Bị Tràn Dịch Khớp Gối Có Nên Xoa Bóp Giảm Đau Không?

Khi bị tràn dịch khớp gối, rất nhiều người người đã áp dụng phương pháp xoa bóp để cải thiện tình trạng đau nhức tại khớp. Nhưng hiện tại cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, việc xoa bóp sẽ gây tổn thương đến khớp và khiến bệnh tràn dịch khớp gối trở nên ngày càng tồi tệ hơn. Vậy khi bị tràn dịch khớp gối có nên xoa bóp hay không? Theo dõi bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Xoa bóp giúp đẩy lùi cơn đau nhức do tràn dịch khớp gối gây ra là phương pháp được rất nhiều người áp dụng
Xoa bóp giúp đẩy lùi cơn đau nhức do tràn dịch khớp gối gây ra là phương pháp được rất nhiều người áp dụng

Tràn dịch khớp gối có nên xoa bóp không?

Tràn dịch khớp gối khởi phát khi bao hoạt dịch khớp gối tiết ra quá nhiều dịch khớp, chúng tràn ra bên ngoài và tích tụ lại gây viêm sưng. Một số nguyên nhân gây ra bệnh thường gặp là chấn thương, viêm khớp, viêm bao hoạt dịch khớp gối,… Chuyên gia xương khớp cho biết, tràn dịch khớp gối là bệnh lý không quá nguy hiểm, có thể cải thiện bằng cách điều trị nội khoa và chăm sóc tại nhà.

Xoa bóp là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tràn dịch khớp gối được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Mục đích của việc xoa bóp là giảm đau nhức tại khớp, tránh bị cứng khớp và cải thiện khả năng vận động của khớp. Một số nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra, xoa bóp khi bị tràn dịch khớp gối sẽ có các tác dụng sau đây:

 • Kích thích tuần hoàn máu đến khớp gối bị tràn dịch để chữa lành tổn thương
 • Đẩy lùi triệu chứng sưng viêm tại khớp gối giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn
 • Giảm đau nhức và cứng khớp, cải thiện độ linh hoạt của khớp đầu gối
 • Hỗ trợ tạo ra dịch khớp mới để thay thế cho lượng dịch đã bị biến chất

Tuy nhiên, việc xoa bóp chỉ có tác dụng tạm thời chứ không giải quyết được nguyên nhân gây ra bệnh. Đồng thời, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp xoa bóp để hỗ trợ điều trị bệnh. Với những trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây đau nhức dữ dội, xoa bóp sẽ không mang lại hiệu quả tích cực. Ngược lại, việc xoa bóp ngay tại thời điểm này còn có thể gây tổn thương da và khiến tình trạng bệnh trở nên ngày càng tồi tệ hơn.

Tốt hơn hết, khi bị tràn dịch khớp gối bạn nên thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn có nên xoa bóp hỗ trợ điều trị bệnh hay không. Đồng thời, người bệnh cũng nên thực hiện xoa bóp dưới sự hướng dẫn của chuyên gia để tình trạng bệnh nhanh chóng chuyển biến tốt. Nếu xoa bóp sai cách sẽ không mang lại hiệu quả điều trị mà còn khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Thăm khám chuyên khoa để xác định mức độ bệnh trạng và được tư vấn cách điều trị phù hợp
Thăm khám chuyên khoa để xác định mức độ bệnh trạng và được tư vấn cách điều trị phù hợp

Cách xoa bóp giảm đau tại khớp gối do tràn dịch

Khi bị tràn dịch khớp gối, bạn cần xoa bóp đúng cách để mang lại hiệu quả giảm đau và tránh các rủi ro không mong muốn. Xoa bóp chỉ có tác dụng làm giảm co cứng vùng cơ xung quanh và giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Vì thế, bạn chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng ở những vùng lân cận, tuyệt đối không xoa bóp trực tiếp lên vùng khớp đang bị tràn dịch nếu không muốn bệnh trở nặng. Dưới đây là các cách xoa bóp giảm đau tại khớp gối do bệnh tràn dịch gây ra bạn có thể tham khảo:

Tự xoa bóp điều trị bệnh tại nhà

Bạn có thể tự xoa bóp tại nhà giúp đẩy lùi triệu chứng đau nhức do bệnh tràn dịch khớp gối gây ra theo hướng dẫn bên dưới đây:

 • Bước 1: Xoa hai lòng bàn tay cho nóng lên rồi đánh nhịp vào phần trên, giữa và dưới đùi. Thực hiện động tác này từ 30 – 60 giây, lặp lại khoảng 2 lần là được.
 • Bước 2: Chuyển sang tư thế ngồi, mở rộng đầu gối và đặt gót chân trên sàn nhà. Dùng lòng bàn tay áp vào đùi với một lực nhỏ rồi từ từ kéo xuống dưới đầu gối, thực hiện lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần là được.
 • Bước 3: Tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng ở vùng đùi trong và đùi ngoài, lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần.
 • Bước 4: Dùng ngón tay ấn một lực vừa đủ vào vùng đầu gối. Thực hiện ở trên, ở dưới và mặt ngoài đầu gối mỗi bên 5 lần là được.
 • Bước 5: Cuối cùng, duỗi thẳng chân ra phía trước rồi dùng lòng bàn tay ấn đầu gối xuống dưới. Lặp lại động tác này khoảng 5 rồi kết thúc.

Chuyên gia trị liệu xoa bóp

Ngoài cách tự xoa bóp điều trị tại nhà, bạn cũng có thể đến các cơ sở vật lý trị liệu để được massage chuyên nghiệp. Xoa bóp chuyên nghiệp được thực hiện bởi chuyên gia có trình độ chuyên môn nên có độ an toàn cao và mang lại hiệu quả tốt hơn. Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tiến hành massage với chuyên gia khoảng 60 phút/ngày và thực hiện liên tục trong  8 tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau đây trước khi tiến hành xoa bóp trị bệnh với chuyên gia:

Xem thêm: Bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Thực hiện xoa bóp với chuyên gia để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất và hạn chế rủi ro
Thực hiện xoa bóp với chuyên gia để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất và hạn chế rủi ro
 • Thông báo với người thực hiện về tình trạng bệnh của bản thân và khả năng vận động hiện tại. Dựa vào đó, chuyên gia có thể điều chỉnh liệu trình xoa bóp sao cho phù hợp,
 • Trong quá trình xoa bóp trị liệu, nếu thấy cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn thì bạn cần thông báo ngay với người thực hiện để được thay đổi phương pháp hoặc lực tác động.

Lưu ý khi xoa bóp giảm đau do tràn dịch khớp gối

Xoa bóp điều trị tràn dịch khớp gối cần được thực hiện đúng cách mới mang lại hiệu quả tích cực. Nếu thực hiện sai cách, tình trạng bệnh sẽ không chuyển biến tốt mà còn trở nên ngày càng tồi tệ hơn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi xoa bóp giảm đau do tràn dịch khớp gối gây ra bạn cần phải nắm rõ:

 • Thăm khám chuyên khoa để xác định chính xác tình trạng bệnh. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị cũng như cách xoa bóp hỗ trợ cải thiện triệu chứng của bệnh sao cho phù hợp.
 • Không nên xoa bóp điều trị tràn dịch khớp gối nếu bạn bị loãng xương, suy tĩnh mạch hoặc có tiền sử huyết áp cao để tránh phát sinh rủi ro không mong muốn.
 • Nếu muốn xoa bóp trị bệnh tại nhà, bạn nên đến gặp chuyên gia để được hướng dẫn thực hiện đúng cách. Tránh các kiểu xoa bóp không thích hợp áp dụng khi bị tràn dịch khớp gối nếu không muốn bệnh trở nên tồi tệ hơn
 • Khi xoa bóp điều trị bệnh, bạn cần mặc quần áo rộng rãi và thoải mái. Nếu có thể bạn nên mặc đồ thể thao giúp việc xoa bóp có thể diễn ra thuận lợi hơn.
 • Ngoài xoa bóp, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà khác như chườm lạnh, dùng băng nén đầu gối, sử dụng thuốc không cần đơn kê, nâng cao chân so với đầu,…
Chườm lạnh cũng là phương pháp cải thiện tình trạng đau nhức tại khớp gối do tràn dịch gây ra khá hiệu quả
Chườm lạnh cũng là phương pháp cải thiện tình trạng đau nhức tại khớp gối do tràn dịch gây ra khá hiệu quả
 • Khi cơn đau nhức khởi phát, bạn không nên vận động mà hãy dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi giúp ổn định khớp gối. Không nên chơi thể thao hoặc thực hiện các hoạt động có gây tác động lên đầu gối trong thời điểm này.
 • Cần đến bệnh viện nếu thấy các triệu chứng của bệnh trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn. Với những trường hợp tràn dịch khớp gối do chấn thương, bạn cần điều trị chuyên khoa chứ không nên giảm đau tại nhà bằng các mẹo đơn giản ở trên.
 • Bạn có thể tham khảo sử dụng các bài thuốc Đông y chữa viêm tràn dịch khớp gối để đẩy lùi hoàn toàn bệnh.

Điều trị tràn dịch viêm khớp gối DỨT ĐIỂM bằng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc Nam gia truyền 150 năm được nghiên cứu, ứng dụng ĐỘC QUYỀN trong điều trị tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Bài thuốc sử dụng các thảo dược thiên nhiên, kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG bí truyền, xây dựng dựa trên y lý, y trị của YHCT, cơ địa cá nhân của người bệnh.

Khi bị tràn dịch khớp gối ở mức độ nhẹ, bạn có thể tiến hành xoa bóp để cải thiện các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến gặp chuyên gia xương khớp để được hướng dẫn cách xoa bóp sao cho phù hợp. Trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng thì bạn nên thăm khám và điều trị chuyên khoa để tránh phát sinh biến chứng.

Khớp gối linh hoạt, không còn đau nhức do tràn dịch nhờ bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc Nam gia truyền 150 năm được nghiên cứu, ứng dụng ĐỘC QUYỀN trong điều trị tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Phương thuốc hội tụ thành phần tự nhiên, cơ chế tác động CHUYÊN SÂU, trở thành “GIẢI PHÁP VÀNG” của hàng ngàn người bệnh xương khớp. 

Bài thuốc được cả giới chuyên môn đánh giá cao, nhiều trang báo uy tín đưa tin. 

Đọc ngay: Báo Chí Và Giới Chuyên Gia Nói Về Bài Thuốc Gia Truyền 150 Năm Xương Khớp Đỗ Minh

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh nổi bật với hiệu quả ĐA CHIỀU: LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN – PHỤC HỒI TOÀN DIỆN – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT nhờ sức mạnh “5 trong 1”:

 • Bài thuốc trị bệnh cơ xương khớp
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng
 • Bài thuốc xoa bóp
bai-thuoc-chua-benh-xuong-khop-cua-do-minh-duong-2-dmd

Với ưu thế 3 vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, nhà thuốc Đỗ Minh Đường CAM KẾT bài thuốc đảm bảo AN TOÀN 5 tiêu chí: 

 • KHÔNG DƯỢC LIỆU BẨN
 • KHÔNG TRỘN TÂN DƯỢC
 • KHÔNG DƯ LƯỢNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT
 • KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ
 • KHÔNG GÂY PHỤ THUỘC THUỐC

Đọc ngay: [Revew người bệnh] Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh có tốt không?

Trong mỗi bài thuốc nhỏ được kết hợp từ 20 – 30 vị thuốc. Các dược liệu được kết hợp bài bản theo TỶ LỆ VÀNG, gia giảm linh hoạt theo từng đối tượng người bệnh. 

Hiệu quả liệu trình được tăng cường nhờ kết hợp với vật lý trị liệu và chế độ luyện tập, ăn uống hình thành phác đồ “KIỀNG 3 CHÂN” mang lại hiệu quả toàn diện sau 2 – 5 tháng. 

[Nhận xét của người bệnh về hiệu quả Xương Khớp Đỗ Minh]

Phản hồi khác của bệnh nhân về hiệu quả bài thuốc trị tràn dịch khớp gối:

Thông tin liên hệ nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

Bình luận

 1. Trương Hoàng My says: Trả lời

  bị tràn dịch khớp gối mà dùng xoa bóp để điều trị thì có nên dùng dầu xoa bóp hay xoa bóp bằng tay không vậy chị em, nghe nói bệnh tràn dịch khớp gối trị cũng ko khó lắm có thể dùng xoa bóp để làm thuyên giảm bệnh tình

  1. Ủy ủy says: Trả lời

   Dùng thêm dầu trong quá trình xoa bóp cũng được nha bạn mà tốt nhất là nên hỏi ý bsi trước khi dùng nha, tốt nhất nên kết hợp xoa bóp với dùng thuốc nha chứ xoa bóp ko thì hiệu quả k cao đâu, bệnh nhẹ thì ko sao chứ nặng mà xoa bóp ko coi chừng không ăn thua

 2. Thanh Thiên says: Trả lời

  Muốn dùng thuốc xương khớp của đỗ minh đường để trị tràn dịch khớp gối thì phải dùng cả 4 bài thuốc luôn hay sao vậy mấy anh chị, mình kết hợp thế nào với dùng liều lượng ra sao dùng quá nhieeud loại thuốc trong 1 lần ddieeuff trị thì có giảm hiệu quả với gây xung khắc ko

  1. Kiều says: Trả lời

   phải kết hợp cả 4 bài thuốc luôn nhé bạn, tại vì mỗi bài thuốc đều có những công dụng và chức năng riêng phải kết hợp với nhau mới tạo ra cả bài thuốc lớn hoàn chỉnh, như thế điều trị bệnh mới hiệu quả. Còn về kết hợp thế nào hay liều lượng ra sao thì bạn nên đến phòng khám để bsi thăm khám sau đó kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh nhé. Mỗi người 1 tình trạng bệnh khác nhau nên liệu trình thuốc cũng khác nhau, không ai giống ai cả

  2. Dung Nguyễn says: Trả lời

   muốn đến đỗ minh đường khám xương khớp với mua thuốc thì có cần đem giấy tờ gì hay đặt lịch trước không chị?

   1. Trinh Hà says:

    Có kết quả chụp chiếu x-quang hay giấy tờ gì liên quan đến bệnh tình thì có thể cầm lên cho bsi xem nha em. Trước khi đi khám thì nên vào link này để đặt lịch khám trước nha, khi đến là được ưu tiên vào khám luôn đỡ phải chờ đợi chi cho mất công https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

 3. Hào Minh says: Trả lời

  Giá tiền khám bệnh ở đỗ minh đường như thế nào ạ, có cao quá không. Tôi sợ nhất là khám bệnh ở những phòng khám tư nhân, giá khám thì lấy trên trời mà khám thì ko đến đâu, vào bsi hỏi mấy câu rồi kêu đi bốc thuốc, bệnh nhân hỏi thì bsi trả lời cho có, ko tận tâm gì cả. Bởi vậy giờ hỏi trước rồi mới dám đến khám

  1. Thục Đoan says: Trả lời

   Khám bệnh ở đây không có tốn phí nha bạn, nhà thuốc đỗ minh đường ko thu phí khám bệnh nha, free 100% đó. Khám miễn phí mà chất lượng dịch vụ tốt lắm nha, bác sĩ thăm khám nhiệt tình, hỏi thăm cặn kẽ tình trạng bệnh của bệnh nhân sau đó mới tiến hành kê đơn thuốc nha, thắc mắc gì về bệnh hay thuốc thì cứ hỏi bsi, hỏi bao nhiêu bsi cũng trả lời nha, đợt đó mình đi khám bệnh hỏi quá chừng mà bsi vẫn vui vẻ trả lời, không cáu gắt gì hết cả. Lúc đưa phác đồ điều trị bác sĩ còn phân tích chi tiết cho mình từng giai đoạn 1 khi dùng thuốc sẽ cải thiện thế nào ấy, chu đáo lắm

  2. gái bác xinh đẹp says: Trả lời

   nhà thuốc đỗ minh đường cơ sở hn thì có bsi nào chữa bệnh xương khớp mát tay tý không em, chị bị tràn dịch khớp gối muốn tìm thuốc nào hiệu quả với bác sĩ mát tay để chữa trị cho dứt điểm

  3. Hòa Nguyên says: Trả lời

   Cơ sở hn thì có bác sĩ đỗ minh tuấn khá có tiếng và giỏi đó bà, bác sĩ Tuấn trị xương khớp bao mát tay luôn, đợt đó mình cũng bị tràn dịch khớp gối đky khám bsi tuấn được bsi kê cho đơn thuốc xương khớp gồm thuốc đặc trị xương khớp, hoạt huyết bổ thận, bổ gan giải độc, kiện tỳ ích tràng. Dùng thuốc theo liệu trình thì mới hơn 1 tuần cơn đau ở khớp gối đã đỡ hơn phần nào, sau khi kết thúc liệu trình thì cơn đau giảm hẳn, vùng khớp cũng ko còn bị sưng nữa, vận động nhẹ nhàng linh hoạt hơn. đôi khi những ngày trái gió trở trời mới hơi bị ê ê ở khớp gối nhưng cơn đau ko kéo dài dai dẳng như trước

  4. trần gia hân says: Trả lời

   Anh có thông tin của bác sĩ Tuấn ko a, e cũng nghe tiếng bác sĩ này lâu lắm rồi mà cũng chưa biết rõ về bác sĩ nên cũng chưa dám đi khám, ko biết có kinh nghiệm nhiều về ngành y, có kinh nghiệm điều trị bệnh xương khớp ko nữa

   1. xe độ says:

    Bác sĩ tuấn chữa bệnh mát tay lắm đó bạn, kinh nghiệm về ngành y thì khỏi chê nha nhất là kinh nghiệm về y học cổ truyền đó, bsi tuấn có hơn 30 năm khám chữa bệnh bằng y học cố truyền rồi, bệnh nhân nào đc bsi tuấn chữa trị cũng khen ngợi về tài chữa bệnh của bác hết đó. Muốn biết thêm thông tin về bsi tuấn thì vào đây xem thử đi, bài viết này có viết về kinh nghiệm, chuyên môn của bsi tuấn nè bạn https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 4. Đạt Hiếu says: Trả lời

  thuốc xương khớp của đỗ minh đường hiệu quả lắm nhé a e. đợt đó tôi bị tràn dịch khớp gối do chấn thương, cứ bị sưng khớp gối, đau nhức xung quanh vùng khớp gối, đi đứng hay nằm ngồi gì cũng đau.Cũng có dùng thuốc giảm đau của tây y mà hiệu quả ko đc cao lắm, cơn đau giảm đc 1 2 ngày sau đó đâu lại vào đấy. May sao đc người a họ bên nội giới thiệu cho tôi nhà thuốc đỗ minh đường, ổng nói đợt trước ổng cũng bị y như tôi vậy may sao nhờ có thuốc xương khớp của đỗ minh đường mà nay ổng khỏe hơn. Ổng đặt lịch bên đỗ minh đường sẵn chô tôi luôn, bữa đó tôi cũng đến khám thử xem thế nào mà ông a của tôi khen dữ vậy. Bữa đó tôi đc bsi tuấn khám cho, vừa vào là thấy ấn tượng ngay với bsi rồi, bsi gì mà nhiệt tình kinh khủng , tôi ngồi kể rõ bệnh tình mà bsi ổng tạo ko khí thoải mái lắm nói chuyện với bệnh nhân như 2 người bạn vậy đó. Hỏi rõ bệnh tình xong thì bsi tuấn tiến hành bắt mạch cho tôi sau đó giải thích về liệu trình điều trị, bsi tuấn giải thích rõ ràng tường tận lắm, ko hiểu gì hỏi bác cũng vui vẻ trả lời. Lúc đó tôi đc bsi tuấn kê cho đơn thuốc bao gồm 3 thuốc đặc trị xương khớp, 3 hoạt huyết bổ thận, 3 bổ gan giải độc, 3 kiện tỳ ích tràng kết hợp thêm vật lý trị liệu xoa bóp, bấm huyệt để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Dùng thuốc theo liệu trình kết hợp thêm xoa bóp, bấm huyệt đc gần 2 tuần thì thấy cơn đau tại khớp gối cũng có phần thuyên giảm, dịch khớp gối cũng tiêu dần, cơn đau chỉ diễn ra vài phút sau đó đỡ ngay ko kéo dài 3 4 ngày hay cả tuần như trước. Sau khi kết thúc liệu trình điều trị, thì thấy cơ thể khỏe hẳn, ko còn bị sưng khớp hay nóng đỏ khớp và bị cơn đau hành hạ như trước nữa. Bây giờ sau khi kết thúc liệu trình điều trị 4 tháng mà thấy cơ thể vẫn khỏe, lâu lâu trái gió trở trời thì mới hơi ê ê phần khớp một tý tẹo thôi

  1. Đinh Hương says: Trả lời

   một liệu trình điều trị như thế thường kéo dài mấy tháng với giá cả như thế nào ấy anh, giá liệu trình thì tính theo thuốc hay sao vậy, có phụ thu thêm tiền khám hay phí phát sinh nào ko.

   1. Vỹ Anh says:

    Mỗi người có một liệu trình điều trị khác nhau, thông thường là từ 3-4 tháng nhé em, thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh của e. Còn về giá tiền điều trị thì chỉ tính tiền thuốc đc miễn phí khám bệnh và k phụ thu thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác.Không biết anh kia thế nào chứ lúc a điều trị ở đây thì tiền thuốc mỗi tháng tầm hơn 2 triệu 1 tý, anh còn làm thêm cả vật lí trị liệu xoa bóp nữa thì đâu đó tầm 100-150k/ buổi

  2. MẠNH KHANG says: Trả lời

   THUỐC XƯƠNG KHỚP ĐỖ MINH ĐƯỜNG CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ NHƯ LỜI ĐỒN KO MẤY CHÚ, SAO THẤY AI DÙNG CŨNG KHEN VÂY, CÓ NÓI QUÁ LÊN KO.

   1. Thư Đỗ says:

    Bạn muốn xem review của người dùng sau khi dùng thuốc thì a vào đây xem thử đi, bài này viết chi tiết, có cả danh tính của bệnh nhân nữa đây. Nhiều người dùng xong khen lắm, có người tình trạng bệnh cũng nặng mà dùng vẫn khỏi đó https://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/xuong-khop-do-minh-chua-viem-dau-khop.html

 5. Thuý Liễu says: Trả lời

  thông thường nếu bị tràn dịch khớp gối muốn dùng phương pháp chườm lạnh để là giảm cơn đau thì sẽ thực hiện thế nào vậy chị em, mình lấy đá ra rồi chườm trực tiếp lên chỗ đau hay sao. Với đá mình dùng là đá cục trong tủ lạnh hay loại đá nào vậy

  1. cá trắm says: Trả lời

   bỏ đá vào túi chườm nha e ko có chườm trực tiếp lên khớp gối nha. Ngay khi e vừa bị tràn dịch khớp gối, cảm thấy phần khớp bị đau thì lấy đá cho vào túi chườm rồi lấy túi chườm để lên vị trí khớp gối và di chuyển túi chườm lại những khu vực gần khớp gối hoặc có thể di chuyển túi chườm theo hình tròn trên đầu gối để massage sẽ tăng hiệu quả giảm đau nhanh hơn.

 6. Bông lan says: Trả lời

  Bị tràn dịch khớp gối mà xoa bóp tại nhà như bài viết thì có thực sự hiệu quả ko chị e, mà ở nhà thì mình đâu biết cách xoa bóp đâu xoa bóp sai cách thì có hậu quả nghiêm trọng gì ko

  1. phỉ thúy thúy thíu says: Trả lời

   Xoa bóp thì chỉ hỗ trợ phần nào thôi chứ ko trị hết hoàn toàn đâu, bệnh nặng thì tốt nhất nên dùng thuốc kết hợp với xoa bóp. Khi xoa bóp thì nên hỏi qua những chuyên gia vật lý trị liệu chứ ko nên xoa bóp lung tung, ko hiệu quả mà còn khiến cơn đau thêm trầm trọng và kéo dài dai dẳng hơn.

  2. Bảo An says: Trả lời

   Tốt nhất nếu bị tràn dịch khớp gối nhẹ thì hãy tự xoa bóp tại nhà chứ bị nặng thì nên đến những chỗ có chuyên gia trị liệu để họ xử lí chứ tự xoa bóp làm ko đúng cách thì bệnh trở nên nặng hơn đó, hay nhwof chuyên gia trị liệu hướng dẫn mình xoa bóp rồi hẵng tự xoa bóp tại nhà.

 7. kháng sinh nên ko có bệnh says: Trả lời

  Bị tràn dịch khớp gối muốn tự xoa bóp tại nhà để hỗ trợ điều trị thì nên nắm chắc trước quy trình xoa bóp rồi hẵng làm nha mấy chị, chứ ko hiểu rõ quy trình xoa bậy xoa bạ thì bị cơn đau kéo dài và bệnh trở nên nặng hơn đó. Tốt nhất nên kết hợp thêm dùng thuốc hay chườm lạnh để điều trị bệnh thì sẽ hiệu quả hơn

 8. tiểu liên says: Trả lời

  nghe nói thuốc của đỗ minh đường được làm từ dược liệu lấy trong vườn dược liệu họ tự trồng nên đảm bảo dược liệu sạch, vậy vườn dược liệu đó ở đâu vậy mấy chị, ai có video minh chứng điều này ko cho e xin với hay nhà thuốc chỉ nói suông vậy thôi

  1. Vỹ Dạ says: Trả lời

   Nhà thuốc có vườn dược liệu thật nha chị, ai mà dám nói suông mấy chuyện đó chị, 1 vườn dược liệu ở lạc thủy, hòa bình, vườn còn lại ở hưng yên, nhà thuốc đỗ minh đường có quay cả vườn dược liệu, có video hẳn hoi nè vào xem là thấy an tâm khi dùng thuốc liền

 9. Tiến Đạt says: Trả lời

  thuốc xương khớp của đỗ minh đường uống thế nào vậy a e, thấy bài viết chụp ảnh sản phẩm toàn thấy chai lọ, hũ thủy tin ko. Không bốc thuốc theo thang như mấy nhà thuốc đông y khác thì đun sắc rồi uống kiểu gì, thấy thuốc nam toàn phải đun sắc rồi thu được nước cốt thì uống mới hiệu quả

  1. Thủ Tức says: Trả lời

   Thuốc của đỗ minh đường được bào chế sawnxx nên ko phải đun sắc gì đâu ông eii, mua về cứ cho thuốc vào nước ấm khuấy cho thuốc tan là quất thôi. Thuốc đc bào chế sẵn vẫn y chang thành phần như thuốc đun sắc thôi ko khác gì cả nên ko sợ bị giảm hiệu quả, do nhà thuốc muốn tiện cho khách hàng nên bào chế rồi đun sắc sẵn cho cô đặc thành dạng cao thôi

  2. Trí Hùng says: Trả lời

   Dùng thuốc của đỗ minh đường khoái nhất vụ thuốc uống được trực tiếp luôn, ko mất thời gian. Tôi làm sale đi làm ngày gần 12 tiếng do phải chạy kpi cứ bỏ thuốc vào ngăn bàn của công ty cứ đúng giờ lấy thuốc cho vào nước ấm là uống đc, nhanh gọn vl

  3. Phượng says: Trả lời

   thuốc có dễ uống ko mọi người, thường thuốc nam mùi vị rất nặng, đôi khi còn có mùi đắng nữa, sợ nhất là mấy thuốc như vậy nên đến giờ vẫn ko bao giờ dám dùng thuốc nam

   1. Vy Tường says:

    thuốc cũng ko đắng với khó uống lắm đâu, có vị ngọt nhẹ. Nếu ban đầu uống chưa quen thì cho nhiều nước ấm để vị thuốc loãng ra là đc, khi quen rồi thì giảm lượng nước lại hoặc xúc ăn trực tiếp luôn cũng được. Mùi thơm dịu, không bị nồng hay hắc tẹo nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tràn Dịch Khớp Gối Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Điều Trị

Tràn dịch khớp gối gây đau nhức khiến bạn gặp khó khăn trong việc vận động và ảnh hưởng đến...

10 Cách Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Tại Nhà Hiệu Quả nhất

Cách chữa tràn dịch khớp gối tại nhà thông qua chế độ ăn uống, thảo dược hay các bài tập...

Tràn Dịch Khớp Gối Ở Trẻ Em Nguy Hiểm Không? Điều Trị

Tràn dịch khớp gối khi khởi phát ở trẻ em sẽ rất dễ để lại di chứng về sau và...

Người Bị Tràn Dịch Khớp Gối Có Nên Đi Bộ, Tập Thể Dục?

Tràn dịch khớp gối có thể đi bộ hoặc tập thể dục được không còn phụ thuộc vào mức độ...

7 Cách Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Bằng Thuốc Nam Hay Nhất

Cách chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc Nam được đánh giá cao về tính an toàn và có thể...

thuốc trị tràn dịch khớp gối

Thuốc Trị Tràn Dịch Khớp Gối Loại Nào Tốt? Cách Dùng

Thuốc trị tràn dịch khớp gối loại nào tốt, có đi kèm tác dụng phụ gì, dùng thế nào để...

Tràn Dịch Khớp Cổ Tay Nguy Hiểm Không? Cách Điều Trị

Tràn dịch khớp cổ tay xảy ra khi dịch khớp tiết ra quá nhiều và kích thích phản ứng viêm...