sốc phản vệ hiếm gặp.
 • Chống chỉ định: Người bệnh bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Biệt dược: Aerius 5mg, Aerius 0.5mg/ml, Rinofil 2.5mg/5ml

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Nhật Bản – Viên uống

Viên uống Chikunain Kobayashi là một trong những loại thuốc trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang hiệu quả đến từ Nhật Bản. Loại thuốc này được chiết xuất từ các loại thảo dược quý hiếm nhất của Nhật như Fist kiyoshihaiyu trích xuất bột, Kamui, Chimo, Byakugou, Sanshishi, Bakumondou, Astilbe, Biwayou. Thuốc có tác dụng tốt với các trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa, giúp giảm nhẹt mũi, sát khuẩn và giải độc cơ thể.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Thuốc chống dị ứng Nhật Bản
Thuốc chống dị ứng Nhật Bản
 • Cách dùng: Mỗi ngày người bệnh nên uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối với nước ấm, sau khi ăn khoảng 2-3 giờ. Với trẻ từ 5-7 tuổi thì sử dụng 2 viên/lần, từ 7-15 tuổi thì 3 viên/lần, trên 15 tuổi thì 4 viên/lần.
 • Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và người đang điều trị bệnh lý khác cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

>>> ĐỌC NGAY: CHẤM DỨT viêm mũi dị ứng 4 năm cho con với bí quyết từ thảo dược tự nhiên

Bị viêm mũi dị ứng uống thuốc đông y gì?

Theo quan điểm của đông y, viêm mũi dị ứng hình thành ở những người có phế khí và vệ khí bị suy yếu. Khi các dị nguyên từ môi trường hoặc tà khí (phong hàn) xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến kinh lạc bị bít tắc, ứ đọng dịch ở mũi. Đôi khi, lao động quá sức cũng có thể ảnh hưởng đến Tỳ Vị khiến chức năng thăng thanh giáng trọc suy yếu tạo thành thấp trọc đọng tại mũi.

Nhìn chung, ba tạng Phế, Tỳ Thận đều có chức năng điều hòa thủy dịch trong cơ thể. Xét theo căn nguyên của bệnh, muốn điều trị hiệu quả thì phải dùng các bài thuốc có tác động sâu vào Thận, Phế, Tỳ nhằm phục hồi công năng. Đồng thời kết hợp bồi bổ chính khí để đẩy lùi các tác nhân gây hại hiệu quả.

Thuốc đông y phù hợp dùng cho mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ
Thuốc đông y phù hợp dùng cho mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ

Nếu Phế hư thì cần phù chính cố bản, sơ phong khu tà. Tri Tỳ hư thì kiện tỳ ích khí. Còn với Thận dương khuy hư thì dùng phép ôn dương bổ thận. Thảo dược sử dụng trong bài thuốc phải quy vào tạng phủ suy yếu, có tác dụng khu phong tán hàn, giải độc, tiêu viêm, chống phù thũng, dị ứng.

Trong các thảo dược điều trị viêm mũi dị ứng tốt, nổi bật nhất phải kể đến các vị: Quế chi, Tang diệp, Cát cánh, Sinh khương, Bạc hà, Bạch truật, Tế tân, Kinh giới, Kim ngân hoa, Thương nhĩ tử… Chúng được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng:

 • Quế chi thang hợp Tang cúc ẩm: Quế chi, tang diệp, cát cánh, lô căn, bạch thược, cúc hoa, liên kiều, hạnh nhân, bạc hà, cam thảo, sinh khương, đại táo.
 • Ma hoàng phụ tử tế tân thang: Ma hoàng, tế tân, phụ tử, thuyền thoái, kinh giới, ô mai…
 • Dương hòa thang: Tế tân, chích kỳ, chích ma hoàng, quế chi, can khương, bạch giới tử, cam thảo, ngũ vị tử, bạch thược, lộc giác giao, bạch truật, phòng phong.
 • Tiểu thanh long thang: Ma hoàng, quế chi, bán hạ, bạch thược, can khương, ngũ vị tử, cam thảo, tế tân…

Tiêu xoang linh dược thang – Bí quyết dứt điểm viêm mũi dị ứng của Thái y viện triều Nguyễn

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc được nghiên cứu, phục dựng từ 30 phương thuốc cổ rất nổi tiếng trong điều trị bệnh hô hấp cho vua chúa và trị bệnh ôn dịch như Hương sa lục quân tử, Vị khai tiên, Kim thủy lục quân,…

Các phương thuốc này đều được đúc rút từ kinh nghiệm quý báu của các ngự y hàng đầu trong Thái y viện triều Nguyễn, được ghi chép lại trong cuốn Ngự dược Nhật ký – Châu bản triều Nguyễn.

Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng cơ chế, thành phần các bài thuốc cổ này để cho ra đời bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang gồm 43 nam dược quý đặc trị viêm mũi dị ứng nhiều ưu điểm vượt trội:

– Hiệu quả tận gốc, không tái phát: Với cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, bài thuốc không chỉ tiêu diệt tác nhân gây bệnh, cải thiện triệu chứng mà còn tác động vào phủ tạng để loại bỏ căn nguyên, gốc rễ bên trong của bệnh.

Cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Chính vì vậy, bài thuốc được nhận định là cho hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng DỨT ĐIỂM, TOÀN DIỆN, KHÔNG TÁI PHÁT:

 • Loại bỏ dị nguyên bằng kháng sinh thực vật, giảm sưng đau, phù nề niêm mạc mũi, giảm ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi…
 • Bổ phế, tỳ, thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng cường chính khí, chống dị ứng
 • Tăng sức đề kháng, cải thiện cơ địa dị ứng, tăng khả năng dị ứng phòng ngừa bệnh tái phát.

– Phác đồ điều trị chuyên sâu, hiệu quả nhanh: Tại Nhất Nam Y Viện, mỗi người bệnh điều trị theo phác đồ chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang riêng gồm 3 giai đoạn. Phác đồ được linh hoạt gia giảm thành phần, liều lượng phù hợp với đặc điểm cơ địa, mức độ bệnh lý của từng người bệnh nên mang lại hiệu quả cải thiện triệu chứng nhanh. Thường sau 7 – 21 ngày bệnh đã thuyên giảm đến 80%.

Phác đồ điều trị viêm mũi, viêm xoang đa tác động tại Nhất Nam Y Viện
Phác đồ điều trị viêm mũi, viêm xoang đa tác động tại Nhất Nam Y Viện

– Kiểm nghiệm, thử nghiệm khoa học, an toàn: Bài thuốc sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch, được ươm trồng theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược liệu được xử lý bằng công nghệ nhiệt hồng ngoại, kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn nên không gây tác dụng phụ, an toàn với mọi người bệnh.

Đặc biệt, bài thuốc còn được thử nghiệm lâm sàng trước điều trị với hiệu quả khỏi bệnh lên tới >90%100% không gặp tác dụng phụ. Kết quả thống kê trên 30.000 người bệnh điều trị viêm mũi cho hiệu quả cao.

Hầu hết người bệnh đều đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc:

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu đặc trị viêm mũi dị ứng phù hợp với mọi người bệnh, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú.

Liệu trình điều trị với bài thuốc gồm dạng thuốc thang (được hỗ trợ sắc sẵn), dạng cao đặc, dạng thuốc xịt và dạng viên hỗ trợ. Tất cả đều được bào chế ở dạng hiện đại, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sắc cầu kỳ.

Liệu trình điều trị viêm xoang đa tác động
Liệu trình điều trị viêm xoang đa tác động

ĐỌC NGAY: SỰ THẬT về hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng 10 NGƯỜI DÙNG – 9 NGƯỜI KHỎI của Tiêu xoang linh dược thang

Người bệnh và chuyên gia đánh giá về Tiêu xoang linh dược thang

XEM NGAY: ĐÁNH GIÁ CỦA NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG TẠI NHẤT NAM Y VIỆN

 

Người bệnh có nhu cầu sử dụng bài thuốc có thể liên hệ Nhất Nam Y Viện để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.11020888.598.102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline: 028.6279.11020888.698.102

CHỮA DỨT VIÊM MŨI DỊ ỨNG VỚI BÀI THUỐC 150 NĂM TUỔI ĐỖ MINH ĐƯỜNG 

Bên cạnh thuốc Tây, hiện chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Để người bệnh có thể tìm đúng bài thuốc, trong số phát sóng ngày 29/2/2020, chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, đã giới thiệu đến khán giả bài thuốc viêm mũi dị ứng viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Đây là bài thuốc nam độc quyền được nghiên cứu, bào chế và phát triển hơn 150 năm qua của nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Phòng chẩn trị YHCT nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 và Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020.

CHI TIẾT: Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường – GIẢI PHÁP SỐ 1 cho người bệnh

Liệu trình đầy đủ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm mũi dị ứng

Bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường có hiệu quả ra sao?

Liên hệ với lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020), ông cho biết: 

“Giống như các bài thuốc nam khác của dòng họ, bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường tôi được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh của YHCT. Bài thuốc có tác dụng loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, đồng thời tiêu viêm, hành khí hoạt huyết, khu trừ phong hàn, thanh nhiệt, giải độc, tái tạo niêm mạc bị tổn thương, bồi bổ gan thận, tăng sức đề kháng cho mọi người”.

Dv Thanh Tú (Gặp nhau cuối tuần) là một trong những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang lâu năm. Được biết, sau 3 liệu trình điều trị, không chỉ khỏi hẳn bệnh, sức khỏe của nữ diễn viên cũng cải thiện, ăn được, ngủ sâu giấc và tinh thần phấn chấn hơn nhiều.

DV Thanh Tú, DV Hoa Thúy cùng nhiều bệnh nhân khác đã dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Bài thuốc liệu có đảm bảo về thành phần dược liệu sạch hay không?

Về vấn đề này, lương y Tuấn khẳng định bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang hay bất kỳ bài thuốc nào khác của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đề đảm bảo 100% THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU SẠCH, tuyệt đối KHÔNG CHỨA RÁC THUỐC, TÂN DƯỢC VÀ CHẤT BẢO QUẢN.

Gần 50 loại thảo dược khác nhau như kim ngân hoa, bồ công anh, ké đầu ngựa, cam thảo, cỏ mực, hoàng kỳ,… được chúng tôi kiểm tra cẩn thận về chất lượng, thành phần dược tính, sau đó hòa trộn chúng với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền.

Có cần đun sắc khi sử dụng bài thuốc này không?

Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường có 2 dạng là thuốc sắc bốc theo thang và thuốc bào chế sẵn thành cao đặc, mịn, chỉ cần hòa tan với nước ấm rồi uống. Lương y Tuấn khẳng định, dù bài thuốc có dạng nào, nó vẫn đảm bảo tính hiệu quả và an toàn. 

ĐỪNG BỎ QUA: Phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc

Trên đây là một số thông tin về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh. Fanpage Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường luôn đón nhận những tin nhắn của người bệnh nếu mọi người quan tâm đến bài thuốc này. Nhà thuốc có dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Cần lưu ý gì khi uống thuốc chữa viêm mũi dị ứng?

Các loại thuốc tây y trị viêm mũi dị ứng luôn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Nhìn chung, các loại thuốc kháng histamin có thể gây ra các phản ứng quá mẫn, sốc phản vệ và các trường hợp này cần được cấp cứu nhanh chóng. Một số loại thuốc như Azelastin, Hydroxyzin, Fexofenadin còn gây quái thai mặc dù mới thử nghiệm trên động vật. Phụ nữ có thai đặc biệt thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc, chỉ dùng khi có kê đơn của bác sĩ.

Thuốc kháng sinh histamin chỉ có tác dụng thuyên giảm triệu chứng và không chữa được gốc của bệnh. Bởi chúng không có tác dụng ngăn ngừa sự sản sinh của histamin hoàn toàn. Để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, người bệnh cũng nên sử dụng thêm các loại thuốc xịt Corticosteroid. Chẳng hạn như Fluticason, Budesonid, Beclomethasone… Thuốc dạng xịt sẽ giảm triệu chứng ngạt mũi, chống tắc nghẽn, hạn chế tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Người bệnh nên phối hợp dùng thuốc dạng uống cùng thuốc xịt mũi
Người bệnh nên phối hợp dùng thuốc dạng uống cùng thuốc xịt mũi

Đối với thuốc đông y điều trị viêm mũi dị ứng, người bệnh không bị gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng lâu dài. Nhưng do thuốc có cơ chế tác động từ gốc nên người bệnh cần kiên trì sử dụng. Để đảm bảo thuốc cho hiệu quả tốt nhất, tỷ lệ dược liệu cũng cần gia giảm theo thể trạng của người bệnh. Do đó, người bệnh nên đến các phòng khám, trung tâm đông y để khám bệnh rồi mới bốc thuốc điều trị.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý:

 • Chế độ dinh dưỡng: Hạn chế ăn các thực phẩm gây dị ứng như cá, tôm, mực, trứng, sữa bò… và ác thực phẩm ủ chua, muối chua, có nhiều gia vị ớt, tiêu. Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu omega – 3 từ thực vật, trái cây và rau củ nhiều vitamin C, selen, kẽm…
 • Chế độ sinh hoạt: Nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể không bị suy nhược. Hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đọc đã giải đáp được vấn đề viêm mũi dị ứng uống thuốc gì. Nhìn chung, muốn loại bỏ bệnh nhanh và hiệu quả, người bệnh cần phối hợp tốt giữa các phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Đặc biệt là phòng tránh tiếp xúc với các dị nguyên kích hoạt phản ứng. Nếu người bệnh vẫn phải tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, các phương pháp điều trị sẽ không mang lại hiệu quả bền lâu.

Xem thêm

Bình luận

 1. Nguyễn Hải Hà says: Trả lời

  Trong mấy loại thuốc tây này thuốc nào trị được viêm mũi dị ứng tận gốc vậy mọi người, sao cái chứng này nó đeo đuổi em cả 2 năm nay, trở trời là y như rằng hắt xì liên tục

  1. Tạ Văn Tùng says: Trả lời

   Mình mỗi lần lên cơn hắt hơi mà thấy có vẻ không tự dứt được thì mình dùng Cetirizin s, cứ tấp vào 2 ngày là nó ngưng ngay lập tức thôi cơ mà sau đó vẫn bị lại chả hiểu là vì làm sao

  2. Đỗ Hương says: Trả lời

   Bạn muốn uống thuốc tây mà cũng muốn hết bệnh triệt để thì nghe màu khó rồi đó bạn vì thuốc tây thấy chỉ dùng để cầm triệu chứng tạm thời thôi , mấy bạn muốn trị tận gốc mà hết luôn thì phải tạo miễn dịch cho cơ thể để sau này tự kháng lại được và không lạm dụng thuốc. Cái này thì chắc phải dùng tiêu xoang linh dược thang giống mình trước đây từng xài á, thuốc này cơ chế kiềng 3 chân luôn nhé, vừa giúp mình giảm triệu chứng hắt hơi đồ sau 7 ngày mà còn không bị tái phát, đó giờ cũng trái gió trở trời mà chẳng thấy bị nhảy mũi, ra dịch như trước kia nữa, khả năng là do cơ thể mình nó tự tạo miễn dịch rồi. Nói chung cứ để cơ thể tự kháng lại sẽ tốt hơn là xài thuốc tây, lạm dụng như vậy nó hại sức khỏe lắm luôn đó

 2. Nguyễn Thiên says: Trả lời

  Thuốc tiêu xoang linh dược thang dùng cho trẻ em 8 tuổi được không đó nhỉ, đọc mấy cái thuốc tây này toàn tác dụng phụ ớn thật sự

  1. Trần T.H.Linh says: Trả lời

   Con em bị viêm mũi dị ứng bác sĩ kê cho mớ thuốc tây về uống, kết quả là bị táo bón liên tù tì, sợ quá ngưng thuốc, mua bình xịt về cầm chừng cho cháu thôi chứ chả biết sao, giờ thấy thuốc đông y cũng e ngại lắm

  2. Nguyên Thảo says: Trả lời

   Mấy chị xem ở đây nè, có nói là trẻ em dùng được, không có gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa đâu, vì nó là thảo dược đó https://drbacsi.com/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

   1. Mẹ 2 Con says:

    Con tớ đang dùng thuốc này đây, trộm vía dùng 1 tháng rồi cháu nó đi wc vẫn nhẹ nhàng, ăn ngủ khỏe. Cháu nó bị dạ dày, có lên nói bác Phương cái bác kê cho thuốc bổ dạ dày kết hợp nữa. 1 tháng nay cháu đỡ hắt hơi, nghẹt mũi nhiều lắm rồi các mom ạ, mong là bé sẽ khỏi được

   2. Phượng Lù says:

    Mom cứ để từng chén nước thuốc vậy cho cháu nó uống chứ ko bỏ thêm gì hả, tính ra cháu giỏi chứ bé nhà mình thì chịu thua, đắng với nồng mùi là nó chẳng chịu đụng

   3. Hoàng Thùy says:

    Thuốc dạng viên tễ với cao lỏng đó, còn có thêm bình xịt nữa, ko cần đun sắc gì nha, trẻ nhỏ là còn được gia giảm thuốc cho dễ uống nữa đó nên cứ đúng giờ là cho trẻ uống khỏi bỏ thêm cái gì

 3. Đào Thị Thu says: Trả lời

  Nghe bảo thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng cũng ok lắm, giờ thấy bài thuốc đỗ minh đường cũng muốn tham khảo ý kiến những ai đã dùng cho mình hay thuốc tốt không

  1. Tiên Tươi Tắn says: Trả lời

   Em từng sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng lâu năm rồi. Em được phòng khám kê cho viên uống,, cao giải độc, lọ xịt sau 3 liệu trình điều trị là em khỏi hẳn bệnh, mà còn thấy tinh thần phấn chấn, ngủ được hơn trước luôn á

 4. Thùy Anh says: Trả lời

  Tự dưng 5 ngày nay em bị nhảy mũi liên tục, đi khám bác sĩ kêu bị viêm mũi dị ứng cấp tính, kiểu em mới khởi phát như vậy thì làm gì để dập cho mau

  1. Hồng Oanh - Bảo Hiểm says: Trả lời

   Mua vài viên Hydroxyzin tấp vào là xong ngày, thuốc tác dụng nhanh cực, mình dùng 1 ngày là nó cầm ngay, thấy cầm là mình ngưng lại thôi vì dạ dày mình yếu nên không dám uống nhiều

   1. Đặng Lý Hà Vy says:

    Thuốc này uống vào mình bị chóng mặt cực kỳ ngay từ viên đầu tiên luôn nên giờ dừng để chuẩn bị ra hiệu thuốc hỏi loại khác đây, chả biết vì sao mà lại bị vậy

   2. Tô Thị Phương says:

    Mấy thuốc này nó nhiều tác dụng phụ nhất là những ai cơ địa yếu ấy, nhạy cảm uống thuốc là biết nhau ngay. Chắc ăn nhất là các bác cứ đi viện khám để bác sĩ kê thuốc ấy, mua thuốc ở hiệu thuốc không tốt bằng khi đi viện khám đâu

 5. Linh - Cathaylife says: Trả lời

  Em thấy thuốc của bên nhất nam y viện có cái lọ cao giải độc đó là gì vậy, người em có độc tố gì đâu mà phải giải, em chỉ cần thông mũi, hết hắt hơi thôi

  1. Mùi Phan says: Trả lời

   Bạn bị viêm mũi dị ứng là do phế khí và vệ khí bị suy yếu đó, bởi vậy uống lọ cao này kết hợp với thuốc viên thuốc xịt sẽ giúp khử độc gan, thải độc thận, đào thải hết mấy cái căn nguyên sâu bên trong ra ngoài nè

  2. Nguyễn Bình says: Trả lời

   Thuốc này dùng sao vậy, để vậy múc ra bỏ miệng hả hay là phải pha chế thêm gì nữa

  3. Tài Trần Hữu says: Trả lời

   Bác Phương chỉ định mình lấy 1 thìa nhỏ hòa với nước ấm rồi uống sau ăn 30 phút á. Cách dùng cũng đơn giản thôi mà liều dùng có thể thay đổi tùy bác sĩ bảo bạn thế nào

 6. Bánh Su says: Trả lời

  Em thấy thích cái bình xịt tiêu xoang linh dược thang quá, nghe thảo dược là thích rồi, đó giờ dùng mấy cái muối biển cho đỡ nghẹt mũi mà vẫn không ưng bằng thảo dược, cho em xin giá và cách đặt bình này với

  1. Cỏ Dại says: Trả lời

   Bình này làm gì có bán riêng, bán theo liệu trình á, lúc nào nó cũng đi kèm viên uống với lọ cao cả bạn ạ, mà bạn xịt không thì tác dụng mấy đâu, uống cả thuốc nữa tê

  2. Xuân Diên says: Trả lời

   Công nhận cái bình này xịt xướng, xịt vào thấy thông mũi, mát mát hẳn luôn á, thiết kế cũng nhỏ gọn mang theo người cũng ok nữa chứ

 7. Thành Luân says: Trả lời

  Cho em hỏi viêm mũi dùng thuốc Fexofena có bị phụ thuộc vào thuốc không ạ, em sợ là gặp phải tình trạng bị phụ thuốc vào thuốc lắm ạ

  1. Sarah Hồng Thảo says: Trả lời

   Uống thuốc đúng chỉ định, không lạm dụng để tránh tình trạng phụ thuộc vào nó, kết hợp dùng thêm cả thuốc xịt nữa. Không lạm dụng thì sẽ không bị phụ thuộc vào thuốc

  2. Lê Tư says: Trả lời

   Uống ngày 2 lần thôi, không lạm dụng. Mấy bạn cứ kiểu hơi tý là uống, hơi tý là uống thì cứ hỏi tại sao không bị phụ thuộc cơ chứ

 8. Kẹo Bạc Hà says: Trả lời

  Xin cái địa chỉ mua tiêu xoang linh dược thang với mọi người ơi, đó giờ dùng thuốc tây chán quá để đổi sang đông y coi xem sao nào, dù sao cũng vô hại

  1. Trần Văn Tĩnh says: Trả lời

   Địa chỉ có trong này nhé bác, bán ở nhất nam y viện thôi nha và có đơn mới bán bác nhé, bác khỏi tìm loanh quanh không chỗ nào bán đâu. Thuốc bán theo đơn đó https://www.tapchiyhoccotruyen.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-mua-o-dau.html

   1. Phan Văn Luận says:

    Đông y nhiều người lầm tưởng là cứ uống vô tội vạ cũng ko sao nhưng mình khuyên cái j cũng n ên có chừng mực, vì vậy đã dùng thuốc thì nên theo ý bác sĩ. Ai dùng tiêu xoang linh dược thang thì tới nhất nam y viện bác Phương khám cho, như mình tới là có y 1 phác đồ riêng luôn, hợp thuốc nên 2 tháng sau là khỏi bệnh

   2. Em Nhung says:

    Thấy nghe bảo đông y cũng có người hợp người không, chắc bác cũng hên hoặc bệnh nhẹ hợp thuốc đó chứ cái ngưỡng bị 4 năm nay như em bó tay quá

   3. Kiều Văn Phú says:

    4 năm mà bác than gì, tôi đây bị 10 năm này, xịt bao nhiêu thứ vào mũi, uống bao nhiêu thuốc vô người đây mà cũng khỏi bệnh đó. Mấy chỗ khác thì họ xài chung 1 loại thuốc cho nhiều người chứ bên nhất nam y viện có liệu trình riêng nên an tâm sẽ hợp thuốc thôi

 9. Ling Vy says: Trả lời

  Trong qua trinh uong cetirizin neu thay dug 1 tuan khong khoi thi minh co the hoi ba si doi thuoc cho minh duoc khong

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viêm xoang, viêm mũi thời tiết lạnh – Đừng chủ quan kẻo hối không kịp

Trước tình trạng viêm mũi, viêm xoang kéo dài dai dẳng khi vào mùa lạnh, hiện nay, rất nhiều người...

[TÌM HIỂU NGAY] Bài thuốc nam BÍ TRUYỀN 150 năm giúp +150.000 người bệnh THOÁT KHỎI viêm xoang, viêm mũi

Hiện nay trên thị trường có nhiều bài thuốc nam đặc trị viêm mũi, viêm xoang được quảng cáo rầm...

Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không? Làm Thế Nào Để Phòng Tránh?

Viêm mũi dị ứng có lây không ắt hẳn là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi đây...

Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Tốt Nhất

Viêm mũi dị ứng thời tiết xảy ra khi cơ thể phản ứng quá mức với thời tiết, đặc biệt...

Viêm mũi dị ứng gây nên những phiền toái, khó chịu cho người bệnh

Top 10+ Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả & An Toàn Tốt Nhất

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì thì nhanh khỏi bệnh? Do sự sản sinh quá mức histamin là cơ...

Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính Là Gì? Nguy Hiểm Không? Điều Trị Thế Nào?

Viêm mũi dị ứng mãn tính với tình trạng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi… đang trở thành nỗi ám...

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em là tình trạng khá phổ biến ở nước ta

Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Em: Triệu Chứng Và Cách Chữa Hiệu Quả, An Toàn

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em là tình trạng bệnh lý về đường hô hấp phổ biến. Đây cũng...