Viêm Loét Dạ Dày Nặng Có Nguy Hiểm Không? Phương Pháp Điều Trị

Viêm loét dạ dày nặng có thể dẫn đến thủng dạ dày nếu không được điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ ung thư và các biến chứng nghiêm trọng khác. Do đó, điều quan trọng là được chẩn đoán và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Viêm loét dạ dày nặng
Viêm loét dạ dày nặng cần được điều trị kịp lúc để tránh các rủi ro đe dọa đến tính mạng

Viêm loét dạ dày nặng là gì?

Viêm loét dạ dày có thể dẫn đến đau đớn, khó chịu nhưng hiếm khi gây đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, các vết loét nghiêm trọng có thể dẫn đến thủng dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày và cần được phẫu thuật khẩn cấp để ngăn ngừa nguy cơ tử vong.

Viêm loét dạ dày là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến, có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, nhưng thường xảy ra trong độ tuổi từ 30 – 50 và không phổ biến ở trẻ em. Các triệu chứng phổ biến thường bao gồm đau dạ dày, đau thượng vị bên trái, ợ chứa, khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và trào ngược dạ dày.

Trong trường hợp viêm loét dạ dày nghiêm trọng, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như gây thủng dạ dày. Vết loét được hình thành khi niêm mạc dạ dày bị ăn mòn.

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

 • Nhiễm vi khuẩn: Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) chiếm hơn 50% các trường hợp viêm loét dạ dày. Vi khuẩn H. pylori không gây loét dạ dày, tuy nhiên vi khuẩn này làm tăng lượng acid trong dạ dày, phá vỡ lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, dẫn đến kích ứng đường tiêu hóa và gây loét. Hiện tại, các bác sĩ không rõ nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H. pylori, tuy nhiên các tiếp xúc gần, chẳng hạn như hôn, có thể dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể nhiễm vi khuẩn từ thức ăn và nước uống chữa vi khuẩn.
 • Lạm dụng thuốc giảm đau: Nếu thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau, chẳng hạn như aspirin và thuốc chống viêm không steroid (NSAID), người bệnh có thể bị viêm loét dạ dày. NSAID ngăn cơ thể tạo ra chất hóa học bảo vệ thành dạ dày khỏi acid, điều này khiến acid bào mòn thành dạ dày và gây loét.

Bên cạnh đó, hút thuốc lá, uống rượu bia và chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ cũng có thể khiến người bệnh dễ bị viêm loét hơn. Căng thẳng kéo dài có thể gây khó khăn cho việc điều trị viêm loét dạ dày.

Viêm loét dạ dày nặng cần được điều trị y tế phù hợp để tránh các rủi ro đe dọa đến tính mạng, chẳng hạn như thủng dạ dày. Do đó, theo Vietmec, người bệnh nên đến bệnh viện và có kế hoạch điều trị phù hợp nếu nhận thấy các triệu chứng loét.

Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày nặng

Các triệu chứng phổ biến của tình trạng viêm loét dạ dày bao gồm đau dạ dày hoặc đau thượng vị ở bên trái, ợ chua, khó tiêu, buồn nôn hoặc đầy hơi. Trong các trường hợp nghiêm trọng, các biến chứng có thể dẫn đến xuất huyết đường tiêu hóa và thủng dạ dày.

Nếu không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, bệnh viêm loét dạ dày nặng có thể dẫn đến một số rủi ro và biến chứng, chẳng hạn như:

1. Xuất huyết dạ dày

Viêm loét dạ dày nghiêm trọng có thể gây mòn các cơ của thành dạ dày và gây tổn thương các mạch máu, dẫn đến xuất huyết dạ dày. Nếu các mạch máu nhỏ bị ảnh hưởng, máu có thể thấm từ từ vào đường tiêu hóa. Trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu máu mãn tính. Nếu các mạch máu bị tổn thương lớn, xuất huyết dạ dày có thể nghiêm trọng, dẫn đến chảy nhiều máu và cần được điều trị cấp cứu để tránh các rủi ro không mong muốn.

Dấu hiệu viêm loét dạ dày nặng
Xuất huyết dạ dày là biến chứng phổ biến của tình trạng viêm loét dạ dày nghiêm trọng

Các triệu chứng xuất huyết tiêu hóa phổ biến có thể bao gồm chóng mặt, nôn ra máu, mệt mỏi nói chung và ngất xỉu. Ngoài ra, người bệnh có thể đi ngoài phân màu đen như hắc ín hoặc có kèm máu trong phân.

Hầu hết các vết loét dạ dày gây chảy máu đều được điều trị bằng phương pháp nội soi. Bác sĩ sử dụng ống nội soi để xác định vị trí vết loét và đóng băng mạch máu bằng thiết bị làm nóng hoặc tiêm thuốc vào mạch máu. Nếu điều trị nội soi không thành công, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để tránh các rủi ro liên quan.

2. Thủng dạ dày

Thủng dạ dày là tình trạng hình thành một vết thủng ở thành dạ dày hoặc ruột non (tá tràng). Vi khuẩn, dịch tiêu hóa và thức ăn được tiêu hóa có thể tràn qua lỗ thủng đi vào khoang bụng (phúc mạc). Điều này có thể dẫn đến viêm phục mạc (viêm thành bụng) và nhiễm trùng huyết. Các biến chứng này có thể gây đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Các triệu chứng khi bị thủng dạ dày bao gồm đau đớn đột ngột, dữ dội, chóng mặt và ngất xỉu. Thông thường tình trạng này cần được nhập viện và phẫu thuật khẩn cấp để tránh các rủi ro liên quan.

3. Tắc nghẽn dạ dày

Tình trạng viêm loét dạ dày nặng hình thành ở phần cuối của dạ dày, nơi dính với tá tràng có thể dẫn đến sưng và để lại sẹo. Các vết loét này có thể dẫn đến thu hẹp đường đi vào ruột non và dẫn đến tắc nghẽn dạ dày.

biến chứng viêm loét dạ dày nặng
Viêm loét dạ dày nặng có thể gây tắc nghẽn dạ dày và đe dọa đến tính mạng

Tắc dạ dày có thể khiến người bệnh nôn thức ăn ra khỏi dạ dày. Ngoài ra, nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến đau dạ dày cấp, chuột rút bụng, buồn nôn, nôn, táo bón và không thể thải khí ra khỏi hệ thống tiêu hóa.

Tình trạng tắc dạ dày có thể được điều trị bằng thủ thuật nội soi và đặt một quả bóng để mở rộng khu vực hẹp. Nếu thủ thuật này không thể cải thiện các triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

Viêm loét dạ dày nặng xảy ra khi niêm mạc dạ dày bị ăn mòn quá mức. Điều này có thể gây thủng dạ dày và chảy máu ồ ạt. Thủng dạ dày là tình trạng y tế khẩn cấp, cần được phẫu thuật ngay lập tức để tránh gây đe dọa đến tính mạng. Do đó nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào liên quan đến tình trạng viêm loét dạ dày nặng, người bệnh nên đến bệnh viện để được điều trị kịp lúc.

Tìm hiểu thêm: Viêm loét dạ dày có chữa khỏi hẳn được không? Tư vấn từ chuyên gia

Viêm loét dạ dày nặng khi nào cần chăm sóc y tế?

Viêm loét dạ dày không phải là một tình trạng cấp cứu y tế và có thể được điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, trong trường hợp vết loét nặng, dẫn đến thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa hoặc tắc nghẽn dạ dày, người bệnh cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Các dấu hiệu cảnh báo về tình trạng viêm loét dạ dày nặng bao gồm:

 • Nôn ra máu;
 • Chất nôn giống như bã cà phê;
 • Chảy máu trực tràng nghiêm trọng hoặc có máu trong phân;
 • Đau dạ dày đột ngột, dữ dội ở vùng bụng trên, có hoặc không kèm tình trạng xuất huyết;
 • Da lạnh, tái nhợt;
 • Tim đập loạn nhịp;
 • Ngất xỉu.

Nếu không được điều trị phù hợp, viêm loét dạ dày nặng có thể dẫn đến sốc, hôn mê, suy đa tạng phủ và tử vong. Do đó, nếu nhận thấy các triệu chứng nghiêm trọng, người bệnh nên đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Chẩn đoán viêm loét dạ dày nặng như thế nào?

Nếu bị đau rát dạ dày liên tục, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các vết loét, bác sĩ có thể đề nghị các biện pháp điều trị phù hợp. Hầu hết các vết loét lành lại nhanh chóng và ít khi tái phát sau khi điều trị.

chẩn đoán viêm loét dạ dày nặng
Bác sĩ có thể đề nghị nội soi để kiểm tra các vết loét

Để chẩn đoán tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng, bác sĩ có thể đề nghị khám sức khỏe và thực hiện một số xét nghiệm, chẳng hạn như:

 • Bác sĩ có thể sờ, ấn bụng để kiểm tra mức độ của cơn đau hoặc tình trạng chướng bụng. Bác sĩ cũng có thể sử dụng ống nghe để xác định các âm thanh phát ra từ dạ dày.
 • Thực hiện xét nghiệm máu, phân hoặc hơi thở để xác định vi khuẩn H. pylori.
 • Trong một số trường hợp, đặc biệt là khi bệnh nhân lớn tuổi và có các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như sụt cân, chán ăn, bác sĩ có thể đề nghị nội soi để quan sát dạ dày và kiểm tra mức độ nghiêm trọng của vết loét. Nội soi cũng có thể lấy một mô nhỏ ở vết loét để kiểm tra ở phòng thí nghiệm.
 • Bác sĩ có thể đề nghị người bệnh nuốt một chất lỏng màu trắng đục được gọi là bari, sau đó chụp X – quang dạ dày. Bari có thể bảo phủ hệ thống tiêu hóa và giúp bác sĩ quan sát các vết loét rõ ràng hơn.

Biện pháp điều trị viêm loét dạ dày nặng

Tình trạng viêm loét dạ dày nặng cần được điều trị bởi bác sĩ chuyên môn. Mục đích điều trị bao gồm giảm lượng acid trong dạ dày, tăng cường lớp màng bảo vệ ở dạ dày và ngăn ngừa các rủi ro liên quan. Nếu vết loét nhiễm khuẩn, bác sĩ có thể đề nghị kháng sinh để điều trị.

1. Sử dụng thuốc điều trị Tây y

Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vết loét, bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày như:

thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng
Sử dụng thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Thuốc kháng sinh: Kháng sinh được sử dụng để điều trị vi khuẩn H. pylori dẫn đến viêm loét dạ dày. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định ba hoặc bốn loại kháng sinh kết hợp để tăng cường hiệu quả điều trị và ngăn ngừa nguy cơ kháng kháng sinh. Bên cạnh đó, kháng sinh cũng được sử dụng kết hợp với các loại thuốc trị ợ chua để ngăn ngừa nguy cơ trào ngược dạ dày.
 • Liệu pháp bộ 3 kết hợp: Liệu pháp này kết hợp hai loại kháng sinh, chẳng hạn như amoxicillin và clarithromycin, và một chất ức chế bơm proton để cải thiện các triệu chứng viêm loét dạ dày nặng. Liệu pháp này thường được chỉ định trong 10 – 14 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Thuốc ức chế bơm proton: Thuốc ức chế bơm proton (PPI) là chất khử acid có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi acid và ngăn ngừa các vết loét.
 • Bismuth: Bismuth là thuốc bao phủ các vết loét và bảo vệ các vết loét khỏi acid dạ dày. Thuốc cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn Hp, do đó thường được chỉ định sử dụng kết hợp với thuốc kháng sinh để cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày nặng.
 • Thuốc chẹn H2: Các loại thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn chất hóa học tự nhiên được gọi là histamine và ngăn dạ dày tạo ra acid dạ dày.
 • Thuốc kháng acid: Các loại thuốc kháng acid có thể làm dịu các triệu chứng viêm loét dạ dày trong một thời gian ngắn nhưng không thể điều trị các vết loét. Uống thuốc kháng acid có thể khiến thuốc kháng sinh không hoạt động. Do đó, các loại thuốc này cần được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các nguy cơ liên quan.

2. Bài thuốc Đông y trị bệnh tốt nhất hiện nay

Sử dụng thuốc Tây y trị viêm loét dạ dày thường đem lại kết quả nhanh chóng nhưng lại dễ gây ra các dụng phụ không mong muốn và tình trạng nhờn thuốc, bệnh dễ tái phát. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn điều trị bệnh bằng Đông y. Bài thuốc TỐT NHẤT hiện nay phải kể đến SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN, được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Rất nhiều bệnh nhân tin dùng Sơ can bình vị tán
Giải pháp chữa khỏi bệnh dạ dày cho hàng ngàn bệnh nhân từ nhẹ đến nặng

Thống kê về hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc suốt 10 năm qua đã cho thấy uy tín, chất lượng không thể phủ nhận:

 • Sơ can Bình vị tán đã giúp gần 90% bệnh nhân khỏi hẳn viêm loét dạ dày, hồi phục hoàn toàn chức năng tiêu hóa chỉ trong 1 lộ trình chưa đầy 3 tháng; hạn chế thấp nhất khả năng tái phát.
 • Bài thuốc là sự lựa chọn ưu tiên của đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước, bao gồm cả giới nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng, NS Thu Hà
 • Cách chữa bệnh độc đáo, được giới thiệu trên các chương trình sức khỏe uy tín, trong đó có VTV2 Vì sức khỏe người Việt.

Xem thêm: Chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin về Sơ can Bình vị tán

Để đem lại hiệu quả cao khi điều trị các thể bệnh dạ dày khó, viêm loét dạ dày nặng, Trung tâm đã kết hợp cùng lúc nhiều chế phẩm đặc trị nhằm đi sâu can thiệp vào căn nguyên, loại bỏ triệt để triệu chứng, làm lành niêm mạc và vết loét.

Với việc ứng dụng thành công thêm bài thuốc thế hệ 2, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh nhờ sử dụng giải pháp này đã được nâng lên gấp nhiều lần. Đây chính là giải pháp Đông y thế hệ mới, được đánh giá theo tiêu chuẩn Quốc tế về thuốc thảo dược. Đồng thời cũng là bước tiến đột phá trong chữa bệnh dạ dày dựa trên những nghiên cứu đặc biệt về dược liệu, tiêu biểu là Củ gà ấp, Lá khôi tía, Dạ cẩm đỏ mà ít bài thuốc nào có.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 hứa hẹn sẽ là cách chữa toàn diện hơn cho bệnh nhân xuất huyết bao tử

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 có thể cùng với Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 xử lý CHẤM DỨT viêm loét dạ dày trong vòng 1 đến 1,5 tháng. Điều này nhờ vào cơ chế điều trị chuyên sâu cũng như ưu điểm nổi của cả 2 bài thuốc.

 • Thành phần dược liệu có dược tính cực kỳ cao và đặc biệt, sử dụng dạng thuốc TINH CHẤT, do đó mức độ thẩm thấu vào tế bào niêm mạc cao; tỷ lệ hấp thụ cũng gần như tuyệt đối. Vì thế, công hiệu thuốc sẽ nhanh hơn.
 • Liệu trình được kê cắt chuyên biệt cho từng người, tùy theo từng cơ địa, hoàn toàn không sử dụng đại trà nên hiệu quả luôn ở mức tối đa.
 • Ứng dụng cơ chế chữa lành tự nhiên trong cơ thể, phối hợp cùng các phương pháp khoa học về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt để đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương, kích thích endorphin giảm đau, làm lành vết loét nhanh chóng

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bài thuốc

Hiện nay, cả hai bài thuốc Sơ can Bình vị tán đều được bào chế dưới những dạng thức thuận tiện, đảm bảo giữ nguyên dược tính, an toàn, phù hợp với mọi đối tượng. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân cũng sẽ nhận được sự hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ. Liệu trình có sự theo dõi, thay đổi cẩn thận dựa trên tiến triển bệnh.

Theo chuyên gia và nhiều người bệnh, đây chính là cách chữa TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ không nên bỏ qua.

Chấm dứt viêm loét dạ dày NHANH – DỨT ĐIỂM  từ nam dược Hoàng Cung Nhất Nam Bình Vị Khang

Sử dụng thuốc Đông y từ dược liệu tự nhiên chính là hướng đi mới trong điều trị viêm loét dạ dày nặng. Chắt lọc và phát triển từ bài thuốc dạ dày của Vua Tự Đức triều Nguyễn, Nhất Nam Bình Vị Khang ra đời đem đến hiệu quả cao gấp 3 – 4 lần so với thuốc Đông y cùng loại hiện nay.

Theo đó, nguồn dược liệu chính là yếu tố cốt lõi tạo nên hiệu quả – độ an toàn trong điều trị viêm loét dạ dày của Nhất Nam Bình Vị Khang. Hơn 30 vị thuốc nam được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm nam dược quý triều Nguyễn như: Cây khem vàng, Đẳng sâm bắc, Khổ sâm, Kê huyết đằng,… Các vị thuốc được gia giảm theo TỶ LỆ VÀNG hoàn chỉnh để phát huy tối đa dược tính có lợi chữa viêm loét dạ dày.

Toàn bộ dược liệu có nguồn gốc từ tự nhiên tại các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Nhất Nam Y Viện phát triển. Do đó, bài thuốc tuyệt đối an toàn, lành tính, phù hợp cho mọi đối tượng kể cả trẻ em, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi.

Xem thêm: [NÓNG] Nhất Nam Bình Vị Khang – bài thuốc đánh bay viêm loét HP dạ dày chỉ hơn 1 tháng

Ngoài bảng thành phần “vàng”, Nhất Nam Bình Vị Khang còn sở hữu 5 ưu điểm đột phá mà khó có bài thuốc chữa viêm loét dạ dày nào đạt được: 

 • Cơ chế 3 tác động chữa viêm loét: Loại bỏ triệu chứng – nâng cao, bồi bổ chức năng dạ dày – ngăn tái phát.
 • Phác đồ cá nhân hóa rút ngắn thời gian điều trị, đảm bảo “đúng người – đúng bệnh”
 • An toàn cho mọi đối tượng theo 3 KHÔNG: Không nhờn thuốc, Không tác dụng phụ – Không gây mệt mỏi.
 • Xử lý tận gốc biến chứng, dự phòng ung thư dạ dày hiệu quả
 • Nghiên cứu và kiểm định bởi đơn vị uy tín – Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc.

Nhất Nam Bình Vị Khang đã giúp cho 35.900 bệnh nhân viêm loét dạ dày thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh gây ra, có đến 97,6% bệnh nhân đã thành công dứt điểm bệnh chỉ sau 1 – 2 tháng. Hiệu quả này đã được nhiều trang báo sức khỏe đưa tin như VTC New, Gia Đình, Lao Động,… cùng nhiều chuyên gia YHCT đầu ngành đã khẳng định chất lượng.

Nam kiến trúc sư chấm dứt Viêm loét Hp dạ dày sau khi điều trị tại Nhất Nam Y Viện

Người bệnh tìm hiểu và đặt mua qua số hotline (024) 8585 1102 hoặc qua Facebook: Nhất Nam Y Viện, Website: www.nhatnamyvien.com để được bác sĩ TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

KẾT NỐI TRỰC TIẾP VỚI TS.BS NGUYỄN THỊ VÂN ANH TẠI ĐÂY!

3. Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến cho tình trạng viêm loét dạ dày nặng, đặc biệt là khi người bệnh bị thủng dạ dày. Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật được thực hiện để sửa chữa các tổn thương khi tình trạng viêm loét dạ dày không đáp ứng các phương pháp điều trị bảo tồn.

phẫu thuật viêm loét dạ dày
Phẫu thuật viêm loét dạ dày được chỉ định cho các trường hợp nghiêm trọng

Các phương pháp phẫu thuật phổ biến bao gồm:

 • Mở bụng: Đây là phương pháp phẫu thuật truyền thống, sử dụng một vết rạch lớn ở bụng để sửa chữa các tổn thương ở dạ dày.
 • Phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu: Trong phẫu thuật này, bác sĩ sử dụng một vết rạch nhỏ ở bụng và sử dụng một thiết bị có camera để cải thiện vấn đề ở dạ dày.
 • Phẫu thuật nội soi đường tiêu hóa trên: Bác sĩ đưa một ống mềm vào cổ họng và đưa thiết bị phẫu thuật được trang bị camera để quan sát và điều trị các vết loét.

Phẫu thuật viêm loét dạ dày có thể gây trì hoãn hoạt động của hệ thống tiêu hóa, dẫn đến táo bón và tăng nguy cơ bệnh trĩ. Tình trạng này thường được cải thiện trong vài ngày sau khi phẫu thuật. Do đó, nếu các triệu chứng kéo dài, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

4. Biện pháp chăm sóc tại nhà

Bên cạnh thuốc và phẫu thuật, người bệnh có thể thực hiện các biện pháp điều trị viêm loét dạ dày tại nhà để hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng.

Các biện pháp tự chăm sóc phổ biến bao gồm:

 • Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau: Aspirin và các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có thể kích ứng vết loét và ngăn các vết loét lành lại. Nếu cần sử dụng thuốc giảm đau, người bệnh có thể sử dụng acetaminophen, loại thuốc này không gây ra và không khiến các triệu chứng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Quản lý căng thẳng: Thực hiện các kỹ thuật hít thở sâu, tập yoga, nghe nhạc hoặc đọc sạch để cải thiện căng thẳng và thúc đẩy quá trình điều trị viêm loét dạ dày.
 • Không hút thuốc: Thuốc lá có thể gây ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ dạ dày và khiến dạ dày dễ bị loét hơn. Ngoài ra, thuốc lá cũng có thể làm tăng acid trong dạ dày và khiến các vết loét lâu lành hơn.
 • Hạn chế hoặc tránh rượu: Sử dụng quá nhiều rượu có thể gây kích ứng và ăn mòn màng nhầy trong dạ dày – ruột, dẫn đến viêm, xuất huyết và ngăn ngừa vết loét lành lại.

Tình trạng viêm loét dạ dày nghiêm trọng có thể dẫn đến xuất huyết tiêu hóa và gây đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị phù hợp. Một vết loét lớn có thể dẫn đến thủng dạ dày ruột và cần được phẫu thuật khẩn cấp để tránh các rủi ro liên quan.

Phòng ngừa viêm loét dạ dày tái phát

Viêm loét dạ dày nặng có thể tái phát sau khi điều trị. Do đó, để ngăn ngừa nguy cơ này, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề, chẳng hạn như:

biện pháp phòng tránh viêm loét dạ dày tá tràng
Hạn chế hoặc tránh uống rượu để ngăn ngừa các triệu chứng viêm loét dạ dày
 • Chia nhỏ các bữa ăn: Người bệnh nên ăn 6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn. Điều này có thể giảm áp lực lên dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ quá no, gây căng dạ dày và khiến vết loét trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, người bệnh nên ăn chậm và nhai kỹ để hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
 • Tránh các loại thực phẩm kích thích: Có một số loại thực phẩm có thể kích thích dạ dày sản xuất quá nhiều acid dạ dày và dẫn đến chứng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày. Cụ thể, người bệnh nên tránh tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn cay, nóng và thực phẩm chế biến sẵn.
 • Không ăn hoặc uống trước khi đi ngủ: Trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ, người bệnh không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì. Điều này có thể dẫn đến trào ngược và khiến dạ dày sản xuất quá nhiều acid, dẫn đến hình thành các vết loét.
 • Tránh rượu: Uống rượu có thể làm tăng khả năng sản xuất acid trong dạ dày, kích ứng vết loét và khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Không hút thuốc: Khói thuốc lá có thể kích thích cơ thể sản xuất acid dạ dày và làm chậm quá trình chữa lành các vết loét hoặc dẫn đến tái phát.
 • Sử dụng thuốc giảm đau thận trọng: Hạn chế hoặc sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu cần sử dụng các loại thuốc này, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày.
 • Tập thể dục: Thường xuyên tập thể dục có thể giảm căng thẳng, tăng cường endorphin và giúp người bệnh thư giãn.
 • Mặc quần áo thoải mái: Quần áo chật có thể gây áp lực lên dạ dày khi ăn no và làm tăng nguy cơ viêm loét. Do đó, người bệnh nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng.

Viêm loét dạ dày nặng có thể được cải thiện với các loại thuốc hoặc thủ thuật điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều quan trọng là người bệnh nên có kế hoạch điều trị phù hợp, giảm căng thẳng và thay đổi lối sống để cải thiện các triệu chứng.

Xem thêm

Bình luận

 1. Viên Minh says: Trả lời

  Tôi ở Hà nội , có em gái quê bị viêm loét dạ dày đã đi khám tây y nội soi và có HP+ dùng thuốc uống 1 đợt kháng sinh rồi, giờ vẫn bị nóng rát thượng vị, ợ hơi và rất nhanh đói, khi đói lại bị đau nhiều hơn, mà uống nhiều kháng sinh lại rất mệt, tôi có thể qua trung tâm mua thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 này cho em gái tôi được không?

  1. Nguyễn Thúy Kiều says: Trả lời

   Hiện tại t đang uống thuốc điều trị tại tt đây, tôi thấy thuốc rất êm và tác dụng rất tốt, giảm đau rõ ràng luôn đó. T chưa test lại Hp, hết thuốc thì t sẽ đi test lại HP. Có gì bạn báo em gái gọi vào số 0247.109.6699 để được bsĩ chuyên khoa hướng dẫn và tư vấn rõ hơn nhé

  2. Linh Anh says: Trả lời

   Mẹ chồng mình cũng bị tình trạng dạ dày giống em gái bạn mình tìm hiểu trên mạng có biết đến bài thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 của thuốc dân tộc mình có liên hệ và được bác sĩ tư vấn rồi kê đơn thuốc cho mẹ. Mình lấy thuốc cho mẹ mình sử dụng dùng dược 1 tháng thì tiến triển được 40% . Sau khi dùng hết liệu trình 3 tháng hiện tại mẹ cảu mình đã ổn định được mấy năm nay rồi đó. Loại thuốc thế hệ 2 được cải tiến nên tác dụng tốt lắm https://trungtamytedpbackan.com/so-can-binh-vi-tan-the-he-2.html

  3. Hiền Hạ Long says: Trả lời

   Ui. Dùng kháng sinh nhiều không tốt đâu chị ơi, mà còn gây ra tác dụng phụ nữa cơ, em cũng bị dạ dày mấy năm nay dùng mãi kháng sinh không đỡ. Em được chị cùng cơ quan giới thiệu bài thuốc sơ can bình vị của TT thuốc dân tộc em đang dùng và thấy dùng rất hiệu quả đó chị. Uống thuốc êm lắm mà người không mệt

 2. Quang Minh - Thái Nguyên says: Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày, đi khám thì không có HP, tôi thường cảm thấy buồn nôn, ợ chua, và đầy bụng nữa thì là tôi bị như thế nào vậy ạ? Có ai gặp tình trạng như tôi chưa?

  1. Yến Nhi says: Trả lời

   Thì bị đau dạ dày chứ còn làm sao cơ chứ, khả năng cao là bị trào ngược dạ dày đó. Bạn cần điều trị sớm, uống thuốc đều và ăn uống nghỉ ngơi đấy đủ, chú ý stress, chứ stress là bệnh lại càng nặng thêm

  2. Nguyễn Thiện says: Trả lời

   Bạn ơi. Về bệnh dạ dày có nhiều biểu hiện qua từng giai đoạn bệnh khác nhau lắm, như bạn là những biểu hiện ở giai đoạn đầu khi mới chớm bệnh thôi. Có nhiều người chủ quan không nghĩ rằng không sao nhưng để lâu bệnh rất nguy hiểm nên nếu bạn điều trị sớm thì bệnh sẽ khỏi dứt điểm nhé

 3. Ngọc Ngà says: Trả lời

  Em uống gần hết 2 tháng dạ dày trào ngược sơ can bình vị tán thế hệ 1 của TT rồi. Tình trạng hiện tại cũng đỡ khoảng hơn 80% em muốn chữa dứt điểm giờ muốn chuyển sang dùng thế hệ 2 này có được không các bác nhir

  1. tien nguyen says: Trả lời

   em thay neu bac dung ma dang do tot nhu the thi cu tiep tuc dung thoi, con neu muon doi thi co the dung het 2 thang xong den kham lai roi xin y kien bac si de dươc tu van

   1. Nguyễn Thị Thủy says:

    Tôi trước cũng điều trị thuốc sơ can bình vị tán của TT, uống thế hệ 1, uống được 1 tháng rồi hiệu quả cũng giảm được kha khá sau khi tôi đến khám lại được bác sỹ Lan tư vấn và chuyển đổi sang Sơ can bình vị tán thế hệ 2 uống, vì lúc đó thế hệ 2 mới ra. Tháng thứ 2 và thứ 3 tôi uống sơ can bình tán thế hệ 2 và đã khỏi bệnh đó

   2. Thanh Hà says:

    Bé nhà em cũng bị viêm dạ dày HP mấy tháng nay đi khám rất nhiều nơi uống nhiều kháng sinh cũng không đỡ. May quá được chị hàng óm giới thiệu đến thuốc dân tộc để khám. Đưa bé đến khám được bác sĩ kê thuốc sơ can bình vị tán. Sử dụng được hơn 1 tháng bé cũng đã giảm triệu chứng đau rất nhiều, sau 3 tháng thì bé đã khỏi và ổn định rất tốt rồi đó. May là bé uống thuốc này vẫn ăn uống được, không gây hại như kháng sinh

   3. Trần Văn Uy says:

    Để tôi đến khám và mua thuốc này xem thế nào chứ bệnh tình điều trị mãi không khỏi thực sự nhiều lúc rất là mệt luôn

 4. Đức David says: Trả lời

  Cháu ở xa mà muốn liên hệ mua thuốc sơ can bình vị tán này thì phải làm như thế nào? cháu có cần phải đến nhà thuốc khám trực tiếp hay không?

  1. Tùng Hà Nam says: Trả lời

   Trung tâm có hỗ trợ tư vấn từ xa cho các trường hợp mà bệnh nhân không có điều kiên qua khám được trực tiếp. Em có thể kết bạn zalo 0962 448 569, với gửi hình ảnh cho bác sĩ , các kết quả khám nếu có rồi bác sĩ sẽ tư vấn cho em đấy

   1. Nguyễn Minh Long says:

    Cho hỏi nếu uống thuốc này thì có cần phải đun hay sắc gì hay không, tôi khá ngại cái vấn đề phải đun hay sắc thuốc vì không có thời gian

   2. Hạnh Xibo says:

    Thuốc bác sĩ Tuyết Lan trong bài kê cho tôi có 3 loại mà không có loại nào phải đun và sắc hết ấy, mỗi loại được đóng thành từng lọ riêng khá dễ uống. Tôi là trường hợp cũng mua thuốc và nhận thuốc từ xa

   3. Minh Tuyết says:

    Mình có lưu số bác sĩ Lan gửi bạn 0904.778.682, có gì bạn liên hệ để bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho nhé

 5. Hoàng Thu Thảo says: Trả lời

  Uống thuốc nhất nam bình vị khang mà cuối bài có nhắc đến đó thì thời gian uống thuốc trong bao lâu để có thể khỏi bệnh

  1. Kim Ủn says: Trả lời

   Xác định phải 2-3 tháng, thuốc đông y có tác dụng chậm chứ không nhanh như đông y, xác định theo được hay uống, không lại uống có 2-3 ngày rồi lại bảo là thuốc không có hiệu quả

   1. Thùy Trang says:

    Liệu trình của em kéo dài 3 tháng mới khỏi nè chị ơi, thuốc đông y tuy tác dụng chậm nhưng an toàn và lành tính quan trọng là nó chữa khỏi dứt điểm uôn chứ tây y chị dùng chỉ được luc đầu thôi. Em 2 năm nay ăn uống tốt sức khỏe ổn định. thực sự thuốc này rất tốt nhưng em cũng khuyên mọi ng đã xác định dùng thì phải cố gắng theo chứ bỏ ngang là vừa tốn tiền mất thời gian

 6. đinh kim thoa says: Trả lời

  nếu bị viêm loét dạ dày này phải kiêng khem nhiều thứ lắm nhỉ, thấy trong bài ghi khá là nhiều, thấy 8,9 cái gạch đầu dòng

  1. Châu Châu says: Trả lời

   Mấy cái đó đều là tốt cho sức khỏe, không phải chỉ là mỗi bệnh dạ dày đâu mà còn với cả nhiều bệnh khác nữa, không nhất thiết là phải đùng 100%, cứ hạn chế được phần nào là tốt nhất ấy

 7. Trần Thị Thanh - HY says: Trả lời

  Cái thuốc sơ can bình vị tán có lên vtv2 thì không biết chất lượng thuốc có đảm bảo hay không, gần đây thấy đông y nhiều chỗ bán thuốc linh tinh lắm.

  1. Nhã Lân says: Trả lời

   Trung tâm đã hoạt động được trên 10 năm rồi bạn ơi, Trung tâm có đội ngũ y bác sỹ đầu ngành với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn về y học cổ truyền và bài thuốc này cũng đượccác bác sĩ của trung tâm trực tiếp nghiên cứu và bào chế luôn đó

  2. Yến Tâm says: Trả lời

   Trung tâm có vườn dược liệu mà, có phải là dược liệu nhập từ trung quốc đâu mà lo, lên vtv2 rồi báo chí cũng viết đầy đủ đây rồi cò lo lắng gì https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  3. Trang Đỗ says: Trả lời

   Trung tâm họ có vườn dược liệu ở các tỉnh phía bắc quy mô rộng hơn 100 hecta đó ạ. Nguồn dược liệu đảm bảo và cũng đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nhé

 8. Nguyễn Văn Quyết says: Trả lời

  Dùng thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 này có cần kiêng khem gì không vậy? Em năm nay 21 tuổi bị viêm loét dạ dày cũng mấy năm rồi, giờ uống thuốc này không biết có thể khỏi được không

  1. Nguyễn Thị Thơm says: Trả lời

   Bệnh dạ dày bạn cần kiêng ăn cay nóng, rượu bị chất kích thích, đồ nếp…. Để được biết chính xác chính nhất bạn liên hệ với trung tâm 0247.109.6699 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn rõ hơn nhé.

  2. Hoàng Mạnh Huấn says: Trả lời

   Bạn đến khám thì bác sĩ khám sẽ hướng dẫn đầy đủ các thứ là kiêng khem gì nhé, có cả tờ giấy hướng dẫn sử dụng kèm theo, kiêng khem gì. Nói chung đều rất là rõ ràng để bạn tìm hiểu ấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Thuốc Nam 150 Năm Đặc Trị Viêm Loét Dạ Dày Đỗ Minh

Viêm loét dạ dày là chứng bệnh thường gặp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới...

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Khỏi Được Không? Cách Điều Trị?

Bệnh viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không phụ thuộc vào phương pháp điều trị và mức độ...

Chữa viêm dạ dày HP với bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang có khỏi hẳn không?

Chữa Viêm Dạ Dày HP Với Bài Thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang Có Khỏi Hẳn Không?

Chữa viêm dạ dày HP với bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang có khỏi hẳn không? Đây là vấn...

Viêm Loét Dạ Dày Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Bệnh Nhanh Khỏi Nhất?

Người bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì và kiêng gì, để cải thiện các triệu chứng và cung...

Bình vị thần hiệu thang: Giải pháp VÀNG điều trị các bệnh viêm đau dạ dày bằng 100% nam dược

Bình Vị Thần Hiệu Thang: Giải Pháp VÀNG Điều Trị Viêm Đau Dạ Dày Bằng 100% Nam Dược

Bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang của Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 được...

Viêm Loét Dạ Dày Là Gì? Triệu Chứng Bệnh Và Cách Điều Trị

Viêm loét dạ dày là một vấn đề tiêu hóa phổ biến, chia thành hai loại là cấp tính và...

Viêm Loét Dạ Dày Nặng Có Nguy Hiểm Không? Phương Pháp Điều Trị

Viêm loét dạ dày nặng có thể dẫn đến thủng dạ dày nếu không được điều trị phù hợp. Bên...

Các Bài Thuốc Đông Y Trị Viêm Loét Dạ Dày Hiệu Quả Và An Toàn

Các bài thuốc Đông y trị viêm loét dạ dày thường an toàn, ít tác dụng phụ và có thể...