Viêm Họng Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa Trị Bệnh

Viêm họng là loại bệnh về tai mũi họng rất phổ biến, có thể gặp ở mọi đối tượng, đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. Người bệnh sẽ thường cảm thấy cổ họng bị đau rát kèm với nhiều triệu chứng khó chịu khác. Theo đó, bệnh cần được chữa trị dứt điểm và kịp thời để không gây ra những biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Viêm họng là gì? Phân loại bệnh

Viêm họng tiếng Anh gọi là Sore Throat – Một dạng bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp, lớp niêm mạc ở họng và hầu xảy ra hiện tượng viêm và bị sưng tấy. Khi bị mắc bệnh, chúng ta sẽ thấy nóng và đau rát ở cổ họng, lúc nuốt thức ăn thường bị đau hoặc thậm chí dù chỉ nuốt nước bọt.

Hiện nay, y học phân chia bệnh viêm họng thành nhiều loại tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như tình trạng tổn thương ở họng. Trong đó, những dạng bệnh thường gặp gồm:

Viêm họng cấp

Viêm họng cấp là gì? Đây được xem là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh lý, thường sẽ biểu hiện ở cả trẻ nhỏ và người lớn, chủ yếu xuất hiện vào mùa đông lúc trời trở lạnh, khí hậu thay đổi đột ngột. Bệnh viêm họng thể cấp thường sẽ có những biểu hiện đi kèm cùng với một số bệnh liên quan tới đường hô hấp như sởi, viêm xoang, cúm,… Trong đó, viêm họng cấp được phân chia tiếp thành viêm trắng và viêm đỏ.

 • Viêm họng trắng cấp: Đây là chứng bệnh khá dễ dàng để phân biệt với các vùng niêm mạc sưng và phủ bởi những chấm trắng khá nổi bật. Những chấm này sẽ bong ra khá dễ dàng khi bạn ăn uống, lúc này sẽ có cảm giác xót, thậm chí là chảy máu niêm mạc họng. Nếu gặp phải triệu chứng này, bạn cần nhanh chóng chữa trị kịp thời vì đó là dấu hiệu khá nguy hiểm.
 • Viêm họng đỏ cấp: Có tới khoảng 60 đến 80% xảy ra bởi các loại vi khuẩn gồm: EBV, Adenovirus, Parainfluenzae, Herpes, Coxsackie, Zona và khoảng 20 – 40% là bởi tụ cầu vàng, liên cầu tan huyết nhóm A, B, C, G, Haemophilus Influenzae, Moraxella Catarrhalis. Những vi khuẩn đó có thể đi vào vòm họng qua nhiều điều kiện khác nhau và nhanh chóng lây lan phát triển, gây phá hủy cấu trúc của vùng niêm mạc ở trên thành họng.
Viêm họng cấp xảy ra bởi các loại vi khuẩn và virus
Viêm họng cấp xảy ra bởi các loại vi khuẩn và virus

Viêm họng thể mãn tính

Bệnh viêm họng mãn tính là giai đoạn chuyển tiếp của thể cấp khi người bệnh không được chữa trị dứt điểm, bệnh thường tái phát liên tục nhiều lần trong năm. Theo đó, bệnh thể mãn tính cũng phân chia thành những loại khác, cụ thể gồm:

Viêm họng xuất tiết

Là tình trạng phần niêm mạc bị đỏ và nóng lên, có thêm những hạt nổi ở sau của thành họng. Bên cạnh đó, người bệnh cũng bị tiết nhiều dịch nhầy dẫn tới hắt hơi, sổ mũi khá nhiều trong ngày. Bệnh lý này chủ yếu xảy ra do vấn đề thời tiết đột ngột thay đổi khiến cơ thể không kịp thích nghi.

Viêm họng mãn tính quá phát

Quá phát là hiện tượng niêm mạc ở họng của bệnh nhân vừa đỏ vừa dày lên, khu vực tổ chức bạch huyết bị gồ và xơ hóa, chúng tập trung thành một dải và được gọi là trụ giả. 

Viêm họng đặc hiệu

Các chuyên gia phân chia nhóm đặc hiệu thành 3 loại chính dựa theo nguyên nhân dẫn tới bệnh bởi bạch hầu, liên cầu khuẩn và viêm họng vincent.

 • Viêm họng bởi liên cầu khuẩn: Có chứa khá nhiều nguy cơ biến chứng tiềm ẩn nhất hiện nay. Bệnh nhân lúc này sẽ có khả năng cao gặp phải các bệnh gồm: Viêm màng tim dẫn tới hẹp van tim, viêm khớp.
 • Viêm họng bởi bạch hầu: Thực tế, những bệnh nhân mắc viêm họng do bạch hầu sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn so với những loại bệnh khác. Bệnh lý này xảy ra bởi vi khuẩn là bạch hầu, biểu hiện bằng các triệu chứng dễ làm chúng ta nhầm lẫn với ốm sốt thông thường, do đó sẽ khó để phát hiện từ sớm và có biện pháp điều trị.
 • Viêm họng Vincent: Vincent chính là một dạng vi khuẩn hình thoi và sống ký sinh tại họng. Khi chúng sinh sôi, phát triển sẽ phá hủy cấu trúc ở thành họng và gây nên viêm nhiễm.
Bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính khi kéo dài quá lâu
Bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính khi kéo dài quá lâu

Viêm họng có lây không? Bệnh có nguy hiểm không?

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – Viện phó Viện y dược cổ truyền dân tộc cho biết: Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề bệnh viêm họng có lây không. Theo đó, các chuyên gia về tai mũi họng cho biết, bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm qua đường hô hấp. Các vi khuẩn từ nước mũi, nước bọt có thể truyền nhiễm từ người bệnh sang người khỏe. Do đó, nếu bạn đang tiếp xúc gần với người mắc và họ bị hắt hơi hoặc sổ mũi, khả năng chúng ta bị nhiễm viêm họng sẽ rất cao.

Nhưng đồng thời, với những trường hợp bị viêm họng bởi yếu tố thời tiết, dị ứng thức ăn, uống nước lạnh, bạn sẽ không bị lây bệnh dù tiếp xúc gần. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần có những biện pháp để phòng tránh cũng như bảo vệ cho sức khỏe của chính mình.

Viêm họng có phải bệnh lý nguy hiểm?

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – Viện phó Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc TradiMec, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm họng cho biết: Khi chúng ta bị viêm nhiễm ở cấp độ nhẹ, viêm họng do biến chứng của cảm mạo, sốt, ốm sẽ có thể tự khỏi nếu cơ thể khỏe hơn, nhiệt độ cơ thể hạ về mức bình thường. Đối với trường hợp này, bệnh không có gì nguy hiểm.

Ngược lại, ở những ca bệnh viêm họng lâu ngày, tái phát liên tục không dứt sẽ khá nguy hiểm. Người bệnh có thể gặp phải các biến chứng nặng nề hơn gồm:

 • Biến chứng tại họng: Bệnh lý này có thể gây ra viêm amidan, áp xe quanh họng, áp xe thành họng.
 • Biến chứng ở các cơ quan lân cận: Bệnh nhân có thể bị viêm xoang, viêm mũi. Với những trường hợp trẻ nhỏ bị viêm họng nặng khi không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra viêm phổi, viêm phế quản. Đặc biệt biến chứng tại phổi sẽ dẫn tới  nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác như: Bé bị khó thở, phổi chứa mủ, chất nhầy, lúc này nguy cơ tử vong là khá cao nếu điều trị chậm trễ.
 • Viêm tai giữa: Đây là loại biến chứng có thể nói điển hình nhất ở những người bị bệnh viêm họng thể mãn tính giai đoạn nặng. Các vi khuẩn trong thành họng sẽ nhanh chóng lan tới vòi nhĩ cùng tai giữa, trong đó, trẻ em chính là đối tượng dễ gặp nhất bởi sức đề kháng lúc này còn yếu, phần sụn vòi nhĩ khá mềm và thường dễ bị vi khuẩn tấn công.
 • Các biến chứng ở thận, tim và các cơ khớp: Sẽ thường xảy ra ở những người mắc viêm họng bởi các liên cầu khuẩn Beta nhóm A. Chúng xâm nhập và gây ra các tổn thương cho người bệnh như viêm cầu thận, thấp khớp và ảnh hưởng tới van tim.

ĐỌC NGAY: Phác đồ “xóa sổ” viêm họng NGỪA BIẾN CHỨNG hiệu quả không cần dùng kháng sinh

Bệnh nhân có thể xảy ra biến chứng viêm phế quản
Bệnh nhân có thể xảy ra biến chứng viêm phế quản

Nguyên nhân gây ra viêm họng

Bệnh nhân bị viêm họng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xác định chính xác yếu tố gây bệnh sẽ là tiền đề để chúng ta có cách chữa trị phù hợp, đạt được hiệu quả cao.

Y học hiện đang phân chia nguyên nhân viêm họng dựa theo 2 nhóm chính là bởi virus, vi khuẩn và các tác nhân từ môi trường bên ngoài. 

Do nhóm vi khuẩn, virus gây bệnh:

Theo những nghiên cứu được thực hiện gần đây, bệnh viêm họng xảy ra có tới 80% các ca mắc là bởi vi khuẩn và virus tấn công vào họng, phá hủy kết cấu niêm mạc, tạo nên những vùng sưng, viêm nhiễm niêm mạc. 

Một số loại virus có thể kể tới như: Virus cúm B, cúm A, Coronavirus, Parainfluenza,… Một số vi khuẩn thường gặp như: Tụ cầu, phế cầu, liên cầu khuẩn Beta tan huyết thuộc nhóm A.

Vi khuẩn xâm nhập gây bệnh khi cơ thể chúng ta có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch không đủ sức phản ứng lại các đợt tấn công của virus, vi khuẩn. Từ đó bạn sẽ nhanh chóng đổ bệnh, hoặc cũng có thể vào những thời điểm trời trở lạnh sẽ là điều kiện lý tưởng cho những chủng gây bệnh này phát triển mạnh mẽ. 

Tụ cầu là một trong những nguyên nhân gây viêm họng
Tụ cầu là một trong những nguyên nhân gây viêm họng

Do những yếu tố tác động khác từ bên ngoài:

 • Việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia hoặc thuốc lá, đồ ăn quá nóng, lạnh hoặc cay cũng là yếu tố gây ra viêm nhiễm ở phần niêm mạc họng. Khi đó các vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập và làm tổ, hình thành nên viêm họng. 
 • Người bệnh thường phải làm việc trong môi trường nhiều hóa chất độc hại, khói bụi ô nhiễm. Đây là nơi có lượng lớn các vi khuẩn và virus gây bệnh, không chỉ viêm họng mà còn nhiều bệnh lý về hô hấp khác.
 • Nhiều người thường có thói quen để điều hòa với nhiệt độ quá thấp khi trời nóng. Đến khi bạn ra ngoài sẽ dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt và nhiễm bệnh.
 • Các bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược dịch mật dạ dày cũng sẽ tăng nguy cơ mắc viêm họng. Các cơn trào ngược xuất hiện sẽ tạo điều kiện để những vi khuẩn từ dạ dày đi ngược lên họng, chúng bám lại và sinh sôi ở họng.

Viêm họng triệu chứng biểu hiện như thế nào?

Để có thể bước đầu xác định được bản thân có phải đang mắc viêm họng hay không, chúng ta dựa vào những đặc điểm dưới đây:

 • Vùng họng bị sưng to, đau rát, khi nuốt thức ăn, uống nước hoặc đơn giản là nuốt nước bọt đều thấy khó khăn.
 • Bệnh nhân sẽ có triệu chứng khàn giọng, ngừa ngáy, gai ở cổ và còn có đờm. 
 • Khi được soi họng, bạn sẽ thấy họng bị sưng, có dấu hiệu xung huyết và nổi các mụn nhỏ gồ lên, đồng thời có thể có thêm chất nhầy bao phủ ở phần bề mặt niêm mạc họng. 
 • Cổ họng tiết ra khá nhiều dịch, ban đầu dịch có thể ít và trong nhưng sau đó sẽ càng ngày càng đậm màu và lượng dịch nhiều hơn. Người bệnh khi đó có thể bị mất tiếng. 
 • Các vi khuẩn tấn công vào họng mạnh mẽ sẽ gây ra triệu chứng buồn nôn. Đồng thời, bệnh nhân còn có thể bị sốt cao trong thời gian dài và không hạ, thường từ 38 đến 39 độ, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu.
Người bệnh có thể bị sưng đau họng rất khó chịu
Người bệnh có thể bị sưng đau họng rất khó chịu

Phương pháp chẩn đoán chứng bệnh viêm họng

Viêm họng ở trẻ em hay người lớn cũng đều cần có những phương pháp chẩn đoán để đưa ra cách điều trị bệnh dứt điểm. Bệnh nhân nếu thấy sau khoảng vài ngày bị những biểu hiện trên nhưng không thuyên giảm dù đã chăm sóc sức khỏe cẩn thận, hãy đến gặp các bác sĩ để được kiểm tra chi tiết.

Tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp chẩn đoán bệnh như sau:

 • Chẩn đoán thông qua các dấu hiệu: Người bệnh có các cơn sốt cao 38 – 39 độ, cơ thể ớn lạnh, cổ họng đau rát, người mệt mỏi, phần hạch góc hàm có thể nổi lên cao. Dựa vào những dấu hiệu này, bác sĩ sẽ tạm thời nhận định đây là viêm họng. Tiếp đó, bạn cần thực hiện thêm những thủ tục kiểm tra khác để có được kết quả đánh giá tốt nhất.
 • Chẩn đoán thông qua quan sát vòm họng ban đầu: Các bác sĩ sẽ quan sát phần niêm mạc họng bằng những dụng cụ y khoa, việc chẩn đoán bằng mắt này có thể xác định bước đầu loại viêm họng chúng ta mắc.

Thực hiện xét nghiệm

Thông thường, bệnh có thể kết luận chính xác thông qua những chẩn đoán lâm sàng. Nhưng vẫn có một số ít trường hợp cần thực hiện thêm những xét nghiệm để có kết quả chi tiết hơn về nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể như sau:

 • Xét nghiệm công thức máu: Với bệnh nhân ở thể nhẹ, lượng bạch cầu sẽ không tăng, nhưng nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính, khối lượng này sẽ tăng cao hơn.
 • Phết dịch họng nuôi cấy vi khuẩn: Bác sĩ lấy phần dịch học của người bệnh để đem đi xét nghiệm, kiểm tra có virus hoặc vi khuẩn sinh sống trong họng hay không.

Sau khi đã thực hiện đủ các quy trình chẩn đoán và xét nghiệm, bệnh nhân sẽ có được kết quả cuối cùng. Dựa vào đây, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

Viêm họng phải làm sao để trị dứt điểm?

Khi đã được xác định mắc viêm họng, người bệnh cần sớm áp dụng các biện pháp điều trị để ngăn chặn xảy ra các biến chứng. Chúng ta có thể dùng thuốc Tây y, Đông y hoặc các mẹo chữa từ dân gian tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thể.

Áp dụng mẹo dân gian

Dân gian ta từ lâu đã lưu truyền rất nhiều mẹo chữa viêm họng tại nhà vừa có hiệu quả cao, vừa an toàn cho sức khỏe. Những biện pháp này nhìn chung đều được đánh giá có giá rẻ, dễ dàng thực hiện, thích hợp với những ca bệnh mới mắc, vẫn còn ở thể nhẹ. Đối với những bệnh nhân mắc viêm họng mãn tính, đã xuất hiện biến chứng sẽ không thu được tác dụng.

Sử dụng gừng tươi

Gừng vốn là gia vị vô cùng quen thuộc trong mọi căn bếp của người Việt Nam. Gừng có tính ấm, vị cay, nồng, chứa lượng lớn hợp chất Gingerol được y học nhận định có khả năng chống oxy hóa và viêm nhiễm rất tốt. Các hoạt chất trong gừng sẽ nhanh chóng ức chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm ở thành họng, hầu họng, làm giảm sưng viêm hiệu quả rõ rệt.

Gừng là nguyên liệu trị viêm họng rất tốt
Gừng là nguyên liệu trị viêm họng rất tốt

Cách thực hiện:

Cách 1

 • Bạn chuẩn bị 1 củ gừng tươi, đem rửa sạch, cạo vỏ và thái thành lát mỏng, dùng thêm một ít muối trắng.
 • Đem lát gừng ngậm trong miệng cùng một vài hạt muối cho tới khi đã hết hoàn toàn vị cay sẽ bỏ đi.
 • Hàng ngày, bệnh nhân nên ngậm gừng 3 đến 5 lần, sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối trước lúc đi ngủ sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Cách 2

 • Bạn dùng 1 lát gừng tươi và chuẩn bị thêm 2 – 3 thìa mật ong nguyên chất.
 • Cho gừng vào 1 cốc nước sôi, hoàn thêm mật ong cho tan đều.
 • Đợi một lúc cho các hoạt chất trong gừng ngấm vào nước sẽ uống nhân lúc nước vẫn còn ấm. Nếu bạn để quên làm nước nguội, có thể đem đi hấp cách thủy.
 • Mỗi ngày chúng ta có thể dùng cách này tối đa 3 lần sẽ cho thấy họng giảm sưng đau rõ rệt.

Cây cam thảo

Cam thảo vốn là vị thuốc được dùng rất phổ biến trong Y học cổ truyền. Cây thuốc này có vị ngọt, tính mát, có lượng hoạt chất axit Glycyrrhizic cao giúp ức chế các vi khuẩn, virus gây ra viêm họng, viêm phế quản, làm tiêu đờm,…

Bên cạnh đó, cam thảo còn có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng cũng như hệ thống miễn dịch. Cùng với khả năng trị viêm họng, cam thảo còn được tận dụng trong nhiều bệnh lý khác và y học cũng đã ghi nhận.

Cam thảo cũng được dân gian sử dụng rất phổ biến
Cam thảo cũng được dân gian sử dụng rất phổ biến

Cách thực hiện:

Cách 1

 • Chúng ta chuẩn bị một ít cam thảo, một vài rễ cây dâu tằm.
 • Đem rửa sạch các vị thuốc và cho vào nồi nước để sắc cùng 1 lít nước.
 • Bạn sắc đều cho tới khi nước vơi còn 1 nửa sẽ dùng để uống hết trong ngày.

Cách 2

 • Bạn cho một vài miếng cam thảo vào trong cốc nước sôi tương tự như pha trà.
 • Đợi khoảng 10 phút cho các dược chất ngấm ra nước để uống.
 • Trà cam thảo nên uống lúc còn ấm, mỗi ngày sử dụng 2 – 3 lần sẽ làm thuyên giảm các triệu chứng viêm họng tốt nhất.

Đông y chữa viêm họng

Viêm họng uống thuốc gì trong Đông y? Theo đó, các bài thuốc Y học cổ truyền có thể dùng cho cả người bệnh mãn tính và cấp tính. Thuốc sử dụng các thảo dược tự nhiên lành tính nên rất an toàn đối với cơ thể, không xảy ra tác dụng phụ.

Không chỉ điều trị viêm họng, thuốc còn giúp tăng cường sức khỏe tổng thể cho người bệnh, đi sâu vào tạng phủ để loại bỏ độc tố và giúp cơ thể chống đỡ trước mọi bệnh tật tốt hơn.

Có một điểm người dùng cần lưu ý đó là thuốc Đông y không phát huy hiệu quả ngay tức khắc, cần dùng theo đúng liệu trình để có thể thấy được những chuyển biến tích cực của cơ thể. 

Thuốc Đông y trị viêm họng an toàn
Thuốc Đông y trị viêm họng an toàn

THANH HẦU BỔ PHẾ THANG – Bài thuốc chữa viêm họng từ tinh hoa YHCT Cung đình Huế

Bài thuốc chữa viêm họng Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện được nhiều chuyên gia đánh giá cao, từng phủ sóng mạnh mẽ trên nhiều trang báo uy tín như Người đưa tin, Đời sống pháp luật,… Bài thuốc cũng đóng góp không nhỏ vào thành tựu Giải thưởng Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương hiệu nổi tiếng mà Viện Khoa học phát triển nhân lực kinh tế và văn hóa trao tặng Nhất Nam Y Viện.

ĐỌC NGAY: Báo chí NÓI GÌ về bài nam dược chữa viêm họng Thanh hầu bổ phế thang?

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu và phục dựng kỹ lưỡng

Điểm nổi bật của Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. Bài thuốc kế thừa tinh hoa 150 năm của Thái Y viện triều Nguyễn, dựa trên 30 bài thuốc quý được Ngự y sử dụng để chữa bệnh hô hấp cho vua chúa thời bấy giờ, sở hữu nhiều ưu điểm “hiếm có khó tìm”.

1 – Chữa viêm họng NHANH, TOÀN DIỆN, TẬN GỐC: Cơ chế điều trị viêm họng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang kế thừa từ kinh nghiệm của các Ngự y giỏi nhất của triều Nguyễn. Nhờ vậy, bài thuốc không chỉ giải quyết triệu chứng nhanh, mà còn loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh và phòng ngừa tái phát hiệu quả:

 • Giảm sưng viêm, tiêu mủ, tiêu độc, giảm ho, hết đau rát, hết vướng nghẹn, hết buồn nôn… chỉ sau 7 – 21 ngày điều trị.
 • Bổ phế, kiện tỳ, ích khí, thanh nhiệt, lương huyết, dưỡng âm, phục hồi chức năng phủ tạng
 • Tăng cường chính khí, vệ khí, triệt tiêu bệnh tận gốc, hạn chế tái phát
 • Tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

2 – Sử dụng “NGỰ DƯỢC” đặc trị viêm họng vượt trội: Thành phần bài thuốc có một số “ngự dược” – vị thuốc thường dùng trong bài thuốc dành cho vua chúa như hoàng kỳ, bạch truật, sa sâm, bạch truật, hoài sơn… Những vị thuốc quý này không chỉ an toàn, lành tính mà còn có tác dụng phong phú, giúp điều hòa khí huyết, dưỡng tâm an thần, tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật tốt.

Thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

3 – Bào chế bằng dược liệu sinh học CHẤT LƯỢNG CAO: Bài thuốc sử dụng 100% nam dược sinh học, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (Tổ chức y tế thế giới). Dược liệu được xử lý bằng công nghệ nhiệt hồng ngoại hiện đại, được kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn. Nhờ vậy, chất lượng thuốc vượt trội, đem lại hiệu quả điều trị cao, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối.

4 – PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ KHOA HỌC: Phác đồ chữa viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang gồm 3 giai đoạn: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Phác đồ được xây dựng dựa trên bệnh lý, cơ địa của từng người nên có tính cá nhân hóa, dễ điều chỉnh. Mỗi bệnh nhân được dùng bài thuốc phù hợp nhất với thể trạng nên hấp thụ thuốc tốt, phục hồi nhanh chóng hơn và không lo gặp tác dụng phụ.

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Hiệu quả chữa viêm họng của Thanh hầu bổ phế thang đã được chứng minh một cách rõ ràng, khoa học thông qua kiểm nghiệm lâm sàng với tỷ lệ khỏi bệnh sau 1 – 3 tháng là hơn 86%. Qua 10 năm ứng dụng rộng rãi, bài thuốc được hơn 40.000 người bệnh tin dùng và phản hồi rất tích cực:

XÁC MINH: Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng có tốt không? Giá bao nhiêu?

Phản hồi bệnh nhân chữa viêm họng
Phản hồi bệnh nhân chữa viêm họng
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

>> [REVIEW] Khỏi Viêm Họng Hạt Mãn Nhờ Bài Thảo Dược Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Người bệnh muốn điều trị viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể liên hệ tới Nhất Nam Y Viện để được các chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: 

Bài thuốc VIÊM HỌNG ĐỖ MINH – Công trình ĐỘC QUYỀN gia truyền 3 thế kỷ

Đây là bài thuốc nam gia truyền nức tiếng từng được đưa tin trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày: Bệnh viêm họng hạt” của VTV2 và nhiều trang báo uy tín như vtv.vn,  vtc.vn,  nguoiduatin.vn,…

Là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh – Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020) đã dành tâm huyết nghiên cứu, phục dựng và nâng tầm bài thuốc. Theo đó, bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh kế thừa tinh hoa của YHCT, kết hợp nhuần nhuyễn cùng công thức BÍ TRUYỀN của dòng họ Đỗ Minh, mang đến liệu trình hoàn hảo:

TÌM ĐỌC: Bài thuốc viêm họng gia truyền nức tiếng dòng họ Đỗ –  “10 Người chữa 9 người khen hay” 

Liệu trình bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh

 • Chữa bệnh TẬN GỐC

Dựa trên những lý luận của YHCT, bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh được nghiên cứu với cơ chế tác động 2 chiều (vừa phòng – vừa chữa), làm tốt nhiệm vụ TIÊU ĐỜM – BỔ PHẾ – DƯỠNG THÂN

Với liệu trình này, bài thuốc có khả năng chữa bệnh từ gốc tới ngọn chỉ từ 1 liệu trình. Nhấn mạnh thêm, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của nhà thuốc, duy trì hiệu quả bằng LIỆU TRÌNH NHẮC LẠI hàng năm, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh. 

[XEM CHI TIẾT] Viêm họng mãn tính nhiều năm khỏi sau 2 THÁNG dùng thuốc Đỗ Minh Đường

 • Chắt tinh dược tính hơn 50 thảo dược quý

Bài thuốc kết hợp hơn 50 vị thảo dược hàng đầu trong điều trị viêm họng theo nguyên lý Quân – Thần – Tá – Sứ trong Đông y, đảm bảo thảo dược phối nhuyễn hài hòa, phát huy tối đa dược tính chữa bệnh. 

Đặc biệt, những cây thuốc này đều là dược liệu SẠCH HỮU CƠ thu hái từ vườn thuốc đạt chuẩn GACP  – WHO của Đỗ Minh Đường. Lương y Tuấn khẳng định bài thuốc AN TOÀN tuyệt đối, thân thiện với thể trạng người Việt. 

TÌM ĐỌC: Người bệnh, chuyên gia nói gì về bài thuốc nam Viêm họng Đỗ Minh?

Một số thành phần bài thuốc viêm họng Đỗ Minh

Với những ưu điểm VƯỢT BẬC đó, bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh tác động đồng thời, vừa điều trị căn nguyên, vừa khắc phục triệu chứng. Tùy thuộc vào thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người mà hiệu quả và liệu trình chữa bệnh sẽ khác nhau. Khi thăm khám trực tiếp, lương y nhà thuốc sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể. 

Sử dụng thuốc Tây y

Hiện nay, thuốc Tây được rất nhiều người sử dụng. Ưu điểm của hướng điều trị này đó là cho kết quả nhanh chóng, dễ sử dụng, hiệu quả ngay từ những lần đầu dùng thuốc. Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc Tây đó là khi bạn uống sai liều, sai cách có thể gây ra các tác dụng phụ. Hoặc cũng có những trường hợp uống nhiều thuốc Tây dẫn tới nhờn thuốc, việc chữa trị không còn đạt hiệu quả như mong muốn. 

Theo đó, bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ, không lạm dụng thuốc. Hiện nay, một số nhóm thuốc trị viêm họng đó là:

 • Sử dụng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh thường được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân trưởng thành, dựa theo tình trạng sức khỏe thực tế ở thời điểm đó. Thông thường khi bạn bị viêm họng đã chuyển sang giai đoạn nặng, mãn tính sẽ cần sử dụng để làm giảm nhanh chóng những cơn sưng tấy, đau rát, giúp cho việc ăn uống bình thường hơn. 

Viêm họng uống thuốc kháng sinh gì? Thuốc gồm có: Nhóm Macrolid (Erythromycin, Clarithromycin, Roxithromycin), nhóm Cephalosporin (Cefixime, Cephalexin), nhóm Penicilin (Penicilin, Amoxicillin). Những loại thuốc này sẽ giúp người bệnh nhanh chóng tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, làm giảm hiệu quả các biểu hiện và trị bệnh tận gốc.

Thuốc kháng sinh rất quan trọng đối với người bệnh
Thuốc kháng sinh rất quan trọng đối với người bệnh
 • Thuốc chống viêm trị viêm họng không chứa Steroid

Thường chỉ định các loại thuốc Diclophenac, Ibuprofen. Thuốc sẽ phát huy vai trò tác động trực tiếp tới cơ thể, ức chế sự tổng hợp Prostaglandin – một chất gây viêm và đồng thời ngăn ngừa những tín hiệu đau ở họng truyền tới hệ thần kinh.

Các loại thuốc này cần được kê với liều lượng cụ thể để tránh xảy ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày, tá tràng hoặc hệ tiêu hóa nói chung.

 • Thuốc chống viêm chứa thành phần Steroid – Corticoid

Gồm có Dexamethason, Prednisolon, Methylprednisolon,… Thuốc có công dụng giảm nhanh chóng những cơn đau và sưng tấy ở họng. Giúp phá hủy cấu trúc của các tổ chức viêm để có thể cải thiện các triệu chứng mà người bệnh đang gặp phải. 

Tuy nhiên, thuốc chỉ được dùng cho những trường hợp người bệnh bị viêm họng nặng, sử dụng theo đúng liều lượng được chỉ định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 • Thuốc giảm đau hạ sốt

Gồm có Ibuprofen và Paracetamol giúp bệnh nhân hạ cơn sốt, giảm đau nhanh chóng.

Thuốc giảm đau hạ sốt cũng được bác sĩ chỉ định
Thuốc giảm đau hạ sốt cũng được bác sĩ chỉ định
 • Thuốc chống viêm thuộc nhóm Enzyme

Đây là nhóm thuốc chứa một số loại chính gồm Serratiopeptidase, Alphachymotrypsin. Các men ở trong thuốc sẽ giúp ức chế những vi khuẩn gây bệnh, làm giảm hiện tượng phù nề rất hiệu quả. 

Loại thuốc này được sử dụng rất nhiều vì khá an toàn, ít gây ra tác dụng phụ so với các thuốc khác. Nhóm thuốc Enzyme còn được dùng cho bệnh nhân bằng dạng tiêm, uống hoặc ngậm rất tiện dụng. 

 • Thuốc trị ho

Là dạng thuốc điều trị triệu chứng ho do viêm họng khá an toàn, dễ dùng và cũng ít gây ra tác dụng phụ. Bạn có thể dùng Codein, Pholcodin,…

Chữa bệnh viêm họng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Khi bị viêm họng, bệnh nhân nên sớm tới các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, tránh tâm lý chủ quan dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là một số địa chỉ khám chữa chất lượng dành cho bạn:

Nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường

Đây là địa chỉ SỐ 1 hiện nay trong thăm khám và điều trị bệnh viêm họng nói riêng và tai mũi họng nói chung bằng YHCT. Nhà thuốc được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động tại 2 cơ sở:  

 • Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, thủ đô Hà Nội
 • Số 179 Nguyễn Văn Thương, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Với uy tín, chất lượng hàng đầu, mỗi ngày, Đỗ Minh Đường tiếp đón hàng trăm người bệnh cả nước điều trị viêm họng. Không dừng lại, Đỗ Minh Đường không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám, chuyên môn của lương y, bác sĩ để mang đến chất lượng dịch vụ thăm khám tốt nhất.

Hiện nay, đơn vị vẫn duy trì chính sách thăm khám, tư vấn MIỄN PHÍ cho người bệnh cả nước. Bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc để được giúp đỡ:

Bệnh viện Bạch Mai

Đây là địa chỉ điều trị viêm họng uy tín của người dân Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Bắc. Bệnh nhân được tiếp nhận chữa trị với các phác đồ hiệu quả nhất, hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, đảm bảo người bệnh nhanh chóng bình phục.

 • Số điện thoại liên hệ:  02438693731.
 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, thành phố Hà Nội.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện là nơi khám và chữa trị viêm họng uy tín của mọi bệnh nhân với hệ thống máy móc rất hiện đại, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến đạt chuẩn cũng như có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cơ sở y tế này.

 • Số điện thoại liên hệ: 0967751616.
 • Địa chỉ: Số 1 trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ khám và chữa viêm họng được đông đảo bệnh nhân lựa chọn bởi có đội ngũ y bác sĩ thâm niên, trình độ chuyên môn cao và giàu y đức. Bệnh viện cũng rất chú trọng trong vấn đề đầu tư cơ sở vật chất và hệ thống máy móc hiện đại.

 • Số điện thoại liên hệ: 19006422.
 • Địa chỉ: Số 1 đường Tôn Thất Tùng, thành phố Hà Nội.

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho người bị viêm họng

Để đảm bảo quá trình điều trị bệnh viêm họng đạt kết quả tốt nhất, người bệnh cần lưu ý những vấn đề ăn uống như sau:

Thực phẩm nên ăn:

 • Thực phẩm giàu kẽm: Các loại hải sản, nấm, đậu, các loại hạt,…
 • Thực phẩm giàu vitamin C: Bưởi, cam, chanh, chuối, xoài,…
 • Những món ăn mềm: Cháo, súp khoai tây, súp bí đỏ,…
 • Thực phẩm trơn mát: Rau đay, mồng tơi, bí, bầu, rau sâm,…

Các thực phẩm cần tránh:

 • Những món ăn có nhiều dầu mỡ: Khoai tây chiên, cánh gà chiên, viên chiên, xúc xích,…
 • Các món ăn cay nóng: Lẩu cay, tương ớt, tiêu,….
 • Các thức uống lạnh: Nước đá, nước ngọt lạnh, kem, chè, bia,…
 • Các chất kích thích: Rượu, thuốc lào, thuốc lá, cà phê,…
Tránh ăn đồ cay nóng
Tránh ăn đồ cay nóng

Lưu ý quan trọng để phòng ngừa viêm họng

Bệnh viêm họng tuy không quá nguy hiểm nhưng khi mắc dù ở mức độ nhẹ hay nặng cũng đều sẽ gây ra những trở ngại đối với cuộc sống sinh hoạt của người bệnh hàng ngày. Do đó, chúng ta cần chủ động có các biện pháp phòng tránh bệnh như sau:

 • Hãy luôn đảm bảo mặc đủ ấm để bảo vệ vùng cổ họng, đặc biệt khi vào trời lạnh nên quàng khăn, những người có thể trạng yếu nên quan tâm nhiều hơn tới vấn đề này.
 • Hạn chế tiếp xúc với những môi trường ô nhiễm độc hại, nhiều khói bụi và hóa chất. Nếu là yếu tố do công việc bắt buộc, cần mang đầy đủ đồ bảo hộ.
 • Không để điều hòa nhiệt độ quá thấp khi ngủ ban đêm. Nên dùng quạt khi thời tiết không quá nóng để bảo vệ cơ thể.
 • Bạn hãy thường xuyên uống nước ấm thay vì sử dụng nước lạnh. Tích cực súc miệng bằng nước muối đều đặn mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng và họng.
 • Chúng ta cần có một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, hợp lý, bổ sung nhiều rau củ quả và các thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin.
 • Tích cực tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, luôn sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý để sức đề kháng được duy trì ổn định. Điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh lý, bao gồm cả viêm họng.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết tới bạn đọc những thông tin quan trọng nhất về bệnh viêm họng. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp chúng ta có những phương pháp chữa trị bệnh phù hợp, đồng thời biết cách để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Xem thêm

Bình luận

 1. Hồng Loan says: Trả lời

  Cảm ơn trung tâm đã chữa cjo be nhà em khỏi bệnh. Lúc bé bi ho do viêm họng em đến phát khóc vì sốt ruột. Các bác sĩ thật tận tâm. Em cảm ơn mong trung tâm có nhiều bước tiến mới trong việc điều trị cho nhân dân.

  1. Nguyễn Xuân Thanh says: Trả lời

   Cảm ơn trung tâm đã chữa trị cho tôi

   1. Phạm hà says:

    Cả nhà oi. Đã ai chữa khỏi viêm họng hạt.viêm amidan hốc mủ ở đây chưa. Tư vấn mình với. Chữa bệnh mà gian nan wa

  2. Thu Thủy says: Trả lời

   c ơi cho e hỏi bé nhà e bị viêm họng hạt, ho liên tục, lúc nào cổ họng cũng cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nhất là về đêm và tầm sáng sớm ấy, ho phải chừng cả chục cái mới ngưng được, mỗi lần ho như thế là mệt muốn đứt hơi. e cho con uống thuốc tây cả siro ho này nọ rồi mà không ổn, giờ không biết thuốc Thanh hầu bổ phế này có chữa được bệnh của em không nữa

  3. Mỹ Hạnh says: Trả lời

   E cũng bị viêm họng hạt rồi chuyển thành mãn tính, ho là điều khó tránh khỏi, vì thế mà nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra trong mùa Cô vy này. Các b cho e hỏi thuốc ở đây có trị khỏi bệnh dứt điểm luôn k, chứ e sợ hết bệnh một thời gian lại tái phát lại.

   1. Tung says:

    ba bon ba ba chin ba bon hai mươi goi toi giup cho

  4. Thu Phương says: Trả lời

   Cho bạn nào chưa rõ về bài thuốc thanh hầu bô phế thang bên trung tâm, thuốc hiệu quả thật sự, mình là bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính 5 năm liền, uống thuốc đủ nơi, đi đốt hạt mấy lần rồi mà vẫn tái phát, may được người quen giới thiệu tới trung tâm, dùng thuốc ở đây được 3 thasng thì mình khỏi hẳn, k còn tái phát lần nào nữa. ai chưa rõ có thể tìm hiểu thêm bài thuốc này nhé
   https://vietmecgroup.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 2. Thiện An says: Trả lời

  Tôi bị ho gần một năm nay người lúc nào cũng khó chịu uống thuốc tây đỡ một phần nhưng ngưng thuốc là lại bị ngay , hôm sau có người bạn thân chữa khỏi ở trung tâm này rồi , anh ấy giới thiệu cho tôi bác sĩ phương rất là giỏi. tôi chữa với bs phương hơn 3 tháng là khỏi luôn rôi, giờ chả phải uống thuốc nữa. ngày trước là con gái đưa đi khám, sau này có số bác sĩ thì tự gọi để hẹn lịch, số 0888 598 102 đấy, gửi các bác tham khảo

  1. nguyen van tin says: Trả lời

   bs do o dau z ban

  2. nguyen van tin says: Trả lời

   e bi viem amidan hoc mu va viem hong hat man tinh

   1. Phạm hà says:

    Alo.bạn tin oi. Bạn đã chữa ở đâu chưa. Cho hiệu quả thế nào bạn. Tớ cung đang bị bạn ak

 3. Quốc says: Trả lời

  Bé nhà mình cũng đang bị viêm amidan cũng đang điều trị tại trung tâm, thấy các bác sĩ tại đây rất nhiệt tình nhất là bác sĩ Lê Thị Phương.

 4. Tuấn says: Trả lời

  Mình cũng đang cho bé uống thuốc tại trung tâm, thấy tác dụng của thuốc rất khả quan !

  1. thanh says: Trả lời

   Có thật thế k bạn… mình cũng đang phân vân có nên sử dụng ko

 5. Hồ says: Trả lời

  Đợt trước cứ tưởng phải cắt amidan ấy thế màm uống thuốc tại trung tâm khỏi tiệt luôn !

 6. Nguyễn Như Loan says: Trả lời

  Thuốc của trung tâm có giá tiền bao nhiêu vậy ?

 7. xinh nhim says: Trả lời

  bạn ơi cho mình hỏi thuốc vó dễ uống ko và gía điều trị như thế nào

 8. Trang Trần says: Trả lời

  Mình đang mang bầu thì có chữa được không ạ

 9. Anh Thư Nguyễn Hồng says: Trả lời

  Chi phí uống thuốc 1 tháng khoảng bao nhiêu vậy bạn

 10. Hoangxuanduong Hoang says: Trả lời

  minh bi nuot vuong , hoi co cam giac kho chiu o hong, co ban nao` giong minh ko , va chua o day co khoi ko cac ban

 11. Tri nguyen trong says: Trả lời

  mình bị viêm mũi dj ứng, viêm họng, viêm amida liệu có thể điều trị một lần và dứt điểm không nữa. ai điều trị lành rồi xin cho tư vấn với

  1. Huyền Linh says: Trả lời

   Biểu hiện bệnh giống mình quá. Nhưng mình may là chữa khỏi hơn 1 năm nay rồi. Hôm nay vào lại web này để cho con em mình xem, nó cũng bị viêm họng mạn. Mình chữa ở Trung tâm đấy, bs Phương.

  2. Vinh Nguyen says: Trả lời

   Bệnh của anh có vẻ phức tạp nhỉ. Tôi thì bị viêm A mạn, đã điều trị ở Trung tâm hơn 2 tháng nay rồi, cũng giảm được khoảng 80%. BS khuyên nên điều trị tiếp cho dứt điểm hẳn. Tôi vẫn đang uống thuốc tiếp đây.

 12. thanh tu says: Trả lời

  uống thuốc khoảng bao lâu thì khỏi amidan mãn vậy

 13. Thanh Tung says: Trả lời

  Thật vậy không mọi người mình cũng đang viêm họng đây

 14. Nguyễn Văn Xuân says: Trả lời

  điều trị mỗi đợt viêm họng amiddan và viêm mũi dị ứng là bao nhiêu tiền

 15. Nặc danh says: Trả lời

  Có ai có số diện thoại của BS. Lê thị Phương không cho mình xin với

 16. Dinh Thi Lanh - Ninh Binh says: Trả lời

  Con tôi một tháng bị viêm họng 1 lần, liệu có phải là mạn tính rồi không thưa bác sĩ? Mỗi lần chàu bị là lại lên cơn sốt, ho, không ăn uống được gì.

 17. Mai kute says: Trả lời

  Mình mới uống đc 4 thang, thấy họng dịu đi nhiều, hy vọng uống hết 10 thang khỏi hẳn luôn. Một điểm vote cho Trung tâm này là trong quá trình điều trị gọi cho bs thoái mái, lúc nào cần tư vấn, hỏi lại gì đó gọi cho bs, nếu ko bận khám sẽ nghe điện, nếu bận thì hồi sau bs hoặc người khác sẽ gọi lại. cảm giác đc chăm sóc thực sự:))

 18. Anh Tu Nguyen says: Trả lời

  Chữa viêm họng, viêm amindan bằng đông y tốt nhưng phải kiên trì

  1. Phương says: Trả lời

   Đúng tôi đồng ý với quan điểm của bạn , Tôi chữa viêm amidal ở chi nhánh Tp, Hcm tuy hơi kéo dài một vài tháng nhưng hiệu quả rất rõ rệt bạn nhé , bạn cứ đến Trung tâm gặp Bác Sĩ để điều trị , đây là số điện thoại tư vấn của Bác sĩ bạn nhé : (028) 710 99 838 – 0912 507 855

 19. fhao van says: Trả lời

  A co the cho e sin so dt cua a dc ko e ko biry la co het benh that ko nua

 20. trang hoang says: Trả lời

  anh mình bị viêm amidan mạn tính, nhưng vì ctac trong đơn vị quân đội nên ko có điều kiện và thời gian để sắc thuốc, co m hỏi có thuốc uống sẵn ko ạ? M cảm ơn!

 21. Hường Trịnh says: Trả lời

  Thưa Bác sĩ cháu bị ho uống thuốc chỉ đỡ rồi lại tái phát. Cứ trời trở lạnh cháu lại ho. Cho cháu hỏi liệu cháu đã bị nặng chưa ạ?

 22. Lương Tuyền says: Trả lời

  Cháu năm nay 25 tuổi, cháu mới sinh con được 3 tháng, trước đây thỉnh thoảng cháu viêm họng chỉ cần uống vài liều thuốc là khỏi, nhưng từ khi sinh con đến nay cháu rất hay bị viêm amidan mủ, cháu có mua thuốc của ông thầy lang gần nhà điều trị hơn 1 tháng nay nhưng cũng không có chuyển biến gì, bây giờ cháu đang rất là lo lắng, cháu rất mong được bác sĩ tư vấn, cháu ở Hà Nội.

 23. Nguyễn Hải Linh says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt nặng từ năm 13 tuổi đến nay là 25 năm. Chữa nhiều nơi và uống nhiều thuốc kháng sinh nhưng không khỏi được, cứ chớm lạnh hoặc trở trời lại ho, mà còn ho nhiều. Tôi có tìm hiểu trên mạng thấy nói đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng đông y Việt Nam đã cho ra bài thuốc đông y chữa viêm họng, viêm amidan hiệu quả. Cho tôi hỏi là thời gian điều trị kéo dài bao nhiêu lâu, và có khỏi hoàn toàn được không?

 24. Phạm Trần Bách says: Trả lời

  Chào Bác sĩ, tôi thường có cảm giác có gì vướng ở trong họng, khàn tiếng, đi khám bác sĩ xem trong miệng và kết luận viêm họng hạt. Uống thuốc được thời gian ngắn thì bị tái phát. Được thông tin về Trung tâm tôi cũng muốn khám để chữa bệnh nhưng ở xa. Vậy tôi phải làm như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn.

 25. Phạm Mạnh Hải says: Trả lời

  Tôi năm nay 52 tuổi, tôi bị viêm họng mãn (theo chẩn đoán của bệnh viện Bạch Mai) đã điều trị 2 đợt kháng sinh nhưng khỏi một thời gian sau lại tái phát. Tôi muốn chữa viêm họng bằng đông y và tư vấn biện pháp chữa bệnh. Muốn chữa ở trung tâm thì có phải đến khám trực tiếp không, để tôi sắp xếp thời gian?

 26. Vũ Hoàng Hiền Lương says: Trả lời

  Mẹ cháu bị viêm họng hạt mãn tính, bắt đầu khám tại phòng khám ở Bạch Mai và uống thuốc từ năm 2011 nhưng không khỏi. Cháu nghĩ là do trước đây mẹ cháu phải tiếp xúc với khí than nhiều. Cháu thấy trên trang web của Trung tâm có ghi là chữa bệnh hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm. Mong bác sĩ tư vấn cho bệnh của mẹ cháu. Cháu cảm ơn!

  1. Ngọc says: Trả lời

   Tôi bị viêm amidan mạn tính, cũng có chỉ định cắt nhưng tôi chuyển sang điều trị bằng thuốc của trung tâm, hết rồi đấy các bác ạ, uống 2 tháng thôi, khỏi hẳn đến giờ, các bác gọi số điện thoại để được tư vấn 0912507855

 27. Minh Minh says: Trả lời

  Em cháu 23 tháng tuổi bị viêm họng kéo dài, ho có đờm, không sốt, ngạt mũi, đã uống kháng sinh Cephaloxim, Amoxcillin nhưng vẫn không khỏi. Xin hỏi Trung tâm cháu phải chữa cho em cháu như thế nào? Nếu chữa được thì cháu mua thuốc của trung tâm qua bưu điện được không vì cháu ở Cần Thơ. Cảm ơn Trung tâm nhiều.

 28. Trần Văn Sỹ says: Trả lời

  Thưa bác sĩ, tôi bị tình trạng giọng nói khan khan, cứ trời lạnh hoặc nói nhiều là lại bị như vậy. Tôi đã đi khám, và có kết luận là bị viêm thanh quản. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi nên làm gì và phòng bệnh như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

 29. Huyền Lương says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Em bị viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản. Em đi khám và được cho thuốc Pantoprazol với liều lượng một viên mỗi ngày. Em đã uống 2 tháng rồi mà không thấy đỡ. Bác sĩ cho em hỏi em muốn điều trị thuốc của bên trung tâm thì có khỏi bệnh hoàn toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

 30. Thiện My says: Trả lời

  Cháu là sinh viên, năm nay 23 tuổi, bị viêm họng hơn 5 năm nay. Trong họng cháu xuất hiện nhiều hạt đỏ, thỉnh thoảng lại nổi lên những hạt trắng như hạt cơm nguội. Nhìn họng thấy có những tổn thương. Như vậy tình trạng bệnh của cháu là bị như thế nào ạ? Phương pháp điều trị nào phù hợp, hiệu quả và giá cả thế nào? Cháu cảm ơn.

 31. Lý Đình Thắng says: Trả lời

  Tôi hay bị viêm họng khi thời tiết thay đổi, ngay cả giai đoạn đang uống thuốc điều trị tại Bệnh viện tai mũi họng. Vậy có cách nào điều trị dứt bệnh này không? Xin cám ơn bác sĩ.

 32. Bình Định says: Trả lời

  Em bị viêm họng, khi sử dụng thuốc thì khỏi nhưng hay tái phát. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

 33. Hữu Huân says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt đã lâu, đã từng đi đốt nhưng vẫn bị lại, họng lúc nào cũng ngứa và muốn ho rất khó chịu. Thuốc của trung tâm có hiệu quả với bệnh của tôi không?

 34. Yến Ngọc says: Trả lời

  Con em 3.5 tuổi. Bị ho và mũi tái đi tái lại rất nhiều lần. Từ tết đến giờ là 7.8 tháng cháu phải theo kháng sinh rồi. Cứ hết thuốc là tái phát luôn. Mong bác sĩ tư vấn giúp gia đình

 35. Nguyễn Thị Mai Hoa says: Trả lời

  Bác sỹ cho tôi hỏi thuốc của trung tâm có dùng được cho trẻ con khôn? Con tôi 6 tuổi, bị viêm A, uống nhiều kháng sinh quá rồi, bây giờ nhờn thuốc, tôi đang quan tâm đến thuốc đông y.

 36. Lan Linh 82 says: Trả lời

  Tôi thường bị sưng A, đi khám bác sĩ khuyên cắt nhưng cũng có nhiều người khuyên không nên, tôi đang rất quan tâm đến thuốc đông y, vậy thuốc của trung tâm có thể chữa cho tôi để tôi không phải cắt A không?

  1. phung duong says: Trả lời

   bac si cho em hoi em bi viem amidan bsi bao cat nhung em thay ben dong y tri dc nhung em ko biet la bao nhieu 1 thang vay ah

 37. Nguyễn Thị Vân Anh says: Trả lời

  bác sỹ ơi nhờ liên hệ email này cho e với, con gái e 2 tuổi bị viêm amidan hốc mủ 4 ngày rồi, ban ngày thì bình thường chứ buổi tối đi ngủ bé ngáy khò khè to lắm. bé đã uống kháng sinh 3 ngày rồi hết sốt nhưng e muốn trị dứt điểm bằng thuốc đông y chứ uống thuốc tây giảm sức đề kháng cứ bệnh suốt thôi

 38. Bích thảo Nguyễn says: Trả lời

  Bé nhà mình 21 tháng bị viêm họng tái đi tái lại sau 1 đến 2 tháng. Biểu hiện mỗi lần là sốt cao, khò khè. Không ho, sổ mũi Uống thuốc Tây chỉ khỏi được lúc đó.xong lại tái lại. Mong bs tư vấn cho e ạ

 39. Tuyết says: Trả lời

  Tôi năm nay 27tuổi.t hay bị viêm họg và uống nhiêu thuốc mà k khỏi.gần đây t đi khám thì bs bảo toi bị viêm họng hạt do viêm mũi.t thấy khó chịu.bs cho t hỏi bệnh của t có điều trị dứt điểm đc k.và chi phí cho 1 đột điều trị hết bao nhiêu ạh.rất mong đc bác sĩ tư vấn.

 40. Đặng Trân says: Trả lời

  Tôi đang ở Tp.hcm. Có cháu trai 3.5 tuổi, bé thường xuyên bị viêm Amiđan (1-2 tháng/lan). Đã và đang điều trị tây y nhưng không khỏi hẳn. Xin trung tâm tư vấn phải dùng thuốc của trung tâm như thế nào. Xin cảm ơn.

 41. QUYÊN says: Trả lời

  Quyen: minh năm nay 27 t bị đau họng mãn tinh nhiều năm nay . Mình toàn chữa bang phương phap dân gian nhưng k khỏi . Mỗi lần bị tái phát cổ họng mình đau rát nóng ran như có lửa đốt và phát sốt rồi dẫn đến ho liên tục . Mình đã uông nhiều loại thuốc tây khá nặng rôi mà k ăn thua . Mình đang định lên trung tâm để khám chữa bệnh . Xin hỏi trung tâm là để chữa dứt bệnh khỏi hẳn thì mất bao nhiêu tiền ạ. Để mình còn chuẩn bị về mặt tài chính .

 42. nguyễn văn xuân says: Trả lời

  điều trị mỗi đợt viêm amiddan và viêm mũi dị ứng là bao nhiêu tiền

 43. Hoàng Lâm Giang says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng mãn tính nhiều năm, vào mùa đông thường xuyên bị ho, nhiều lúc ho tức cả ngực mệt không ngủ được, thường bị ho vào nửa đêm về sáng, tôi muốn dùng thuốc của trung tâm nhưng lại đang bị cao huyết áp thì có dùng được thuốc không

 44. nguyễn minh điền says: Trả lời

  Chào anh chị trung tâm. Do e cung ở xa nên cho e hỏi trước là e bị viêm họng cứ 1 2 tháng là tái phát 1 lần gây nóng lạnh, ho.E mn điều trị vậy 1 lần lên khám , thuốc uống là khoảng bao nhiêu và uống trong thời gian bao lâu để e chuẩn bị. Mail của e dien1435@gmail.com nhờ a c tư vấn dùm e. E xin cảm ơn!!!!!

 45. Lê Thị Thu says: Trả lời

  Con tôi 14thang bị viêm amydam cả viêm họng nữa . Ai biết sdt của trung tâm cho mình với .

 46. Bui thi lan says: Trả lời

  chau nha em 8tuoi nhung rat nhieu đờm uong thuoc mai ko khoi .vay uong thouc dong y co khoi dơm ko bs .e con 1chau 2tuoi rat bieng an hôm thi an hom ko cho be kham dong y co duoc ko
  Trả lời

  1. Bui thi lan says: Trả lời

   Xintrung tâm tu van cho minh rat mong phan hoi so m nhat

 47. Đam Kết says: Trả lời

  Tôi ở trên Cao Bằng có cháu trai 3 tuổi bé thường xuyên bj Amidan ( 1,2 tháng/lan ) và hay bi buồn nôn.Đã điều trị tây y nhung không khỏi hẳn. Xin hỏi trung tâm bé 3 tuoi có uống thuốc trung tâm được không ?Xin trung tâm tư vân phải dùng thuốc như thế nào. Xin chân thành cảm ơn

 48. Duy Khánh says: Trả lời

  Cháu là sinh viên năm nay 20 tuổi, cháu bị viêm họng và viêm amidan. amidan sưng to, còn họng thì nổi mục đỏ bằng những hạt đậu xanh,nhìn vào thấy tổn thương, mỗi lần cháu ăn đồ nóng hay uống nước lạnh thì bị đau. tình trạng bệnh của cháu như thế nào, xin bác sỹ tư vấn và hướng điều trị. Hiện cháu đang ở TP.HCM. Cháu xin cảm ơn.

 49. Thanh says: Trả lời

  E bị amidan mãn tinh co chữa đuoc ko nhà thuóc xin tư vẫn

 50. kim ngân says: Trả lời

  Cho e hỏi một liệu trình khám và thuốc luôn là bn tiền
  E bị viêm amidan man, uống thuốc tây ko hết

 51. Minh says: Trả lời

  em bé nhà mh đc 7 tháng,dùng dc ko ạ?

 52. nguyễn hoàng lý says: Trả lời

  Chào bác sĩ ah em 22 tuổi đã bị viêm tầm 3 năm nay em viêm lần ba thứ là viêm amidam,viêm họng hạt,và viêm xoang tất cả là mản tính em đã đi chửa kháp nơi từ tây y sang đông y,vẩn ko hết,,bác sĩ chho em hỏi giá mỏi than thuốc ở đây là bao nhiêu ah,và như tình trang của em có thể chửa khỏi ko ah..mong bac si phải hồi ah

 53. nguyentung says: Trả lời

  tôi ở đà nẵng cần mua thuốc thanh hầu bổ phế thang ở đâu ?

 54. lý hoa says: Trả lời

  cháu nhà tôi chữa ở đây nhưng mãi không khỏi. vậy là sao vậy bác sĩ, có phải cháu bị nhờn thuốc

 55. ngô thị mỹ lê says: Trả lời

  tôi ở Bình Định, nhà tôi tới 5 người bị viêm xoang và viêm họng hạt nhiều năm, cứ uống nước đá lạnh là bị viên và ho, nhờ trung tâm hướng dẫn và trung tâm có kê đơn bán thuốc qua đường bưu điện không, xin cảm ơn!

 56. Linh says: Trả lời

  không biết amidan mãn điều trị có lâu không ạ?

  1. Huyền Trang says: Trả lời

   Cái này còn tùy thuộc vào cơ địa với tình trạng bệnh nữa chứ bạn, hỏi chung chung thế khó trả lời lắm. B cứ đưa cháu tới trung tâm để bác sĩ khám xem tn.

 57. Đỗ Sen says: Trả lời

  Tôi ở Thanh Hóa, con gái tôi 34 tháng, thường xuyên bị viêm Amidal. Giờ thành quá phát. Hễ thay đổi thời tiết là cháu lại ho, sổ mũi (mũi bẩn có khi màu xanh, vàng), nôn trớ… Đi khám bác sỹ thường kê kháng sinh, cá biệt gần đây cháu đã phải uống 2 kháng sinh kết hợp. Tuy nhiên triệu chứng chỉ dừng mà không khỏi, và cứ sau vài hôm cháu lại mắc bệnh như cũ. Xin hỏi liệu bệnh của cháu có thể chữa khỏi bằng thuốc của trung tâm không ạ? Nếu cháu không trực tiếp đến khám thì tôi có thể đặt mua thuốc cho cháu được không?

 58. Phan Sâm says: Trả lời

  Xin hỏi bác sỹ, Con tôi hơn 4 tuổi, được bác sỹ chẩn đoán viêm VA quá phát, chỉ định cắt, nhưng tôi muốn điều trị đông y, xin hỏi, bị VA quá phát thì có chữa hết không và uống thuốc trong thời gian bao lâu ạ.

 59. cao thoai says: Trả lời

  Thưa bác sỹ. E. Bị viêm họng hạt sưng amidan . Khoang hơn năm nay rồi . Các bsỹ cho em lời tư vấn

 60. nguyen thoai says: Trả lời

  Chào bác sỹ. E bi a voi hong hạt.bsy cho e lơi tư bấn

  1. nguyen thoai says: Trả lời

   Tình hình bệnh em . Sưng amidan duoi thanh hong to chức liphom bi nhieu hạt cả trụ gia. Em bị hơn 1nămnay roi. Xin bac sỹ cho e loi tư vấn và dieu trị bệnh

  2. nguyen thoai says: Trả lời

   Bác sỹ cho e hỏi em bi viem họng hạt viêm amidan liệu có phải cắt amidan ko. Biểu hiện. Thành họng tổ chuc lypohom nổi nhieu hạt amidan sung to. Cảm giác khó cổ rát vuong. Cho e lời tư vấn ak.

 61. ngọc thảo says: Trả lời

  em có thể mua thuốc của trung tâm qua bưu điện được không ạ? hay là phải lên trung tâm khám rồi mới mua thuốc được?

  1. ngọc thảo says: Trả lời

   em bị viêm amydan với viêm họng hạt cấp, cho em hỏi là em có thể mua thuốc qua đường bưu điện được không ạ! em xin cám ơn!

 62. mạc thị hồng says: Trả lời

  cho cháu hỏi là cháu bị viêm amidan hốc mủ thì điều trị có được k ạ,và cháu đang có kế hoạch có bầu thì thế nào ạ?liệu điều trị có hiệu quả k hay phải cắt ạ,amidan của cháu sưng rất to và đã từng bị sốt 1 lần cách đấy 2 tuần và từ hôm đó đến nay thì họng luôn đau và có cảm giác vướng ạ
  Trả lời

 63. trương văn đỉnh says: Trả lời

  tôi muốn mua thuốc viêm họng

 64. Dao thị hải Yến says: Trả lời

  M muốn dc tư vấn qua điện thoại thì liên hệ qua sdt nào a

 65. huỳnh huyền says: Trả lời

  Cho em hỏi, bé nhà em được 6tuổi nhưng bị bên amedan này từ năm 5tuổi vẫn k hết hiện giờ vẫn đang sưng to, cháu rât ốm 20kg mãi k tăng cân được. Bé có thể chữa khỏi được không? Và có thuốc viên k?

 66. Nguyễn Thúy says: Trả lời

  Bé nhà em gần 4 tuổi nhưng cháu bị amidan từ bé, đến giờ vẫn không khỏi. Lúc nào 2 bên thành họng cũng sưng to và hơi thở có mùi hôi, cháu rất hay ốm, 14,5kg mãi không tăng được. Bé có thể chữa khỏi được không?

 67. Trung ha says: Trả lời

  Sđt 0967361***, bé nhà em hơn 3 tuổi, bi abidam lúc nào cũng to

 68. Duy Quỳnh says: Trả lời

  chào bác sỹ. tôi bị viêm amedan, viêm họng hạt đã chũa một thời gian, thấy chua khỏi hẳn được là nguyên nhân gì vậy.. Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang điều trị viêm họng, viêm amidan có trị dứt điểm bệnh của tôi không, và bài thuốc này là thuốc viên hay thuốc sắc hả bác sỹ, chi phí điều trị thế nào,
  xin chân thành cảm ơn bác sỹ

 69. Nguyễn văn chung says: Trả lời

  bác sĩ cho hỏi em bị viêm họng viêm thanh quản mãn tính ( theo kết luận của bv tai mũi họng trung ương )
  biểu hiện của em là họng thì cảm thấy có đờm khạc nhổ liên tục đằng hằng suốt thanh quản giọng nói thì khi nói nhiều thì bị mất tiếng hơi rát họng liệu uống thuốc này có khỏi không ạ vì em cơ bản là thanh quản còn họng thì cảm bt . uống thì thời gian bao lâu là khỏi ạ chi phí sao ạ lh 0945020***

 70. Khuất Thị Linh says: Trả lời

  M muon mua thi lam the nao

 71. Nguyễn Viết tuyên says: Trả lời

  Cháu bị viêm amidan hốc mủ. 4 năm nay rồi. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

 72. Trần Thị Hoa Kiều says: Trả lời

  Bé nhà e đc 2.5 tuổi bé bị ho ,nổi hạch, đi khám bsi bảo bị viêm amidan, uống thuốc tây k đỡ,cháu muốn đc tư vấn để hạn chế dùng kháng sinh, cháu ở xa thì phải làm thế nào để lấy thuốc ạ, mail của cháu tthoak***@gmail.com or số đt 01639881***, mong bác giúp với ạ

 73. Nguyễn van su says: Trả lời

  Cách đây nửa tháng em đi khám ơ bệnh viện tnhh tphcm bác sĩ chuẩn doan bi viêm hong man .cho thuốc em uống nửa tháng mà k khỏi. Hiện nay em cư hay ho về ban ngày không có đờm đau vướng trong hong mong bacsi hướngdancách điều tri cho em bằng thuốc thanh hầu bo phế thang

 74. Nguyễn Vương says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày gây viêm amidan mãn tính. Vậy uống thuốc có kích ứng dạ dày không và uống khoảng bao lâu thì khỏi.

 75. Nguyen nguyen says: Trả lời

  Toi bi vien hong hat .co chu khoi duoc khong

 76. Tuong Nhu says: Trả lời

  Con mình năm nay 5 tuổi, bị viêm amidan từ năm 3 tuổi đến nay. Thời gian đầu thì thỉnh thoảng vài tháng bị viêm sốt 1 lần, nhưng thời gian gần đây thì viêm sốt liên tục, cứ cách 1 tuần là pải đi bác sĩ và dùng thuốc kháng sinh. Sau khi tìm hiểu mình muốn dùng thuốc Thanh hầu Bổ phế thang của Trung tâm với mong muốn điều trị dứt điểm cho con. Trung tâm có thể gởi tư vấn qua email nhuas1@gmail.com hoặc tư vấn qua số đt 0985680*** giúp mình với. Tks

 77. Nguyễn Thị Hải says: Trả lời

  Mình cần tư vấn 0937456***

 78. nguyen quang thao says: Trả lời

  Trung tam cho hoi e bi amidam cong voi viem xoang nheu nam roi nhu vay uog thuoc co het k.uong khoang bao lau,chi phi nhu the nao.thuoc sac nhu vay mot ngay can phai sac may lan.

 79. Susu says: Trả lời

  Chào bác sỹ, con cháu năm nay 5 tuổi thường xuyên bị ho sốt, chảy nước mũi, mỗi lần vậy đều phải cho dùng kháng sinh. Cháu rất lo bé sẽ bị nhờn thuốc. Trường hợp của con cháu dùng thuốc đông y có cải thiện hơn được không. Cháu cảm ơn bác sỹ

  1. Susu says: Trả lời

   Cho em hỏi số điện thoại của bác sỹ có zalo không ạ? Em sẽ kết bạn zalo để hỏi luôn cho tiện ạ?

  2. Hoàng Điền says: Trả lời

   Có zalo cậu ạ, cậu nhập tìm kiếm là ra zalo Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam ấy

 80. Trần Tiến Đạt- Vĩnh Phúc says: Trả lời

  E chào trung tâm, e là bệnh nhân cũ của mình đã điều trị khỏi tình trạng viêm họng mãn tính từ năm 2017. E bị tình trạng viêm họng mãn tính gần 5 năm, thường xuyên bị các bệnh ho cảm cúm, họng khô rát, trong đợt bệnh có rất nhiều đờm, dùng nhiều đợt kháng sinh nên bệnh càng dễ tái lại hơn. Cơ duyên đưa em đến với trung tâm, gặp bác sỹ Phương và các anh các chị trợ lý bác sỹ, cũng nhờ bác sỹ kê đơn thuốc tốt, các anh chị trợ lý và bác sỹ cũng thường xuyên động viên e sử dụng thuốc đều đặn, giải đáp cho e các thắc mắc trong quá trình dùng thuốc mà em đã kiên trì sử dụng thuốc được hết 3 tháng liệu trình. Hiện tại sức khỏe em rất tốt, họng đã ổn định không xảy ra tình trạng viêm ho, ngứa họng thường xuyên như trc nữa. E rất cảm ơn bác sỹ Phương và trung tâm. Chúc bác sỹ và các anh chị luôn vui khỏe, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn nữa

  1. Alicia Nguyệt says: Trả lời

   Cũg đã khoit bệnh nhờ thuốc thanh hầu bổ phế thang đơn bsi Đăng kê, chỉ mấy tháng thuốc mà hiệu quả còn hơn bnhieu ksinh gộp lại, uống thuốc ko chỉ hees bệnh, người cũg thấy khỏe ra ăn ngon ngủ tốt. Rất cảm ơn bsi Đăng

  2. Phạm Nga says: Trả lời

   “VÌ THUỐC CỦA TRUNG TÂM TỐT THẬT, GIÚP ĐỠ ĐC CHO BAO NHIÊU NGƯỜI KHỐN KHỔ BỆNH TẬT NHƯ CHÚNG TÔI, TÔI VỪA ĐỌC BÀI CỦA SỞ Y TẾ BẮC KANJ CŨNG THẤY HỌ BIẾT ĐẾN BÀI THUỐC CỦA TRUNG TÂM VÀ ĐƯA RA ĐÁNH GIÁ RẤT CHÍNH XÁC XIN CHÚC MỪNG TRUNG TÂM

  3. nguyễn văn phong says: Trả lời

   Cho em hỏi địa chỉ của tt ở đâu ạ, có những cơ sở nào thế ạ

 81. Phan Huynh Bich Phuong says: Trả lời

  e bi viem hong hat man tjh may nam nay, dtri nhieu thuoc tay, cung uong ca thuoc nam may noi nhug khong thay khoi, moi dot chi thay do chut chut, gan day e ngua hong nhieu luc nao cung muon khac nho, tinh trang cua em dung thuoc thanh hau bo phe thang nay co khoi duoc khong

  1. Dung Dung says: Trả lời

   C ơi khỏi đc ý, t cũng bị viêm họng mạn tính, chữa đông chữa tây mấy năm không ổn, giọng còn có dấu hiệu bị khàn đi thế mừ uông thuốc của TT ok ý, triệu chứng ho ngứa giảm dần

   1. Gió Lặng Lẽ says:

    c khám bác sĩ lào thế, bác sĩ có nhiệt tình ko, mh cũng đang khó chịu họng quá mà xem mấy chỗ ms chỉ hỏi thôi đã thấy thái độ bs cứ khó tính kiểu gì ấy, thấy hơi chán

   2. T.k.Tam says:

    Nói j chứ khoản nhiệt tình tận tâm thì tớ thấy bác sỹ trung tâm này là số 1 đấy, bn đến nhẹ nhàng niềm nở tiếp đón, thăm khám hỏi bệnh thì tỉ mỉ cẩn thận, đến khám bệnh mà cứ như đi gặp họ hàng đáy chứ, cứ đến mà thăm khám cậu ak, h tìm đc chỗ chữa tốt lại tận tâm như ở đây cũng là hơi khó đấy

  2. Tố Nga- Nga Sơn says: Trả lời

   Zạ bác sỉ cho con con đang có bầu bị viêm họng thì làm thế nào cho bớt được, con ho dữ cả ngày mệt wa bác sỉ ạ

 82. Đinh Hòa says: Trả lời

  Xin chào Tt, xin Tt cho tôi biết bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang áp dụng được cho những đối tượng nào, trẻ con thì có dùng được kg?

  1. Diệu Hằng says: Trả lời

   trẻ con mấy tuổi, hỏi thì phải bẩu rõ con mấy tuổi chứ ông bố trẻ, đây có cái này thắc mắc y ông, đọc thêm tí cho biết
   http://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  2. DĐinh Hòa says: Trả lời

   Cháu được hơn 3t, hay bị ốm, đi khám bv bảo cháu viêm amidan, có thẻ cắt đi cho chaust thì mới hết

  3. Mydung Sam says: Trả lời

   A #Đinh Hòa đừng cắt a ợ, con nhà em cũng nghe bs bảo thế cong cắt đi mà vẫn ốm dặt ốm dẹo, em phải đi hỏi thăm khắp nơi dk mách đến chỗ bs Lê Thị Phương ở đây chữa bệnh này giỏi để đến đấy, trộm vía cháu nó lại uống được, hơn 2 tháng thuốc thôi mà tháy người ngợm da dẻ khác hẳn

  4. Mẹ Mai says: Trả lời

   Thuoc đắng lém ko chị ới, khổ con bé con nhà iem cũng cứ xuốt ngày viêm họng viêm a, k có mấy ngày là k có thuốc, iêm đến khổ với bà ấy, thuốc này cũng tìm hiểu thấy nhiều người bảo chữa viêm họng nhạy lắm mà của nợ nó kén chọn đồ kinh khủng xợ mua về rồi nó k uống thì phí của

  5. Mydung Sam says: Trả lời

   thấy thơm em ạ, đút n uống tun tút, mỗi tội cái lười k chịu uống cả, toàn phải xúc thìa nên hơi lâu thôi, cứ cố dỗ cho nó uoosbg, thuốc đông y tốt nhiều chứ cho dùng thuốc tây lắm nhờn thuốc mà tiêu hóa cũng bị rối loạn k lớn được em ạ

 83. Lynn Le says: Trả lời

  mjh bj vjem hong 10 nam nay, co hong ngua, hay bj vuong o co e e kho chju uong thuoc nay co khoj kh, phaj uong bao lau thj moj thay hjeu qua

  1. Tần Viên Viên says: Trả lời

   đíu hỉu thanh niên bao tủi mà vẫn xài cái loại chứ gây đau mắt dữ dội này, dịch được mỗi đoạn cuối phải uống bao lâu. Đằng này đã uống, uống hơn 2 tháng thì khỏi bệnh đằng ấy ạ, cơ mà phải kết hợp kiêng ăn kiêng uống nữa, mà cũng thấy có người bảo hơn 3 tháng, chắc tùy người nặng nhẹ nên thời gian khác nhau chăng

  2. Daisy daisy says: Trả lời

   Trung tâm cho em hỏi là thế nhà em ở xa k đi đến để khám trực tiếp được thì em mua thuốc tn, thanh toán ra ls???

  3. Linhxinh1256 says: Trả lời

   MAY LAN Mua thuocc quA mang bi ban cho toan thuoc gi uong chang khoi mn fung thuoc o day thay mua qua mang co tin tuong dc k, cu bi so thuoc khog dúng benh cua mh ay

   1. Hoa Nữ Cần Thơ says:

    K sợ đâu #Linh nạ, tui mua thuốc qua điện thoại nè, mà thuốc chữa bệnh tốt quá trời, uống vô mới hết hơn tháng thuốc xíu tui thấy như khỏi liền rồi đó. Mới tui cũng hơi sợ mà thấy nhiều người nói mua chữa khỏi rồi nên liều tin tưởng, hết bệnh thiệt, không có phải lừa đảo đâu bồ

 84. TRẦN. V. DŨNG says: Trả lời

  Tôi có đọc thấy bài viết bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của tt chữa được viêm họng hạt, muốn chia sẻ thêm cho mọi người thêm hiệu quả tuyệt vời của bài thuốc này

  1. Vệ Army says: Trả lời

   Cháu viem họng hạt mấy năm nay gần đây còn thấy nuốt vướng vướng, ăn uống chán, thuốc này uống vào cải thiện được không đây, dùng mãi thuốc tây không khỏi còn thêm cả đau dạ dày, chán quá rồi

  2. Hoa says: Trả lời

   Trung tâm cho hỏi bên mình làm việc thời gian từ mấy giò đến mấy giờ, có khám ngoài giờ hok, muốn đến khám có cần hẹn lịch hok

 85. Sami Kuo says: Trả lời

  Bi mac binh ni co can kieng an kieng uong j khong z te

  1. Đức Thế Đoàn says: Trả lời

   xin hỏi hiện trung tâm có các bác sỹ nào đang khám bệnh, có nội soi mũi họng kô

  2. Phan Hiếu says: Trả lời

   Tôi có khám anh bs Đăng này ông ạ, chữa cũng mát tay gớm, tôi vừa bị họng viêm amidan lâu năm, lại vừa bị trào ngược dạ dày mà anh này kê tôi có hơn 2 tháng khỏi tiệt, hơn năm nay cấm có mất đâu đồng tiền thuốc ho thuốc dạ dày nào. Tôi cũng gthieu mấy ông bà người quen nào là cũng viem họng, nào đau lưng mỏi gối, anh Đăng cũng kê thuốc khỏi hết. Chú có đến khám cứ hẹn anh này, tốt tính mà nhiệt tình này

   1. Mít sấy666 says:

    uống mất nhiều xèng không ông nó? băn khoăn lăn tăn chưa dám hỏi, hụ hụ

 86. Mong Bình An says: Trả lời

  Kính chào các Bsy, cho con hỏi con muốn dzô cơ sở trong Sài gòn khám bịnh thì có cần đặt hẹn trc ko z, con gọi cho số nào đc z, thuốc ở trỏng dzới ngoài này có giống nhao hông. Con cảm ơn các Bsy nhìu.

  1. Nguyễn Sơn Tùng says: Trả lời

   Ở ngoài Bắc mà chuyển thuốc vô trg Bình Thuận có chuyển đc k nè, đọc thấy nhìu người khỏi bịnh nôn quá à, bị cũng 6,7 năm uống thuốc quài hỏng có khỏi, coi có nhìu người giống tình trạng quá khỏi ròi, hỏi luôn trung tâm có chuyển thuốc ddc tới tận đó hông chuyển dùm tui

 87. Thu Hường says: Trả lời

  thuốc ở đây là thuốc sắc sẵn đỡ phải sắc chứ trước em mua thuốc cho con em bên viện yhct, sắc sẵn thì không có chỗ để, mang về sắc thì nhiều hôm bận quá con lại chẳng có thuốc mà uống, uống gần 2 tháng k thấy đỡ mấy nên cũng bỏ, k kiên trì theo nổi. uống ở đây có 1 tháng đã thấy con đỡ ho ngứa rát cổ rồi, vừa tiện lại còn hiệu quả mà thuốc nam lành tính nữa bảo sao lúc nào cũng đông bệnh nhân, đến khám gà trẻ lớn bé đủ cả luôn

 88. Nguyễn Phương Hà says: Trả lời

  bài thuốc chữa viêm họng thanh hầu bổ phế thang của trung tâm được mấy báo đưa tin rồi, nhưng đến mãi tận hôm nay tôi mới biết đến sau khi đọc được bài viết này, chia sẻ cho mọi ng xem luôn này, cuối tuần tôi định đi khám và lấy thuốc, có anh chị nào đi khám chủ nhật này không?
  https://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/bai-thuoc-thao-duoc-co-tac-dung-loai-bo-viem-hong-viem-hong-hat-hieu-qua-an-toan-a317451.html?fbclid=IwAR249Uysi8eciKw3tvDf6bou36jK7V1e815EZmaJOsOkd4rx9EB6CVnfZkQ

 89. Hồng Liên says: Trả lời

  Bệnh này do nguyên nhân gì vậy bác sĩ? Cháu đã giữ cổ ấm, thường xuyên súc miệng nước muối sinh lý, ko ăn uống đồ quá lạnh, ra đường luôn mang khẩu trang mà bệnh vẫn cứ đeo bám suốt hơn 1 năm nay. Cháu thực sự nhiều khi bị stress vì lúc nào cổ cũng như có đờm, muốn khạc nhưng k phải ở đâu, lúc nào cũng có thể khạc đờm ra được.

 90. Phạm Hương says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, thuốc của trugn tam có khó uống k ạ, e thấy bảo thuốc đông y thường đắng, chát, như vậy có nhiều quá không? Con em mới 2 tuổi thôi, bình thường cho uống thuốc rất khó, chỉ sợ con k uống được

 91. Phương Linh says: Trả lời

  Ai còn chưa rõ thông tin về thuốc thanh hầu bổ pheess thang thì có thể tham khảo thêm bài viết này, có đầy đủ luôn để nếu cần hỏi gì về thuốc thì có thông tin rồi đến khám cũng dễ hỏi hơn.
  https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/trung-tam-dong-y-viet-nam-chua-viem-hong.html

  1. Thái bảo says: Trả lời

   em chỉ quan tâm xem điều trị cả liệu trình hết bao nhiêu thôi chứ em cũng nghe thuốc của trung tâm tốt rồi, k chỉ đọc báo thấy mà cả đồng nghiệp của em cũng chữa viêm họng cho con ở đây khỏi trong khi đi hết nhi tw rồi cả thu cúc k khỏi

 92. Nghiêm Thùy Linh says: Trả lời

  Sau khi cắt amidan em thường xuyên bị viêm họng hạt, cổ lúc nào cũng ngứa như mắc tóc, luôn muốn khạc, thường thì buổi sáng em khạc ra đờm nhầy trong nhưng ban ngày thì không có gì cả. Thuốc của trung tâm mình có chữa dứt điểm đươc ko ạ?

 93. Phương Thảo Trần says: Trả lời

  Em mới đi khám về bs nói em bị viêm họng mãn tính, em gửi kết quả cho Trung tâm rồi đó bs kê thuốc cho em đièu trị được k ạ? Em có cả phim chụp nội soi tai mũi họng em gửi bác sĩ qua đâu thì tiện ạ

 94. Nguyễn Phương says: Trả lời

  tôi bị bệnh trào ngược dạ dày nên thường xuyên viêm họng, tôi đã điều trị ổn bệnh trào ngược rồi nhưng bệnh viêm họng do chữa mãi không khỏi dứt chuyển sang viêm họng hạt mãn tính, chỉ cần tôi hít phải khói thuốc lá hoặc uống đồ lạnh quá cũng có thể gây viêm, họng nổi những hạt đỏ ngứa cổ rất khó chịu, tuy không khiến tôi mệt mỏi như những đợt viêm cấp trước đây nhưng cản trở rất nhiều trong công việc của tôi, tôi làm giáo viên nên phải nói nhiều. Ngừoi nhà tôi đã điều trị ở đây khỏi bệnh viêm amidan nên giới thiệu cho tôi, liệu tình trạng như của tôi uống mấy tháng thuốc thì khỏi bệnh ạ?

  1. Quang Toản says: Trả lời

   Anh đến khám đi anh ơi, muốn biết uống mấy tháng phải biết bệnh như thế nào, nhưng em đoán chắc cũng phải tâm 4 tháng chư k nhanh được hơn đâu. Em bị nhẹ hơn anh mà e còn k phải nói nhiều cũng phải uống đên 4 tháng mới khỏi, vi bệnh viêm họng hạt này khó điều trị. Anh phải nói nhiều thế chịu khó ngậm chanh muối ấy cũng dễ chịu họng hơn, cách 3 tiếng xúc miệng nước muối 1 lần.

 95. Nguyễn Văn Mạnh says: Trả lời

  hôm trước tôi có đến khám nhưng chưa lấy thuốc, tôi khám hôm thứ 7, tên là Hoàng Văn Mạnh, số đt đuôi 991, nhà thuốc ship cho tôi theo địa chỉ Nguyễn Văn Mạnh, Tổ 32 TT Đông anh, HN với ạ

 96. Hoàng Văn Nam says: Trả lời

  tôi bị viêm xoang, viêm họng hạt mãn tính, nhờ biết đến trung tâm mà tôi đã khỏi cả 2 bệnh này, không cần phải uống thuốc tây nhiều như trước đây nữa, cảm ơn bác sĩ Lê Phương rất nhiều!

  1. Thu Liên says: Trả lời

   Anh ơi, chị điều trị 2 bệnh cùng lúc hay là từng bệnh 1 ạ, em cũng bị viêm xoang mãn tính, dịch xoang chảy xuống họng nên lúc nào cũng khò khè, họng chả bao giờ khỏi hẳn được viêm. Mà anh uống thuốc chữa 2 bệnh hết tất cả bao nhiêu tiền đấy

   1. Nguyễn Thu Hà says:

    bạn điều trị cùng lúc hay từng bệnh 1. mình cũng vừa xoang vừa viêm họng mãn tính. đang điều trị xoang r

 97. Quỳnh Trang says: Trả lời

  Trước mỗi lần viêm họng em chỉ cần ngậm chanh đào mật ong vài hôm là khỏi mà dạo này em bị viêm họng toàn sốt cả lên, khạc ra đờm đặc, họng đau rát không nói thành tiếng được. 2 hôm nay em chỉ có ăn cháo thôi mà còn không thành, nuốt cái gì cũng đau. Em cứ uống thuốc khỏi được 1,2 tuần thì lại bị, bị liên tục ấy thì uống thuốc bao lâu mới khỏi ạ..

  1. Mộc Miên says: Trả lời

   Giống con nhà em, viêm họng là sốt ma đã sốt là phải chườm hạ sốt ngay vì bé nhà em cứ sốt cao là co giật, mấy lần cả nhà sợ xanh mắt rồi. Thế mà uống có 3 liệu trình viêm họng của bác sĩ Phương bên trung tâm thì giờ thi thoảng vẫn viêm họng không tránh được, nhưng chỉ cần hấp ít hẹ với mật ong cho ăn rồi súc miệng nước muối, rửa mũi là lại ngon ơ. Lâu lắm rồi không phải động viên thuốc Tây nào.

 98. Anh Nguyễn says: Trả lời

  cho em hỏi liệu trình điệu trị là bao lâu ạ?

 99. Thu Hằng says: Trả lời

  Em ko có hiểu nhiều về thuốc nhưng theo em biết thì đã bị viêm là phải có kháng sinh kháng viêm, thuốc đông y thì có chữa được không ạ? /Uống có sợ tác dụng phụ không ạ?

  1. Lê Văn Quang says: Trả lời

   Cũng có nhiều ngừoi thắc mắc, mình nhớ mói đọc được ở đâu đấy trung tâm giải thích các vị thuốc trong bài thuốc có tác dụng như kháng sinh, nhưng là nguồn gốc từ cây cỏ nên an toàn, k có tác dụng phụ.

 100. Hạnh Ngô says: Trả lời

  Con em bị ápxe họng, em cùng đang dùng kháng sinh chữa gần 2 tuần nay mà vẫn sốt nhiều, giờ không biết phải làm sao nữa, người đã bé quắt rồi còn hay ôm đau nữa, uống khánh sinh nhiều rộc cả người.

 101. Thụy Nương says: Trả lời

  Nhất Nam y viện nghe nói là xây dựng lại Thái y viện ngày xưa đúng k nhỉ, mình đọc mấy bài báo như vậy k biết có đúng k mà hiệu quả như thế nào nhỉ. có ai chữa bên này r k cho mình hỏi với

  1. Jh Vũ says: Trả lời

   Đúng r bạn ơi, xây dựng theo mô hình thái y viện đấy, từ kgian đến quá trình khám chữa bệnh các thứ đều làm giống lắm. mình từng đưa mẹ mình đến đây khám bệnh r, chất lượng dịch vụ ok lắm

  2. Hồng Minh Lê says: Trả lời

   Nghĩa là trung tâm này thăm khám và điều trị giống kiểu ngự y ngày xưa đúng k nhỉ? nhưng liệu như thế có phù hợp với thời điểm bây giờ k?

  3. Thục Đan says: Trả lời

   Đúng r, bên này từ lúc xây dựng là làm theo thái y viện thời xưa rồi, có lên báo nữa cơ nên cũng uy tín lắm. Mình có bà bác từng chữa ở đây rồi, hôm trước chỉ đưa bà ý đi thôi mà cũng ngạc nhiên với chỗ này. Họ xây dựng theo lối kiến trúc xưa giống thật đấy, nhìn từ không gian đã cảm thấy rất sang trọng kiểu hoàng cung r. Mà thấy bác mình cũng khen lắm, y bác sĩ nhiệt tình, chu đáo, chất lượng tốt, bác ý vẫn thường xuyên quay lại đây kiểm tra sức khỏe nữa

  4. Trần Diễm Duyên says: Trả lời

   hôm rồi mình cũng mới đến chỗ nhất nam y viện này nè, bị cái bệnh họng lâu quá mãi chả khỏi nên thử dùng đông y xem có ok k. Đọc báo, xem tin tức mãi thì biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này quyết định tới thử. Thấy khám cũng tốt lắm, mới dùng thuốc hơn tháng thôi nên cũng chưa biết hiệu quả như nào nhưng triệu chứng thì có giảm đấy, k biết có khỏi k thôi

  5. HL Lý Khải says: Trả lời

   Đúng rồi, trước kia cũng muốn khám bệnh bằng đông y nhưng khổ nổi các phòng khám nhỏ nên mình chưa tin tưởng lắm. Nay thấy bên Nhất nam y viện này báo đài đưa tin nhiều nên an tâm đến khám hơn. Đợt rồi mình mới khám ở Nhất nam y viện và đã chữa thành công viêm họng hạt rồi đấy. Mình điều trị 2 tháng là khỏi

  6. Châu Hải Đăng says: Trả lời

   Thuốc yhct thường tác động vào căn nguyên bệnh nên chữa tốt hơn thuốc tây nhưng nhiều trung tâm yhct giờ biến tướng, phòng khám trung quốc tràn lan nên sợ. Giờ có cả bệnh viện yhct nên không còn lo lắng như xưa nữa, bị gì cứ tới thẳng bệnh viện khám và uống thuốc thảo dược là tốt nhất.

 102. Đỗ Ánh says: Trả lời

  Đến khám ở Nhất Nam y viện này có mang dùng kết quả khám ở chỗ khác đc k nhỉ? Mình mới đi khám ở một phòng khám đông y vẫn còn giữ kết quả

  1. Lê Dũng says: Trả lời

   Bạn nên khám lại chứ, chắc gì bên phòng khám kia đã khám chuẩn. với lại nên để các bác sĩ nhất nam khám lại từ đầu thì các bác sĩ mới chỉ định đtri đúng cách đc. chứ sao mà dùng lại kết quả cũ mà điều trị đc

  2. Trần Phương Linh says: Trả lời

   Nhất Nam y viện này có đội ngũ bác sĩ đông lắm, nhưng bệnh họng này thì nổi tiếng nhất vẫn là bác sĩ lê phương. Tớ cũng đến đây khám được chính bác sĩ Phương khám cho và làm theo quy trình, mà công nhận bác sĩ Phương khám bệnh viêm họng hay ghê, cho thuốc thanh hầu bổ phế về uống đến đâu viêm họng giảm đau và sưng đến đó, kết hợp thêm chế độ ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, không ăn đồ cay nóng là hết thuốc tớ đã chấm dứt tình trạng viêm họng đáng ghét đấy. Giờ họng không còn đau nữa, ăn uống dễ hơn rất nhiều, cuộc sống giờ mới cảm thấy thích thú. Sau đợt điều trị thành công viêm họng hạt ở nhất nam y viện thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang này tốt, trung tâm phục vụ bệnh nhân tận tình nên tớ giới thiệu cho nhiều người đến khám và khi gặp lại hỏi ai cũng bảo chấm dứt thời kì viêm họng hạt rồi, mừng ghê. Đây nhiều người cũng đã chữa khỏi viêm họng nhờ thuốc thanh hầu này nè https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan-37477.html

  3. Câu Bích Lê says: Trả lời

   khám tại chỗ mới chuẩn chứ mang kết quả chỗ khác đến thì nói làm gì. khám lại tại nhất nam thì các bác sĩ mới biết đúng bệnh mà chữa đc

   1. Đỗ Duy says:

    Cho em hỏi thuốc thanh hầu bổ phế thang này chữa bệnh viêm họng hạt có hiệu quả và có dứt điểm không?

   2. Phạm Ái Ny says:

    Thanh hầu bổ phế thang tác động vào căn nguyên gây bệnh từ bên trong nên điều trị viêm họng hạt dứt điểm nhé. Mình bị viêm họng dai dẳng 3 năm nay cứ bị viêm họng uống thuốc vào giảm đau chút rồi cách vài tuần lại tái lại. Thế mà sau khi kết thúc liệu trình thuốc thanh hầu này là mình chấm dứt hẳn chứng đau, sưng họng, nghỉ thuốc đến 2 năm nay rồi mà không bị tái viêm họng trở lại

   3. Mẹ Nhím says:

    Uống thuốc này tầm bao lâu là hết viêm họng nhỉ? Tớ cũng bị nặng lắm, cứ uống thuốc tây dùng kháng sinh riết người nóng nên giờ sợ rồi muốn dùng thuốc thanh hầu bổ phế này

   4. Hồ Tài says:

    Tùy tình trạng bệnh bạn ơi, thường thì tầm 2-3 tháng là dứt viêm họng rồi. Tôi cũng uống thuốc này 2 tháng thôi mà giờ cổ họng thông thoáng, không còn đau sưng như trước nữa.

   5. Hoàng Lê Thái Linh says:

    Chỉ uống thuốc thanh hầu bổ phế này thôi chứ có cần uống thêm thuốc gì khác hay ăn thêm gì nữa không mà dứt hẳn viêm họng hay thế các bạn?

 103. Châu La says: Trả lời

  Mình bị viêm họng mãn tính nên không biết uống thuốc thanh hầu này có chữa viêm họng mãn tính dứt điểm không nữa? Bác nào bị viêm họng mãn tính mà hết hẳn rồi thì cho mình biết với để có động lực đến nhất nam y viện khám ạ

  1. Tiến Luật_KTP says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang này chữa dứt điểm toàn bộ các loại viêm họng từ viêm họng cấp hay viêm họng mãn tính, viêm hạt hay viêm họng mủ… bạn cứ đến thẳng quân nhất nam y viện để khám sẽ rõ

  2. Nhi Vương@983 says: Trả lời

   Tôi đây bị viêm họng mãn tính đây, cũng tầm 7 năm nay chịu cảnh đau đớn cổ họng, có lúc không ăn uống gì được chỉ nước cháo thôi vì họng đau nhức kinh lên được. Tưởng chừng như cả đời này chịu cảnh đau đớn như thế vì tôi đã đi nhiều bệnh viện rồi, uống nhiều thuốc tây kể cả nam bắc và dùng nhiều bài thuốc dân gian cũng không hết. Thế mà được người quen giới thiệu đến nhất nam y viện khám và mua thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang này, tôi uống có mấy tháng mà hết bệnh

  3. Hồ Hiếu Văn says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu này có an toàn không các bác? Em cũng bị viêm họng mấy tháng nay dùng kháng sinh nhiều khi nóng nổi mụn nhọt khắp người ấy

  4. Lập Ái says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên nên an toàn lắm ạ. Uống thuốc này không sợ tác dụng phụ hay nóng gan, nóng người như thuốc tây đâu, yên tâm đi

 104. CHÂU TẤN says: Trả lời

  TÔI BỊ VIÊM HỌNG HẠT THÌ NÊN ĐI ĐỐT HẠT HAY NÊN ĐẾN NHẤT NAM Y VIỆN ĐỂ MUA THUỐC THANH HẦU BỔ PHẾ THANG ĐỂ CHỮA TRỊ VỚI THUỐC THANH HẦU BỔ PHẾ THANG NÀY NHỈ?

  1. Ngô Thụy Miên says: Trả lời

   Khuyên nên đến nhất nam y viện khám và chữa trị với thuốc thanh hầu bổ phế thang đi, thuốc này chữa viêm họng hạt chỉ sau 1 liệu trình thôi. Trước tôi cũng có ý định đi đốt hạt vì họng quá đau rát, ăn uống khó khăn vì nuốt thức ăn hay nước cũng đau. Thế mà chỉ uống thanh hầu bổ phế này thôi đã hết hẳn viêm họng hạt đến giờ. Thuốc đông y nên tôi thấy rất là hiệu quả

   1. Đỗ Long says:

    Mình bị viêm họng mãn tính nên không biết uống thuốc thanh hầu này có chữa viêm họng mãn tính dứt điểm không nữa? Bác nào bị viêm họng mãn tính mà hết hẳn rồBố tôi trước cũng bị đau đớn vì bị viêm họng hạt cũng xếp lịch đi đốt ở bệnh viện rồi chứ. Sau tôi lên mạng đọc được bài viết thấy nhiều người bẩu chữa hẳn viêm họng hạt mà không cần đốt hạt nên đưa bố đến nhất nam y viện khám đấy. Thật bất ngờ, bố uống đúng 1 liệu trình thuốc đông y là khỏi hẳn bệnh viêm họng hạti thì cho mình biết với để có động lực đến nhất nam y viện khám ạ. Bài viết đây nhé https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan-37477.html

   2. Trần Viên says:

    Một liệu trình là mấy tháng, bao gồm những loại thuốc nào tư vấn kĩ giùm mình với, mình đang có ý định đến bệnh viện này trị viêm họng hạt đây

   3. Tiger_98 says:

    Tùy tình trạng viêm họng hạt của bạn mà liệu trình có thể dài ngắn khác nhau. Tầm khoảng 2-3 tháng là dứt nhé!

   4. Hồng Nhân Thị says:

    Một liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế thang này bao gồm thanh hầu bổ phế thang, giải độc chống viêm và lọ ngậm

   5. Hoa Cỏ May says:

    Sao có hai thanh hầu bổ phế thang luôn zậy?

  2. Châu Nhâm says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang là tên gọi chung của bài thuốc chữa viêm họng và trong bài thuốc đấy là sự kết hợp giữa 3 bài thuốc nhỏ là thanh hầu bổ phế thang (viên), giải độc chống viêm (lọ) và thanh hầu bổ phế (ngậm). Thuốc đông y nhưng rất dễ sử dụng đấy nhé

   1. Lưu Ly says:

    Loại ngậm đó là dạng viên như mấy viêm ngậm mua ở tiệm thuốc tây hay sao?

  3. Trần Nhiên says: Trả lời

   Không, thuốc ngậm này là dạng cao mỗi lần ngậm lấy từ 1/2 thìa cà phê và ngậm nhé! Ngậm thuốc xong rất dịu họng nhé

 105. Trúc Nhân_98 says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng cấp tính, mỗi khi nổi viêm họng là người sốt, đau đầu lắm. Và tôi thường uống Paracetamol để giảm đau. Không biết dùng nhiều thuốc giảm đau có sao không?

  1. Châu Khải Văn says: Trả lời

   Thuốc giảm đau dùng nhiều không tốt cho sức khỏe, sẽ hại gan thận và còn dẫn đến tình trạng đau dạ dày đó. Những loại thuốc này dùng nhiều không có tốt cho sức khỏe đâu bạn đừng có ham

  2. ĐDĐ Đỉnh says: Trả lời

   Thay vì dùng Paracetamol bạn nên dùng các biện pháp giảm đau từ thiên nhiên như uống nước mật ong ấm hoặc ngậm chanh muối dịu họng và đỡ hại sức khỏe. Không nên lạm dụng thuốc giảm đau

  3. Châu Hồ says: Trả lời

   Đúng thế, uống thuốc kháng sinh nhiều trước mắt không ảnh hưởng chứ về lâu về dài ảnh hưởng đến sức khỏe lắm, đến lúc nó phát là đỡ không kịp. Cứ mỗi lần trời trở lạnh, viêm họng và đau đầu là tôi chưng mật ong, tắc và đường phèn uống vào tầm 1 tuần là giảm đau liền à

  4. Phạm Văn Hưng says: Trả lời

   Chữa viêm họng bằng lá tía tô có hiệu quả không các bạn? Sẵn có bệnh viêm họng trong người mà má có trồng luống tía tô nên muốn áp dụng

  5. Nhi_098 says: Trả lời

   Tùy người bác ơi, tôi thì uống nước lá tía tô vào thấy họng cũng giảm đau và nuốt được cơm. Còn chị đồng nghiệp thì bảo uống như uống ấy

  6. Đỗ Lan Ly says: Trả lời

   Mấy bài chữa v.họng dgian này cug hên xui thôi, có ng hợp thì giảm đc còn k hợp thì chịu chứ k phải ai uog vào cug giảm đ.họng đc đâu

 106. Bền Hồ says: Trả lời

  Cho hỏi bị viêm họng hạt thì chế độ ăn uống như nào cho hợp lý nhỉ? Mình thích ăn các loại hạt mà nhiều người bẩu ăn hạt đau họng thêm ấy

 107. Trần Hồng Đỗ says: Trả lời

  Thấy bài thuốc đông y thanh hầu bổ phế giới thiệu trong bài này thành phần toàn thảo dược quý nên muốn mua về uống. Để mua thuốc này là đến nhất nam y viện theo địa chỉ cuối bài hả bạn?

  1. Nông Thị Hà says: Trả lời

   Đúng rồi, bác ở hà nội thì đến địa chỉ biệt thự số 16, ngõ 168 nguyễn khánh toàn, cầu giấy còn ở HCM hay lân cận thì đến địa chỉ Số 3, đường 34, phường An Khánh, Thủ Đức đấy. Đường đến hai địa chỉ này cũng dễ đi và dễ tìm lắm ạ

  2. Tô Văn Sĩ says: Trả lời

   Ở nhất nam y viện có khoa đông y và bác sĩ Phương khám rất hay. Mình đã khám với bác sĩ Phương và bác cho mình liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế thang này chữa dứt điểm viêm họng mãn tính luôn ấy

   1. Châu Đỗ Ngà says:

    Có phải bác sĩ Lê Phương này không bác https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong Em theo dõi bác sĩ nhiều rồi cũng thấy page bác nhiều bài thuốc hay và cũng có giới thiệu thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng dứt điểm, đang tính đến khám với bác sĩ đây mà chưa biết đặt lịch sao.

   2. Hương Hương says:

    Mình cũng được bác sĩ Phương điều trị khỏi viêm họng hạt rồi nè. Cô khám có tâm và trình độ chuyên môn cao, hướng dẫn kỹ, uống thuốc theo chỉ định của cô là khỏi bệnh. Nếu bạn muốn đặt lịch khám với cô Phương nên alo vào số này 0888.598.102 và đặt lịch là sẽ được nhân viên book lịch liền. Hoặc vào website hay fanpage của nhất nam y viện để đặt lịch, admin sẽ trả lời và sắp xếp lịch cho bạn

   3. Phạm Phi says:

    Mình call trực tiếp cho khỏe, ngồi chat đợi tn mất thời gian

   4. Lan Trinh says:

    Bác sĩ Lê Phương có khám ngoài giờ không để mình đặt khám ngoài giờ các bạn ơi? D,này cuối năm bận quá

 108. Nghĩa Nguyễn Văn says: Trả lời

  Chữa viêm họng bằng thanh hầu bổ phế thang cho bé 6 tuổi được không nhỉ? Bé nhà em cứ đau họng suốt, cho uống thuốc tây nhiều bé lớn không nổi luôn á, giời muốn đổi sang thuốc đông cho an toàn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc chữa viêm họng

Thuốc Chữa Viêm Họng Tốt Nhất Hiện Nay Gồm Những Loại Nào?

Thuốc chữa viêm họng nào bạn có thể sử dụng để trị bệnh một cách nhanh chóng và tốt nhất?...

đau họng uống gì

Đau Họng Uống Gì Để Làm Dịu Họng? Xem Ngay Top 13 Đồ Uống

Đau họng uống gì để nhanh thuyên giảm nhất? Đau họng tuy không phải triệu chứng nguy hiểm nhưng lại...

bị viêm họng nên ăn gì

Chuyên Gia Giải Đáp Bị Viêm Họng Nên Ăn Gì Và Kiêng Những Gì?

Bị viêm họng nên ăn gì và kiêng gì luôn là thắc mắc của rất nhiều người, bởi thực tế...

chữa viêm họng

Bật Mí Cách Chữa Viêm Họng Tại Nhà Bằng Mẹo Dân Gian Cực Hiệu Quả

Chúng ta có thể chữa viêm họng bằng rất nhiều phương pháp khác nhau, từ Đông y tới Tây y...

cách chữa viêm họng hạt

Top 3 Cách Chữa Viêm Họng Hạt Cho Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Cách chữa viêm họng hạt nào giúp bệnh nhân trị bệnh hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn? Đông...

viêm họng mãn tính

Viêm Họng Mãn Tính Là Gì? Các Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là bệnh lý không còn xa lạ với chúng ta hiện nay bởi bệnh đang ngày...

Hình ảnh viêm họng hạt có mủ - bệnh lý gây phiền toái cho nhiều người

Viêm Họng Hạt Có Mủ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

Viêm họng hạt có mủ là bệnh lý về đường hô hấp mãn tính khá nghiêm trọng. Bệnh có thể...