Ung Thư Dạ Dày Di Căn Đến Những Cơ Quan Nào? Chữa Được Không?

Bệnh ung thư dạ dày di căn thường bắt đầu ở giai đoạn giữa giai đoạn 3 hoặc đầu giai đoạn 4, lúc này các khối u ác tính bắt đầu xâm lấn các cơ quan lân cận và gây ra rất nhiều triệu chứng bất thường. Người bệnh lúc này sẽ rơi vào trạng thái suy kiệt cho các cơ quan đồng loạt tổn thương, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Bệnh ung thư dạ dày di căn là gì?

Ung thư dạ dày di căn là giai đoạn nguy hiểm của ung thư cần nhanh chóng được điều trị. Các tế bào ung thư có khả năng di chuyển, xâm lấn sang các cơ quan, bộ phận lân cận theo các đường hạc bạch huyết hay tĩnh mạch và gây tổn thương nặng nề tại đây. Ở ung thư dạ dày, giai đoạn các tế bào ung thư di căn thường bắt đầu từ giữa giai đoạn 3 hoặc đầu giai đoạn 4.

ung thư dạ dày di căn
Ở những giai đoạn sau ung thư dạ dày bắt đầu di căn sang các cơ quan lân cận và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng

Tỷ lệ ung thư dạ dày bị di căn khá cao, lên tới 80 – 90%. Ở các giai đoạn sớm ung thư dạ dày khá khó phát hiện nên hầu hết chỉ đến khi các tế bào đã di căn, các triệu chứng ung thư đã rõ ràng hơn thì người bệnh mới có thể bắt đầu phát hiện bệnh. Tuy nhiên khi các tế bào đã di căn việc điều trị thường gặp khó khăn hơn rất nhiều bởi cần phải loại bỏ cả khối u ở dạ dày vừa phải cắt khối u tại các cơ quan xung quanh khiến sức khỏe suy nhược trầm trọng.

Ở giai đoạn sớm nếu các tế bào ác tính mới chỉ di chuyển đến các hạch bạch huyết thì khả năng chữa được vẫn rất cao,   tuy nhiên nếu đã di căn đến các cơ quan như gan, phổi hay tuyến tụy thì tiên lượng rất xấu. Bệnh nhân thường chỉ sống được khoảng 1-2 năm, thậm chí có người chỉ có thể kéo dài cuộc sống thêm vào tháng do hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể suy kiệt quá nặng.

Với sự phát triển của y học hiện đại như ngày nay, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối có các tế bào ung thư di căn vẫn có thể kéo dài sự sống từ 3- 5 năm nếu được can thiệp kịp thời thông qua các biện pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật kết hợp với dinh dưỡng, luyện tập, đặc biệt là thái độ sống tích cực hằng ngày.

Ung thư dạ dày di căn đến những cơ quan nào?

Tùy mức độ và vị trí di căn mà các triệu chứng khác nhau, người bệnh cần làm đầy đủ các xét nghiệm như CT, nội soi, X quang để xác định chính xác nhất.

Ung thư dạ dày di căn hạch bạch huyết

Đây là vị trí di căn đầu tiên và chính là con đường để đi đến các cơ quan khác. Hạch bạch huyết hay hạch lympho phân bố khắp cơ thể và chứa các tế bào bạch cầu lympho giúp tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể. Sự xâm lấn của các tế bào ung thư sẽ phá vỡ vai trò của các hạch bạch huyết, làm hệ miễn dịch suy giảm trầm trọng. Đây cũng chính là lý do khiến sức khỏe ngày càng yếu, người bệnh dễ ôm hay mắc nhiều bệnh hơn.

ung thư dạ dày di căn
Các hạch báchh huyết chứa các tế bào ung thư có thể nằm khắp nơi trong cơ thể

Tùy vào từng giai đoạn ung thư mà số lượng hạch bạch huyết có chứa các tế bào ác tính từ 1- 2 hoặc có thể từ 7- 15 hạch. Ở giai đoạn cuối có thể nhiều hơn, có thể lan tới khắp cơ thể như cổ, xương hàm.. Sự di căn đến các hạch bạch huyết chính là con đường để các tế bào ác tính tiến tới các cơ quan xa hơn.

Tuy nhiên hầu hết các triệu chứng ung thư di căn hạch bạch huyết không quá rõ ràng. Nếu bạn chú ý có thể thấy các vị trí hạch bạch huyết sưng, sờ vào thấy cứng tại các vị trí như tại thượng vị, dưới xương hàm, dưới cổ họng hoặc ở bên mang tai. Ấn vào các hạch này có thể không thấy đau nhưng có thể có thể gây vỡ loét bên trong và gây sốt.

Trong một vài trường hợp người bệnh cũng bị sốt, ho, đau cổ, chán ăn hoặc nguy hiểm hơn có thể sốt cao trên 39 độ khiến cơ thể mất nước và chất điện giải nghiêm trọng.  Việc xét nghiệm các tế bào ung thư tại hạch bạch huyết cũng giúp xác định tình trạng  và giai đoạn ung thư.

Xem thêm: Ung thư dạ dày giai đoạn 2: Dấu hiệu, cách điều trị

Ung thư dạ dày di căn sang gan

Gan là vị trí di căn rất phổ biến của các tế bào ung thư dạ dày, chiếm đến 48% trên tổng số các trường hợp. Nguyên nhân là do gan nằm lân cận với dạ dày, các tế bào ung thư khi ăn sâu qua thành dạ dày sẽ tiến thẳng sang gan và gây tổn thương tại đây và làm xuất hiện các tế bào ung thư tương tự. Bên cạnh đó sự lây lan các tế bào ung thư từ dạ dày qua gan cũng có thể liên quan đến mạng lưới hạch bạch huyết rộng khắp cơ thể.

Gan là cơ quan rất quan trọng với cơ thể, nó có nhiệm vụ dự trữ các chất, thực hiện chức năng ngoại tiết và nội tiết và cũng đóng vai trò chuyển hóa các chất trong cơ thể. Khi xuất hiện các tế bào ung thư từ dạ dày di căn sang sẽ tạo thành các khối u chèn ép lên gan và gây ra một số triệu chứng điển hình sau

 • Buồn nôn, nôn ra máu
 • Đại tiện phân đen do xuất huyết kèm theo mùi tanh hôi nồng nặc
 • Vàng da, mắt vàng là dấu hiệu rõ nhất cho thấy gan đang có vấn đề
 • Khó chịu hoặc đau ở vùng bụng bên phải, nơi vị trí của gan
 • Cổ trướng do dịch ổ bụng tích tụ lại lâu ngày
 • Bụng chướng, có dấu hiệu sưng to dù cân nặng đang giảm
 • Ăn không ngon, chướng bụng, tiêu hóa kém
 • Giảm cân
 • Phát ban da
 • Sốt cao, đổ nhiều mồ hôi
 • Nước tiểu đổi màu
 • Thực hiện các xét nghiệm hình ảnh thấy bề mặt gan bị cứng lại, không nhẵn mà lổn nhổn

Ung thư dạ dày di căn qua tụy

Tuyến tụy nằm rất gần dạ dày nên cũng rất dễ để các tế bào ung thư xâm lấn sang. Theo đó một số nguyên nhân khiến tuyến tụy xuất hiện các tế bào ung thư từ dạ dày như

 • Quá trình di căn tự nhiên khi các khối u phá vỡ thành dạ dày và tấn công sang tuyến tụy
 • Biến chứng do việc phẫu thuật cắt bỏ dạ dày gây ra. Một vài tế bào ung thư nhỏ trong khi cắt đã bị rơi vào tuyến tụy gây ra các khối u thứ phát. Sau đó các khối u thứ phát này có thể tiếp tục gây ung thư tại phúc mạc ở ổ bụng.

Tuy nhiên các triệu chứng ung thư tuyến tụy thường cũng khá mơ hồ, có một vài triệu chứng giống ung thư gan như vàng mắt, vàng da, buồn nôn, giảm cân. Một số triệu chứng điển hình khác như phân có màu sáng, ngứa da, có dấu hiệu trầm cảm hay đột ngột khởi phát bệnh tiểu đường.

Ung thư dạ dày di căn sang phúc mạc

Phúc mạc là màng thanh mạc có kích thước lớn nhất của cơ thể. Lớp màng này đảm nhiệm vai trò  bao bọc các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ổ bụng và đáy chậu. Tuy nhiên cơ quan này lại rất dễ bị tổn thương, và cũng nằm gần dạ dày, tuyến tụy.

ung thư dạ dày di căn
Hình ảnh x quang ung thư dạ dày di căn đến lớp thanh mạc

Ung thư di căn sang phúc mạc xuất hiện trên khoảng 32% bệnh nhân, nguyên nhân chủ yếu là do biến chứng từ việc cắt bỏ dạ dày ở cuối giai đoạn 3 hay giai đoạn 4. Đây cũng chính là lý do một số bệnh nhân được tiên lượng cắt bỏ dạ dày có thể chữa khỏi bệnh nhưng sau đó lại tái phát ung thư trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn.

Các triệu chứng điển hình trong giai đoạn sớm của ung thư phúc mạc thường là chán ăn, buồn nôn, sút cân nhanh. Bệnh tiến triển qua giai đoạn muộn có thể gây tắc ruột, tràn dịch ổ bụng rất nguy hiểm.

Ung thư dạ dày di căn sang phổi

Phổi dù là cơ quan nằm xa dạ dày nhưng có tỷ lệ bị di căn lên tới 15% kèm theo rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Ung thư di căn phổi thường xuất hiện song song với di căn sang gan, và thường xuất hiện từ giai đoạn 3. Mô hình di căn phổi  phổ biến nhất là di căn máu (52,3%), di căn ở màng phổi (35,2%) và di căn ở bạch huyết cầu (26,4%). Trong đó tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân bị di căn sang màng phổi và hạch bạch huyết cao gấp 1,5 lần bình thường.

Các triệu chứng điển hình khi các khối u di căn sang phổi như:

 • Cảm thấy khó thở , tức ngực do khối u chèn ép.
 • Đau họng, ho khan hoặc ho có đờm, ho ra máu.
 • Thường xuyên có cảm giác đau thắt ngực.
 • Chán ăn, chướng bụng, đầy hơi.

ĐỪNG BỎ LỠ: [SỰ THẬT] Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị đau dạ dày? Có khả năng dự phòng ung thư dạ dày không?

Ung thư dạ dày di căn sang xương

Các tế bào ung thư từ dạ dày xâm lấn sang xương thường xuất hiện ở những giai đoạn cuối của bệnh, chiếm khoảng 12% số bệnh nhân. Các tế bào ung thư thường đi từ các hạch bạch huyết, xâm nhập vào các mô xương và gây nên những cơn đau đớn trầm trọng tại đây. Những vị trí dễ bị tổn thương nhất thường là xương sống, xương cẳng tay, xương sườn, xương sọ hay xương chậu.

ung thư dạ dày di căn
Các tế bào ung thư di căn đến xương khiến việc hoạt động thường ngày gặp nhiều khó khăn

Các triệu chứng thường gặp khi xuất hiện các khối u di căn tại mô xương như:

 • Thường xuyên có bị đau nhức chân tay, đau lưng, đau vai… Người bệnh sẽ có cảm giác đau thấu vào tận trong xương mà dùng các loại cao dán hay thuốc giảm đau cũng không thể làm thuyên giảm.
 • Xương yếu, khó giữ thăng bằng, dễ gãy.
 • Khó vận động như bình thường, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.
 • Các khối u có thể chèn ép tủy sống và rễ thần kinh làm di căn lên cột sống.
 • Xương khớp cân tay có dấu hiệu sưng phù.
 • Chán ăn, mệt mỏi, nôn và buồn nôn hay táo bón kéo dài do lượng canxi trong máu cao.
 • Sụt cân nghiêm trọng mà không có lý do rõ ràng.

Nếu phát hiện các ổ tiêu xương trong khi chụp X quang có thể ung thư dạ dày đã tiến đến giai đoạn cuối, việc điều trị lúc này sẽ vô cùng khó khăn. Bác sĩ có thể chỉ định một số biện pháp tạm thời như điều trị Calci máu, sử dụng thuốc kháng cathepsin K (chống hủy xương)…

Ung thư dạ dày di căn sang đại trực tràng

Đại tràng (ruột già) chính là phần cuối cùng của hệ thống tiêu hóa, nằm liền kề với dạ dày cũng như có mối liên hệ mật thiết với dạ dày. Do đó các tế bào ung thư từ dạ dày có thể dễ dàng xâm lấn qua cơ quan này khiến chức năng tiêu hóa, phân hủy thành phân gặp rất nhiều ảnh hưởng.

Các triệu chứng điển hình của ung thư dạ dày di căn sang đại trực tràng như:

 • Thường xuyên gặp những cơn co thắt, đau quặn bụng với tần suất ngày càng tăng.
 • Rối loạn chức năng tiêu hóa dẫn tới tiêu chảy, táo bón,… thường xuyên.
 • Chướng bụng, đầy bụng dù không ăn gì cả.
 • Chán ăn, ăn không ngon, mất cảm giác thèm ăn.
 • Mệt mỏi, sụt cân không rõ nguyên nhân.
 • Ho, nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu.

Ung thư dạ dày di căn đến não

Não và dạ dày là các cơ quan nằm rất xa nhau nhưng các tế bào ung thư hoàn toàn có thể tiến tới đây thông qua con đường máu hay các hạch bạch huyết. Não bộ đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển các hoạt động của cơ thể, nói chuyện, sinh hoạt, suy nghĩ và liên quan đến khả năng cảm nhận của cơ thể. Xuất hiện các tế bào ung thư tại đây có thể gây ra rất nhiều biến chứng trầm trọng nếu không được can thiệp kịp thời.

ung thư dạ dày di căn
Ung thư dạ dày di căn đến não gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Những triệu chứng điển hình khi ung thư dạ dày di căn đến não như:

 • Đau đầu thường xuyên với tần suất tăng dần, khiến người bệnh xây xẩm mặt mày, đau như búa bổ.
 • Khả năng ghi nhớ và tập trung ngày càng suy giảm.
 • Thị lực giảm.
 • Có thể bị liệt một vài cơ quan nào đó do khả năng điều khiển của não bộ bị ảnh hưởng.
 • Nôn mửa.
 • Co giật hay động kinh.
 • Rối loạn tinh thần.
 • Không kiểm soát được hành động của bản thân.
 • Dễ căng thẳng, stress hay liên quan đến các vấn đề thần kinh khác.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn phòng tránh ung thư bằng cách tiêu diệt thủ phạm gây viêm đau dạ dày

Ung thư dạ dày di căn sang buồng trứng

Tình trạng này thường xuất hiện ở phụ nữ và có thể làm mất khả năng mang thai, sinh sản của người bệnh. Các khối u có thể xuất hiện ở buồng trứng và gây ra các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng nặng khi hành kinh, đau nặng ở xương chậu hay bụng dưới, đại tiện ra máu cùng rất nhiều dấu hiệu nguy hiểm khác. Tuy nhiên ung thư buồng trứng thường cũng rất khó phát hiện.

Ung thư dạ dày di căn có chữa được không?

Theo Vietmec, hầu hết các giai đoạn mà tế bào ung thư dạ dày di căn thường nằm ở giai đoạn 3 và 4, lúc này tiên lượng của bệnh nhân vốn đã rất xấu. Tình trạng di căn sang các cơ quan khác khiến sức khỏe ngày càng suy kiệt, người bệnh không ăn uống được, hấp thụ chất kém khiến cân nặng sụt giảm cơ thể suy nhược nghiêm trọng. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình điều trị.

ung thư dạ dày di căn
Ung thư dạ dày di căn ở giai đoạn cuối nên thường có tiên lượng rất xấu, khả năng chữa khỏi rất thấp

Theo các bác sĩ, nếu các tế bào ung thư mới chỉ di căn đến hạch bạch huyết thì tiên lượng vẫn còn khá tốt, có thể ngăn chặn và kiểm soát được. Bệnh nhân cần được thực hiện phẫu thuật, hóa trị, xạ trị để đảm bảo loại bỏ hết các khối u. Tiên lượng bệnh nhân có thể sống sót trên 50% lúc này vẫn ở mức trên 50%. Nếu có biện pháp chăm sóc và tinh thần tốt sau đó bệnh nhân vẫn có thể có cuộc sống tuyệt vời vượt cả ngoài tiên lượng ban đầu.

Tuy nhiên nếu các tế bào ung thư đã di căn sang các cơ quan khác như gan, phổi, tuyến tụy.. thì mức độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều, có thể không chữa khỏi. Các biện pháp điều trị lúc này hầu hết chỉ nhằm đến mục đích không có các khối u phát triển hay di căn nữa, giảm sự đau đớn để người bệnh có thể sống thoải mái hơn trong giai đoạn cuối đời. Tỷ lệ sống sót trên 5 năm ở những giai đoạn này chỉ từ 3- 5%, thậm chí có những người chỉ là vài tháng.

Riêng ở những bệnh nhân ung thư gan, ung thư xương hay ung thư di căn đến não tiên lượng sống có thể chỉ là 2- 3 tháng. Mặt khác ở những bệnh nhân ung thư dạ dày vốn đã vô cùng mệt mỏi, các biến chứng tổn thương tại các cơ quan khác càng khiến người bệnh suy kiệt nặng hơn khiến cơ thể không đáp ứng được các yêu cầu tiếp nhận trị liệu. Đây cũng chính là lý do khiến tỷ lệ chữa khỏi ở những bệnh nhân ung thư dạ dày di căn thường rất thấp.

Hướng điều trị ung thư dạ dày di căn

Người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ các cơ sở vật chất, thiết máy móc hiện đại để có thể thực hiện chẩn đoán và điều trị chính xác nhất. Tùy từng giai đoạn bệnh nhưng quá trình điều trị thường rất dài, phải áp dụng cùng lúc nhiều phương pháp để đảm bảo an toàn và loại bỏ các tế bào ung thư hiệu quả nhất.

Điều trị y khoa

Ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư mới chỉ xâm lấn đến các hạch bạch huyết người bệnh có thể chỉ cần phẫu thuật để loại bỏ các khối u và các hạch liên quan. Tuy nhiên ở những giai đoạn ung thư dạ dày 3 và 4, người bệnh bắt buộc phải tiến hành xạ trị, hóa trị để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư, ngăn chặn còn sót hay rơi các tế bào khiến bệnh tái phát.

ung thư dạ dày di căn
Người bệnh cần kết hợp cùng lúc nhiều biện pháp để loại bỏ hoàn toàn khối u ác tính khỏi các cơ quan

Nếu khối u có kích thước quá to, bệnh nhân phải thực hiện hóa trị hay xạ trị trước để thu nhỏ khối u sau đó mới có thể thực hiện phẫu thuật. Một số trường hợp sẽ được thực hiện xạ trị hay hóa trị sau phẫu thuật để loại bỏ các khối u nhỏ còn sót lại. Quá trình này có thể kéo dài trong vài tháng đến nửa năm và đòi hỏi người bệnh phải đảm bảo được sức khỏe mới có thể tiến hành.

Bên cạnh đó tùy vị trí di căn bác sĩ cũng tiến hành các biện pháp tương tự tại đó. Một số khác có thể tham gia trị liệu vật lý như bệnh nhân di căn não, hay xương để lấy lại các hoạt động hằng ngày.

Lưu ý trong quá trình điều trị

Như đã nói, không phải bệnh nhân ung thư dạ dày nào cũng được chỉ định điều trị bởi các biện pháp hóa trị, xạ trị đều kèm theo rất nhiều tác dụng phụ. Nếu người bệnh không có đủ sức khỏe có thể sẽ không thể tiếp nhận được các phương pháp này vì sẽ gây hại ngược lại. Ngoài ra yếu tố tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục và điều trị.

ung thư dạ dày di căn
Bệnh nhân cần chú trọng bồi bổ và giữ tinh thần lạc quan hơn để có kết quả điều trị tốt nhất

Do đó để đảm bảo việc điều trị và phục hồi sức khỏe đạt kết quả tốt nhất, người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau

 • Bồi bổ đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh, đặc biệt tăng cường nhóm thực phẩm giàu đạm, giàu tinh bột, các loại rau củ, trái cây, nấm hay đậu nành
 • Uống nước là rất cần thiết tuy nhiên tránh uống ngụm lớn, uống quá nhiều một lúc mà nên uống thành từng ngụm nhỏ
 • Ưu tiên chế độ ăn nhạt, chế biến các món ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa
 • Tránh xa các thực phẩm nhiều muối, nhiều đường, đồ ăn nhanh, đồ ăn công nghiệp, đồ ăn cay nóng, đồ ăn không rõ nguồn gốc, rượu, bia, thuốc lá…
 • Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc lao lực hay suy nghĩ quá nhiều
 • Giữ tinh thần vui vẻ và tích cực trong suốt quá trình điều trị, một số bệnh nhân có thể xem xét gặp bác sĩ tâm lý để đảm bảo giữ vững tinh thần trong suốt quá trình điều trị
 • Luyện tập thể lực bằng các bộ môn nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe
 • Trong thời gian nghỉ ngơi tại nhà nên đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ
 • Thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ, gặp bác sĩ ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường.

Ung thư dạ dày di căn thường có tiên lượng khá xấu, đòi hỏi người bệnh cần nhanh chóng điều trị để tránh các biến chứng khác nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Mỗi người ngay khi thấy bản thân có những triệu chứng sức khỏe bất thường cần nhanh chóng tiến hành thăm khám để phát hiện sớm những nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn, tránh những bệnh lý nguy hiểm khác có thể xuất hiện làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và hạnh phúc mỗi người.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh ung thư dạ dày có lây không

Bệnh Ung Thư Dạ Dày Có Lây Không? Cách Phòng Ngừa Bệnh Hiệu Quả

Bệnh ung thư dạ dày có lây không là băn khoăn lớn nhất của những người mắc bệnh này và...

Ung thư dạ dày có di truyền không?

Ung Thư Dạ Dày Có Di Truyền Không? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất

Ung thư dạ dày có di truyền không là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân vì sợ sẽ...

Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

[Giải Đáp Chi Tiết] Bệnh Ung Thư Dạ Dày Có Chữa Được Không?

Ung thư dạ dày được đánh giá là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm với tỷ lệ tử vong...

ung thư dạ dày di căn

Ung Thư Dạ Dày Di Căn Đến Những Cơ Quan Nào? Chữa Được Không?

Bệnh ung thư dạ dày di căn thường bắt đầu ở giai đoạn giữa giai đoạn 3 hoặc đầu giai...

Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có khỏi không?

Chữa Ung Thư Dạ Dày Bằng Lá Đu Đủ Có Khỏi Không? Lưu Ý Khi Dùng

Điều trị ung thư dạ dày từ lá cây đu đủ là bài thuốc dân gian được truyền tai với...

Mắc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

[Giải Đáp Chi Tiết] Mắc Bệnh Ung Thư Dạ Dày Sống Được Bao Lâu?

Mắc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu chính là băn khoăn lớn nhất của những người mắc...

xét nghiệm - Chẩn đoán ung thư dạ dày

Các Xét Nghiệm Chẩn Đoán Ung Thư Dạ Dày Chính Xác Nhất Hiện Nay

Các xét nghiệm - chẩn đoán ung thư dạ dày sẽ giúp phát hiện sớm hoặc xác định chính xác...

Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 2: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Ung thư giai đoạn 2 các triệu chứng đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn đồng thời các tế bào...