Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Tốt Nhất

Viêm mũi dị ứng thời tiết xảy ra khi cơ thể phản ứng quá mức với thời tiết, đặc biệt là trong thời điểm chuyển mùa. Tình trạng này cần được điều trị phù hợp để tránh các rủi ro khác, chẳng hạn như hen suyễn, nhiễm trùng xoang mãn tính hoặc polyp mũi.

Viêm mũi dị ứng thời tiết
Viêm mũi dị ứng thời tiết cần được điều trị phù hợp để tránh các rủi ro không mong muốn

Viêm mũi dị ứng thời tiết là gì?

Viêm mũi dị ứng thời tiết là một dạng thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các chất gây dị ứng liên quan đến thời tiết, chẳng hạn như quá nóng, quá lạnh, gió mang nhiều phấn hoa. Khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng, cơ thể sẽ tạo ra histamin để giúp cơ thể chống lại các dị nguyên. Điều này dẫn đến một số triệu chứng chẳng hạn như sổ mũi, hắt hơi, ngứa da, ngứa xoang hoặc tắc nghẽn mũi.

Viêm mũi dị ứng thời tiết thường xảy ra khi chuyển mùa, đặc biệt là những mùa có gió lớn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này thường là gió lạnh, phấn hoa, nấm mốc, sợi lông, bụi bẩn và các yếu tố khác dẫn đến viêm niêm mạc mũi.

Viêm mũi dị ứng thời tiết có thể ảnh hưởng đến mọi đối tượng, tuy nhiên trẻ em dưới 10 tuổi thương có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tùy thuộc vào tác nhân gây dị ứng, bác sĩ có thể đề nghị nhiều biện pháp xử lý khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là người bệnh cần tránh khỏi các tác nhân gây dị ứng và giữ vệ sinh môi trường sống.

Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến bệnh viêm mũi dị ứng?

Thời tiết là tác nhân phổ biến dẫn đến dị ứng và viêm mũi dị ứng. Mối liên hệ giữa các triệu chứng và thời tiết phụ thuộc vào các dị nguyên gây dị ứng, chẳng hạn như:

viêm mũi dị ứng theo thời tiết
Thay đổi thời tiết là tác nhân phổ biến dẫn đến viêm mũi dị ứng
 • Những ngày hanh khô, nhiều gió: Gió có thể thổi phần hoa bay vào không khí, dẫn đến bệnh sốt cỏ khô. Do đó, nếu bị dị ứng phấn hoa, người bệnh nên thường xuyên đóng cửa sổ và ở trong nhà những ngày có gió.
 • Những ngày mưa hoặc ẩm ướt: Độ ẩm có thể làm cho nấm mốc phát triển cả trong nhà lẫn ngoài trời. Mạt bụi cũng có thể phát triển mạnh trong không khó ẩm ước.
 • Không khí lạnh: Người bệnh hen suyễn dị ứng nên hạn chế ra ngoài khi thời tiết lạnh. Điều này có thể dẫn đến một cơn ho kéo dài.
 • Nhiệt độ cao: Những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao khiến tình trạng ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh hen suyễn dị ứng nên hạn chế ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với khói bụi để ngăn ngừa các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng thời tiết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng thời tiết. Tuy nhiên, trên thực tế, các nguyên nhân có thể bao gồm:

nguyên nhân viêm mũi dị ứng
Có cơ địa dị ứng là tác nhân phổ biến dẫn đến viêm mũi dị ứng
 • Cơ địa dị ứng: Cơ địa nhạy cảm là một trong những yếu tố phổ biến dẫn đến viêm mũi dị ứng, hen suyễn, mề đay mẩn ngứa cũng như các bệnh lý dị ứng khác.
 • Dị truyền: Nếu một thành viên trong gia đình bị viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh lý dị ứng khác, nguy cơ mắc bệnh thường cao hơn.
 • Có bệnh lý dị ứng hoặc hen suyễn: Những người mắc bệnh dị ứng hoặc hen suyễn cũng có nguy cơ bị viêm mũi dị ứng thời tiết cao hơn.
 • Giới tính và độ tuổi: Trước tuổi vị thành niên, viêm mũi dị ứng theo mùa thường phổ biến ở các trẻ em trai. Tuy nhiên sau tuổi vị thành niên, trẻ em gái thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
 • Khói thuốc lá: Thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá, đặc biệt là trong những năm đầu đời, có thể làm tăng nguy cơ viêm mũi dị ứng.
 • Hệ thống miễn dịch suy giảm: Hệ thống miễn dịch giảm, chẳng hạn như ở bệnh nhân HIV, cơ thể thường nhạy cảm hơn đối với các yếu tố của thời tiết, chẳng hạn như phấn hoa, không khí, độ ẩm, điều này dẫn đến các triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Ngoài ra, các tác nhân khác có thể dẫn đến viêm mũi dị ứng theo mùi bao gồm lông thú cưng, mạt bụi, nấm mốc và bụi gián. Xác định được nguyên nhân gây dị ứng là cách tốt nhất để cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

Dấu hiệu nhận viêm mũi dị ứng theo mùa

Khi bị viêm mũi dị ứng, hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các dị nguyên trong môi trường. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức sẽ làm tăng nồng độ histamine và leukotrienes, dẫn đến viêm niêm mạc đường mũi, xoang và mí mắt. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể gặp một số triệu chứng khác, chẳng hạn như:

dấu hiệu viêm mũi dị ứng
Khó thời bằng mũi và ngứa mũi là dấu hiệu viêm mũi dị ứng phổ biến
 • Ngạt mũi hoặc chảy nước mũi;
 • Hắt hơi, đặc biệt là khi tiếp xúc với không khí lạnh;
 • Ho;
 • Ngứa miệng, cổ họng hoặc tai;
 • Sưng phù niêm mạc mũi dẫn đến Hội chứng chảy dịch mũi sau;
 • Trong trường hợp nhiễm khuẩn, người bệnh có thể bị chảy nước mũi màu vàng đục hoặc xanh;
 • Các triệu chứng kèm theo bao gồm phát ban, nổi mề đay, viêm da cơ địa;
 • Xuất hiện quầng thâm dưới mắt.
 • Hầu hết các triệu chứng dị ứng đều nhằm mục đích bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân dị ứng. Tuy nhiên, người bệnh nên đến bệnh viện ngay khi nhận thấy các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như:
 • Các triệu chứng dị ứng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống;
 • Các triệu chứng kéo dài;
 • Các loại thuốc kê đơn không mang lại hiệu quả điều trị hoặc có tác dụng phụ nghiêm trọng;
 • Người bệnh có các vấn đề khác, chẳng hạn như hen suyễn, nhiễm trùng xoang mãn tính hoặc có polyp bên trong mũi.

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết có thể tự cải thiện. Tuy nhiên, người bệnh nên có kế hoạch điều trị cũng như ngăn ngừa tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp cần thiết, người bệnh có thể cần được điều trị y tế để tránh các rủi ro không mong muốn.

Viêm mũi dị ứng thời tiết có nguy hiểm không?

Viêm mũi dị ứng thời tiết là bệnh lý đường hô hấp phổ biến, thường không nguy hiểm và có thể tự cải thiện. Điều quan trọng là người bệnh nên xác định được nguyên nhân gây dị ứng và có kế hoạch phòng ngừa phù hợp.

viêm mũi dị ứng thời tiết có chữa được không
Nếu không được điều trị, viêm mũi dị ứng có thể dẫn đến các bệnh lý đường hô hấp khác

Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này cũng có thể dẫn đến một số biến chứng và rủi ro nếu không được điều trị phù hợp. Cụ thể các biến chứng bao gồm:

 • Ù tai, nhức đầu;
 • Tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh đường hô hấp khác, chẳng hạn như viêm họng, viêm amidan, viêm xoang hoặc viêm thanh quản;
 • Hình thành polyp xoang, polyp mũi, gây tiết dịch đường hô hấp và dẫn đến các vấn đề liên quan khác;
 • Ứ đọng dịch trong các hốc xoang, dẫn đến bội nhiễm vi khuẩn với các triệu chứng chính như ớn lạnh, mệt mỏi, đau đầu hoặc nóng sốt.

Bên cạnh đó, nếu không được điều trị phù hợp, các triệu chứng viêm mũi dị ứng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Chẩn đoán viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết thường dễ chẩn đoán hơn các bệnh lý khác. Nếu các triệu chứng xuất hiện vào một mùa nhất định trong năm, bác sĩ có thể chẩn đoán người bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết. Để tăng tính chính xác của xét nghiệm, bác sĩ có thể kiểm tra tai, mũi và họng để hỗ trợ chẩn đoán.

Trong một số trường hợp, người bệnh có thể cần thử nghiệm dị ứng để xác định dị nguyên gây dị ứng. Tuy nhiên xét nghiệm này thường không được thực hiện đối với bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh – Công thức BÍ TRUYỀN 150 năm “10 người chữa 9 người KHỎI HẲN”

Biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết

Biện pháp tốt nhất để điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng là tránh xác các chất gây dị ứng. Người bệnh cũng có thể sử dụng các loại thuốc chống dị ứng cũng như thực hiện các biện pháp cải thiện các triệu chứng tại nhà.

Tùy thuộc và tình trạng cơ bản và các triệu chứng cụ thể, các biện pháp điều trị phổ biến có thể bao gồm:

1. Tránh các tác nhân gây dị ứng

Để cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng theo mùa, người bệnh nên tránh tiếp xúc với các tác nhận gây dị ứng, chẳng hạn như sử dụng máy điều hòa không khí để làm mát vào mùa hè thay vì dùng quạt trần, điều này có thể hạn chế mạt bụi và nấm mốc. Kiểm tra tin dự báo thời tiết địa phương và tránh ra ngoài vào những ngày nhiều gió.

điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà
Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng để cải thiện các triệu chứng

Vào những mùa có nhiều gió, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề, chẳng hạn như:

 • Đóng cửa sổ, đặc biệt là phòng ngủ;
 • Giới hạn thời gian ở ngoài trời;
 • Cân nhắc đeo khẩu trang để chống bụi khi ở bên ngoài, đặc biệt là khi có gió to;
 • Tắm và thay quần áo ngày khi từ bên ngoài vào nhà;
 • Sử dụng kính râm khi ra ngoài và đội mũ để bụi, phấn hoa không thể tiếp xúc với đường hô hấp;
 • Tắm thú nuôi trong nhà và làm sạch lông thường xuyên.

Điều quan trọng là người bệnh cần tránh hút thuốc lá và khói thuốc lá. Các tác nhân này có thể khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Sử dụng thuốc điều trị

Các loại thuốc chống dị ứng và thuốc điều trị viêm mũi dị ứng thường được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ để tránh các rủi ro không mong muốn.

thuốc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất
Sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn

Các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết bao gồm:

 • Thuốc xịt mũi corticosteroid: Các loại thuốc này được sử dụng để điều trị các triệu chứng như ngứa, sổ mũi, nghẹt mũi và giúp người bệnh thở dễ dàng hơn. Thuốc cũng có tác dụng giảm đau trong vòng 12 giờ kể từ liều sử dụng đầu tiên. Các loại thuốc phổ biến thường chứa các hoạt chất như budesonide, fluticasone, mometasone và có thể sử dụng lâu dài, tuy nhiên người bệnh nên sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Thuốc kháng histamine: Các loại thuốc này có dưới dạng viên nén, thuốc xịt mũi và thuốc nhỏ mắt, thường được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh dị ứng khác. Các loại phổ biến bao gồm cetirizine, fexofenadine và loratadine, có tác dụng chống chảy nước mũi, ngăn ngừa hắt hơi và cải thiện tình trạng ngứa da, ngứa mắt.
 • Thuốc thông mũi: Các loại thuốc thông mũi được sử dụng để làm giảm sưng bên trong mũi, cải thiện tình trạng nghẹt mũi và giúp người bệnh thở dễ dàng hơn. Không được sử dụng các loại thuốc thông mũi lâu hơn 5 ngày liên tục và trao đổi với bác sĩ về các triệu chứng liên quan để được hướng dẫn cụ thể.
 • Corticosteroid đường uống: Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh sử dụng corticosteroid đường uống. Các loại thuốc này chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn để tránh nguy cơ loãng xương, đục thủy tinh thể, yếu cơ và loãng xương.

Bên cạnh các loại thuốc Tây kể trên, người bệnh có thể điều trị dứt điểm tình trạng viêm mũi dị ứng thời tiết bằng thuốc Nam. Với ưu điểm loại bỏ bệnh tận gốc, đồng thời không gây tác dụng, đây đang là sự lựa chọn “đáng bát gạo đồng tiền” cho mọi người. Vậy đâu là bài thuốc nam chữa viêm dị ứng thời tiết hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang “KHẮC TINH” viêm mũi dị ứng dùng cho mọi đối tượng

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có nguồn gốc từ 100% nam dược tự nhiên, được hoàn thiện từ các phương thuốc cổ chữa bệnh cho vua chúa triều Nguyễn.

Đồng thời, bài thuốc cũng đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ càng để lựa chọn ra những thành phần, nguyên tắc điều trị phù hợp nhất với thể trạng người bệnh hiện nay, giúp người bệnh chấm dứt vĩnh viễn mọi tình trạng viêm mũi dị ứng.

Bài thuốc được nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Nhất Nam Y Viện – Đơn vị đạt Giải thưởng TOP 20 Thương hiệu nổi tiếng 2020.

Theo khảo sát >90% người bệnh đã đẩy lùi hoàn toàn viêm mũi dị ứng thời tiết sau 2-3 tháng sử dụng Tiêu xoang linh dược thang. Dưới đây là một số phản hồi đến từ những người bệnh đã điều trị.

[TỔNG HỢP ĐÁNH GIÁ CỦA NGƯỜI BỆNH VỀ BÀI THUỐC TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG]

 

Đánh giá của người bệnh về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang:

Feedback điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ bằng Tiêu xoang linh dược thang

Một số ưu điểm tạo nên hiệu quả vượt trội của Tiêu xoang linh dược thang:

1/ BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐÃ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU, THẨM ĐỊNH BẰNG KHOA HỌC HIỆN ĐẠI

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu, kiểm nghiệm chuyên khoa, lâm sàng nhiều lần trước khi ứng dụng vào điều trị. Bài thuốc được phát triển từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” dựa trên 30 phương thuốc cổ điều trị bệnh hô hấp cho vua chúa và trị bệnh ôn dịch của Thái y viện triều Nguyễn.

Toàn bộ quá trình nghiên cứu, kiểm định bài thuốc có sự phối hợp chặt chẽ từ các đơn vị chuyên môn như Viện Dược liệu, Học viện Quân y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT Trung ương.

2/ CÔNG THỨC NGỰ DƯỢC VÀNG KẾT HỢP THEO NGUYÊN TẮC TRỊ TẬN GỐC

Tiêu xoang linh dược thang có khả năng chống viêm, loại bỏ tận gốc các tác nhân gây viêm mũi dị ứng, đồng thời điều chỉnh các rối loạn bên trong cơ thể, cải thiện cơ địa dị ứng, nâng cao hệ miễn dịch mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững.

Bởi bài thuốc hoạt động theo cơ chế vừa tấn công vừa phòng bệnh BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh song song với cải thiện triệu chứng bằng cách: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, diệt khuẩn, tiêu đờm, sạch mủ kết hợp khôi phục chức năng tạng phủ, cải thiện cơ địa dị ứng, nâng cao miễn dịch, nâng cao đề kháng, ngừa tái phát.

Tiêu xoang linh dược thang sở hữu thành phần và cơ chế điều trị vượt trội

Quá trình nghiên cứu đã chắt lọc 43 nam dược, NGỰ DƯỢC quý có công dụng đa dạng, vừa đặc trị viêm nhiễm, vừa bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng.

 • Thảo dược tiêu viêm, giải độc, điều hòa khí huyết, giảm phù nề, thông xoang mũi: Tang bạch bì, Bạch cương tàm, Hoắc hương,…
 • Thảo dược giúp thông phế khí, bổ gan thận, nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên: Nhân sâm, Kỷ tử, Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Phòng phong,…
 • Thảo dược kháng sinh thực vật chống viêm, diệt vi khuẩn, virus: Hoắc hương, Bạc hà, Sài hồ, Kim ngân, Cát cánh,…

3/ TIÊU VIÊM, CHỐNG DỊ ỨNG NHANH CHÓNG

Nhằm tối ưu khả năng xử lý triệu chứng cấp tính, Tiêu xoang linh dược thang được kê đơn, ứng dụng theo phác đồ điều trị 3 giai đoạn với các mục tiêu rõ ràng: Điều trị triệu chứng, Điều trị căn nguyên, Điều trị dự phòng.

Phác đồ điều trị viêm mũi, viêm xoang đa tác động tại Nhất Nam Y Viện

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang mang tính cá nhân hóa cao bởi được điều chỉnh dựa trên tình trạng, cơ địa của từng người.

Nhờ vậy, Tiêu xoang linh dược thang có khả năng xử lý triệu chứng viêm mũi dị ứng cấp tính nhanh chóng, khắc phục nhược điểm cho tác dụng chậm ở các bài thuốc Đông y xưa. Thông thường, sau 7-21 ngày, người bệnh cải thiện được 80% các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mắt, đau nhức đầu,…

Sau 1-3 tháng, loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng, khôi phục chức năng sinh lý mũi xoang, không bị tái phát.

XEM THÊM: BÁO CHÍ nói gì về Tiêu xoang linh dược thang?

4/ NAM DƯỢC SINH HỌC ĐÃ KIỂM NGHIỆM, DÙNG CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

Tiêu xoang linh dược thang được CAM KẾT sử dụng toàn bộ nam dược sinh học đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, đã được kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn tại Học viện Quân y trước khi ứng dụng điều trị.

Thảo dược có nguồn gen trội, sử dụng phân bón sinh học, xử lý và bảo quản bằng công nghệ sấy đối lưu và sấy hồng ngoại nên có dược tính cao, không chứa tạp chất gây hại với sức khỏe người bệnh. Do đó, bài thuốc có thể dùng cho mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú,…

Người bệnh bị viêm mũi dị ứng có thể liên hệ trực tiếp đến Nhất Nam Y Viện qua thông tin sau:

Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  028.6279.1102 – 0888.698.102

Bài thuốc thảo dược sạch 150 năm tuổi Đỗ Minh Đường – Trị DỨT ĐIỂM bệnh, không tác dụng phụ

Đây là bài thuốc gia truyền của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020, được giới thiệu đến khán giả truyền hình trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, số phát sóng ngày 29/2/2020.

Diễn viên Thanh Tú (tham gia trong series hài Gặp Nhau Cuối Tuần) bị viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang và hiện đã khỏi bệnh sau khi sử dụng bài thuốc  nam dòng họ Đỗ Minh.

Theo như DV Thanh Tú chia sẻ, cô bị viêm mũi dị ứng từ thời con gái, do không điều trị nên bệnh ngày càng tiến triển nặng. Mỗi lần thời tiết chuyển lạnh, cô thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, đau nhức đầu, đau cả hai bên hốc mắt. Tưởng phải sống chung với bệnh suốt đời nhưng sau khoảng 3 tháng sử dụng bài thuốc viêm mũi, viêm xoang Đỗ Minh Đường, bệnh của cô đã khỏi hoàn toàn. Dưới đây là chia sẻ của nữ diễn viên về bài thuốc này.

Theo như chúng tôi được biết, kể từ khi ra đời (từ những năm 1860) đến nay, bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng sử dụng và đạt kết quả tốt.

XEM NGAY: SỰ THẬT hiệu quả bài thuốc Viêm xoang – mũi Đỗ Minh có tốt như LỜI ĐỒN? Chi phí bao nhiêu?

Phản hồi người bệnh về bài thuốc

Phản hồi người bệnh về bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường

Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bài thuốc này, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến thành phần, công dụng của bài thuốc.

THÀNH PHẦN: Bài thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang dòng họ Đỗ Minh được bào chế từ 100% thành phần thảo dược sạch, thu hái tại 3 vườn dược liệu Đỗ Minh ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Một số vị thuốc có thể kể đến là kim ngân hoa, bồ công anh, ké đầu ngựa, cỏ mực,… Bài thuốc không chứa rác thuốc, dược liệu bẩn nên đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ cho người dùng.

CÔNG DỤNG: Sau khi các dược liệu được sơ chế sạch, các lương y dòng họ Đỗ Minh sẽ hòa trộn chúng với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền để cho ra đời bài thuốc hoàn chỉnh. Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng thời tiết lạnh của Đỗ Minh Đường được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT, theo đó có công dụng cụ thể là:

CHI TIẾT: Khám phá công dụng đặc trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Bài thuốc viêm xoang viêm mũi Đỗ Minh Đường

CÁCH DÙNG: Nếu người bệnh bận rộn không có thời gian đun sắc thuốc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng xịt, viên uống và cao đặc. Thuốc được đóng lọ cẩn thận, nhỏ gọn, mọi người có thể mang theo và sử dụng khi đi làm.

Mỗi trường hợp bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thời tiết, tùy vào tình trạng bệnh, sau khi thăm khám các lương y của nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo địa chỉ dưới đây để được thăm khám, tư vấn miễn phí.

3. Liệu pháp miễn dịch

Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa nghiêm trọng. Liệu pháp thường được chỉ định đối với các tác nhân môi trường phổ biến, chẳng hạn như phấn hoa, khói ô nhiễm hoặc mạt bụi.

chữa viêm mũi dị ứng thời tiết
Liệu pháp miễn dịch được chỉ định cho các trường hợp dị ứng nghiêm trọng

Trong liệu pháp này bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh kiểm tra tác nhân gây dị ứng. Cụ thể, một lượng nhỏ chất gây dị ứng sẽ được tiêm vào da của người bệnh (còn được gọi là xét nghiệm chích da) để quan sát phản ứng của người bệnh.

Sau khi xác nhận được tác nhân gây dị ứng, người bệnh sẽ được tiêm một lượng nhỏ các chất gây dị ứng và tăng liều lượng dần dần đến khi đạt được một lượng nhất định mà người bệnh có thể dung nạp. Tuy nhiên, người bệnh nên thường xuyên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể và có biện pháp xử lý các rủi ro có thể xảy ra.

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết cần được chăm sóc và điều trị đúng cách để tránh các biến chứng liên quan. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện để được hướng dẫn và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Kế hoạch chăm sóc người viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết là tình trạng phổ biến và tái phát thường xuyên khi gặp điều kiện thuận lợi. Hiện tại không có biện pháp điều trị dứt điểm tình trạng này, do đó người bệnh nên có kế hoạch phòng tránh để ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Để hạn chế các triệu chứng, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề như:

 • Lưu ý đến thời tiết: Xem dự báo thời tiết địa phương và hạn chế ra ngoài vào thời điểm gió lớn, nhiều phấn hoa, nấm mốc.
 • Chuẩn bị cho đợt dị ứng: Nếu có tiền sử viêm mũi dị ứng thời tiết, người bệnh nên lưu ý về thời điểm phát bệnh để có kế hoạch chuẩn bị phù hợp. Trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng thuốc chống dị ứng khoảng 2 tuần để cải thiện tình trạng hắt hơi, ho hoặc ngứa ngáy.
 • Vệ sinh môi trường sống: Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ nấm mốc, phấn hoa và sử dụng máy hút ẩm để ngăn chặn sự phát triển của mạt bụi cũng như nấm mốc.
 • Trao đổi với bác sĩ chuyên môn: Chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây dị ứng có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng cũng như hạn chế tình trạng viêm mũi dị ứng thời tiết tái phát. Ngoài ra, người bệnh không nên tự ý chẩn đoán bệnh và điều trị tại nhà. Điều này có thể khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết nên chú ý đến thời tiết và các tác nhân dẫn đến dị ứng. Điều này giúp người bệnh chủ động hơn trong việc tránh cũng như làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Điều quan trọng là người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo thêm: Trẻ bị dị ứng thời tiết: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả cha mẹ nên biết

Xem thêm

Bình luận

 1. Thắng Lê says: Trả lời

  Viêm mũi dị ứng thời tiết nặng thì liệu phải dùng mấy liệu trình bài thuốc nam đỗ minh đường mới khỏi được vậy

  1. Thục Quyên says: Trả lời

   Cái này anh cứ nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho nhà thuốc, các bác sĩ bên đó sẽ tư vấn cụ thể cho. như em bị viêm mũi dị ứng mạn tính thì lương y Tuấn tiên lượng cần dùng 3-4 liệu trình bệnh mới khỏi được

 2. Trung Nam says: Trả lời

  Mới xem được video bạn này phản hồi về bài thuốc viêm mũi dị ứng đmđ, chưa dùng hết thuốc nhưng cũng đã thấy hiệu quả

 3. Xuân Phạm says: Trả lời

  Có mẹo dân gian nào chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả không, em dùng thuốc tây nhiều quá nên chán rồi, chẳng hiệu quả gì cả

  1. Duy Việt says: Trả lời

   Anh thử áp dụng mẹo dùng rượu hạt gấc mát xa sống mũi xem sao ạ, em dùng thì thấy cũng có hiệu quả

   1. Ngọc Linh says:

    Bạn bị viêm mũi dị ứng nặng không, mình bị mạn tính và thử áp dụng cách này rồi nhưng không ăn thua, có giảm triệu chứng thật đó nhưng không khỏi dứt điểm được, bệnh vẫn tái phát

   2. Trang Lý says:

    Bạn dùng mẹo này trong bao lâu thì có hiệu quả đấy

 4. Trâm Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng mạn tính từ thời con gái, giờ cũng phải gần 20 năm rồi. Uônngs nhiều thuốc lắm, mua cả thuốc đức, thuốc mỹ nhưng chẳng ăn thua, dăm bữa nửa tháng lại tái phát. Mấy tháng trước, chồng tôi có lên mạng tìm hiểu các bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng thì biết tới bài thuốc nam của nhà thuốc đỗ minh đường. Đến nhà thuốc, tôi được lương y Tuấn thăm khám, tư vấn dùng 4 liệu trình thuốc. Đến nay tôi đang dùng liệu trình thứ 3 và thấy bệnh cũng đỡ nhiều. Thuốc có dạng viên, cao và xịt cũng dễ dùng, không cần đun sắc. Thuốc nam nhưng mùi không nồng nặc như các bài thuốc nam trước đây tôi đã sử dụng. Nói chung là tôi khá hài lòng về bài thuốc này

 5. Hưng Trần says: Trả lời

  Dùng bài thuốc viêm mũi dị ứng đmđ liệu có tác dụng phụ gì không ạ, em cơ địa nhạy cảm dễ mẩn ngứa các kiểu lắm

  1. Mỹ Nhân says: Trả lời

   Mình dùng bài thuốc viêm mũi dị ứng đỗ minh đường được hai tháng rồi, trộm vía không thấy tác dụng phụ gì cả

  2. Hân Đỗ says: Trả lời

   Nếu còn lăn tăn về bài thuốc này, chị có thể lắng nghe thêm chia sẻ của bệnh nhân, em thấy dv thanh tú cũng chia sẻ khá chi tiết về bài thuốc này

 6. Phi Trọng says: Trả lời

  Mọi người có thấy giá của bài thuốc viêm mũi dị ứng đỗ minh đường hơi đắt không?

  1. Gia Huy says: Trả lời

   Đắt nhưng thuốc có hiệu quả bạn ạ. Chứ giờ trên thị trường có nhiều thuốc nam lắm, mỗi cái một giá không beiét thế nào mà lần, rẻ chưa chắc đã tốt mà đắt chưa chắc đã không tốt. Mình đang dùng bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng đỗ minh đường và phải thừa nhận là thuốc có hiệu quả thật

 7. Hoàng Vĩnh says: Trả lời

  Đọc bài viết này thấy có khá nhieiuè người phản hồi tích cực vêà bài thuốc viêm mũi dị ứng của nhà thuốc đỗ minh đường, mọi người tham khảo xem https://trungtamduoclieu.com/phan-hoi-nguoi-benh-ve-bai-thuoc-viem-mui-viem-xoang-do-minh-duong.html

 8. Cúc Đào says: Trả lời

  Bình thường phải dùng mấy liệu trình bài thuốc viêm mũi của đỗ minh đường mới thấy hiệu quả vậy mọi người?

  1. Oanh Vũ says: Trả lời

   Cái này còn tùy vào tình trạng bệnh của bạn nữa, theo như mình có tìm hiểu ở một số bài viết thì thấy bảo bệnh viêm mũi dị ứng nhẹ thì dùng 1-2 liệu trình nhưng nặng có khi phải cần 3-4 liệu trình ý. Bạn cứ liên hệ tới nhà thuốc sẽ được tư vấn cụ thể hơn

 9. Thành Trần says: Trả lời

  Bé nhà mmình 7 tuổi bị viêm mũi dị ứng. Cũng cho con dùng thuốc tây các kiểu rồi nhưng không khỏi. Sợ con bị nhờn thuốc nên đang tính cho con dùng thuốc nam xem sao. Không biết bài thuốc viêm mũi dị ứng của đỗ minh đường có giới hạn độ tuổi dùng không

  1. Vũ Nhung says: Trả lời

   7 tuổi là dùng được thuốc của Đỗ Minh Đường rồi đấy ạ. Con em 5 tuổi và cũng đang sử dụng bài thuốc này rồi, may là thuốc không đắng, dễ uống nên bé cũng chịu khó uống

 10. Tùng Đức says: Trả lời

  Đã có ai chữa viêm mũi dị ứng tại nhà thuốc đmđ ở miền nam và được bác sĩ khám, tư vấn chưa ạ?

  1. Nhi An says: Trả lời

   Mình đã khám bác sĩ Lâm rồi. BS thân thiện, nhiệt tình, thăm khám cũng cẩn thận

 11. Dương Dương says: Trả lời

  Ôi đến mệt với cái bệnh viêm mũi dị ứng này, bất kể là mùa mưa hay mùa nắng, mùa khô hay mùa lạnh thì cái mũi của tôi cứ viêm rồi hắt xì hơi, ngứa, tắc mũi khó chịu lắm. Giờ có cách nào mà không bị dính viêm mũi dị ứng nữa không chứ tôi dùng thuốc theo toa ở viện đã lâu năm rồi

  1. Tuấn Trần says: Trả lời

   Em cũng đang hóng như bác đây nhưng mà em nghe nói là viêm mũi dị ứng thuộc phạm trù là bệnh mãn tính nên khó chữa dứt lắm. Em chỉ biết hạn chế ăn đồ hải sản, bò, cá rồi xịt mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên, ra ngoài đeo khẩu trang cẩn thận, khi nào ngạt mũi khó chịu quá ra tiệm thuốc tây mua lọ xịt otrivin về xịt chứ chả biết cách nào mà thoát khỏi nó

   1. Đặng La Đạt says:

    Đừng lạm dụng thuốc xịt mũi quá, xịt nhiều hại sức khỏe lắm. Tốt nhất bị viêm mũi dị ứng nên chữa trị đàng hoàng đi cho dứt điểm cứ xịt xịt hoài sao được. Tôi thấy thuốc tiêu xoang linh dược thang trị viêm mũi dị ứng hay lắm, tôi cũng bị viêm mũi dị ứng cả mấy năm trời mà dùng thuốc tiêu xoang này vào là không còn tình trạng hắt hơi chảy nước mũi nữa, gần như là về bình thường luôn đó. Bạn nào đang bị khó chịu vì bị viêm mũi dị ứng hành thì tìm hiểu thuốc đi rồi mua, bài viết này tôi thấy viết chi tiết lắm https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-viem-xoang-viem-mui-di-ung-do-minh-duong.html

   2. Hoàng Thiên Sơn says:

    Thuốc này má tôi cũng có uống rồi, nhờ thuốc này mà má cũng không còn bị viêm mũi dị ứng hành nữa, mỗi khi thời tiết thay đổi là không kiểu hắt hơi sổ mũi

   3. Bình Nguyễn says:

    Ai cũng uống được thuốc này hay sao, người già, người nhiều tuổi là cũng uống đực đúng không

   4. Vĩnh hồ văn says:

    Già ở đây là bao nhiêu tuổi vậy bạn, già như bạn nói chắc không quá 90 tuổi đâu nhỉ? Tôi thì tôi nghĩ càng người có tuổi thì càng nên uống thuốc đông y sẽ an toàn hơn và không hại cơ thể

 12. Trần lê minh tường says: Trả lời

  Thuốc trị viêm mũi dị ứng đỗ minh đường là phải đến nhà thuốc đỗ minh đường mới mua được à, thuốc có bán bản quyền cho bên nào không hay có đại lý không để mình đến mua cho tiện nhỉ

  1. Quang Hải says: Trả lời

   Trong bài ghi thông tin về địa chỉ và sđt rất đầy đủ có nghĩa là chỉ có bán ở địa chỉ đó thôi và không có bán ở những chỗ khác. Nhưng chỗ khác mà có bán thì họ đã ghi hết lên bài rồi

   1. Trần Ánh ngọc says:

    Ooh, có cả địa chỉ ở TP HCM luôn ahf, tưởng có mỗi ở HN thôi cơ, cái địa chỉ này cũng không cách xa nhà tôi, rất tiện

   2. Lê Thiên Bành says:

    Có luôn bạn ơi, ở quân bình thạnh đấy, vài tháng trước mình mới đến đây khám, cụ thể là ở đường nguyễn văn thương số nhà 179 nhé. Bạn có thể gọi điện trước khi đến khám nhé

   3. Đặng Ngọc Lãm says:

    Ở Hà Nội và Hồ Chí Minh cái gì cũng thuận tiện, tôi đây nhà ở xa, cũng muốn mua thuốc lắm mà không biết làm cách nào mới có thể mua được đây

   4. Ngô Thu says:

    Dịch giã, xa xôi, bận bịu… nói chung là vì các lý do khách quan và chủ quan mà bạn không đi khám được thì có thể khám qua điện thoại chứ không nhất thiết phải đến trực tiếp nhà thuốc đỗ minh đường nhé. Cứ conect số này 0932 088 186 để bác sĩ đấy khám qua xem bệnh như nào rồi kê thuốc gửi về nhà

 13. Đỗ Ân says: Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng nên ngạt mũi cả tháng nay rồi, ăn uống không nghe mùi gì cả, ngủ cũng không ngon vì toàn thở bằng miệng. Sao mà dùng thuốc nhỏ mũi mà càng nhỏ càng ngạt nhỉ, chả hiểu

  1. Ngọc Thường says: Trả lời

   Bạn dùng thuốc nhỏ gì đấy, nếu mà bạn dùng thuốc nhỏ mũi co mạch chống sung huyết dùng lâu dài có thể gây hiện tượng “ bật lại” (rebound) tức lúc đầu làm hết sổ mũi, nghẹt mũi nhưng sau đó gây ngẹt mũi trở lại, làm viêm mạn tính niêm mạc mũi rất khó trị.

   1. Đỗ Ân says:

    Chả biết có phải loại co mạch chống sung huyết như bạn nói hay không, mình dùng loại otrivi nè

   2. Minh Sơn says:

    Chính xoác là thuốc đấy chống sung huyết mũi đấy vì tôi bị viêm mũi dị ứng dùng nhiều loại thuốc nhỏ xịt mũi rồi, tôi cũng được bác sĩ tư vấn là không nên dùng loại này quá 5 ngày liên tiếp vì sẽ bị bật lại đấy

   3. Lê Quang Lâm says:

    Thế thuốc nhỏ mũi nào là an toàn, không bật lại mà nhỏ vào thông mũi mát họng nhỉ?

   4. Trường Giang says:

    Tôi xịt thuốc Avamy thấy cũng giảm ngạgt mũi và an toàn lắm, bạn thử xem, mình đang tạm dùng thấy khá ổn

 14. Lê Thiện says: Trả lời

  Em có tiền xử bị dị ứng nhẹ, có khi uống một osos loại thuốc thì người bị nổi mẩn ngứa nhẹ khoảng tầm 1 phút, em tính dùng thuốc tiêu xoang mà chỉ sợ uống vào bị dị ứng

  1. Hoàng Ngoan says: Trả lời

   Vấn đề là bạn bị dị ứng với cái gì, chắc chắn là bạn bị dị ứng với 1 thành phần nào đó của thuốc mới gây vậy. Khi bạn đi khám ở Nhất Nam bạn bác bác sĩ Phương 1 tiếng bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn bạn đầy để để uống thuốc an toàn nhất

   1. Lê Tương says:

    Tôi cũng đồng tình là thuốc tiêu xoang linh dược thang an toàn vì bản thân tôi đã uống thuốc này và không nhận thấy điều gì bất ổn cả, chỉ thấy sức khỏe tốt lên, ăn ngon và ngủ khẻo hơn vì mũi thông dễ thở. Ở bài viết này cũng có nói đến vấn đề an toàn của thuốc https://benhvienquandan102.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-mui-di-ung-16706.html

   2. Đỗ Minh Tú says:

    Con tôi năm nay 13 tuổi đã bị viêm mũi dị ứng hơn 2 năm nay, đặc biệt là mỗi khi giao mùa thì bệnh bé nặng hơn. Không biết thuốc tiêu xoang linh dược thang có chống chỉ định cho trẻ em không

   3. Quân_YUA says:

    Thuốc này dùng được cho cả trẻ em bạn ơi, con tôi cũng bị viêm mũi dị ứng tôi đã đưa con đi khám ở nhất nam y viện rồi. Bác sĩ Lê Phương đã khám và kê thuốc tiêu xoang lonh dược thang, tôi về cho con uống hết thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ giờ đã hết viêm mũi dị ứng được 2 năm nay rồi

 15. Đỗ Bình Hùng says: Trả lời

  Mình đã dùng thuốc tân dược trị viêm mũi cũng cả năm nay nhưng không khỏi. Không biết thuốc ở nhà thuốc đỗ minh đường thì dùng tầm bao nhiêu tháng mới hết viêm mũi?

  1. Cao AQ says: Trả lời

   Thuốc nào cũng vậy thời gian điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Thuốc đỗ minh đường cũng thế, nếu tình trạng viêm mũi nhẹ và vừa thì liệu trình thuốc dùng tầm 2 tháng còn nặng phải 3 tháng.

   1. Lê Thiên Tùng says:

    Dùng 2 tháng liên tục hả bạn hay dùng 1 tháng nghỉ đến tái khám rồi mua tiếp 1 tháng nữa

   2. Thanh Vân says:

    Liệu trình thuốc này là 2-3 tháng uống liên tục, bạn có thấy lấy thuốc từng tháng 1 hoặc lấy liền cả 2 tháng để nhận ưu đãi nhé. Khi uống thuốc bác sĩ Hằng sẽ liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình bệnh đó

   3. Hoàng nguyên says:

    Thuốc uống khoảng thời gian như vậy thì có phải sắc không, rồi bảo quản như thế nào để tốt nhất khi lấy thuốc nhiều như vậy

   4. Đỗ Thái Bảo says:

    Thuốc được cô lại thành cao và đóng lọ thủy tinh bạn ơi. Khi nào uống bạn lấy thài múc ra để pha nước uống hoặc ăn trực tiếp. Họ có cho cả thìa đó. Bảo quản thì có loại để bên ngoài được nhưng có loại thì phải để trong tủ lạnh đó

 16. Kim Tuyền says: Trả lời

  Uống thuốc kháng histamin cụ thể là promethazin thấy các mũi giảm chảy dịch, ngạt mũi giảm nhiều rồi nhưng mà không biết uống nhiều có nguy hại gì không cả nhà nhỉ?

  1. Sơn Lâm says: Trả lời

   Đừng lạm dụng nhé bạn, thuốc này giúp an thần dùng nhiều ảnh hưởng đến thần kinh lắm

  2. Thảo Nơ_Phạm says: Trả lời

   T dùng thuốc này vào buồn ngủ cứ gật ga gật gù nên tôi dùng đc hộp là ngưng rồi. Giờ k biết nên dùng loại nào jảm viêm mũi dị ứng tốt mà k buồn ngủ nhỉ

  3. Linh Hằng_Lê says: Trả lời

   Các bác chọn mấy loại không gây buồn ngủ ấy, với đừng uống nhiều và lamj dụng, nếu được thì có thể chuyển sang dùng các loại thuốc xịt cũng rất là tốt đó

 17. Đắc Tâm says: Trả lời

  Điều trị viêm mũi dị ứng với thuốc tiêu xoang linh dược thang tốn khoảng bao nhiêu tiền các anh chị?

  1. Ngô Thiện Lành says: Trả lời

   Mọi người hỏi giá là gì, có giá cụ thể cụ thể, cái bệnh này nó nhiều triệu chứng rồi nhieeifu mức độ, mỗi mức độ sử dụng thuốc khác nhau, cái thuốc này nó cũng nhiều loại mà. Như tôi thì mất 2 triệu 1 tháng, có người mất ít tiền hơn cũng có người mất nhiều tiền hơn trong khoảng của tôi, ai muốn rõ hơn về giá thì đọc ở đây http://www.khoedep360.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-mui-di-ung-gia-bao-nhieu.html

   1. Tố Hằng says:

    2 triệu 2 bác nhé, tôi mới đến khám và lấy thuốc hôm kia xong. Được cái thuốc này không đắt lắm mà họ lại bào chế sẵn không phải sắc gì cả

 18. Trần Trung Quân says: Trả lời

  Thấy có cái liệu pháp miễn dịch nghe có vẻ hiệu quả, uống thuốc không xi nhê chắc tiêm thẳng vô người cho nó ăn vào máu luôn quá chứ mình bị viêm mũi dị ứng khói bụi nặng quá, chữa bao năm nay không khỏi mà khói bụi thì làm sao mà dẹp đi cho hết

  1. Nguyên Tinh Bột Nghệ says: Trả lời

   Bữa mình chích về bị đau bắp tay dễ sợ luôn, sau đó còn hơi bị tức ngực nữa, cũng may sao vài tiếng sau nó hết chứ một số người có thể bị sốc phản vệ nữa kia

  2. Ngọc Ănn says: Trả lời

   Uống thuốc cũng không được vì nó giảm đề kháng , chích cũng không xong, vậy chắc chấp nhận sống chung với cái bệnh này cả đời quá

  3. A Jong Khiên Khôi says: Trả lời

   Thấy hữu hiệu nhất chắc chỉ có bên đông y ấy các bác ạ, nó không làm suy giảm miễn dịch mà còn tăng đề kháng của bác lên nữa, em cũng đang nghiên cứu hướng điều trị này đây vì có vài người mách

 19. Mèo Còi says: Trả lời

  Mình quan tâm tới thuốc đỗ minh đường, nhưng mà ở đây chỉ bán thuốc thôi có tư vấn không, vì mình có bệnh nền là mỡ trong máu đang uống thuốc đặc trị á

  1. Phạm Thanh Hương says: Trả lời

   Bên này vừa khám vừa bán thuốc luôn, thuốc của bên họ nghiên cứu ra mà, bạn đến sẽ có bác sĩ thăm khám đàng hoàng, có thắc mắc gì cứ hỏi thoải mái nhé

  2. Nhung Đào says: Trả lời

   Nhà thuốc này tưởng nhỏ nhỏ thôi mà ai ngờ cũng khang trang phết, bác sĩ thì tận tình, mình dùng thuốc sau 1 tháng thấy rất hiệu quả, mũi thông thoáng, người khỏe khoắn. Có gì bạn cứ liên hệ đến nhà thuốc để khám nhé

 20. Nguyễn Trang says: Trả lời

  Có ai dùng tiêu xoang linh dược thang mà trị được viêm mũi dị ứng chưa, như em uống thuốc tây bao năm nay giờ lờn thuốc rồi có xài được thuốc này nữa không ạ, cho em xin lời khuyên với ạ

  1. Võ Thảo My says: Trả lời

   Có mình dùng rồi nhé và mình đánh giá là rất ok, giờ ai bị kiểu kiểu như mình mình cũng giới thiệu họ dùng thuốc này hết á. Hồi trước là đọc review trên trang này kỹ lắm nè https://www.benhviemhong.com/danh-gia-cua-benh-nhan-ve-hieu-qua-su-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html xong thấy có cô Kim Xuyến trị xoang ở đây hết rồi, mà xoang là bệnh nặng hơn viêm mũi dị ứng còn hết thì mình nghĩ bệnh mình chắc chữa ok. Mình có qua nhất nam y viện để bác sĩ Phương hỏi thăm tình hình, bắt mạch và kê cho đơn thuốc uống trong 3 tháng. Vì đã từng dùng nhiều thuốc bị lờn luôn nên mới đầu mình nghĩ 3 tháng chưa hết bệnh đâu. Ai ngờ mới uống có 1 tuần thôi mà thấy giảm nhảy mũi hẳn luôn ấy, cảm thấy đỡ sụt sịt, đỡ nặng mắt hơn. Mình có liên hệ lại bác Phương thì bác nói đang hấp thụ tốt, cố gắng uống thêm cho hết 3 tháng để trị triệt để luôn. Bác nói như thần, giờ mình nguwg thuốc cả năm rồi mà có trái gió trở trời cũng hơm xi nhê gì với mình

   1. Lê Duy Khánh says:

    Nói vậy thuốc này hiệu quả vậy á, cứ uống vào tự dưng cơ thể nó sinh miễn dịch luôn à, nếu vậy quá tốt luôn, mình thực sự đang bế tắc với bệnh này

   2. Huyền My says:

    Chẳng phải là tự nhiên, do thuốc có mấy thành phần thảo dược chuyên bồi bổ cơ thể, tăng đề kháng. Nhưng mà nói vậy chứ vẫn phải tự bổ sung đủ chất cho cơ thể nhé, được thì mua vitamin uống vào và nhớ tập thể dục đi. Lúc được cấp thuốc bác Phương nhắc đi nhắc lại chỗ này, bác nói nhiều người sau điều trị rất chủ quan nên tái lại

 21. Thảo Thảo says: Trả lời

  Mấy hôm nay trở trời tự dưng tớ lại bị hắt hơi liên tục không hết, ra ngoài tiệm thuốc họ tư vấn mua bình xịt thảo dược về điều trị, liệu có ổn không cả nhà

  1. Nguyễn Thị Hồng Chinh says: Trả lời

   Xịt này kiểu giúp bác vệ sinh mũi với thông thoáng tạm thời thôi chứ biểu mà để điều trị thì khó á, bác có hỏi họ thuốc uống không, như em là dùng viên stademix, cứ nhảy mũi thấy màu không hết là em lại làm 2 viên

  2. Dứa says: Trả lời

   Cái viên màu hồng chứ gì nữa, công nhận thuốc này cầm hắt xì tức thời hiệu quả ghê luôn, mà hy vọng hiệu quả lâu dài chứ bạn mình bán thuốc nói dùng nhiều cũng dễ bị lờn lắm, tới lúc đó chả biết làm sao

 22. Nguyễn Mai says: Trả lời

  Nghe nói muốn trị viêm mũi dị ứng là phải uống kháng sinh, mà như thuốc tiêu xoang linh dược thang là đông y không có kháng sinh thì lấy đâu ra mà hiệu quả

  1. Glam Nest says: Trả lời

   Trong bài có nói rồi mà bạn, kháng sinh thực vật đó, trong mấy loại thảo dược thiên nhiên nó vẫn có kháng sinh trong đó chứ phải không đâu, nhiều người cứ nghĩ kháng sinh chỉ có trong thuốc tây là nhằm rồi nhé. Kháng sinh thực vật nhiều khi còn tốt hơn ấy

   1. Chi Chi says:

    Vậy thì chắc sẽ có td phụ rồi, hiệu quả chắc sẽ đi đôi với td phụ quá, mấy bác dùng rồi review sơ cho em td phụ để em chuẩn bị tinh thần đi

   2. Phương says:

    Tôi vừa mới hết liệu trình đây này, uống liên tục 3 tháng có thấy tác dụng phụ gì đâu, người lại còn khỏe khoắn hơn, bữa bác sĩ có giải thích là trong thuốc có mấy vị bồi bổ để tăng đề kháng rồi

   3. Hòng Ánh - 89 says:

    Em cũng xin góp cái review nho nhỏ dù em chưa dùng hết liệu trình. Em mới dùng 1 tuần thôi nhưng em ko bị táo bón, đau đầu hay đau dạ dày gì hết á anh chị ơi, mà em cũng giảm nghẹt mũi, hắt hơi cũng 30% rồi nè

 23. Hà Thị Mai Hằng says: Trả lời

  Mình bị viêm mũi dị ứng thời tiết mãn tính đã 2 năm nay, giờ mình mua tiêu xoang linh dược thang về uống là chỉ uống 1 loại này là đủ rồi chứ không cần xài thêm gì đúng không, có xịt xiếc gì không nhỉ

  1. Hương says: Trả lời

   Trong bộ tiêu xoang linh dược thang là có luôn lọ xịt rồi đó bạn, xịt thảo dược luôn, bạn xịt ngày 1-2 lần kết hợp với uống thuốc nhất nam tiêu xoang, nhất nam giải độc hoàn nữa nhé, còn cụ thể phải mua bao nhiêu lọ thì bác sĩ mới báo bạn được

 24. Phương Linh says: Trả lời

  Tôi bị hắt hơi mà nó chảy dịch quá giờ xuống họng làm viêm họng luôn rồi, cứ ho, ngứa họng mãi vậy á, không biết uống thuốc tiêu xoang linh dược thang có trị được họng không

  1. Tủ Sinh Viên says: Trả lời

   Tình hình này giống cháu nè cô ơi, cháu ngoài 3 bài thuốc chính uống trong 2 tháng còn được kê thêm thuốc bổ phế nữa á, uống 1 tuần là đỡ ho cô ạ, cũng tại cái tội để lâu quá ko chữa nó lan xuống họng khổ dễ sợ

  2. Huyen Phuong says: Trả lời

   Chi co the cho em xin gia lieu trinh duoc khong, em co doc review thay nguoi ta khen thuoc nay nhung chang thay ai de cap toi gia

   1. Kim Anhh says:

    Liệu trình của mình là 3 Nhất Nam tiêu xoang+ 5 Nhất nam giải độc hoàn + 1 xịt giá 2,6tr/tháng nha. Cơ mà có thể chênh lệch chút ít tùy thuộc vào bệnh bạn nặng hay nhẹ, nặng thì nhiều khi tốn hơn chút để tăng liều lượng cho nhanh hết triệu chứng nè

 25. Hương Make Up says: Trả lời

  Bài thuốc tiêu xoang linh dược thang có được kiểm nghiệm độ an toan với hiệu quả cho trẻ em không vậy, như trẻ 6 tuổi thì có dùng được chưa

  1. Ái Cẩm says: Trả lời

   Đúng lúc vừa mới đọc đc bài review của mom này nên gửi bạn cùng tham khảo nè, thấy nhiều mom cũng chọn chữa viêm mũi dị ứng cho con bằng cách này vì thảo dược sạch, lành tính https://nhatnamyvien.com/review-dieu-tri-viem-mui-di-ung-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36853.html

  2. Ngọc Trâm Võ says: Trả lời

   Bữa e có ngâm cứu mấy vị thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng rồi cũng ra quầy đông y hỏi han, mua về chăm chỉ sắc mà sao con e uống vào tiêu chảy luôn á, hay phải có tác dụng phụ vậy mới hiệu quả

   1. Tiramisu - Miss Hạnh says:

    Tiêu chảy tè le mà kêu hiệu quả gì, kiểu này chắc mua sai thuốc hoặc thảo dược bẩn mất tiêu rồi, giờ ngưng thuốc đang uống đưa bé đi khám nhé. Nói về thuốc chữa xoang cho trẻ thì bạn đưa bé đến nhất nam y viện để khám và lấy thuốc đi nhé

   2. Phi Phi says:

    Mấy mom nên tới nhất nam y viện đi, có bác sĩ khám đàng hoàng mà em thấy thuốc tiêu xoang linh dược thang cũng hiệu quả nữa, không gây táo bón, tiêu chảy gì luôn mà còn kích thích hệ tiêu hóa con tốt hơn. Con hết viêm mũi mà không tác dụng phụ

 26. Trần Văn Hùng says: Trả lời

  Nếu bị viêm mũi dị ứng do bụi thì cứ mỗi khi ra ngoài là lúc nào cũng đếu cần phảo đeo khẩu trang hết đúng không vậy các anh chị nhỉ, mới bị thì chắc không cần phải uống thuốc đâunhỉ

 27. Jolie Hoàng says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng, dạo này trở trời là lại hắt hơi liên tục và không thể nào tự hết được, có loại thuốc nào cầm triệu chứng này lại tức thời không mọi người chứ cứ như vậy làm mệt người quá

  1. Thái Kim Oanh says: Trả lời

   Mình hay dùng thuốc stademix là thuộc nhóm histamine ấy, dùng thuốc này 2 viên thôi là cầm hắt hơi ngay lập tức luôn, công nhận thuốc hay nên nhà mình lúc nào cũng trữ thuốc này phòng bệnh đến là xài liền

  2. Ngô Văn says: Trả lời

   Loại này theo em cũng 5 năm rồi, đúng kiểu cấp cứu cho cái mũi luôn ấy, mà cứ mỗi lần bị lấy ra dùng như vậy có sao không nhỉ? Dùng lâu dài không biết có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

  3. Minh Châu says: Trả lời

   Nhìn chữa được triệu chứng nhất thời vậy đừng thấy hay rồi chủ quan lạm dụng nha, trước sau gì cũng lờn thuốc mà mấy dòng histamine này hại sức đề kháng lắm

 28. Vy Vy says: Trả lời

  Cho hỏi bài thuốc của bên nhà thuốc đỗ minh đường có dùng được cho trẻ nhỏ 7 tuổi không? Con tôi bị viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi, chảy nước mũi suốt, hắt xì hơi liên tục xong kèm theo chảy nước mắt nữa

  1. Nguyễn Thị Mai says: Trả lời

   Con mình cũng bị bệnh này, mà còn ít tuổi hơn con bạn, có 5t thôi mà vẫn dùng thuốc này vô tư bạn ạ. Lâu lâu chả hiểu sao nghẹt mũi, sổ mũi, thở khò khò nhìn thương lắm. Nhưng sau khi dùng thuốc uống đặc trị, thuốc giải độc chống viêm và thuốc xịt bên nhà thuốc đỡ minh đường được 2 tuần là bé đã đỡ hắt hơi và ngạt mũi rất nhiều, sau đó, dùng thêm 1 tuần nữa thì triệu chứng gần như không còn. Mình vẫn cho bé uống nốt số thuốc còn lại để tăng đề kháng theo đúng lời dặn của bác sĩ. Uống hết liệu trình 2 tháng là ổn hẳn. Bệnh đỡ cái là con mình cũng bớt quấy khóc, chơi ngoan hơn và ngủ cũng sâu giấc hơn nữa.

   1. Bé Heo says:

    Dùng những 2 tháng bệnh mới ổn thì lâu quá, bị bệnh này cứ hắt xì một hồi lâu là nặng mắt chịu không nổi rồi

   2. Phan Thị Tuyết Cầm says:

    Chừng này thời gian là để tiêu viêm, thải độc, tăng đề kháng để cơ thể bạn sau có đề kháng tự chống lại dị nguyên, chứ như mình dùng gần 2 tuần là thấy các triệu chứng của viêm mũi bắt đầu có cải thiện rồi.

 29. Như Bình says: Trả lời

  Mọi người ai bị viêm mũi dị ứng thì cứ ra hiệu thuốc mua lọ Otrivin, xịt vào tầm 1 tiếng sau là hết hắt hơi, chảy nước mũi, khỏe hẳn đấy, thuốc này giờ thành vật bất ly thân của em rồi

  1. Lục says: Trả lời

   Nghe bác nói cũng tìm hiểu thông tin về thuốc thì thấy cách dùng liên tục như bác hơi bị lạm dụng, dễ làm tổn thương niêm mạc mũi đấy. Em đọc trong này thấy bác sĩ nêu ra nhiều sai lầm khi dùng thuốc chữa bệnh này nè, có nhắc đến cả thuốc bác đang dùng luôn đấy https://www.chuyenkhoataimuihong.com/sai-lam-khi-chua-viem-mui-di-ung.html

 30. Hậu says: Trả lời

  Có cách nào trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc không vậy mọi người? Em sợ uống thuốc tây nó làm táo bón lắm nên muốn thử không dùng thuốc coi sao

  1. Wine Lux - Rượu Ngoại Chính Hãng says: Trả lời

   Bạn dùng cây cà gai rửa sạch, phơi khô rồi mỗi ngày lấy 1 nhúm ra xông mũi, ngày làm 2 lần như vậy là sẽ thấy mũi thông thoáng ngay

  2. Huy Hoàng says: Trả lời

   Cách này tôi dùng gần cả tháng không thấy xi nhê nên chuyển sang uống trà gừng mỗi ngày, đọc thấy gừng có chất kháng viêm, giúp làm ấm cơ thể nên cũng giảm triệu chứng nhanh nhưng mà cũng không có trị hết hẳn được đâu, đằng nào bác cũng phải đụng tới thuốc thôi

  3. Huỳnh Thanh Tú says: Trả lời

   Bạn Hậu sợ thuốc tây nóng thì dùng qua đông y ấy, thuốc đông y thành phần thảo dược nên mát hơn, dùng lâu cũng không lo bị tác dụng phụ

 31. Bún Bò Huế says: Trả lời

  Dùng thuốc của đỗ minh đường là chỉ uống 1 lọ duy nhất như trong hình đúng không nhỉ? Nếu vậy thì khỏe chứ đi đa khoa cho toa thuốc 6,7 loại, uống thuốc thôi cũng thấy no

  1. Bé Ty says: Trả lời

   Không phải uống 1 lọ duy nhất như trong hình đâu bạn, cả bài thuốc này gồm 3 loại thuốc là thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng, thuốc giải độc chống viêm và lọ xịt mũi thảo dược. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh rồi phối các loại thuốc theo liệu trình phù hợp. Như tình trạng viêm mũi của mình là mới bị khoảng 2 tháng, thì bác sĩ phối cho dùng full cả 3 loại, riêng 2 loại thuốc uống thì mỗi tháng uống 4-5 lọ, còn thuốc xịt cứ xịt hết thì lại mua. Mình dùng thuốc 2 tháng là viêm mũi dị ứng đỡ hẳn đó.

   1. Ruby Đặng says:

    Bình xịt thảo dược thì nhà mình có rồi, mua ngoài nhà thuốc có vài chục ngàn thôi, đang dùng thấy cũng ổn chắc khỏi cần mua chai xịt của thuốc này nhỉ?

   2. Cam Thảo says:

    lọ thuốc xịt viêm mũi đỗ minh đường có tác dụng giảm đau, giảm nhức, chống phù nề, chống viêm, lưu thông khí huyết nữa, chứ không đơn giản chỉ là xịt cho sạch mũi giống mấy loại xịt mua ở hiệu thuốc đâu bạn. Nếu đến khám bác sĩ không kê lọ xịt thì không cần mua, nhưng nếu bác sĩ kê thì nên mua đúng theo liệu trình thì bệnh mới khỏi được

 32. Vũ Văn Thuận says: Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng thêm cả cơ địa em rất nhạy cảm nên có mùi nước hoa thoang thoảng thôi cũng làm em hắt xì liên tục, em đã dùng thuốc của bệnh viện kê 2 tháng nay nhưng không đỡ, giờ em đổi sang dùng thuốc của đỗ minh đường được không?

  1. Văn Lâm says: Trả lời

   Dùng 2 tháng không đỡ là không hợp thuốc rồi, chú qua đỗ minh đường khám thử xem, anh đây cũng uống bao nhiêu loại không ăn thua mà qua đây dùng mới hết bệnh đấy

   1. Hoàng Đinh Hà says:

    Chú cho xin giá của thuốc này đi chú, để tôi phi ra nhà thuốc gần nhà mua liền

   2. Hạt Thiên Nhiên says:

    Như liệu trình của tôi thì giá rơi vào khoảng 3 củ/tháng, nhưng mà bác muốn mua thuốc thì phải đến nhà thuốc đỗ minh đường mới có vì thuốc phân phối độc quyền ở đây, đến đây bác sĩ khám xong rồi mới chỉ định liệu trình phù hợp.

 33. Puns Shop says: Trả lời

  Thuốc tiêu xoang linh dược thang là thuốc bán theo thang, mua về đun sắc hay sao vậy???

  1. Minh Anh says: Trả lời

   Thuốc này có 1 loại xịt, còn 2 loại uóng được bào chế tiện lợi hết, uống trực tiếp luôn như thuốc tây, không phải đun sắc gì đâu chị uii

 34. Nguyễn Gia Huy says: Trả lời

  Có ai đã đi tiêm liệu pháp miễn dịch chưa, có trị được triệt để bệnh này không? Nếu được em cũng đi tiêm luôn cho dứt bệnh khỏe thân

  1. Randy Trần says: Trả lời

   Cách này ai bị nặng mới dùng, kiểu cách cuối cùng rồi chứ hình như cũng không khuyến khích lắm đâu

  2. Ngày Mới says: Trả lời

   Bạn tôi tiêm về bị tác dụng phụ nhé, chỗ tiêm thì sưng tấy, đau, rồi còn bị hồi hộp, tim đập nhanh nữa, cân nhắc trước khi xài phương án này các bác nhé

 35. Nguyễn T. Huyền Trang says: Trả lời

  Thuốc viêm mũi của đỗ minh đường dùng có tác dụng phụ không? Dùng có bị say thuốc, mệt mỏi hay bị táo bón gì không vậy?

  1. Dương Giang says: Trả lời

   Tôi dùng đã 2 tuần rồi, hoàn toàn bình thường luôn, không có dấu hiệu mệt mỏi gì cả, cũng đỡ ngạt mũi với hắt hơi rồi. Thuốc này là thảo dược sạch, lành tính nên an tâm mà dùng, thuốc còn được lên cả vtv2 rồi này https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-viem-xoang-viem-mui-di-ung-do-minh-duong.html

   1. Nhun Nhím says:

    Tớ dùng 3 hôm đầu triệu chứng nặng hơn do công thuốc mà sang hôm thứ 4 à hết hẳn, giờ thì bệnh đang tiến triển ngày một tốt lên đây

 36. Như Be says: Trả lời

  Giá thuốc trị viêm mũi dị ứng đỗ minh đường là bao nhiêu và tôi ở Hải Phòng xa quá thì làm sao để mua thuốc?

 37. Bạch Quy says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng di truyền cả nhà ai cũng bị hết, bình thường thì kh sao, nhưng đến lúc thay đổi thời tiết thì y như rằng ngạt mũi, hắt xì và ngứa họng kinh khủng. Em cũng điều trị bằng nhiều cách như thuốc xịt, thuốc thông mũi mà vẫn kh hết chỉ giảm triệu chứng 1 phần thôi. Cứ đến lúc thời tiết thất thường là em k thể tập trung làm việc được vì thế ảnh hưởng đến công việc của em rất nhiều. Em thấy bài viết có đề cập đến đến hai bài thuốc nam, thì có anh chị nào đã điều trị bằng 1 trong 2 bài thuốc nêu trên chưa ạ? Cho em xin ít review về thuốc với được kh, nếu ổn thì em đi khám và mua thuốc luôn chứ cứ để vậy hoài k thể chịu nổi.

  1. Nguyễn Bảo Giang says: Trả lời

   Mình điều trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc viêm xoang viêm mũi đỗ minh ấy bạn, mình thấy bài thuốc mang hiệu quả rất tốt, điều trị viêm mũi ổn đến 90%. Đối với mình thì đây là bài thuốc mà mình sử dụng ổn nhất từ trước đến giờ, đem lại hiệu quả cao sau khi sử dụng và những triệu chứng bệnh cũng không giày vò sức khỏe của mình quá nhiều trong thời gian thay đổi thời tiết. Hơn nữa không có tình trạng tái bệnh sau khi mình dứt thuốc. Dùng thuốc 2 tuần đàu thì mơi bắt đầu thấy viêm mũi dị ứng có dấu hiệu tiến triển, đỡ hắt hơi, chảy nước mũi hơn. Dùng hết 1 tháng là thấy mũi êm, triệu chứng viêm mũi gần như không còn, nhưng để bệnh dứt điểm, tránh tái phát thì bsi khuyên mình nên dùng thêm tháng nữa cho triệt để. Mình ngưng thuốc đến giờ cũng được gần năm rồi mà trộm ví thấy vẫn ok lắm, không thấy có dấu hiệu viêm mũi tái lại khi thời tiết thay đổi, hôm nào đi đường mà tiếp xúc vs bụi bặm nhiều thì mình có hắt hơi vài cái thôi chứ không kiểu hắt liên tục như ngày trc. Cũng mừng vì đỡ dần chứ bị cái bệnh này mệt lắm ấy

  2. Ngọc Ánh says: Trả lời

   Tớ đang tìm hiểu cả 2 bài thuốc nam này nhưng nghiêng về viêm xoang đỗ minh nhiều hơn vì tớ được biết bài thuốc này là do bác sĩ đỗ minh tuấn của đỗ minh đường nghiên cứu chính. Mà bác sĩ Tuấn này giỏi với chuyên môn cao trong mảng y học cổ truyền lắm ấy, 1 dạo bác hay được lên vtv lắm. Thuốc do bác nghiên cứu thì tớ nghĩ tin tưởng được

  3. Đinh Khánh Linh says: Trả lời

   Tôi thì là bệnh nhân của nhà thuốc đỗ minh đường đang điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà thuốc do có bệnh lý hen suyễn từ trước nên tôi rất dễ mắt cái bệnh về mũi và khoảng thời gian bị viêm mũi dị ứng để đem đến cho tôi khá nhiều bất lợi. Bác sĩ tại nhà thuốc đỗ minh đường đã xem xét điều trị cả hen suyễn và viêm mũi dị ứng cho tôi bằng bài thuốc viêm xonag viêm mũi đỗ minh. Hiện tại tôi đã điều trị hơn 2 liệu trình và bệnh đã hồi phục hơn 90%, với tác dụng tốt mà bài thuốc mang lại cùng vs đó là sự nhiệt tình của bác sĩ tôi nghĩ bạn nên đến khám và điều trị bằng bài thuốc viêm xoang viêm mũi dị ứng của nhà thuốc đỗ minh đường.

 38. Cloudy 190 says: Trả lời

  Con mình chỉ mới 12 tuổi nhưng lại bị viêm mũi dị ứng mình khá lo lắng bệnh của bé sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này cũng như việc học tập của bé. Không biết hai bài thuốc đã đề cập ở trên có bài thuốc nào dùng được cho trẻ nhỏ không, em cũng ngại cho con dùng thuốc vì con còn khá nhỏ nhưng nếu không dùng thì những chịu chứng hắt hơi ho và chảy dịch mũi vàng sẽ diễn ra hoài khiến cho bé không thể sinh hoạt bình thường được.

  1. Thy DT says: Trả lời

   Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân kỹ lưỡng chưa? thường thì sẽ có những nguyên nhân sâu xa ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và khiến bé bị viêm mũi. Tôi khuyên bạn nên đưa cháu đến nhà thuốc khám để bác sĩ chuẩn đoán. Cháu nhà tôi thì điều trị tại nhà thuốc đỗ minh đường và cũng điều trị bằng bài thuốc nêu trên, tuy nhiên bác sĩ phải bắt mạch thăm hỏi và xem xét tình trạng bệnh của cháu mới đưa ra phác đồ điều trị, chứ kh kê thuốc liền. Do đó bạn cũng nên cháu lại nhà thuốc thăm khám.

   1. Huỳnh Nguyễn Mỹ Anh says:

    Cho mình xin địa chỉ nhà thuốc đỗ minh đường với bạn, nhà thuốc làm từ mấy giờ đến mấy giờ vậy? Mình cũng làm công ăn lương giờ hành chính còn ông xã đã đi công tác 1 tuần trước rồi chưa về kịp nên đi khám khá bất tiện. Sợ nhà thuốc chỉ mở cửa trong giờ hành chính và ko mở cuối tuần thì mà khá khó mà xoay ca để chở con đi khám.

   2. My mẩu says:

    Nhà thuốc đỗ minh đường thì có hai chi nhánh ấy bà. Một là chi nhánh Hà Nội, hai là chính nhá HCM, tôi đưa con khám ở chi nhánh Hà Nội nên chỉ biết địa chỉ một chi nhánh thôi tôi để lại ở đây cho bạn Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội. Tôi nhớ nhà thuốc ngoài này làm việc từ 8h đến 12h sáng và 1h30 đến 5h30 chiều ấy, nếu bạn bận vào những ngày trong tuần thì có thể đưa cháu đến khám cuối tuần vì nhà thuốc mở cửa vào thứ 7 chủ nhật luôn ấy.

   3. Anne Mango says:

    Nếu chị mà bận quá và sợ không có thời gian đưa con đến nhà thuốc thì em khuyên chị nên liên hệ đến nhà thuốc để đặt lịch, đặt rồi mình nhớ ngày nhớ giờ đưa con đến khám luôn không cần phải lo sợ là bận lịch này lịch kia. Cách đơn giản nhất để đặt lịch là chị bấm vào link này, điền đầy đủ thông tin về bấm đặt lịch nhà thuốc sẽ tự liên hệ lại với chị sau 24h ạ. https://dominhduong.org/dat-lich-kham

   4. Trần Trang says:

    Tớ thấy nếu cậu bận quá không có thời gian đưa con đến thì nhà thuốc cũng hỗ trợ khám bệnh từ xa qua video call ấy, tớ thấy dịch vụ này cũng ok lắm, vì khám đông y chủ yếu là hỏi han, trao đổi, phân tích triệu chứng bệnh r kê thuốc nên cũng không ảnh hưởng gì đến hiệu quả đâu, tớ khám thử thấy cũng chất lượng. Nếu được tớ thấy cậu nên đăng ký cho con cậu khám bằng cách này

 39. Cô bé quàng khăn đỏ says: Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng thì có cần lưu ý ăn uống gì khôg ạ? Hay là chỉ cần uống thuốc và tránh các tác nhân gây dị ứng thôi?

  1. Lưu Ly says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng thì phải hết sức lưu ý về việc ăn uống đó bé. Vì ăn uống cũng là 1 phàn quan trọng trong quá trình điều trị. Em nên kiêng ăn những thức ăn có tính hàn như cua, tôm, mực, hải sâm, thịt gà, thịt mỡ,… Ngoài ra e còn phải bổ dung 1 số loại thức ăn giàu vitamin C, canxi như rau củ, cá hồi, cá nục, bạc hà, rau ngổ,… Em có thể duy trì cách ăn uống này sau khi hết bệnh luôn cũng được vì như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe cho em hơn.

 40. Ngọc Châu says: Trả lời

  Bài thuốc viêm xoang viêm mũi đỗ minh thì giá một liệu trình giao động trong khoảng bao nhiêu vậy ạ? Thấy nhiều người review tốt về thuốc thành ra e cũng ham và muốn mua để dùng xem thế nào. Em thì đó giờ điều trị thuốc tây uống để kiềm khi bệnh tái phát thôi và có dùng thêm một chai thuốc dạng xịt hằng ngày mà vẫn không thấy hiệu quả lắm. Nên giờ phải tìm hiểu qua thuốc nam xem sao, biết đâu em k hợp thuốc tây nhưng lại hợp thuốc nam thì sao nhỉ hihi

  1. Hưng Trần says: Trả lời

   Liệu trình thuốc của mỗi người sẽ có giá khác nhau đó bạn, vì thuóc này là bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng và mức độ bệnh của từng ngươfi để phối thuốc gia giảm liều lượng cho phù hợp. Vì thế giá rổ cũng sẽ dao động linh hoạt chứ k cố định 1 mức giá cho tất cả mọi người. Với mình thì giá thuốc khá vừa tầm, liệu trình bác sĩ kê cho mình cũng bao gồm đủ 3 loại thuốc, giá rơi vào khoảng hơn 2tr/ tháng. Mình phải dùng 3 liệu trình tức là 3 tháng thì tầm 6-7tr. Mình dùng xong 2 tháng thấy viêm mũi dị ứng có cải thiện, giờ vẫn đang dùng nốt tháng cuối đây. Bạn có thể tham khảo qua mức giá của mình. Còn muốn biết chính xác nhất thì bạn qua nhà thuốc khám, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho nhé

   1. Nguyễn Hà says:

    Chi phí thuốc thì như vậy còn chi phí khám như nào chế ui? Lúc khám có cần đem theo gì không?

   2. Quỳnh Như Lê says:

    Phí khám thì nhà thuốc free 100% luôn ấy. Không mất tiền khám đâu. Chỉ cần chi trả tiền thuốc thôi. Đến nhà thuốc khám, với những ai bị viêm mũi dị ứng triệu chứng nặng thì bác sĩ sẽ yêu cầu mang theo kết quả khám trước đây ở viện để bác sĩ xem xét và phân tích thêm, kê thuốc cho chuẩn chỉnh đó. Còn triệu chứng nhẹ, mới chớm thì đến cứ trình bày rõ vs bác sĩ rồi bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị, kê đơn thuốc phù hợp nghen

 41. Thành Tín says: Trả lời

  Bài thuốc của đỗ minh đường được gthieu trên thì đều là dạng thang sắc lên nấu đúng không? Thiệt ra thì tôi đây không có thời gian nhiều để nấu thuốc làm công nhân tối về cũng muộn r nên không biết bài thuốc này có thể sắc nấu luôn 1 lần, uống cho 2 3 ngày không?

  1. my cute says: Trả lời

   bài thuốc viêm xoang viễm mũi đỗ minh thì nhà thuốc đỗ minh đường có bào chế bài thuốc thành dạng xịt, viên uống và cao đặc rồi anh ơi. Về là mình dùng trực tiếp luôn như thuốc tây thôi, không cần phải đun sắc gì hết đâu anh. Tiện lắm ạ

  2. Husky PB says: Trả lời

   Thuốc được bào chế thành dạng tiên lợi kiểu này có làm giảm chất lượng, dưỡng chất của thuốc không. Vì cá nhân tui nghĩ thuốc nam phải đun sắc từ chính dược liệu nguyên bản, lấy nước cốt uống thì mới trọn vẹn dưỡng chất và tốt hơn chứ nhỉ

  3. Kim Giang says: Trả lời

   Nghĩ vậy là hơi sai rồi cậu. Vì thuốc dạng gì thì cũng làm đúng với những dược liệu được kê sẳn thôi, thành phần vẫn từng đó dược liệu, chỉ có điều nhà thuốc họ muốn người bệnh thuận tiện trong việc sử dụng nên hỗ trợ bào chế thành dạng cao để người bệnh có thể mua về uống trực tiếp luôn, không tốn thì giờ đun sắc. Mà bào chế thế này họ cũng tốn công sức hơn, vì phải tách chiết dược liệu trong hàng chục giờ đồng hồ rồi nấu thuốc thành cao, vất vả lắm chứ chả đùa. Đây có hẳn video quay tường tận qui trình nhà thuốc họ nấu cao thuốc đây này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viêm mũi dị ứng mãn tính

Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính Là Gì? Nguy Hiểm Không? Điều Trị Thế Nào?

Viêm mũi dị ứng mãn tính cùng với các tình trạng ngạt mũi, sổ mũi hay hắt hơi là nỗi...

Viêm mũi dị ứng kiêng ăn gì

Viêm Mũi Dị Ứng Kiêng Ăn Gì, Nên Ăn Gì Để Mau Hồi Phục Tốt Nhất

Viêm mũi dị ứng kiêng ăn gì và nên dùng thực phẩm gì là câu hỏi được không ít người...

[Giải Đáp] Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không? Cách Phòng Tránh Ra Sao?

[Giải Đáp] Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không? Cách Phòng Tránh Ra Sao?

Một trong những vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay là: Viêm mũi dị ứng có lây...

viêm mũi dị ứng

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng: Chuyên Gia Giải Đáp Dấu Hiệu, Cách Chữa Trị

  Viêm mũi dị ứng là một loại bệnh lý có tỉ lệ mắc tương đối phổ biến tại Việt...

thuốc viêm mũi dị ứng

Top 11+ Thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả & An Toàn Tốt Nhất

Thuốc viêm mũi dị ứng có khá nhiều loại khác nhau. Để sử dụng, bệnh nhân cần có chỉ định...

Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng

CHẤM DỨT viêm mũi dị ứng với bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện

Viêm mũi dị ứng đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh. Tuy nhiên, bệnh lý...

Bài thuốc điều trị bệnh viêm xoang Đỗ Minh Đường bao gồm thuốc đặc trị, thuốc xịt và cao giải độc

[SỰ THẬT] Bài Thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Đỗ Minh Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường từ lâu đã nổi danh trong làng YHCT là phương thuốc thuần Việt chữa...