Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Em Dùng Thuốc Gì An Toàn và Hiệu Quả?

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì là vấn đề rất nhiều cha mẹ quan tâm, tìm kiếm khi con nhỏ xuất hiện triệu chứng của bệnh. Có nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh, tùy vào từng tình trạng viêm nhiễm và sức khỏe của bé sẽ bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên dùng thuốc phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bị viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì an toàn, hiệu quả tốt?

Theo bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, viêm mũi dị ứng ở trẻ em là tình trạng bệnh viêm đường hô hấp thường gặp. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển cơ thể của trẻ. Do đó, khi thấy các dấu hiệu bệnh cần đến khám và điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? - Tùy thuộc vào tình trạng bệnh
Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, các mẹ có thể lựa chọn một số loại thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bé an toàn, tác dụng tốt sau:

Thuốc Zyrtec

Đây là thuốc thuộc nhóm kháng histamin, có tác dụng kìm hãm phản ứng histamin trong cơ thể, giảm bớt quá trình sinh ra các phản ứng dị ứng không cần thiết. Nhờ vậy giúp kiểm soát tốt các triệu chứng chảy nước mũi, nước mắt, hắt hơi, ngứa mũi do tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.

Cách dùng: Đây là thuốc viêm mũi dị ứng nhóm uống. Người bệnh uống thuốc theo đơn kê, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tiêu xoang linh dược thang được hàng nghìn người "đồn thổi" có khả năng loại bỏ tận gốc viêm mũi dị ứng dai dẳng, đồng thời nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát tốt. THỰC HƯ RA SAO? Cùng kiểm chứng ngay!

Liều lượng: Thuốc Zyrtec chữa viêm mũi dị ứng có thể dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trẻ em liều lượng sẽ chia như sau:

 • Trẻ dưới 12 tuổi: Uống theo liều lượng kê đơn của bác sĩ chuyên khoa
 • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi ngày dùng 1 viên khối lượng 10mg. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, táo bón,… Do đó, trước khi sử dụng cho trẻ, cha mẹ cần tham khảo ý kiến và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Thuốc Cetirizin

Đây là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho người lớn và trẻ nhỏ khá phổ biến. Thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong trường hợp viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm kết mạc do dị ứng, mề đay,…

Công dụng: Tác dụng chính của thuốc là đối kháng với thụ thể H1 và liên kết với protein trong huyết tương giúp kìm hãm các triệu chứng dị ứng khó chịu.

Thuốc Cetirizin chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ em
Thuốc Cetirizin chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Liều lượng: 

 • Trẻ trên 6 tuổi: Mỗi ngày sử dụng 1 viên 10mg hoặc chia làm 2 lần uống trong ngày, mỗi lần 5mg.

LƯU Ý: Tuyệt đối không sử dụng Cetirizin cho trẻ dưới 6 tuổi. Bởi thuốc có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Claritin

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Trong một số trường hợp trẻ nhỏ có dấu hiệu ngạt mũi, chảy nước mũi, đau rát họng, hắt hơi,… do viêm mũi dị ứng bác sĩ có thể kê đơn sử dụng Claritin. Đây là nhóm thuốc có chứa hoạt chất Loratadin có tác dụng kiềm chế, kiểm soát hoạt động của histamin trong cơ thể và giảm triệu chứng dị ứng khó chịu.

Liều dùng:

 • Trẻ trên 30kg: Dùng 10ml mỗi ngày bằng khoảng 2 thìa cafe
 • Trẻ dưới 30kg: Dùng 5ml mỗi ngày bằng khoảng 1 thìa cafe.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy,… Người bệnh chủ động theo dõi các tình trạng của cơ thể sau khi dùng thuốc và báo ngay với bác sĩ chuyên khoa khi có các triệu chứng bất thường.

Thuốc Loratadine

Đây cũng là nhóm thuốc histamin được dùng khá phổ biến trong điều trị và cải thiện các triệu chứng viêm mũi dị ứng thường gặp có thể dùng cho trẻ em và người lớn.

Công dụng: Cải thiện các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi,… do viêm mũi dị ứng. Thuốc cũng được sử dụng trong điều trị sổ mũi, nổi mẩn ngứa trên da và các tình trạng dị ứng khác.

Liều lượng: Tùy theo độ tuổi, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn và chỉ định dùng thuốc phù hợp

LƯU Ý: Tuyệt đối KHÔNG dùng thuốc cho TRẺ DƯỚI 2 TUỔI.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ như: đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp Loratadine gây các triệu chứng nguy hiểm như: đau đầu dữ dội, tim đập nhanh,… Trong trường hợp này người bệnh cần ngừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý và can thiệp kịp thời.

Thuốc Allegra Allergy

Nhóm thuốc kháng histamin được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Fexofenadine có tác dụng kiểm soát tình trạng giải phóng kháng histamin trong cơ thể, nguyên nhân gây ra các triệu chứng viêm mũi dị ứng khó chịu.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì? - Nên dùng thuốc Allegra Allergy
Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì? – Nên dùng thuốc Allegra Allergy

Tác dụng: Kiểm soát các triệu chứng chảy nước mũi, ngứa mũi, sổ mũi, nghẹt mũi,…

Liều lượng: Thuốc chỉ định dùng cho người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi

 • Trẻ trên 12 tuổi: Dùng 1 viên nén hoặc 1 viên năng mỗi ngày. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như: Buồn ngủ, buồn nôn, mệt mỏi,… Do vậy, sau khi cho con uống thuốc, mẹ cần theo dõi các biểu hiện cơ thể của bé và kịp thời trao đổi với bác sĩ để có phương án xử lý kịp thời.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Allergex dùng cho trẻ từ 12 tuổi

Thuốc Allergex là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng thuốc nhóm kháng sinh. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Acrivastine 8mg và các tá dược khác. Thuốc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng và điều trị các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn.

Liều dùng: Thuốc được chỉ định dùng cho người lớn dưới 65 tuổi và trẻ nhỏ trên 12 tuổi. Liều lượng cho trẻ như sau:

 • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên. Ngày uống 3 lần vào buổi sáng, trưa, tối. Uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Khi sử dụng cho trẻ cha mẹ cần chú ý theo dõi tình trạng cơ thể của bé để liên hệ với bác sĩ và xử lý kịp thời khi thấy triệu chứng bất thường.

>>> ĐỌC NGAY: Bí quyết “XỬ GỌN” viêm mũi dị ứng không tái phát, không tác dụng phụ của mẹ trẻ 9X

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng cho trẻ Nasonex 0,05%

Đây là dòng thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng của Đức có thể sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi và người trưởng thành. Thuốc được dùng như một loại “vaccin dự phòng” sử dụng trước khoảng 2 – 4 tuần khi mùa viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh về đường hô hấp tái phát.

Thuốc Nasonex 0,05% có thể dùng cho trẻ dưới 2 tuổi
Thuốc Nasonex 0,05% có thể dùng cho trẻ dưới 2 tuổi

Thành phần của thuốc chủ yếu là hoạt chất Mometason, là một chất dẫn xuất của corticoid dùng trong chống viêm, kháng dị ứng.

Công dụng: Thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, viêm mũi dị ứng và các triệu chứng viêm xoang cấp,…

Cách dùng:

 • Người bệnh lắc kỹ bình xịt trước khi dùng.
 • Xịt trực tiếp vào mũi theo liều lượng được chỉ định với từng đối tượng.

Liều lượng:

 • Trẻ từ 2 – 11 tuổi: Dùng ngày 1 lần, mỗi bên mũi xịt khoảng 50mcg (1 lần xịt)
 • Trẻ từ 12 tuổi – người trưởng thành: Dùng ngày 1 lần. Mỗi bên mũi xịt khoảng 100mcg (2 lần xịt)
 • Trong trường hợp viêm mũi dị ứng nặng: Dùng ngày 1 lần. Xịt mỗi bên khoảng 200 mcg (4 lần xịt)

Giá bán: Hiện sản phẩm có giá bán trên thị trường khoảng 220.000 VNĐ, tương đương với khoảng 60 lần xịt.

Tác dụng phụ: Thận trọng khi dùng thuốc với phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm,…

Thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng Nozeytin

Đây là loại thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất kháng histamine H1 Azelastin, có tác dụng làm gián đoạn quá trình phóng thích histamin của cơ thể – tác nhân gây dị ứng da và niêm mạc. Ngoài ra Azelastin còn có tác dụng cải thiện các triệu chứng hô hấp cấp như sổ mũi, chảy nước mũi,.. rất hiệu quả.

Cách dùng: Lắc đều thuốc trước khi xịt trực tiếp vào lỗ mũi

Liều lượng:

 • Trẻ từ 5 – 12 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 lần (khoảng 50cmg). Ngày 2 lần vào buổi sáng và tối
 • Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: Xịt mỗi bên mũi 1 – 2 lần( 50 – 100 cmg), ngày dùng 2 liều.

LƯU Ý: Tuyệt đối KHÔNG SỬ DỤNG CHO TRẺ DƯỚI 5 TUỔI

Chống chỉ định: Không dùng thuốc cho các trường hợp mắc bệnh về tim, huyết áp cao, cường áp, tiểu đường,…

Tác dụng phụ: Sử dụng thuốc xịt viêm mũi dị ứng Nozeytin quá liều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, hắt hơi, rát mũi,…

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ em bằng đông y

Thuốc đông y ngày càng được nhiều bậc phụ huynh tin dùng do có khả năng triệt tiêu viêm mũi dị ứng từ gốc và phòng ngừa tái phát sau điều trị. Thuốc cũng được bào chế từ thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Theo quan điểm của đông y, viêm mũi dị ứng là do chính khí hư hao, vệ khí không đủ mạnh nên ngoại tà phong hàn thừa cơ xâm nhập và gây hại cho Thận, Tỳ. Các bài thuốc đông y từ trước đến nay tác động chủ yếu vào tạng Thận đồng thời sử dụng phép khu phong tán hàn, thông khiếu để loại bỏ triệu chứng lâm sàng.

Tuy nhiên, để bài thuốc Đông y thực sự mang lại hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế về Đông y uy tín để thăm khám.

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG – KHỎI BỆNH TẬN GỐC, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hàng đầu được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho trẻ nhỏ bởi:

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI: Bài thuốc được đánh giá là an toàn cho trẻ nhỏ với 5 tiêu chí:

 • Được nghiên cứu khoa học bàn bản: Đây là bài thuốc nam DUY NHẤT được nghiên cứu từ 79 bài thuốc cổ, có quy trình nghiên cứu, thử nghiệm tiêu chuẩn, đã được Bộ y tế cấp phép điều trị an toàn cho trẻ nhỏ.
 • Dược liệu có nguồn gốc rõ ràng, được thu hái tại các vườn thuốc đạt chuẩn GACP – WHO, CAM KẾT không nhập khẩu dược liệu không rõ nguồn gốc, không sử dụng rác thuốc, bã dược liệu…
Vườn dược liệu của Quân dân 102 đạt tiêu chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu của Quân dân 102 đạt tiêu chuẩn GACP – WHO
 • Xử lý dược liệu bằng công nghệ cao, dùng nhiệt hồng ngoại, không sử dụng chất bảo quản diêm sinh, chất độc hại….
 • Đã kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn cho kết quả an toàn.
 • Đã thử nghiệm lâm sàng trên 200 bệnh nhân tình nguyện và kiểm nghiệm thực tế trên 70.580 người bệnh (bao gồm cả trẻ em) với tỷ lệ khỏi bệnh > 90% và 100% không gặp tác dụng phụ.

HIỆU QUẢ TẬN GỐC, KHÔNG TÁI PHÁT: Bài thuốc áp dụng cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, giúp thuốc đi sâu vào phủ tạng và loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Trẻ sẽ được kiểm tra, xét nghiệm, nội soi mũi… theo phương pháp Đông y có biện chứng (đã giới thiệu trên VTV2).

Dựa trên cơ địa và bệnh trạng của từng bé, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với 3 giai đoạn chính. Mỗi trẻ sẽ có 1 phác đồ chữa bệnh riêng biệt. Phác đồ có tính cá nhân, được gia giảm linh hoạt phù hợp với từng bé, giúp thuốc phát huy hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Thống kê trên hàng nghìn trẻ em điều trị mỗi năm, hiệu quả bài thuốc mang lại như sau:

 • Sau khoảng 7 – 21 ngày đầu: Khoảng 70 – 80% triệu chứng bệnh được cải thiện. Trẻ sẽ giảm tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, nhức mắt, đau đầu… Tình trạng này sẽ hết dần và trẻ sẽ trở lại sinh hoạt, ăn uống bình thường.
 • Sau khoảng 30 – 45 ngày: Thuốc đi sâu vào phủ tạng để cải thiện các tổn thương và phục hồi chức năng bên trong, trẻ khỏe mạnh hơn, ăn uống tốt hơn.
 • Sau 60 – 90 ngày: Bệnh hoàn toàn được chữa khỏi, bài thuốc còn kích thích trẻ ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng, tăng cân đều, nâng cao sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát và hạn chế các bệnh đường hô hấp khác.

Phản hồi của phụ huynh về hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc:

Phản hồi của phụ huynh chữa viêm mũi cho con
Phản hồi của phụ huynh chữa viêm mũi cho con

ĐIỀU TRA NGAY: Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa khỏi viêm mũi KHÔNG TÁI PHÁT có đúng sự thật?

Nếu trẻ đang gặp tình trạng viêm mũi dị ứng, cha mẹ hãy liên hệ chuyên gia BV Tai Mũi Họng Quân dân 102 nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102
 • Website: benhvientaimuihong102.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

BÀI THUỐC VIÊM MŨI DỊ ỨNG ĐỖ MINH – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO TRẺ, HIỆU QUẢ LÂU DÀI

Nếu có nhu cầu điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang bằng thuốc nam, mọi người có thể tham khảo bài thuốc bí truyền 150 năm tuổi của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020. Bài thuốc đã được ban biên tập chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 giới thiệu đến khán giả trong số phát sóng ngày 29/2/2020.

CHI TIẾT: Cố vấn y khoa VTV2 chỉ ra những ƯU ĐIỂM nổi bật của bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường

Liệu trình đầy đủ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm mũi dị ứng

Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh là bài thuốc:

TRỊ BỆNH TẬN GỐC, NGỪA BỆNH TÁI PHÁT

Liệu trình bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang dòng họ Đỗ Minh gồm 2 loại thuốc đặc trị bệnh và thuốc giải độc chống viêm. Sự kết hợp hoàn hảo của 3 loại thuốc nhỏ sẽ cho tác dụng loại bỏ dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) cho biết một khi tà khí trong cơ thể suy yếu, chính khí mạnh thì bệnh mới dần được đẩy lùi. Bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh không chỉ các tác dụng triệt tiêu tận gốc bệnh mà còn giúp tái tạo niêm mạc bị tổn thương, khu phong tán hàn, thanh nhiệt, giải độc, cân bằng âm dương, nâng cao thể trạng, từ đó ngừa bệnh tái phát.

Tác dụng bài thuốc viêm mũi dị ứng dòng họ Đỗ Minh

Dv Thanh Tú (Gặp nhau cuối tuần) là một trong những bệnh nhân đã từng có thời gian điều trị viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Sau 3 tháng sử dụng bài thuốc, bệnh của nữ diễn viên đã khỏi hẳn, không còn tình trạng hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, đau nhức hốc mắt như trước nữa.

DV Thanh Tú và một số bệnh nhân đã điều trị viêm mũi, viêm xoang tại Đỗ Minh Đường
DV Thanh Tú và một số bệnh nhân đã điều trị viêm mũi, viêm xoang tại Đỗ Minh Đường

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC SẠCH 100%, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ

Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, bách bộ, sài hồ cùng hơn 40 loại thảo dược khác đã được sử dụng trong bài thuốc viêm mũi, viêm xoang Đỗ Minh Đường. Những dược liệu này được thu hái, sơ chế và hòa trộn với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền của dòng họ Đỗ Minh.

Lương y Tuấn cam kết tất cả các dược liệu trong bài thuốc đều đảm bảo SẠCH – CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG – CÓ THÀNH PHẦN DƯỢC TÍNH LÀNH TÍNH. Nhà thuốc không sử dụng bất cứ rác thuốc, dược liệu bẩn hay tân dược, chất bảo quản nên an toàn cho trẻ.

Lương y Tuấn cho biết, tùy vào mức độ bệnh, sau khi thăm khám, ông sẽ tư vấn liệu trình điều trị thích hợp. Nếu bệnh nhân không có thời gian đun sắc thuốc, nhà thuốc có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc thành dạng dung dịch xịt, viên hoàn và cao uống tiện lợi. 

XEM THÊM:

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

Theo bác sĩ Lê Phương trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc các bệnh viêm mũi dị ứng do cơ thể còn non nớt, sức đề kháng yếu còn yếu rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh tấn công. Quan trọng hơn, việc điều trị ở đối tượng trẻ nhỏ cũng khó khăn hơn người trưởng thành. Có rất nhiều loại thuốc chống chỉ định với trẻ nhỏ.

Theo đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc ở trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề:

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì
Cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị sớm
 • Đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa ngay khi trẻ có dấu hiệu viêm mũi dị ứng bất thường.
 • Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
 • Dùng thuốc đúng liều lượng theo đơn kê của bác sĩ.
 • Với các loại thuốc xịt không dùng trong thời gian quá 7 ngày, trừ khi được bác sĩ chỉ định.
 • Với nhóm thuốc xịt mũi chứa corticoid khi dùng có thể gây xuất huyết nhẹ hoặc kích ứng niêm mạc mẹ cần lưu ý khi dùng cho con.
 • Trong quá trình sử dụng nếu thấy cơ thể bé xuất hiện các triệu chứng bất thường cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ xử lý kịp thời.
 • Tuyệt đối không sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc điều trị. Bởi các thành phần của thuốc có thể tương tác, ảnh hưởng đến nhau và gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Cùng với quá trình điều trị bằng thuốc cha mẹ cũng cần chú ý để vấn đề vệ sinh mũi họng, chế độ ăn uống, sinh hoạt của bé để ngăn ngừa và đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng của bệnh.

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp cha mẹ trả lời được vấn đề viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì. Có rất nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, cha mẹ cần tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn, dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho bé.

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngày đăng 0:00 - 14/07/2021 - Cập nhật lúc 11:25 AM , 23/08/2021
Sau nhiều năm mắc viêm mũi, chị Dương Thị Huyền Ngân (29 tuổi, Hà Nội) đã CHỮA DỨT bệnh nhờ giải pháp Đông y có biện chứng - kết hợp Đông, Tây y của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. KHÁM PHÁ NGAY!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đến với Vietmec Group cùng sống và làm việc với đam mê

Vị trí tuyển dụng
Chia sẻ
Bỏ qua
Top